x close

10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา


10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา

          เวลาที่เราดูหนังสยองขวัญเกี่ยวกับการฆาตกรรม หลายครั้งเมื่อดูจบเชื่อว่าต้องมีคนที่อินกับเนื้อเรื่อง และอดรู้สึกหวาดผวาในความโหดเหี้ยมของฆาตกรไม่ได้ จนบางครั้งเวลาอยู่บ้านคนเดียวก็แอบเสียวสันหลังเหมือนกัน ว่าแล้ววันนี้เราเลยรวบรวมเอาเหล่าฆาตกรโรคจิตจากหนังมาให้คุณได้ดูสิว่าจะมีใครกันบ้าง


1. Dr. Hannibal Lecter จาก The Silence of the Lambs

          ฆาตกรระดับมาสเตอร์ที่ไม่มีนักดูหนังแนวสยองขวัญคนไหนไม่รู้จัก ฮันนิบาล แน่นอน เพราะเพียงแค่เขาปรายตามองวาบเดียวก็เล่นเอาคนเสียววูบ กลัวว่าจะโดนเขาจับมากินแบบเป็น ๆ แล้ว และด้วยสมองอันปราดเปรื่องของเจ้าตัว ก็ช่วยให้เขารอดพ้นจากเงื้อมมือของตำรวจมาหลายครั้งหลายหน คิดดูสิว่าอัจฉริยะที่อยู่ในร่างฆาตกรจะสร้างความน่าสะพรึงกลัวได้มากขนาดไหน 

 
2. Jigsaw จาก Saw

          จอห์น เครเมอร์ หรือ จิ๊กซอว์ คือจอมวางแผนที่เปิดโอกาสให้เหยื่อของเขามีโอกาสเลือกที่จะมีลมหายใจอยู่ต่อ หรือตัดใจปลิดชีพตัวเองทิ้ง นับว่าเป็นฆาตกรที่แทบไม่มีฉากสังหารเหยื่อด้วยตัวเองให้เห็นอย่างคนอื่นมากนัก แต่กลับเป็นคนที่ทำให้ผู้ชมต่างทึ่งกับวิธีจบชีวิตเหยื่อได้มากที่สุด แล้วคุณล่ะ จะเลือกแบบไหน...Make your choice

10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Saw
  
3. Norman Bates จาก Psycho

          ชายหนุ่มผอมบางท่าทางไร้พิษภัย นอร์แมน เบทส์ อาศัยอยู่กับแม่จอมบงการของเขาที่บ้านหลังโรงแรมที่ตัวเองเป็นเจ้าของ ซึ่งเป็นโชคร้ายของสาวน้อยคนหนึ่งที่เพิ่งขโมยเงินบริษัท แล้วเข้าพักอาศัยที่เบทส์ โมเต็ล เพื่อหวังมากบดานชั่วคราว แต่หารู้ไม่ว่าเธอจะต้องมาพบจุดจบ และเรื่องราวที่คาดไม่ถึง ณ ที่แห่งนี้

10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Psycho
  
4. Patrick Bateman เรื่อง American Psycho

           ฆาตกรผู้หิวกระหายกลิ่นเลือดที่อยู่ในคราบของนักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ ฐานะดี ซึ่งมีด้านมืดที่หลายคนมองไม่เห็น เป็นอีกหนึ่งคนที่ผู้ชมไม่อาจลืมเลือนได้แม้หนังจบลง ไม่ว่าจะเป็นฉากที่เขาหยิบขวานมาจามหัวเพื่อนร่วมงาน หรือกระทั่งใช้เลื่อยไฟฟ้าสังหารเหยื่อแบบไร้ความปรานีใด ๆ เชื่อเถอะว่าไม่มีใครอยากคบค้าสมาคมกับเขาอย่างแน่นอน ถ้าได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของชายที่ชื่อ แพทริค เบทแมน

10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา
  
5. Leatherface จาก Texas chainsaw massacre


          กลุ่มวัยรุ่นนักเดินทางผู้โชคร้ายที่ต้องพบจุดจบสุดอนาถ เมื่อไปเจอครอบครัวประหลาดเข้าอย่างไม่ตั้งใจ และต้องเผชิญหน้ากับหนึ่งในสมาชิกที่เป็นฆาตกรสุดโหดหน้าตาโหดเหี้ยม ถ้าถามว่าโหดตรงไหนน่ะเหรอ ? ก็หน้ากากหนังที่ชายร่างยักษ์ผู้นี้สวมใส่นั้น ทำจากผิวหนังของมนุษย์ที่เขาถลกออกมายังไงล่ะ

10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา
 


6. Annie Wilkes จาก Misery 
 
          พอล นักเขียนหนุ่มผู้มีชื่อเสียงโด่งดังจากนิยายเรื่อง Misery คงไม่คิดไม่ฝันมาก่อนว่าหนังสือที่ทำให้เขาร่ำรวยและเป็นที่รู้จัก จะมีส่วนสำคัญที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม หลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ และได้รับความช่วยเหลือจากแฟนนิยายตัวยงของเขาที่ชื่อว่า แอนนี่ แต่ต่อมาพอลก็เริ่มจับสังเกตในความผิดปกติของเธอได้ และพยายามหาทางหนีออกจากบ้านพักของแอนนี่ ทว่าแฟนหนังสือผู้คลั่งไคล้นิยายเรื่อง Misery กลับกักขังนักเขียนคนโปรดไว้ไม่ให้หนีไปไหน แล้วพอลจะหาทางเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ทั้งที่ตัวเองยังบาดเจ็บได้อย่างไร

10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Misery

10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Misery
 
7. John Doe จาก Se7en

          จอห์น โดว์ ฆาตกรต่อเนื่องผู้ได้รับแรงบันดาลใจในการสังหารเหยื่อมาจากการที่เขาหมกมุ่นอยู่กับเรื่องของบาป 7 ประการ จนนำมาซึ่งคดีสะเทือนขวัญซึ่งเป็นที่ลือลั่นไปทั่วทั้งเมือง โดยนักสืบหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง มิลล์ และนักสืบมือเก๋า ซอมเมอร์เซต ได้ก้าวเข้ามารับผิดชอบคดีดังกล่าว จนในที่สุดก็ดำเนินมาถึงบาปข้อสุดท้ายที่จอห์นตั้งใจทดสอบจิตใจของมิลล์โดยเฉพาะ ซึ่งผู้ชมสามารถติดตามความอำมหิตของฆาตกรคนนี้ได้ตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว

10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seven
 
8. Dr. Heiter จาก The Human Centipede (First Sequence)


          คงไม่มีหมอคนไหนจะโรคจิตและมีความคิดพิสดารได้มากเท่า ดอกเตอร์เฮเตอร์ อีกแล้ว เมื่อเขามองหาคนที่มีสภาพร่างกายสมบูรณ์พร้อม มาเป็นหนูทดลองในงานวิจัยสุดเพี้ยนของเขา เพราะเขานำคนมาผ่าตัดก่อนต่อกันให้เป็นเหมือนตะขาบ หากเหยื่อคนไหนมีสภาพไม่สมบูรณ์เขาก็จะจัดการฆ่าทิ้งซะ แล้วออกไปหาหนูทดลองตัวใหม่มาใช้งานแทน

10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา
 
9. Esther จาก Orphan

          สองสามีภรรยา เคท และ จอห์น อยู่ในช่วงเวลาอันน่าหดหู่และสิ้นหวังมากที่สุด จากการสูญเสียลูกน้อยที่ยังไม่มีโอกาสออกมาลืมตาดูโลกของพวกเขา และกลายเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนมาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งทั้งสองตัดสินใจรับเลี้ยงเด็กอีกคนมาจากบ้านเด็กกำพร้า เด็กหญิงตัวน้อยหน้าตาใสซื่ออย่าง เอสเธอร์ กลับดึงดูดใจเคทและจอห์นได้อย่างน่าประหลาด แต่แล้ว นานวันเข้าเคทกลับพบความผิดปกติในตัวของลูกเลี้ยงคนนี้ ประกอบกับเกิดเหตุการณ์แปลก ๆ ขึ้นรอบ ๆ ตัว หลังจากที่เอสเธอร์เข้ามาในชีวิต และแล้ว...เคทก็ค้นพบความจริงอันน่าสะพรึงกลัวเกี่ยวกับเด็กหญิงนามว่าเอสเธอร์ คนนี้

10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Orphan
 
10. Jack Torrence จาก The Shining

          เหตุการณ์ประหลาด ๆ และความเปลี่ยนไปของ แจ็ค ทอร์เรนซ์ นักเขียนหนุ่ม เกิดขึ้นหลังจากที่เขาพาภรรยาและลูกชายผู้มีญาณทิพย์ มาอาศัยอยู่ ณ โรงแรมแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างไกลความเจริญในช่วงฤดูหนาว เพื่อเขียนต้นฉบับให้เสร็จ ทว่าโรงแรมแห่งนี้กลับมีปีศาจและวิญญาณร้ายสิงสถิตอยู่ และได้เปลี่ยนให้แจ็คกลายเป็นคนใจคอโหดเหี้ยมในท้ายที่สุด แล้วภรรยาผู้น่าสงสารและลูกชายตัวน้อยจะเอาตัวรอดจากฆาตกรในคราบหัวหน้าครอบครัวไปได้อย่างไร

10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา

          ไม่รู้ว่าเหล่าฆาตกรโรคจิตที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้น จะตรงใจคอหนังแนวสยองขวัญกันมากน้อยขนาดไหน แต่เชื่อว่าน่าจะมีสักคนที่โหดได้ใจคุณผู้ชมบ้างล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ฆาตกรโรคจิตจากหนังที่ทำเอาคนดูหวาดผวา อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10:37:12 109,239 อ่าน
TOP