x close

ตามคาด ! Black Panther กวาดเงิน 361 ล้านเหรียญสหรัฐ ถล่มสถิติ Box Office

Black Panther

Black Panther

          ราชาเสือดำสำแดงเดช ! Black Panther กวาดรายได้สัปดาห์แรกทั่วโลก 361 ล้านเหรียญสหรัฐ ขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดเดือนกุมภาพันธ์

          "ครองทุกการจัดอันดับ ทำลายทุกสถิติ ไม่เพียงครองราชย์แต่จะครองโลก !" คือคำนิยามที่เหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับ Black Panther ภาพยนตร์ล่าสุดจากค่ายดัง Marvel Entertainment ที่กำลังมาแรงที่สุดในวินาทีนี้ การันตีด้วยคะแนนระดับนักเรียนดีเด่น A+ จาก CinemaScore รวมถึงคะแนนเรตติ้ง 8.2 เต็ม 10 และคะแนนวิจารณ์ที่สูงถึง 97% จากเว็บมะเขือ Rotten Tomatoes ทำเอาเหล่าสนมทีมฝ่าบาทใจชื้นหน้าบานกันไปทั้งบางเลยก็ว่าได้
          ฮอตฮิตนำโด่งเป็นที่หนึ่งในกระแสโลกภาพยนตร์ขนาดนี้ แน่นอนว่าทำเนียบตารางรายได้หนัง Box Office เองก็ไม่บังอาจหลุดเงื้อมมือของฝ่าบาทเสือดำของเราไปได้ เพราะล่าสุดนี้มีรายงานออกมาแล้วว่า Black Panther ทำรายได้เปิดตัว (เฉพาะในประเทศ) สูงถึง 192 ล้านเหรียญสหรัฐ ทะลุเป้ารายได้ประมาณ 100-120 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่ทาง Box Office คาดการณ์ไว้ในตอนแรกกว่า 70-90 ล้านเหรียญสหรัฐ แถมยังทำลายสถิติขึ้นบัลลังก์หนังทำเงินสัปดาห์เปิดตัวแรกสูงสุดประจำเดือนกุมภาพันธ์ แทนที่สถิติ 132 ล้านเหรียญสหรัฐ ของแชมป์เก่าเมื่อปี 2017 อย่าง Deadpool จาก 20th Century Fox ไปอย่างขาดลอย

Black Panther

          เท่านี้ยังไม่พอเพราะรายได้วันเปิดตัววันแรกกว่า 75.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ก็พาให้ Black Panther ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งอันดับห้าของทำเนียบหนังทำเงินวันเปิดตัวสูงสุดบนตาราง Box Office เบียดหนังของสหายคนสนิท Captain America: Civil War ตกไปอยู่ตำแหน่งรั้งท้ายอันดับ Top 10 ของสถิติรายได้วันเปิดตัวภาพยนตร์ไปอย่างไม่แคร์สื่อเลยจริง ๆ และสำหรับรายได้ในประเทศไทยเองไม่น้อยหน้าเข้าฉาย 5 วัน ทำเงินทะลุ 100 ล้านบาทไปแล้วและยังเดินหน้าโกยรายได้อยู่

Black Panther

          ปัจจุบันภาพยนตร์ Black Panther เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกกว่า 4,020 โรงและกวาดรายได้สามวันแรกจากทั่วโลกไปแล้ว 361 ล้านเหรียญสหรัฐ ถือเป็นจำนวนรายได้ภาพยนตร์ที่น่าจับตามองมากที่สุดแห่งปี 2018 เพราะเชื่อว่า ที ชัลล่า ราชาเสือดำแห่งอาญาจักรวากานดาและญาติสนิทมิตรสหายทีมฝ่าบาทจะเดินหน้าลุยในสงครามรายได้หนัง กวาดเงินจากเหล่าสนมและแฟน ๆ ทั่วโลก และทำลายสถิติทั้งหลายที่ภาพยนตร์จากค่ายมาร์เวลเคยทำไว้ต่อไป

          สำหรับใครที่ยังไม่ได้ไปสัมผัสมิติใหม่แห่งหนังมาร์เวล จงรีบไปตีตั๋วตื่นตาตื่นใจไปกับมหานครลึกลับวากานดา เอาใจช่วยฝ่าบาท ที ชัลล่า และชาวเมืองวากานดากอบกู้ประเทศจากศัตรูร้ายกันได้ใน Black Panther เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์ทั่วไทยแล้ววันนี้ภาพจาก เฟซบุ๊ก Black Panther, เฟซบุ๊ก Marvel Studios

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตามคาด ! Black Panther กวาดเงิน 361 ล้านเหรียญสหรัฐ ถล่มสถิติ Box Office อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:19:34 10,057 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP