จอห์น โบเยกา ตีแผ่เหตุจลาจลครั้งใหญ่ของสหรัฐฯ ใน Detroit

Detroit          ตัวอย่างที่สอง Detroit หนังสร้างจากเหตุการณ์จลาจลครั้งประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ กำกับโดย แคทเธอรีน บิเกโลว์ ได้ จอห์น โบเยกา นำแสดง

          กลายเป็นหนังเต็งรางวัลอย่างแท้จริงสำหรับ Detroit ของผู้กำกับ แคทเธอรีน บิเกโลว์ (Kathryn Bigelow) เจ้าของผลงาน The Hurt Locker และ Zero Dark Thirty ซึ่งได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาเมื่อไม่นานนี้ โดยล่าสุด Annapurna Pictures ก็ทำการปล่อยตัวอย่างที่สองสุดน่าสนใจออกมาแล้ว โดยเป็นบรรยากาศอันตึงเครียดของหนัง ที่ตัวเอกอย่าง จอห์น โบเยกา (John Boyega) ถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวสอบปากคำเข้มข้น จากเหตุนองเลือดที่โรงแรมซึ่งเกิดขึ้นจากการปฏิบัติโดยมิชอบของตำรวจ จนเป็นชนวนของสงครามกลางเมืองครั้งใหญ่ของสหรัฐฯ และแม้เขาพูดความจริง แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่รับฟัง ทำให้เห็นเรื่องการกดขี่ทางชนชั้นที่รุนแรง และเป็นประเด็นหลักของหนังเรื่องนี้

Detroit

Detroit


          เรื่องราวใน Detroit ถูกสร้างมาจากเหตุการณ์จริง ของการจลาจลเรื่องเชื้อชาติในเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน สหรัฐฯ เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 1967 ซึ่งกินเวลานาน 5 วัน จนมีผู้เสียชีวิต 43 คน บาดเจ็บ 1,189 คน ถูกจับกุมกว่า 7,200 คน ที่พักอาศัยถูกทำลายกว่า 2,000 หลังคาเรือน และเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นจลาจลครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ที่สร้างความสูญเสียเป็นอันดับต้น ๆ

Detroit

          Detroit เป็นผลงานการกำกับของ แคทเธอรีน บิเกโลว์ โดยมี มาร์ค โบล (Mark Boal) จาก The Hurt Locker และ Zero Dark Thirty มาเขียนบท นำแสดงโดย จอห์น โบเยกา, วิลล์ พอลเตอร์ (Will Poulter), แอนโธนี แม็คกี้ (Anthony Mackie), อัลจี สมิ (Algee Smith), เจค็อบ เลติมอร์ (Jacob Latimore), เจสัน มิทเชล (Jason Mitchell), ฮันนาห์ เมอเรย์ (Hannah Murray), แจ็ค เรย์เนอร์ (Jack Reynor), เบน โอ ทูล (Ben O'Toole), จอห์น คราซินสกี้ (John Krasinski) และเคตลิน ดีเวอร์ (Kaitlyn Dever) โดยหนังมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 4 สิงหาคม 2017

Detroit

Detroit

Detroit

Detroit

Detroit

ภาพจาก Annapurna Pictures, เฟซบุ๊ก DETROIT Movieเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จอห์น โบเยกา ตีแผ่เหตุจลาจลครั้งใหญ่ของสหรัฐฯ ใน Detroit โพสต์เมื่อ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 11:43:01 4,022 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จอห์น โบเยกา ตีแผ่เหตุจลาจลครั้งใหญ่ของสหรัฐฯ ใน Detroit ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP