15 หนังเจ๊งปี 2016 เจ็บหนักในสงคราม Box Office

หนังเจ๊งแห่งปี 2016

          เผยโฉมหน้า 15 หนังเจ๊งแห่งปี 2016 เจ็บหนัก แป้กหนัก ขาดทุนย่อยยับ เพราะทำรายได้ไม่เข้าเป้า

          ผ่านไปแล้วสำหรับปี 2016 ที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวมากมาย โดยสิ่งที่เกิดขึ้นในวงการหนังเต็มไปด้วยสถิติต่าง ๆ ทั้งในแง่บวกและลบ อย่างเช่นเรื่องของรายได้ที่มีทั้งคนสมหวัง ส่วนอีกหลายคนกลับต้องผิดหวังกับภาวะขาดทุน เพราะหนังทำรายได้ไม่สูงตามเป้า โดยเว็บไซต์ Entertainment Weekly ได้รวบรวมรายชื่อ 15 หนังเจ๊งแห่งปี 2016 ที่เจ็บตัวเพราะทำรายได้ไม่เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งบอกเลยว่าหลายเรื่องมาผิดฟอร์มไม่สมกับการคาดหวังของแฟน ๆ เสียเลย มาดูพร้อมกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

Assassin's Creed

          ก่อนหน้านี้ใคร ๆ ก็หวังว่า Assassin's Creed จะเป็นจุดเปลี่ยนของหนังที่สร้างจากวิดีโอเกม แต่เอาเข้าจริง ๆ หนังเรื่องนี้ส่งท้ายเดือนธันวาคม 2016 ด้วยรายได้เปิดตัวเพียง 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้างมหาศาลถึง 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจนถึงตอนนี้ Assassin's Creed กวาดรายได้จากทั้งในและต่างประเทศเพียง 88 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Assassin's Creed

Jane Got A Gun

           หลังถูกเลื่อนฉายและเผชิญเรื่องดราม่าเบื้องหลังมากมาย ในที่สุด Jane Got A Gun ที่นำแสดงโดย นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) ก็เข้าฉายในเดือนมกราคม 2016 แต่ก็ทำรายได้ในประเทศเพียง 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jane Got A Gun

I Saw The Light

          น่าเสียดายที่การแสดงของ ทอม ฮิดเดิลสตัน (Tom Hiddleston) ในบทนักร้องเพลงคันทรีในตำนานอย่าง แฮงก์ วิลเลียมส์ (Hank Williams) ไม่สามารถซื้อใจคนดูได้สำเร็จ ส่งผลให้หนังทำเงินในสหรัฐฯเพียง 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้าง 13 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หมดหนทางทำกำไรไปอย่างน่าเสียดาย

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก I Saw The Light

Demolition

          เจค จิลเลนฮาล (Jake Gyllenhaal), นาโอมิ วัตส์ (Naomi Watts) และคริส คูเปอร์ (Chris Cooper) กอดคอกันร้องไห้เมื่อผลงานแนวดราม่าอย่าง Demolition ทำเงินในประเทศไปแค่ 1.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือว่าน้อยมากหากพิจารณาจากการใช้ทีมนักแสดงระดับนี้

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Demolition

The Brothers Grimsby

          ซาช่า บารอน โคเฮน (Sacha Baron Cohen) กลับมาอีกครั้งในหนังตลกตามสไตล์ แต่เขาคงหัวเราะไม่ออกเพราะหนังทำเงินในประเทศเพียง 6.87 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจากต่างประเทศแค่อีก 18.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งรายได้จากทั้งสองฝั่งไม่สามารถหักล้างกับทุนสร้าง 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ได้อยู่ดี 

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Brothers Grimsby

Popstar: Never Stop Never Stopping

          นี่คือหนังที่มีเนื้อเรื่องตลกโปกฮา เกี่ยวกับนักร้องเพลงป๊อบที่รับบทโดย แอนดี้ แซมเบิร์ก (Andy Samberg) โดยหนังทำรายได้จากในประเทศเพียง 9.94 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้างทั้งหมด 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ชนิดที่ทีมผู้สร้างคงขำไม่ออก

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Popstar: Never Stop Never Stopping

Pride and Prejudice and Zombies

           หนังดัดแปลงจากนิยาย Pride and Prejudice ที่เติมเรื่องราวของซอมบี้เข้าไป ยังไม่สามารถเอาชนะใจคนดูจนรอดพ้นภาวะขาดทุนได้ ชะตากรรมของหนังเรื่องนี้ลงเอยด้วยรายได้จากทั้งในและต่างประเทศ 16.37 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้างทั้งหมด 28 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pride + Prejudice + Zombies

Keeping Up With The Joneses

          ด้วยรายได้จากในประเทศ 14.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจากต่างประเทศเพียง 12.28 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่สามารถทำเงินเทียบเท่าทุนสร้าง 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำเอากองทัพนักแสดงอย่าง แซค กาลิเฟียนนาคิส (Zach Galifianakis), จอน แฮมม์ (Jon Hamm), อิซล่า ฟิเชอร์ (Isla Fisher), รวมถึง กัล กาดอท (Gal Gadot) ผิดหวังไปตาม ๆ กัน

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Keeping Up With The Joneses

Free State of Jones

          แม้จะได้นักแสดงระดับแม่เหล็กอย่าง แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) มารับบทนำ แต่หนังดราม่าเรื่องนี้กลับประสบภาวะขาดทุนแบบยับเยิน เพราะต่อให้ใช้ทุนสร้างเพียง 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่ก็ทำรายได้ในประเทศไปแค่ 20.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจากต่างประเทศเพียง 2.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Free State of Jones

Ben-Hur

          การกลับมาของ Ben-Hur ในฉบับรีเมค ไม่สามารถประกาศความยิ่งใหญ่ได้เท่ากับเวอร์ชั่น 1959 โดยหนังใช้ทุนสร้างทะลุ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่กวาดรายได้จากในประเทศเพียง 26.4 และจากต่างประเทศ 67.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขึ้นแท่นหนังฟอร์มใหญ่ขาดทุนไปตามระเบียบ

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ben-Hur Film

Zoolander 2

          ย้อนกลับไปเมื่อปี 2001 หนังสุดฮาอย่าง Zoolander สามารถครองใจผู้ชมได้สำเร็จ แต่ดูเหมือนในปี 2016 ทุกอย่างอาจไม่เป็นอย่างนั้นเสียแล้ว เพราะรายได้ของหนังภาค 2 ทำผลงานรวมทั้งจากในและต่างประเทศเพียง 55.9 จากทุนสร้าง 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Zoolander

Gods of Egypt

          หลังถูกสับเละเรื่องการแคสติ้งนักแสดงไม่ตรงตามเชื้อชาติ ท้ายที่สุด Gods of Egypt ยังต้องเจ็บหนักเมื่อทำเงินในประเทศเพียง 31.15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจากต่างประเทศ 119.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือว่าน้อยมากหากเทียบจากทุนสร้างที่สูงถึง 140 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Gods of Egypt

Inferno

          แม้กวาดรายได้จากต่างประเทศไปถึง 185 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่หนังเรื่องนี้ที่ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อดังของ แดน บราวน์ (Dan Brown) กลับทำรายได้ในประเทศเพียง 34 จากทุนสร้าง 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แม้จะได้นักแสดงขวัญใจคนดูอย่าง ทอม แฮงคส์ (Tom Hanks) มารับบทนำก็ตาม

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Robert Langdon Series (Inferno, Da Vinci Code, Angels and Demons)

The Divergent Series: Allegiant

          หนึ่งในตัวการที่ทำให้ภาคสุดท้ายของหนังชุด Divergent กระเด็นไปฉายทางโทรทัศน์ คือรายได้ของภาคล่าสุดอย่าง Allegiant ที่ทำให้สตูดิโอต้องกุมขมับ โดยหนังทำเงินในประเทศเพียง 66.18 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้าง 110 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทำรายได้เพิ่มเติมจากตลาดต่างประเทศ 113 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Divergent Series

Warcraft

          หนังดัดแปลงจากเกมชื่อดังอย่าง Warcraft ต้องลงเอยกับคำว่า "เกมโอเว่อร์" เมื่อทำรายได้ในประเทศเพียง 47.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้าง 160 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนรายได้จากต่างประเทศก็กวาดไปทั้งสิ้น 386 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 

หนังเจ๊งปี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Warcraft

          ในปี 2017 เราต้องรอดูว่าตัวเก็งเรื่องไหนบน Box Office จะประสบความสำเร็จตามความคาดหวัง และจะมีเรื่องไหนต้องเช็ดน้ำตาเพราะขาดทุนย่อยยับ หากไม่อยากให้หนังเรื่องไหนติดโผหนังเจ๊งแห่งปี อย่าลืมสนับสนุนด้วยการตีตั๋วเข้าชมด้วยก็แล้วกัน


    15 หนังเจ๊งปี 2016 เจ็บหนักในสงคราม Box Office โพสต์เมื่อ 6 มกราคม 2560 เวลา 16:43:15 45,015 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: 15 หนังเจ๊งปี 2016 เจ็บหนักในสงคราม Box Office ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP