x close

เติ้ง ภราดร ทุ่มสุดตัว โกนหัวจริง 9 วัด

เติ้ง ภราดร

เติ้ง ภราดร

เติ้ง ภราดร

เติ้ง ภราดร

เติ้ง ภราดร

เติ้ง ภราดรเติ้ง ภราดร อินจัด บุกวัดชลประทานรังสฤษดิ์ เพื่อให้พระปลงผม-โกนคิ้วจริง !!! เพื่ออารมณ์และความสมจริงของการรับบท พระสุจิตโต ในภาพยนตร์ 9 วัด (โอเรียนทัล อายส์)

          เพราะเป็นหนังผีสยองขวัญแนวใหม่ของคนรุ่นใหม่ สำหรับภาพยนตร์ไทย "9 วัด" จากค่ายหนังฟอร์มสด โอเรียนทัล อายส์ งานนี้ ผู้กำกับภาพยนตร์หนุ่มไฟแรง "ยู - ษรัณยู จิราลักษม์" จึงตั้งใจทุ่มเทกับการทำงานทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่การปรับลุ๊คนางเอกหน้าหวาน "นุ่น - ศิรพันธ์ วัฒนจินดา" พลิกคาแรคเตอร์มารับบทสาวเปรี้ยวสุดมั่นกับผมสีขาวทอง ล่าสุดเพื่อความสมจริงในบทภาพยนตร์เรื่องนี้ "ยู" ยังได้ดึงดีเจหนุ่มไฮเปอร์-แอคทีฟจากคลื่นวิทยุ Met 107 "เติ้ง - ภราดร ศิรโกวิท" มารับบทบาทสำคัญอีกหนึ่งคาแรคเตอร์ของนักแสดงนำกับบทของพระภิกษุ "พระสุจิตโต" ผู้ร่วมเดินทางไปกับการทำบุญ 9 วัด และเพื่อความสมจริงทั้งทางด้านอารมณ์ความรู้สึกและการเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก "เติ้ง" ตัดสินใจทุ่มสุดตัวยอม โกนผม - โกนคิ้วจริง เพื่อบทบาทสำคัญในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่ง "เติ้ง ภราดร" ได้เผยให้ฟังว่า

          "สำหรับเรื่องโกนผม-โกนคิ้วเพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นความตั้งใจของผมเองครับ เนื่องจากตอนที่พี่ยู ผู้กำกับฯ ติดต่อให้เล่นหนังเรื่อง 9 วัด พี่ยูเล่าเรื่องให้ฟังว่า หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับคำสอนทางพุทธศาสนา ความเชื่อเรื่องการไปทำบุญ 9 วัด การทำบุญทำความดี ผมเลยตั้งใจทุ่มเทให้กับหนังเรื่องนี้มาก เพราะคิดว่าเป็นโอกาสดีที่ได้ทำงานหนังเรื่องนี้ ปกติผมทำงานเป็นที่ปรึกษาทางด้านการตลาด และเป็นดีเจวิทยุที่คลื่น Met 107 ด้วย  วันนั้นตรงกับวันแม่พอดีที่พี่ยูเอาบทให้มาอ่านดู พอผมอ่านบทจบ ผมบอกตัวเองเลยว่าต้องเล่นหนังเรื่องนี้ให้ได้  เพราะผมเองก็เคยผ่านการบวชมาแล้ว โดยผมได้มีโอกาสบวชเพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสท่านทรงครองราชย์ครบ 60 ปี และวัดที่ผมบวชตอนนั้นคือ วัดชลประทานรังสฤษฏ์ ผมจึงเสนอพี่ยูว่า ผมไม่อยากไปโกนผมที่ร้านตัดผมหรือให้ช่างทำผมของกองถ่ายภาพยนตร์โกนผมให้ แต่ผมอยากกลับมาที่วัดนี้อีกครั้งเพื่อขอให้พระท่านปลงผมและคิ้วให้เหมือนตอนที่ผมบวชเป็นพระอยู่ในสมณเพศจริง ๆ ผมต้องการอารมณ์ความรู้สึกของการเป็นพระภิกษุแบบเดียวกับที่เคยบวชมาครับ"

          "ส่วนเรื่องผลกระทบกับงานอื่นคงไม่มีปัญหา เพราะตอนนี้ผมได้เคลียร์งานและลางานประจำมา 2 เดือน เพื่อทำงานถ่ายทำหนังเรื่องนี้อย่างเดียวเลย  เพราะการเป็นพระภิกษุจะต้องสงบนิ่งและสำรวมทั้งกาย วาจา และจิตใจ  เป็นผู้รักษาศีลและมีสติอยู่ทุกลมหายใจ ซึ่งตรงกันข้ามกับการดำเนินชีวิตปกติของผมในแบบฆราวาสอย่างคนละขั้วเลย  ชีวิตจริงผมเป็นคนไฮเปอร์ ออกแนวใจร้อนด้วยซ้ำ เมื่อต้องเปลี่ยนจากนุ่งกางเกงยีนส์ขาเดป เสื้อยืด รองเท้าผ้าใบ  มานุ่งจีวรอยู่ในผ้าเหลืองตามแบบสมณเพศแล้ว ทุกอย่างในชีวิตต้องเปลี่ยนตามไปพร้อมกันด้วย ผมต้องสำรวมอาการมากขึ้น ปรับการพูดให้พูดช้าลงแล้วนิ่งให้มากขึ้น สงบเหมือนเรากำลังอยู่ในพระธรรมจริงๆ ไม่ว่าจะกำลังถ่ายทำอยู่ในฉากหรือเลิกกองถ่ายกลับไปบ้านแล้วก็ยังเก็บอาการสำรวมไปตลอดเวลา 2 เดือนนี้ ผมตั้งใจและทุ่มเทให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้มาก ๆ อยากให้ทุกคนได้ติดตามรอชมกันด้วยนะครับ"

          "9 วัด" ภาพยนตร์สยองขวัญแนวใหม่ ผลงานกำกับภาพยนตร์โดย "ษรัณยู จิราลักษม์" หนังผีที่จะพาไปพบความหมายที่แท้จริงของการ "ทำบุญ" ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ 30% ข่าวความคืบหน้าทีมข่าวบันเทิงจะนำมาเสนอในโอกาสต่อไปเติ้ง ภราดร

เติ้ง ภราดร

เติ้ง ภราดร

เติ้ง ภราดร

เติ้ง ภราดร

เติ้ง ภราดร

เติ้ง ภราดร

เติ้ง ภราดร
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
โอเรียนทัล อายส์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เติ้ง ภราดร ทุ่มสุดตัว โกนหัวจริง 9 วัด อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2552 เวลา 17:02:54 503 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP