หนัง After School วิ่งสู่ฝัน

After School วิ่งสู่ฝัน

After School วิ่งสู่ฝันAfter School วิ่งสู่ฝัน (อควา  คอร์เปอเรชั่น)

กำหนดฉาย หนัง After School : 21 มกราคม 2553
นักแสดงนำ หนัง After School : สายป่าน - อภิญญา  สกุลเจริญสุข, หลุยส์ เฮสดาร์ซัน , ดิว - อริสรา ทองบริสุทธิ์, ฝุ่น - ตากเพชร เลขาวิจิตร, อีฟ - ภรณ์รวี อนันตกุล และ คิริน - อติวิชญ์ เอี่ยมยอดสิน, จิ๊ก - เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ , บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์, ปั๋ง - ประ- กาศิต  โบสุวรรณ, อี๊ด - สุเทพ ประยูรพิทักษ์ , ใหม่ - นัฎฐา ลอยด์ , แพร - รัชนี ศิระเลิศ , เคน -สทรุทเคอร์, อ้น - ศรีพรรณ  ชื่นชมบูรณ์ , ฟรอยด์ - ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์
กำกับการแสดง After School : ชลัท ศรีวรรณา

เรื่องย่อ After School วิ่งสู่ฝัน

          ในโรงเรียนระดับมัธยมมีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง มีเด็กนักเรียนหลายคนที่อยากจะเดิน  ตามฝันของตัว เอง พีท (คิริน - อติวิชญ์ เอี่ยมยอดสิน) มีความต้องการจะตั้งวงดนตรีเป็นของตัวเอง เมื่อบังเอิญไปเห็น เกรท (อีฟ - ภรณ์รวี อนันตกุล) เล่นเปียโนในห้องดนตรีของโรงเรียนได้อย่างไพเราะ พีทจึงไปชวน มะนาว (สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข) เพื่อนนักเรียนที่ดูห้าว ๆ เพราะต้องช่วยเหลือตัวเองและทำงานช่วย แม่ (แพร - รัชนี ศิระเลิศ) เพราะ พ่อ (บี๋ - ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ได้ทิ้งเธอกับแม่ไปอยู่กับเมียน้อย มะนาวเห็นดีด้วยกับความคิด ของพีท จึงยอมไปบ้านเกรทกับพีทเพื่อขอร้องให้ คุณแม่สุดเผด็จการ (จิ๊ก - เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) ยอมให้เกรท ร่วมก่อตั้งวงกับเพื่อน ๆ แต่คุณแม่ไม่เห็นด้วยเพราะ มองว่าเป็นอาชีพเต้นกินรำกินและฐานะระดับมหาเศรษฐี อย่างเธอไม่จำเป็นต้องให้ลูกสาวไปทำงานอาชีพนี้ ส่วน คุณพ่อ (เคน สทรุทเคอร์) ไม่ได้คัดค้านอะไรเพราะเข้าใจ ความ รู้สึกของลูกได้ดี ในขณะที่ พ่อของพีท (อี๊ด - สุเทพ ประยูรพิทักษ์) กับ แม่ของพีท (ใหม่ - นัฎฐา ลอยด์) กลับสนับสนุนความคิดของลูกเป็นอย่างดี นอกจากจะซื้อเครื่องดนตรีให้แล้ว ยังยกห้องใต้ดินให้เป็นห้องซ้อม ดนตรีด้วย แต่เพราะใจมันเรียกร้องเกรทจึงหาทางหนีแม่ไปซ้อมดนตรีกับเพื่อน ๆ หลังเลิกเรียนจนได้ ถึงแม้จะ เป็นเวลาอันน้อยนิดแต่ก็มีค่าสำหรับเธอ

          การตั้งวงดนตรีดูเหมือนจะราบรื่นแต่การหามือกลองเป็นเรื่องใหญ่ ในที่สุดพีทได้ไปเจอ จอห์น นี่ (หลุยส์ เฮสดาร์ซัน) เด็กหนุ่มลูกครึ่งกำพร้าทั้งพ่อและแม่ที่ห้องซ้อมแห่งหนึ่ง จึงชักชวนมาร่วมวงด้วย เพราะเห็นว่าจอห์นนี่ตีกลองได้เก่งและพีทยังได้ไปขอให้ ต้น (ฝุ่น - ตากเพชร เลขาวิจิตร) เพื่อนรุ่นพี่ในโรง เรียนมาช่วยเป็นหัวหน้าวง เพราะต้นเป็นนักดนตรีในผับมาก่อน แต่ต้องลาออกตามคำขอร้องของผู้จัดการ เพราะต้นอายุยังไม่ ถึงเกณฑ์ที่จะทำงานในผับได้ เมื่อทุกอย่างลงตัวทุกคนจึงร่วมกันสานฝันจนเป็นวงดนตรี ขึ้นมาได้และตั้งชื่อวงว่า After School และวงน้องใหม่วงนี้ก็มีโอกาสได้โชว์ฝีมือและความสามารถ เป็นครั้งแรกในงาน "MUSIC DAY" ของโรงเรียนจนเป็นที่ถูกอกถูกใจของเพื่อนในโรงเรียนโดยเฉพาะ เชอร์รี่ (ดิว - อริสรา ทองบริสุทธิ์) นักเรียนสาวสุดเปรี้ยวทายาทเจ้าของธุรกิจชื่อดัง เธอจึงว่าจ้างให้ วง After School ไปเล่นในงานวันเกิดของเธอที่บ้านพักตากอากาศที่หัวหิน เพราะเชอร์รี่แอบปลื้มในตัวของจอห์นนี่ จนออกนอกหน้าทำให้มะนาวรู้สึกเจ็บจี๊ดในใจ เพราะมะนาวเองก็แอบชอบจอห์นนี่มากกว่าคำว่าเพื่อนแต่ไม่แสดงให้ใครเห็น ที่หัวหินวง After School ไม่ได้แสดงในงานวันเกิดเชอร์รี่เพราะจอห์นนี่เกิดมีเรื่องกับ แจ๊ส (ฟรอยด์ - ณัฎฐพงศ์ ชาติพงศ์) พี่ชายของเชอร์รี่ก่อนที่งานจะเริ่มขึ้น ทั้ง ๆ ที่วันนี้เกรทแอบหนีคุณแม่มากับเพื่อน ๆ ได้ เพราะคุณแม่กับคุณพ่อไปติดต่อธุรกิจที่ต่างประเทศพอดี และแจ๊สเองเกิดชอบเกรทขึ้นมาจึง พยายามตามจีบทุกวิถีทางแต่ไม่สำเร็จ

          พอมีคนนอกเข้ามามีความสัมพันธ์กับคนในวงมากขึ้น จึงส่งผลกระทบต่อการซ้อมของวงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากจอห์นนี่ขาดการซ้อมบ่อยขึ้นเพราะต้องแบ่งเวลาไปให้กับเชอร์รี่จนต้นต้องให้จอห์นนี่ ออกจากวง ส่วนเกรทก็ถูกคุณแม่จับได้ว่าไปซ้อมดนตรีกับเพื่อนๆจึงถูกกัก บริเวณทำให้วง After School ต้องสะดุดและหยุดวงอย่างน่าเสียดาย แต่พีทก็พยายามที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้ดีที่สุด โดยมีพ่อเป็นคนให้ คำแนะนำและค่อย ๆ แก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ในขณะที่ทุกคนกำลังหาทางออกให้กับตนเองอยู่นั้น ได้เกิดข่าวร้ายขึ้น กับต้นเมื่อจูน ( มิว - ด.ญ. นันท์ภัส เลิศนามเชิดสกุล ) น้องสาววัย 6 ขวบที่ พ่อของต้น (ปั๋ง - ประกาศิต โบสุวรรณ) ได้ฝากให้ครอบครัวของมะนาวช่วยดูแล โดนลูกหลงจากการยิงของเด็กวัยรุ่นขณะที่กำลังเล่นตามลำพังอยู่ที่สนามเด็กเล่น กระสุนฝังลึกเข้าไปในสมองและอยู่ในจุดอันตรายจนไม่สามารถผ่าตัดได้ ส่วนจอห์นนี่ ต้องสูญเสียยายซึ่งเป็นญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ไป โดยที่ไม่มีโอกาสได้รู้ว่าพ่อกับแม่ของเขาอยู่ที่ไหนจอห์นนี่ จึงหันไปพึ่งพายาเสพติดเพื่อเป็นทางออกให้กับตัวเอง พอเชอร์รี่มาเห็นสภาพของจอห์นนี่ที่เปลี่ยนแปลงไปเป็น  คนละคนเชอร์รี่จึงทิ้งจอห์นนี่ไปอีกคน

          จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องจูนทำให้มะนาวต้องมาตามจอห์นนี่  เพื่อไปช่วยเป็นกำลังใจให้กับ ต้นแต่กลับมาเจอสภาพที่น่าสมเพชของจอห์นนี่ มะนาวจึงต้องใช้กำลัง และคำพูดเข้าสั่งสอนจนจอห์นนี่สำนึก ได้ในขณะที่นั่งรถแท็กซี่ไปโรงพยาบาล จอห์นนี่เกิดคิดไอเดียขึ้นมาได้จึงเข้าไปที่สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งเพื่อ ขอร้องให้ผู้ดำเนินรายการช่วยประกาศข่าวร้ายของน้องจูนให้ผู้ชมทางบ้านรับรู้ พร้อมทั้งช่วยกันส่งแรงใจไป ให้น้องจูน ทำให้มะนาวมีความรู้สึกที่ดีกับจอห์นนี่มากขึ้น จากข่าวที่ออกอากาศไปทำให้ผู้ชมช่วยกันภาวนาให้ กับน้องจูน และเพื่อน ๆ ทุกคนก็ได้มาหาต้นที่โรงพยาบาลเพื่อเป็นกำลังใจ เหมือนปาฏิหาริย์มีจริงกระสุนได้ เคลื่อนตัวออกจากจุดอันตราย ทำให้หมอสามารถผ่าตัดช่วยชีวิตน้องจูนเอาไว้ได้ต้นพูดขอบใจมะนาวแต่มะนาว บอกว่าคนที่ทำให้เกิดปาฏิหาริย์กับน้องจูนคือจอห์นนี่ ทำให้ต้นมีความรู้สึกที่ดีกับจอห์นนี่เหมือนเดิม เชอร์รี่มา หาต้นที่โรงพยาบาลและทำตัวเหมือนเป็นแฟนของต้น แต่ถูกมะนาวกีดกันเพราะมะนาวรู้ดีว่าเชอร์รี่เป็นผู้หญิง แบบไหนและแกล้งบอกว่าเกรทเป็นแฟนของต้น ทำให้เชอรี่ถึงกับเสียหน้าเพราะต้นก็ไม่ได้สนใจในตัวเธอเช่น กันมีเพียงพีทเท่านั้นที่ยังมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับเชอร์รี่

          เมื่อเพื่อน ๆ ทุกคนมีความเข้าใจกันเป็นอย่างดีวง After School จึงกลับมาอีกครั้งและได้รับ การติดต่อให้ไปเล่นโชว์ตามที่ต่าง ๆ รวมไปถึงลานกิจกรรมหน้าสยามดิสคัฟเวอรี่ ทุกคนได้นำเพลงที่ร่วมกันแต่ง และเป็นชื่อเดียวกับวงมาร้องโชว์ โดยมีเนื้อหาสำคัญที่พูดถึง "เวลาหลังเลิกเรียนซึ่งเป็นเวลาอันน้อยนิดแต่มีค่ามหาศาล" ในขณะที่วง After School กำลังเล่นอยู่บนเวทีด้วยความสุขสนุกสนานนั้น คุณแม่ของเกรท ได้มานั่งทานอาหารในร้านบริเวณนั้นพอดี จึงมองเห็นลูกสาวเล่นดนตรีอยู่บนเวทีได้อย่างชัดเจน เธอรีบเดินฝ่า ฝูงชนเพื่อไปห้ามลูกสาวทันที...

          เกรทจะทำอย่างไรเมื่อเห็นคุณแม่จอมเผด็จการ???

          วง After School จะวิ่งไปสู่ฝันได้สำเร็จหรือไม่???

          จอห์นนี่ยังมองว่ามะนาวเป็นแค่เพื่อนอีกหรือเปล่า???

          มะนาวจะได้พ่อกลับคืนมาหรือจะได้พ่อของต้นเป็นพ่อคนใหม่???

          คอยพบกับคำตอบเหล่านี้ได้ในหนังรักแบบวุ่น ๆ ของวัยรุ่นและวัยไม่รุ่น โดยมีเพลงเป็นสื่อบอกเรื่องราวของทุกคนใน After School วิ่งสู่ฝัน 21 มกราคม 2553 นี้ในโรงภาพยนตร์พร้อมกันทั่วประเทศ


คาแรคเตอร์ตัวละคร

 
อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบท มะนาว

          เด็กสาวที่พ่อแม่แยกทางกันเพราะว่าพ่อไปมีเมียน้อย นิสัยห้าวแต่เป็นเด็กรักดีเดินตาม ทางที่แม่คอยสั่ง สอน มีดนตรีในหัวใจเป็นนัก ร้องนำของวง After School

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเล่น
: สายป่าน
ว/ด/ป : 27  พ.ค. 2533
พี่ / น้อง : เป็นคนโต  มีน้องสาว 1 คน
การศึกษา : INTERKIDS

ผลงานที่ผ่านมา
          โฆษณา : DTAC,ฮานามิ
          ภาพยนตร์ : พลอย, สี่แพร่ง,เฟรนด์ชิพ,บุญชู

สถานที่ท่องเที่ยว :  ถ.ข้าวสาร
น้ำหนัก / ส่วนสูง  :  45 กก. / 163 ซม.
หลุยส์  เฮสดาร์ซัน รับบท จอห์นนี่

          เด็กหนุ่มลูกครึ่งฝรั่ง-ไทย เป็นลูกกำพร้าไม่รู้จะติดตามหาพ่อกับแม่ได้ที่ไหน เพราะ ยายที่เลี้ยงมาเป็นโรคความจำเสื่ิอม พอมีปัญหาในชีวิตจึงหลงผิดติดยาแต่กลับตัวได้เพราะมะนาว มีความสามารถในการตีกลอง

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเล่น : หลุยส์ (ลูกครึ่งฝรั่งเศส-ไทย)
ว/ด/ป : 2 พ.ค. 2534
พี่ / น้อง : เป็นลูกคนโต  มีน้องชาย 1 คน
การศึกษา : คณะศิลปศาสตร์ปี 1 ม. รังสิต

ผลงานที่ผ่านมา
          โฆษณา : พิซซ่า คอมปานี, ชุดชั้นใน วาโก้ ,โตโยต้า ยาริส ฯลฯ
          MV เพลง : ถามไม่ตรงคำตอบ

สถานที่ท่องเที่ยว : ทะเล
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 67 กก. / 183 ซม.

ตากเพชร  เลขาวิจิตร รับบท ต้น

          เด็กหนุ่มกำพร้าแม่จึงต้องเลี้ยงดูน้องสาววัย 6 ขวบ ด้วยการเล่นดนตรีในผับเพราะพ่อไปเป็นทหารที่ ต่างจังหวัด จึงจำเป็นต้องเช่าบ้านของแม่มะนาวให้ลูก ๆ อยู่เพื่อให้แม่ของมะนาวช่วยดูแลลูก ๆ ให้ด้วยจึงทำให้ต้น กับมะนาว มีความสนิทสนมกันมาก และเป็น หัวหน้าวง After School

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเล่น : ฝุ่น
ว/ด/ป : 15 ต.ค. 2533
พี่ / น้อง : เป็นลูกคนเล็ก มีพี่สาว 1 คน
การศึกษา : คณะวิศวกรรมศาสตร์ปี 1 ม. ธรรมศาสตร์

ผลงานที่ผ่านมา
          โฆษณา : ทรูมูฟ,โฟกัสโรลออน
          MV เพลง  : อวดเก่ง ของ เซเว่นเดย์

สถานที่ท่องเที่ยว : ทะเล
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 59 กก. / 173 ซม.
ภรณ์รวี อนันตกุล รับบท เกรท

          สาวน้อยวัยใสที่เกิดมาในตระกูลระดับมหาเศรษฐีไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง เพราะจะถูกผู้เป็น แม่คอยบงการชีวิตทุกอย่าง แต่โชคดีที่มีพ่อคอยแอบให้กำลังใจตลอด  มีความสามารถในการเล่นเปียโน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเล่น : อีฟ
ว/ด/ป : 27 พ.ค. 2536
พี่ / น้อง : เป็นลูกคนเดียว
การศึกษา : ได้ทุน AFS ไปเรียนที่อเมริกา

ผลงานที่ผ่านมา

          โฆษณา : ไวตามิลด์แชมป์, DTAC, KFC
          MV เพลง : ถาม ของ SO COOL, เพลง บำบัดความกลัว ของ ว่าน

สถานที่ท่องเที่ยว : ทะเล
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 50 กก. / 165 ซม.
อติวิชญ์ เอี่ยมยอดสิน รับบท พีท

          เด็กหนุ่มที่เกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะและอบอุ่นได้รับการสนับสนุนจากพ่อและแม่ ให้ตั้งวงดนตรีเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งวง After School เป็นมือเบสของวง

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเล่น : คิริน
ว/ด/ป : 12 พ.ย. 2534
พี่.น้อง : เป็นลูกคนเดียว
การศึกษา : ร.ร. นานาชาติร่วมฤดี เกรด 12

ผลงานที่ผ่านมา
          โฆษณา  : รถ YAMAHA,โฟรโมสต์, ไอศครีม Swensens
          MV : เพลง ระหว่างเพื่อนกับแฟนของ ขนมจีน

สถานที่ท่องเที่ยว : ทะเล
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 64 กก. / 175 ซม.

อริสรา ทองบริสุทธิ์  รับบท เชอร์รี่่่ 

          หญิงสาวสุดไฮโซมีนิสัยชอบเอาแต่ใจตัวเอง เพราะเกิดในตระกูลที่รํ่ารวย ถ้าชอบผู้ชายคนไหนก็จะแสดงออกให้รู้กันไปเลย ชอบดูถูกมะนาวและมีเรื่องกันตลอดเวลา แต่ตอนหลังก็เข้าใจกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเล่น : ดิว
ว/ด/ป : 15 มิ.ย. 2533
พี่ / น้อง : เป็นน้องสาวของพี่ชายอีก 4 คน
การศึกษา : คณะ ศิลปศาสตร์  ม.ธรรมศาสตร์

ผลงานที่ผ่านมา
          โฆษณา  : HAPPY DTAC, ทเวลฟ์พลัส, คิวท์เพรส
          MV : เพลง ล่าสุดฉากรัก
          ละคร : อุบัติรักข้ามขอบฟ้า ภาค 2

สถานที่ท่องเที่ยว : ทะเล
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 40 กก. / 162 ซม.


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
อควา  คอร์เปอเรชั่น  จำกัด  (มหาชน)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนัง After School วิ่งสู่ฝัน โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา 14:38:53 731 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP