x close

5 หนังสุดสยองจากเรื่องจริงที่จะทำให้คุณขวัญผวาเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Entity, เฟซบุ๊ก The Exorcist, เฟซบุ๊ก The Haunting in Connecticut, เฟซบุ๊ก The Amityville Horror, เฟซบุ๊ก Jaws
 
          รู้สึกไหมว่าเวลาที่มีใครบอกว่าหนังสยองขวัญที่เราเพิ่งนั่งดูไปกลัวไปอยู่เมื่อกี้สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริง มันยิ่งทำให้เราหลอนกว่าเดิมเป็นเท่าตัว เพราะทำให้รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากขึ้นอีก ทำเอานอนไม่หลับไปหลายวันเลยล่ะ ซึ่งหนังแนวนี้ส่วนใหญ่ก็อิงเค้าโครงมาจากเรื่องจริงนี่แหละ แถมเรื่องจริงบางเรื่องยังเขย่าขวัญยิ่งกว่าในหนังอีกด้วยนะ ซึ่งตอนนี้เราได้รวบรวมภาพยนตร์ 5 เรื่องที่สร้างจากเรื่องจริงหลอนประสาทมาฝากกันแล้ว ดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลาก็ลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
           ภาพถ่ายอมิตี้วิลล์ เฮ้าส์ รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาปี 1973
1. The Amityville Horror
 
          เรื่องราวของ จอห์น ลัตซ์ และ เคธี ลัตซ์ รวมทั้งลูก ๆ ทั้งสามของพวกเขา ที่ได้มาอยู่ในบ้านที่เคยเกิดเหตุฆาตกรรมครั้งใหญ่ขึ้นเมื่อ 1 ปีก่อน และพบเจอเหตุการณ์สยองขวัญมากมาย จนแม้แต่พวกเขาที่เคยปฏิเสธเรื่องผีมาตลอดก็ยังขวัญกระเจิงไปตาม ๆ กัน โดยมันสร้างมาจากเรื่องจริงของ จอร์จ ลัตซ์ และ เคธี ลัตซ์ ที่ไปอาศัย อมิตี้วิลล์ เฮ้าส์ รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาปี 1973 หลังจาก โรนัลด์ เดฟิโอ สังหารผู้คน 6 คนในบ้านหลังนี้ และต้องพบเจอกับเหตุการณ์ประหลาดมากมาย
 
5 หนังสุดสยองจากเรื่องจริงที่จะทำให้คุณขวัญผวา5 หนังสุดสยองจากเรื่องจริงที่จะทำให้คุณขวัญผวา
 
2. The Entity
 
          นี่อาจเป็นเรื่องสยองขวัญที่ทั้งน่ากลัวและแปลกประหลาดที่สุดเลยก็ว่าได้ เมื่อคาร์ลา มอแรน หม้ายสาวที่อาศัยอยู่กับลูกติด 3 คน ถูกวิญญาณร้ายหลอกหลอนและข่มขืนเธอ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งในเรื่องจริงนั้น หญิงสาวคนนี้ชื่อ ดอริส บิเธอร์ และอาศัยอยู่ที่เมืองคัลเวอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดย เคอร์รี เกย์เนอร์ และ แบร์รี ทาฟฟ์ นักค้นคว้าเรื่องลึกลับได้เข้าไปตรวจสอบและพบว่าวิญญาณปริศนานั้นทำให้ข้าวของในบ้านเคลื่อนย้ายไปมา หรือกระทั่งลอยอยู่กลางอากาศ แม้จะไม่เคยเห็นมันทำร้ายหญิงสาวกับตาก็ตาม
 
5 หนังสุดสยองจากเรื่องจริงที่จะทำให้คุณขวัญผวา5 หนังสุดสยองจากเรื่องจริงที่จะทำให้คุณขวัญผวา


3. The Exorcist
 
          หนึ่งในหนังสยองขวัญที่โด่งดังที่สุดตลอดกาลที่สร้างขึ้นในปี 1973 เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กสาววัย 13 ปี ที่มีอาการเหมือนถูกผีเข้า เธอไม่เพียงแต่มีบุคลิกเปลี่ยนไปเท่านั้น แต่เธอมีพฤติกรรมประหลาดจนน่าสะพรึงกลัว ซึ่งแพทย์ทั่วไปก็ไม่สามารถรักษาเธอได้ ทางบ้านจึงเชิญบาทหลวงมาไล่ผี แต่ในเรื่องจริงนั้นไม่ใช่เด็กผู้หญิงหรอกนะ เด็กที่โดนผีเข้าคือ โรแลนด์ โด เด็กชายวัย 12 ปีต่างหาก
 
          เรื่องมันเริ่มจากการที่เขาไปซื้อกระดานอุยจาบอร์ดมาเล่น หวังจะใช้มันติดต่อกับคุณป้าที่เสียไปแล้ว จากนั้นก็มีเหตุแปลก ๆ ตามมาไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องปริศนา หรือผ้าห่มลอยได้ มิหนำซ้ำสิ่งที่ร้ายที่สุดก็คือโรแลนด์มีอาการเหมือนคนถูกผีสิง และมีบาดแผลตามตัวมากขึ้นเรื่อย ๆ จนต้องเข้าไปบำบัดในโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยทางจิตในเซนต์หลุยส์ ที่นั่นเองที่บาทหลวงมาทำพิธีขับไล่ผีร้ายออกไปจากตัวเขา อย่างไรก็ดี ไม่ต้องห่วงความเป็นอยู่ของเขาหลังจากนั้นหรอก เพราะโรแลนด์ไม่เคยโดนผีหลอกอีกเลย แถมยังได้ดีจนได้เข้าไปร่วมงานกับ NASA อีกต่างหาก
 
Jaws
 
4. Jaws
 
          ทริปพักผ่อนกลายเป็นฝันร้าย เมื่อฉลามขาวยักษ์ยาว 25 ฟุตไล่ฆ่านักท่องเที่ยว แต่เพื่อผลประโยชน์ รัฐบาลจึงไม่ยอมปิดชายหาด และปล่อยให้ผู้คนมากมายต้องล้มตาย นักล่าฉลาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ และนักชีววิทยาจึงออกล่าฉลามตัวนี้กันเอง เพื่อหยุดฝันร้ายครั้งนี้ โดยมันอิงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ ปีเตอร์ เบนช์ลีย์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ที่มีคน 5 คนไปว่ายน้ำที่ชายฝั่งเจอร์ซี และเสียชีวิตถึง 4 คน แต่ไม่มีใครทราบแน่ชัดว่ามันเป็นฉลามขาวแน่หรือไม่
  
5. The Haunting in Connecticut
 
          เพื่อให้สะดวกกับการรักษาโรคมะเร็งของลูกชาย ครอบครัวแคมป์เบลล์จึงย้ายไปที่รัฐคอนเนคติกัท เพื่อให้ใกล้กับโรงพาบาล แต่กลับเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดในชีวิต เมื่อบ้านนั้นแท้จริงเคยเป็นที่เก็บศพมาก่อน และเต็มไปด้วยเรื่องสยองขวัญตามมา ซึ่งเรื่องจริงก็ไม่ต่างจากภาพยนตร์นัก เพียงแต่มีเบื้องหลังที่ชวนขนลุกยิ่งกว่าเสียอีก
 
          ในปี 1980 ครอบครัวปาร์คเกอร์ ย้ายไปอยู่ที่เมืองเซาท์ธิงตัน รัฐคอนเนคติกัท เพื่อให้ใกล้กับมหาวิทยาลัย University of Connecticut จะได้ทำการรักษามะเร็งของลูกชายได้สะดวก แต่กลับมารู้ในภายหลังว่าบ้านที่พวกเขาอยู่คือที่เก็บศพ และได้ยินเสียงประหลาด รวมทั้งเห็นผีกับตามาแล้ว แถมภายหลังเมื่อมีการตรวจสอบ ยังได้พบว่าสัปเหร่อที่เคยดูแลที่นี่ มีรสนิยมชอบมีเพศสัมพันธ์กับศพอีกด้วย ต่อมาในปี 1988 บ้านหลังนี้จึงถูกทำลายเพื่อกำจัดวิญญาณออกไป
 
          แม้เรื่องสยองขวัญอาจจะยังเป็นเรื่องที่พิสูจน์อย่างแน่ชัดด้วยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ แต่ก็มีคนไม่น้อยที่พบเจอเหตุการณ์หลอนประสาทเหนือความคาดหมายกับตัวมาแล้ว ซึ่งทั้ง 5 เรื่องนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผู้เคราะห์ร้ายเท่านั้น สักวันหนึ่งมันอาจเป็นคราวของคนใกล้ตัว หรือตัวคุณเองก็ได้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 หนังสุดสยองจากเรื่องจริงที่จะทำให้คุณขวัญผวา อัปเดตล่าสุด 11 ตุลาคม 2557 เวลา 10:23:07 3,434 อ่าน
TOP