x close

Final Destination โกงตายซ้ำสอง คว้าแชมป์

Final Destination

Final Destination

All About Steve

All About Steve

Inglourious Basterds

Inglourious BasterdsFinal Destination โกงตายซ้ำสอ คว้าแชมป์วันแรงงาน $15.4 ล้าน (สยามดารา)

          ถึงจะขับเคี่ยวกันอย่างสูสีในวันศุกร์ The Final Destination ที่ได้การฉายในโรง 3 มิติเป็นแรงหนุน ออกสตาร์ตสุดสัปดาห์ที่ 2 ด้วยรายรับ $3.6 ล้านเฉือนทาง All About Steve ที่ทำได้ $3.55 ล้าน ก่อนจะเริ่มต้นทิ้งห่างในวันเสาร์เป็น $4.53 กับ $4.0 ล้านพร้อมกับโดน Inglourious Basterds แชมป์เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วเบียดขึ้นมารั้งอันดับ 2 และขึ้นถึงอันดับ 1 ในวันจันทร์ ด้วยตัวเลข $3.35 ล้านเลยด้วยซ้ำ

          เเฟรนไชส์โกงความตายของค่ายนิวไลน์ ซีเนม่า มีรายรับลดลง 55% จากสัปดาห์เปิดตัว น้อยกว่าภาคที่แล้วเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ทำได้ดีกว่า My Bloody Valentine 3-D หนังสยองขวัญแบบทะลุจอ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และเตรียมเป็นภาคที่ทำเงินสูงสุดของเเฟรนไชส์แทน Final Destination 3 ที่ทำได้ $54.09 ล้านอย่างน่นอน

          ถึงอย่างนั้นก็ไม่น่าเชื่อว่า All About Steve จะทำรายรับแค่ $11.2 ล้านหรือ $13.9 ล้านหากนับรวม 4 วัน ทั้งที่ได้ บูลล็อก และ คูเปอร์ ที่เพิ่งมี The Proposal และ The Hangover เป็น 2 หนังตลกสุดฮิตประจำซัมเมอร์ 2009 มาแสดงนำร่วมกัน 

          หากวัดกับหนังแนวตลกร้ายเหมือนกัน All About Steve ถือว่าเปิดตัวได้สูงกว่า My Super Ex-Girlfriend แต่น้อยกว่า The Heartbreak Kid เล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 เรื่องก็เป็นหนังที่ล้มเหลวด้านรายรับอยู่ดี โดยสาเหตุสำคัญหนีไม่พ้นการตัดสินใจของสตูดิโอ ทเวนตี้เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ที่ปล่อยโฆษณาหนังตัวอย่างที่ตัวละครสตีฟ ของคูเปอร์ เอาแต่เกลือกกลิ้งลูกตาไปมา และบูลล็อก ในบทบาทสาวผมทองที่ดูเสียสติ ไม่ได้ช่วยกระตุ้นความสนใจของผู้ชม รวมทั้งคำวิจารณ์ที่ออกไปทางด้านลบก็มีส่วนอยู่ไม่น้อย

          "ซานดร้า เป็นคนที่ทำให้ตั๋วขายได้อย่างไม่ต้องสงสัย" เบิร์ต ลีฟวิงท์สตัน รองประธานอาวุโสของฟ็อกซ์ พูดถึงรายรับผลงานล่าสุดของสตูดิโอ "แต่มันเป็นช่วงสุดท้ายของซัมเมอร์ และปีนี้สุดสัปดาห์วันแรงงานมาถึงช้ากว่าปกติ ทำให้ส่งผลกระทบกับรายรับของหนังคุณ และเราก็ควรพอใจกับตัวเลขที่ออกมา"Extract

Extract          อีกเรื่องที่เปิดตัวในวงกว้างสุดสัปดาห์นี้ Extract หนังตลกเรท R ของค่ายมิราแม็กซ์ ที่ได้ ไมค์ จัดด์ ผู้สร้าง 2 ซีรีส์การ์ตูนตลกร้าย Beavis and Butt-head และ King of the Hill รับหน้าที่กำกับ-เขียนบท แต่การเลือก เจสัน เบตแมน จาก Juno มารับบทนำ และอาศัย เบน อัฟเฟล็ค ในบทตัวประกอบช่วยสร้างสีสันเล็กน้อย ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่หนังจะเปิดตัวแค่อันดับ 10 ด้วยรายรับ $5.3 ล้านใน 4 วันจากการเปิดตัวใน 1,611 โรง

          แต่สุดสัปดาห์วันแรงงานจะสมบูรณ์แบบต้องมีหนังแอ็กชั่นเพื่อส่งท้ายช่วงซัมเมอร์ไม่ใช่เหรอ ? Gamer ถูกกำหนดให้รับหน้าที่นี้ แต่ผลงานจากไลออนส์เกต ที่มี เจอร์ราร์ด บัตเลอร์ พระเอกชาวสกอตแลนด์ ที่กลับมาจับปืนบู๊ระห่ำอีกครั้งหลังเปลี่ยนแนวไปแสดงหนังโรแมนติกมาพักใหญ่ กลับเปิดตัวได้ต่ำกว่าที่คาดการณ์ทำรายรับ $9.1 ล้านจากการฉาย 2,502 โรง โดยรวมรายรับวันจันทร์จะอยู่ที่ $11.2 ล้าน ไม่อาจหลุดพ้นความล้มเหลวของหนังแนววิดีโอเกมที่ออกมาก่อนหน้านี้อย่าง Death Race, Rollerball หรือ The Running Man ทั้งที่เนื้อหาที่เป็นการใช้รูปแบบอวตาร (สร้างตัวละครแทนคนเล่นจริง) ที่กำลังฮิตอยู่ในเวลานี้มาใช้

          ขณะที่รายรับในสหรัฐฯ ใกล้จะผ่านหลัก $100 ล้านไม่เกินสุดสัปดาห์นี้ Inglourious Basterds หนังสงครามโลกครั้งที่ 2 ของผู้กำกับฯ เควนติน ทารันติโน่ ยังทำได้ดีในหลายประเทศ หลังจากครองแชมป์เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน ด้วยรายรับ $14.3 ล้านใน 35 ประเทศ เฉือน The Final Destination ที่เพิ่งเข้าฉายใน 18 ประเทศแค่หลักแสนเท่านั้น โดยรายรับหลักของหนังมาจากการเปิดตัวในเยอรมัน ที่ทำได้ $3.9 ล้าน

          ส่วน Ice Age: Dawn of the Dinosaurs แอนิเมชั่นสัตว์ดึกดำบรรพ์เรื่องดัง กระแสยังแรงทั้งที่เข้าฉายมานานกว่า 2 เดือน จนตอนนี้ทำรายรับตลาดต่างประเทศไปแล้ว $657.5 ล้าน ทำให้ฟ็อกซ์ ต้องรีบออกมาประกาศว่าผลงานการสร้างของบลู สกาย สตูดิโอ เป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับ 4 ในตลาดต่างประเทศ โดยเชื่อว่าจะแซง Harry Potter and the Sorcerer\'s Stone ขึ้นสู่อันดับ 3 ในสัปดาห์นี้ และจะเป็นรองเพียงแค่  Titanic ที่ครองอันดับ 1  $1.24 พันล้านมาตั้งแต่ปี 1997 และอันดับ 2 The Lord of the Rings: The Return of the King $742 ล้าน

          โดยรวมยูเอสบ็อกซ์ออฟฟิศสุดสัปดาห์นี้ที่ถือเป็นการปิดซัมเมอร์ 2009 อย่างเป็นทางการทำรายรับรวม $120 ล้านน้อยกว่าวันแรงงาน 2008 เล็กน้อยเพียงแค่ 3% ทำให้รายรับรวมของทั้งปี 2009 ยังนำปีที่แล้วอยู่ถึง 7.5% ก่อนเข้าสู่ช่วงฤดูฉายใบไม้ร่วงที่จะเริ่มต้นด้วย 9 หนังแอนิเมชั่นของ เชน อาเกอร์ ผู้กำกับฯ หน้าใหม่อนาคตไกลที่ได้ ทิม เบอร์ตัน และ ติมูร์ เบ็คมามเบตอฟ สนับสนุนในตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างที่จะยึดฤกษ์ดีวันพุธที่ 9 เดือน 9 ปี 2009 เปิดตัวฉายตามชื่อเรื่อง 

          ส่วนผลงานเรื่องอื่น ๆ จะเปิดตัวตามมาในวันศุกร์จะมี Sorority Row หนังสยองขวัญรีเมกที่ได้ทีมนักแสดงสาววัยรุ่นชุดใหญ่มาทำให้ผู้ชมหนุ่มๆ น้ำลายหกที่รวมถึง รูเมอร์ วิลลิส ลูกสาวสุดรักสุดหวงของอดีตคู่รักซูเปอร์สตาร์ บรูซ วิลลิส และ เดมี่ มัวร์ แต่ต้องแข่งกับ Whiteout หนังทริลเลอร์ที่นางเอกสาวคนสวย เคท เบ็คกินเซล รับบทผู้ช่วยนายอำเภอที่ต้องสืบหาตัวคนร้ายคดีฆาตกรรมก่อนที่ฤดูหนาวของทวีปแอนตาร์กติกาจะมาถึง และสำหรับคนดูวัยทำงาน ไทเลอร์ เพอร์รี่ ผู้กำกับฯขวัญใจชาวแอฟริกัน-อเมริกัน จะมี I Can Do Bad All By Myself หนังโรแมนติกดรามาที่ดัดแปลงจากละครเวทีเรื่องดังของเขาออกมาเป็นทางเลือก


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Final Destination โกงตายซ้ำสอง คว้าแชมป์ อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2552 เวลา 14:19:02
TOP