ทีเซอร์แรก ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อต้องลบหลู่


ตัวอย่างแรก ฮาชิมะ โปรเจกต์เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก M๓๙

          หลังจากเป็นที่กล่าวขวัญกันไปพักใหญ่สำหรับโปรเจคท์ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของค่ายใหญ่อารมณ์ดี M๓๙ ที่มาคราวนี้พกพาความสยองขวัญกลับมาแบบเต็มพิกัด มาล่าสุดวันนี้ได้เผยออกมาให้รู้กันแล้วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า "ฮาชิมะโปรเจกต์" (Hashima Project) นั่นเอง และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาไปดูทีเซอร์ตัวอย่างแรกของภาพยตร์เรื่องนี้กันว่าจะหลอนขนาดไหน


          โดย "ฮาชิมะโปรเจกต์" เตรียมเปิดตัวเพื่อต้อนรับวันฮาโลวีนที่จะถึง ด้วยการนำเสนอเรื่องราวของอีกหนึ่งสุดยอดตำนานที่ท้าทายคนอยากรู้อยากเห็น ทั้งเสียงร่ำลือในด้านความลี้ลับ ความสยองขวัญ ความน่ากลัวเกี่ยวกับประวัติสุดหลอน และอาถรรพ์ ของเกาะต้องคำสาปแห่งหนึ่งซึ่งก็คือ เกาะฮาชิมะ (Hashima) นั่นเองเกาะฮาชิมะ

          โดยโลเคชั่นของสถานที่แห่งนี้เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Battle Royale (เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด) ในปี 2000 มาแล้ว และยังใช้เป็นฉากเมืองร้างบนเกาะแห่งหนึ่งในภาพยนตร์ เจมส์ บอนด์ ภาค Skyfall ในปี 2012 อีกด้วย ซึ่งหลังจากที่ภาพยนตร์ 007 ได้ฉายออกไปก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ความสนใจกับเกาะฮาชิมะแห่งนี้

          ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับโปรเจคท์ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ M๓๙ ที่นำแสดงโดย ไมค์ พิรัชต์, อเล็กซ์ เรนเดล, สายป่าน อภิญญา, ออม สุชาร์ และ เจสซี่ เมฆวัฒนา ภายใต้การกำกับของ ต้อม ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ ที่เคยฝากผลงานไว้ให้เห็นกันใน แฟนเก่า, แฟนใหม่ และ จอมขมังเวทย์ เรามาทำความรู้จักกับ เกาะฮาชิมะ นี้กันก่อนดีกว่า


เกาะฮาชิมะ

ภาพจาก : Google Maps

เกาะฮาชิมะ

ภาพจาก : Google Maps

เกาะฮาชิมะ

ภาพจาก : Google Maps


          สำหรับเกาะฮาชิมะตั้งอยู่นอกชายฝั่งของเมืองนางาซากิ โดยเริ่มสร้างขึ้นเมื่อปีคริสตศักราช 1887 และคงอยู่จนถึงปีคริสตศักราช 1974 โดยเกาะฮาชิมะมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Battleship Island เป็นที่ตั้งของอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหิน อยู่ภายในการดำเนินงานของบริษัท มิตซูบิชิ (Mitsubishi) ซึ่งมีการสร้างที่พัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อรองรับแรงงานจำนวนมากที่มาตั้งถิ่นฐานกันบนเกาะ รวมถึงสร้างปราการเป็นกำแพงขนาดใหญ่ที่มีความแข็งแรงล้อมรอบเกาะฮาชิมะไว้อีกด้วย

          แต่ในขณะเดียวกัน เกาะแห่งนี้ก็เป็นเหมือนกับสถานที่คุมขังนักโทษไปโดยปริยาย เนื่องจากในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง กองทัพญี่ปุ่น ได้เกณฑ์แรงงานชาวจีน และเกาหลีใต้ ที่เป็นจำเลยช่วงสงครามมาทำงานในเหมืองถ่านหิน ทำให้ต้องเผชิญกับภาวะการขาดอาหาร โรคภัยไข้เจ็บ และอาการเหนื่อยล้าจากการถูกใช้แรงงานอย่างหนัก ทำให้แรงงานบางส่วนทนไม่ไหวฆ่าตัวตายบ้างก็มี 

          จนกระทั่งในปีคริสตศักราช  1974 บริษัท มิตซูบิชิ ได้ประกาศปิดเหมืองบนเกาะฮาชิมะลง เนื่องจากความต้องการพลังงานจากถ่านหินถูกแทนที่ด้วยพลังงานน้ำมัน แรงงานทั้งหมดจึงอพยพออกจากพื้นที่ และปล่อยให้เกาะแห่งนี้เป็นเกาะร้าง

          แต่สิ่งหนึ่งที่ถูกกล่าวขวัญถึงเป็นอย่างมากสำหรับเกาะแห่งนี้คือ ความหลอน ความเฮี้ยน ของผู้คนที่เคยอาศัยอยู่ และไม่สามารถออกไปจากพื้นที่แห่งนี้ได้ยังคงวนเวียนสร้างความสยองขวัญให้กับผู้ที่ได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสกับสถานที่แห่งนี้


คลิป H Project ไม่เชื่อ......ลบหลู่ โพสต์โดย M39studios  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

    ทีเซอร์แรก ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อต้องลบหลู่ โพสต์เมื่อ 15 กันยายน 2556 เวลา 10:15:23 414 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทีเซอร์แรก ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อต้องลบหลู่ ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP