10 สิ่งที่รอปิดฉาก ใน Game of Thrones 8 ซีซั่นสุดท้าย

Game of Thrones

Game of Thrones

Game of Thrones

          รวม 10 ประเด็น ที่ใกล้ถึงความกระจ่างใน Game of Thrones นับถอยหลังเข้าสู่ซีซั่นสุดท้ายของซีรีส์สุดยิ่งใหญ่

          ปิดฉากไปเรียบร้อยสำหรับ Game of Thrones 7 โดยในตอนสุดท้ายอย่าง The Dragon and the Wolf ถือเป็นจุดเปลี่ยนแล้วปูทางเชื่อมโยงไปสู่ซีซั่น 8 ที่จะนำมาซึ่งบทสรุปซึ่งแฟน ๆ ใคร่อยากรู้กันมายาวนาน และเนื่องในโอกาสนี้ เราได้รวบรวมคำถามเด็ด ๆ จากเว็บไซต์ Screen Rant ที่ใกล้จะได้คำตอบในซีซั่นสุดท้ายที่กำลังจะมาถึง
(คำเตือน : อาจมีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญ)

อาณาจักร ดอร์น ไม่มีบทบาทอีกแล้ว

          หลังจากซีซั่น 7 จบลงไป เราได้เห็นหลายอาณาจักรล่มสลายเพราะไม่มีผู้สืบทอดบัลลังก์ ไม่ว่าจะเป็น ไทเรล และ เฟรย์ ซึ่งอาจจะรวมถึง ดอร์น ด้วย เพราะในซีซั่นนี้ เราจะเห็นว่ากองเรือ ดอร์น เพลี่ยงพล้ำถูกจับมาให้ เซอร์ซี ทำการแก้แค้น โดยจับ เอลลาเรีย แซนด์ ขังคุก และล่ามโซ่ให้ดู ไทอีน แซนด์ ลูกสาวของเธอตายอย่างช้า ๆ ด้วยยาพิษ ซึ่งการการที่นักแสดงอย่าง อินดิรา วาร์มา (Indira Varma) ยืนยันว่าเธอจะไม่กลับมาในซีซั่น 8 ทำให้เกิดความสงสัยว่า หรือบทบาทของ ดอร์น จะมีเท่านี้จริง ๆ ?

Game of Thrones

บทสรุปของสงคราม มนุษย์ กับ ไวท์วอร์คเกอร์

          สงครามครั้งใหญ่ที่ทุกคนตั้งตารอ คือการต่อสู้ระหว่างมนุษย์ และ ไวท์วอร์คเกอร์ แต่แม้ในซีซั่น 7 จะมีปะทะกันกันจนส่งผล แดเนริส ทาร์แกเรียน ต้องเสียมังกรลูกรักไป 1 ตัว แต่มันก็ยังไม่จัดเป็นการสู้รบอยู่ดี และนั่นเป็นสิ่งที่เรากำลังจะได้เห็นในซีซั่น 8 ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นเหตุการณ์ซึ่งนำมาซึ่งความสูญเสีย ที่ตัวละครซึ่งคนดูรักหลายคนอาจต้องปิดฉากลง ก่อนจะนำมาซึ่งบทสรุปของทุกอย่าง

Game of Thrones

ถึงเวลาที่ จอห์น สโนว์ และ แดเนริส ทาร์แกเรียน ต้องรู้ความจริง

          ถูกทำให้กระจ่างเสียทีสำหรับชาติกำเนิดของ จอห์น สโนว์ ซึ่งในซีซั่นล่าสุดได้ยืนยันแล้วว่า เขาคือบุตรชายของ เรการ์ ทาร์แกเรียน และลีอานนา สตาร์ค แบบถูกต้องตามกฎ และนั่นทำให้ จอห์น มีสิทธิ์เต็มร้อยในการขึ้นครองบัลลังก์เหล็ก เหนือ แดเนริส ผู้มีศักดิ์เป็นอา แต่เรื่องดังกล่าว กลับมีตัวละคร (ที่ยังไม่ตาย) รู้ความจริงอยู่แค่ 2 คน คือ แซม ทาร์ลีย์ และ แบรนด์ สตาร์ค ทำให้ในซีซั่นสุดท้ายนี้ คงจะถึงเวลาที่ทั้งคู่ต้องได้รู้ความจริง แต่ก็ยากจะคาดเดาว่าจะลงเอยในทิศทางใด โดยเฉพาะการที่ทั้งสองตัวละครนี้ต่างกำลังอินเลิฟกันเองอยู่เนี่ยสิ !

