x close

รวมหนังมนุษย์กินคน สุดสยองกับความวิปริตเมื่อเนื้อที่กินคือเนื้อมนุษย์ !

           12 หนังสยองกินเนื้อมนุษย์ หนังโหดสุดวิปริต กระตุกจิตคนขวัญอ่อน คำเตือน ! งดกินอาหารระหว่างนั่งดู
         จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคนเราเกิดเบื่อเนื้อสัตว์ ซึ่งเป็นอาหารดั้งเดิมที่กินมาทุกเมื่อเชื่อวันตั้งแต่โบราณกาล และอยากจะหาของกินอันแสนโอชะที่แปลกใหม่ แถมเมื่อได้ลองแล้วกลับถูกปากในรสสัมผัสและกลิ่นหอมเย้ายวนชวนรัญจวนใจ อีกทั้งยังหาได้ง่าย ๆ เดินออกไปทางไหนก็เจอ ไม่ต้องเสียเงินซื้อสักบาท แค่ใช้ความวิปริตวิปลาสในตัวเท่านั้นก็พอ อยากรู้หรือไม่ว่าเนื้อที่นำมากินแทนคือเนื้ออะไร รสชาติเป็นอย่างไร อร่อยสักแค่ไหน แล้วมันกินได้จริงหรือ ลองไปพิสูจน์พร้อมกันกับ 12 หนังสยองมนุษย์กินคน เมื่อของอร่อยที่สุดคือเนื้อมนุษย์ คุณจะลองกินมันมั้ย

1. Cannibal Holocaust (1980)

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Cannibal Holocaust

          หนังต้องห้ามในตำนานที่ขึ้นชื่อเรื่องของความวิปริตและน่ากลัวเข้าขั้นสมจริงจนใครหลายคนคิดว่าเป็นเรื่องจริง หนังคัลท์สุดอื้อฉาวในปี 1980 ผลงานการกำกับของ Ruggero Deodato ผู้กำกับหัวรุนแรงชาวอิตาลี เรื่องราวของกลุ่มนักศึกษาหนุ่มสาวจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์กที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย หลังจากเดินทางเข้าไปในป่าดงดิบแถบอเมริกาใต้ เพื่อถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับดินแดนที่ล้าหลังและป่าเถื่อน จนได้รับการขนานนามว่า ป่านรก ซึ่งที่นั่นเป็นถิ่นอาศัยของมนุษย์เผ่ากินคน ทำให้ทางสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งส่งตัว Dr.Harold Monroe ออกเดินทางไปค้นหาความจริง จนในที่สุดเขาก็ได้ค้นพบม้วนเทปวิดีโอที่เป็นการบันทึกเอาไว้ก่อนการหายตัวไปของนักถ่ายทำสารคดีทั้ง 4 คน กับเรื่องราวการเดินทางแสนวิปลาส พฤติกรรมของชนเผ่ากินคนอันโหดเหี้ยมในตำนาน ประเพณีสุดแปลกประหลาด เซ็กส์ และการทรมานเหยื่อในรูปแบบต่าง ๆ
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Grindhouse Releasing

2. The Silence of the Lamb (1991) // Hannibal (2001) // Red Dragon (2002) // Hannibal Rising (2007) และ Hannibal (Series) (2013)

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Silence Of The Lambs

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hannibal

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hannibal

          เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแฟรนส์ไชส์หนังสยองขวัญระดับตำนานอีกเรื่อง สำหรับเรื่องราวของ ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ (Hannibal Lecter) แพทย์และนักจิตวิทยา ผู้ปกปิดปริศนาความลับอันดำมืดภายใต้จิตใจของเหล่าฆาตกร ที่ได้ เซอร์ แอนโธนี ฮ็อปกินส์ (Sir Anthony Hopkins) นักแสดงระดับตำนานของฮอลลีวูด มารับบทนำในเรื่อง ที่บอกเลยว่าแค่ออกมาไม่กี่ฉาก ฉากละไม่กี่นาที ก็ทำเอาคนดูเหงื่อตกและขนลุกชูชันด้วยความหวาดกลัวแล้ว หนังเรื่องนี้ทำออกมาทั้งหมด 4 ภาค และ 1 ซีรีส์ ดังนี้
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Silence Of The Lambs

           The Silence of the Lambs อำมหิตไม่เงียบ (1991) : หนังฆาตกรต่อเนื่องที่กวาดรางวัลออสการ์ไปถึง 5 ตัว ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ทั้งหมดตั้งแต่ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม บทยอดเยี่ยม นักแสดงนำชาย และนักแสดงนำหญิง นี่คือการพบกันครั้งแรกของฮ็อปกินส์ ในบทบาทของ ดร.ฮันนิบาล ที่ถูกคุมขังและต้องให้การช่วยเหลือ แคลริส สตาร์ริง เอฟบีไอสาวที่กำลังไล่ล่าฆาตกรต่อเนื่องนามว่า บัฟฟาโล บิลล์ ซึ่ง Thomas Harris ผู้เขียนนิยาย ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฆาตกรที่มีตัวตนจริงอย่าง Ed Gein, Gary Heidnik และ Ted Bundy
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hannibal

           Hannibal อำมหิตลั่นโลก (2001) : ภาคต่อของ ดร.ฮันนิบาล ที่ผิดแผกไปจากภาคที่แล้ว เพราะคราวนี้เขาไม่ได้อยู่เป็นที่ปรึกษาในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องจากในคุก แต่หลุดออกมาจากที่คุมขังและล่าเหยื่อด้วยตัวเอง ซึ่งเหยื่อของเขาก็คือ แคลริส สตาร์ลิง เอฟบีไอสาวที่เคยสัมภาษณ์เขาตอนอยู่ในคุกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และครั้งนี้แฟนหนังจะได้รู้ซึ้งถึงเหตุผลว่าทำไมเขาถึงต้องถูกจับขังคุก เพราะแม้เบื้องหน้าเขาจะเป็นศัลยแพทย์อัจฉริยะที่มีไอคิวสูง มีหน้ามีตาในสังคม ประสบความสำเร็จในชีวิต และมีคนนับหน้าถือตามากมาย แต่ภายในจิตใจอันดำมืดนั้นเขาคือฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตสุดอำมหิตที่มีรสนิยมชอบกินเนื้อมนุษย์ยังไงล่ะ ฉากที่พลาดไม่ได้สำหรับคอหนังสายแหวะคือ ฉากร่วมโต๊ะอาหารสุดสยองที่มีเมนูสุดพิสดารเป็นสมองของตัวละครหนึ่งในเรื่องนั่นเอง
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Universal Pictures Home Entertainment

           Red Dragon กำเนิดอำมหิต (2002) : หนึ่งในชุดหนังแนวฆาตกรโรคจิตกินคนที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอย่าง ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ โดยหนังเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของ วิล แกรแฮม เจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ทำการเกษียณอายุราชการของตัวเองก่อนกำหนดเพื่อใช้ชีวิตกับครอบครัวอย่างสงบ อย่างไรก็ตาม เมื่อมีฆาตกรต่อเนื่องสุดโหดที่ถูกเรียกว่า ไอ้เขี้ยวสยอง (The Tooth Fairy) ปรากฏตัวขึ้นและก่อคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ ซึ่งรูปแบบของความอำมหิตนั้นคล้ายคลึงกับสิ่งที่ ดร.ฮันนิบาล เคยทำไว้ ทำให้วิลต้องขอรับความช่วยเหลือจาก ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ ฆาตกรสุดวิปริตและนักจิตแพทย์ชื่อดังที่ถูกควบคุมตัวเอาไว้ เพื่อให้เข้าใจและเข้าใกล้ฆาตกรปริศนารายนี้ให้มากที่สุด
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Tobis Film

           Hannibal Rising ฮันนิบาล ตำนานอำมหิตไม่เงียบ (2007) : เรื่องราวจุดเริ่มต้นความสยองสุดวิปริตจิตวิปลาสของฆาตกรเลือดเย็นที่สุดแสนจะโรคจิตอย่าง ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ ชายหนุ่มแสนเงียบขรึม เฉลียดฉลาด ที่กลายร่างมาเป็นสัตว์ประหลาดกินเนื้อคนในคราบศัลยแพทย์มือดี เนื่องจากการสูญเสียน้องสาวอันเป็นที่รักจากความโหดเหี้ยมของทหารนาซี ไฟแค้นจากนรกสุมอยู่ในใจของเขาและแผดเผาให้เขาก้าวไปในเส้นทางแห่งการล้างแค้น เขาต้องทำทุกวิถีทางในการตามล่าฆาตกรและมอบโทษทัณฑ์ให้สมกับบาปกรรมที่พวกมันก่อไว้ โดยภาคนี้ได้ กัสปาร์ อุลลิแอล มารับบทเป็นฮันนิบาลในวัยหนุ่ม ที่ทั้งหล่อเหลาและดูโรคจิตโหดอำมหิตในคนคนเดียวกัน
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hannibal

           Hannibal อำมหิตวิเคราะห์ (Series) (2013) : ซีรีส์ที่จะพาทุกคนดำดิ่งไปกับการฆาตกรรมสุดสยองของฆาตกรสุดวิปลาสที่ฆ่าด้วยวิธีการสุดแปลกเกินความเป็นมนุษย์มนา ผ่านการดำเนินเรื่องของตัวละครหลักอย่าง วิล แกรม เจ้าหน้าที่สืบสวนพิเศษ (ชั่วคราว) ผู้มีพลังจินตนาการที่สามารถหาสาเหตุและความลับภายใต้จิตใจของเหล่าฆาตกร ที่แม้แต่เอฟบีไอยังต้องผวากับวิธีการฆ่าที่สุดแสนจะแปลกและน่ากลัวเกินบรรยายนี้ แต่เขาเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถมองย้อนกลับไป ณ ช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุ และมองลึกลงไปในจิตใจของฆาตกร ซึ่งทุกครั้งที่เขาถลำลงไปในห้วงแห่งความดำมืดของการฆาตกรรม จิตวิญญาณของเขากลับเปิดรับและซึมซับความโหดร้ายนั้นเข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้เขาตัดสินใจไปพบและขอคำแนะนำจากจิตแพทย์ ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ (Hannibal Lecter) ผู้ปกปิดความลับอันดำมืดของตัวเอง

3. The Untold Story (1993)

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ TMDB

           ชื่อไทยคือ ซาลาเปาเนื้อคน หนังโหดระดับตำนานของเกาะฮ่องกงในปี 1993 ผลงานการกำกับของ Danny Lee เเละ Herman Yau สร้างจากเค้าโครงเรื่องของคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นจริงบนเกาะฮ่องกง นำมาปรับแต่งเป็นบทภาพยนตร์ที่แทบจะไม่ลดความน่ากลัวและวิปริตลงไปเลย เรื่องราวในเรื่องเกิดขึ้นที่ภัตตาคารหวังกวง ในจังหวัดเสฉวน ทางภาคกลางของจีน ซึ่งเป็นภัตตาคารที่ขึ้นชื่อว่ามีซาลาเปาอร่อยนักอร่อยหนา ลูกค้าพากันหลั่งไหลไปซื้อ แต่หารู้ไม่ว่านายหวังเปลี่ยนไส้ซาลาเปาจากเนื้อหมูเป็นเนื้อคนแทน เนื่องจากเศรษฐกิจของร้านไม่ค่อยดี ทำให้ไม่สามารถซื้อเนื้อหมูชั้นดีมาทำเป็น­ซาลาเปาหรือติ่มซำได้ ประกอบกับน้องชายของหวังเป็นสัปเหร่อคอยจัดการนำศพคนตายไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาและฝัง ทั้งคู่จึงปิ๊งไอเดียสุดวิปริตขึ้นมา โดยร่วมมือกันให้น้องชายชำแหละศพออกเป็นชิ้น ๆ ก่อนจะให้พี่ชายเลือกใช้เนื้อส่วนเอวและแก้มก้น เพราะนุ่มและมีไขมันมากคล้ายเนื้อหมู จากนั้นนำมาบดและหมักคลุกเคล้าทำเป็นไส้ซา­ลาเปา ผลลัพธ์คือลูกค้าพากันชื่นชอบ­มากมาย เพราะรสชาติของซาลาเปาแสนวิปลาสที่หวานหอมนุ่มลิ้นเสีย­เหลือเกิน ทำให้ร้านของเขามีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก และแน่น­อนว่าจำนวนศพที่เขาตัดชิ้นส่วนไปทำซาลาเปาก็เ­พิ่มตามไปด้วย แต่ความลับไม่มีในโลก เมื่อพ่อแม่ของผู้เสียชีวิตคนหนึ่งขอดูศพเป็นคร­ั้งสุดท้ายก่อนจะฝัง ทันใดนั้นทุกคนก็แทบเป็นลมล้มตึงเมื่อเห็น­ศพลูกสาวถูกเฉือนเนื้อหายไป เรื่องราวจึงถึงตำรวจ สืบสวนสาวไปสาวมาจนพบความจริงที่ชวนอาเจียนว่าเนื้อที่หายไปนั้นอยู่ในซาลาเปาที่เรา ๆ กินกันนั่นเอง
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ TMDB

           กระแสของหนังเรื่องนี้แรงมาก ๆ จนผู้คนในฮ่องกงหลายคนเลิกกินซาลาเปาไปนานหลายเดือน นอกจากนี้ยังกล่าวกันว่าหนังเรื่องนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนังโหดที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการหนังฮ่องกงที่เคยทำมา เล่าลือกันว่าเคยมีคนดูหนังเรื่องนี้เป็นลมช็อกคาโรงหนังมาแล้ว นอกจากนี้ทางการของฮ่องกงเคยสั่งห้ามสร้างเลียนแบบ หรือสร้างหนังในสไตล์เรื่องดังกล่าวนี้โดยเด็ดขาด เพราะเข้าข่ายผิดศีลธรรมอย่างรุนแรงนั่นเอง

4. Wrong turn 1-7 (2003-2021)

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wrong Turn

          ชื่อไทยคือ หวีดเขมือบคน หนึ่งในตำนานหนังหวีดไล่ฆ่าที่โหดสุดขีดคลั่ง สุดยอดแฟรนส์ไชส์หนังสยองขวัญสัญชาติอเมริกัน ที่ทำเอาหลายคนขวัญผวามาแล้ว เรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่หลุดออกจากเส้นทางที่ควรจะอยู่ จนไปพบกับความสยองขวัญที่อาจทำให้พวกเขาไม่ได้กลับเข้าเส้นทางเดิมอีกเลย
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wrong Turn

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wrong Turn

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wrong Turn

           เรื่องราวในภาคแรก Wrong Turn (2003) เป็นเรื่องของกลุ่มวัยรุ่นที่ขับรถหลงเข้ามาในดงป่าไร้ผู้คน โดยหารู้ไม่ว่าในป่านี้มีแก๊งฆาตกรโรคจิตคอยไล่ล่าจับคนมาเชือดกินเป็นอาหาร ส่วนภาคสอง Wrong Turn 2 (2007) Dead End เป็นเรื่องราวของทีมงานเรียลลิตี้โชว์ที่ยกกองไปถ่ายกันในป่าเขาแถบเวสต์เวอร์จิเนีย โดยท้าทายให้ผู้แข่งขันทั้ง 6 คนเอาตัวรอดให้ได้ในป่าทึบห่างไกลผู้คน แต่แล้วการแข่งขันก็ต้องพังทลายลงด้วยฝีมือของพวกมนุษย์กินคน ตามมาติด ๆ กับภาคสาม Wrong Turn 3 Left for Dead (2009) เรื่องราวของนักโทษกลุ่มหนึ่งที่ถูกขนย้ายไปที่อื่น พร้อมกับเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่งที่คอยควบคุมดูแล โดยผ่านเส้นทางเหมืองเก่า แต่แล้วในระหว่างที่ทำการขนย้ายนักโทษ ดันมีรถคันหนึ่งขับมาชน ทำให้รถของพวกเขาเสียหลักพลิกคว่ำ พวกเขาจึงต้องออกมาจากรถและใช้วิธีเดินแทน และนั่นทำให้พวกเขาต้องเจอกับมนุษย์กินคนสุดสยอง
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wrong Turn

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wrong Turn

          หลอนต่อกับภาคสี่ Wrong Turn 4 Bloody Beginnings (2011) เรื่องราวของนักศึกษามหาวิทยาลัยกลุ่มหนึ่งที่กำลังไปเที่ยวพักผ่อนในภูเขาหิมะ แต่ระหว่างที่กำลังเที่ยวกันอยู่นั้นได้เกิดพายุหิมะขึ้น ทำให้พวกเขาต้องหาที่หลบภัยก่อน โดยได้ไปเจอเข้ากับโรงพยาบาลร้างแห่งหนึ่ง จึงได้เข้าไปหลบข้างในและเดินสำรวจพื้นที่ จนได้ไปพบกับมนุษย์กินคนที่อาศัยอยู่ที่นี่ สำหรับภาคห้า Wrong Turn 5 Bloodlines (2012) เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่วางแผนเดินทางมาเที่ยวงานเทศกาลดนตรีมนุษย์ภูเขาประจำปี ณ เมืองแฟร์เลค เมืองเล็ก ๆ ในเวสต์เวอร์จิเนีย (คุ้น ๆ มั้ย ก็แถบเดียวกับภาคที่ 2 ไง) แต่ระหว่างทางดันเจอกับชายแปลกหน้าคนหนึ่งที่นอนขวางทางไว้ และเมื่อพวกเขาลงจากรถมาดู วัยรุ่นคนหนึ่งในกลุ่มก็ถูกชายผู้นี้ทำร้ายเข้า ทั้งกลุ่มจึงได้พากันรุมซ้อมชายแปลกหน้าคนนั้น พอดีกับที่รถของนายอำเภอผ่านมา พวกเขาจึงถูกจับไปพร้อมกัน และการจับชายแปลกหน้าคนนั้นได้นำพาความสยองมาให้กับพวกเขา เพราะชายแปลกหน้าคือมนุษย์กินคนนั่นเอง
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wrong Turn

           ส่วนภาคหก Wrong Turn 6 Last Resort (2014) บอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ได้รับจดหมายว่าเขายังมีครอบครัว พร้อมทั้งได้รับมรดกตกทอดเป็นโรงแรมเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่โดดเดี่ยวกลางป่าลึก เขาจึงถือโอกาสพาเพื่อน ๆ มาเที่ยวด้วย ซึ่งพอดีกับที่แขกกำลังทยอยเช็กเอาต์ออก โดยเขาและเพื่อนได้รับการต้อนรับจากสองพี่น้องชายหญิงหน้าตาบูดบึ้งที่ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลโรงแรมแห่งนี้ แต่ที่นี่ไม่ได้มีเพียงพวกเขาสองคนเท่านั้น เพราะยังมีมนุษย์กินคนอาศัยอยู่ด้วย
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wrong Turn

           และในภาค 7 Wrong Turn : The Foundation (2021) ถือเป็นฉบับรีบูต ที่เอาเนื้อหาเก่ามาตีความใหม่ มีเนื้อหาไม่ต่างจากต้นฉบับปี 2003 เท่าไร กับเรื่องราวของกลุ่มหนุ่มสาวที่ไปเดินเที่ยวป่ากัน และได้รับการเตือนล่วงหน้าเอาไว้แล้วว่าอย่าออกนอกเส้นทาง แต่พวกเขาก็ไม่เชื่อ จนรุกล้ำเข้าไปในเขตแดนของพวกที่เรียกตัวเองว่า ฟาวน์เดชั่น ชุมชนลึกลับที่ซ่อนตัวเองอยู่ในป่า และพร้อมฆ่าคนที่กล้ำกรายเข้าไปเพื่อปกป้องวิถีชีวิตของพวกเขา

5. The Hills Have Eyes (2006) // The Hills Have Eyes 2 (2017)

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Hills Have Eyes

          หนังสยองขวัญสัญชาติอเมริกัน รีเมกมาจากหนังสุดสยองของฝรั่งเศสชื่อเดียวกัน มี 2 ภาค คือ The Hills Have Eyes โชคดีที่ตายก่อน (2006) เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่กำลังเดินทางไปซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อไปดูทะเลทราย แต่ก่อนที่จะไปครอบครัวนี้ได้จอดเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง และโดนหลอกโดยคนในปั๊มให้ใช้เส้นทางที่อ้อมเพื่อพาพวกเขาไปพบบางสิ่งบางอย่างที่ชวนขนหัวลุก สิ่งนั้นคือ มนุษย์กลายพันธุ์กลุ่มหนึ่ง ซึ่งอดีตเป็นคนงานทำเหมืองและคนท้องถิ่นที่ไม่ยอมทิ้งถิ่นฐานในช่วงที่ได้ทดลองระเบิดปรมาณู จึงทำให้พวกเขาถูกสารกัมมันตภาพรังสี กลายเป็นคนที่มีหน้าตาอัปลักษณ์และรูปร่างน่าเกลียดผิดจากมนุษย์ทั่วไป เมื่อพวกเขาได้ให้กำเนิดลูกหลาน เด็กก็มีหน้าตาเหมือนกับพวกเขาเช่นกัน พวกเขาอยู่อย่างหิวโหยไม่มีอะไรกิน ต้องกินทุกสิ่งเป็นอาหาร ไม่เว้นแม้แต่เนื้อมนุษย์ ซึ่งผู้ชายก็จะฆ่าทิ้ง ส่วนผู้หญิงก็จะเก็บไว้สืบพันธุ์นั่นเอง
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ 20th Century Studios

           ส่วนภาคสองคือ The Hills Have Eyes 2 โชคดีที่ตายก่อน ภาค 2 (2017) เรื่องราวที่ดำเนินต่อจากภาคแรก หลังจากที่ครอบครัวหนึ่งได้พบกับมนุษย์กินคน ทางการจึงส่งทหารหน่วยหนึ่งมายังพื้นที่เขต 16 ซึ่งเป็นพื้นที่ทดลองระเบิดนิวเคลียร์ของสหรัฐอเมริกา เพื่อกำจัดและทำลายเหล่ามนุษย์กินคนกลุ่มนั้น แต่ผลสุดท้ายใครกันแน่ที่จะเป็นฝ่ายถูกกำจัด
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ 20th Century Studios

6. The Washingtonians (2007)

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Amazon.com, CARLOS APOLO - TRAILERS GEEK

          หนึ่งในหนังสยองขวัญที่ถูกจัดรวมอยู่ในหนังชุด Masters of Horror Season 2 บอกเล่าเรื่องราวของ ไมค์ แฟรงค์ และภรรยา พร้อมด้วยลูกสาวสุดน่ารัก ที่ได้เดินทางมายังบ้านเก่าหลังหนึ่งซึ่งเขาได้รับเป็นมรดกตกทอดจากญาติผู้ใหญ่ในตระกูล ที่นั่นเขาได้พบกับสมบัติเก่าแก่ของครอบครัวมากมาย รวมถึงรูปภาพของ จอร์จ วอชิงตัน ประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐอเมริกา ผู้ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นบิดาแห่งสหรัฐอเมริกา และเขาได้บังเอิญพบจดหมายลึกลับฉบับหนึ่งซุกซ่อนไว้ข้างในกรอบรูปภาพนั้น มันเป็นข้อความลายมือที่บ่งบอกถึงความจริงอันน่าสยดสยองที่ถูกปกปิดไว้มาเนิ่นนาน ความจริงที่บอกว่า จอร์จ วอชิงตัน และผู้คนของเขา แท้จริงแล้วคือ มนุษย์กินคน ไมค์พยายามจะเปิดเผยความจริงให้ทุกคนได้รับรู้ โดยหารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วผู้คนที่ดูเป็นมิตรในละแวกบ้านนั้นคือสาวกผู้ซื่อสัตย์ของ จอร์จ วอชิงตัน และพวกเขาเหล่านั้นไม่มีทางยอมให้ความจริงเปลี่ยนแปลงบันทึกในประวัติศาสตร์ และทำให้ชื่อของ จอร์จ วอชิงตัน ต้องเสื่อมเสียเด็ดขาด เมื่อคนที่เป็นดั่งพระเจ้าถูกกล่าวหาว่าเป็นมนุษย์กินคน ก็จับคนเหล่านั้นมาฉีกกินไปเลยแล้วกัน
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Amazon.com, CARLOS APOLO - TRAILERS GEEK

7. Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007)

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sweeney Todd

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sweeney Todd

           หนังสยองขวัญเลือดพุ่ง อ้างอิงจากข่าวสยองขวัญที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในศตวรรษที่ 14 สู่ละครเวทีอันโด่งดังในศตวรรษที่ 19 และภาพยนตร์เพลงแฟนตาซี ระทึกขวัญ ในศตวรรษที่ 21 ผลงานการสร้างของผู้กำกับสุดติสต์ Tim Burton ที่ได้นักแสดงคู่บุญอย่าง Johnny Depp มารับบทเป็น เบนจามิน บาร์กเกอร์ ชายหนุ่มแสนดีที่มีหัวใจสุดชอกช้ำ เพราะถูกผู้พิพากษามอบโทษทัณฑ์ให้เขากลายเป็นอาชญากรทั้งที่ตัวเองไม่ได้กระทำความผิด ซ้ำยังพรากเอาลูกเมียที่รักไปจากเขาด้วย เขาบ่มเพาะเมล็ดแห่งความแค้นมายาวนานถึง 15 ปี จนกระทั่งวันที่เขาได้ออกมาจากคุก พร้อมกับชื่อใหม่ ชีวิตใหม่ แต่ความแค้นเก่ายังคงอยู่ เขากลับมาในชื่อ สวีนนีย์ ทอดด์ ช่างตัดผมฝีมือเยี่ยมแห่งถนนฟลีต เขาเลือกจะใช้อาชีพนี้บังหน้าเพื่อเป็นการระบายความแค้น เข่นฆ่าผู้คนที่มีฐานะลาภยศสูงกว่า โดยใช้มีดโกนคมกริบคู่ใจปาดคอเหยื่อแบบเลือดสาดอย่างไม่ไว้หน้าใครและไม่สนว่าใครจะมาเอาคืน ใช้คนรอบข้างเป็นเครื่องมือระบายความแค้นจนไม่ลืมหูลืมตา ไม่หลงเหลือความเป็น เบนจามิน บาร์กเกอร์ ที่แสนดีผู้นั้นอีกต่อไป
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sweeney Todd

           อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงจะสงสัยว่า แล้วช่างตัดผมเกี่ยวอะไรกับหนังมนุษย์กินคน ก็ในเมื่อชั้นล่างของร้านตัดผมเป็นร้านพายเนื้อของมิสซิสเลิฟเว็ตต์ กับพื้นห้องที่สร้างเป็นกลไกพิเศษที่จะคอยเปิดรอรับร่างไร้วิญญาณที่คอโดนปาดเลือดกระฉูด นำมาแยกชำแหละ บด สับ และทำเป็นไส้ในของพายเนื้อ เมนูขายดีที่สุดของทางร้าน ทีนี้รู้หรือยังว่าหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับมนุษย์กินคนตรงไหน

8. เชือดก่อนชิม (Meat Grinder) (2009)

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ พระนครฟิล์ม

          หนังสยองขวัญแนว Slasher สัญชาติไทย ที่เคยถูกแบนด้วยเหตุผลสุดแปลก ก่อนที่จะพิจารณาให้ได้เรตติ้ง ฉ 20 และเปลี่ยนชื่อหนังจาก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน เป็น เชือดก่อนชิม เรื่องราวของ บุษ หญิงสาวเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสุดลึกลับที่มีอารมณ์แปรปรวน เนื่องจากโดนกระทำและพบเห็นความรุนแรงในครอบครัวของเธอ นอกจากต้องสืบทอดกิจการที่ไม่ค่อยจะดีนัก เธอยังต้องเลี้ยงดูน้องสาวพิการ และตามชดใช้จ่ายหนี้ให้สามีที่หนีไปกับชู้อีก จนวันหนึ่งเธอได้พบศพของนักศึกษาที่หนีจากการตามล่าของทหารในช่วงเหตุการณ์ทางการเมืองมาตายในช่องเก็บของในรถเข็นของเธอ ด้วยเหตุผลอะไรไม่รู้มาดลใจ ทำให้เธอลองนำศพของนักศึกษามาปรุงเป็นก๋วยเตี๋ยว และขายดิบขายดีจนกิจการรุ่งเรือง มีคนมาลิ้มลองชิมก๋วยเตี๋ยวของเธอเป็นจำนวนมาก และลูกค้าหลักของเธอคือ อรรถพล ที่ภายหลังหันมาช่วยงานเธอและคอยดูแลเอาใจใส่เธอ นอกจากนั้นยังล่วงรู้เรื่องที่เธอแล่เนื้อมาทำก๋วยเตี๋ยวอีกด้วย วันหนึ่งกลับเกิดเรื่องร้ายกับน้องสาวเพียงคนเดียวของเธอ และจู่ ๆ อรรถพล คนสนิท ก็หันไปคบกับผู้หญิงคนอื่น เรื่องเหล่านี้ทำให้บุษเคียดแค้นและพร้อมจะล้างแค้นทุกคนที่ขวางทางเธอ
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ พระนครฟิล์ม

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ พระนครฟิล์ม

9. Dumplings (2004)

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Amazon.com, เว็บไซต์ AsianWiki.com

           เริ่มต้นจากการเป็นหนึ่งในหนังสั้นจากหนังสยองขวัญชุด อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต 2 (Three Extream ปี 2002) จนได้กลายมาเป็นหนังยาวภาคต่อสุดหลอน ผลงานการกำกับของ Fruit Chan กับ Dumpling (Gaau ji) เกี๊ยวตัวอ่อนมนุษย์ หนังสยองขวัญสัญชาติฮ่องกง นำเสนอเรื่องราวของ ป้าเหม่ย สาวสวยวัยละอ่อนหน้าตาดี หุ่นเช้ง ที่อาศัยอยู่ภายในห้องเช่าเก่า ๆ บนตึกหลังหนึ่งย่านชานเมืองในฮ่องกง ไม่มีใครสามารถคาดเดาอายุของเธอได้ แต่เล่าลือกันว่าเพราะเธอมีสูตรลับที่ทำให้อายุอ่อนกว่าวัย ประเด็นนี้เองทำให้เป็นที่พูดกันแบบปากต่อปาก จนเธอมีลูกค้าระดับสาวแก่ไฮโซไฮซ้อหลายคนเดินทางเข้ามาใช้บริการ และทุกนางก็ประสบผลสำเร็จในการมัดใจสามีทุกคน เมื่อได้กินบางสิ่งบางอย่างที่ปรุงโดยป้าเหม่ย แล้วเจ้าอาหารสิ่งนั้นกลับทำให้อายุถูกลดทอนลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวหนังเต่งตึงขึ้น หน้าตามีน้ำมีนวล อ่อนเยาว์ลง กลิ่นกายหอม เป็นที่ต้องการของทั้งหนุ่มน้อย หนุ่มวัยกลางคน และหนุ่มเหลือน้อย คลั่งรักอย่างไม่ลืมหูลืมตา
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Amazon.com, เว็บไซต์ AsianWiki.com

           ซึ่งเรื่องนี้ก็ไปเข้าหูของคุณนายหลี่ อดีตดาราสาวสวยดาวเจิดจรัสแสงในวงการมายาของฮ่องกง ผู้จับพลัดจับผลูได้แต่งงานกับสามีมหาเศรษฐี แต่เพราะแต่งงานมานาน ทำอย่างไรก็ไม่สามารถมีลูกด้วยกันได้ สามีมหาเศรษฐีวัยเริ่มดึกก็เลยแอบไปมีรักครั้งใหม่กับสาวสวยรุ่นราวคราวลูก โดยหวังอยากผลิตทายาทไว้สืบสกุล ซึ่งเรื่องนี้ทำเอาคุณนายหลี่ยอมไม่ได้ เข้าทำนองเสียเงินท่วมหัวไม่ยอมเสียผัวให้ใคร เธอจึงเดินทางไปยังตึกเก่าซอมซ่อของป้าเหม่ย เสนอเงินก้อนโต ขอให้ป้าเหม่ยปรุงเมนูเด็ดที่ทำให้เธอกลับไปเป็นสาวรุ่นอีกครั้ง เพื่อมัดใจสามีให้ลุ่มหลงในตัวเธออย่างหัวปักหัวปำ ซึ่งเมนูเด็ดคืนความสาวของป้าเหม่ยก็คือ เกี๊ยวตัวอ่อนมนุษย์ หรือเกี๊ยวที่ทำมาจากร่างเด็กทารกที่โดนทำแท้งนั่นเอง และนี่คือจุดเริ่มต้นของความสยองทั้งหมดที่กำลังจะตามมา บอกเลยว่าเมื่อกินเกี๊ยวสุดวิเศษนี้แล้วจะได้ความสาว ความสวยสมใจ แต่ต้องแลกกับบางสิ่งบางอย่างที่น่ากลัวตามมา

10. Missing (2009)

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ AsianWiki.com

           หนังสยองขวัญเลือดสาดระดับ 18+ อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะตัวหนังมีทั้งความรุนแรง การทารุณกรรม และการข่มขืนที่ดูแล้วสะเทือนใจจิตตกแบบดำดิ่ง เป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริงอันน่าสลดที่เกิดขึ้นในปี 2007 เมื่อตำรวจจับกุมตัวชาวประมงคนหนึ่งได้ ในข้อหาลักพาตัว ข่มขืน ทารุณกรรม และฆาตกรรมเหยื่อที่เป็นหญิงสาวถึง 4 คน ที่น่ากลัวไปกว่านั้นคือเขาเป็นเพียงชายแก่วัย 70 ปี ที่ดูไม่ได้มีพิษมีภัยเลยแม้แต่น้อย แต่กลับก่อเหตุที่อุกฉกรรจ์ถึงเพียงนี้ สาเหตุเพราะความต้องการทางเพศล้วน ๆ ตัวหนังว่าถึง จองฮยอน หญิงสาวที่ออกตามหา เซฮยอน น้องสาวที่หายตัวไปอย่างลึกลับเมื่อประมาณ 10 วันที่แล้ว หลังจากขาดการติดต่อครั้งล่าสุด เธอได้รู้ว่าน้องสาวเดินทางมาเที่ยวแถวชนบทแห่งหนึ่งกับแฟนหนุ่ม แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อคนทั้งคู่ได้อีกเลย จองฮยอนพยายามร้องขอความช่วยเหลือจากตำรวจ แต่ก็ไม่มีใครพบเห็นน้องสาวของเธอเลยแม้แต่น้อย จนได้มาเจอกับ แพงกอน เกษตรกรชาวไร่ที่ทำฟาร์มเลี้ยงไก่เป็นอาชีพหลัก แต่เบื้องหลังกลับกลายเป็นตาแก่โรคจิตสุดวิตถาร ที่ชอบลักพาตัวหญิงสาวมากักขังและทรมาน อีกทั้งยังชื่นชอบการเล่นสนุกกับเหยื่อและข่มขืนพวกเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งน้องสาวของจองฮยอนก็เป็นหนึ่งในเหยื่อของเขาด้วย หลังจากลงมือฆ่าแฟนหนุ่มของเซฮยอนแล้ว แพงกอนก็ลากเธอมาขังไว้ที่ชั้นใต้ดินของโรงเก็บของ เธอถูกข่มขืน ถูกซ้อม ถูกทำร้ายร่างกาย และเลาะฟันออกจนหมดปาก ก่อนที่จะถูกแพงกอนจับโยนเข้าเครื่องบดเนื้อให้ตายทั้งเป็น จองฮยอนที่ออกเดินทางตามหาน้องสาวเพียงลำพังโดยปราศจากการช่วยเหลือของตำรวจกำลังถูกชักจูงโดยชายที่หยิบยื่นความตายให้แก่น้องสาวของเธอ และอาจทำให้เธอต้องเผชิญกับชะตากรรมสุดโหดร้ายเฉกเช่นเดียวกับน้องสาว
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ AsianWiki.com

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เว็บไซต์ AsianWiki.com

11. The Green Inferno (2013)

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Green Inferno

          ตัวหนังมีความคล้ายคลึงกับหนังคัลท์ระดับตำนานอย่าง เปรตเดินดิน กินเนื้อคน อยู่พอสมควร กับพล็อตหนังสุดระทึกว่าด้วยกลุ่มนักศึกษาชาวอเมริกันที่ตั้งใจเดินทางไปป่าแอมะซอน เพื่อต่อต้านการรุกรานผืนป่าและการกวาดล้างชนพื้นเมืองของพวกนายทุน บวกกับการอนุรักษ์พื้นที่ของชนเผ่าพื้นเมืองเชื้อสายต่าง ๆ ด้วย แต่การเดินทางครั้งนี้จะกลายเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาจะมีลมหายใจ เมื่อพวกเขาเกิดประสบอุบัติเหตุ เครื่องบินตกลงกลางป่าในเปรู สถานที่ที่เต็มไปด้วยความโหดเหี้ยม เขย่าขวัญสั่นประสาท สิ่งเดียวที่พวกเขาทำได้คือการหนีเพื่อเอาชีวิตรอดจากชนเผ่ากินคนที่จ้องจะจับพวกเขากินเป็นอาหาร
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Green Inferno

          สำหรับคอหนังสยองขวัญชวนแหวะอาจจะสงสัยว่า แล้วหนังเรื่องนี้ต่างจาก เปรตเดินดิน กินเนื้อคน ตรงไหน ก็ต่างกันในเรื่องจุดประสงค์ของกลุ่มนักศึกษาที่เข้าไปศึกษาวิถีชีวิต กับกลุ่มที่เข้าไปเพื่อรณรงค์ต่อต้าน และเพิ่มเติมในส่วนของความสยดสยองและโหดร้ายที่ทำให้คนขวัญอ่อนบางคนทนดูจนจบเรื่องไม่ไหว เพราะตัวหนังอัดแน่นฉากโหดเลือดสาดมาแบบจุก ๆ เห็นชัดเต็มสองตา ทั้งฉากควักลูกตามากิน ฉากตัดแขนตัดขา ฉากหั่นลำตัว จนกระทั่งฉากตัดคอ

12. Bones and All (2022)

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bones and All

          หนังรักสุดละมุนที่คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นคาวเลือด ผลงานการกำกับของ Luca Guadagnino เรื่องราวของ แมเรน หญิงสาวที่เติบโตมากับพ่อโดยที่เธอไม่เคยรู้อะไรเกี่ยวกับแม่ของเธอเลย เธอมีความผิดแผกแปลกไปจากคนอื่นอยู่อย่างหนึ่งคือ ความอยากกินเนื้อคนสด ๆ ซึ่งเป็นอาการผิดปกติที่ไม่มีสาเหตุ และเคยเกิดขึ้นกับเธอในตอนเด็ก แล้วจู่ ๆ อาการประหลาดนี้ก็กลับมาอีกครั้ง ด้วยความพลาดพลั้งทำให้เธอกับพ่อต้องย้ายถิ่นฐาน ก่อนที่พ่อจะทิ้งเธอไว้ลำพัง จุดมุ่งหมายแรกของแมเรนคือการตามหาแม่ ก่อนจะได้เจอกับ ซัลลี่ ชายวัยกลางคนที่สอนให้เธอได้รู้จักกับตัวตนที่เธอเป็น นั่นคือ เธอเป็นมนุษย์กินคน จนเธอได้พบกับ ลี ชายหนุ่มอีกคนที่มีอาการอยากกินเนื้อสด ๆ เหมือนกันกับเธอ เมแรนและลีกลายเป็นเพื่อนร่วมทางและเพื่อนร่วมใจ ทั้งคู่ต้องเผชิญกับความเป็นจริงที่ว่าพวกเขาแตกต่างจากสังคม พวกเขาต้องยอมรับและปรับตัวเข้ากับสังคมปัจจุบันโดยไม่ทิ้งความเป็นตัวตนของตัวเองไป
หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bones and All

หนังมนุษย์กินคน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bones and All

           จบไปแล้วกับ 12 หนังมนุษย์กินคน ที่เรานำมาฝากกัน มีทั้งหนังโหดชวนแหวะ หนังฆาตกรต่อเนื่องสุดวิปริต ความรุนแรงระดับสิบกะโหลก ความโหดเหี้ยมระดับจิตวิทยา ใครเป็นคอหนังโหดแนวนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง หรือถ้าใครมีหนังเลือดสาดอื่น ๆ ก็แนะนำมาได้เลยนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังมนุษย์กินคน สุดสยองกับความวิปริตเมื่อเนื้อที่กินคือเนื้อมนุษย์ ! อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2566 เวลา 15:00:39 27,734 อ่าน
TOP