10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่

10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่

          ในวันแม่ที่จะถึงนี้คิดกันไว้หรือยังว่าจะทำอะไรให้แม่ประทับใจ ? หลายคนอาจวางแผนไว้ว่าจะพาแม่ไปกินข้าว ช้อปปิ้ง และปิดท้ายด้วยการกอดให้ชื่นใจหลาย ๆ ที แต่จะว่าแล้วไปการหาหนังดี ๆ สักเรื่องมาดูกับแม่ในวันพิเศษแบบนี้ก็เป็นไอเดียที่ใช้ได้เหมือนกันนะ ในวันนี้เราจึงหยิบเอาหนัง 10 เรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแม่มาแนะนำให้คุณได้ชมกัน รับรองว่าแต่ละเรื่องมีเนื้อหาประทับใจและจะทำให้คุณรักแม่ยิ่งกว่าเดิมอย่างแน่นอน 

1. Mamma Mia

          Mamma Mia คือหนังเพลงที่มีประเด็นความสัมพันธ์ระหว่างแม่-ลูกเป็นแกนหลัก โดยความวุ่นวายของเรื่องเริ่มขึ้นเมื่อลูกสาวเชิญชาย 3 คนมาร่วมงานแต่งเพื่อหาคำตอบว่าใครเป็นพ่อของเธอกันแน่ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาแม่ของเธอไม่เคยบอกความจริงเลยว่าเขาคนนั้นคือใคร มีเพียงไดอารี่เล่าเก่า ๆ ที่เป็นเบาะแสให้เธอสืบหาความจริงเท่านั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ชมจะได้เห็นความสัมพันธ์อันไม่ลงรอยระหว่างแม่กับ ลูกไปจนกว่าความจริงจะถูกเปิดเผยว่าพ่อตัวจริงเป็นใคร

10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mamma Mia!

2. Be With You

          คุณเคยรอคอยการกลับมาของใครบางคนบ้างหรือเปล่า ? หากเคย คุณคงเข้าใจความรู้สึกของสองพ่อลูกใน Be With You ได้เป็นอย่างดี โดยเนื้อหาอันน่าประทับใจของหนังญี่ปุ่นเรื่องนี้ว่าด้วยคำสัญญาของแม่ที่ ให้ไว้กับลูกชายว่าหลังจากเสียชีวิตไปแล้ว 1 ปีเธอจะกลับมาอีกครั้งในฤดูฝน และแล้วเธอกลับมาจริงตามสัญญาโดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร แต่ถึงกระนั้นการได้ใช้เวลาร่วมกันในช่วงสั้น ๆ ของพ่อ แม่ ลูก ก็ทำให้ความสุขในวันเก่า ๆ หวนคืนมาอีกครั้งหนึ่ง

10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่
ภาพจาก ima-ai.com

3. Juno

          ในทัศนคติของคนส่วนใหญ่ การตั้งท้องก่อนวัยอันควรคือตัวดับอนาคตของเด็กสาวคนหนึ่งลงอย่างสิ้นเชิง เช่นเดียวกับความคิดของ จูโน่ วัยรุ่นผู้มีบุคลิกเด็ดเดี่ยวที่ตั้งท้องโดยไม่ตั้งใจ เธอเลือกจะแก้ปัญหาอันน่าปวดหัวนี้ด้วยการยกลูกของตัวเองให้คู่สามีภรรยา เศรษฐีนำไปเลี้ยงดู แต่ในภายหนังเขาทั้งคู่กลับต้องหย่าร้างและอาจทำให้จูโน่ต้องเลี้ยงลูกด้วย ตัวเอง แต่อย่างไรก็ตาม การรับมือกับปัญหาใหญ่เกินตัวกลับทำให้เธอมีวุฒิภาวะที่เหนือกว่าเด็กสาวใน วัยเดียวกัน  โดยสิ่งที่เราจะได้เห็นจากหนังเรื่องนี้คอความเกื้อกูลกันระหว่างคนในครอบ ครัว ที่ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรก็พร้อมอยู่เคียงข้างกันทุกเมื่อ
 
10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Juno

4. The Kids are All Right

          The Kids are All Right คือหนังที่พิสูจน์ว่าความเป็นแม่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพศสภาพหรือเพศวิถี โดยมีตัวละครหลักเป็นคู่เลสเบี้ยนและลูกวัยรุ่น 2 คนซึ่งเกิดจากการบริจาคเชื้ออสุจิเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งหากดูเผิน ๆ พวกเขาก็ดูมีความสุขเหมือนเช่นครอบครัวทั่วไป แต่สิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้รอยยิ้มเหล่านั้นคือการเผชิญกับปัญหาของวัยรุ่น การค้นหาพ่อที่แท้จริง และความเป็นห่วงของแม่ซึ่งมีต่อลูกที่กำลังจะย้ายออกจากบ้าน  

10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Kids Are All Right

 5. The Blind Side

          หนังเรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสือที่ชื่อว่า The Blind Side : The Evolution of a Game บอกเล่าเรื่องจริงของนักอเมริกันฟุตบอลที่ถูกชุบเลี้ยงโดยครอบครัวบุญธรรม เป็นอย่างดี และถึงแม้ว่าจุดกำเนิดดั้งเดิมของเขาจะเลวร้ายจนใคร ๆ ต่างก็ส่ายหน้า แต่ครอบครัวอันอบอุ่นนี้ก็ให้ความรักเหมือนกับลูกแท้ ๆ โดยเฉพาะผู้ที่เขาเรียกว่า "แม่" ที่มีส่วนอย่างยิ่งในการผลักดันให้เขาประสบความสำเร็จทั้งด้านการเรียนและ กีฬา