Game of Thrones

เส้นทางสุดท้ายระหว่าง เซอร์ซี และ เจมี แลนนิสเตอร์

          เดิมที เซอร์ซี และ เจมี แลนนิสเตอร์ พี่น้องฝาแฝดซึ่งมีความรักแบบลึกซึ้ง ที่ผ่านมาทั้งคู่ต่างช่วยเหลือและกุมอำนาจให้กันและกันเสมอ แต่ภายหลังที่ เจมี ก็มีแนวโน้มที่จะรู้ผิดชอบชั่วดีมากขึ้น สวนทางกับ เซอร์ซี ซึ่งพยายามทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้นและรักษาอำนาจ ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้กลมเกลียวกันเหมือนเช่นเคย จนมีโอกาสสูงที่ เจมี จะตัดหางปล่อยวัดพี่สาวตัวเอง แต่เหมือน เซอร์ซี จะรู้ทัน และบอกข่าวดีว่าเธอท้องกับ เจมี เพื่อกระตุ้นให้กลับมาเชื่อฟังเธออีกครั้ง อย่างไรก็ดี ฟางเส้นสุดท้าย คือความจริงเรื่องที่ ไวท์วอร์คเกอร์ มีอยู่จริง และนั่นทำให้ เจมี ไม่อาจยึดติดกับความบ้าอำนาจของ เซอร์ซี อีกต่อไป และไม่แน่ว่าในซีซั่นหน้า เจมี อาจจะต้องตัดสินใจครั้งสำคัญเพื่อให้ เวสเทอรอส กลับมาสงบสุข

Game of Thrones

เดอะ โกลเด้น คอมปานี ทหารรับจ้างของ เซอร์ซี

          ภายหลังจากที่ เซอร์ซี สั่งนำกองทัพเข้ายึดเสบียง และเงินทอง จาก ไฮการ์เด้น ของ ไทเรล ในซีซั่น 7 ส่งผลให้เธอทรัพย์สินมากมายในการใช้ทำสงครามกับ แดเนริส โดยส่วนหนึ่งนั้น เซอร์ซี ได้แบ่งไปชำระหนี้ของตระกูลที่ตกค้างกับ เอสซอส จนหมดสิ้น แต่อีกจุดที่น่าสนใจคือ เธอยังบอกตัวตัวแทนของ เอสซอส ว่าต้องการจ้างทหารรับจ้างยอดฝีมืออย่าง "The Golden Company" ซึ่งระบุว่า "ต้องการจะทวงคืนบางอย่างซึ่งเป็นของเธอ" ทำให้เป็นที่คาดเดาว่า อาจจะเป็นการไปลักพาตัว ทีเรียน น้องชายของเธอ ซึ่งเป็นมือขวาให้ แดเนริส ซึ่งเธอยังคงมีไฟแค้นอยู่เต็มอก หลัง ทีเรียน คือผู้ที่ปลิดชีพ ไทวิน ผู้เป็นพ่อของเธอ

Game of Thrones

Game of Thrones

อนาคตของ ยารา เกรย์จอย แห่งเกาะเหล็ก

          ความหวังของเกาะเหล็ก เป็นอันต้องมืดมนอีกครั้ง หลังจากที่ ยารา เกรย์จอย ถูก ยูรอน อาจอมบ้าคลั่ง ถล่มกองทัพเรือไม่เหลือชิ้นดี ก่อนจะสังหารคนไปมากมายและจับเธอไปเป็นตัวประกัน ทิ้งให้น้องชายอย่าง ธีออน ต้องหวาดกลัวและหนีตายอีกครั้ง ซึ่งในภาคจบต้องมาลุ้นกันว่า ธีออน จะเรียกเอาความกล้าหาญกลับมาช่วยเหลือพี่สาวได้หรือไม่ แต่แน่นอนว่าศึกสายเลือดครั้งนี้ ส่อแววจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจบชีวิตเป็นแน่

Game of Thrones

การจบชีวิตในเวสเทอรอส ของ เมลิซานเดร

          หนึ่งในตัวละครสุดลึกลับของเรื่องนี้ หนีไม่พ้น เมลิซานเดร หรือที่เรียกกันว่า แม่มดแดง ผู้รับใช้ เทพแห่งแสง และเคยแสดงปาฏิหาริย์มาแล้วหลายครั้ง หนึ่งในนั้นคือการชุบชีวิต จอห์น สโนว์ แต่ด้วยพฤติกรรมในอดีตที่ค่อนข้างเลวร้าย ทำให้เธอไม่เป็นที่ต้องการใน เวสเทอรอส อย่างไรก็ดี ในซีซั่น 7 เธอได้บอกกับ ลอร์ด วาริส ขณะกำลังจะไป เอสซอส ว่าแม้จะต้องไปอยู่ที่อื่น แต่ชะตาของเธอถูกกำหนดในตายที่ เวสเทอรอส อยู่ดี และนั่นทำให้น่าสนใจว่า อะไรคือสาเหตุที่เธอจะตัดสินใจจบชีวิตอันยาวนานของเธอ

Game of Thrones

อนาคตของ ซานซ่า และ อาร์ยา สตาร์ค

          ซานซ่า และ อาร์ยา มีแนวคิดที่ไม่ค่อยลงรอยกันมาตั้งแต่ครั้งเยาว์วัย และแม้จะมีอันต้องพลัดพรากกันไปนาน แต่เรื่องดังกล่าวก็คุกรุ่นขึ้นมาอีกครั้ง แต่นั่นก็มาซึ่งความสามัคคีในภายหลัง เมื่อพวกเธอค้นพบผู้ที่เป็นตัวการในเรื่องนี้ ส่วนในเรื่องของอนาคตนั้น น่าสนใจว่า ซานซ่า อาจจะได้เป็นผู้ปกครอง วินเทอเฟล ต่อไปหรือไม่ หลัง จอห์น สโนว์ มีศักดิ์ใหญ่ที่จะครองบัลลังก์ได้ ส่วน อาร์ยา นั้นก็ต้องติดตามว่า เธอจะใช้วิชานักฆ่าในรูปแบบใดต่อไป

Game of Thrones 8

ศึกสายเลือด เดอะ ฮาวน์ และ เดอะ เมาท์เท่น

          ศึกยักษ์ชนยักษ์ที่หลายคนรอคอย หนีไม่พ้น ซานดอร์ คลีแกน หรือ เดอะ ฮาวน์ กับ เกรกอร์ คลีแกน หรือ เดอะ เมาท์เท่น อันมาจากปมที่ เดอะ ฮาวน์ ต้องเสียโฉมและกลัวไฟจนถึงทุกวันนี้ด้วยฝีมือพี่ชาย ที่ทุกวันนี้กลายเป็นองครักษ์ที่ฟื้นจากความตายของ เซอร์ซี ซึ่งในซีซั่นสุดท้ายจะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจบชีวิตลงจากการต่อสู้ครั้งนี้

Game of Thrones 8

ซีซั่นที่ 8 จะฉายในปี 2018 หรือไม่ ?

          ประเด็นหลักนอกจากเนื้อเรื่องทั้งหมดแล้ว คือกำหนดฉายของซีซั่นที่ 8 ซึ่งแม้จะมีจำนวนแค่ 6 ตอน แต่จะมีการเพิ่มความยาวตอนละไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง ก็ทำให้การถ่ายทำต้องกินเวลานานขึ้นไปอีก ซึ่งในตอนนี้ก็ยังอยู่ในการวางแผนการสร้าง โดยมีข่าวว่าจะมีการเปิดกล้องในอีก 2-3 เดือน (ตุลาคม-พฤศจิกายน 2017) ซึ่งเกือบจะสิ้นปีอยู่แล้ว ทำให้กว่าจะออกมาเป็นซีรีส์สมบูรณ์นั้นอาจจะฉิวเฉียด และแฟน ๆ คงต้องช่วยกันภาวนาว่าขอให้ไม่ต้องเลื่อนไปฉายปี 2019 จะดีที่สุด

Game of Thrones

ภาพจาก Game of Thrones, เฟซบุ๊ก Game of Thrones

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สิ่งที่รอปิดฉาก ใน Game of Thrones 8 ซีซั่นสุดท้าย โพสต์เมื่อ 29 สิงหาคม 2560 เวลา 11:58:19 31,569 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP