x close

เรื่องย่อ ชัมบาลา


ชัมบาลา

shambhala

shambhalaตัวอย่างหนัง ชัมบาลาMV เพลง ประโยคบอกเล่า เพลงประกอบภาพยนตร์ ชัมบาลาประโยคบอกเล่า - เล็ก-อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร Greasy Cafe' Ost. ชัมบาลา


สหมงคลฟิล์ม  อินเตอร์เนชั่นแนล
ภูมิใจเสนอ
ครั้งแรกในการโคจรมาพบกันของ
อนันดา เอเวอริงแฮม ผู้ชายที่ออกเดินทางพร้อมความหลัง
ซันนี่ ซี สุวรรณเมธานนท์ แต่เขาออกเดินทางด้วยความหวัง
ณ ดินแดนบนหลังคาโลกที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 4,000 เมตร
ชัมบาลา (SHAMBHALA) 

คนแต่ละคนออกเดินทางด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน
สำหรับผู้ชาย 2 คน ที่ต่างมีมุมมองและเรื่องราวความรักต่างกัน
กำลังจะพบกับการเดินทางครั้งสำคัญที่สุดในชีวิต
ที่ทำให้มุมมองความรักของทั้งคู่เปลี่ยนไป
23 สิงหาคม พร้อมออกเดินทางและถามใจตัวเองว่า How far did you go for love?


SHAMBHALA (สหมงคลฟิล์ม)

กำหนดฉาย : 23 สิงหาคม 2555
แนว : โรแมนติค-ดราม่า
นำแสดง : อนันดา เอเวอริงแฮม, ซันนี่ ซี สุวรรณเมธานนท์, โอซา แวง, ฝน - นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล, ธนากรณ์ คุ้มภัย
กำกับ : ปัญจพงศ์ คงคาน้อย
เรื่อง / บทภาพยนตร์ : ปัญจพงศ์ คงคาน้อย และ ณัฐ นวลแพง (นาคปรก)

เปิดบันทึกการเดินทางสู่เรื่องราวของ ชัมบาลา

          วุฒิ (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ชายหนุ่มสุดเซอร์ผู้ที่ยึดมั่นในความรักมากกว่าสิ่งใด และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ น้ำ (ฝน - นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล) แฟนสาวผู้ที่ฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิต เธอจะเดินทางไปถึง ชัมบาลา ดินแดนที่ผู้คนเชื่อกันว่า เป็นประตูของโลกที่อยู่ในจุดที่ใกล้กับสวรรค์มากที่สุด

           แต่เมื่อร่างกายที่ไม่อำนวยเธอจึงยกความฝันนั้นให้แก่วุฒิ ไปเยือนชัมบาลาแทนเธอ วุฒิแบกความหวังของน้ำโดยหวังที่จะเติมเต็มความฝันครั้งสุดท้ายก่อนที่เธอจะจากโลกนี้ไป เดินทางสู่ชัมบาลา พร้อมกับ ทิน (อนันดา เอเวอริงแฮม) พี่ชายสุดกาก แถม ไม่กินเส้น ที่อาสาเดินทางไปเป็นเพื่อนถ่ายภาพ ช่วยเก็บหลักฐานการเยือนทิเบตของวุฒิ และ สักครั้งที่เขาทั้งคู่จะไปถึงชัมบาลา

           ทินเดินทางสู่ชัมบาลา พร้อมการแบกความหลังของความผิดหวังจาก เจน (โอซา แวง) หญิงสาวที่เขารัก ฉากหน้าเขาเลือกที่จะเดินทางไปเยือนดินแดนแห่งนี้ เพียงเพื่อเป็นตัวป่วนน้องชาย แต่ส่วนลึกในใจ เขาไปเพื่อลืมบางอย่างในก้นบึ้งหัวใจของเขา

           อาการหนาว ความเหนื่อย แรงกดอากาศสูง และ ออกซิเจนที่น้อยเกินไป กลายเป็นคำถามในใจของพี่น้องคู่นี้ ว่า เส้นทางที่พวกเขาเดินไป จะใช่เส้นทางสู่สวรรค์อย่าง ชัมบาลา แน่หรือ หาคำตอบได้ 23 สิงหาคมนี้


4 ตัวละครหลักร่วมร้อยเรียง ศรัทธาแห่งความรัก สู่สรวงสวรรค์ ชัมบาลา

อนันดา เอเวอริงแฮม รับบท ทิน


           พี่ชายอารมณ์ร้อน นิสัยเกรี้ยวกราด เอะอะโวยวาย ขี้โมโห พร้อมเหวี่ยงทุกชีวิตที่อยู่บนโลกใบนี้  เคยทุ่มเทความรักจนหมดใจ จนไม่สามารถรักใครได้อีกแล้ว

           นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งออสเตรเลีย - ลาว วัย 30 ปี เริ่มต้นเข้าวงการตอนอายุ 14 ปี มีอันดากับฟ้าใสเป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก เป็นศิษย์เอกของหม่อมน้อย มล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ผกก.ปรมาจารย์ทางด้านการแสดงชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ตลอดระยะเวลา 15 ปีในวงการบันเทิง มีผลงานภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศอินดี้และกระแสหลักถึง 22 เรื่อง ผลงานละคร 6 เรื่อง ผลงานภาพยนตร์แต่ละเรื่องของเขามักได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพยนตร์เรื่อง แฮปปี้เบิร์ดเดย์ และ ชั่วฟ้าดินสลาย ที่คว้ารางวัลจากสถาบันต่าง ๆ มากมาย ล่าสุดมี ชัมบาลา เป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องล่าสุด นอกเหนือจากงานแสดงอนันดายังทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ในภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องที่เขาเข้าไปมีส่วนร่วม


shumbala


ซันนี่ ซี สุวรรณเมธานนท์ รับบท วุฒิ

           น้องชายที่มีนิสัยแตกต่างอย่างสุดขั้วกับพี่ชาย สุภาพ จิตใจดี เก็บความรู้สึก ชีวิตอยู่ในกรอบ ไม่โลดโผน ศรัทธาและยึดมั่นในความรักที่มีต่อ น้ำ แฟนสาว ซึ่งเปิดร้านกาแฟเล็ก ๆ ด้วยกัน

           นักแสดงหนุ่มสุดฮอตวัย 31 ปี ลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์-ฝรั่งเศส เริ่มต้นเข้าวงการและประสบความสำเร็จจากบท ไข่ย้อย ใน เพื่อนสนิท และคว้ารางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยมจากคมชัดลึกอวอร์ด ก่อนที่จะมีผลงานอีก 2 เรื่องตามมาอย่าง สายลับจับบ้านเล็ก, รถไฟฟ้ามาหานะเธอ (ในบทรับเชิญ) รวมทั้งซิทคอมสุดฮิตอย่าง เนื้อคู่ประตูถัดไปและเนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร นอกจากนี้ยังมีบทบาทในฐานะพิธีกรรายการโทรทัศน์, พระเอกมิวสิควิดีโอ, พรีเซนเตอร์โฆษณาสินค้า ฯลฯ ล่าสุดกำลังจะมีภาพยนตร์เรื่องชัมบาลาที่พลิกบทบาทครั้งสำคัญ 

shambhala

โอซา แวง รับบท เจน

           หญิงสาวชาวต่างชาติ ผู้หลงเสน่ห์ในความเป็นไทย ก่อนที่จะตกหลุมรักและเลือกตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกับหนุ่มไทยอย่าง ทิน ด้วยความรักยอมทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะเรียนรู้ภาษาไทยและหัดทำอาหารไทย

           ซูเปอร์โมเดลสาวลูกครึ่งจีน-สวีเดนวัย 30 ปี เจ้าของตำแหน่ง FHM Asian Sexiest ถึง 3 ปีซ้อน เริ่มต้นเป็นนางแบบตอนอายุ 18 ปี ก่อนหน้านี้มีผลงานการแสดงเรื่องสวยลากไส้, Clouds in my coffe (สิงคโปร์), Drink Drank Drunk (ฮ่องกง), Prince and Me Part 4 (ฮอลลีวูด) ล่าสุดเป็นกรรมการตัดสินรายการ SUPERMODEL ME season 3 ที่สิงคโปร์ และ ชัมบาลา ที่แฟน ๆ จะได้เห็นโอซา แวงพูดภาษาไทยเต็ม ๆ ตัวบนแผ่นฟิล์ม นอกจากนี้โอซายังมีงานด้านแฟชั่นโดยเป็นดีไซเนอร์เสื้อผ้าให้กับ CHAPS มีงานถ่ายแบบ และพรีเซนเตอร์ให้กับสินค้าต่าง ๆ ทั้งในเมืองไทย, สิงคโปร์, ฮ่องกง

shambhala


นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล รับบท น้ำ

           หญิงสาวที่มีหัวใจอิสระ รักและชื่นชอบในงานศิลปะ เป็นแรงบันดาลใจและสอนให้ "วุฒิ" เรียนรู้และเข้าใจชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรัก


           สาวน้อยวัย 25 ปี พิธีกร (รายการ HOME SWEET HOME) นักแสดงที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาจากมิวสิควิดีโอของศิลปินต่าง ๆ มากมายตั้งแต่ เบิร์ด ธงไชย, ว่าน, บี้ เดอะสตาร์, กะลา, ตุ้ย เอเอฟ ไปจนถึงดา เอ็นโดรฟิน (ยิ่งรู้จักยิ่งรักเธอ) นอกจากนี้ยังมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์เทิดพระเกียรติเรื่อง ทางแยกวัดใจ (GTH), ภาพยนตร์บัตเลอร์ทางทรูมูฟวี่ และล่าสุดกำลังจะมีภาพยนตร์เรื่อง ชัมบาลา ที่รับบทเป็นคนรักของซันนี่


ชัมบาลา

ชัมบาลา

ชัมบาลา

ชัมบาลา

ชัมบาลา

ชัมบาลา

ชัมบาลา

ชัมบาลา

ชัมบาลา

ชัมบาลาเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ ชัมบาลา อัปเดตล่าสุด 23 สิงหาคม 2555 เวลา 10:55:17 9,181 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP