x close

Jack Reacher


Jack Reacher


ตัวอย่างหนัง Jack Reacher

Jack Reacher ยอดคนสืบระห่ำ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Jack Reacher Movieเว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Jack Reacher

กำหนดฉาย : 27 ธันวาคม 2555
นำแสดง : ทอม ครูซ, โรซามุนด์ ไพค์, ริชาร์ด เจนกินส์, เดวิด โอเยลโลโอ, เวอร์เนอร์ เฮอร์ซ็อก, ไจ คอร์ทนีย์, โจเซฟ ซิโครา, ไมเคิล เรย์มอนด์-เจมส์, อเล็กเซีย ฟาสต์, โรเบิร์ต ดูวัล
กำกับ : คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รีย์
อำนวยการสร้าง : ทอม ครูซ

          ในเช้าที่เงียบสงบวันหนึ่งในเมืองธรรมดา ๆ คนห้าคนถูกฆ่าตายอย่างไร้เหตุผลระหว่างที่พวกเขาดำเนินชีวิตประจำวันของตัวเอง หลักฐานทั้งหมดชี้ไปที่คน ๆ เดียว เขาคือมือสังหาร ผู้เป็นอดีตทหารนักแม่นปืน เขาถูกรวบและควบคุมตัวอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะถูกสอบสวนอย่างต่อเนื่อง นักโทษกลับไม่ปริปากพูดอะไรเลยเว้นแต่ข้อเรียกร้องชวนฉงนที่เขาเขียนไว้บนกระดาษแทนที่คำสารภาพ: หาตัวแจ็ค รีชเชอร์

          รีชเชอร์คนนี้คือใคร? นั่นไม่ใช่คำถามที่ตอบได้ง่าย ๆ เลย จริง ๆ แล้ว การพิสูจน์ว่าเขามีตัวตนอยู่จริงกลับยากยิ่งกว่า แต่ก็ช่างเถอะ เพราะแจ็ค รีชเชอร์ (ทอม ครูซ) กำลังเดินทางมาแล้ว รีชเชอร์ ชายลึกลับ อดีตทหารผู้เคยทำหน้าที่มือสืบสวนของกองทัพ ไม่ชอบพบปะผู้คน แต่เขารู้จักมือปืนคนนี้ รายงานข่าวเกี่ยวกับการสังหารครั้งนี้กระตุ้นให้เขาเผยตัวจากเงามืด เพื่อเล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังถึงสิ่งที่เขารู้เกี่ยวกับนักโทษรายนี้ ซึ่งก็เยอะทีเดียวล่ะ อดีตที่น่าสะพรึงกลัวของชายผู้นั้นทำให้รีชเชอร์เชื่อว่าพวกเขาจับถูกคนแล้ว

          เมื่อรีชเชอร์ไปถึง นักโทษผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรผู้นี้ก็ตกอยู่ในอาการโคม่า เนื่องจากถูกซ้อมอย่างทารุณระหว่างการขนย้ายนักโทษ และทนายความของเขา (โรซามุนด์ ไพค์) ก็เต็มไปด้วยคำถามที่จะถามรีชเชอร์ ลูกความของเธอมีความหลังอะไรกับรีชเชอร์? แล้วทำไมเขาถึงขอความช่วยเหลือจากชายที่เชื่อในความผิดของเขา? แม้ว่าจะรู้สึกหวาดหวั่น แต่เธอก็ยอมทำตามคำขอร้องของลูกความเธอและจ้างรีชเชอร์ให้ทำการสืบสวนเรื่องนี้ ตอนแรก ดูเหมือนว่าตำรวจจะตรวจสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดลออและมีประสิทธิภาพ และพวกเขาก็สามารถจับตัวฆาตกรได้ด้วยการทำงานสืบสวนที่สมบูรณ์แบบของพวกเขา แต่รีชเชอร์กลับมีปัญหากับความสมบูรณ์แบบนั้น ด้วยฝีปากคมกริบ ความสามารถสูงส่งและความช่างสังเกต เขาก็เลยสังเกตถึงสิ่งผิดปกติที่คนอื่นๆ มองข้ามไป ยิ่งเขาเจาะลึกลงไปในคดีนี้มากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งเกิดความคลุมเครือมากขึ้นเท่านั้น

          นั่นเองคือจุดเริ่มต้นในการค้นหาความจริง ที่ซึ่งไม่มีอะไรเป็นอย่างที่เห็นและเพื่อนและครอบครัวอาจเป็นศัตรู ไม่มีรายละเอียดใดที่เล็กน้อยเกิดไปสำหรับรีชเชอร์ ผู้แกร่งกล้าและชาญฉลาด แม้ว่าเขาอาจเป็นหมาป่าเดียวดาย ผู้ทำตามกฎของตัวเอง ท้ายที่สุดแล้ว เขาก็ถูกผลักดันด้วยความรักในความยุติธรรม รีชเชอร์พบว่าตัวเองต้องเจอกับศัตรูที่เฉียบคมและคาดไม่ถึง ศัตรูที่มีความหลงใหลในความรุนแรง และมีความลับซ่อนงำไว้ ซึ่งมันอาจเป็นความลับที่คุ้มค่าต่อการฆ่าคนปิดปากก็ได้ รีชเชอร์จะต้องใช้ไหวพริบและกลยุทธ์ทุกเม็ดเพื่อรอรับและก้าวนำหน้าศัตรูใหม่ของเขา เพื่อปกป้องผู้บริสุทธิ์และเปิดโปงผู้กระทำผิดตัวจริง


          จากซีรีส์เบสต์เซลเลอร์นิวยอร์ก ไทม์ โดยนักเขียน ลี ไชลด์ แจ็ค รีชเชอร์ อดีตมือสืบสวนของกองทัพ หนึ่งในพระเอกที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจมากที่สุด กำลังจะได้ก้าวจากนิยายขึ้นสู่จอเงิน Jack Reacher เขียนบทและกำกับโดยคริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รีย์ ผู้กำกับเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด นำแสดงโดยทอม ครูซ, ดอน เกรนเจอร์, พอลลา แว็กเนอร์และแกรี เลวินซอห์น ผู้ควบคุมงานสร้างคือเจค ไมเยอร์ส, เคน คามินส์, เควิน เมสซิค, เดวิด เอลลิสัน, ดานา โกลด์เบิร์กและพอล ชเวค ดนตรีโดยโจ เครเมอร์ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายคือซูซาน แมธทีสัน เควิน ซิทท์, เอ.ซี.อี. รับหน้าที่มือลำดับภาพ เจมส์ บิสเซลรับหน้าที่ผู้ออกแบบงานสร้าง คาเล็บ เดสชาแนล, เอ.เอส.ซี. รับหน้าที่ผู้กำกับภาพ Jack Reacher สร้างขึ้นจากหนังสือเรื่อง One Shot โดยลี ไชลด์


Jack Reacher

Jack Reacher  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Jack Reacher อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2555 เวลา 09:17:55 19,856 อ่าน
TOP