เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์

ตัวอย่างหนังใหม่ ข่าวสารหนังแบบอัพเดททางมือถือ คลิก<<

ภาพยนตร์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           การรับชมภาพยนตร์นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่สร้างความบันเทิง ทำให้เพลิดเพลินแล้ว ภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่องก็มีมุมมองในการนำเสนอ ให้แง่คิดดี ๆ เอาไว้มากมาย ล่าสุดเว็บไซต์ celestinechua.com ได้รวบรวม สุดยอดภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยม ที่แฝงแนวความคิดและการใช้ชีวิตที่ดี มาฝากพวกเราชาวกระปุกดอทคอมได้รู้กัน จะมีภาพยนตร์เรื่องใดบ้าง มาดูกันเลย

1. Bruce Almighty

           ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ กับเรื่องราวของ "บรู๊ซ" ผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นแห่งหนึ่งที่คิดอยู่เสมอว่าโลกนี้ช่างไม่ยุติธรรมสำหรับเขา โดยต่อว่าพระเจ้าต่าง ๆ นานา คิดว่าพระเจ้าคอยแต่จะจ้องทำลายชีวิตเขา แถมยังบริหารงานไม่เป็นอีกด้วย ว่าแล้วพระเจ้าก็ยอมรับฟังและมอบอำนาจทั้งหมดของพระองค์ให้แก่ บรู๊ซ เพื่อดูว่าเมื่อถึงคราวของตัวเองบ้างจะทำงานได้ดีกว่าหรือไม่

           ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอแนวคิดต่าง ๆ เอาไว้มากมาย โดยจะเห็นได้ว่าตัวละคร "บรู๊ซ" สะท้อนให้เห็นว่าความต้องการของคนเรามันไม่มีที่สิ้นสุด จนวันตายเท่านั้นที่จะทำให้เราคิดได้ว่าสิ่งที่เราต้องการที่แท้จริงนั้นคืออะไร เหมือนอย่างประโยคเด็ดจากภาพยนตร์ที่ว่า "คนส่วนใหญ่มักร้องขออำนาจจากพระเจ้า แท้จริงแล้วอำนาจอยู่ในตัวพวกเขาเอง"

2. The Peaceful Warrior

           ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสืออัตชีวประวัติ "Way of the Peaceful Warrior" ของ แดน มิลแมน เป็นเรื่องราวของ "แดน" นักกีฬายิมนาสติกหนุ่มผู้ซึ่งประสบความสำเร็จในชีวิต ทั้งถ้วยรางวัล มอเตอร์ไซด์คันแรง และผู้หญิง แต่โลกของแดนก็ได้เปลี่ยนไปเมื่อเขาประสบอุบัติเหตุจนขาหัก ไม่สามารถเล่นยิมนาสติกได้ ซึ่งนั่นเองที่เป็นจุดเริ่มต้นให้เขาได้เรียนรู้ ได้มองโลกในมุมใหม่ ด้วยการการฝึกฝนตัวเองกับชายชราลึกลับ จนทำให้เขาสามารถกลับมาเล่นยิมนาสติกได้อีกครั้ง จนชนะเลิศการแข่งระดับประเทศได้ในที่สุด โดยมีประโยคเด็ดจากภาพยนตร์ที่ว่า "นักรบไม่ได้ดีพร้อมเพียงแค่ชัยชนะหรือไม่เคยแพ้ เขาอ่อนแอด้วย นั่นคือความกล้าหาญที่แท้จริง

3. The Family Man

           ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ - ดราม่ากับเรื่องราวของ "แจ็ค" นักธุรกิจโสดที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ซึ่งต้องเลือกว่าชีวิตเขาจะเป็นอย่างไร เมื่อต้องย้อนกลับไปเมื่อ 13 ปีก่อน โดยเลือกชีวิตของเขาระหว่างความมั่งคั่งและความสำเร็จในชีวิตกับครอบครัวที่แสนจะอบอุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่าความร่ำรวย ความมั่งมี จะช่วยให้ชีวิตมีความสมบูรณ์ได้ก็จริง แต่ไม่สามารถหาความสุขที่แท้จริงเหมือนอย่างเช่นความสุขที่เกิดจากครอบครัวได้

