x close

หม่ำ เนรมิตรฉากบั้งไฟ ใน แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2


"หม่ำ จ๊กมก" ระดมทีมงานนักแสดงกว่า 200 ชีวิต เนรมิตฉากประเพณีบุญบั้งไฟ สุดยิ่งใหญ่เพื่อความอลังการ "แหยมยโสธร 2" (สหมงคลฟิล์ม)

          เป็นภาคต่อของหนังรักสุดฮาระดับรากหญ้าที่ยิ่งใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับแหยมยโสธร 2 เมื่อผู้กำกับอารมณ์ดี หม่ำ จ๊กมก เนรมิตฉากประเพณีบุญบั้งไฟของจังหวัดยโสธร ได้อลังการสมกับเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ประจำจังหวัด พร้อมขนนักแสดงเข้าฉากสร้างความสนุกสนานกันพร้อมหน้า นำทีมโดย หม่ำ จ๊กมก, เจเน็ต เขียว, ดิม แทททูคัลเลอร์, เอ็ม - บุษราคัมย์ วงษ์คำเหลา, มิกซ์ – เพทาย  วงษ์คำเหลา, จรณ์ วงษ์คำเหลา, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน ที่เคยแจ้งเกิดจากแหยมยโสธรภาคแรกก็มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะกันด้วย รวมถึงถึงคู่หูสุดฮาอย่าง รัก - ยม ที่ควงคู่มากับภรรยาอย่าง ช้างยิ้ม ในภาคแรกก็มาร่วมสร้างความคึกคักในซีนนี้ด้วย ซึ่งฉากงานประเพณีบุญบั้งไฟนี้ผู้กำกับและทีมงานได้เนรมิตฉากให้ยิ่งใหญ่สมเป็นงานใหญ่ประจำจังหวัด โดยขนนักแสดงประกอบฉากกว่า 200 ชีวิต รวมทั้งขบวนแห่บั้งไฟสุดมโหฬารกว่า 5 ขบวน มาร่วมสร้างความสมจริงและอลังการ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากชาวบ้านที่มามุงดูฉากประเพณีอันยิ่งใหญ่นี้กันคับคั่ง ซึ่งผู้กำกับอารมณ์ดี หม่ำ จ๊กมก ก็กล่าวถึงอีกหนึ่งฉากไฮไลต์สุดยิ่งใหญ่ในแหยมยโสธร 2 นี้ว่า

          "ซีนนี้ก็เป็นซีนงานประเพณีบุญบั้งไฟของจังหวัดยโสธร คือในแหยมภาคแรกมันไม่มีฉากนี้ แต่พอเราทำภาค 2 ก็อยากให้มีเพราะมันเป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่มากของจังหวัด ก็รู้สึกภูมิใจครับที่ได้ทำ ฉากนี้ทางทีมงานก็ช่วยกันเนรมิตรได้ยิ่งใหญ่มาก มีนักแสดงประกอบรวมเข้าฉากกว่า 200 คน ซึ่งรวมถึงขบวนแห่บั้งไฟด้วย ซึ่งมันเป็นฉากที่ย้อนกลับไปเมื่อ 40 ปีที่แล้ว ความยิ่งใหญ่ของงานก็จะประมาณนี้แหละมันเป็นบรรยากาศเก่าๆ ตอนผมเป็นเด็กซึ่งผมพอจำได้ แต่ก่อนงานบั้งไฟก็ไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรมากมาย เพราะแต่ก่อนมันเป็นอำเภอเล็กๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับอุบล ซึ่งตอนนั้นถ้าเปรียบเทียบก็คงใหญ่กว่านี้แค่หน่อยเดียว ซึ่งผมก็รู้สึกดีใจมากที่ได้มาถ่ายทำที่บ้านเกิดของตัวเอง แล้วอีกหนึ่งไฮไลต์ของฉากนี้ก็จะเป็นฉากที่พระเอกคือ คุณดิม แทททูคัลเลอร์ มาร้องเพลงจีบนางเอก ซึ่งเป็นลูกสาวผม ซึ่งดิมเขาก็จะเต้นท่ากวนๆ ประชดประชันผม เพราะในเรื่องผมไม่ชอบขี้หน้าพระเอกเท่าไร ก็เป็นอีกหนึ่งฉากที่ยิ่งใหญ่ด้วย สนุกสนานมีเสียงฮาด้วยอย่างแน่นอนครับผม สำหรับฉากงานประเพณีบุญบั้งไฟของภาพยนตร์เรื่องแหยมยโสธร 2"

          แฟนหนังของหม่ำจ๊กมกที่อยากชมความยิ่งใหญ่ในฉากงานประเพณีบุญบั้งไฟ ที่ทางหม่ำ จ๊กมก และทีมงานได้ช่วยกันเนรมิตร ให้ยิ่งใหญ่สมกับเป็นประเพณีอันขึ้นชื่อของจังหวัดยโสธร และความสนุกสนานของฉากนี้ก็สามารถติดตามชมได้ในหนังรักภาคต่อสุดฮาฉบับรากหญ้าแหยมยโสธร 2 นี้เท่านั้น

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หม่ำ เนรมิตรฉากบั้งไฟ ใน แหยมยโสธร2 อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา 14:19:56 1,753 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP