เรื่องย่อ Fighting Fish ดุ ดวล ดิบ


Fighting Fish

Fighting Fish

Fighting Fish

Fighting Fishตัวอย่างหนัง Fighting Fish ดุ ดวล ดิบ 


Fighting Fish ดุ ดวล ดิบ (SAGA Studio Thailand)

กำหนดฉาย : 27 กันยายน 2555
แนว : แอ็คชั่น ดราม่า
นำแสดง : เจเจ - จักรกฤษณ์ กนกพจนานนท์, กัสจัง - จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล, จาเวด อัล เบอร์นี่ (นักแสดงชาวฝรั่งเศส), สุเชาว์ พงษ์วิไล, เดวิด อิสมาโลน
กำกับ : หญิง จุฬาลักษณ์ อิสมาโลน


          Fighting Fish ดุ ดวล ดิบ แอ็คชั่นน้ำดีสไตล์สากล ด้วยลีลาชั้นเชิงมวยแบบไทย สนุก ครบรส

          ดุ... รวมการต่อสู้แบบดุเดือด ที่จะปลุกเร้าให้เลือดนักสู้ในตัวคุณได้ลุกโชน

          ดวล... ดวลกันหมัดต่อหมัด สู้กันตัวต่อตัว เผชิญหน้าแบบไร้ซึ่งความกลัว จนเหลือเพียงหนึ่งผู้อยู่รอด

          ดิบ... สมจริง ไม่เมค ไม่เฟค เพราะนี่คือ Real Life Real Fight

          ในโลกที่ไร้ซึ่งกฎ กติกา คนอยู่รอดมีเพียงหนึ่งเดียว Fighting Fish คือมวยเถื่อนสุดอันตราย ได้แนวคิดมาจากการนำปลากัดมาสู้กัน จัดขึ้นเพื่อเป็นความบันเทิงให้กับคนรวย ที่ชื่นชอบการเห็นคนสู้กันแบบเอาตาย ไร้ซึ่งความปรานีผู้ชนะในเกมนี้จะได้รับเงินรางวัลเป็นจำนวนมาก หากแต่ผู้แพ้มีเพียงสิ่งเดียวที่จะได้รับ คือความตาย แม้ว่าจะแพ้อย่างขาดลอยหรือแพ้อย่างสูสี เพราะกฎมีอยู่อย่างเดียว ผู้แพ้ต้องถูกลากไปฆ่า ไร้ข้อต่อรอง แต่ทุกกรอบกติกา มีการแหกกฎเสมอและครั้งนี้ก็เช่นกัน !!!


เรื่องย่อ Fighting Fish ดุ ดวล ดิบ

          ไมค์ (จาเวด อัล เบอร์นี่) แชมป์มวยสากลชาวฝรั่งเศส เดินทางมาเมืองไทยเพื่อหลบหนีอดีตอันขมขื่น เขาตั้งใจจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นี่ แต่ทว่าเพียงก้าวเข้าสู่ประเทศไทยได้ไม่นาน เขากลับโชคร้ายเจอแก๊งตุ๊ก ๆ อันธพาลหลอกไปรุมทำร้ายชิงทรัพย์จนหมดตัว แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดีซ่อนอยู่ เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เขาได้รู้จักกับ โย (เจเจ - จักรกฤษณ์ กนกพจนานนท์) คนไทยที่มีฝีมือหมัดมวยไทยที่เก่งพอตัว พร้อมทั้ง การ์ตูน (กัสจัง - จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล) ภรรยาสาวขาพิการของโย ทั้งสองช่วยให้ที่พักกับไมค์ และไม่นานมิตรภาพต่างเชื้อชาติก็ก่อเกิด เมื่อไมค์และโยได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน

          โยชักชวนไมค์ให้กลับเข้ามาสู่วงการมวยอีกครั้งเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ แต่โยห้ามไมค์อย่างเด็ดขาด ไม่ให้เข้าร่วมชกมวย Fighting Fish เพราะเป็นมวยของมาเฟีย ที่จัดขึ้นเพื่อให้พวกคนรวยดู แม้จะเป็นมวยที่มีเงินพนันสูง ผู้ชนะจะได้รับเงินจำนวนมาก แต่มันก็มาพร้อมกับอันตรายแบบถึงชีวิตเช่นกัน แต่ยิ่งห้ามก็ยิ่งทำให้ไมค์อยากลอง เขาตัดสินใจเข้าร่วมการชกมวย Fighting Fish ด้วยความรักเพื่อน โยจึงตัดสินใจขึ้นชกมวย Fighting Fish แทนไมค์ และท้ายที่สุดโยเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ กติกาของมวยนี้ คนแพ้จะต้องถูกฆ่า

          ไมค์เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขาตัดสินใจบุกเดี่ยวเข้าไปช่วยโยถึงถิ่นของมาเฟีย (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ที่คุม Fighting Fish ไมค์บุกไปด้วยใจสู้ พร้อมกับสองมือสองเท้าอย่างไม่หวั่นอันตราย เขาต้องต่อสู้กับลูกน้องมาเฟียและนักสู้ใต้ดินคนอื่น ๆ มากมาย สุดท้ายแล้วไมค์จะสามารถช่วยโยได้สำเร็จหรือไม่ ต้องคอยติดตาม และพบกับลีลามวยไทย สไตล์ดิบ เถื่อน เท่ พร้อมกันในโรงภาพยนตร์ 27 กันยายนนี้

ผู้กำกับ : หญิง จุฬาลักษณ์ อิสมาโลน

          จากบทบาทของนักแสดงสาวที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี แจ้งเกิดจากละคร "ทอฝันกับมาวิน" หลังจากนั้นก็มีผลงานทั้งด้านละครและภาพยนตร์ตามมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากแต่งงานกับสามี เดวิด อิสมาโลน  และมีลูกสาว เธอก็หายหน้าจากวงการบันเทิงไทย ก้าวเข้าสู่งานเบื้องหลังอย่างเต็มตัว ทั้งการรับหน้าที่โปรดิวเซอร์และผู้กำกับให้กับโปรเจคท์ต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงงานภาพยนตร์ในต่างประเทศด้วย จนมาในปีนี้ หญิง จุฬาลักษณ์ กลับมาพร้อมผลงานการกำกับภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก Fighting Fish ดุ ดวล ดิบ ที่สำคัญเป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับผู้หญิงอย่างเธอ

          "จริง ๆ คนจะคุ้นภาพหญิงจากงานเบื้องหน้า แต่หญิงเรียนจบคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต รู้สึกชอบงานเบื้องหลังเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เคยลองเป็นโปรดิวเซอร์ตั้งแต่อายุ 22 ลองทำหนังเอง หาเงินเอง เพราะเบื้องหน้าเราก็ทำมาเกือบหมดแล้ว พอมาทำเบื้องหลังก็รู้สึกสนุกมาก เป็นสิ่งที่ตัวเองรัก แต่ไม่ค่อยมีคนรู้ว่าเราชอบเบื้องหลัง เราทำตรงนี้ พอแต่งงานก็เลยผันตัวเองมาทำเบื้องหลังเต็มตัว มีความสุขมาก สนุก ได้มีเวลาของตัวเองเต็มที่

          เรื่องแรกที่โปรดิวซ์เองเป็นหนังดีวีดี ตอนนั้นหนังดีวีดีมันบูม เรื่อง ต้องชู้ กับ สาวเจ้าสเน่ห์ ทำเอง ได้กำไรเอง ตอนนั้นเราเลยมีไอเดียว่ามาทางนี้ถูกทางแล้ว เพราะเราก็เรียนด้านนี้ และได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว แล้วก็บังเอิญมารู้จักกับสามี ซึ่งเค้าเป็นผู้กำกับด้านแอ็คชั่น ก็เลยมาทำงานด้วยกัน เปิดบริษัทด้วยกัน งานแรก ๆ เป็นเรียลลิตี้มวยไทย เอามวยไทยไปนำเสนอให้โลกรู้ ซึ่งงานนี้เราไปทำงานกันที่อเมริกา แล้วก็มาสิงคโปร์ เดวิด สามีเป็นผู้กำกับ แล้วหญิงก็เป็นโปรดิวเซอร์ จากจุดนั้นก็เริ่มมาทำหนังกัน เป็นหนังต่างประเทศ หลายเรื่องเหมือนกัน ถึงตอนนี้ก็เกือบ 7 ปีแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแนวแอ็คชั่นตลอด มีโอกาสได้ไปที่อเมริกา ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ รับงานจากหลาย ๆ ประเทศ

          ภาพยนตร์ Fighting Fish ดุ ดวล ดิบ ทางซาก้า สตูดิโอ มองว่าตลาดหนังแอ็คชั่นมันไปไกลทั่วโลก อย่าง องค์บาก ต้มยำกุ้ง ที่ได้รับกระแสตอบรับดีจากทั่วโลก อย่างเรื่องนี้เป็นแอ็คชั่นแบบ realistic เป็น real life real fight เป็นเรื่องราวชีวิต มีดราม่ามาสอดแทรก และหญิงก็ถนัดดราม่าอยู่แล้วด้วย เป็นเรื่องราวความรัก มิตรภาพ ทั้งระหว่างเพื่อน ระหว่างครอบครัว นอกจากจะมันส์จากฉากแอ็คชั่นแล้ว ยังซึ้งกินใจ แต่ไม่ได้เป็นแอ็คชั่นที่เครียดนะคะ เราไม่อยากให้คนดูเครียด เราอยากให้คนดูสนุกไปกับหนัง คือหนังยังไงมันก็ต้องบันเทิง แต่มันไม่ได้บันเทิงแบบไร้แก่นสารนะเรื่องนี้ ที่จริงคือ มันเป็นแอ็คชั่นที่สมจริงมาก จะมีแอ็คชั่นเกือบครบรูปแบบ มีมวยเถื่อน mix matial art เป็นมวยในกรง ไม่มีกติกา คุณสามารถใช้การต่อสู้อะไรก็ได้ จนน็อคเอาท์ แล้วก็ยังมีมวยไทย คาโปเอล่า หลาย ๆ อย่างผสมกัน เหมือนแมทช์นี้ต่อยกับคนที่เป็นนักสู้คาโปเอล่า อีกแมทช์ต่อยกับคนเป็นกังฟู มียิมนาสติกอะไรมาด้วย เป็นมวยเถื่อนของพวกคนรวยที่อยากเห็นคนต่อยกัน แล้วต่อยกันถึงตาย

          ในส่วนของแอ็คชั่นต้องถือว่าหญิงโชคดี ที่ได้เดวิด มาเป็นผู้กำกับแอ็คชั่นให้ เพราะเราทำงานด้วยกันมานาน แค่มองตาเขาก็เข้าใจแล้วว่าเราอยากได้อะไร สื่อสารกันง่าย ที่สำคัญเดวิดเขาเก่ง เชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพในด้านนี้อยู่แล้ว ทางด้านนักแสดงทั้ง เจเจ กับ จาเวด เขาเล่นแอ็คชั่นเอง เพราะเขาก็เก่งแอ็คชั่นกันทั้งคู่ เป็นทุกอย่าง แต่ก็มาเทรนด์หนักเพื่อถ่ายทำเรื่องนี้ 2-3 เดือน ทั้งสองคนมีพรสวรรค์อยู่แล้ว อย่างจาเวดเขาเป็นชาวฝรั่งเศส แต่ก็เล่นหนังกับต่างชาติเยอะ ตัวจาเวดเขารู้จักกับเดวิดมาก่อน ก็เลยมีมอง ๆ ไว้ตั้งแต่แรก ส่วนเจเจนี่ได้มาจากการแคส ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน มีคนแนะนำมา พอมาแคสก็ตื่นตาตื่นใจมาก มาตีลังกาโชว์ เตะต่อย แอ็คชั่นทุกอย่างโชว์ให้ดู เก่งมาก ที่สำคัญนอกจากเขาเล่นแอ็คชั่นได้ดี หน้าตาของเขายังโดดเด่นด้วย ดูเป็นสไตล์ ๆ เกาหลี  ถ้าเทียบกับ พี่จา พนม หรือ สตั๊นเก่ง ๆ หลายคน อย่าง คาซู จาก ดื้อ สวย ดุ ก็มีฝีมือพอ ๆ กัน ซึ่งคาซู ก็มารับเชิญเรื่องนี้ด้วย อย่างกัสจังนี่จะเก่งในเรื่องของดราม่าและซีนอารมณ์มาก น้ำตาสั่งได้ เล่นได้แบบที่เราต้องการ และในเรื่องนี้เขาจะรับบทหนักในส่วนของซีนดราม่า แต่จะไม่อยู่ในส่วนของพาร์ทแอ็คชั่น ซึ่งเขาก็ทำหน้าที่ในส่วนของเขาได้ดี ทำให้ทีมงานทุกคนภูมิใจ หญิงเห็นเขาจากภาพยนตร์ฮอลลีวูด เรื่อง Elephant White แล้วมีความรู้สึกว่าอยากได้แอ็คติ้งแบบนี้แหละ เลยติดต่อไปให้เข้ามาลองแคสดู

          ในเรื่องนี้จะมีฉากแอ็คชั่นหลายรูปแบบ มีทั้งซีนไล่ล่า แบบคอมเมดี้  คือเป็นแอ็คชั่นแบบสนุก ๆ ขำ ๆ ฉากแอ็คชั่นบนดาดฟ้า กลางสายฝนก็สวยเท่ เป็นฉากที่ เดวิด กับ เจเจ เล่นจริง เจ็บจริง กระแทกอิฐนั่นก็ของจริง ส่วนมากหญิงจะชอบซีนนี้ มันเท่เหมือนหนังโฆษณา แต่ก็มันส์ ภาพสวย แล้วก็ยังมีแอ็คชั่นกับอาวุธอย่างปืน หรือเล่นกับไฟ หรือจะสู้กับแบบดิบ ๆ เถื่อน ๆ สะใจก็มี หญิงพยายามผสมผสานการต่อสู้ทุกอย่างรวมไว้ในหนังเรื่องนี้  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

    เรื่องย่อ Fighting Fish ดุ ดวล ดิบ โพสต์เมื่อ 3 กันยายน 2555 เวลา 16:32:17 579 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อ Fighting Fish ดุ ดวล ดิบ ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP