x close

สัมภาษณ์พิเศษ ฟ่าน ปิง ปิง จาก X-Men : Days of Future Past

สัมภาษณ์พิเศษ ฟ่าน ปิง ปิง เอเชียคนแรกใน X-Men

สัมภาษณ์พิเศษ ฟ่าน ปิง ปิง เอเชียคนแรกใน X-Men

สัมภาษณ์พิเศษ ฟ่าน ปิง ปิง เอเชียคนแรกใน X-Men

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เป็นอีกหนึ่งนักแสดงนำที่เข้าร่วมงาน เปิดตัวภาพยนตร์ X-Men : Days of Future Past เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2014 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดย ฟ่าน ปิงปิง รับบทมนุษย์กลายพันธุ์ชื่อว่า บลิงค์ (Blink) ซึ่งพลังการหักเหมิติของบลิงค์สามารถเทเลพอร์ต (Teleport) ทั้งมนุษย์ และสิ่งของได้ เธอจึงกลายเป็นสมาชิกคนสำคัญของเอ็กซ์-เม็น แต่ด้วยความเสี่ยงที่มนุษย์กลายพันธุ์ต้องพบเจอ เธอคงดูแลความปลอดภัยให้พวกเขาได้เพียงไม่นาน

          ทั้งนี้ ฟ่าน ปิงปิง นักแสดงเป็นที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน และเธอยังมีชื่อเสียงในต่างประเทศ อีกด้วย ผลงานของเธอที่มีชื่อเสียง ได้แก่ The White Haired With of Lunar Kingdom, One Night Surprise, Double Xposure, My Way, Beginning of the Great Revival, Shaolin, Stretch, Sacrifice, Buddha Mountain, Chongqing Blues, East Wind Rain, Bodyguards and Assassins, Sophie’s Revenge, The Matrimony รวมถึง Iron Man 3 เวอร์ชั่นพิเศษที่ฉายประเทศจีน และผลงานอื่นอีกหลายเรื่อง


          และทางทีมงาน กระปุกดอทคอม เองก็ได้รับโอกาสสุดพิเศษให้เข้าร่วมสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ ฟ่าน ปิงปิง ถึงการทำงานในภาคล่าสุดนี้ด้วย

Q : คุณรู้สึกอย่างไรที่ได้มาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้

          ฟ่าน ปิง ปิง : ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ มันเป็นเหมือนความฝันของผู้หญิงทุกคนที่อยากจะเจอกับฮิวจ์ แจ็คแมน ฉันเล่นเป็น บลิงค์ ในเรื่อง X-men ซึ่งมีพลังในการเคลื่อนที่จากที่หนึ่งไปยังที่หนึ่งอย่างรวดเร็ว และเพราะฉันเองสามารถหายตัวได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น ภารกิจหลักของฉันก็คือปกป้องเพื่อนของฉัน

Q : หากคุณมีพลังเทเลพอร์ตแบบในภาพยนตร์ คุณจะใช้พลังนั้นอย่างไรในชีวิตจริง

          ฟ่าน ปิง ปิง : มันคงจะดีมากสำหรับฉันหากฉันมีพลังนี้ เพราะอย่างเวลาที่ฉันไปเที่ยว ฉันคงไม่ต้องนั่งเครื่องบินอีกต่อไป พรุ่งนี้เราจะไปเมลเบิร์น และมันคงจะดีมากถ้าฉันมีช่องทางที่สามารถไปไหนมาไหนได้ภายในไม่กี่นาที

Q : ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้มีปัญหาไหม ลำบากหรือเปล่า


          ฟ่าน ปิง ปิง : มันค่อนข้างยากลำบากสำหรับฉันตอนที่ถ่ายทำในตอนแรก ๆ เพราะฉันต้องวิ่งเยอะ และต้องแสดงฉากแอ็คชั่นเยอะบนส้นสูง 15 เซนติเมตร และตาของฉันก็พร่า ๆ เพราะในภาพยนตร์ฉันต้องมีตาสีเขียว ฉันจึงต้องใส่คอนแทคเลนส์ที่หนากว่าปกติ ฉันจึงต้องหยอดตาตลอดเวลา เพราะฉันต้องใส่คอนแทคเลนส์นั้นวันละ 14 ชั่วโมง ทำให้ฉันมองเห็นทุกอย่างเป็นสีเขียวไปหมดเหมือนกับโลกใบนี้เป็นสีเขียว แต่สิ่งที่เป็นปัญหาที่สุดคือชุด เพราะชุดของฉันมันรัดมากตอนที่ไปฟิตติ้งครั้งแรก และสไตล์ลิสต์ก็บอกว่า เดี๋ยวผ้าก็จะขยายออกและพวกเขาก็จะเอาชุดไป แก้ แต่ฉันคิดว่ามันคงจะดูสวย ดูเท่กว่า ถ้าอยู่ในภาพยนตร์แล้วฉันดูผอม ฉันจึงบอกพวกเขาว่า ให้เวลาฉัน 1 เดือนเดี๋ยวฉันจะไปลดน้ำหนักมา จากนั้นฉันจึงต้องออกกำลังกายอย่างหนัก ทำให้น้ำหนักของฉันลดลงไปเยอะ และในการฟิตติ้งรอบที่ 2 ฉันทำให้สไตล์ลิสต์ประหลาดใจที่ฉันสามารถทำให้ตัวเองผอมลงมาได้ และสามารถใส่ชุดได้อย่างพอดี

Q : คุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาเล่นภาพยนตร์เรื่อง X-men เป็นครั้งแรก และความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับ ฮิวจ์ แจ็คแมน เป็นอย่างไรบ้าง

          ฟ่าน ปิง ปิง : ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมานานแล้วกว่า 14 ปี วูลฟ์เวอรีนก็เช่นกัน และนี้เป็นครั้งแรกที่ฉันได้รับเกียรติให้มาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ ก่อนที่จะได้เข้ามารับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันดู ฮิวจ์ แจ็คแมน จากในหนัง เขาเหมือนกับเป็นคนที่อยู่ห่างไกล จากชีวิตจริงของฉันมาก แต่ครั้งแรกที่ฉันได้เจอเขา ฉันคิดว่า คุณพระ !! เขาสูงมาก เขาดูเป็นคนหล่อล่ำบึ้ก แต่จริง ๆ แล้วเขาเป็นคนที่น่ารัก และเท่สุด ๆ และเขาก็ดีกับทุก ๆ คนในกองถ่าย มันเหมือนกับฝันที่เป็นจริง ตอนนี้เราเหมือนเป็นเพื่อนกัน เราคุยกัน กินข้าวด้วยกัน เที่ยวด้วยกัน เขาจะสัญญากับฉันว่าถ้าเกิดฉันไปแอลเอ เขาจะพาฉันไปเที่ยว ฉันจะรู้สึกว่าเราเป็นเพื่อนกัน เหมือนเขาเป็นหนุ่มข้างบ้าน เขาเป็นคนที่น่ารักมากจริง ๆ

สัมภาษณ์พิเศษ ฟ่าน ปิง ปิง เอเชียคนแรกใน X-Men

Q : ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ มีอะไรที่คุณคิดว่าน่าสนใจเป็นพิเศษ

          ฟ่าน ปิง ปิง : ระหว่างที่ถ่ายทำมันก็มีอะไรที่น่า สนใจเยอะมาก มันเหมือนกับการผจญภัย ยกตัวอย่างเช่น ฮัลลี่ เบอร์รี่ ตอนที่เธอถ่ายทำเรื่องนี้ เธอกำลังตั้งท้องประมาณ 4 เดือน และเธอก็มีฉากใหญ่ที่เธอต้องแขวนตัวลงมา เธอแขวนตัวอยู่อย่างนั้นประมาณ 2 ชั่วโมง และทุกคนก็ค่อนข้างกังวลเกี่ยวกับลูกของเธอ แต่เธอกลับบอกว่า ฉันเป็นสุดยอดคุณแม่ เพราะคงไม่มีผู้หญิงท้องคนไหนที่จะต้องถูกแขวนตัวไว้ 2 ชั่วโมงกลางอากาศแบบนั้น

          ส่วนฮิวจ์ แจ็คแมนนั้น เขามีความเป็นมืออาชีพมาก เพราะเขาตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อออกกำลังกาย เพื่อเข้ายิม ระหว่างถ่ายทำเขาก็ต้องกินอาหารเยอะ เพราะเขาเองต้องฟิตร่างกายตลอดเวลา ฉันจึงค่อนข้างอยากรู้ว่าเขากินอะไรบ้าง ฉันจึงไปแอบดู และทุก ๆ ครั้งฉันก็เห็นเขากินไก่ต้ม และผัก ดังนั้น พวกนี้เขามีความเป็นมืออาชีพมาก และความเป็นมืออาชีพของพวกเขาได้สร้างแรงบันดาลใจให้ฉันอยากจะเป็นนักแสดงที่ดีและมีส่วนร่วมกับภาพยนตร์เรื่องนี้

Q : คุณออกกำลังกายและทานอาหารอย่างไร เพื่อให้ร่างกายของคุณฟิต และมีลุคสวย ๆ อย่างวันนี้


          ฟ่าน ปิง ปิง : ฉันวิ่งวันละ 2 ชั่วโมง ซิทอัพวันละ 100 ครั้ง บางครั้งฉันก็เหนื่อย และอยากจะเลิก แต่ฉันบอกตัวเองว่า ฉันอยากแสดงให้โลกเห็นว่าฉันสามารถเป็น Blink ที่สมบูรณ์แบบ น่ารัก เท่ เจ๋งสุด ๆ ได้ ดังนั้นฉันจึงเริ่มเดินหน้าต่อไป

Q : ใน X-Men : Days of Future Past ตัวละคร บลิงค์ ของคุณไม่ค่อยพูดสักเท่าไหร่

          ฟ่าน ปิง ปิง : เพราะผู้กำกับไบรอัน ซิงเกอร์ ต้องการให้ บลิงค์ เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่ค่อนข้างเงียบ และสุขุม เพื่อที่จะแสดงให้เห็นถึงความสามารถและความแข็งแกร่ง ดูเหมือนจะเห็นฉันในภาพยนตร์มากกว่า ฮัลลี่ เบอร์รี่ เสียอีก นั่นทำให้ฉันตื่นเต้นเอามาก ๆ แล้วถ้าเป็นไปตามสัญญาที่ได้ทำไว้ คือ บลิงค์ เองอาจจะได้อยู่ในภาคต่อ ๆไป และมันคงดีมากทีเดียว ซึ่งนั่นก็คงเป็นความคาดหวังสูงสุดของฉันแล้วล่ะ

          และสำหรับใครที่ชื่นชอบในผลงานของสาวสวยมากความสามารถ ฟ่าน ปิงปิง แล้วละก็ ต้องไม่พลาดชม X-Men : Days of Future Past กันนะคะ โดย X-Men : Days of Future Past พร้อมให้พิสูตรความมันส์แล้ว.. วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์
**หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2557 เวลา 15.10 น.

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สัมภาษณ์พิเศษ ฟ่าน ปิง ปิง จาก X-Men : Days of Future Past อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2557 เวลา 15:13:48 3,488 อ่าน
TOP