10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Blind Side

6. Brave

          แอนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของเจ้าหญิงชาวสก็อตที่ไม่ ลงรอยกับแม่เท่าใดนัก เนื่องจากเธอถูกบังคับให้แต่งงานทั้ง ๆ ที่ความต้องการอันแท้จริงคือการมีอิสระเป็นของตัวเอง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดำเนินไปอย่างขุ่นมัวจนกระทั่งเจ้าหญิงจอมแก่นทำให้ แม่ของตัวเองต้องคำสาปและกลายร่างเป็นหมีโดยบังเอิญ สิ่งที่เธอต้องทำคือการรวบรวมความกล้าและหาทางแก้คำสาปให้เร็วที่สุดเพื่อ ให้แม่สุดที่รักคนเดิมของเธอกลับคืนมา

10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Brave

7. Running Boy

          Running Boy สร้างจากเรื่องจริงของนักวิ่งมาราธอนออทิสติกชาวเกาหลี ที่เป็นตัวอย่างให้คนทั่วโลกได้เห็นว่าอุปสรรค์ด้านร่างกายไม่สำคัญเท่า กำลังใจอันแข็งแกร่งจากตัวเองและคนรอบข้าง โดยเรื่องราวแห่งความประทับใจเริ่มขึ้นจากการที่ผู้เป็นแม่ค้นพบว่าลูกของ ตัวเองชื่นชอบการวิ่ง เธอจึงสนับสนุนลูกชายอย่างเต็มที่จนกระทั่งเขาประสบความสำเร็จจากการแข่งขัน วิ่งมาราธอนที่กินเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง และกลายเป็นปรากฏการณ์ที่ถูกพูดถึงไปทั่วประเทศ

10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่
ภาพจาก เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Running Boy

8. Mary Poppins

          เชื่อว่าแฟนหนังหรือคุณแม่หลายท่านน่าจะเคยได้ยินชื่อหนังเรื่องนี้มาพอ สมควร โดยเรื่องราวของ Mary Poppins ว่าด้วยการปรากฏตัวของพี่เลี้ยงสาวที่ดูแลเด็ก ๆ ได้ดีกว่าพ่อแม่ที่แท้จริงเสียอีก โดยเธอมักใช้เวทย์มนต์มัดใจเด็ก ๆ ในบ้านให้อยู่ในโอวาทได้ไม่ยาก ส่งผลให้หนังเรื่องนี้เป็นที่จดจำในฐานะหนังคลาสสิกที่พูดถึงความอบอุ่นใน ครอบครัวได้อย่างยอดเยี่ยม

10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mary Poppins

9. Tokyo Tower : Mom and Me, and Sometimes Dad

          หนังซึ้ง ๆ จากแดนปลาดิบเรื่องนี้ตั้งคำถามกับผู้ชมว่าระหว่างความฝันของตัวเองกับความ สุขของคนที่เรารัก คุณจะเลือกอะไร ? ปริศนาที่ยากจะหาคำตอบข้อนี้ติดอยู่ในใจชายหนุ่มที่ไล่ล่าความฝันในกรุง โตเกียวมาโดยตลอด เขาจากบ้านมาเพื่อไขว่คว้าชื่อเสียงแห่งการเป็นจิตรกรโดยมีแม่ผู้เป็นที่รัก คอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็พบว่าแม่ของตัวเองกำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เขามองเห็นคุณค่าของความรักที่แม่มีให้แก่เขา โดยหนังเรื่องนี้การันตีคุณภาพด้วยการคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวที Japan Academy Award มาได้เมื่อปี 2008

10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก MONGKOL MAJOR

10. Forrest Gump

          ถึงแม้ว่า Forrest Gump จะไม่ได้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูกโดยตรง แต่ผู้ชมก็สามารถสัมผัสได้ถึงความรักของแม่ที่มีต่อลูกชายผู้ป่วยออทิสติกคน นี้ได้เป็นอย่างดี ความรักแบบไม่มีเงื่อนไขที่ผู้เป็นแม่มีต่อลูกชายไม่สมประกอบเป็นส่วนหนึ่ง ที่ผลักดันให้ฟอร์เรสก้าวผ่านบททดสอบหลายด่านในชีวิตได้อย่างน่าทึ่ง และที่ขาดไม่ได้เละก็คือประโยคเด็ดที่ทิ้งไว้ให้ฟอร์เรสได้ขบคิดว่า "ชีวิตก็เหมือนกับกล่องช็อกโกแลต เราไม่มีวันรู้ว่าอะไรอยู่ข้างใน"

10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Forrest Gump

          ขอบอกเลยว่าหนังแต่ละเรื่องที่เราคัดสรรมาฝากกันมีแต่เรื่องน่าสนใจเต็มไป หมด เราขอแนะนำให้สืบดูก่อนนะว่าแม่ของคุณชอบหนังแนวไหนแล้วก็เลือกดูตามความ ต้องการได้เลย แต่อย่างไรก็ตาม ดูหนังจบแล้วก็อย่าลืมบอกรักคุณแม่กันด้วยนะครับ

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่ ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    10 หนังน่าดูสุดประทับใจ อบอุ่นต้อนรับวันแม่ โพสต์เมื่อ 18 กรกฎาคม 2557 เวลา 13:35:41 4,570 อ่าน แสดงความคิดเห็น
    TOP