4. Click

           เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ได้ค้นพบสุดยอดรีโมทคอนโทรลที่มีคุณสมบัติพิเศษ ไม่ใช่แค่กดเปลี่ยนช่องทีวีหนีโฆษณาเท่านั้น แต่ยังสามารถเปิด - ปิด เร่ง สโลว์ ปรับเปลี่ยนทุกสิ่งรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นหมา แมว คนรัก เจ้านาย หรือแม้แต่ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นจากหน้ามือเป็นหลังมือเพียงแค่ "คลิก" เดียว แต่หลังจากที่ได้ใช้รีโมทนี้จนได้รู้ถึงความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ นาๆ แล้ว ก็ทำให้เขาได้คิดว่าความสำคัญในชีวิตของเขาคืออะไร ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าเวลาที่เราสูญเสียไป ไม่สามารถเอากลับคืนมาได้ ฉะนั้นจึงควรจำไว้เสมอว่า "เวลาทุกนาที ทุกวินาที นั้นมีค่า"

5. Forrest Gump 

           ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนิยายเรื่อง "Forrest Gump" ที่แต่งโดย วินส์ตัน กรูม ได้รับการจัดอันดับเป็นภาพยนตร์อเมริกันที่ดีที่สุดตลอดกาลเรื่องหนึ่ง เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มไอคิวต่ำกว่ามาตรฐาน จากอลาบาม่า ที่มีนิสัยน่ารักและมีจิตใจดี ในภาพยนตร์ได้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน เหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ของอเมริกาในช่วงปี ค.ศ. 1950 - 1970 จากคนร่างกายพิการไปเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล เป็นทหารในสงครามเวียดนาม โดยมีประโยคเด็ดโดนใจใครหลายต่อหลายคนที่ว่า " I maybe stupid but i knows what love is " "ผมอาจจะโง่ แต่ผมรู้ว่าความรักคืออะไร"

6. The Secret

           ภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับกฎแห่งแรงดึงดูดและความคิดเชิงบวก กฎแห่งแรงดึงดูดหมายถึงความรู้สึกนึกคิดและจิตใต้สำนึกของคุณ ซึ่งมีผลต่อชีวิตของคุณผ่านความรู้สึกใต้สำนึกและการรับรู้ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นกระแสดังของโลกอย่างมาก จนมีการนำไปออกในรายการดัง ๆ ของสหรัฐอเมริกาอย่าง "Oprah" "Ellen Show" "Larry King" และสื่ออื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน

7. The Bucket List 

           เรื่องราวของคน 2 คนที่ใกล้จะตายด้วยโรคมะเร็ง แต่ทั้ง 2 คนยังอยากทำหลายสิ่งหลายอย่าง จึงตัดสินใจทำสิ่งที่อยากทำก่อนตายด้วยการทิ้งชีวิตในโรงพยาบาล ออกเดินทางสู่สถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกไปทำอะไรแผลง ๆ ตั้งแต่กระโดดร่มดิ่งพสุธา แข่งรถ  จนถึงการทำสิ่งที่ดี ๆ เช่น ทำความดีให้คนแปลกหน้า ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถือเป็นกระแสสำคัญที่ทำให้เกิดบทความ "101 สิ่งที่ควรทำก่อนตาย" ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

8. Space Jam 

           เรื่องราวของทีมตัวร้าย (มอนเตอร์ส) กับ ทีมตัวเอก (ลูนี่ย์ ตูน) กับการแข่งขันบาสเก็ตบอล ที่มีอดีตดาวดังวงการบาสเก็ตบอลเอ็นบีเออย่าง "ไมเคิล จอร์แดน" ร่วมแสดงด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนความคิดในการใช้ชีวิตง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค ความขยันหมั่นเพียร ความเชื่อมั่นในตนเองและมิตรภาพดี ๆ ที่ควรมีให้แก่กัน

9. The Lion King 

           ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นสุดคลาสสิก เป็นเรื่องราวชีวิตและการผจญภัยของสิงโตตัวน้อยที่พยายามเรียนรู้ชีวิตและสิ่งรอบ ๆ ตัว เพื่อที่จะเดินตามรอยเท้าพ่อผู้เป็นเจ้าป่าแห่งดินแดนอันอุดมสมบูรณ์และกว้างใหญ่ในแอฟริกา เป็นภาพยนตร์ที่สอนให้รู้ว่าชีวิตคนเราเมื่อเจอปัญหาหนัก ๆ ก็อาจจะต้องหลบไปพักสมองเสียบ้าง แต่เมื่อเราพร้อม ก็จะกลับมาสะสางแก้ไขปัญหา โดยมีคนที่เรารักและเป็นห่วงเป็นใยคอยเป็นกำลังใจอยู่เสมอ

10. Pay It Forward

           เรื่องราวของเด็กคนหนึ่งที่เสนอความคิดในห้องเรียนว่า ควรจะทำความดีด้วยการช่วยเหลือคนที่ได้รับความทุกข์ยาก 3 คน บอกด้วยว่ากำลังทำเพื่ออะไรและก็อยากให้คนเหล่านั้นทำความดีด้วยการช่วยเหลือผู้อื่นอีก 3 คนต่อกันเป็นลูกโซ่ไปเรื่อย ๆ ทำให้เกิดการช่วยเหลือผู้อื่นต่อ ๆ ไปอีกมากมาย ถือเป็นภาพยนตร์ที่มีการนำเสนอแนวคิดที่น่ายกย่องและนำไปใช้ในชีวิตจริงอย่างมาก

11. The Pursuit of Happyness 

           ภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับชีวประวัติของ "คริส การ์ดเนอร์" มหาเศรษฐีผิวสีชาวอเมริกัน ในช่วงที่เขากำลังอยู่ในช่วงลำบากของชีวิต เป็นพ่อหม้ายที่มีภาระต้องเลี้ยงดูลูกชาย "คริสโตเฟอร์ จูเนียร์" กลายเป็นคนพเนจรไม่มีบ้าน แต่ก็สามารถสร้างตัวเองขึ้นมาได้จากการเป็นนายหน้าค้าหุ้น จนสุดท้ายได้เป็นเจ้าของธุรกิจพันล้านในปัจจุบัน แสดงให้เห็นถึงความเป็นคนสู้ชีวิต และยังเป็นตัวแทนของคนที่ไม่ปล่อยให้ศักดิ์ศรีต้องลดต่ำตามสถานภาพการเงินอีกด้วย ที่สำคัญยังมีประโยคเด็ด ๆ ที่ว่า "You got a dream. You got to protect it." "ลูกมีความฝัน ลูกก็ต้องปกป้องมัน" เป็นประโยคที่เขาสอนลูกชายให้รู้จักที่จะมีความฝัน และพยายามทำให้มันเป็นจริง ต้องมีความพยายาม และอดทน  ซึ่งสิ่งนี้ก็นำทางให้เขาประสบความสำเร็จในเวลาต่อมา

12. Yes Man! 

           ภาพยนตร์แนวโรแมนติก - คอมเมดี้กับเรื่องราวของชายหนุ่มที่มีชีวิตย่ำอยู่กับที่ ด้วยความที่ติดปากพูดคำว่า "ไม่" จนกระทั่งเขาเข้าร่วมโครงการช่วยเหลือตนเอง ทั้งนี้ที่นี่มีกฎพื้นฐานง่าย ๆ เพียงข้อเดียวคือต้องพูดคำว่า "ได้" กับทุกสิ่งที่เข้ามาในชีวิต ซึ่งสิ่งที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากความสนุกของเนื้อเรื่องแล้ว ยังเป็นการสอนให้คิดดี ทำดี ตอบรับในสิ่งดี ๆ คิดดี ๆ ให้มาก มันจะกลายมาเป็นพลังที่นำสิ่งดี ๆ หรือสร้างสิ่งดี ๆ มาสู่ตัวของคุณเอง

           สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ชมภาพยนตร์ทั้ง 12 เรื่องนี้ ก็อย่ารีรอ รีบหามาดูกันเถอะ แง่คิดดีๆ เรื่องราวบวกๆ กำลังรอคุณอยู่นะคะ คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะแอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
ขอแนะนำอีกหนึ่งเรื่อง The Shawshank Redemption
เรื่องนี้สนุกและน่าดูมากแถมยังได้คะแนนจาก IMDb ถึง 9.2 หลายคนรู้ว่า IMDb โหดแค่ไหน....
จากคุณ มาดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-06-14 22:00:30 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
ขอบคุณมากๆคะ
จากคุณ FAH เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-09 12:40:03 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
ผมเห็นคนไทย พูดถึงหนังเรื่องที่ 12 มากที่สุดและ บ่อยที่สุด ได้ยินตั้งแต่แต่หนังยังไม่เริ่มสร้างเริ่มฉายเลย และมักจะพูดตอนอารมณ์ไม่ดี ครับ . " เย๊ดแม่ง "

คุณละเคยพูดหรือเปล่า ?????
จากคุณ pop เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-04 13:46:25 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
The Lion King ภาคแรก เป็นเรื่องต้นๆที่มีคนชอบมากที่สุดในไทย(คนที่เคยดูนะ)
จากคุณ คนดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-03 18:08:08 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
ชอบ เดอะไลอ้อนคิง กับฟลอเร่กัม เป็นหนั่งที่ดีมากก
จากคุณ jncfp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-03 09:47:32 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
ชอบเรื่องนี้ที่สุด the persuit of happyness น้ำตาไหลเลย
จากคุณ Onisuka เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-03 02:03:43 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
ถึงคห.สาม

ถ้าเมิงไม่เคยดู เพียงแต่คิดว่าเรื่องราวไร้สาระเพราะมีนักแสดงนำที่ชอบรับบทแนวคอมมิดี้

เมิงก็ไม่ต้องออกความเห็นก็ได้ มันอายเค้า
จากคุณ อย่าโชว์โง่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-02 21:32:53 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
Forrest Gump กับ Pay it forward
ชอบสองเรื่องนี้ที่สุด ใน 10 เรื่อง
จากคุณ ผ่านมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-02 20:57:03 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
หนังไทยก็มี คล้าย ๆ ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับบั้งไฟพยานาค เกี่ยวกับความศรัทธา "จงเชื่อในสิ่งที่ทำ จงทำในสิ่งที่เชื่อ"
จากคุณ ไทแท้ ไม่เทียม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-02 17:59:12 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
ขอเสริมข้อมูลเพิ่มเติม
1. Space Jam โดนใจมากตอนที่ทีมของ Looney toon กำลังหมดกำลังใจที่จะสู้เพราะคิดว่าสู้คู่ต่อสู้ไม่ได้ จากนั้น Michael Jordan (โดนทีม Looney toon ดึงตัวลงมาช่วย) ก็พูดกับทีมว่า เขาไม่ได้ถูกดึงมาเพื่อที่จะแพ้ และก็ จริงจริงแล้วในโลกไม่ได้มียาวิเศษหรอก ยาวิเศษนั้นอยู่ในตัวเราทุกคนขึ้นอยู่กับว่าจะนำว่าใช้หรือไม่

2. The Lion King ตอนที่วิญญาณพ่อพระเอกมาพูดกับพระเอกว่า จงจำไว้ว่าตัวเองเป็นใคร และก็ อย่าวิ่งหนีความจริง แล้วเราต้องหันไปเผชิญหน้ากับมัน
จากคุณ Ichigo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-02 17:22:20 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
Click
Space Jam
The Lion King
3 เรื่องนี้มันให้ข้อคิดตรงไหน
จากคุณ 4RRPT เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-02 16:26:31 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
เคยดูมาเกือบหมด ชอบ the family man , click, forrest gump, the persuit of happyness มากกๆๆ
จากคุณ เจจจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-02 15:09:45 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์
ขอบคุณที่นำเอาเรื่องดีๆ มาลงบ้าง
จากคุณ เชา เชา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-02 10:30:37 ]