แสบ! หนังสั้น ฉันนั่งรถไฟกลับไปเยี่ยมแม่ฯ จะฮา หรือเศร้าดี


shortfilmหนังตัวเต็ม ฉันนั่งรถไฟกลับไปเยี่ยมแม่ฯ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก RailwayShortFilm

          เป็นหนังสั้นอีกเรื่องหนึ่งที่อยู่ในความสนใจของชาวไซเบอร์ไม่น้อย กับหนังสั้น (แต่ชื่อยาว ><) เรื่อง "ฉันนั่งรถไฟกลับไปเยี่ยมแม่ที่กำลังจะตาย แต่ไปไม่ทัน แม่ฉันตายก่อน ฉันรักการรถไฟจังเลย" ที่แค่ฟังชื่อเรื่องก็สะดุดใจซะแล้ว อยากรู้ขึ้นมาทันทีเลยว่า เนื้อหาของหนังสั้นเรื่องนี้เป็นอย่างไรกันแน่

          แถมเมื่อได้รู้ว่า หนังสั้นเรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อส่งเข้าประกวดในโครงการ "ในความผูกพันของฉันกับรถไฟไทย" เพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ จากการรถไฟแห่งประเทศไทย ยิ่งทำเอาผู้ชมอึ้งไปกันใหญ่ ก็แบบว่า เอ่อ...ชื่อเรื่องช่างดูขัดกับโครงการของการรถไฟฯ ที่จัดประกวดหนังสั้นเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของการรถไฟไทยเสียนี่กระไร

          สำหรับหนังสั้นชื่อเรื่องแสบ ๆ เรื่องนี้ เป็นผลงานของทีมฟินวิ่ว สตูดิโอ ขอนแก่น เขียนบทและกำกับภาพโดย นันทวุธ ภูผาสุข ซึ่งได้ส่งผลงานเข้าชิงรางวัลให้การรถไฟฯ ไปเรียบร้อย และรอการประกาศผลในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ แต่ระหว่างนั้น ทีมงานก็ได้โพสต์หนังสั้นเรื่องนี้ให้ชมกันในเว็บไซต์ยูทูบด้วย พร้อมกับเขียนข้อความระบุไว้ว่า

          "หนังสั้นเรื่อง "ฉันนั่งรถไฟกลับไปเยี่ยมแม่ที่กำลังจะตาย แต่ไปไม่ทัน แม่ฉันตายก่อน ฉันรักการรถไฟจังเลย"

          จากทีมฟินวิ่ว สตูดิโอ ขอนแก่น ส่งประกวดโครงการ "ในความผูกพันของฉันกับรถไฟไทย" ไม่มีซับนะครับ ฟังอีสานไม่ออกก็ลำบากหน่อยครับ อย่ามาดราม่าดูถูกชาติพันธุ์กันนะ ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ พูดค่อยจากัน เราคนไทยต้องรักกันเข้าไว้เพื่อก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างโดดเด่น สมกับเป็นเมืองพุทธที่น่าเชิดชู สวยงามไม่มีการโกง อย่าปัญญาอ่อนด่ากันในยูทูบให้ชาติอื่นหัวเราะ

          จากทีมผู้สร้าง คนไล่รถ บาทาลูบไฟ และ เชิฟ เชิฟ"

          เอ... ว่าแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาอย่างไรกันแน่ ตลอดความยาว 10 นาทีนี้ จะซึ้ง จะเศร้า จะฮา จะประชดใครอย่างที่คิดไว้หรือไม่ อย่างไร ไปติดตามชมกันเองดีกว่าค่ะ แต่ดูจากคอมเม้นท์ในยูทูบ ก็เห็นได้ว่าภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้โดนใจผู้ชมอย่างจังในหลาย ๆ แง่มุมเลยทีเดียว ส่วนใครที่อยากรู้ว่ามีหนังสั้นเรื่องไหนส่งเข้าประกวดในโครงการนี้อีกบ้าง ก็ตามไปอ่านกันต่อที่ http://www.facebook.com/RailwayShortFilm/photos นะจ๊ะ  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แสบ! หนังสั้น ฉันนั่งรถไฟกลับไปเยี่ยมแม่ฯ จะฮา หรือเศร้าดี โพสต์เมื่อ 15 มิถุนายน 2555 เวลา 18:13:48 133 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แสบ! หนังสั้น ฉันนั่งรถไฟกลับไปเยี่ยมแม่ฯ จะฮา หรือเศร้าดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP