Sony เตรียมพัฒนาแอนิเมชั่น Super Mario Bros.

Sony เตรียมพัฒนาแอนิเมชั่น Super Mario Bros.
Sony เตรียมพัฒนาแอนิเมชั่น Super Mario Bros.

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Super Mario

          ผลกระทบล่าสุดจากการที่ Sony Pictures ถูกแฮกข้อมูล ทำให้ทราบว่า ทางสตูดิโอเตรียมพัฒนาแอนิเมชั่นเรื่อง Super Mario Bros. ซึ่งดัดแปลงจากเกมมาริโอ้ยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่น แต่อย่างไรก็ตามผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกลับออกมาปฏิเสธว่า การเจรจาลิขสิทธิ์เพิ่งเริ่มขึ้นเท่านั้น
         
          ถึงแม้ว่าหนังดัดแปลงจากเกมดังอย่าง Super Mario Bros. จะออกฉายแบบเจ๊งไม่เป็นท่าไปเมื่อปี 1993 แต่ดูเหมือนหนังเรื่องนี้กำลังจะกลับมาแก้มืออีกครั้งในอีกไม่ช้า โดยเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2014 เว็บไซต์ BuzzFeed เปิดเผยว่า Sony Pictures เตรียมนำเกมสุดฮิต Super Mario Bros. กลับมาสร้างในรูปแบบแอนิเมชั่น โดยได้ อาวี อาราด (Avi Arad) โปรดิวเซอร์จากเรื่อง The Amazing Spider-Man 2 มารับหน้าที่เจรจาลิขสิทธ์กับค่าย Nintendo ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถึงแม้ข่าวนี้จะถูกเปิดเผยจากอีเมลที่ถูกแฮกของ Sony Pictures โดยตรง แต่ทางด้าน อาวี อาราด ก็ออกมาปฏิเสธว่าการเจราเพิ่งจะเริ่มขึ้นเท่านั้น

Sony เตรียมพัฒนาแอนิเมชั่น Super Mario Bros.

          โดยอีเมลที่ถูกแฮกของ Sony Pictures บ่งชี้อย่างชัดเจนว่า อาวี อาราด ได้ส่งอีเมลถึงประธานของค่าย Sony Pictures เอมี่ ปาสคาล (Amy Pascal) โดยปรากฏข้อความว่า "ผมคือความภาคภูมิใจของแอนิเมชั่นมาริโอ้" จากนั้นเธอได้ส่งอีเมลฉบับนี้ต่อไปยัง ทอม รอธแมน (Tom Rothman) ประธานของบริษัทลูก Tri-Star Pictures โดยมีข้อความที่ระบุว่า อาวี อาราด ปิดการเจรจาในโปรเจคท์นี้และจะทำในรูปแบบแอนิเมชั่น หลังจากนั้นไม่นานก็มีอีเมลอีกฉบับที่ระบุว่า เกนน์ดี้ ทาร์ทาคอฟสกี้ (Genndy Tartakovsky) คือผู้เหมาะสมที่จะกำกับโปรเจคท์นี้มากที่สุด แต่อย่างไรก็ตามตัวแทนของผู้กำกับท่านนี้ก็ออกมาปฏิเสธแล้วว่าไม่เป็นความจริง

          แต่ที่น่าแปลกใจคือ เนื้อหาที่ปรากฏในอีเมลฉบับดังกล่าวไม่ปรากฏความกังวลในการเจรจาลิขสิทธิ์จากค่าย Nintendo ซึ่งเป็นคู่แข่งที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเกมเหมือนกัน ยิ่งไปกว่านั้น Nintendo ยังเก็บลิขสิทธิ์ของ Super Mario Bros. เอาไว้อย่างหวงแหนหลังจากที่หนังเวอร์ชั้นปี 1993 ไม่ประสบความสำเร็จ โดยผู้บริหารอย่าง ชิเกรุ มิยาโมโตะ (Shigeru Miyamoto) ได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ของการดัดแปลงครั้งใหม่เอาไว้เมื่อปี 2013

Sony เตรียมพัฒนาแอนิเมชั่น Super Mario Bros.
ภาพหนัง Super Mario Bros. จาก เว็บไซต์ Giga Gamers

          "มีหลายครั้งที่เราถูกติดต่อจากหลายคนซึ่งมีหลากหลายไอเดีย" เขากล่าว "ผมก็ไม่อยากพูดว่ามันจะเป็นไปไม่ได้เสียทีเดียว แต่เราต้องเข้าใจตรงกันว่าความบันเทิงในรูปแบบเกมและหนังค่อนข้างแตกต่างกันนะ อันหนึ่งออกจะเฉย ๆ ในขณะที่อีกอันหนึ่งเร้าใจมากกว่า ซึ่งสองสิ่งนี้ไม่จำเป็นต้องเข้ากันได้เสมอไป"

          และถ้าหากการเจรจากับค่าย Nintendo ประสบความสำเร็จ ก็น่าจะใช้เวลาอีกสักพักกว่าที่ Super Mario Bros. จะออกมาเป็นแอนิเมชั่นให้เราได้ชมกัน โดยคาดว่า Sony Pictures ตั้งใจจะสร้างอาณาจักรของมาริโอ้ให้ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใครเลยทีเดียว    

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Sony เตรียมพัฒนาแอนิเมชั่น Super Mario Bros. โพสต์เมื่อ 15 ธันวาคม 2557 เวลา 14:37:39 246 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP