รวม 10 หนังผี - สยองขวัญสุดหลอน ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน

10 หนังผี

          ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 2017 กับ 10 หนังผี-สยองขวัญ ที่ขนกันมาเตรียมสั่นประสาทให้กับคอหนังที่ชื่นชอบแนวนี้ได้ชมกันอย่างจุใจ และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลชวนขนหัวลุกแบบนี้ กระปุกดอทคอมขอรวบรวมรายชื่อหนังผีหลอน ๆ น่าดูมาให้คุณได้เลือกสรรต้อนรับวันฮาโลวีน ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง. . รับประกันว่าเทศกาลฮาโลวีนนี้ คุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

1. Alien: Covenant
          เป็นหนังสยองขวัญแนวเอเลี่ยนภาคต่อจาก Prometheus หนังปี 1979 ซึ่งถ้าไม่อยากกลับไปดูภาคแรกดูภาคนี้เลยก็รู้เรื่อง หนังจะเล่าเรื่องราวของมนุษย์โลกที่เดินทางโดยยานอวกาศชื่อ Covenant ออกตามหาดวงดาวเพื่อตั้งอาณานิคม ระหว่างทางพวกเขาได้แวะสำรวจดาวดวงหนึ่ง ซึ่งพอลงจอดก็พบว่ามีร่องรอยของมนุษย์บนดาวดวงนี้แต่ไม่มีมนุษย์ให้เห็นเลย พวกเขาจะต้องเจอกับเอเลี่ยนสุดสยองในระหว่างสำรวจดาว ซึ่งภาคนี้ค่อนข้างดาร์กกว่าภาคแรกอยู่มากทีเดียว เลือดสาดสยดสยองน่าดู ใครชอบหนังแนวที่ต้องลุ้นแบบใจเต้นตูมตามอยู่ตลอดต้องเรื่องนี้เลย

10 หนังผี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Alien

2. It Comes At Night

          หนังเรื่องนี้นอกจากจะทำให้คุณหลอนได้แล้ว อาจทำให้หวาดระแวงและกลัวที่จะออกไปข้างนอกในเวลากลางคืนเลยทีเดียว เป็นเรื่องราวของ 3 ครอบครัวที่อาศัยอยู่ในกระท่อมกลางป่าด้วยกันเพื่อหลบภัยจากสิ่งชั่วร้ายภายนอก โดยมีกฏเหล็กว่าห้ามออกนอกบ้านในเวลากลางคืน และประตูจะต้องล็อกตลอดคืน แต่หายนะก็มาเยือนเมื่อคืนหนึ่งพบว่าประตูเปิดอยู่ และนั่นทำให้เชื้อโรคลึกลับนั้นแพร่เข้ามาในบ้านมันทำให้คนที่ติดเชื้อกลายเป็นสิ่งที่น่ากลัวและสามารถติดต่อกันได้ พวกเขาจึงหันมาระแวงกันเอง และเพื่อที่จะปกป้องชีวิตตัวเองและครอบครัว พวกเขาจึงต้องหันมาฆ่ากันเอง ทั้งสยองและหลอนจนคุณจะไม่มีทางเปิดประตูให้ใครในคืนนั้นเลยทีเดียว

10 หนังผี

3. The Mummy

          The Mummy ภาคนี้มีความผสมผสานระหว่างหนังแอ็คชั่นกับหนังผี ซึ่งการันตีความมันส์ด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง ทอม ครูซ แต่หนังอาจเน้นไปที่ฉากแอ็คชั่นเสียมากกว่า โดยหนังเล่าถึงเรื่องราวของเจ้าหญิงในยุคอียิปต์โบราณผู้ถูกพรากชีวิตอย่างไร้ความยุติธรรม ตื่นขึ้นในยุคปัจจุบันพร้อมความเกลียดชังที่บ่มเพาะมานานนับพันปี การกลับมาของเธอจะท้าทายความเชื่อบางอย่างของมวลมนุษยชาติ ไล่ตั้งแต่ผืนทรายอันกว้างใหญ่ในตะวันออกกลาง สู่เขาวงกตที่ซ่อนตัวในกรุงลอนดอนสุดทันสมัย

10 หนังผี
ภาพจาก Universal Pictures

4. Wish Upon

          คุณจะทำอย่างไรเมื่อสามารถขอพรได้ 7 ข้อแต่ต้องแลกมาด้วยชีวิตของคนรอบข้าง เรื่องราวของเด็กสาววัย 17 ปี แคลร์ แชนนอน เธอพบกล่องปริศนาและมันสามารถให้พรกับเธอได้ 7 ข้อ เมื่อเธอเริ่มขอพรชีวิตของเธอก็ดีขึ้นแต่คนรอบข้างของเธอกลับตายไปอย่างสยดสยองและลึกลับ กว่าแคลร์จะรู้ว่าต้นเหตุมาจากเจ้ากล่องนั่นมันก็สายไปเสียแล้ว เธอจะต้องทำอย่างไรถึงจะหยุดมันได้แล้วต้องแลกกับชีวิตของใครอีก หรือต้องแลกกับชีวิตของเธอเอง ต่อไปนี้ก่อนจะขอพรคุณอาจจะระแวงบ้างแล้วล่ะ


5. Annabelle: Creation

          เรื่องนี้เป็นหนังผีที่มีผลตอบรับดีมากทั้งจากคำวิจารณ์เชิงบวก และรายได้บน Box office ก็สูงมากทีเดียว จากผลงานของโปรดิวเซอร์หนังผีในตำนานอย่าง เจมส์ วาน เป็นเรื่องของสองสามีภรรยาช่างทำตุ๊กตา ได้สูญเสียลูกสาวไปแต่ด้วยความที่ยังไม่อยากเสียลูก พวกเขาจึงพยายามติดต่อกับวิญญาณของลูกสาวและสร้างตุ๊กตาให้วิญญาณตัวนั้นสิง เพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันตลอดไป วันหนึ่งพวกเขาได้เปิดบ้านให้เด็กกำพร้าและแม่ชีพักพิง หลังจากนั้นตุ๊กตาผี แอนนาเบล ก็ออกอาละวาด จนพวกเขาสงสัยว่านี่คือวิญญาณของลูกสาวหรือปีศาจตนอื่นมาสวมรอยกันแน่ เรื่องนี้หลอนยิ่งกว่าหลอนเหมาะกับช่วงฮาโลวีนอย่างแท้จริง

annabelle 2

6. Polaroid

          หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณต้องหยุดคิดหากจะลงมือกดชัตเตอร์ถ่ายรูปใครสักคน หนังบอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่ไปได้กล้องโพลารอยด์ตัวหนึ่งมาจากร้านขายของเก่า เธอใช้มันถ่ายรูปเพื่อน ๆ โดยที่ไม่รู้เลยว่ามันมีปีศาจสิงอยู่ คนที่โดนถ่ายภาพตายไปทีละคน และสาเหตุการตายก็สุดจะสยอง เมื่อเธอรู้ความจริงจึงต้องพยายามหาทุกวิถีทางที่จะแก้ไขก่อนที่ทุกคนจะตายหมด หรือแม้แต่ชีววิตของเธอเอง


7. IT

          เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของผีที่เกิดจากความกลัวของมนุษย์ ทุก ๆ 27 ปีมันจะออกมาหากิน ซึ่งอาหารก็คือเด็กนั่นเอง มันอยู่ในร่างของตัวตลกแต่สามารถแปลงร่างเป็นตัวอะไรก็ได้ที่เด็ก ๆ กลัวก่อนที่จะกินพวกเขา เด็กในเมืองเริ่มหายไปทีละคนอย่างไร้ร่องรอย จนกระทั่งเด็ก 7 คนรู้เรื่องนี้และออกตามล่าเจ้าปีศาจที่พวกเขาเรียกว่า "มัน" นอกจากเด็กทั้ง 7 จะต้องออกตามล่าเพื่อกำจัดมันแล้ว ยังต้องเอาตัวรอดจากมันให้ได้อีกด้วย

10 หนังผี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก IT Movie

8. Happy Death Day

          หนังทริลเลอร์สุดระทึกอีกเรื่องที่น่าสนใจมากแห่งปีเลยทีเดียว เรื่องราวของหญิงสาวที่กำลังเรียนอยู่ในวิทยาลัยแห่งหนึ่ง แล้วในคืนวันเกิดของเธอนั้นเอง เธอถูกฆาตกรใส่หน้ากากฆ่าตายในหอพัก ซึ่งเธอควรจะตาย แต่เช้าวันรุ่งขึ้นซึ่งยังเป็นวันเกิดของเธออยู่ เธอกลับฟื้นขึ้นมาโดยที่ยังจำเรื่องราวต่าง ๆ ได้ หญิงสาวจึงออกสืบหาความจริงว่าฆาตกรสวมหน้ากากเป็นใคร ทำไมถึงมาฆ่าเธอและทำไมเธอถึงไม่ตาย


9. Friend Request

          หนังหลอนสำหรับคนชอบเล่นโซเชียล เรื่องราวสุดสยองในหนังเรื่อง Friend Request เล่าชะตากรรมของนักเรียนสาว ลอร่า ที่พบเจอเหตุการณ์ประหลาดหลังจากเธอ "อันเฟรนด์" นักเรียนสาวผู้สันโดษบนโซเชียลมีเดีย จนเป็นเหตุให้เธอและเพื่อน ๆ ถูกความชั่วร้ายบางอย่างเข้าคุกคาม โดยโลกโซเชียลที่หนังเรื่องนี้กำลังจะพูดถึง น่าจะเป็นเครือข่ายเฟซบุ๊กที่เราคุ้นเคยกันอย่างดี

10 หนังผี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Unfriend

10. Jigsaw

          "หนึ่งในเฟรนไชส์หนังสยองขวัญที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลกำลังจะกลับมา มันคือการเอาความวิปลาสของ จิ๊กซอว์ ฆาตกรโรคจิตอัจฉริยะมาเร่งดีกรีความโหดขึ้นอีกระดับเอาใจแฟนหนังโหดสายฮาร์ดคอร์" ปรากฏการณ์เลือดท่วมจอครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อตำรวจพบศพที่ล้วนแล้วแต่จบชีวิตด้วยวิธีสุดหฤโหด ซึ่งทุกหลักฐานและการสืบสวนชี้ไปที่ จอห์น เครเมอร์ ชายภายใต้หน้ากาก จิ๊กซอว์ ตัวจริงที่ตายไปแล้วหลายปี แล้วใครกันที่มารับช่วงต่อ ? ปริศนาแห่งการตามล่าจึงอุบัติขึ้นก่อนที่จะมีใครตกเป็นเหยื่อการทรมานสุดวิปริตของมัน โดยหนังมีกำหนดฉายในบ้านเรา 30 พฤศจิกายน 2017

saw legacy
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Saw

          แต่ละเรื่องที่นำมาให้ได้ชมกันเรียกได้ว่ามีทั้งความสยดสยอง น่าสะพรึงกลัวและหลอนมากทีเดียวช่างเหมาะกับช่วงฮาโลวีนเสียจริง ใครที่อยู่คนเดียวก็ระวังด้วยนะคะ มันอาจอยู่ใกล้ ๆ คุณ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวม 10 หนังผี - สยองขวัญสุดหลอน ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 11:04:24 6,369 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP