x close

10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !

10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Godzilla

          เชื่อว่านาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสัตว์ประหลาดร่างยักษ์ในตำนานอย่าง ก็อดซิลล่า ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1954 โดยเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้มีภาพจำในแง่ของการเป็นจอมวายร้ายที่คอยทำลายล้างทุกสิ่งที่ขวางหน้า และในรอบ 60 ปีที่ผ่านมามันก็ได้ผ่านการต่อสู้กับศัตรูมาแล้วมากมายหลายรูปแบบ ตั้งแต่สัตว์ประหลาดธรรมดาไปจนถึงสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีสัตว์ประหลาดอีกหลายตัวที่เราให้ลองมาต่อกรกับก็อดซิลล่าดูสักตั้ง จะได้รู้กันไปเลยว่าแท้จริงแล้วใครแข็งแกร่งที่สุด เอาล่ะ ถ้าอย่างนั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่า 10 คู่ต่อสู้ที่เว็บไซต์ Screen Rant ได้เลือกมาจับคุู่ให้เราดดูนั้นจะสมน้ำสมเนื้อมกันแค่ไหน

10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !

10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !

  Nancy Archer
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Attack of the 50 Ft. Woman

          ตัวเต็งอันดับแรกที่สมควรต่อกรกับก็อดซิลล่าได้แก่สาวร่างยักษ์อย่าง Nancy Archer จากเรื่อง Attack Of The 50 Ft Woman (1993) แต่เชื่อว่าใครหลายคนคงจะคิดเหมือนกันว่า สวย ๆ แบบนี้จะเอาอะไรไปสู้กับเจ้าสัตว์ประหลาดตัวยักษ์ได้ล่ะ ? เพราะหางก็ไม่มีเอาไว้ฟาดฟันกับใคร ความแข็งแรงของร่างกายก็ด้อยกว่า (อย่าลืมว่าเธอก็มีคุณสมบัติเหมือนคนทั่วไปนั่นแหละ) มีเพียงแค่ความสูงที่ใกล้เคียงกันเท่านั้น แต่รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าเพิ่งประมาทไปเสียก่อนล่ะ เพราะอำนาจของผู้หญิงเวลาที่เธอโกรธนี่แหละน่ากลัวกว่าอะไรทั้งนั้น

10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !

10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !
ภาพจาก Screen Rant

  Stay Puft Marshmallow Man
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Ghostbusters

          คุณพระ ! ใครจะไปคิดว่าของน่ารักมุ้งมิ้งอย่างมาร์ชเมลโลจะกลายเป็นสัตว์ประหลาดกับเขาได้เหมือนกัน โดยมันปรากฏตัวอยู่ในหนังเรื่อง Ghostbusters และมีจุดเด่นด้านขนาดตัวอันแข็งแกร่งที่พอจะต่อกรกับก็อดซิลล่าได้ แต่ก็อย่างที่รู้ ๆ กันว่ามาร์ชเมลโลไม่ถูกกับไฟ แล้วบังเอิญว่าก็อตซิลล่าก็มีหมัดเด็ดอยู่ที่การพ่นไฟเสียด้วย เอาล่ะสิ.. สงสัยเจ้ามาร์ชเมลโลตัวนี้จะงานเข้าเสียแล้วมั้ง


10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !

  Giant Space Bird จาก The Giant Claw
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Giant Claw

          ในอดีตที่ผ่านมา ก็อดซิลล่าเคยปะทะกับศัตรูที่บินได้มาแล้วมากมาย แต่กับเจ้านกยักษ์จากนอกโลกในเรื่อง The Giant Claw (1957) ตัวนี้ เขายังไม่เคยกับมันมาก่อน ซึ่งหากจะว่าไปแล้วรูปร่างของเจ้านกยักษ์ตัวนี้ก็ดูเหมือไก่ไม่น้อย จนทำให้แฟน ๆ หลายคนออกปากเชียร์ว่าให้ก็อดซิลล่าใช้ปาก และเล็บอันแหลมคมของตัวเองให้เป็นประโยชน์ ด้วยการฉีกเจ้านกยักษ์ตัวนี้ออกเป็นชิ้น ๆ แล้วจับทำบาร์บีคิวเสียเลย อุ้ย ! พูดแล้วก็น้ำลายไหลเหมือนกันนะ


10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !

  Leatherback
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Pacific Rim

          Leatherback คือหนึ่งในสัตว์ประหลาดของเผ่าพันธุ์ไคจูในหนังเรื่อง Pacific Rim (2013) มีจุดเด่นที่ผิวหนังหยาบหนาซึ่งเปรียบเสมือนเกราะป้องกันตัวเอง กำปั้นขนาดใหญ่ และความสามารถในการปล่อยคลื่นพลังงานสีฟ้าเพื่อทำลายคู่ต่อสู้ แต่โชคร้ายที่พลังงานดังกล่าวใช้ได้กับเครื่องจักรกลเท่านั้น แต่เอ๊ะ.. ก็อดซิลล่าเป็นแค่สัตว์ประหลาดธรรมดานี่นา หากเกิดการต่อสู้ระหว่างสองตัวนี้ขึ้นมาจริง ๆ เห็นที Leatherback คงต้องระวังตัวให้มากกว่าเดิมแล้วล่ะ


10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !

  King Kong
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก King Kong

          รู้หรือไม่ว่าที่จริงแล้วก็อกซิลล่ากับคิงคองเคยไฝ้ว (Fight) กันในหนังเวอร์ชั่นญี่ปุ่นเมื่อปี 1962 มาแล้วนะ แล้วดูเหมือนว่าเจ้าลิงยักษ์จะเป็นฝ่ายชนะเสียด้วย แต่ถ้าหากจะนำสัตว์ประหลาดสองตัวนี้กลับมาสู้กันอีกครั้งหนึ่ง ก็มีความเป็นไปได้อย่างสูงว่าเกมนี้จะพลิกล็อกแน่นอน เนื่องจากก็อดซิลล่าถูกพัฒนาให้สามารถอาศัยอยู่ในน้ำได้ในขณะที่คิงคองไม่มีคุณสมบัติในข้อนี้ เพราะฉะนั้น อะไรก็เกิดขึ้นได้ถ้าสังเวียนการต่อสู้ดันเกิดขึ้นในน้ำ


10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !

10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !

  Smaug
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Hobbit

          หากกล่าวถึงมังกรที่เป็นเจ้าแห่งขุน เขาและหมูบ้านกลางป่าลึก คงไม่มีใครลืมชื่อของเจ้าสม็อค (Smaug) จากเรื่อง The Hobbit : The Desolation of Smaug ไปได้อย่างแน่นอน ด้วยปีกขนาดใหญ่และพลังจากการพ่นไฟที่พร้อมจะทำลายทุกสิ่งให้ราบคาบ สัตว์ประหลาดตัวนี้จึงเป็นที่ยำเกรงของมนุษย์ทั้งหลายอย่างไม่ต้องสงสัย แหม.. น่ากลัวออกซะขนาดนี้ก็น่าจะจับมาสู้กับก็อดซิลล่าดูสักครั้ง ให้มันรู้กันไปเลยว่าใครเจ๋งกว่า


10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !

  The Kraken จาก Clash of the Titans
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Clash of the Titans

          The Kraken คือสัตว์ประหลาดจากเรื่อง Clash of the Titans (2010) ที่มีอายุเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยกรีกโบราณ แถมยังเคยออกอาละวาดในหนังเรื่อง Pirates of the Caribbean มาแล้วอีกด้วย ซึ่งจะว่าไปแล้วเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ดูจะเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับก็อดซิลล่าอยู่เหมือนกัน เนื่องจากทั้งสองตัวชอบอาศัยอยู่ในน้ำ เสียแต่ว่าเจ้าก็อดซิลล่าน่าคุ้นชินกับพื้นที่บนบกมากกว่า ดังนั้น หากก็อดซิลล่าต้องการจะเอาชนะ The Kraken ให้อยู่หมัด สงสัยจะต้องตีหัวแล้วลากขึ้นมาจัดการบนบกซะแล้วล่ะ


10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !

  Unknown
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Cloverfield

          ใครที่เคยดูหนังเรื่อง Cloverfield ก็คงจะคุ้นหน้าเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้เป็นอย่างดี อันที่จริงแล้วมันไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการหรอกนะ รู้เพียงแค่ว่ามันคือสัตว์ประหลาดจากท้องทะเลลึกและมีขนาดตัวพอฟัดพอเหวี่ยงกับก็อดซิลล่าพอสมควร ส่วนข้อได้เปรียบของคือการเคลื่อนไหวที่ว่องไว ทำให้คู่ต่อสู่ไม่สามารถคาดเดาทิศทางการโจมตีได้ ส่วนข้อเสียของมันดูเหมือนจะเป็นรูปร่างที่ออกจะผอมไปสักหน่อย หากเจอท่อนขาแน่น ๆ ของก็อดซิลล่าฟาดเข้าไปก็อาจจะต้องปฐมพยาบาลกันแทบไม่ทัน


10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !
ภาพจาก Screen Rant

  Ants

          ใคร ๆ ก็รู้ว่าการถูกมดคันไฟกัดนั้นทรมานขนาดไหน นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสัตว์ประหลาด Ants จากเรื่อง Them ! (1954) ถึงเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับก็อดซิลล่า และเมื่อพิจารณาจากรูปลักษณ์ภายนอกก็อาจพบว่าเจ้ามดสัตว์ประหลาดตัวนี้ดูเตี้ยกว่าก็อตซิลล่าไปสักหน่อย แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาหรอกนะ เพราะด้วยพิษสงที่ร้ายแรงจากการกัด ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เจ้าสัตว์ประหลาดตัวยักษ์ยอมสยบราบคาบได้อย่างง่ายดาย นี่ยังไม่นับการที่พวกมันจะพาเพื่อนฝูงมารุมทึ้งด้วยอีกต่างหาก โอ้ย ! แค่คิดก็มันส์แล้ว


10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง !
ภาพจาก Screen Rant

  Adam Szlainski

          Adam Szlainski คือตัวละครเด็กน้อยจอมพลังจากเรื่อง Honey I Blew Up the Kid (1992) และอย่าเพิ่งสงสัยไปว่าเด็กตัวแค่นี้จะไปทำอะไรก็อดซิลล่าได้ เพราะเขาจะตัวใหญ่ขึ้นทุกครั้งที่ได้รับพลังงานไฟฟ้า และถ้าหากได้มาเจอกับก็อตซิลล่าที่ชอบพ่นรังสีอันเต็มไปด้วยพลังงานด้วยแล้วล่ะก็ เด็กตัวจิ๋วคนนี้คงจะกลายร่างได้อย่างกับมนุษย์ยักษ์ตัวเขียว The Hulk เลยทีเดียวล่ะ ทีนี้แหละคุณเอ๋ย ! คงไม่ต้องบอกนะว่างานนี้ใครจะเละกว่ากัน น่าสนุกดีเหมือนกันนะถ้าจะได้เห็นสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ยักษ์ถูกฆ่าตายโดยเด็กตัวกระเปี๊ยกเนี่ย

          เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะ คิดว่าคู่แข่งแต่ละตัวพอจะต่อกรกับก็อดซิลล่าได้อย่างสมน้ำสมเนื้อไหม คงจะดีไม่น้อยนะหากมีผู้สร้างไอเดียบรรเจิดนำตัวประหลาดเหล่านี้มาต่อสู้กับก็อดซิลล่าดูสักตั้ง รับรองว่าขายตั๋วได้เป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 คู่ต่อสู้ของก็อตซิลล่าที่จะเจอกันสักตั้ง ! อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2557 เวลา 10:48:27 7,477 อ่าน
TOP