รวมหนังเด็ดที่คุณไม่ควรพลาด ปี 2012


เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณ Filmzlap  

          เชื่อว่าในปี 2011 ที่ผ่านมา วงการภาพยนตร์ชื่อดังต่างประเทศอย่างฮอลลีวูด คงโกยรายได้ทั่วโลกไปไม่น้อยเลยทีเดียว จากการออกฉายหนังคุณภาพหลากหลายเรื่องในช่วงปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง แวมไพร์ ทไวไลท์, แฮร์รี่ พอร์ตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต, Transformer3, Pirates of the Caribbean 4 ฯลฯ และในปี 2012 นี้ก็เช่นเดียวกัน ค่ายภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ก็มีหนังคุณภาพ หลากรส มาฝากคอหนังทั่วโลกอีกเช่นเคย และในวันนี้ คุณ Filmzlap จากเว็บไซต์ พันทิปดอทคอม ก็ได้นำหนังใหม่แกะกล่องของปี 2012 มาพรีวิวเรียกน้ำย่อยให้กับคนรักหนังกันด้วย ซึ่งแต่ละเรื่องบอกได้คำเดียวเลยว่า อดใจรอดูแทบไม่ไหวเลยล่ะ...  ลองมาดูเลยดีกว่าว่าในปีนี้ จะมีหนังใหม่น่าดูเรื่องอะไรกันบ้าง

          ** ชื่อไทยที่เห็นในบทความ เป็นชื่อที่ผมแต่งเองเพื่อเพิ่มอรรถรส ไม่ต้องเครียดว่ามันคือชื่อจริง ๆ นะ

  BENEATH THE DARKNESS - 6 มกราคม

นักแสดง : เดนนิส เคว็ด, ไอมี่ ทีการ์เด้น, โทนี้ โอลเลอร์
ผู้กำกับ : มาร์ติน กุยกุย (Cattle Call, Changing Hearts) 
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Beneath the Darkness

          หลังจากเหล่าวัยรุ่นวุ่นฆาตกรรมกลุ่มหนึ่งได้สูญเสียเพื่อนรักของพวกเขาไปจากเงื้อมมือฆาตกรตัวฉกาจในเมืองที่พวกเขาอาศัยอยู่ ทั้งหมดก็ได้พบกับเงื่อนงำความลับบางอย่างที่ถูกเปิดเผยออกมา และนำความสั่นสะพรึงมาสู่พวกเขาทุกคน เมื่อทั้งหมดต้องหาวิธีที่จะไม่ให้ตัวเองตกเป็นเหยื่อรายต่อไป 


The Devil Inside


  THE DEVIL INSIDE - 6 มกราคม

นักแสดง : เฟอร์นานด้า แอนเดรด, ไซม่อน ควอเตอร์แมน, อีวาน เฮลมุธ
ผู้กำกับ : วิลเลี่ยม เบลล์ (Stay Alive) 

          ณ อิตาลี เรื่องราวความเขย่าขวัญได้เกิดขึ้น หญิงสาวคนหนึ่งได้รับแจ้งว่าแม่ของเธอฆ่าคนระหว่างพิธีกรรมไล่ผีในตัวเธอ นั่นนำทางเธอไปสู่การค้นพบสุดสะพรึง เมื่อคำถามที่เกิดขึ้นก็คือ เธอบ้า หรือว่าถูกผีสิงจริง ๆ กันแน่ --- ผลงานการสร้างของ Paramount Insurge ค่ายที่พัฒนามาจากความสำเร็จของ Paranormal Activity โดยวางแผนจะสร้างแต่หนังเรียลลิตี้เขย่าขวัญทุนต่ำแต่เน้นกำไรสูง เรื่องนี้เป็นผลงานเปิดค่ายเบอร์แรก 


Contraband


  CONTRABAND - 13 มกราคม

นักแสดง : มาร์ค วอลเบิร์ก, เคต เบกิ้นเซล, จิโอวานนี่ ริบิชี่ 
ผู้กำกับ : บัลทาซาร์ คอร์มาคูร์ (Inhale) 

          เพื่อปกป้องครอบครัวเขาจากเจ้าพ่อค้ายาตัวฉกาจ ชายหนุ่มคนหนึ่งที่ร้างมือจากวงการนี้ก็ต้องกลับมาลงสนามอีกครั้ง เพื่อหาเงินมาใช้หนี้ให้ได้ โดยมุ่งหน้าไปปานามาเพื่อปฏิบัติภารกิจที่มีชีวิตของคนที่เขารักเป็นเดิมพันครั้งให้สำเร็จ แต่ด้วยความที่เขาร้างมือมานานพอสมควร การจะเคาะสนิมเพื่อขุดเอาความสามารถและทักษะ รวมไปถึงเล่ห์เหลี่ยมที่จะมาใช้งัดข้อกับเจ้าพ่อค้ายา, ตำรวจเลวและมือปืนจอมโหด ก็เลยเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยราบรื่นสักหน่อย !!!

  JOYFUL NOISE - 13 มกราคม

นักแสดง : ควีน ลาติฟาห์, ดอลลี่ พาร์ตัน, เคเก้ พาล์มเมอร์
ผู้กำกับ : ทอดด์ กราฟฟ์ (Bandslam, Camp)
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Joyful Noise

           คณะประสานเสียงประจำโบสถ์แห่งหนึ่งกำลังมาถึงวิกฤติครั้งสำคัญ เมื่อสูญเสียผู้นำ และเพื่อที่จะให้คณะที่พวกเขารักยังคงยั่งยืนอยู่ต่อไป พวกเขาต้องคว้ารางวัลการแข่งขันประสานเสียงแห่งชาติที่ชื่อ Joyful Noise ให้ได้ แต่ด้วยความที่ว่ามีผู้ร่วมสมาชิกสองรายที่มีความเห็นไม่ตรงกันในการตัดสินใจซ้อมแข่งขันและหาแนวทางของพวกเขาในครั้งนี้ แถมลูกๆของทั้งคู่ ยังมาปิ๊งปั๊งกันอีกด้วย !!! เรื่องราววุ่นๆก็เลยเกิดขึ้นตามมา 
  THE DIVIDE - 13 มกราคม

นักแสดง : ลอร์ร่า เจอร์แมน, เจนนิเฟอร์ บลังค์, ไมเคิล บีห์น, ไมโล เวนทิมิเกลีย 
ผู้กำกับ : ซาเวียร์ เจนส์ (Hitman) 
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ The Divide

     หนุ่มสาวที่รอดชีวิตจากมหาวิบัตินิวเคลียร์ล้างโลกตัดสินใจจับกลุ่มรวมตัวกันในชั้นใต้ดิน ณ อพาร์ทเมนท์ของพวกเขา เพื่อรอวันที่พื้นดินเบื้องบนกลับมาเป็นปกติ แต่ยิ่งนานเข้า ทั้งความกลัว ความกดดัน ความขัดแย้ง ก็ทำให้พวกเขาทั้งหมดต้องหันมาห้ำหั่นและต่อสู้กัน เอง กลายเป็นเรื่องราวเขย่าขวัญที่แข็งข้อไปด้วยความก้าวร้าวในสันดานของมนุษย์ที่ถูกเปิดโปงอออกมาอย่างแท้จริงในยามคับขัน !! 

  BEAUTY AND THE BEAST 3D - 13 มกราคม

ผู้ให้เสียงพากย์ : เพจ โอ ฮาร่า, ร็อบบี้ เบนสัน 
ผู้กำกับ : แกรี่ ทรัสเดล, เคิร์ก ไวส์ 
      แอนิเมชั่นสองมิติเรื่องที่ 2 ของดิสนี่ย์ที่ถูกนำมาดัดแปลงให้กลายเป็นแอนิเมชั่นสามมิติร่วมสมัย ซึมซับความรักสุดคลาสสิค อมตะและ ครองใจใครหลายคน เป็นเวลานานกว่า 20 ปี เรื่องราวของ เบลล์ สาวสวยที่ถูกส่งตัวไปอยู่กับอสูร หน้าตาหน้ากลัวแห่งหนึ่งในปราสาท หลังจากพ่อของเธอได้ทำให้อสูรไม่พอใจที่เขาเด็ดดอกกุหลาบเพื่อนำไปให้ลูกสาว ซึ่งอสูรมีข้อแม้ว่าต้องนำลูกสาวของเขามาแลก เมื่อเบลล์มาอยู่ ณ ปราสาทแห่งนี้ เธอก็ได้พบกับอีกหนึ่งชีวิตที่น่าเหลือเชื่อ อสูรดูแลเธอเป็นอย่างดี นำไปสู่เรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วย ความสุข ความพิเศษ ความประทับใจ และท้ายที่สุด อาจจะต้องเสียน้ำตาให้กับความงามที่มองแค่เพียงผิวเผิน 


The Iron Lady


  THE IRON LADY - 13 มกราคม (ขยายวงกว้าง)

นักแสดง : เมอรีล สตรีพ, จิม บรอดเบนท์, ริชาร์ด อี แกรนต์ 
ผู้กำกับ : ฟิลลิด้า ลอยด์ (Mamma Mia) 

      สัมผัสชีวิตที่คุณยังไม่เคยหยั่งถึงของยอดหญิงแกร่งแห่งแผ่นดินอังกฤษ มาร์กาเร็ต แธ็ตเชอร์ นายกหญิงคนแรกของอังกฤษที่ดำรง ตำแหน่งตั้งแต่ปี 1979 - 1990 กับการฝ่ากำแพงของเพศและชนชั้น รวมไปถึงการทำหน้าที่ทางการเมืองที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจต่าง ๆ ในการสั่งการต่าง ๆ มากมาย นอกจากนี้ยังได้สัมผัสชีวิตส่วนตัวของเธอ ที่ไม่มีใครเคยเข้าถึงมาก่อนWe Need to Talk About Kevin

  WE NEED TO TALK ABOUT KEVIN - 13 มกราคม  

นักแสดง : ทิลด้า สวินตัน, จอห์น ซี ไรล์ลี่ย์, เอสซ่า มิลเลอร์ 
ผู้กำกับ : ลินน์ แรมซี่ย์ (Ratcatcher, Movern Callar) 

      เอวา คือคุณแม่ดีเด่น ที่สละชีพเพื่อลูกของนางได้ เมื่อเควิน ลูกชายคนแรกของนาง ถือกำเนิดขึ้นมาบนโลกนี้ นางก็ยอมทิ้งความเจริญ ก้าวหน้าทางการของนางเพื่อมาดูแล จวบจนกระทั่งเควินอายุได้ 15 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูกก็มีอันต้องแตกร้าว เมื่อเควินได้ ลงมือทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาด เขากลายเป็นฆาตกรเลือดเย็นที่สังหารผู้คนเป็นจำนวนมาก (แอร้ยยยยย) นางเอวาก็เลยตั้งข้อสันนิษฐาน ส่วนตัวว่า จริง ๆ แล้ว เด็กชายเควิน อาจจะโรคจิตแต่กำเนิด หรือไม่ก็เพราะความผิดพลาดในการเลี้ยงดูประคบประหงมจนมากเกินไป ของนางเอง ความสับสนเกิดขึ้นหลังจากนั้นกลายเป็นโศกนาฏกรรมครัวเรือนครั้งยิ่งใหญ่ !! 

  UNDERWORLD : AWAKENING 3D - 20 มกราคม

นักแสดง : เคต เบกิ้นเซล, ไมเคิล เอียลี่ย์, อินเดีย ไอส์ลี่ย์ 
ผู้กำกับ : แมนส์ มาร์ลินด์, บียอร์น สไตน์ 
      หลังจากนอนหลับน้ำลายยืดเป็นเจ้าหญิงนิทรามา 15 ปี (นอนเข้าไปได้ง๊ายยยย !!!) แม่นางเซลีนก็ลืมตาตื่นขึ้นพบโลกแห่งความเป็น จริงที่รอเธออยู่ บัดนี้นางได้รับรู้ว่า นางมีลูกสาว (กับใคร ?!!!) หนึ่งหน่อนามว่า นิสซ่า หล่อนเป็นลูกครึ่งแวมไพร์และไลแคนส์ แต่ หล่อนไม่อยู่กับนาง นางก็เลยต้องออกตามหาหล่อน เพื่อปกป้องจากศัตรูผู้ปองร้าย ในขณะเดียวกันงานก็เข้านาง เนื่องด้วยหน่วยงาน ไบโอคอมอันเลื่องชื่อ บัดนี้ได้สร้างสุดยอดไลแคนส์ตัวใหม่ ด้วยจุดมุ่งหมายที่ว่า จะนำมาทำลายล้างวงการแวมไพร์ให้วินาศสันตะโร ให้หมด นางก็เลยต้องทั้งเอาตัวรอดจากภารกิจยิ่งใหญ่ครั้งนี้ รวมถึงตามตัวลูกให้เจอด้วยในที่สุด จึงก่อเกิดกลายเป็นความมันส์ระห่ำใน รูปแบบราชินีแวมไพร์สู้ฟัด !!!

  HAYWIRE - 20 มกราคม

นักแสดง : จีนา คาราโน่, ไมเคิล แฟสเบนเดอร์, ยวน แมกเกรเกอร์, แชนนิ่ง เททั่ม, แอนโตนิโอ แบนเดอราส, ไมเคิล ดักลาส, บิล แพ็กซ์ตัน, ไมเคิล แองการาโน่ 
ผู้กำกับ : สตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก (Ocean's 11, Traffic) 

      หนึ่งนางถล่มทุกชาตรี !!! มัลเลอรี่ คือทหารรับจ้างของหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษมือหนึ่งของวงการ เป็นสตรีผู้มีพละกำลังเหนือชายฉกรรจ์ ภารกิจของเธอก็คือการเดินทางรอบโลกและบรรลุเป้าหมายในระดับท็อปซีเคร็ท !! จนกระทั่งภารกิจล่าสุดของเธอก็คือการช่วยตัว ประกันในบาร์เซโลน่า ที่เธอต้องจับคู่กับเจ้าหน้าที่หนุ่มคู่หู และต่อมาเธอพบว่าตัวเองถูกหักหลังดังเปร๊าะ !!!!!! จากความซื่อสัตย์ที่มอบ ให้ด้วยสายเลือด นางจึงระเบิดแค้น กลายเป็นการวางแผนเอาคืนให้ถึงที่สุด รวมไปถึงเปิดโปงความจริงอันชั่วร้ายสำหรับผู้ที่ชักใยอยู่ เบื้องหลังแผนการครั้งนี้ !!! 

  RED TAILS - 20 มกราคม

นักแสดง : ไบรอัน แครนสตัน, เทอร์เรนซ์ ฮาเวิร์ด, คิวบา กู๊ดดิ้ง จูเนี่ยร์ 
ผู้กำกับ : แอนโธนี่ เฮมิ่งเวย์ (CSI : NY) 

     สุดยอดหนังที่เสริมสร้างแรงฮึกเหิมและความเป็นฮีโร่ในตัวแห่งปี !!! แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงผ่านจอของฝูงบิน ทัสคีจี เสืออากาศ ท้าเวหาผิวสีรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของกองทัพอากาศสหรัฐ ที่ลงทุนลงแรง ฝึกซ้อม ซ้อม ซ้อม เพื่อจะไปให้ถึงจุดสูงสุดของความ สามารถ โดยพวกเขาไม่เคยยอมแพ้อุปสรรคที่เกิดขึ้น ด้วยความตั้งมั่นที่อยากจะไปแตะความสมบูรณ์แบบให้เทียบเท่ากับทหารผิวขาว แต่จนแล้วจนรอด พวกเขาก็ไม่ได้รับการยอมรับเพราะกำแพงกั้นความต่างผิวสี แต่แล้วช่วงเวลาที่พวกเขาจะได้พิสูจน์ให้ผู้คนทั้งโลก ได้ประจักษ์ก็มาถึง เมื่อพวกเขาได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในสมรภูมิรบของสงครามโลกครั้งที่สอง เสืออากาศผิวสีทั้งหลายเลยเต็มที่กับ การประจัญบานลบคำสบประมาทในครั้งนี้ซะเลย !!!!
                               

  CORIOLANUS - 20 มกราคม (วงจำกัด)

นักแสดง : เรล์ฟ ไฟน์ส, เจอร์ราร์ด บัตเลอร์, วาเนสซ่า เรดเกรฟ, ไบรอัน ค็อกซ์, เจสสิก้า แชสเตน 
ผู้กำกับ : เรล์ฟ ไฟน์ส 
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์

      เมื่อ ลอร์ด โวลเดอร์มอร์ท วางไม้เท้า แล้วมาเขย่าแวดวงการเมือง !!!! คอริโอลานัส เขาคือนายพลที่ต้องเข้ารับตำแหน่งวุฒิสมาชิก หลังจากนั้นมาก็พบว่าเขาอยู่ในขบวนการอันสกปรก โดยต่อมาก็ถูกทรยศและถูกขับไล่ออกจากกรุงโรม ทางเดียวที่จะชดใช้ความรู้สึก เขาได้ก็คือ การแก้แค้น !!! คอริโอลานัส ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากศัตรูคู่อาฆาตของเขา ที่ควบคุมกองทัพกบฏในการแก้แค้น --- นี่คือผลงานการกำกับครั้งแรกของ เรล์ฟ ไฟนส์ เล่นเอง แสดงเอง ได้ตังค์เอง รวย !!!!!! 

  THE GREY - 27 มกราคม

นักแสดง : เลียม นีสัน, เดอร์ม็อต มุลโรนี่ย์, แฟรงค์ กิลโล่ 
ผู้กำกับ : โจ คาร์นาฮาน (The A-Team)
เฟชบุ๊ก ภาพยนตร์ The Grey (MOVIE)

      คราวซวยมาเยือน เมื่อแก๊งค์หนุ่มวัยฉกรรจ์ที่อยู่ในแวดวงขุดเจาะน้ำมันต้องเดินทางข้ามภูมิประเทศอันหนาวเหน็บของอลาสก้า แต่ เครื่องบินเจ้ากรรมที่บรรทุกพวกเขามา ดันพร้อมใจโหม่งโลกให้พวกเขาต้องมาเยี่ยมเยียนความหนาวสุดขั้วของอลาสก้ากันสักหน่อย ลำพังแค่เอาชนะความหนาวและหาวิธีเอาตัวรอดจากที่แห่งนี้ได้ก็ว่ายากพอแล้ว แต่พวกเขาดันต้องมาเอาชีวิตรอดจากแก๊งหมาป่า กระหายเลือดที่พร้อมเชือดขย้ำให้บัก-HUM- กระจุย !!! 
  MAN ON A LEDGE - 27 มกราคม

ผู้กำกับ : แอสเกอร์ เลธ 
นักแสดง : แซม เวิร์ธทิงตัน, อลิซาเบธ แบงค์ส, เจมี่ เบลล์

      "เพราะภาพที่เห็นไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด !!!" ชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังปีนออกไปนอกหน้าต่างและทำท่าเหมือนว่าจะกระโดดตึก เขา ได้ต่อรองให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเจรจาอะไรบางอย่างกับเขา ถึงสิ่งที่เขาต้องการ แต่นั่นหาใช่จุดประสงค์หลักของเขาไม่ เพราะไม่มี ใครคาดคิดว่า กำลังจะมีเหตุการณ์อุกอาจครั้งใหญ่เกิดขึ้นในอีกมุมเมืองหนึ่ง และนั่นเป็นเหตุผลที่แท้จริงของเขาในการหลอกล่อเจ้า หน้าที่ครั้งนี้ !!! 


  ONE FOR THE MONEY - 27 มกราคม

นักแสดง : แคทเธอรีน ไฮเกิ้ล, เจสัน โอ มาร่า, แดเนียล ซันจันทา 
ผู้กำกับ : จูลี่ แอนน์ โรบินสัน (The Last Song) 
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ One for the Money

     "วีรกรรมทำเพื่อเงิน เวอร์ชั่นจอใหญ่ !!!!" สเตฟานี่ พลัม สาวถังแตกรายล่าสุดแห่ง เจอร์ซี่ย์ เกิร์ล หลังจากมืดแปดด้านในการหาราย ได้ที่จะเข้ามาจุนเจือสภาพคล่องของเธอ เธอเลยตัดสินใจรับจ๊อบงานที่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะทำได้ เจ๊มั่นมากค่ะ ณ จุดนี้ เพราะงานที่เจ๊ รับก็คือ การเป็นนักล่าหัวเงินรางวัล !! ใช่แล้ว ฟังไม่ผิด หญิงสาวที่ไม่เคยได้ข้องแวะกับปืนผาหน้าไม้ ต้องมาฟีทเจอริ่งกับการไล่ล่า ชายฉกรรจ์ทั้งหลายเพื่อปากท้อง และงานแรกที่เจ๊ได้รับก็หินเลยทีเดียวเชียว เมื่อเป้าหมายคนแรกของเจ๊ก็คือ อดีตแฟนหนุ่มที่เลิกรา กันไปแล้วนั่นเอง จะเหลวไหมภารกิจนี้ ต้องมาติดตามลุ้นกัน !!! 

  BIG MIRACLE - 3 กุมภาพันธ์
นักแสดง : ดรูว์ แบร์รี่มอร์, จอห์น คราซินสกี้, คริสเต็น เบลล์, เดอร์มอต มุ ลโรนี่ย์ 
ผู้กำกับ : เคน ควาปิส (He's Just Not That Into You) 

      "มหากาพย์ดราม่ากับปลาวาฬ !!" เดินทางตะลุยไปในอลาสก้า ดินแดนอันหนาวเหน็บ (หลังจากหนังในเดือนที่แล้ว พาไปฟัดกับ หมาป่ามา) ครั้งนี้นักข่าวหนุ่มได้ว่าจ้างสาวสวยไฟเก่าของเขา ที่เป็นอาสาสมัครกรีนพีซให้มาเป็นหนึ่งในแคมเปญของโครงการช่วยชีวิต น้องวาฬเทาสามตัวที่ถูกขังอยู่ใต้พื้นน้ำแข็งให้ออกมาปลอดภัย !!~ ระหว่างที่ออกทำภารกิจ ความรักของทั้งคู่ก็กลับกลายมาเบ่งบาน อีกครั้ง รวมไปถึงความประทับใจที่เกิดขึ้น ดราม่าน้ำตาแตกกับเจ้าวาฬน้อยน่ารักอีกด้วย !!! หนังสร้างจากเรื่องจริงนะจ๊ะทิงจา..


Chronicle


  CHRONICLE - 3 กุมภาพันธ์

นักแสดง : ไมเคิล บี จอร์แดน, ไมเคิล เคลลี่, อเล็กซ์ รัซเซลล์ 
ผู้กำกับ : จอช แทรงค์ (The Kill Point) 

      "เรียลลิตี้ฮีโรโจ๋ซ่าส์-ท้าเกรียน !!!" แก๊งค์โจ๋กลุ่มหนึ่งจู่ ๆ ก็พบด้วยความบังเอิญว่าพวกเขาได้รับพลังพิเศษประดุจดั่งซูเปอร์ฮีโร่เหนือ มนุษย์ในหนัง พวกเขาเก็บบรรยากาศความเกรียนด้วยพลังที่ใช้แบบมั่วซั่วนั้นเอาไว้ด้วยกล้องวีดีโอ และหารู้ไม่ว่าการได้มาซึ่งพลังแต่ ใช้มันในทางที่ผิด เช่น การแกล้งคนอื่นให้ตกใจ มันเป็นสัญญาณเตือนครั้งสำคัญ จนกระทั่งหนึ่งในกลุ่มถูกพลังดังกล่าวเข้าครอบงำ และเกิดเรื่องราวหายนะครั้งใหญ่ตามมาในที่สุด !!! 


The Woman in Black


  THE WOMAN IN BLACK - 3 กุมภาพันธ์
 
นักแสดง : แดเนียล เรดคลิฟฟ์, แจเน็ต แม็กเทียร์, เซียแรน ไฮด์ส
ผู้กำกับ : เจมส์ วัตกิ้นส์ (Eden Lake)

      "ผีชุดดำ ระห่ำพ่อมด(น้อย) !!" --- สลัดผ้าคลุมและวางคฑาวิเศษมาตามล่าท้าผี แดเนียล เรดคลิฟฟ์ รับบททนายความหนุ่มที่ระหว่าง รวบรวมความกล้าสำรวจบ้านที่เจ้าของเสียชีวิตตายไปแล้ว เขาก็ได้พบกับแขกผู้มีเกียรติทั้งหลายที่มาในมาดของผีสาวชุดดำแสนอำมหิต ที่เหมือนจะมาบอกอะไรแก่เขา ยิ่งเขาอยากรู้คำตอบมากขึ้นเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งดำดิ่งสู่ความสยองขวัญอันดำมืดมากเท่านั้น !!! 
  W.E. - 3 กุมภาพันธ์

นักแสดง : แอบบี้ คอร์นิช, เจมส์ ดาร์ซี่, แอนเดรีย ไรส์บอเรอห์ 
ผู้กำกับ : มาดอนน่า (Filth & Wisdom) 

     "รักไม่มีพรมแดน จะรวยนับแสนก็ไม่เกี่ยวกับ หัวใจ..."  ---  ตรียมสัมผัสความรักสุดหวานซึ้งตรึงอารมณ์จิ้น ไปกับความรักของหนึ่ง หนุ่มหนึ่งสาว ของคน 2 คู่ที่มาจากคนละชนชั้น คู่แรกคือ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 กับสาวมะกันหัวสมัยใหม่ที่เคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว ด้วยความรักที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความจริงใจ กล้าหาญและเด็ดเดี่ยว ทำให้เจ้าชายตัดสินใจสละราชสมบัติ ด้วยเหตุผลที่ว่า "ไม่มีเหตุผล ที่เขาจะครองบัลลังก์ โดยปราศจากหญิงที่รักอยู่เคียงข้าง" !!!! (ฮิ้ววววว) โดยเรื่องราวของเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดได้เชื่อมโยงมายังยุคปัจจุบัน ผ่านหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ฝ่ายชายเป็นผู้เก็บรักษาจดหมายที่เจ้าชายใช้เขียนหาหญิงคนรักของเขา และเมื่อทั้งสองได้มาอ่านจดหมายรัก ของคนทั้งคู่ในอดีตกาล ก็เลยเกิดเป็นความรักบทใหม่ที่จะสร้างประสบการณ์พิเศษร่วมกันแบบไม่มีวันลืม 


Safe House

  SAFE HOUSE - 10 กุมภาพันธ์

นักแสดง : เดนเซล วอชิงตัน, ไรอัน เรย์โนลด์, โรเบิร์ต แพทริค
ผู้กำกับ : แดเนียล เอสปิโนซ่า (Babylonsjukan) 

     "ซีไอเอหนุ่มระห่ำกับพี่ดำจอมโฉด" --- เมื่อ แมต เวสตั้น ซีไอเอหนุ่มที่เบื่อหน่ายหน้าที่การงานที่เป็นอยู่ในการดูแลเซฟเฮาส์ทั้ง หลาย...ต้องมาพบภารกิจที่จะทำให้เขาได้พิสูจน์ก้าวต่อไปในหน้าที่การงานอีกครั้ง ด้วยการฟีทเจอริ่งกับ โทบิน ฟรอสต์ อดีตสายลับ มือฉมังที่กำลังเป็นที่ต้องการตัว แมต และโทบิน เผชิญหน้ากันในเซฟเฮาส์ ในขณะที่แมตไม่มีทางรู้เลยว่า การกลับมาครั้งนี้ของโทบิน มาด้วยเป้าหมายอะไร เซฟเฮาส์ก็ถูกโจมตีด้วยกองกำลังลึกลับ ทำให้ทั้งคู่ต้องมาร่วมมือกันในการค้นหาว่าคนที่กำลังพุ่งเป้าพวกเขา อยู่นั้น เป็นพวกเดียวกัน หรือผู้ก่อการร้ายกันแน่ เส้นทางแห่งการหลบหนีและการเค้นความจริงแบบระทึกสุดพลัง จึงเกิดขึ้น !!!

  THE VOW - 10 กุมภาพันธ์

นักแสดง : แชนนิ่ง เททั่ม, ราเชล แม็คอดัมส์ 
ผู้กำกับ : ไมเคิล ซัคซี่ (Grey Gardens)
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ The Vow

      "แม้ความทรงจำจะเลือนหาย แต่ในส่วนลึกของหัวใจยังเป็นของกันและกัน" ภาพยนตร์ดราม่าตราตรึงอารมณ์ที่จะทำให้คุณระทมและ ประทับใจไปในเวลาเดียวกัน ลีโอและเพจ คือสามีภรรยาข้าวใหม่ปลามัน ที่ชีวิตคู่กำลังจะไปได้สวย ถ้าฝ่ายหญิงไม่เกิดประสบอุบัติเหตุ ร้ายแรงถึงขั้นโคม่าไปเสียก่อน จนกระทั่งข่าวร้ายกว่านั้นตามมา เมื่อเพจ ลืมตาดูโลกพร้อมคำถามที่มีต่อลีโอว่า "คุณคือใคร" เพจได้ สูญเสียความทรงจำในส่วนที่เป็นเขาไปหมดสิ้นหัวใจ ทำให้ลีโอ ที่กำลังช้ำรักและเจอกับศึกหนักแห่งชีวิตครั้งนี้ ต้องพยายามทำให้เธอ กลับมาตกหลุมรักเขาอีกครั้ง และใช้ชีวิตคู่กันได้ต่อไปในที่สุด ...ดราม่าน้ำตาแตกแหกกระเจิงชะเอิงเงย~ 
  STAR WARS : EPISODE I - THE PHANTOM MENACE 3D - 10 กุมภาพันธ์

นักแสดง : นาตาลี พอร์ตแมน, ยวน แมกเกรเกอร์, เลียม นีสัน, แซมมวลแอล แจ็คสัน
ผู้กำกับ : จอร์จ ลูคัส 

     "มหากาพย์สงครามจักรวาลเตรียมวิบัติอีกครั้งในรูปแบบทะลุเบ้าตา !!" การกลับมาของอภิมหาหนังที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เริ่มที่ภัยซ่อนเร้น ภาคริเริ่มของตำนานสงคราม ณ ดาวนาบู ที่กำลังมีความขัดแย้งกันเกิดขึ้น วุฒิสมาชิก พัลพาไทน์ ต้องการครอบครองจักรวรรดิ์ จึงรวบ รวมสมัครพรรคพวกยึดสภาสูงสุด และวางแผนกำจัดอมิดาลา แต่ ไคว กอน จิน และ โอบีวัน สองอัศวินเจไดมือฉมัง พาเจ้าหญิงหลบ หนีไปได้ ระหว่างจอดซ่อมยานที่ดาวทาทูอิน ไคว กอน จิน พบพลังบางอย่างจากเด็กน้อย อนาคิน เขารับอนาคินเป็นศิษย์ โดยไม่ฟัง คำคัดค้านจากปรมาจารย์โยดา โดยหารู้ไม่ว่าเด็กน้อยคนนี้จะนำภัยพิบัติอันใหญ่หลวงมาสู่จักรวาล --- ภัยพิบัติอะไร คงจะไกลคำว่า ตื่นเต้นของแฟนหนังตอนนี้ไปแล้ว !!~
  JOURNEY 2 : THE MYSTERIOUS ISLAND - 10 กุมภาพันธ์

นักแสดง : จอช ฮัทเชอร์สัน, เดวย์น เดอะ ร็อค จอห์นสัน, ไมเคิล เคน, วาเนสซ่า ฮัดเจนส์ 
ผู้กำกับ : แบรด เพย์ตัน (Cats & Dogs 2) 

      "เกาะลึกลับ อสูรกายสับขาหลอก !!" ก๊วนลองดี ขอเข้าไปคลุกวงในโลเกชั่นพิศวงสุดมหัศจรรย์กันอีกครั้ง ฌอน และคราวนี้ไม่ใช่อาที่ คุ้นเคย แต่เป็นเพื่อนแม่ที่อาสาตามติดเขาไปหาคุณปู่ที่หายตัวไป ตัดสินใจออกเดินทางผจญภัยก่อนพบว่าพวกเขาทั้งหมด ได้ตกลง มายังเกาะลึกลับแห่งหนึ่ง ที่เบื้องใน จัดเต็มด้วยความมหัศจรรย์พิลึกพิลั่นเกินคำบรรยาย ทั้งต้นไม้ปีศาจ, อสูรกายหลากหลายชนิด และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้การเดินทางครั้งนี้ จะอยู่ในความทรงจำไม่รู้ลืม จากใจกลางโลก สู่การเดินทางบนเกาะที่เต็มไปด้วย ความน่าตื่นเต้น จุดมุ่งหมายเดียวก็คือ ตามหาปู่และ หาทางกลับบ้านให้ได้ !!!! 


Ghost Rider Spirit of Vengeance  GHOST RIDER : SPIRIT OF VENGEANCE - 17 กุมภาพันธ์

นักแสดง : นิโคลัส เคจ, เซียแรน ไฮนด์ส, เฟอร์กัส ริออร์แดน 
ผู้กำกับ : มาร์ค เนเวลไดน์ & ไบรอัน เทเลอร์ (Crank, Gamer) 

      "ไอ้กะโหลกไฟหัวเถิกคัมแบ็ค" การกลับมาอีกครั้งของฮีโร่กะโหลกไฟ จอห์นนี่ เบลซ ที่หลังจากล่าล้างปีศาจจนเหนื่อยอ่อน ก็หลบหนี ไปอยู่ในชนบทอันห่างไกลในยุโรปตะวันออก จนกระทั่งเขาได้รับภารกิจครั้งใหม่จากนิกายลึกลับ ที่ขอให้เขามาช่วยปกป้องชีวิตเด็กคน หนึ่งให้หน่อย งานนี้ซูเปอร์ฮีโร่หัวไฟมือเก๋าก็เลยต้องกลับมาออกโรงอีกครั้ง และครั้งนี้เขาก็ต้องต่อสู้กับพญามารรายใหม่ ที่มีเป้าหมาย ในการใช้ร่างกายเด็กที่ว่านี่ให้เป็นร่างของมัน เบลซ ต้องช่วยเด็กรายนี้ให้ได้ เพราะนั่นเท่ากับว่าจะเป็นการล้างคำสาปให้กับหายนะครั้ง ใหญ่นี้ แต่จะไหวไหมในปูนนี้ของพ่อเถิก ต้องตามชม 

  THIS MEANS WAR - 17 กุมภาพันธ์

นักแสดง : รีส วิทเธอร์สปูน, ทอม ฮาร์ดี้, คริส ไพน์, ทิล ชไวเกอร์ 
ผู้กำกับ : แม็คจี (Charlie's Angels, Terminator Salvation) 
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ This Means War

      "เพื่อนซี้ซีไอเอ...โอละเห่ฟัดเพื่อเธอ" เรื่องราวความชุลมุนวุ่นวายในแบบฉบับมันส์ระห่ำพิชิตใจสาวเรื่องนี้ เล่าถึงสองหนุ่มสุดยอดซีไอ เอมือหนึ่งที่เป็นเพื่อนซี้กันมาตั้งแต่เด็กแต่เล็ก แต่สัมพันธภาพของทั้งคู่ต้องมีอันขาดสะบั้นหั่นแหลก เหตุผลน่ะหรอ? ก็เพราะผู้หญิง เพียงคนเดียวน่ะสิ เธอคือคู่เคทของทั้งคู่ ที่ต่อมาพบว่าเธอเดทกับพวกเขาในเวลาเดียวกัน !!!! อะไรก็ยอมได้ แต่จะปล่อยให้สาวในมือ ต้องหลุดไปอยู่ในอาณัติของเพื่อนซี้ มันเป็นไปไม่ได้ ว่าแล้วทั้งคู่ก็เลยต้องงัดกลเม็ดในการชิงดีชิงเด่น เอาให้อีกฝ่ายหงายกระเจิงไป เลย แล้วสุดท้ายใครจะได้ใจเธอไปครอง ต้องติดตาม !!! 


The Lady


  THE LADY - 17 กุมภาพันธ์ (วงจำกัด)

นักแสดง : มิเชล โหยว, เดวิด ธิวลิส, โจนาธาน แร็กเก็ท 
ผู้กำกับ : ลุค เบซง (The Fifth Elements) 

      "ตีแผ่ชีวิตหญิงเหล็กแห่งพม่า" !!! มาตามติดชีวิตเบื้องลึกเบื้องหลังของนาง ออง ซาน ซูจี กับครอบครัวของเธอ ที่เป็นกำลังสำคัญใน การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในพม่า ความเด็ดเดี่ยว มุ่งมั่น เกินพลังหญิงของเธอ นำมาซึ่งการเป็นขวัญใจประชาชนทั้งแผ่นดิน แต่นั่นก็ ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงไปชั่วชีวิต เมื่อรัฐบาลเผด็จการได้ใช้อำนาจภายใต้กฎอัยการศึกในการออกคำสั่งบังคับให้นางซูจี อยู่แต่ ในบ้านพัก ไม่ให้ออกมายังที่สาธารณะ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เธอยอมแพ้ต่อเรื่องของการเมือง เธอยังคงเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่ จน กระทั่งเธอได้รับความสำเร็จในหน้าที่การงาน กับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพในปี 2534 
  WANDERLUST - 24 กุมภาพันธ์

นักแสดง : พอล รัดด์, เจนนิเฟอร์ อนิสตัน, มาลิน เอเคอร์แมน, จัสติน เธอโรซ์ 
ผู้กำกับ : เดวิด เวย์น (Role Models)
เว็บไซต์ทางการ Wanderlust 

     "ผัวเมียถังแตก ปลดแอกชีวิต" --- จอร์จ และ ลินดา คือสองสามีภรรยา ที่ชีวิตครอบครัวมาถึงจุดวิกฤติ ฝ่ายฝาละมีโดนไล่ออกจากงาน ส่วนฝ่ายภรรเมียก็ไม่มีทุนรอนอะไรพอประทังชีวิตได้ในระยะยาว ทางเดียวที่ตัดสินใจร่วมกันก็คือ เดินทางย้ายไปอยู่กับน้องชายของ จอร์จเสียเลย แต่นั่นก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ก็ต้องทำ จนกระทั่งชีวิตของพวกเขาทั้งคู่ได้เปลี่ยนแปลงไปอีกครั้ง เมื่อระหว่างทาง จอร์จและลินดา ได้พบกับชุมชนแห่งหนึ่งที่มีวิถีการใช้ชีวิตในแบบที่แตกต่างออกไปมาก พวกเขาไม่ยึดถือเงินเป็นปัจจัยหลัก ไม่ต้อง ทำงาน และไม่เห็นความสำคัญของเสื้อผ้าอาภรณ์ แม้จะฟังดูเพี้ยน แต่ที่นี่ก็เปลี่ยนความคิดให้ทั้งสองได้ชะงัดนัก !!!   GONE - 24 กุมภาพันธ์

นักแสดง : อแมนด้า ไซห์เฟร็ด, เจนนิเฟอร์ คาร์เพ็นเตอร์, เวส เบนต์ลี่ย์, เซบาสเตียน สแตน 
ผู้กำกับ : เฮเตอร์ ดาเลีย 
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Gone

      "นางสาวดวงซวย ต้องช่วยน้อง" --- สุดยอดความระทึกครั้งใหม่ที่คุณจะหายใจไม่ทั่วท้องเมื่อสาวสวย จิลล์ พาร์ริช กลับมาสู่เหย้าเรือน ในคืนหนึ่งหลังจากเลิกงาน และพบว่าน้องสาวสุดที่เลิฟของนางถูกลักพาตัวออกจากบ้านไป ทุกหลักฐานที่พบเจอทำให้เธอมั่นใจว่านี่ ต้องเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่องที่เธอเองเคยตกเป็นเหยื่อของมันเมื่อปีก่อน ก่อนที่จะหนีเอาตัวรอดออกมาได้ และเพื่อไม่ให้เจ้า ฆาตกรนั่นคร่าชีวิตคนที่เธอรักไป เธอต้องออกตามหาน้องเธอให้ทันเวลา ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกิน... 

  GOOD DEEDS - 24 กุมภาพันธ์

นักแสดง : ไทเลอร์ เพอร์รี่, แธนดี้ นิวตัน, ไบรอัน ไวท์, รีเบ็คก้า รอมิน, เจมี่ เคนเนดี้ 
ผู้กำกับ : ไทเลอร์ เพอร์รี่ 
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Good Deeds

      "ทางแยกวัดใจ คุณผู้ชายชื่อดี๊ดส์" --- เวสลี่ ดี๊ดส์ หนุ่มนักธุรกิจผู้ล่ำซำ พบว่าตัวเองกำลังมายืนในจุดที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกในชีวิต สุด ๆ เมื่อเขากำลังปันหัวใจส่วนหนึ่งให้กับสาวซิงเกิ้ลมัมคุณแม่ลูกหนึ่ง ในช่วงที่เขากำลังจะเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนสาวตัวจริงของเขานั่น เอง กลายเป็นเรื่องราวครื้นเครงที่เขาจะต้องใช้หัวใจตัดสินใจวีรกรรมทำเพื่อ...ใคร? ในครั้งนี้ !!! 


  ACT OF VALOR - 24 กุมภาพันธ์

นักแสดง : อเล็กซ์ วีดอฟ, โรซาลีน ซานเชส, เนสเตอร์ เซอร์ราโน่ 
ผู้กำกับ : ไมค์ แม็คคอย, สก็อต วอฟ 


      "ภารกิจคนจริงไม่อิงสตันท์ !!" เพราะว่าเรื่องนี้ผู้สร้างจะไม่ใช้บริการดาราฮอลลีวูดมีชื่อ ที่เป็นเช่นนั้นเพราะ นี่คือหนังที่ใช้ผู้แสดงที่ มาจากหน่วยงานจริง นั่นคือ หน่วยซีล นั่นเอง ที่พร้อมพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน กับการตามติด ภารกิจเสี่ยงตายทั้งหลายของพวกเขา รวมไปถึงการเข้าไปช่วยเหลือตัวประกันที่เป็นเจ้าหน้าที่ CIA ด้วยความพร้อมและความกล้าหาญ รวมถึงได้ผู้ที่เป็นทหารจริงมารับบทในหนังเรื่องนี้ นี่จะต้องเป็นงานที่สร้างความฮึกเหิมชิ้นเยี่ยมให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว !!! 


The Lorax


  THE LORAX - 2 มีนาคม

ผู้ให้เสียงพากย์ : แซค เอฟรอน, แดนนี่ เดอวีโต้, เทย์เลอร์ สวิฟท์ 
ผู้กำกับ : คริส เรนอด (Despicable Me) 

     "เติมธรรมชาติที่หายไปให้โลกสดใสดังเดิม" ในยามที่เมืองทุกเมือง บ้านทุกบ้าน ขาดซึ่งธรรมชาติของจริง ทุกหนแห่งถูกตกแต่งไป ด้วยภาพของธรรมชาติที่สร้างโดยน้ำมือมนุษย์ หญิงสาวคนหนึ่งใฝ่ฝันอยากที่จะเห็นต้นไม้จริง ๆ สักต้น แม้จะยากเพียงไรก็ตาม เท็ดด์ ก็จะไปเสาะหามันมาให้เธอ จนกระทั่งการเดินทางเพื่อตามหาธรรมชาติตัวเป็น ๆ นำเท็ดเข้าไปสู่ดินแดนมหัศจรรย์ ที่ ๆ เขาได้พบสีสันสดใสแห่งธรรมชาติ ป่าเขา และต้นไม้ของจริง !!! ที่ที่ปกครองด้วยองครักษ์ตัวจิ๋ว เขาคือคุณลุงโลแร็กซ์ ที่มาสอนให้เขารู้จักการอนุรักษ์ธรรมชาติ และชักชวนให้เขามาร่วมปกป้องโลกนี้จากการขาดสารอาหารที่เรียกว่า "ต้นไม้" !!!! 


  HANSEL & GRETEL : WITCH HUNTERS - เลื่อนไปมกราคม 2013 แล้วจ้า

นักแสดง : เจเรมี่ เรนเนอร์, แฟมเก้ เจนเซ่น, เจ็มม่า อาร์เตอร์ตัน, ดีเร็ค เมียร์ส 
ผู้กำกับ : ทอมมี่ เวอร์โคล่า (Dead Snow) 

      "ตำนานล่าแม่มดบทใหม่ของน้องสาวและพี่ชายในบ้านขนมปัง" !!! การกลับมาอีกครั้งที่จะทำให้คุณได้รับรู้เรื่องราวอันเป็นไปใน 15 ปี ให้หลังของสองพี่น้อง ฮันเซล และ เกรเทล หลังจากหลายปีก่อน เขาทั้งคู่เอาตัวรอดออกมาจากบ้านขนมปังที่เกือบถูกแม่มดใจร้าย ย่างพวกเขาสด ๆ มาได้ และกำจัดนางในเตาอบขนมปัง ณ บ้านนั้น จวบจนวันนี้ ความแค้นของทั้งคู่ยังคุกกรุ่น สองพี่น้องกับแม่มดเป็น อะไรที่ไม่ถูกกัน พวกเขากลายเป็นนักล่าแม่มดตัวยงของเมือง ซึ่งต่อมาไม่นาน หน้าที่ของทั้งสองได้ถูกทดสอบครั้งใหญ่กับแม่มดตน ใหม่ ที่พร้อมจะคร่าชีวิตเด็กผู้บริสุทธิ์ยกเมืองในพิธีกรรมของเจ้าหล่อน ทำให้ทั้งคู่ต้องยับยั้งเหตุการณ์ความชั่วร้ายครั้งนี้ของนางให้ได้ !!!
  PROJECT X - 2 มีนาคม

นักแสดง : เคอร์บี้ บลิซ แบลนตัน, โจนาธาน แดเนียล บราวน์, โอลิเวอร์ คูเปอร์ 
ผู้กำกับ : นิมา นูริซาเดห์ 

     "ปาร์ตี้หฤหรรษ์..มันส์สุดเหวี่ยง !!!!" ถ้า Hangover ทำให้คุณ "เมา" และ "มันส์" ในแบบผู้ใหญ่ ๆ มาแล้ว มาดูวัยรุ่นจัดหนักความ "เมา" และความ "มันส์" ในเรื่องนี้กันหน่อย ก๊วนเก๋าไฮสกูลรวมตัวกันประกาศให้โลกรู้ถึงความซ่าก๋ากั่นของพวกเขา ด้วยการจัดปาร์ตี้ที่ทุกคน จะไม่มีวันลืม และมันส์สุดขั้วที่สุดเท่าที่เด็กไฮสกูลจะจัดมันขึ้นมาได้ ไม่ต้องเตรียมอะไรเป็นพิเศษสำหรับปาร์ตี้ครั้งนี้ มีแต่ความพร้อม ของร่างกาย และความมันส์สุดเหวี่ยงแบบไม่แคร์สื่อเท่านั้นที่เป็นของจำเป็น !!! นี่คือเรื่องจริงผ่านจอที่

  JEFF, WHO LIVES AT HOME - 16 มีนาคม (วงจำกัด)

นักแสดง : เจสัน ซีเกิ้ล, เอ็ด เฮล์มส, จูดี้ เกรียร์ 
ผู้กำกับ : เจย์ ดูพลาส & มาร์ค ดูพลาส 

      "เปิดโลกใบใหญ่ของนายจอมขี้เกียจ" !!! เมื่อเจฟฟ์ จอมขี้เกียจแห่งยุค ต้องลุกขึ้นจากเตียงที่เขาขลุกแทบจะทั้งชีวิต เพื่อไปซื้อของ ให้แม่ของเขาในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง จะมีใครรู้ว่านั่นจะเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตครั้งยิ่งใหญ่ของเขา เมื่อระหว่างทางที่เขาเดินไปซื้อของ ให้แม่นั้น ไม่ว่าจะเป็นโลกแห่งการใช้ชีวิตที่ถูกต้อง และรวมไปถึงการจับชู้ของพี่ชายเขาด้วย ...ที่ทำให้เขาติดตามรอยเธอไปตลอดทั้ง วัน กลายเป็นเรื่องราวชวนหัวตามมามากมาย กับผู้ชายที่ชื่อ เจฟฟ์ !!! 

  BEING FLYNN - 2 มีนาคม

นักแสดง : โรเบิร์ต เดอ นีโร, พอล ดาโน, จูเลียน มัวร์, โอลิเวียร์ เธิร์ลบี้ 
ผู้กำกับ : พอล ไวทซ์ (About A Boy) 
เฟซบุ๊กภาพยนตร์ Being Flynn

     "พ่อ-ลูก ผูกหัวใจในวันแตกหัก" จากเรื่องราวจริงสู่แผ่นฟิล์ม ที่เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของพ่อลูก ที่ไม่ได้พบหน้ากันมา 18 ปีในมุม ที่จะทำให้ผู้ชมประทับใจไม่มีวันลืม นิค ฟลินน์ คือหนุ่มนักเขียน ที่วันหนึ่งระหว่างทำงานให้กับสถานพักพิงผู้ไร้ที่อยู่อาศัยในบอสตอน เขาก็ได้พบพ่อแท้ ๆ ของเขาอีกครั้ง และทั้งคู่ได้มีโอกาสกลับมาพูดคุย และสานสัมพันธ์ ทำความเข้าใจกันอีกครั้ง !!! 


John Carter


  JOHN CARTER - 9 มีนาคม

นักแสดง : เทย์เลอร์ คิชท์, ลินน์ คอลลินส์, ซาแมนธ่า มอร์ตัน, มาร์ค สตรอง, เซียแรน ไฮนด์ส 
ผู้กำกับ : แอนดรูว์ แสตนตัน (Wall E, Fiding Nemo) 

      "จอห์น คาร์เตอร์ จอมบุรุษพลิกโลกดาวอังคาร" อยู่บนโลก อาจจะเป็นคนนอกสายตา และขี้แพ้ แต่อยู่บนดาวอังคารแล้วเขาคือ (ว่า ที่)ฮีโร่ จอห์น คาร์เตอร์ คือความหวังเดียวของชาวอังคาร ในการกอบกู้อาณาจักรจากมหาสงครามที่กำลังเกิดขึ้น เขาถูกเลือกจากชาว อังคารด้วยการวาร์ปดึงตัวเขาไปด้วยยานไทม์ แมชชีน ที่ที่เขากลายมาเป็นผู้นำและหนึ่งความหวังที่ต้องต่อสู้เพื่อปลดปล่อยเจ้าหญิงที่ ถูกจับตัวไป แต่ศึกครั้งนี้มันไม่ใช่ธรรมดา เพราะศัตรูคู่ต่อสู้ที่เขาต้องต่อกรด้วย เป็นอะไรที่เกินจินตนาการบนโลกมนุษย์ ทั้งอสูรกาย ยักษ์ต่าง ๆ , สัตว์ประหลาดหน้าตาน่าเกลียดน่ากลัวและอีกมากมาย
  THE RAVEN - 9 มีนาคม

นักแสดง : จอห์น คูแซ็ค, ลุค อีวานส์, อลิซ อีฟ, เบรนแดน กลีสัน 
ผู้กำกับ : เจมส์ แม็คทีจ (V For Vendetta) 

      "จรดปลายปากกา นำพาฆาตกร" ---- คุณจะทำอย่างไรหากคุณพบว่างานเขียนฆาตกรรมชิ้นเยี่ยมของคุณ กลายเป็นจริงขึ้นมาด้วยน้ำ มือของใครสักคนที่เรียกตัวเองว่า "ฆาตกรแฟนนิยาย" !!! นักสืบเอ็มเม็ต ฟิลด์ พบว่าเคสฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นล่าสุด ฆาตกร เลียนแบบแนวทางในงานเขียนของ เอ็ดการ์ อัลเลน โพ นักเขียนชื่อดัง ที่ทีแรก โพกลายเป็นผู้ต้องสงสัยขึ้นมาทันที จนกระทั่งสืบไป สืบมา ทั้งหมดก็พบว่าฆาตกรไม่ใช่ โพ และมิหนำซ้ำเขายังต้องช่วยคนรัก เอมิลี่ ให้รอดพ้นเงื้อมมือจากการเป็นเหยื่อฆาตกรรายต่อไปด้วย !!! 


  PLAYING THE FIELD - 9 มีนาคม

นักแสดง : เจอร์รารด บัตเลอร์, อูม่า เธอร์แมน, เจสสิก้า บีล, เดนนิส เคว็ด, แคทเธอรีน เซต้า โจนส์ 
ผู้กำกับ : แกเบรียล มุชชิโน (Pursuit of Happyness) 

      "คุณพ่อโค้ชคนเก่ง เบ่งให้ถึงฝัน" หนังที่จะทำให้คุณอารมณ์ดีกับความรักของคนพ่อและการต่อสู้เพื่อให้ถึงจุดแห่งความสำเร็จ จอร์จ คือคุณพ่ออดีตนักฟุตบอลที่มีความหลังไม่น่าจดจำเท่าไหร่ ชีวิตของเขาก็ไม่ได้สวยงามเหมือนที่ควรจะเป็น บัดนี้เขากลายมาเป็นคุณ พ่อลูกหนึ่งที่พยายามหาวิธีทำอย่างไรก็ได้ให้ลูกชายเพียงคนเดียวของเขาไม่ซ้ำรอยคุณพ่อ ว่าแล้วเขาก็ตัดสินใจลงตำแหน่งโค้ชส่วน ตัวให้กับทีมฟุตบอลของลูกชาย แต่แทนที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นไปตามความฝันที่ตั้งใจไว้ เขาก็ต้องมาพบกับความปั่นป่วนครั้งใหม่กับ บรรดาแม่ ๆ ของเด็ก ๆ ทั้งหลายในโรงเรียน เรื่องราววุ่น ๆ เลยเกิดขึ้น !!!


 

  SALMON FISHING IN THE YEMEN - 9 มีนาคม (วงจำกัด)

นักแสดง : อีวาน แม็กเกรเกอร์, เอมิลี่ บลันท์ 
ผู้กำกับ : ลาสซี่ ฮัลสตรอม (Chocolat, The Cider House Rules) 

      "ตกปลาค้นหาชีวิต" !!! เฟร็ด หนุ่มผู้เชี่ยวชาญเรื่องปลา ได้มาพบกับ ชีคห์ หนุ่มที่ใช้เวลาว่างอยู่กับการตกปลา โดยมีความมุ่งมั่นว่าจะ นำปลาแซลมอนไปเพาะเลี้ยงในหุบเขาที่เยเมน ซึ่ง ชีคห์ เชื่อว่าการตกปลาจะเป็นหนทางที่นำเขาไปใกล้ชิดกับพระเจ้า และนำให้คน ทั้งหลายมาใกล้ชิดกันมากขึ้น เฟร็ดเลยตั้งใจที่จะทำความฝันของชีคห์ ให้เป็นจริง โดยเขาได้ขอความช่วยเหลือจากที่ปรึกษาสาวส่วน ตัวในภารกิจครั้งนี้ !! ที่นำมาซึ่งเรื่องราวความรักและประทับใจในภายหลัง !!! 
  SILENT HOUSE - 9 มีนาคม

นักแสดง : อลิซาเบธ โอลเซ่น, อดัม ทรีส, จูเลีย เทย์เลอร์ รอส 
ผู้กำกับ : คริส เคนติส, ลอว์ร่า เลา (Open Water) 
เฟซบุ๊กภาพยนตร์ Silent House

      "บ้านทะเลสาปสยอง" !!! หนังเขย่าขวัญสั่นประสาทที่ได้ชื่อว่าถ่ายทำช็อตเดียวทั้งเรื่อง (จริงหรือไม่ต้องไปพิสูจน์ !!) ลอร่า และพ่อของเธอ เดินทางมายังบ้านทะเลสาบในชนบทอันห่างไกล เพื่อซ่อมแซมบูรณะมันขึ้นมาอีกครั้ง กระทั่งสิ่งที่พวกเขาไม่คาดคิดก็มาเยือน ในคืนหนึ่งพวกเขาได้ยินเสียงแปลกประหลาดดังขึ้น ดังขึ้น ดังขึ้นเรื่อย ๆ จนสร้างความสะพรึงขวัญให้กับทั้งคู่เป็นอย่างมาก จนกระทั่ง ไม่นาน ลอร่าพบว่าเธอตกเป็นเหยื่อของความกลัวครั้งนี้ เมื่อเธอติดแหง่กอยู่ในบ้านหลังนั้น โดยปราศจากทางหนี เมื่อความกลัวเข้า ครอบงำเธอ ทางเดียวที่จะรอดออกมาได้ คือช่วยตัวเอง !!!~ แต่จะช่วยได้ไหม นั่นเป็นสิ่งที่ต้องไปหาคำตอบในหนัง !!! หนังที่ได้แรง บันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในอุรุกวัยในช่วงปี 1940 !!!! 


  21 JUMP STREET - 16 มีนาคม

นักแสดง : โจน่า ฮิลล์, แชนนิ่ง เททั่ม, ไอซ์ คิวบ์, จอห์นนี่ เด็ปป์, เดฟ แฟรนโก้ 
ผู้กำกับ : ฟิล ลอร์ด, คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ 
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ 21 Jump Street

      "โปลิศหรรษาบ้าสุดขั้ว" จะมีความมันส์ครั้งไหน ถึงใจเท่าครั้งนี้อีกแล้ว !!! สองตำรวจนอกเครื่องแบบหนุ่ม ชมิดท์ และ เจ็นโก้ ที่ได้รับ ภารกิจให้แฝงตัวให้กลมกลืนกับบรรดานักเรียนวัยรุ่นทั้งหลายในรั้วไฮสกูล เพื่อสืบหาต้นตอแห่งวงการค้ายาเสพย์ติด แต่ด้วยความที่ ทั้งคู่ก็เป็นวัยโจ๋ วัยจ๊าบด้วยกันทั้งสองหน่อ การที่เข้าไปเจอสิ่งแวดล้อมและสิ่งเร้าในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นโลกของวัยรุ่นที่ความเฮ้ว ห่าม บ้า เกินพิกัดเป็นเรื่องธรรมดา ไหนจะทนต่อความยั่วยุของเพื่อนใหม่ของพวกเขาไม่ได้เท่าที่ควร ความฮาและมันส์ ป่วนเกินคำบรรยาย เลยเกิดขึ้น !!! 


  BUTTER - 16 มีนาคม

นักแสดง : เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์, ฮิวจ์ แจ็คแมน, แอชลี่ กรีน, โอลิเวีย ไวลด์, อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน 
ผู้กำกับ : จิม ฟีลด์ สมิธ (She's Out of My League) 

      "ความพยายามอยู่ที่ไหน ความพยายามอยู่ที่นั่น" !!! ความพยายาม และความทะเยอทะยานเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรมีในการแข่ง ขันครั้งนี้ !!! เพราะนี่คือการแข่งขันแกะสลักเนยอันเลื่องชื่อ ที่บรรดาพ่อ ๆ แม่ ๆ ทั้งหลายต่างก็ลงทุนปั้นสมาชิกในครอบครัวตัวเองให้เป็น ดาวเด่น ดาวดัง ว่าที่ผู้ชนะในงานนี้แทบทั้งนั้น และถึงคราวที่ลอร่า สาวสวยภรรยาของอดีตแชมป์นักแกะสลักคนเก่งของวงการ จะต้อง มาลงสนามรับช่วงต่อจากสามีของเธอด้วยตัวเอง และได้พบว่าบรรดาคู่แข่งของเจ๊ คือบรรดาเด็ดตัวกระเปี๊ยกวัย 10 ปีเท่านั้น !!!! ได้ยิน แค่นี้ก็ไม่ต้องสืบเลยว่าจะออกมาป่วนแค่ไหน 

  MIRROR MIRROR - 16 มีนาคม

นักแสดง : จูเลีย โรเบิร์ตส, อาร์มี่ แฮมเมอร์, ลิลลี่ คอลลินส์, นาธาน เลน 
ผู้กำกับ : ทาร์เซ็ม (Immortals, The Cell) 
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Mirror Mirror

      "กระจกวิเศษบอกข้าเถิด ใครปากกว้างสุดแรงเกิด..ในปฐพี" !!! เมื่อราชินีหนังรอมคอมจอมปากกว้างพลิกมาดมาร้ายกาจสุดขั้วในมาด ราชินีใจโฉด ความสนุกจึงเกิดขึ้น เมื่อนางขับไล่ สโนว์ไวท์ เด็กกำพร้าคนหนึ่งออกจากอาณาจักรไป เพียงเพราะนางได้รับคำบอกเล่า จากกระจกวิเศษ ว่าคือผู้ที่สวยงามที่สุดในปฐพี ด้วยเหตุเช่นนี้ การให้สโนว์ไวท์ไปเผชิญชะตากรรมในป่าลึก ก็คงเป็นวิธีเดียวที่จะกำจัด นางได้ ด้วยสิงสาราสัตว์และอสูรกายมากมายที่พร้อมฉีกร่างหนูน้อยเป็นชิ้น ๆ แต่หาใช่เช่นนั้นไม่ เพราะสโนว์ไวท์ ได้รับความช่วยเหลือ จากเจ้าชายรูปงามที่เกิดปิ๊งปั๊งนางเมื่อแรกพบ รวมไปถึงเหล่าหัวขโมยจิตใจดีทั้งเจ็ดที่อาสาสอนให้สโนว์ไวท์รู้จักสู้คน และเรียกสิทธิที่ เธอควรได้คืนมาอีกครั้ง นั่นก็คือ เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรตัวจริง!! 


  CASA DE MI PADRE - 16 มีนาคม (วงจำกัด)

นักแสดง : วิลล์ เฟอร์เรลล์, กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล, ดิเอโก้ ลูน่า 
ผู้กำกับ : แม็ท ปิเอด์มอนต์ (Carpet Bros) 
เฟซบุ็กภาพยนตร์ Casa De Mi Padre

     "เม็กซิกันฮาเฮ" เรื่องราวของอาร์มันโด้ อัลวาเรซ คือชายหนุ่มที่ตั้งปณิธานในชีวิตที่เหลือต่อจากนี้ว่า จะทำทุกวิถีทางไม่ให้ฟาร์มของ พ่อเขาต้องถูกยึด หรืออะไรก็แล้วแต่ เขาตัดสินใจกับน้องชายในการต่อสู้เพื่อรักษาฟาร์มแห่งนี้ไว้ และพบว่าพวกเขาได้เข้าไปอยู่ใน สงครามย่อม ๆ ระหว่างพ่อค้ายารายใหญ่ที่มีอิทธิพลสุด ๆ ในเมืองที่เขาอาศัยอยู่ ฟังดูเหมือนจะเครียด แต่หนังออกจะเป็นงานอารมณ์ดี เน้นความฮาและบ้าพลังเป็นหลัก รับประกันโดย วิลล์ เฟอร์เรลล์ 


  A THOUSAND WORDS - 20 เมษายน

นักแสดง : เอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ย์, คลาร์ค ดุ้ก, เคอร์รี่ วอชิงตัน 
ผู้กำกับ : ไบรอัน ร็อบบิ้นส์ (Norbit, Meet Dave) 
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ A Thousand Words

      "หนึ่งพันคำสุดท้ายของผู้ชายปากมาก" แจ็ค แม็คคอล คือชายหนุ่มที่ไม่เคยแยแสว่าสิ่งที่เขาพูดออกมาจะทำให้ใครเดือดร้อน หรือ สร้างความรำคาญใจให้คนรอบข้างมากแค่ไหน เขาเป็นคนพูดก่อนคิด หรือบางทีก็ไม่เคยคิดเลย จนกระทั่งวันหนึ่งปากของเขาพาซวย เมื่อพ่อหนุ่มเรียนรู้ว่าเขาเหลือคำพูดสุดท้ายก่อนที่จะตายได้อีกไม่เกิน 1000 คำ !!!! จากบุรุษที่ใช้คำพูดเพื่อเอาดีเข้าตัวเอง ใช้ความเห็นแก่ตัวทุกวิถีทาง ก็กลายเป็นคนที่ใส่ใจคำพูดมากขึ้น "จงอย่าปล่อยให้ต้นไม้ผลัดใบหมดต้น...เพราะนั่นหมายถึงว่า วาระสุดท้ายของเจ้าดำเนินมาถึงแล้ว" 


The Hunger Games


  THE HUNGER GAMES - 23 มีนาคม

นักแสดง : เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, จอช ฮัทเชอร์สัน, เลียม เฮมสเวิร์ธ, วู้ดดี้ ฮาเรลสัน, เวส เบนท์ลี่ย์, เลนนี่ คราวิทซ์, อลิซาเบธ แบงค์ส, โดนัลด์ ซุทเทอร์แลนด์, อิซาเบล เฟอร์แมน, อเล็กซานเดอร์ ลัดวิก, อแมนด์ล่า เสต็นเบิร์ก, สแตนลี่ย์ ทุชชี่, โทบี้ โจนส์
ผู้กำกับ : แกรี่ รอสส์ (Pleasantville, Seabiscuit) 

      "เกมล่าชีวิตลิขิตรัก" หลังความล่มสลายของอารยธรรมด้วยน้ำมือแห่งสงคราม โลกของเราได้เปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิง กฎแห่งแคปปิตอ ลถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรวมทุกประเทศเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งทั่วโลกจะถูกแบ่งออกเป็น 12 เขตโดยในแต่ละปีจะมีเด็กจำนวน 24 คน ถูกส่งมาจากเขตดังกล่าวเพื่อเข้าร่วมโปรแกรมการแข่งขันเพื่อเข่นฆ่ากันออกทีวีในชื่อ เดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ รางวัลที่ผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวได้รับก็คือ การมีชีวิตที่สุขสบายไปตลอดทั้งปี มีกินมีใช้แบบเหลือเฟือ และครั้งนี้กฎต่าง ๆ จะถูกฉีกออกไป เมื่อแคทนิส ขอเสนอตัวเธอแทนน้องสาวในเกมส์นี้ โดยเธอได้เพื่อนร่วมทางเป็นหนุ่มที่ชื่อ พีตา ที่ต่อมาตกหลุมรักกัน รวมไปถึงการเข้ามาของหนุ่มอีกรายที่เป็นเพื่อนสนิทของเธอเองที่ชื่อ เกล ผู้ที่คอยช่วยเหลือเธอให้พ้นจากเกมมรณะนี้ แต่ทั้งหมดนี้เธอจะปล่อยให้เป็นเรื่องของความรักที่ต้องช่วยเหลือกัน หรือจะคิดว่ามันเป็นเรื่องของการเอาตัวรอด !!!! 


  THE PIRATES! BAND OF MISFITS - 30 มีนาคม

ผู้ให้เสียงพากย์ : ฮิวจ์ แกรนต์, มาร์ติน ฟรีแมน, เดวิด เทนแนนต์, อิเมลด้า สตอว์นตัน, เจเรมี่ พีเว็น, ซาลม่า ฮาเย็ค, เบรนแดน กลีสัน 
ผู้กำกับ : ปีเตอร์ ลอร์ด, เจฟฟ์ เนวิตต์ 
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ The Pirates! Band of Misfits

      "แก๊งค์โจรสลัดสู้ฟัด มหัศจรรย์ทะลุลอนดอน" มาเตรียมร่างกายของคุณให้พร้อมแล้วโจนทะยานไปกับการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าแก๊งค์โจรสลัดเหล่านี้กันดีกว่า นำทีมโดย ไพเรท กัปตัน โจรสลัดมือหนึ่งแห่งเกาะบลัด ไอร์แลนด์ ที่วางแผนเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลออกต่อกรกับคู่อริวายร้ายตัวฉกาจของเขา แบล็ค เบลลามี่ และ คัทลาส ลิซ ในศึกการช่วงชิงสุดยอดรางวัลโจรสลัดแห่งปีมาครอบครอง พวกเขาทั้งหมดต้องเดินหน้าต่อสู้กับอุปสรรคนานัปการตลอดเส้นทาง เพื่อไปให้ถึงจุดหมายยังลอนดอนนั่นเอง !!! 


Wrath of the Titans


  WRATH OF THE TITANS - 30 มีนาคม

นักแสดง : แซม วอร์ทิงตัน, เลียม นีสัน, โรซามุนด์ ไพค์, ราล์ฟ ไฟน์ส, บิล ไนฮี่ 
ผู้กำกับ : โจนาธาน ไลเบสแมน (Battle Los Angeles) 

      "ศึกมหาเทพรวมพลพรรคเสพสงคราม" หลังจากที่โค่นอสูรคราเค่นลงไปได้ (อย่างง่ายดาย) เมื่อ 10 ปีก่อน มหาบุรุษเพอร์ซุส ก็ได้ จรลีหลีกหนีไปใช้ชีวิตแสนสงบในวันเดอร์แลนด์ !! ไม่ใช่! ในหมู่บ้านอันห่างไกลความเจริญ พร้อมกับลูกชายของเขาเฮเดียส ที่เติบ โตมาได้ 10 ปีเต็ม แต่แล้วงานก็เข้า เพอร์ซุส อีกครั้ง เมื่อเกิดความวุ่นวายในสากลโลกแห่งเทพ เนื่องด้วยไตตันและเทพได้ลุกขึ้นมาช่วงชิงอำนาจกัน แต่ติดตรงที่ว่าทวยเทพทั้งหลายเริ่มอ่อนกำลังลง จากการที่มนุษย์เพิกเฉยต่อการบูชา ทำให้ไตตันออกมาอาละวาดบ้านแตกสาแหรกขาด เฮเดสได้ร่วมมือกับ อาเรส แปรพักตร์ไปอยู่ฝ่ายไตตัน และก่อจลาจลจุดชนวนสงครามครั้งยิ่งใหญ่ งานนี้ฮีโร่ตัวจริงอย่างเพอร์ซุสเลยต้องเคาะสนิมกลับมาลิ้มรสชาติแห่งการต่อสู้อีกครั้ง !!! 


  THE DEEP BLUE SEA - 30 มีนาคม

นักแสดง : ราเชล ไวซ์, ทอม ฮิดเดิลสตัน, ไซมอน รัสเซลล์ 
ผู้กำกับ : เทอเรนซ์ เดวี่ย์ส (The House of Mirth) 
      "ชู้รัก-หนุ่มนักบิน" ผลงานรักโรแมนซ์เน้นเบื้องลึกความปรารถนาในหัวใจด้วยประเด็นกาเมสุมิจฉาจารา เล่าเรื่องราวของสาวเฮสเตอร์ ที่มีครอบครัวเป็นตัวเป็นตนกับสามีที่เป็นถึงระดับผู้พิพากษาชาวผู้ดี แต่ก็ยังมิวายถูกจับได้ เมื่อแอบไปมีสัมพันธ์สวาทกับนักบินหนุ่มรูปงามนายหนึ่ง กลายเป็นเรื่องราวที่ฉาวโฉ่และทำลายชื่อเสียงของเฮสเตอร์เป็นอย่างมาก !!!! 


American Pie: Reunion


  AMERICAN REUNION - 6 เมษายน

นักแสดง : เจสัน บิ๊กส์, อไลสัน แฮนนิแกน, นาตาชา ไลออนเน่, คริส ไคลน์, ฌอน วิลเลี่ยม สก็อตต์, โธมัส เอียน นิโคลัส, ทารา รี้ด, ยูจีน เลวี่, เจนนิเฟอร์ คูลิจด์, เอ็ดดี้ เคย์ โธมัส, มีนา ซูวารี่ 
ผู้กำกับ : จอห์น เฮอร์วิทซ์ & เฮย์เด็น สโคลเบิร์ก (Harold And Kumar Escape From Guantanamo Bay) 

      "เพื่อน ๆ พร้อมหน้า พี่น้องพร้อมหมู่ ต่างมุงดูอเมริกันพายสุขสันต์" นี่จะเป็นการกลับมาที่ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์คงจะหาไม่ได้อีกแล้ว !! หลังจาก 10 ปีก่อนที่จิม และ มิเชล แต่งงานกันไป ครั้งนี้เขาก็ได้ให้กำเนิดลูกชายขึ้นมาหนึ่งคน แน่นอนว่าพวกเขาต่างก็ต้องมีช่วงเวลาที่เติบโตกลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวจริง ๆ เสียที แต่หาใช่เช่นนั้นไม่ เมื่อเขากลับมาเจอเพื่อน ๆ ที่เป็นที่รักอีกครั้ง ในวันคืนสู่เหย้า ทั้งหมดก็ได้เริ่มต้นระลึกถึงวีรกรรมอันแสบสันต์ที่พวกเขาได้เคยทำเอาไว้เมื่อครั้งเป็นวัยรุ่น จนตอนนี้มันได้ลามมาถึงวัยผู้ใหญ่แล้วด้วยเช่นกัน !!!

  THE COLD LIGHT OF DAY - 6 เมษายน

นักแสดง : เฮนรี่ คาร์วิลล์, บรูซ วิลลิส, ซีกอร์นี่ย์ วีเวอร์ 
ผู้กำกับ : มาบรู้ค เอล เมอร์ชรี่ 
เฟซบุ๊กภาพยนตร์ The Cold Light of Day

      "ทริปหรรษา ป๊าม้าหายตัว" !! การเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจของครอบครัวสุขสันต์ครอบครัวหนึ่ง ณ ประเทศสเปน ก็มีอันต้องพลิก จากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อเด็กหนุ่มพบว่าพ่อแม่ของเขาดันถูกลักพาตัวไปเฉย ด้วยเบาะแสที่ไร้ร่องรอยใด ๆ ให้ตามหา เขามีเวลา เหลือไม่มากในการตามตัวพ่อแม่กลับคืนมา จนในที่สุด เขาก็ได้ล่วงรู้ความลับอะไรบางอย่างในตัวพ่อของเขา ที่นำมาสู่ประเด็นในการ หายตัวไปครั้งนี้ !!!!

  THE CABIN IN THE WOODS - 13 เมษายน 2012

นักแสดง : คริส เฮมสเวิร์ธ, แอนนา ฮัทชิสัน, เจสซี่ วิลเลี่ยม, แบรดลี่ย์ วิทฟอร์ด 
ผู้กำกับ : ดรูว์ ก็อดดาร์ด (เขียนบท Cloverfield)
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ The Cabin in the Woods

          "กระท่อมพิศวง กลางดงนรกแตก" !!!! เทพธอร์ "คริส เฮมสเวิร์ธ" พร้อมพาเพื่อนพ้องน้องพี่ มาร่วมฟีทเจอริ่งความระทึกในกระท่อมกลางป่า สถานที่ที่พวกเขาคิดว่าน่าจะเป็นสวรรค์บนดินในช่วงพักร้อน แต่กลับกลายเป็นว่า ณ กระท่อมแห่งนี้ มันมีอะไรแอบซ่อนเอาไว้ มองผิวเผินมันอาจจะเป็นแค่กระท่อมไก่กาฮานามิ แต่เบื้องลึกแล้ว มันคือที่ที่คุณอาจจะต้องเอาชีวิตมาทิ้งไว้ !!! ดรูว์ ก็อดดาร์ด จากตำแหน่งผู้เขียนบท Cloverfield พร้อมลุยงานหลังกล้องเป็นครั้งแรก !!! 

  BULLET TO THE HEAD - 13 เมษายน

นักแสดง : ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน, เจสัน โมมัว, คริสเตียน สเลเตอร์ 
ผู้กำกับ : วอลเตอร์ ฮิลล์ (Last Man Standing) 

      "กระสุนแสกหน้า-ล่าระห่ำแค้น" ความแค้นไม่เข้าใครออกใคร แม้แต่คุณลุงวัยดึกที่มีดีกรีเป็นถึงมือสังหารระดับพระกาฬนามว่า จิมมี่ โบ โบ้ ที่ตัดสินใจมาร่วมมือกับตำรวจมือดีแห่งนิวยอร์กนายหนึ่ง ในภารกิจล่าระห่ำแค้นให้เพื่อนร่วมงานของเขาที่ถูกสังหารอย่างเหี้ยมโหด นี่คือหนังศาลเตี้ยเน้นความมหาประลัยสุดขั้วหัวใจคุณลุงสไล ของเรา ๆ ท่าน ๆ วอลเตอร์ ฮิลล์ มือเขียนบทจาก Aliens รับหน้าที่ดัดแปลง ความมันส์จากหนังสือสู่จอภาพยนตร์ !!! 

  MOVIE 43 - 13 เมษายน 2012

นักแสดง : เอ็มม่า สโตน, เจอร์ราร์ด บัตเลอร์, คริสเต็น เบลล์, โคลอี้ มอร์เรทซ์, จอช ดูฮาเมล, ฮิวจ์ แจ็คแมน, อูม่า เธอร์แมน, เคต วินสเลต, แอนนา ฟาริส, นาโอมิ วัตต์ส, ฌอน วิลเลี่ยม สก็อตต์, เคต บอสเวิร์ธ, อลิซาเบธ แบงค์ส, จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์, ลีฟ ชเรเบอร์, คริสโตเฟอร์ มินท์ พลาซ, ริชาร์ด เกียร์, คีแรน คัลกิ้น, ฮัลลี่ เบอร์รี่, จัสติน ลอง, เทอร์เรนซ์ ฮาวเวิร์ด 
ผู้กำกับ : อลิซาเบธ แบงค์ส, สตีเว่น บริลล์, สตีฟ คาร์, เจมส์ กันน์, เบรต แรตเนอร์ ฯลฯ

      "อภิมหาหนังตลกรวมดาวชาวฮอลลีวูด" ภารกิจรวมเรื่องสั้น ฟัน ฟัน ฟัน จาก 10 ผู้กำกับชั้นนำของฮอลลีวูดสู้เรื่องราวขำขันที่ได้นัก แสดงมากความสามารถทั่วฟ้ามาร่วมฟีทเจอริ่งกันสร้างเสียงหัวเราะ ถึงตอนนี้ก็ต้องนั่งเดากันต่อไป ว่าหนังแต่ละเรื่อง แต่ละตอนจะมี อะไรเด็ดมาให้เราได้วี๊ดว๊ายกระตู้ฮู้กันบ้าง แต่แค่เห็นชื่อนักแสดงแต่ละคนแล้ว ก็คงจะเรียกร้องความสนใจได้ทันที ใช่ไหมล่ะ !!!!!! 


  THE THREE STOOGES - 13 เมษายน

นักแสดง : คริส เดียแมนโตปูลอส, วิล แซสโซ่, ฌอน เฮเยส, เจน ลินช์ 
ผู้กำกับ
: ปีเตอร์ & บ็อบบี้ ฟาเรลลี่ (There's Something About Mary)

      "มหกรรมฮา-สามเกลอจอมแสบ" ได้เวลาแคแรกเตอร์สามเกลอที่ฮากันมายาวนานบนจอทีวีตั้งแต่กลางยุค 20 นู่น... มาโลดแล่นบน จอใหญ่กันแล้ว สองพี่น้องฟาเรลลี่แห่ง There's Something About Mary รับหน้าที่ละเลงความฮาแบบเหนือความคาดหมาย -- คู่หู เพื่อนเกลอสามหน่อที่เติบโตมาในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า วันนี้พร้อมแล้วกับการรวมตัวกันเพื่อสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ที่ ได้พบเห็น เมื่อพวกเขาเติบใหญ่และตะลุยไปตามสถานที่ต่าง ๆ ความฮาจึงบังเกิด เรื่องราวความสนุกที่คาดไม่ถึงจึงเริ่มต้นขึ้น !!! ที่แน่ นอนว่า "ติดเรท" ตามสไตล์ผู้กำกับอย่างแน่นอน !! 

  HOUSE AT THE END OF STREET - 20 เมษายน

นักแสดง : เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, อลิซาเบธ ชู, แม็ก เธริอ็อต 
ผู้กำกับ : มาร์ค ทอนเดอเรย์ (Hush) 

      "ฆาตกรรมข้างบ้าน...สะท้านแม่ลูก" เอลิซ่า และ ซาร่า สองแม่ลูกที่ชีวิตดูท่าว่าจะสุขีสโมสร หลังจากย้ายบ้านมาปักหลักกันอยู่ใน เมืองแห่งใหม่ แต่ไม่ทันไร ฝันร้ายก็ตามมาประชิดตัวเธออย่างเลี่ยงไม่ได้ เมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นในบ้านหลังข้าง ๆ พวกเธอ ที่ฆาตกร เป็นเด็กสาว ส่วนเหยื่อนั้นก็เป็นพ่อแม่ของเธอเอง !!!!! ต่อมาเมื่อ เอลิซ่า ได้พบความจริงบางอย่างที่ชวนสะพรึงมากกว่านั้น จากคำบอก เล่าของลูกชายเพียงคนเดียวที่รอดชีวิตจากเหตุฆาตกรรม !!! นำมาซึ่งความจริงอะไรบางอย่างที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเธอไปตลอดกาล !!! 

  THE LUCKY ONE - 20 เมษายน

นักแสดง : แซค เอฟรอน, เทย์เลอร์ ชิลลิ่ง, ไรลี่ โธมัส สจวรต, ไบลท์ แดนเนอร์
ผู้กำกับ : สก็อต ฮิคส์ (No Reservation) 

      "ตามหัวใจไปสุดหล้า" แซค เอฟรอน ขอขายหล่อในมาดนาวิกโยธินหนุ่มที่หลังจากเดินทางทัวร์อิรักมาสามครั้งสามครา ก็ได้เวลาที่ เขาจะมาตามหาหญิงสาวปริศนาคนหนึ่งที่เป็นเจ้าของรูปที่เขาเก็บไว้เป็นเครื่องรางตลอดเวลาในช่วงสงคราม การเดินทางออกตามหาเธอ พร้อมด้วยเรื่องราวสุดประทับใจมากมาย ที่ก่อกลายเป็นความรัก และชะตาฟ้าลิขิตที่ยากเกินจะคาดเดาจึงได้เริ่มต้นขึ้น อีกหนึ่ง นิยายรักสุดฮิตจากปลายปากกาของ "นิโคลัส สปาร์ค" แห่ง The Notebook ที่ได้มาขึ้นจออีกเรื่อง 

  MS ONE : MAXIMUM SECURITY - 20 เมษายน

ผู้กำกับ : เจมส์ มาร์เธอร์, สตีเฟ่น เซนท์ ลีเกอร์ 
นักแสดง : กาย เพียรซ, แม็กกี้ เกรซ, ปีเตอร์ สตอร์แมร์

      "ภารกิจแหกคุก-รุกระห่ำอวกาศ" กาย เพียรซ แห่ง Memento รับบทหนุ่มเลือดร้อนปากดีที่ถูกกล่าวหาด้วยข้อหาร้ายแรงว่าเป็นผู้วาง แผนทำการก่อวินาศกรรมต่อรัฐบาลสหรัฐ ได้รับทางเลือกในการไว้ชีวิต ด้วยภารกิจที่เขาได้รับมอบหมาย และจะต้องทำให้สำเร็จ นั่นก็ คือ ช่วยเหลือลูกสาวประธานาธิบดีที่กำลังเดือดร้อนอยู่ในคุกนักโทษกลางอวกาศ !!! เขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเข้าไปช่วยเจ้าหล่อนออก มาได้อย่างปลอดภัย !!! 

  SEEKING A FRIEND FOR THE END OF THE WORLD - 20 เมษายน

นักแสดง : สตีฟ คาร์เรล, ไคร่า ไนท์ลี่ย์, อดัม โบรดี้ 
ผู้กำกับ : ลอรีน สคาฟาเรีย (เขียนบท Nick & Norah's Infinite Playlist) 

      "ก่อนโลกจะแตก เอาเธอมาแลกหัวใจผมที" สตีฟ คาร์เรล และไคร่า ไนท์ลี่ย์ แท็กทีมกันมาในบรรยากาศโลกอนาคต ช่วงที่ดาวหาง ใกล้จะมาระเบิดโลกเต็มที โดยจะเล่าถึงช่วงเวลาสุดท้ายของมนุษย์ ก่อนถึงวันสิ้นสุดแห่งมวลมนุษยชาติ ด็อจด์ ชายหนุ่มที่เพิ่งถูกเมีย ทิ้งขว้างไม่ใยดี ตัดสินใจรวมทีมกับเพื่อนบ้านของเขา ออกเดินทางไปหาอดีตคนรักในวัยเด็ก และสารภาพรักกับเธอ เป็นสิ่งสุดท้ายที่ เขาจะทำก่อนตาย !!! แต่เรื่องราวมันวายป่วงมากกว่านั้น เมื่อทั้งคู่ก็หันมาตกหลุมรักกันเอง


  SCARY MOVIE 5 - 20 เมษายน

นักแสดง : ยังไม่วางตัวแน่นอน 
ผู้กำกับ : ยังไม่วางตัวแน่นอน 

      "ยำหนังจี้ หวีดอีกสักทีจะดีไหมหว่า ?" ไม่รู้ว่าเอาเข้าจริงจะกลับมาทันไหม สำหรับหนังล้อเลียนตระกูลที่ใครหลายคนรอคอย ที่ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ จากโปรดักชั่นงานสร้างเลย แม้แต่ชื่อผู้กำกับและนักแสดงก็ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมา แต่เชื่อว่า หนังคงจะใช้เวลาถ่ายทำไม่นานนัก คาดว่ายังไงซะเราก็น่าจะดูหนังเรื่องนี้ ภาคต่อภาคนี้ปีนี้เแหละ ฟันเฟิร์ม รอดูต่อไปว่าหนังเรื่องไหนจะโดนเอามายำกันบ้าง !!! 


  THE FIVE-YEAR ENGAGEMENT - 27 เมษายน

นักแสดง : เจสัน ซีเกิ้ล, เอมิลี่ บลันท์, คริส แพรทท์, รีส ไอฟานส์
ผู้กำกับ : นิค สโตลเลอร์ (Forgetting Sarah Marshall) 

      "5 ปีผ่านไป หัวใจยังยุ่งเหยิง" เรื่องราวที่จะพาคุณไปมองทะลุชีวิตหลังหมั้น-ก่อนงานวิวาห์ ผ่านชีวิตที่สุข เศร้า เหงา ทุกข์ เต็มอิ่มครบอรรถรสของสองแคแรกเตอร์หนุ่มสาว ที่หลังจากหมั้นหมายกันมา 5 ปี ฝ่ายชายก็ยังไม่มีแววว่าจะพาฝ่ายหญิงไปถึงประตูฝั่งฝันสวรรค์ของเราซะที 5 ปี !!! ไม่ใช่เวลาน้อย ๆ เลยนะนั่น มาดูกันว่าเกิดอะไรกับความรัก และชีวิตของคนทั้งคู่ !!!! 

  SAFE - 27 เมษายน

นักแสดง : เจสัน สตัทแธม, คริส ซาแดนดอน, โรเบิร์ต เบิร์ค
ผู้กำกับ : โบอาซ ยาคิน (Remember The Titans) 

      "โล้นซ่าระห่ำภารกิจพิชิตเด็ก" เจสัน สตัทแธม ยังเวียนว่ายอยู่ในอุตสาหกรรมหนังแอ็คชั่น ครั้งนี้กับมาดเจ้าหน้าที่จอมเดือด ที่ต้องมาพัวพันกับแก๊งค์อาชญากรรม, เจ้าพ่อยากูซ่า, มาเฟียและตำรวจเลว ที่ทั้งหมดกำลังตามล่าเอารหัสปลดเซฟที่มีเงินหลายล้านเก็บไว้ด้านใน ซึ่งผู้ที่กุมรหัสเซฟไว้อยู่ก็คือหนูน้อยตาดำ ๆ คนหนึ่งที่พี่โล้นของเขาต้องออกภารกิจพิทักษ์นางนี่แหละ !!!   INTRUDERS - เมษายน

นักแสดง : ไคลฟ์ โอเว็น
ผู้กำกับ : ฮวน คาร์ลอส เฟรสนานดิโล (28 WEEKS LATER) 

      ครอบครัวบอ ปีศาจบ้า ใต้หลังคาเดียวกัน" เมื่อครอบครัวสองครอบครัวที่อยู่กันต่างที่ กำลังเผชิญกับเหตุการณ์เดียวกัน บ้านหนึ่ง ผู้เป็นแม่กำลังเผชิญกับปีศาจร้ายที่หมายตัวลูกชายของเขา ส่วนอีกบ้านหนึ่ง พ่อและลูกต้องต้อนรับการมาเยือนของบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ได้รับเชิญภายในบ้านของพวกเขาเอง การเผชิญหน้ากับปีศาจในฝันร้ายที่ตามมาด้วยความสะพรึงขวัญสุดตัว เลยเริ่มต้นขึ้น และเพื่อให้ทุกคนเชื่อในสิ่งที่พวกเขาเห็น การตั้งกล้องจับปีศาจร้ายจึงเป็นสิ่งจำเป็น แต่ดันกลายเป็นว่า สิ่งที่พวกเขาถ่ายมาได้ กลับกลายเป็นเพียงแค่ความว่างเปล่า สรุปแล้ว บ้านที่พวกเขาอาศัยอยู่มีตัวประหลาดอาศัยอยู่ หรือเป็นวิญญาณร้ายกันแน่ 


Johnny Depp


  DARK SHADOWS - 11 พฤษภาคม

นักแสดง : จอห์นนี่ เด็ปป์, เอวา กรีน, มิเชล ไฟเฟอร์, โคลอี้ มอร์เรทซ์
ผู้กำกับ : ทิม เบอร์ตัน (Alice In Wonderland) 

          "200 (กว่า) ปี - สวัสดีความลับ" ป๋าทิม กลับมาร่วมงานกับป๋าเด็ปป์อีกครั้งในหนังสยองขวัญสั่นประสาทกอธิคเน้นความแฟนตาซีเรื่องใหม่ เด็ปป์รับหน้าที่ตัวละครหนุ่มนาม บาร์นาบัส คาสโนว่าที่เกิดไปสร้างความเจ็บแค้นเคืองโกรธโทษฉันใยให้กับแม่มดสาวตนหนึ่ง ถึงขนาดนี้ที่นางสาปส่งให้เขากลายเป็นแวมไพร์และถูกฝังทั้งเป็น เวลาผ่านไป 200 กว่าปี บาร์นาบัส ลุกขึ้นจากหลุมมาสู่โลกปัจจุบันอีกครั้ง และพบว่าเวลาเปลี่ยน ตระกูลของเขาก็เปลี่ยน รวมไปถึงการค้นพบความลับอันดำมืดของรากเหง้าบรรพบุรุษของเขาอีกด้วย !!! 
  THE AVENGERS - 4 พฤษภาคม

นักแสดง
: โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์, คริส อีแวนส์, คริส เฮมสเวิร์ธ, มาร์ค รัฟฟาโล่, เจเรมี่ เรนเนอร์, สการ์เลต โยแฮนสัน
ผู้กำกับ : จอส วีดอน (Serenity)

          "ศึกแก๊งค์ฮีโร่-โชว์เหนือ" เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ของจักรวาลมาร์เวล กับการรวมตัวฮีโร่เป็นแพคเกจบนจอใหญ่เป็นครั้งแรก !!! เมื่อทั้งหมด ทั้ง ไออ้อนแมน, กัปตันอเมริกา, ธอร์, ฮอว์คอาย และรายอื่น ๆ ถูกเรียกตัวจาก นิว ฟิวรี่ ให้มารวมพลพรรคเพื่อการทำศึกครั้งใหญ่กับวายร้ายที่หมายครอบครองโลก รายที่เรารู้จักกันดีในนาม โลกิ !! มหาสงครามของมวลฮีโร่ผู้พิทักษ์เลยเริ่มต้นขึ้น !!! สุดท้ายแล้วกลายเป็นว่าหนังก็จะเข้าฉายในระบบ 3D ด้วยนะจิบวกให้ !! 


  WHAT TO EXPECT WHEN YOU'RE EXPECTING - 11 พฤษภาคม

นักแสดง : เจนนิเฟอร์ โลเปซ, คาเมรอน ดิแอซ, บรู๊คลีน เด็กเกอร์, แอนนา เคนดริก, เชส ครอว์ฟอร์ด, เดนนิส เคว็ด, เชอรีล โคล
ผู้กำกับ : เคิร์ก โจนส์ (Nanny McPhee) 

      "ภารกิจว้าวุ่น อุ้มบุญมาป่วน" จากหนังสือชุดเรื่องดัง ที่ถ่ายทอดพลังแห่งการเป็นพ่อและแม่ของคนหนุ่มสาว หนังถ่ายทอดชีวิตของมนุษย์ตาดำ ๆ ที่กำลังจะกลายเป็นผู้ปกครองในอีกไม่นานข้างหน้านี้ ภารกิจที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล บ้างก็ว่านี่เป็นสิ่งพิเศษที่สวรรค์ส่งมาให้ แต่บ้างก็ว่ามันคือความยุ่งเหยิงที่พวกเขาจะจำไปจนวันตาย ประสบการณ์ของการเป็นว่าที่คุณพ่อและคุณแม่ จะถูกถ่ายออกมาในอารมณ์ชวนหัว ขบขัน ดูแล้วก็เพลิดเพลินจำเริญใจขนานแท้ !!! 

  THE DICTATOR - 11 พฤษภาคม

นักแสดง : ซาช่า บารอน โคเอ็น, มีแกน ฟ็อกซ์, แอนนา ฟาริส, เบน คิงสลี่ย์, จอห์น ซี ไรลี่ย์
ผู้กำกับ : แลร์รี่ ชาร์ล (Bruno, Borat) 

      "การเดินทางแสนวุ่น ของคุณผู้นำ" เขาคือผู้นำจอมเผด็จการที่ใคร ๆ ก็เหม็นขี้หนา บัดนี้อยากจะแสวงหาชีวิตที่อยู่ในระบอบเสรี เขาจึงจากเมืองอันเป็นที่รัก และปลอมตัวเดินทางออกนอกประเทศ เป้าหมายของเขาก็คือ นิวยอร์ค เมืองแห่งอิสรภาพ แล้วไม่นานเขาก็ได้ค้นพบกับความหมายของชีวิตที่แท้จริง แต่ก่อนหน้านั้นมันก็ต้องมีเรื่องราวที่ต้องสร้างความปั่นป่วน กวนบาทาให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างแน่ !!!


Battleship


  BATTLESHIP - 18 พฤษภาคม

นักแสดง : เทย์เลอร์ คิชท์, เลียม นีสัน, ริฮันน่า, บรู๊คลิน เด็กเกอร์
ผู้กำกับ : ปีเตอร์ เบิร์ก (Hancock, The Kingdom) 

      "ศึกล้มเกรียนเอเลี่ยนใต้ทะเล" จากเกมส์ชื่อดังสู่จอเงินที่ดูจะไม่มีอะไรคล้ายคลึงกับต้นฉบับสักนิด หนังว่าด้วยเรื่องราวของกองกำลังทหารเรือ ที่ต้องเผชิญกับการมาเยือนของสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ฝังตัวสร้างฐานทัพใจกลางมหาสมุทร และเมื่อทหารหนุ่มนายหนึ่งได้รับคำสั่งให้ไปตรวจสอบอะไรบางอย่างที่รูปร่างแปลกประหลาดกลางทะเล นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นแห่งมหาสงครามที่กองกำลังนาวิกโยธินทั้งหมดจะต้องต่อสู้เพื่อปกป้องมนุษยชาติ !!! 
  MEN IN BLACK 3 - 25 พฤษภาคม

นักแสดง : วิลล์ สมิธ, ทอมมี่ ลี โจนส์, เอ็มม่า ธอมป์สัน, จอช โบรลิน
ผู้กำกับ : แบร์รี่ ซอนเนนเฟลด์ (Wild Wild West) 

      "สายลับย้อนเวลาตามล่าเอเลี่ยน" !!! สายลับ เจ และ เคกลับมาอีกครั้ง พร้อมภารกิจครั้งใหม่ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจกับสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ล้ำสมัยมากขึ้น แต่ภารกิจครั้งนี้แตกต่างจากเดิมเล็กน้อย เพราะสายลับเจ จะต้องเดินทางย้อนเวลากลับไปในอดีตเพื่อช่วยชีวิตสายลับ เค ในวัยหนุ่มจากการรุกรานของสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว !!!! กลายเป็นความฮาย้อนเวลาหาเอเลี่ยนครั้งใหม่ที่จะทำให้คุณสนุกจนลืมหายใจ

  MOONRISE KINGDOM - 25 พฤษภาคม

นักแสดง : บรูซ วิลลิส, ฟรานเซส แม็คเดอร์มานด์, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, บิลล์ เมอร์เรย์, เจสัน ชวาสแมน, ทิลด้า สวินตัน
ผู้กำกับ : เวส แอนเดอร์สัน (Rushmore, The Royal Tenenbaums) 

      "มหากาพย์รักเรา-อย่าให้เขาตามเจอ" เวส แอนเดอร์สัน ผู้กำกับจ้าวแห่งปรัชญามาพร้อมหนังเรื่องใหม่ ที่เน้นชีวิตเรื่องราวความรักของหนุ่มสาววัยกระเตาะคู่หนึ่งที่ตัดสินใจไม่แคร์สื่อ หนีตามกันไปใช้ชีวิตด้วยกัน ณ เมืองอิงแลนด์ ทาวน์ และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวาย เพราะทั้งนายอำเภอและพ่อแม่ของพวกเขาทั้งคู่ก็ต้องมาออกตามหากันให้จ้าละหวั่น !!!


Rock of Ages  ROCK OF AGES - 1 มิถุนายน

นักแสดง : ทอม ครูซ, แคทเธอรีน ซีต้า โจนส์, แมรี่ เจ บลิก, จูเลี่ยน ฮัฟ, อเล็ก บอลด์วิน, พอล จีอาแมตติ, รัซเซล แบรนด์, ดิเอโก้ โบเนต้า, มาลิน เอเคอร์แมน, ไบรอัน แครนสตัน
ผู้กำกับ : อดัม แชงก์แมน (Hairspray) 

     "รักรัก ร็อคร็อค น็อคหัวใจเธอ" เซ็ทบรรยากาศฉากหลังเป็นลอส แองเจอลิส ในช่วงยุค 1987 หนุ่มสาวคู่หนึ่ง ดรูว์ โบลี่ย์ และ เชอร์รี่ คริสเตียน ที่กำลังใฝ่ฝันอยากจะเข้ามาลองลิ้มชิมรสในวงการบันเทิง ได้ตกหลุมรัก ท่ามกลางบรรยากาศเพลงร็อคที่ ณ ตอนนี้ชื่อของ สเตซี่ แจ็คซ์ กำลังได้รับการยอมรับในระดับสูงสุด !!! 


Snow White And The Huntsman


  SNOW WHITE AND THE HUNTSMAN - 1 มิถุนายน

นักแสดง : คริสเต็น สจวร์ท, คริส เฮมสเวิร์ธ, ชาร์ลิซ เธรอน, เอียน แม็คเชน, แซม คลาฟิน, เอ็ดดี้ อิซซาร์ด, โทบี้ โจนส์
ผู้กำกับ : รูเพิร์ต แซนเดอร์ส 

      "สโนว์ไวท์และพรานป่ากับสงครามล่านางราชินี" หลังจากถูกเนรเทศออกนอกอาณาจักร ด้วยความสวยของนางที่มากกว่าราชินีที่ยอมไม่ได้ที่จะให้ใครมาสิริโฉมกว่านาง สาวน้อยสโนว์ไวท์ จึงต้องระหกระเหินมาเดินเล่นอยู่ในป่า ด้วยหมายที่ว่าอสูรกายสัตว์ป่าจะรุมขย้ำเธอ แต่ก่อนที่จะเป็นเช่นนั้น แม่นางได้รับการช่วยเหลือจากพรานป่าหล่อล่ำ ที่พร้อมจะมาสอนให้เธอรู้จักวิธีเอาคืนอย่างสาสมซะบ้าง 


  PROMETHEUS - 8 มิถุนายน

นักแสดง : ชาร์ลิซ เธรอน, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, แพทริค วิลสัน, ไอดริส เอลบ้า, นูมี่ ราเปซ
ผู้กำกับ : ริดลี่ย์ สก็อต (Aliens, Black Hawk Down) 

      นี่คือไอเดียที่ริดลี่ย์ สก็อตอยากจะให้เป็นหนังภาคก่อนการกำเนิดของ Alien หนังเลยใช้จักรวาลเดียวกัน โดยเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้ากับทีมนักบินอวกาศทีมหนึ่ง ที่ระหว่างเดินทางสำรวจห้วงจักรวาลอันกว้างใหญ่ พวกเขาก็ได้พบกับความสยองขวัญ เมื่อเขาได้เจอหลักฐานบางอย่างที่เป็นเบาะแสแห่งความสูญสิ้นอารยธรรมแห่งมนุษย์ !!!!! มันคือการมาถึงของอสูรกายที่จะเป็นปฐมบทของ Alien และอย่าลืมว่า 8 นาทีสุดท้ายของหนังเรื่องนี้จะเชื่อมโยงไปสู่หนัง Alien ภาคแรก !!!   MADAGASCAR 3 : EUROPE'S MOST WANTED - 8 มิถุนายน

ผู้ให้เสียงพากย์ : เบน สติลเลอร์, เดวิด ชวิมเมอร์, จาด้า พิงเกต สมิธ, คริส ร็อค, ฟรานเซส แม็คเดอร์มานด์, ซาช่า บารอน โคเอ็น
ผู้กำกับ : อีริค ดาร์เนลล์ (Madagascar) 

      "สี่สหาย-ทักทายยุโรป" !!! เหล่าพลพรรคเพื่อนสัตว์แห่งมาดากัสการ์กลับมาอีกครั้ง และจนกระทั่งตอนนี้พวกเขาก็ยังหาทางกลับบ้านกันอยู่ ในที่สุดการเดินทางก็นำพาพวกเขามายัง มอนติ คาร์โล ที่ที่พวกเขาต้องหนีการตามล่าของแก๊งจับสัตว์ทั้งหลาย !! และได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคณะละครสัตว์สัญจรชื่อดัง หรือนี่จะเป็นหนทางที่เขาจะได้ใกล้บ้านมากขึ้นเรื่อย ๆ !!!???? 


  I HATE YOU, DAD - 15 มิถุนายน

นักแสดง : อดัม แซนด์เลอร์, แอนดี้ แซมเบิร์ก, ลีห์ตัน มีสเตอร์, ซูซาน ซาแรนดอน, ไมโล เวนทิมิเกลีย, วิลล์ ฟอร์เต้
ผู้กำกับ : ฌอน แอนเดอร์ส, จอห์น มอร์ริส 

      "คุณพ่อขอเช็ค-สเป็คลูก" เรื่องราวชวนหัวของคุณพ่อ และคุณลูก เริ่มต้นขึ้นเมื่อ คุณลูกกำลังจะเข้าพิธีวิวาห์กับสาวในดวงใจของเจ้าหนุ่ม ซึ่งทุกอย่างก็น่าจะไปได้สวยตามที่เขาคิดไว้..ถ้าฝ่ายคุณพ่อไม่เข้ามาป่วนด้วยการเดินทางไปเยี่ยมลูกชายของเขาไปวันก่อนงานแต่งซะก่อน แล้วแถมมาในแบบที่พยายามจะกีดกันความรักของทั้งคู่ สุดฤทธิ์สุดเดช ด้วยการสังเกตพฤติกรรมของว่าที่ลูกสะใภ้คนนี้แบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน !!! 


  JACK THE GIANT KILLER - 15 มิถุนายน

นักแสดง : นิโคลัส ฮูลท์, ยวน แม็กเกรเกอร์, บิล ไนฮี่, เอียน แม็คเชน
ผู้กำกับ : ไบรอัน ซิงเกอร์ (X-Men, Superman Returns) 

      "มหาศึกยักษ์กับคน-บนอาณาจักรต้นถั่ว" ตามเนื้อเรื่องในเทพนิยายที่เราได้ยินกันมาตั้งแต่เด็ก แจ็คได้รับถั่ววิเศษ และเขาเผลอทำมันโดนน้ำ กลายเป็นต้นถั่วยักษ์ที่นำทางเขาขึ้นไปสู่อาณาจักรแห่งยักษี ยักษา นานายักษ์ ที่ที่เขาคือเดิมพันของผู้คนบนนั้นที่หวังให้เขาต่อสู้กับยักษ์และช่วยเจ้าหญิงออกมาจากเงื้อมมือพวกมันได้อย่างปลอดภัย !!!! 


BRAVE


  BRAVE - 22 มิถุนายน

ผู้ให้เสียงพากย์ : เคลลี่ แม็คโดนัลด์, เอ็มม่า ธอมป์สัน, บิลลี่ คอนนอลลี่, จูลี่ วอลเตอร์ส
ผู้กำกับ : มาร์ค แอนดรูว์ส, เบรนดา แชปแมน 

      "เจ้าหญิงซ่าส์บ้าพลัง" อาณาจักรที่เคยสงบสุข บัดนี้จะกลายเป็นฝันร้ายชั่วนิรันดร์ ด้วยน้ำมือของเธอ องค์หญิงเมอริด้า หญิงสาวที่ห่างไกลความเป็นเจ้าหญิงในอุดมคติ เพราะความมุทะลุ ไม่สนใจสิ่งใดของเธอนี่เอง ทำให้ทุกอย่างปั่นป่วน ความฝันในการอยากเป็นนักแม่นธนูของเธอ เกิดผิดพลาด และทำให้ทั้งเมืองตกอยู่ภายใต้คำสาปร้าย รวมถึงแม่ของเธอก็กลายเป็นหมีตัวใหญ่ยักษ์ด้วย ทางเดียวที่จะแก้ไขทุกอย่างได้ก็คือ ตัวเธอผู้เดียวเท่านั้น !!! 
  ABRAHAM LINCOLN : VAMPIRE HUNTER - 22 มิถุนายน

นักแสดง : เบนจามิน วอล์กเกอร์, โดมินิค คูเปอร์, แอนโธนี่ แม็คกี้, แมรี่ อลิซาเบธ วินสตีด
ผู้กำกับ : ทิมูร์ เบ็คมัมบีตอฟ (Wanted) 

      "ปธน.พันธ์โหด ล้างโคตรแวมไพร์" เรื่องราวในหนังแฟนตาซีผสมโลกแห่งความเป็นจริงเรื่องนี้จะตีแผ่อีกแง่ชีวิตในจินตนาการของอับราฮัม ลินคอล์น ในฐานะนักล่าแวมไพร์เพื่อแก้แค้นแทนแม่ของเขาที่ครั้งหนึ่งเคยถูกสังหารอย่างเลือดเย็นโดยแวมไพร์คนหนึ่ง เขาได้รับความช่วยเหลือจาก เฮนรี่ สเตอร์เจส แวมไพร์จิตใจดีที่เคยช่วยชีวิตเขาไว้ในวัยเยาว์ เฮนรี่ได้สอนลินคอล์นให้ลุกขึ้นมาสู้คนเพื่อนำทางเขาไปสู่วงการนักล่าแวมไพร์มืออาชีพ !!!! 


  G.I.JOE : RETALIATION - 29 มิถุนายน

นักแสดง : แชนนิ่ง เททั่ม, เดอะ ร็อค, บรูซ วิลลิส, เรย์ สตีเวนสัน
ผู้กำกับ : จอน ชู (Step Up 2) 

      "กองทัพงูเห่า เรามาช่วยกัน(ฆ่ามัน !!!)" หลังจากพากันระห่ำถลำปารีสกันไปเมื่อภาคที่แล้ว ภาคนี้เหล่าจีไอโอเกิดถูกทรยศและสังหารอย่างเหี้ยมโหด พวกเขาเหลือรอดกันมาได้แค่สามหน่อยเท่านั้น นั่นก็คือ ผู้กองดุ๊ค, โร้ดบล็อคและ เลดี้ เจย์ โดยที่ฝ่ายของสเน้คอาย กลายเป็นแพะรับบาปที่ถูกใส่ร้ายว่าเป็นตัวการ จนกระทั่งเหล่าคอบร้าผู้ร้ายตัวจริงได้เข้ายึดทำเนียบขาว ทั้งหมดที่รอดชีวิตอยู่จึงต้องทางช่วยเหลือ ซึ่งก็เป็น โจ โคลตัน ผู้ก่อตั้งหน่วยจีไอโตจนั่นเองที่เข้ามาเป็นแรงสำคัญของภารกิจครั้งนี้   MAGIC MIKE - 29 มิถุนายน

นักแสดง : แชนนิ่ง เททั่ม, อเล็กซ์ เพตตีเฟอร์, แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์
ผู้กำกับ : สตีเว่น โซเดอร์เบิร์กห (Oceans' 11) 

      "เปลื้องหมดใจ ผู้ชายโจ๊ะพรึมพรึม" สาวน้อยสาวใหญ่เตรียมน้ำหลายไหลย้อยยยกันได้เลย เพราะแชนนิ่ง เททั่ม จะสลัดผ้าให้เหลือน้อยชิ้นที่สุดในหนังเรื่องนี้ ด้วยบทบาทที่เขาจะเล่นเป็น หนุ่มระบำเปลื้องผ้า ซึ่งใครจะรู้หรือไม่ว่า หนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง ชีวิตจริงของเททั่มเองด้วย ก่อนที่เขาจะเข้ามาวงการฮอลลีวูดและโด่งดังกันอย่างที่เห็น 
THE AMAZING SPIDER-MAN - 3 กรกฎาคม

นักแสดง : แอนดรูว์ การ์ฟีลด์, เอ็มม่า สโตน, รีส ไอฟานส์, แซลลี่ ฟีลด์, เดนิส เลียรี่, มาร์ติน ชีน
ผู้กำกับ : มาร์ค เว็บบ์ (500 Days of Summer) 
Face Book Spider-Man Movie

      "กำเนิดใหม่ไอ้แมงมุม" !!! ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หนุ่มไฮสกูลที่ต้องกำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่ยังเด็ก บุพการีที่เหลือของเขาเพียงคนเดียวตอนนี้ก็คือ ลุง เบน กับป้า เมย์ ที่เลี้ยงเขามาตั้งแต่อ้อนแต่ออก จนกระทั่งชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อแมงมุมตัวหนึ่งเกิดกัดเขา และทำให้ยีนส์ภายในร่างกายของเขาเปลี่ยนแปลง กลายเป็น ไอ้แมงมุม เขาต้องต่อกรกับเดอะ ลิซาร์ด สุดยอดวายร้ายที่ในการทำให้แขนหรือขาที่ขาดไปงอกมาใหม่ได้ !!! ส่วนชีวิตรักของปาร์คเกอร์ เขาก็กำลังแอบปิ๊งสาวสวยที่ชื่อ เกว็น สเตซี่อยู่นั่นเอง !! 


Ice Age 4


  ICE AGE : CONTINENTAL DRIFT - 13 กรกฎาคม

ผู้ให้เสียงพากย์ : เรย์ โรแมโน่, จอห์น เลอกุยซาโม่, เดนิส เลียรี่, ควีน ลาติฟาห์, เจนนิเฟอร์ โลเปซ, นิคกี้ มีนาจ
ผู้กำกับ : สตีฟ มาร์ติโน่, ไมค์ เธอร์เมอแอร์ 

      "น้ำ(แข็ง)แตก-(ไม่)แยกทาง" !!! เมื่อกาลสิ้นสุดยุคน้ำแข็งมาถึง ของจริงอะไรจริง เหล่าพลพรรคเพื่อนชาวขั้วโลกทั้งหลายก็ต้องเผชิญหน้ากับวิกฤติการเคลื่อนตัวของเปลือกทวีปที่ทำให้น้ำแข็งแตก และแผ่นดินแยกออกจากกัน ทั้งหมดต้องใช้เปลือกน้ำแข็งในการเดินทางหาที่อยู่ใหม่ !!! และได้พบกับประสบการณ์การผจญภัยที่ตื่นเต้นตามมา รวมไปถึงสมาชิกใหม่ที่จะโผล่มาในมาดของเสือสาวไซส์สะบึมส์ !!! 


  TED - 13 กรกฎาคม

นักแสดง : มาร์ค วอลเบิร์ก, มีล่า คูนิส, จีโอวานนี่ ริบิซี่, โจ แม็กเฮล
ผู้กำกับ : เซ็ธ แม็กฟาร์เลน 

      "เห็นหมีตูไหม มันพูดได้เหมือนคน" !!! นี่คือหนังที่จะเปิดจินตนาการของคุณที่เคยผูกพันกับตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์ในวัยเยาว์ให้กระเจิดกระเจิง เพราะในเรื่องนี้ เจ้าหมีจะพูดได้ และกลายมาเป็นเพื่อนกับจอห์น ที่จะติดสอยห้อยตามเขาไปทุกที่ ซ้ำร้ายกว่านั้น เจ้าหมีนี่ไม่ใช่มิตรที่ดีแน่ ๆ เพราะมันมีแต่สร้างความปั่นป่วน ความกากเกรียนให้กับคนรอบข้างเป็นอย่างมาก !!! ดูเหมือนจะเหมาะกับกลุ่มคนดูทั่วไป แต่เสียใจผู้สร้างตั้งใจจะให้เรต R !!! 


The Dark Knight Rises


  THE DARK KNIGHT RISES - 20 กรกฎาคม

นักแสดง : คริสเตียน เบลล์, แอนน์ ฮาทาเวย์, โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์, ทอม ฮาร์ดี้, มาริยง โกติลลาร์ด, แกร์รี่ โอลด์แมน, มอร์แกน ฟรีแมน, จอช เพนซ์, แดเนียล ซันจันทา, แมทธิว โมดีน, โจอี้ คิง, ไมเคิล เคน, เนสเตอร์ คาร์บอเนลล์, คริส เอลลิส, ร็อบ บราวน์
ผู้กำกับ : คริสโตเฟอร์ โนแลน (Memento, Inception) 

      "อัศวินรัตติกาล-กับศึกมหากาฬครั้งสุดท้าย" บรูซ เวย์น หรือพ่อแบตแมนของใครหลายคนกลับมาอีกครั้ง คราวนี้แท็กทีมกับเซลิน่า ไคล์ สาวที่กลายร่างเป็นแคทวูแมน ผู้มีความแค้นฝังใจและอยากให้แบทแมนช่วยเธอแก้แค้นอะไรบางอย่าง ในขณะเดียวกันแบทแมนก็ต้องเอาชนะจากจอมวายร้ายทรงพลังที่ชื่อ เบน ด้วย !!! ศึกครั้งนี้จะเป็นศึกชี้ชะตาฮีโร่รัตติกาล ว่าจะสามารถปกป้องเมืองให้กลับมาสงบสุขดังเดิมได้อีกหรือไม่ !!!

  NEIGHBORHOOD WATCH - 27 กรกฎาคม

นักแสดง : เบน สติลเลอร์, วินซ์ วอห์น, โจน่า ฮิลล์, วิลล์ ฟอร์เต้, บิลลี่ ครูดัพ
ผู้กำกับ : อาคิว่า แชฟเฟอร์ (HOT ROD) 

      "พ่อบ้านจานด่วน ป่วนมหาสนุก" เบน สติลเลอร์และวินซ์ วอห์น กลับมาแท็กทีมสร้างความฮาอีกครั้ง ในหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มพ่อบ้านชานเมือง ที่ตั้งตนขึ้นเป็นผู้พิทักษ์ความปลอดภัยในละแวกบ้าน ที่มีจุดประสงค์ในการหลีกหนีชีวิตครอบครัวที่เบื่อหน่าย ที่หลังจากนั้นไม่นาน ทั้งหมดก็ได้พบกับแผนการทำลายล้างโลกครั้งยิ่งใหญ่ตามมาจากสิ่งมีชีวิตนอกโลก !!! 

  STEP UP 4 - 27 กรกฎาคม

นักแสดง : แคทเธอรีน แม็คคอร์มิค, ไรอัน กัซแมน, สตีเฟ่น บอส
ผู้กำกับ : สก็อตต์ สเปียร์ 

      "เต้นล่าฝัน-ท้าประจัญพ่อ" การกลับมาอีกครั้งของหนังเต้นสะท้านต่อมความมันส์ของหนุ่มสาว ในภาค 4 นี้เรื่องราวจะเกิดขึ้นในไมอามี่ ผ่านตัวละครของ เอมิลี่ สาวที่มีไฟฝันในการเต้นระดับมืออาชีพ แต่ถูกกีดกันจากพ่อของเธอเอง และต่อมาเธอได้ตกหลุมรักหนุ่มหล่อหัวหน้ากลุ่มม็อบเต้นคว้าเงินรางวัล พ่อเธอไม่เห็นด้วยและวางแผนจะพัฒนาพื้นที่ของกลุ่มม็อบนี้ไปใช้ในทางอื่น หลังจากนั้นก็เลยกลายเป็นเรื่องของการเต้นประท้วง เพื่อให้พวกเขาได้มีที่ทางในการตามความฝันของตัวเองต่อไป 


  DIARY OF A WIMPY KID 3 : DOG DAYS - 3 สิงหาคม

นักแสดง : แซคาชารี่ กอร์ดอน, โรเบิร์ต แคพรอน, ราเชล แฮร์ริส, สตีฟ ซาห์น
ผู้กำกับ : เดวิด โบเวอร์ส 

      "ปิดเทอมใหญ่ น้องชายว้าวุ่น" เดินทางมาถึงภาคที่สามแล้ว สำหรับหนังไดอารี่ของเด็กไม่เอาถ่าน ที่ภาคนี้จะเป็นการดัดแปลงมากหนังสือเล่มที่ 3 และ 4 นั่นก็คือ The Last Straw และ Dogs Day โดยจะเล่าเรื่องราวชีวิตอันแสนป่วนของสองพี่น้องหลังจากนั้น เมื่อเกร็กอยู่ในช่วงปิดเทอม และพร้อมสำหรับการมาถึงของวันหยุดปิดเทอมในช่วงซัมเมอร์ แต่เมื่อแผนของเขาผิดพลาด เขาจะทำยังไงล่ะทีนี้ !!! กลายเป็นเรื่องราวที่ต้องไปลุ้นกับภารกิจความวุ่นวายของพวกเขาในหนัง !!! 

  THE BOURNE LEGACY - 3 สิงหาคม

นักแสดง : เจเรมี่ เรนเนอร์, ราเชล ไวซ์, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, เจสัน ไอแซคส์, โจแอน อัลเลน, อัลเบิร์ต ฟินนี่ย์
ผู้กำกับ : โทนี่ กิลรอย (Michael Clayton) 

      "สายลับคนใหม่-ใหญ่กว่า BOURNE" แม้จะใช้ชื่อ Bourne เด่นหรา แต่หนังจะไม่มีอะไรเกี่ยวกับสายลับ เจสัน บอร์น โดยตรง แต่จะใช้โลกเดียวกันของสายลับรายที่ว่า พร้อมมาโฟกัสที่สายลับใหม่ ใสกิ๊กอีกรายที่ชื่อ อารอน ครอส ที่ภารกิจของเขาก็ระห่ำ ท้าชนมัจจุราชไม่แพ้ เจสัน บอร์น แต่รายละเอียดของภารกิจทั้งหลายก็ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมาให้ได้รับทราบกัน ติดตามกันต่อไป 


  TOTAL RECALL - 3 สิงหาคม

นักแสดง : โคลิน ฟาร์เรล, เจสสิก้า บีล, ไบรอัน แครนสตัน, เคต เบกิ้นเซล, อีธาน ฮอว์ค, บิล ไนฮี่
ผู้กำกับ : เลน ไวส์แมน (Underworld) 

      "เขาบอกว่าผมเป็นสายลับ" โคลิน ฟาร์เรล ได้เวลาคืนชีพในวงการบันเทิงอีกครั้งในมาดพระเอก กับหนังรีเมคที่ต้องเล่นทับไลน์เดิมของ อาร์โนลด์ ชวาสเน็เกอร์ ในบทชายหนุ่มที่มีความจำฝังใจให้เขาต้องตามค้นหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง และภารกิจของเขาก็คือการเดินทางไปยังเซี่ยงไฮ้ เพื่อค้นว่าตัวเองเป็นใครกันแน่ !!! หนังถูกดัดแปลงให้เหมาะสมกับทุนสร้างเล็กน้อย หลังจากต้นฉบับนั้นพาไปถึงดาวอังคาร เวอร์ชั่นนี้แค่เซี่ยงไฮ้ก็พอ !!! 


  DOG FIGHT - 10 สิงหาคม

นักแสดง : แซค กาลิเฟียนนาคิส, วิลล์ เฟอร์เรล, เจสัน ซูเดย์คิส
ผู้กำกับ : เจย์ โรช (Meet The Parents) 

      "ศึกแข่งจัดหนัก สองนักการเมือง" สองจอมฮา แซค กาลิเฟียนนาคิสและ วิลล์ เฟอร์เรล มาปะทะบทบาทกันถึงพริกถึงขิงเป็นครั้งแรก กับเรื่องราวที่ว่าด้วยการประชันหน้ากันของนักการเมืองคู่กัดสองหน่อ ที่เป็นคู่แข่งในเวทีการเมืองแบบประกาศชัดเจน ทั้งสองต่างก็พยายามจะแข่งกันหาเสียงเพื่อให้ได้ใจประชาชน และได้รับเลือกให้เป็นประธานาธิบดีในที่สุด 


  SPARKLE - 10 สิงหาค

นักแสดง : จอร์ดิน สปาร์ค, วิทนี่ย์ ฮูสตัน, ดีเร็ค ลุค, ไมค์ เอ็พพ์ส, ซี โล กรีน
ผู้กำกับ : ซาลิม อาคิล 

      "รวมพลังเสียง-ล่าฝัน" นี่คือการกลับมาขึ้นจอใหญ่อีกครั้ง ของนักร้องตัวแม่เสียงทรงพลัง วิทนี่ย์ ฮูสตัน พร้อมด้วยสาวสวยเสียงใส จอร์ดิน สปาร์ค กับการขึ้นจอเต็มตัวครั้งแรก ด้วยเรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของกลุ่มนักร้องประสานเสียงที่ต้องต่อสู้ฟันฝ่าไปสู่เส้นทางแห่งความโด่งดัง !! หนังรีเมคมาจากหนังเพลงในปี 1976 ในชื่อเดียวกัน 

  WARM BODIES - 10 สิงหาคม

นักแสดง : นิโคลัส ฮูลท์, เทเรซ่า พาล์เมอร์, ร็อบ คอดดรี้, จอห์น มัลโควิช
ผู้กำกับ : โจนาธาน เลอวีน 

      "มนต์รักซอมบี้-หัวใจนี้มีเธอ" หนังซอมบี้ที่จะทำให้คุณได้ตีความอะไรที่แปลกและแตกต่างออกไป ด้วยเรื่องราวที่ว่าถึงเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องกลายเป็นซอมบี้ ทั้งที่ยังไม่มีแฟน วันหนึ่งเขาได้ความทรงจำของความรักจากเหยื่อรายหนึ่งและได้ตกหลุมรักมนุษย์สาวสวยคนหนึ่ง ถึงแม้หัวใจของเขาจะหยุดเต้นไปแล้ว แต่วินาทีแรกที่เขาได้เห็นหน้าเธอ มันทำให้เขารู้สึกอยากที่จะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง แม้ว่าตอนนี้ร่างของเขาจะตายไปแล้ว !!!

  THE ODD LIFE OF TIMOTHY GREEN - 15 สิงหาคม

นักแสดง : เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์, โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน, รอน ลิฟวิงสตัน, ไดแอนน์ วีสต์
ผู้กำกับ : ปีเตอร์ เฮดเจส (Dan In Real Life) 

      "ปาฎิหาริย์เด็กชายจากสวรรค์" เรื่องราวเกี่ยวข้องกับชายหนุ่มที่ไม่สามารถมีบุตรได้ แต่พวกเขาก็ยังเฝ้าฝันว่าสักวันฝันของพวกเขาจะเป็นจริง พวกเขาตัดสินใจเขียนบรรยายถึงเด็กในอุดมคติที่พวกเขาใฝ่ฝันอยากจะมี แต่ใส่คำนั้นไว้ในกล่อง ฝังมันลงไปในพื้นดินที่สวนของพวกเขาเอง หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดเหตุปาฎิหาริย์ขึ้น เมื่อเด็กหนุ่มคนหนึ่งปรากฎตัวต่อหน้าพวกเขา ในคืนพายุกระหน่ำ และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็ทำให้ชีวิตของพวกเขาทั้งคู่เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง                                                                  

  PARANORMAN - 17 สิงหาคม

ผู้ให้เสียงพากย์ : เคซี่ย์ เอฟเฟลค, จอห์น กู๊ดแมน, เจฟฟ์ การ์ลิน, เบอร์นาร์ด ฮิลล์, แอนนา เคนดริก, เลสลี่ย์ มานน์, คริสโตเฟอร์ มินซ์ พลาส
ผู้กำกับ : คริส บัตเลอร์ 

      "หมู่บ้านสาปสยอง" ใครที่ประทับใจกับความสยองขวัญแฟนตาซีจากงานอย่าง Coraline เรื่องนี้จะสร้างความประทับใจเดียวกันให้กับคุณอย่างแน่นอน ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มน้อย นอร์แมน ที่จู่ ๆ ก็สามารถพูดคุยกับคนตายได้ ในขณะที่เมืองของเขาก็กำลังถูกบรรดาผีดิบเข้าโจมตีพอดี นอร์แมนจึงจะต้องใช้ความสามารถพิเศษที่เขามีในการต้องปกป้องหมู่บ้านของเขาจากคำสาปร้ายครั้งนี้ให้จงได้ !!! 


The Expendables 2


  THE EXPENDABLES 2 - 17 สิงหาคม

นักแสดง : ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน, บรูซ วิลลิส, อาร์โนลด์ ชวาสเน็กเกอร์, ดอล์ฟ รุนเกรน, เจ็ต ลี, เจสัน สตัทแธม, เทอร์รี่ ครูว์ส, ชัค นอร์ริส, ฌอง คลอดด์ แวนแดมม์, เลียม เฮมสเวิร์ธ
ผู้กำกับ : ไซมอน เวสท์ (Con Air) 

      "รวมทีมคนหนังเหนียว-เคี้ยวหมากระห่ำ" การกลับมาอีกครั้งของการฟอร์มทีมหนุ่มวัยทอง !!! เมื่อกลุ่มเอ็กซเพ็นเดเบิ้ล จอมถึกพบว่าสมาชิกภายในทีม ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม จากศัตรูคู่อาฆาตรายใหม่ที่ชื่อ ฌอง พวกเขาทั้งหมดต้องกลับมาระห่ำซัมเมอร์ซอลท์อีกครั้ง ด้วยเป้าหมายในการล้างแค้นให้ลูกทีมของเขา โดยมีสมาชิกใหม่อันได้แก่ บิลลี่ เดอะ คิด และ แม็กกี้ !!! 

  THE APPARITION - 24 สิงหาคม

นักแสดง : แอชลี่ย์ กรีน, เซบาสเตียน แสตน, ทอม เฟลตัน
ผู้กำกับ : ทอดด์ ลินคอล์น 

      "สยองจัดหนัก-ผีลากลงหลุม" แม่สาวแวมไพร์เขี้ยวสวยแห่ง Twilight แอชลี่ กรีน จะกลับมาพร้อมหนังใหม่ในบทนางเอกเต็มตัว ประกอบกับหล่อเหลา เซบาสเตียน สแตน ด้วยเรื่องราวที่เล่าถึงภูติผีปีศาจที่ถูกปลดปล่อยออกมาหลอกหลอนทั้งคู่ หลังจากที่เกิดเหตุผิดพลาดในพิธีกรรมไสยศาสตร์แห่งหนึ่งในมหาวิทยาลัย !!! หนังดองเค็มเต็มโหล มา 1 ปีกว่า !!! 

  PREMIUM RUSH - 24 สิงหาคม

นักแสดง : โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์, ไมเคิล แชนนอน, แดเนีย รามิเรซ, เจมี่ ชุง
ผู้กำกับ : เดวิด โคเอ็พพ์ (Secret Window) 

      "จดหมายลับ-ซวยครับ ผมโดนล่า" ไวลี่ คือเด็กหนุ่มส่งจดหมายที่มียานพาหนะคู่ใจเป็นเจ้าเสือหมอบ วัน ๆ เขาทำงานด้วยภารกิจที่ว่า ต้องส่งจดหมายให้ทันภายในเวลา นำไปสู่การผจญภัยหลากหลายรูปแบบบนท้องถนน จนกระทั่งความตื่นเต้นครั้งใหม่ได้มาถึงตัวเขาแบบไม่คาดคิดมาก่อน เมื่อจดหมายฉบับหนึ่งที่เขาเป็นผู้ทำหน้าที่ไปส่งยังจุดหมาย กลายเป็นเอกสารที่ตำรวจเลวคนหนึ่งต้องการมันเป็นอย่างมาก ไวลี่ ถูกไล่ล่าแบบถูลู่ถูกังไปทั่วเมือง และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของความระทึกครั้งสำคัญ ที่ภารกิจของเขาก็คือ ส่งมันให้ถึงมือผู้รับได้อย่างปลอดภัย แม้ระหว่างทางจะเสี่ยงตายแค่ไหนก็ตาม !!! 


  SINISTER - 24 สิงหาคม

นักแสดง : อีธาน ฮอว์ค, วินเซนต์ ดีโอโนฟรีโอ, เจมส์ แรนโซน, เฟรด ดาลตัน ธอมป์สัน
ผู้กำกับ : สก็อต เดอร์ริคสัน (The Exorcism of Emily Rose) 

      "บ้านเฮี้ยน--ผีเกรียนแตก" เอลลิสัน นักเขียนนิยายฆาตกรรมที่สร้างจากเรื่องจริง ได้พบฟุตเทจวีดีโอหนึ่งที่เป็นหลักฐานการฆาตกรรมชิ้นเยี่ยม ที่เกิดขึ้นในบ้านหลังใหม่ของเขา เบาะแสจากวีดีโอ ทำให้เขาเข้าใจว่าทำไมครอบครัวนี้ถึงได้ถูกฆ่ายกครัว และพวกเขาถูกฆ่าด้วยวิธีการอย่างไร นั่นก็เพื่อที่เขาจะได้นำเรื่องราวไปเขียนในนิยายเรื่องใหม่ แต่กลายเป็นว่าหลังจากการค้นพบวีดีโอนี้ เอลลิสันและครอบครัวก็ตกไปอยู่ในวงจรความสยองขวัญนั้นซะเองเลย !!! 


  OUTRUN - 24 สิงหาคม

นักแสดง : คริสเต็น เบลล์, แบรดลี่ย์ คูเปอร์, ทอม อาร์โนลด์, โบ บริดเจส, คริสติน ชีโนเว็ธ, เดวิด โค้ชเนอร์
ผู้กำกับ : แดกซ์ เชพเพิร์ด, เดวิด พาล์มเมอร์ 

      "ซิ่งแหลก แหกกระเจิง" !! ชาร์ลี บรอนสัน หนุ่มนักขับรถหลบหนีมือดีคนหนึ่ง พาตัวเองเข้ามาอยู่ในสถานการณ์สุดเหวี่ยงเสี่ยงความตาย โดยไม่แคร์ว่าเขากำลังอยู่ในโปรแกรมคุ้มครองพยาน ด้วยการช่วยเหลือชีวิตหญิงสาวคนหนึ่งที่มุ่งหน้าไปยังลอส แองเจอลิส ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ทั้งคู่ก็ได้พบว่ามีแก๊งซิ่งรถที่เคยทำงานร่วมกับชาร์ลีมาก่อน กำลังไล่ล่าตามพวกเขาอยู่ กลายเป็นความมันส์ระห่ำบนท้องถนน ปนกับความโรแมนติคสุดโต่ง !!! 

  7500 - 31 สิงหาคม

นักแสดง : เลสลี่ บิบบ์, ไรอัน ควานเต็น, เอมี่ สมาร์ท, เจมี่ ชุง
ผู้กำกับ : ทาคาชิ ชิมิสุ (Ju-On) 

      เรื่องราวความเสียวสันหลังวาบครั้งนี้ เกิดขึ้นบนเครื่องบินโดยสารไฟลท์ 7500 ที่เดินทางบินผ่านมหาสมุทรแปซิฟิค ที่ดูท่าว่าเหมือนจะดีไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่แล้วผู้โดยสารบนเครื่องก็ต้องพบว่า เขากำลังเผชิญกับพลังอำนาจเหนือธรรมชาติบางอย่าง ที่สร้างความสะพรึงขวัญให้กับพวกเขาแบบเลี่ยงไม่ได้ !!!! หนังจะสยองแค่ไหน ดูชื่อผู้กำกับซะก่อน ทาคาชิ ชิมิสุ จาก Ju-On ผีเด็กตกกระป๋องแป้งเรื่องดังเลยนะตัวเธอว์ว์ว์ 

  THE POSSESSION - 31 สิงหาคม

นักแสดง : เจฟฟรี่ย์ ดีน มอร์แกน, คีร่า เซ็ดจ์วิก
ผู้กำกับ : โอเล บอร์นีดัล 

  ARGO - 14 กันยายน

นักแสดง : เบน แอฟเฟลค, อลัน อาร์กิ้น, ไบรอัน แครนสตัน, จอห์น กู๊ดแมน, ไคล์ แชนด์เลอร์ 
ผู้กำกับ : เบ็น แอฟเฟลค (The Town, Gone Baby Gone) 

      อีกครั้งกับการมาจับงานหลังกล้องของ เบน แอฟเฟลค หลังประสบความสำเร็จท่วมท้นจากสองผลงานก่อนหน้า (Gone Baby Gone, The Town) หนังจะเล่าเรื่องราวของ โทนี่ เมนเดซ ที่แอฟเฟลคจะขอสวมวิญญาณรับหน้าที่แสดงเอง เจ้าหน้าที่ซีไอเอที่วางแผนช่วยเหลือนักการทูตชาวอเมริกันจำนวน 6 คนเพื่อหนีออกนอกประเทศอิหร่านในช่วงเหตุการณ์วิกฤติตัวประกันอิหร่านปี 1979 โดยให้ทุกคนปลอมตัวเป็นทีมงานกองถ่ายหนังจากแคนาดา !!!! โอ้ววว เนื้อหามาเต็ม จัดหนักอีกแล้วขอรับ ดูซิว่าครั้งนี้จะไปได้ไกลบนเวทีรางวัลมากน้อยแค่ไหน 

  RESIDENT EVIL : RETRIBUTION - 14 กันยายน

นักแสดง : มิลล่า โจโววิช, เซียนน่า กิลลอรี่, โคลิน ซาลมอน, บอริส คอดโจ้, มิเชล รอดริเกวซ
ผู้กำกับ : พอล ดับบลิว เอส แอนเดอร์สัน (Death Race, Alien VS Predator) 

      "ผีชีวะ 5 กลับมากี่ครั้งก็ยังตายยาก" ขออภัย เนื้อเรื่องใด ๆ ยังไม่หลุดออกมา แอ่ดแอ่ด แต่ยังไงก็แล้วแต่ ภาคนี้ก็จะต้องสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับคนดูได้อีกครั้ง เนื่องจากแคแรกเตอร์ทั้งหลายที่ไม่คิดว่าจะเห็นการกลับมา ก็จะได้เห็นกัน และยังไม่รู้ว่าจะมายังไง เพราะเนื้อเรื่องหลักยังไม่แพร่งพรายออกมาแม้แต่นิดเดียว ติดตามความคืบหน้ากันต่อไปได้ 

  FINDING NEMO 3D - 14 กันยายน

ผู้ให้เสียงพากย์ : อัลเบิร์ต บรู๊คส์, เอลเลน เดอเจอเนเรส, อเล็กซานเดอร์ กูลด์
ผู้กำกับ : แอนดรูว์ สแตนตัน (Wall E, John Carter) 

      "ปลาเล็กทะลุจอ" การกลับมาอีกครั้ง ของหนังที่ใครหลายคนประทับใจ และยกให้เป็นหนังจากพิกซาร์ที่ชอบที่สุดในอันดับต้น ๆ การตามหานีโม่ ปลาน้อยที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย บัดนี้จะกลับมากระแทกโสตสัมผัสของคุณอีกครั้งในรูปแบบสามมิติ !!! ถือเป็นงานพิกซาร์เรื่องแรกในยุคไร้สามมิติที่ได้กลับมาลงจออีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้เป็นหนังการ์ตูนสองมิติ อาทิ The Lion King, Beauty And The Beast 

  DREDD - 21 กันยายน

นักแสดง : คาร์ล เออร์เบิน, โอลิเวีย เธิร์ลบี้, ลีน่า เฮดลี่ย์
ผู้กำกับ : พีต ทราวิส (Vantage Point) 

      คาร์ล เออร์เบิน พระเอกจาก Pathfinder มารับหน้าที่มันส์ระห่ำในบท เดร็ดด์ ที่ครั้งนี้จะมาร่วมมือกับผู้พิพากษาฝึกงานที่มีญาญวิเศษในการมองเห็น เพื่อจัดการมาม่า นางพญาตัวแม่หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพย์ติด ที่ค้ายาและทำให้เสพเห็นภาพเป็นสโลว์โมชั่น ในเขตที่เรียกว่าโลกของคนถูกาสาป และต้องติดอยู่ท่ามกลาววงล้อมของคนร้าย !!!

  HOTEL TRANSYLVANIA - 21 กันยายน

ผู้ให้เสียงพากย์ : อดัม แซนด์เลอร์, แอนดี้ แซมเบิร์ก, ไมลี่ย์ ไซรัส, เดวิด โค้ชเนอร์, เควิน เจมส์, เดวิด สเป้ด, สตีฟ บุสเซมี่, ซี โล กรีน
ผู้กำกับ : เก็นดี้ ทาร์ทาโคฟสกี้ 

      "โรงแรมนี้ ผีต้อนรับ" ขอเชิญเข้าสัมผัสความตื่นตาของโรงแรมทรานซิลเวเนีย ที่ที่พร้อมต้อนรับบรรดาเหล่าภูตผีปีศาจ อสูรกาย วายร้ายต่าง ๆ ให้มาพักผ่อนหย่อนใจในระดับห้าดาว บริหารงานโดยคุณพ่อแดร็กคิวล่า ที่หวงลูกสาวดั่งไข่ในหิน และทุก ๆ อย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อมนุษย์เดินดินหนุ่มคนหนึ่ง กล้าที่จะเหยียบหนวดเสือ ด้วยการเข้ามายังโรงแรมแห่งนี้ และปิ๊งปั๊งกับลูกสาวท่านเค้าท์ซะอย่างนั้น ความวายป่วงก็เลยเกิดขึ้นระหว่างโลกแห่งปีศาจและมนุษย์ธรรมด๊า ธรรมดา !!! 

  LOOPER - 28 กันยายน

นักแสดง : บรูซ วิลลิส, โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์, เอมิลี่ บลันท์, พอล ดาโน่
ผู้กำกับ : ไรอัน จอห์นสัน (Brick, The Brothers Bloom) 

      "ข้ามเวลามาฆ่าตัวเอง" !!! นี่คือหนังไซไฟแอ็คชั่นไอเดียเจ๋งที่คุณไม่ควรพลาด โจ คือหนุ่มมือสังหารรับจ้างที่ทำงานให้กับแก๊งอาชญากรในโลกอนาคต ที่ทำงานมาแทบจะทุกภารกิจ แต่ก็ต้องมาสะดุดกับภารกิจล่าสุดที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปตลอดกาล เนื่องจากว่า เป้าหมายที่เขาจะต้องสังหารในครั้งนี้ ก็คือการเดินทางข้ามเวลาไปในอนาคต เพื่อสังหารใครสักคนที่คือ..เขาเอง ในอีก 30 ปีข้างหน้า !!! 

  SAVAGES - 28 กันยายน

นักแสดง : เทย์เลอร์ คิชท์, อารอน จอห์นสัน, เบล้ค ไลฟ์ลี่ย์, ซาลม่า ฮาเย็ค, เบนิซิโอ เดล โธโร่, จอห์น ทราโวลต้า, อูม่า เธอร์แมน, เอมิล เฮิร์ช
ผู้กำกับ : โอลิเวอร์ สโตน (World Trade Center, Alexander) 

      "ขอพลิกฟ้าตามล่าเธอ" หลุดจากดาวอังคารและศึกเรือรบชนเอเลี่ยน เทย์เลอร์ คิชท์ พร้อมลงจอในงานมนุษย์มนาธรรมดาเดินดินกันบ้าง เรื่องนี้ ที่จะรับบทเป็นอดีตนาวีซีลที่จะต้องฝ่าด่านแก๊งค้ายารายใหญ่ที่ลักพาตัวแฟนสาวของเขาไป และเขาจะต้องช่วยชีวิตเธอกลับมาให้ได้ ที่สำคัญ ผู้หญิงคนนี้ยังมีความสัมพันธ์กับบัณฑิตหนุ่มจากมหา'ลัย แคลิฟอร์เนียด้วย !!! 


  THE PAPERBOY - กันยายน

นักแสดง : แซค เอฟรอน, แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์, นิโคล คิดแมน, จอห์น คูแซ็ค
ผู้กำกับ : ลี แดเนียลส์ (Precious) 

      "สืบล่าพลิกเกมฆ่าช็อกโลก" ระทึกสุดขั้วจากงานเขียนชื่อดังสู่แผ่นฟิล์ม ว่าด้วยเรื่องราวของ สองพี่น้องวงการข่าว แจ็ค และ วอร์ด เจมส์ ที่เดินทางจากฟลอริด้า ไปยังไมอามี่ เพื่อตามคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญเคสหนึ่ง ที่ทำให้พวกเขาต้องเข้าไปสู่ประเด็นแห่งการชิงไหวชิงพริบมากมายของปริศนาฆาตกรที่เกิดขึ้นในเมืองนั้น !!!
  FRANKENWEENIE - 5 ตุลาคม

ผู้ให้เสียงพากย์ : วิโนน่า ไรเดอร์, มาร์ติน ชอร์ต, แคทเธอรีน โอ ฮาร่า
ผู้กำกับ : ทิม เบอร์ตัน (The Corpse Bride) 

      "คืนชีพเจ้าตูบ แฟรงเก้นสไตน์" ทิม เบอร์ตันพร้อมแล้วกับสต็อปโมชั่นเรื่องใหม่ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่มนามว่า วิคเตอร์ ที่ทำใจไม่ได้จากการสูญเสีย สปาร์คกี้ เจ้าตูบเพื่อนรักของเขา วิคเตอร์เลยตัดสินใจทำการทดลองบางอย่างที่กลายเป็นความสำเร็จในการคืนชีพให้เจ้าสปาร์คกี้ แต่ด้วยวิธีที่ผิดธรรมชาติอย่างมหันต์ ทำให้สปาร์คกี้ตื่นขึ้นมาในสภาพที่จะทำให้ผู้พบเห็น ต้องช็อกซีเนม่าอย่างแน่นอน !!! 


  TAKEN 2 - 5 ตุลาคม

นักแสดง : แมกกี้ เกรซ, เลียม นีสัน, แฟมเก้ เจนเซ่น
ผู้กำกับ : โอลิเวียร์ เมกะตัน (Colombiana) 

      "ถึงเวลา ตามล่าพ่อ" ความแค้นย่อมไม่จบสิ้น ว่าแล้วบิดาของฆาตกรจากภาคก่อนที่ถูก ไบรอัน มิลส์ ฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม ก็พร้อมจะกลับมาเอาคืน โดยคราวนี้ เขาได้ลักพาตัวไบรอันและเมียไป ร้อนถึงลูกสาวที่ถูกลักพาตัวจากภาคที่แล้ว จะต้องรวบรวมความกล้ากลับมาช่วยพ่อของเธอ เป็นการแลกเปลี่ยนกันบ้าง !!! ดูท่าน่าจะมันส์ไม่น้อย แต่พล็อตเรื่องคิดง่ายไปป๊ะ !!!???? 

  THE TEXAS CHAINSAW MASSACRE 3D - 5 ตุลาคม

นักแสดง : อเล็กซานดร้า แดดดาริโอ, ทาเนีย เรย์มอนด์, เทรย์ ซองส์, สก็อต อีสต์วูด
ผู้กำกับ : จอห์น ลุซเซนฮอป (Takers) 

      "เลื่อยรีเทิร์น-เชิญมาเชือด" ตามติดหนังไอ้จอมเลื่อยเมื่อปี 1974 เรื่องราวในภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์ต่อจากนั้น ว่าด้วยเรื่องราวของเฮเทอร์ มิลเลอร์ สาวสวยดวงซวย ที่ตัดสินใจผิดคิดจนตัวตาย เมื่อเธอเดินทางมายังเท็กซัส เพื่อจัดการเรื่องมรดกสักอย่าง แต่ดันกลับกลายเป็นว่า เธอต้องมาเผชิญหน้ากับญาติห่าง ๆ ของเธอ ที่บัดนี้กลายเป็นฆาตกรโรคจิตนามว่า "เลเธอร์เฟซ" อยากจะกรี๊ดสักสิบแปดหลอด !! 

  FUN SIZE - 12 ตุลาคม

นักแสดง : วิคตอเรีย จัสติส, จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์, เชลซี แฮนด์เลอร์
ผู้กำกับ : จอห์น ชวาร์ทส 

      "ตามล่าน้องวุ่นลุ้นฮัลโลวีน" เป็นหนังที่จะพาคุณไปพบกับเหตุการณ์สุดป่วนในครัวเรือนกันอีกครั้ง และก็เก็บเกี่ยวบรรยากาศในช่วงฮัลโลวีนด้วยเช่นกัน กับเรื่องราวชวนหัวของเด็กสาวเจ้าปัญหาคนหนึ่งที่พบว่าเธอพลัดหลงกับน้องชายของเธอที่สติสตังค์หาใช่ปกติไม่ ไปในคืนฮัลโลวีน ทำให้เจ๊ต้องออกภารกิจในการตามหาตัวเขากลับมาให้ได้ในคืนที่แสนจะยุ่งเหยิง !!! 

  HERE COMES THE BOOM - 12 ตุลาคม

นักแสดง : เควิน เจมส์, ซาลม่า ฮาเย็ค, ชาริส, เฮนรี่ วิงค์เลอร์
ผู้กำกับ : แฟรงค์ โคราชี่ (Click, Zookeeper) 

      "คุณครูซู่ซ่า กูหว่าไจ๋" เควิน เจมส์ กลับมาร่วมงานกับแฟรงค์ โคราชี่ (Zookeeper) อีกครั้งในมาดของคุณครูสอนชีววิทยาร่างตุ้ยนุ้ย ที่ใครเลยจะรู้ว่าในยามค่ำคืน เขาคือผู้พิทักษ์นักสู้จอมวิทยายุทธ ที่กำลังจะมีภารกิจสุดยิ่งใหญ่ นั่นก็คือ การพิทักษ์ปกป้องโรงเรียนสอนดนตรีแห่งหนึ่งให้รอดพ้นจากวิกฤติครั้งสำคัญให้ได้ !!!
  PARKER - 12 ตุลาคม

นักแสดง : เจสัน สตัทแธม, เจนนิเฟอร์ โลเปซ, คลิฟตัน คอลลินส์ จูเนียร์, ไมเคิล ชิคลิส
ผู้กำกับ : เทย์เลอร์ แฮคฟอร์ด 

      "จรรยาบรรณปล้น คนเหนือเมฆ" อีกหนึ่งงานระทึกจากหนังสือขายดีชื่อดัง ว่าด้วยเรื่องราวของโจรหนุ่ม ที่ถึงแม้งานที่เขาทำจะไม่ใช่งานของคนดีมีศีลธรรม แต่เขาก็ยังมีกฎเหล็กในการทำงาน นั่นก็คือ เขาจะไม่ขโมยเงินจากคนที่จำเป็นต้องใช้มัน แต่เขาจะขอปล้นจากคนรวยและไม่เห็นคุณค่าของมันแทน !!! เจสัน สตัทแธม จะกลับมาระห่ำเอาใจคอหนังแนวนี้กันอีกหน ถ้ายังไม่เบื่อกันไปซะก่อน !! 

  THE BIG WEDDING - 19 ตุลาคม

นักแสดง : อแมนด้า ไซเฟร็ด, โรเบิร์ต เดอ นีโน, ซูซาน ซาแรนดอน, แคทเธอรีน ไฮเกิ้ล, โรบิน วิลเลี่ยมส, โทเฟอร์ เกรซ, เบน บาร์นส, ไดแอน คีตัน
ผู้กำกับ : จัสติน แซคแฮม 

      "รักหลอก ๆ อย่าบอกลูก" งานรอมคอมชวนหัวขายทีมดารานักแสดงมากหน้าหลายวัย เน้นเรื่องราวความปั่นป่วนในครัวเรือน เมื่อ ดอน และ เอลลี่ สามีภรรยาวัยใกล้ฝั่งคู่หนึ่ง ที่หย่าร้างกันเรียบร้อยโรงเรียนรักกันมานานมากแล้ว ต้องมาทำท่าทีว่ากำลังหวานชื่นรื่นรมย์ยิ่งกว่า เฮลบลูบอยราดนมข้น เหตุก็เพราะทั้งคู่จะต้องมาร่วมงานแต่งของลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของพวกเขานั่นเอง เรื่องราววุ่นวายคล้ายจะเป็นลมเลยเกิดขึ้น !!! 

  GANGSTER SQUAD - 19 ตุลาคม

นักแสดง : ไรอัน กอสลิ่ง, ฌอน เพนน์, จอช โบรลิน, โรเบิร์ต แพทริค, ไมเคิล พีน่า, จีโอวานนี่ ริบิชี่, นิค โนลตี้
ผู้กำกับ : รูเบ็น เฟลชเชอร์ (Zombieland, 30 Minute Or Less) 

      รูเบ็น เฟล็ชเชอร์ เจ้าของดีกรีผู้กำกับหนังฮาบ้าพลัง จะขอมาทำอะไรที่จริงจังและดูดราม่าขึ้นอีกเท่าตัวดูบ้าง ในหนังเรื่องนี้ ที่จะเป็นงานแนวอาชญากรรมดราม่าขายฝีมือนักแสดง และเส้นเรื่องที่ทรงพลัง โดยแคแรกเตอร์หลักของเรื่องจะย้อนเวลากลับไปในยุคสมัยอดีตชาติ ปี 1940 เกี่ยวกับแก๊งตำรวจหน่วยสืบสวนพิเศษ LAPD หรือ Los Angeles Police Department ที่รวมทีมในการหักเหลี่ยม เฉือนคมกับแก๊งมาเฟียรายใหญ่ประจำเมืองนี้ ที่ต่างก็ไม่มีใครยอมใคร ดูจะเป็นหนังมาเฟีย เจ้าพ่อล่อเจ้าหน้าที่ ได้อารมณ์หนังฮ่องกงก็ไม่ปาน 


  PARANORMAL ACTIVITY 4 - 19 ตุลาคม

นักแสดง : ยังไม่ระบุ 
ผู้กำกับ : ยังไม่ระบุ 
เฟซบุ๊กภาพยนตร์ Paranormal Activity 4

       "เรียลลิตี้ผีตามติด" เดินทางมาจนถึงภาคที่ 4 และคาดว่าน่าจะเดินทางต่อไปอีกเรื่อย ๆ จากเรื่องราวของน้องในภาคแรก มาสู่พี่ในภาคสอง และรวมกันเราอยู่ในภาคสาม ภาคสี่จะเป็นอย่างไร ยังไม่สามารถที่จะเดาได้ตอนนี้ ปล่อยให้เป็นเรื่องของผู้สร้างที่จะงัดเอาไอเดียคูล ๆ ออกมาขายกัน !!! ใครที่ยังไม่เบื่อเรียลลิตี้ผีจัดหนัก แต่ไม่เห็นตัว ก็เก็บสตางค์รอดูภาคต่อกันได้ตามอัธยาศัย !! 

  HALLOWEEN 3D - 26 ตุลาคม

นักแสดง : ยังไม่ระบุ
ผู้กำกับ : แพทริค ลุยซีแอร์ (Drive Angry, My Bloody Valentine) 

      "ฮัลโลวีนคัมแบ็ค-แหกกระเจิง" นี่คือภาคต่อจากเวอร์ชั่นร็อบ ซอมบี้ ที่ทิ้งท้ายเอาไว้ในปี 2009 ที่ได้เวลาเจ้าฆาตกรไมเคิล ไมเยอร์ส จะกลับมาละเลงความโหดให้สะใจคอหนังกันอีกครั้ง แต่เรื่องราวและนักแสดงของภาคนี้ก็ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมา เพราะฉะนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไป ว่าภาคนี้เหตุจะเกิดขึ้นที่ไหน และใครจะเป็นผู้เคราะห์ร้ายกันบ้าง !! 

  OF MEN AND MAVERICKS - 26 ตุลาคม

นักแสดง : เจอร์ราร์ด บัตเลอร์, จอห์นนี่ เวสตัน, เลเว็น แรมบิน
ผู้กำกับ : เคอร์ติส แฮนสัน 

      "นักเซิร์ฟผู้ยิ่งใหญ่" !!! เรื่องจริงผ่านจออีกเรื่องที่จะตีแผ่ชีวิตของนักโต้คลื่นมากความสามารถ นามว่า เจย์ มอริอาร์ริตี้ หนุ่มนักเซิร์ฟที่มีประวัติการเซิร์ฟที่โลกต้องจารึก เพราะเขาเสียชีวิตในวัยเพียงแค่ 22 ปี ก่อนหน้าวันเกิดปีที่ 23 ของเขาเพียงแค่หนึ่งวัน !!! ระหว่างภารกิจการดำน้ำที่มัลดีฟ -- นี่ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบุคคลผู้ล่วงลับที่ถวายชีวิตให้ในสิ่งที่เขาทำจนตัวตาย 

  MY MOTHER'S CURSE - 2 พฤศจิกายน

นักแสดง : บาบร่า สตรัยแซนด์, เซ็ธ โรเจ้น, อดัม สก็อตต์, โคลิน แฮงค์
ผู้กำกับ : แอนน์ เฟลชเชอร์ (The Proposal) 

      "เส้นทางหรรษาของหม่าม๊ากับผม" เรื่องราวชวนหัวของสองแม่ลูก ที่ต้องมาเดินทางผจญภัยร่วมกัน ฝ่ายลูกคือนักประดิษฐ์คิดค้นสิ่งแปลกใหม่ แน่นอนจุดมุ่งหมายของเขาก็คือการเดินทางข้ามประเทศเพื่อนำมันไปขาย และนั่นจึงเป็นที่มาของการเดินทางครั้งนี้ โดยมีแม่ของเขาติดสอยห้อยตามไปด้วย ยังไม่หมดเพราะนี่จะเป็นเส้นทางที่จะพาเขาไปสู่การตามหารักที่หายสาบสูญไปของแม่เขาด้วยเช่นกัน !!!! 


  RED DAWN - 2 พฤศจิกายน

นักแสดง : คริส เฮมสเวิร์ธ, จอช เพ็ค, จอช ฮัทเชอร์สัน, แอเดรี้ยน พาลิกกิ, อิซาเบล ลูคัส
ผู้กำกับ : แดน แบรดลี่ย์ 

      สุดยอดรีเมคจอมอื้อฉาวประจำปี ที่ถ่ายทำเสร็จกันนานนมเนยแล้ว แต่ก็มีปัญหาในตัวของเรื่อง สำหรับงานรีเมคจากเวอร์ชั่นต้นฉบับเมื่อปี 1984 เรื่องนี้ ปัญหาที่ว่าก็คือ อย่างที่เรารู้กันว่า หนังจะดำเนินเรื่องเกี่ยวกับสงครามที่วางประเด็นเอาไว้ให้ประเทศจีนเป็นผู้ร้ายของเรื่อง ผ่านมุมมองของวัยรุ่นอเมริกาที่เข้ามามีบทบาทในการสู้รบ แต่แล้วไอเดียนี้ก็ต้องถูกเปลี่ยนแปลงแบบสายฟ้าแล่บ เนื่องจากมีประชาชนชาวจีนไม่พอใจกับพล็อตเรื่องดังกล่าว ที่นำเสนอพวกเขาในฐานะตัวร้ายในหนัง ...ก่อกลายเป็นประเด็นความขัดแย้งที่ลุกลาม จนกระทั่งเอ็มจีเอ็ม สตูดิโอเจ้าของหนังต้องอัปเปหิหนังตัวเองเอาไปสังคายนาใหม่ และเปลี่ยนผู้ร้ายให้เป็นเกาหลีเหนือแทน !!!!  WRECK IT RALPH - 2 พฤศจิกายน

ผู้ให้เสียงพากย์ : จอห์น ซี ไรลี่ย์, ซาร่า ซิลเวอร์แมน, แจ็ค แม็คเบรเยอร์, เจน ลินช์
ผู้กำกับ : ริช มัวร์ 

      "เจ้าวายร้ายกลายเป็นฮีโร่" แอนิเมชั่นใสกิ๊งเรื่องใหม่ของดิสนี่ย์ ที่ไม่เกี่ยวกับพิกซาร์ ไอเดียเก๋กู๊ด้วยการจับเอาแคแรกเตอร์ในเกมยุคแปดบิตมาขึ้นจอให้ร่วมสมัย โดยเล่าเรื่องราวผ่านแคแรกเตอร์ เร็ค อิท ราล์ฟ ตัวละครวายร้ายจากอาร์เคดเกม ที่เป็นคู่ปรับตัวฉกาจของพระเอกในเกม ซึ่งเกิดเบื่อชีวิตการเป็นตัวร้ายและอยากเป็นฮีโร่ โอกาสมาถึงมือเขาเมื่อเกิดอุบัติเหตุบางอย่าง ทำให้วายร้ายทั้งหลายออกมาปั่นป่วนในทุก ๆ เกม ทำให้เขาใช้โอกาสนี้ในการพิสูจน์ว่า วายร้ายก็กลายเป็นฮีโร่ได้ โดยมีผู้ช่วยเป็นแม่สาวจากเกมส์รถแข่งแสนสวยที่คอยอยู่เคียงข้างเขานั่นเอง !!! 

  SKYFALL - 9 พฤศจิกายน

นักแสดง : แดเนียล เคร็ก, เรลฟ์ ไฟน์ส, จูดี้ เดนช์, ฆาเวียร์ บาร์เด็ม, นาโอมี่ แฮริส
ผู้กำกับ : แซม เมนเดส (American Beauty, Revolutionary Road) 

      ได้เวลาที่ "เจมส์ บอนด์" จะต้องพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง ถึงความจงรักภักดีที่เขามีให้ต่อ M พร้อมทั้งต้องเอาชนะอดีตบางอย่างที่กลับมาหลอกหลอนผู้บังคับบัญชาหญิงแกร่งของเขารายนี้ให้ได้ เมื่อ M ตกอยู่ในอันตราย บอนด์ ก็ต้องออกโรงอีกครั้ง บอนด์ ต้องแกะรอยปริศนาทั้งหมดและทำลายภัยที่กำลังคุกคามเขาและ M ครั้งนี้ให้ได้ ไม่ว่าจะส่งผลร้ายแรงต่อตัวเขาแค่ไหนก็ตาม !!! 

  THE TWILIGHT SAGA : BREAKING DAWN PART 2 - 16 พฤศจิกายน

นักแสดง : โรเบิร์ต แพททินสัน, เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์, คริสเต็น สจวร์ต, แอชลี่ย์ กรีน, เคลแลน ลุตซ์, แจ็คสัน แรธบอร์น, นิกกี้ รีด, แม็กกี้ เกรซ
ผู้กำกับ : บิลล์ คอนดอน (Dreamgirls, Kinsey) 

      หลังจากเรเนสมีลืมตาขึ้นมาดูโลก ทุกสิ่งทุกอย่างก็พลันเปลี่ยนไป ก๊วนคัลเลนทั้งหลายจะต้องรวบรวมพลพรรคแวมไพร์เพื่อมาปกป้องเด็กคนนี้จากสงครามที่จะเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างไปตลอดกาล !!! บทสรุปสุดท้ายแห่งมหากาพย์แวมไพร์ฟัดรักกับหมาป่า ที่จะพาให้คุณมาพิสูจน์ตำนานรักชวนหลับปัจฉิมบท จะออกมาประทับใจหรือทำให้คุณหลับใหลไม่ได้สติอีกสักแค่ไหน ก็ต้องติดตามดู รอกันไปอีกเกือบ ๆ 1 ปีนับจากนี้ !!! 


  GRAVITY - 21 พฤศจิกายน

นักแสดง : จอร์จ คลูนี่ย์, แซนดร้า บูลล็อค
ผู้กำกับ : อัลฟองโซ่ คัวรอน (Children of Men, Harry Potter And The Prisoner of Azkaban) 

      "ระทึกขวัญ-ลั่นอวกาศ" เรื่องราวชวนสะพรึงขวัญของนักบินอวกาศที่กำลังจะเกษียณตัวเองและแพทย์สาวประจำสถานี ที่ระหว่างการเดินทางในห้วงอวกาศอันไกลโพ้น กระสวยที่พวกเขาโดยสารเกิดระเบิดรุนแรง ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกออกจากกัน และต่างก็ต่างใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง ท่ามกลางความมืดและแรงโน้มถ่วง ที่เริ่มจะสร้างความกลัวให้กับพวกเขาขึ้นทุกที ๆ ทางเดียวที่จะรอดจากความกลัวครั้งนี้ได้ก็คือ หาทางโคจรกลับมาพบกันให้ได้ เพื่อเดินทางกลับโลก

  47 RONIN - 21 พฤศจิกายน

นักแสดง : คีอานู รีฟส์, ฮิโรยูกิ ซานาดะ, ริงโกะ คิคูชิ, ทาดาโนบุ อาซาโน่

       "แก๊งซามูไรหัวใจเปี่ยมแค้น" คีอานู รีฟส์ จะไว้หนวดเคราดกดำ เงื้อดาบขึ้นมาฟาดฟันให้มันส์กระเจิงในมาดซามูไรหนุ่ม ที่เป็นแกนนำทีมโรนิน ในการทวงความยุติธรรมให้กับเจ้านายของพวกเขาที่ถูกฆ่าตายอย่างเหี้ยมโหดอำมหิต !!! 47 ซามูไร พร้อมแล้วกับการหลั่งเลือดล้างแค้นที่แสนสาหัส !!!! หนังสร้างมาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง อิงประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นเค้า !!

  Parental Guidance - 21 พฤศจิกายน

นักแสดง : บิลลี่ คริสตัล, เบ็ตต์ มิดเลอร์, มาริสา โทเม่, ไบลี่ เมดิสัน
ผู้กำกับ : แอนดี้ ฟิคแมน (She's The Man) 

      "หลานกับปู่ กู้อีจู้" ต้นตำรับแห่งความฮารุ่นเก๋า บิลลี่ คริสตัล และเบ็ตต์ มิดเลอร์ จะมาพบกันในมาดของสองสามีภรรยาที่ถูกเรียกตัวจากลูกสาวมาให้ช่วยเลี้ยงลูกของเธอหน่อย จนกระทั่งเมื่อ ปู่-ย่าและหลาน โคจรมาพบกัน ความวายป่วงมันก็เลยเริ่มต้นขึ้น ด้วยความที่เจ้าหลานทั้งหลาย มีสิ่งของเครื่องใช้สาธารณูปโภคอำนวยความสะดวกในยุคศตวรรษที่ 21 ครบครัน ฝ่ายปู่กับย่าเห็นว่าควรจะให้หลานได้เห็นความสำคัญของการใช้ชีวิตในยุคของปู่ ๆ กันบ้าง ก็เลยเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น กลายเป็นความฮาขึ้นมาหลังจากนั้น 


  Rise of The Guardians - 21 พฤศจิกายน

ผู้ให้เสียงพากย์ : คริส ไพน์, อิสล่า ฟิชเชอร์, ฮิวจ์ แจ็คแมน, จู้ด ลอว์, อเล็ก บอลด์วิน
ผู้กำกับ : ปีเตอร์ แรมซี่ย์, วิลเลี่ยม จอยซ์ 

       "ดรีมทีมผู้พิทักษ์" เหล่าฮีโร่จากเทพนิยายปรัมปราที่เราได้ยินกันมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก ไม่ว่าจะเป็น แซนตาคลอส, กระต่ายอีสเตอร์, เทพฟันน้ำนมและแจ็คฟรอสต์ จะมารวมตัวกัน ในการต่อสู้และยับยั้งแผนการครองโลกของวายร้ายนามว่า บูกี้ แมน ที่พร้อมจะส่งโลกทั้งใบให้เข้าไปสู่รัตติกาลชั่วกัปป์ชั่วกัลป์ !!! 

  THE SILVER LININGS PLAYBOOK - 21 พฤศจิกายน

นักแสดง : แบรดลี่ย์ คูเปอร์, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, โรเบิร์ต เดอ นีโร, จูเลีย สไตล์ส, คริส ทัคเกอร์
ผู้กำกับ : เดวิด โอ รัซเซล (Three Kings, The Fighter) 

      "ชีวิตใหม่หัวใจเดิม" พลิกแนวมาทำหนังคอมมิดี้กันบ้าง จากฝีมือของ เดวิด โอ รัซเซลแห่งหนังโคตรเครียด The Fighter เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของอดีตคุณครูที่หลังจากเข้ารับการรักษาในสถานบำบัดทางจิตมาเป็นเวลากว่า 4 ปี บัดนี้เขาได้ออกมาสู่โลกภายนอกอีกครั้ง และก็ตัดสินใจที่จะกลับไปอยู่กับแม่ของเขา รวมไปถึงการสานสัมพันธ์กับอดีตภรรยาของเขาด้วย !! 

  FLIGHT - พฤศจิกายน

นักแสดง : เดนเซล วอชิงตัน, เคลลี่ ไรล์ลี่, จอห์น กู๊ดแมน, ดอน เชียเดิล, เมลิสสา ลีโอ
ผู้กำกับ : โรเบิร์ต เซเมกคิส (Cast Away, Forrest Gump) 

       ห่างจากงานกำกับหนังคนแสดงจริงไป 10 กว่าปี โรเบิร์ต เซเมกคิส จะได้กลับมาทำงานที่เขาถนัด(กว่า)อีกครั้ง โดยร่วมงานกับเดนเซล วอชิงตันเป็นครั้งแรก หนังว่าด้วยเรื่องราวของ นักบินคนหนึ่งที่ระหว่างเครื่องบินที่เขาบังคับการนั้นเกิดเหตุขัดข้องและจะร่วงตก เขาสามารถที่จะกอบกู้สถานการณ์นั้นไว้ได้ และนำเครื่องลงจอดอย่างปลอดภัย และช่วยผู้โดยสารส่วนใหญ่ให้รอดพ้นจากพญามัจจุราชได้ แต่หลังจากที่เหตุการณ์ดังกล่าวเข้าสู่ขั้นตอนการสืบสวน สอบสวนหาที่มาที่ไปของเจ้าหน้าที่ ก็พบอะไรอย่างเกี่ยวกับนักบินคนนี้กับพฤติกรรมของเขาในก่อนที่จะเกิดเหตุดังกล่าว !!! 
  LES MISERABLES - 7 ธันวาคม

นักแสดง : ฮิวจ์ แจ็คแมน, แอนน์ ฮาทาเวย์, รัซเซล โครว์, เอ็ดดี้ เรย์เมน
ผู้กำกับ : ทอม ฮูเปอร์ (The King's Speech) 

      "เหยื่ออธรรม" การประชันบทบาทสุดเชือดเฉือนครั้งแรกของ ฮิวจ์ แจ็คแมนและ รัซเซล โครว์ ภายใต้การกำกับของผู้กำกับ The King's Speech ดัดแปลงละครเวทีชื่อดังของ วิกเตอร์ ฮูโก้ ที่กลายเป็นหนังมาหลายต่อหลายครั้ง เล่าเรื่องราวของ ฌอง วาลฌอง นักโทษแหกคุกผู้เคยขโมยขนมปังก้อนเดียว !!! ที่หลังจากได้รับการยอมรับจากสังคมอีกครั้ง สารวัตรสืบที่ชื่อ ฌาแวร์ กลับไม่ลดราวาศอกและลืมความผิดที่เขาก่อไว้ เพราะเขาคอยติดตามลากคอฌองมาลงโทษให้ได้ !!! หนังจะมาในรูปแบบภาพยนตร์เพลงเป็นครั้งแรกด้วย !! 

  GREAT HOPE SPRINGS - 14 ธันวาคม

นักแสดง : เมอรีล สตรีพ, ทอมมี่ ลี โจนส์, สตีฟ คาร์เรลล์
ผู้กำกับ : เดวิด แฟรงเคล (Devil Wears Prada) 

      "ภารกิจจุดไฟ-ผัวเมียวัยดึก" เรื่องราวรักชวนหัวของสามีภรรยาวัยดึกที่ผ่านชีวิตคู่ร่วมกันมากว่า 30 ปีแล้ว ก่อนที่ทั้งคู่จะพบว่าชีวิตที่เคยหอมหวานมันกลับแย่ขึ้นเรื่อย ๆ และเข้าขั้นวิกฤต ทางเดียวที่จะยุติปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นก็คือ เข้ารับการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านชีวิตคู่ ที่จะทำให้ทั้งคู่กลับมารักกันหวานชื่นรื่นรมย์กันอีกครั้ง !!! 


The Hobbit  THE HOBBIT : AN UNEXPECTED JOURNEY - 14 ธันวาคม

นักแสดง : เอไลจาห์ วู้ด, มาร์ติน ฟรีแมน, เคต แบลนเชตต์, เอียน แม็คเคลเลน, ออร์แลนโด บลูม, ริชาร์ด อาร์มิเทจ, ฮูโก้ วีฟวิ่ง, เอียน โฮ์ล์ม, สตีเฟ่น ฟราย, เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบชท์, แอนดี้ เซอร์คิส, ลุค อีวานส์, คริสโตเฟอร์ ลี, ซิลเวสเตอร์ แม็คคอย, เจฟฟรี่ย์ โธมัส, ปีเตอร์ แฮมเบิลตัน, เกรแฮม แมคทาวิช
ผู้กำกับ : ปีเตอร์ แจ็คสัน (Lord of The Rings) 

      "รวมพลพรรคฮ็อบบิต-พิชิตมังกร" เล่าเรื่องราวย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นก่อนการมาถึงของ Lord of The Rings เป็นเวลา 60 ปี บิลโบ้ แบ็กกิ้นส์ ได้เริ่มเรื่องราวการผจญภัยอันน่าอัศจรรย์เอาไว้ เขาและพ่อมดเทา แกนดาล์ฟ เดินทางไปยังดินแดนตะวันออกในมิดเดิ้ลเอิร์ธ เพื่อเรียนรู้ถึงเรื่องราวการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นมากมาย ตลอดการเดินทาง โดยมีจุดหมายปลายทางก็คือ เพื่อชิงสมบัติที่สูญหายคืนมาจากมังกรสม็อก !!! 

  OSAMA BIN LADEN - 19 ธันวาคม

นักแสดง : โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน, เจสัน คลาร์ก, เจสสิก้า แชสเตน, เอ็ดการ์ รามิเรซ, มาร์ค สตรอง
ผู้กำกับ : แคทเธอรีน บิเกโลว์ (The Hurt Locker) 

      "มหาสงครามปลิดชีพ บิน ลาเด็น" จากผู้กำกับหญิงคนเก่ง แคทเธอรีน บีเกโลว์ ที่ทำให้ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ต้องจารึกชื่อผู้กำกับรางวัลออสการ์ที่เป็นเพศหญิงคนแรก !!!! ครั้งนี้กับเรื่องราวจริงช็อคโลก ถ่ายทอดเรื่องราวของทีมปฏิบัติการณ์ลับกับการไล่ล่า โอซาม่า บิน ลาเดน ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตและกลายเป็นข่าวครึกโครมไปทั่วโลก !!! บิเกโลว์ ย้ำว่าหนังจะเน้นฉากการสู้รบสุดอลังการ ในช่วงเวลาก่อนจุดจบชีวิตของบิน ลาเด็น ด้วย 

  WORLD WAR Z - 21 ธันวาคม

นักแสดง : แบรด พิตต์, เจมส์ แบดจ์ เดล, แมทธิว ฟ็อกซ์
ผู้กำกับ : มาร์ค ฟอสเตอร์ (Finding Neverland, Monster's Ball)

      แบรด พิตต์ พร้อมลงสังเวียนเลือดระห่ำซอมบี้ ในหนังฟอร์มยักษ์สุดอลังการที่เขาจะต้องอยู่ในวงล้อมของผีดิบ หนังเล่าเรื่องในช่วงเวลาที่โลกคราคร่ำไปด้วยผู้ติดเชื้อที่กลายเป็นซอมบี้ผีกินคน และถึงเวลาที่พวกมันจะรวมกันเป็นกลุ่มก้อนเพื่อล้างพันธ์มนุษย์ที่เหลือ ตัวละครของพิตต์ ที่ชื่อ เจอร์รี่ เลน คือเจ้าหน้าที่ที่เป็นกุญแจสำคัญในการยับยั้งมหาวิกฤติแห่งซอมบี้ล้างบางมนุษย์ครั้งนี้ 

  LIFE OF PI - 21 ธันวาคม

นักแสดง : โทบี้ แมกไกวร์, เออร์ฟาน ข่าน, เจอร์ราร์ด เดอปาดิเย่
ผู้กำกับ : อัง ลี (Brokeback Mountain, Crouching Tiger Hidden Dragon)

      "เด็กน้อยหัวใจยิ่งใหญ่" อัง ลี พร้อมแล้วกับการกำกับหนังที่เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี หลังเจาะกลุ่มเป้าหมายมานาน งานนี้สร้างจากวรรณกรรมชื่อดัง เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มชาวอินเดีย ที่หลังจากเรือที่เขาโดยสารมาเกิดอัปปาง เขาก็ต้องออกเดินทางด้วยเรือชูชีพ ที่มีบรรดาสัตว์น้อยใหญ่มากมายร่วมผจญภัยไปกับเขา ไม่ว่าจะเป็น หมาป่าไฮยีนา, ม้าลาย, ลิงหรือกระทั่งเสือเบงกอล และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่นำพาเขาไปพบกับการผจญภัย การใช้ไหวพริบและการเอาตัวรอด !!! 

  THIS IS FORTY - 21 ธันวาคม

นักแสดง : เลสลี่ มานน์, พอล รัดด์, มีแกน ฟ็อกซ์, อัลเบิร์ต บรู้คส์
ผู้กำกับ : จัดด์ อพาทาว (Knocked Up, 40 Year-Old Virgin)

      หนังตลกเบอร์ 4 ของ จัดด์ อพาวทาว ที่จะเอาน้ำพริกถ้วยเก่า มาแต่งเสริมเติมรสให้อร่อยอีกครั้ง เพราะว่านี่จะเป็นภาคแยกของหนัง Knocked Up เรื่องฮิตของเขาในปี 2007 ที่จะโฟกัสไปที่ชีวิตรักอันแสนยุ่งเหยิงของ พีต และเด็บบี้ โดยนอกจากนี้ก็ยังไม่มีอะไรเปิดเผยเพิ่มเติม แต่รับรองว่าได้ฮาท้องคัดท้องแข็ง พร้อมติดเรทกันอีกครั้งอย่างแน่นอน !!!   DJANGO UNCHAINED - 25 ธันวาคม

นักแสดง : เจมี่ ฟ็อกซ์, ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, คริสตอฟ วอลท์ซ, แซมมวลแอล แจ็คสัน, เคิร์ต รัซเซลล์, ซาช่า บารอน โคเอ็น, โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์, เคอร์รี่ วอชิงตัน, อาร์ซีเอ
ผู้กำกับ : เควนติน ทาแรนติโน่ (Inglorious Basterds, Kill Bill)

      "แรงรักทาสผิวสี-ดีกรีหนัก" !!! เควนติน ทาแรนติโน่ พร้อมผงาดในหนังขายฟอร์มสุดเจ๋งอีกครั้ง ที่คราวนี้หันมาทำงานแนวคาวบอย ๆ กันบ้าง ว่าด้วยเรื่องราวของ จังโก้ ทาสผิวสี ที่ตัดสินใจร่วมมือกับนักล่าหัวเงินรางวัลในการบุกเข้าไปในไร่ของนายทาสจอมโหดอำมหิตเพื่อช่วยชีวิตภรรยาของเขาออกมา !!! จะออกมาเป็นความขึงขังในระดับ Inglourious Basterds หรือมากกว่านั้น ต้องติดตาม !!! 


  THE GREAT GATSBY - 25 ธันวาคม

นักแสดง : ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, โทบี้ แมกไกวร์, โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน, แครี่ มุลลิแกน, อิสล่า ฟิชเชอร์, เจสัน คลาร์ค
ผู้กำกับ : บาซ เลอห์แมน (Moulin Rouge, Romeo & Juliet) 

      งานอารมณ์ละเมียด รักละมุนละไมอีกครั้งของ บาซ เลอห์แมน ที่หวังว่าจะไม่เจ๊งอีก ว่าด้วยเรื่องราวการเสียดสีสังคมของชาวอเมริกา ในยุคที่มีการห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ โดยมีฉากหลังหลักอยู่ที่สังคมของชนชั้นสูงในนอร์ธชอร์ ลองไอร์แลนด์ และกรุงนิวยอร์ก ผ่านแคแรกเตอร์ของตัวเอกที่ชื่อ นิค คาร์ราเวย์ ชายหนุ่มที่มีพื้นเพจากตอนกลางทางตะวันตกของประเทศที่ย้ายมาอยู่ในลอง ไอร์แลนด์ และได้พบกับรูปแบบการใช้ชีวิตอันหรูหราและฟุ่มเฟือยของแกสบี้ เพื่อนบ้านผู้ลึกลับของเขา

 


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณ Filmzlap   
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
theironladymovie.co.ukวอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์สM picturesUIPSony Picture20th Cnetury Foxมงคลเมเจอร์Warner Bros.เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Beneath the Darknessmovieinsider.com, , เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Joyful Noise,  เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ The Divide , movieinsider.commovieinsider.commovieinsider.commovieinsider.com
movieinsider.com,เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Beauty and the Beast 3Dweneedtotalkaboutkevin.co.ukเว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ The Vowเว็บไซต์ทางการ Wanderlusthaywiremovie.comredtails2012.comtheravenmovie.com
fishingintheyemen.comreelz.comchicagofilmfestival.commoviefanatic.com
aceshowbiz.comdenofgeek.cominfamouskidd.combeyondhollywood
disneydreaming.commovieinsider.comfilmmusicreporter.com, ,totalfilm.tumblr.comscreenrant.comt0.gstatic.comhalloweenmovie.wikia.com
beyondhollywood.comgossip.whyfame.comshockya.com 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังเด็ดที่คุณไม่ควรพลาด ปี 2012 โพสต์เมื่อ 12 มกราคม 2555 เวลา 16:17:32 135,901 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP