x close

หนังซูเปอร์ฮีโร่ จ่อคิวฉายปี 2018

หนังซูเปอร์ฮีโร่

          หากจะพูดถึงหนังที่ไม่เคยตกเทรน และเป็นที่นิยมของคนดูทุกเพศทุกวัยก็คงจะหนีไม่พ้นหนังซูปเปอร์ฮีโร่ ซึ่งในแต่ละปีนั้นค่ายหนังใหญ่ ๆ ทางฝั่งฮอลลีวูดก็ส่งฮีโร่ของตัวเองออกมาประชันกันในตลาด ผลัดกันทำรายได้ขึ้นนำทำสถิติกันทุกปี และในปี 2018 ก็ไม่พลาดที่จะมีหนังฮีโร่จองคิวออกมาประชันกันในตลาดภาพยนตร์จนตารางเข้าฉายแน่นตลอดปี วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่จะเข้าฉายในปี 2018 จากเว็บไซต์ Screenrant มาให้ได้ชมกัน

1. Black Panther กำหนดฉาย 16 กุมภาพันธ์ 2018
          เริ่มที่เรื่องแรก Black Panther เป็หนังฮีโร่เรื่องแรกของปีจากค่ายมาร์เวล หนังภาคแยกของ Avengers ในจักรวาลมาร์เวลที่จะเล่าถึงเหตุการณ์หลัง Captain America: Civil War เมื่อเจ้าชาย ที'ชัลล่า (Black Panther) กลับสู่ประเทศวากานดาเพื่อขึ้นเป็นกษัตริย์แทนผู้เป็นพ่อที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิด เมื่อขึ้นเป็นกษัตริย์ก็มีเรื่องให้เขาต้องจัดการทันที เป็นเหตุให้เขาต้องร่วมมือกับ เอเวอเร็ต รอสส์  (Everett K. Ross) เจ้าหน้าที่จากหน่วย C.I.A. และกองกำลังพิเศษ ดอรา มิราจ (Dora Milaje) ของวากานดา เพื่อปกป้องวากานดาไม่ให้ถูกลากเข้าสู่สงครามโลก หนังได้ ไมเคิล บี. จอร์แดน (Michael B. Jordan) รับบทเป็นวายร้ายของเรื่อง และ ลูปิต้า นียองโง (Lupita Nyong'o) แสดงเป็นนาเกียหนึ่งในทีมบอดี้การ์ดที่ทรยศและพยายามฆ่าคนที่มีความสำคัญกับกษัตริย์ ที'ชัลล่า

Black Panther

2. New Mutants กำหนดฉาย 13 เมษายน 2018

          เรื่องที่สองเป็นฮีโร่จากค่าย FOX เป็นภาคแยกจากเฟรนไชส์ X-Men เรื่องราวของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ที่พยายามจะควบคุมพลังพิเศษของตัวเอง โดยการนำของ โปรเฟสเซอร์ชาลส์ เซเวีย ซึ่งจะเน้นไปที่พลังของแต่ละตัวละครมากขึ้นและเรื่องราวส่วนตัวของแต่ละตัวละคร กำกับการแสดงโดย จอช บูน (Josh Boone) นำทีมแสดงโดย ไมซี่ วิลเลียมส์ (Maisie Williams) สวมบท วูล์ฟสเบน, อันย่า เทย์เลอร์-จอย (Anya Taylor-Joy) รับบท เมจิค, เฮนรี่ ซากา (Henry Zaga) รับบท ซันสปอต, ชาลี ฮีตัน (Charlie Heaton) รับบทเป็น แคนนอนบอล และ บลู ฮันท์ (Blu Hunt) รับบทเป็น มูนสตาร์


3. Avengers: Infinity War กำหนดเข้าฉาย 4 พฤษภาคม 2018

          เรียกได้ว่าเป็นหนังฮีโร่ฟอร์มยักษ์แห่งปีกันเลยทีเดียวสำหรับ Avengers: Infinity War ของจักรวาลมาร์เวล ซึ่งรวมเหล่าฮีโร่ทั้ง กัปตันอเมริกา, ไอรอนแมน, แบล็ควิโดว, เดอะวินเทอร์ โซลเดอร์, ด็อกเตอร์ สเตรนจ์, นิค ฟิวรี่, เดอะ ฮัค, ฮวอคอาย, สกาเล็ตต์ วิทช์, สไปเดอร์แมน, ธอร์, วิชั่น, Ant man ร่วมด้วยทีมแสบจากการ์เดียน ปีเตอร์ ควิว, เดร็ก, กาโมรา, กรูธ ปะทะเหล่าร้ายอย่าง โลกิ และทานอส โดย Infinity War จะเป็นเหตุการณ์ 4 ปีหลังจาก Guardians of the Galaxy Vol. 2 เราจะได้เห็นการรวมตัวกันของ Avengers และ Guardians เพื่อจะหยุดยั้งธานอส (จอช โบรลิน) ผู้ที่พยายามจะรวบรวม Infinity Stones และควบคุมกาแล็กซี

หนังซูเปอร์ฮีโร่

4. Deadpool 2 กำหนดฉาย 1 มิถุนายน 2018

          กลับมาอีกครั้งกับฮีโร่สุดกวนโอ๊ยแถมพูดมากเป็นที่หนึ่งอย่าง Deadpool เป็นโปรเจคใหญ่แห่งปีของ 20th Century Fox ซึ่งจากภาคแรกกวาดรายได้ไปกว่า 783 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากทั่วโลก นั่งแท่นกำกับโดย เดวิด ลีทช์ ส่วนฮีโร่สุดกวนก็ยังเป็น ไรอัน เรโนลด์ เช่นเดิม ร่วมด้วยทีมนักแสดงอย่าง โมเรนา บัคคาริน (Morena Baccarin), ที.เจ. มิลเลอร์ (T.J. Miller), ซาซี่ บีตซ์ (Zazie Beetz), และ จอช โบรลิน (Josh Brolin) ซึ่งภาคนี้หนังก็ยังเน้นที่มุขตลกตามสไตล์ Deadpool แต่จะมีเรื่องราวมากขึ้น

Deadpool 2
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Deadpool

5. The Incredibles 2 กำหนดเข้าฉาย 15 มิถุนายน 2018

          หลังจากสร้างความสำเร็จอันน่าพึงพอใจให้กับค่าย Pixar กวาดรายได้จากทั่วโลกกว่า 631.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2004 อนิเมชั่นอย่าง The Incredibles ก็ได้เวลากลับมาอีกครั้งซึ่งกำกับและเขียนบทโดยผู้กำกับ แบรด เบิร์ด (Brad Bird) เป็นเรื่องของสมาชิกของครอบครัวหนึ่งที่มีพลังวิเศษ มีเรื่องน่ารักชุลมุนเหมือนครอบครัวอื่น ๆ เพิ่มเติมคือพวกเขาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งเนื้อเรื่องภาคสองจะเป็นเหตุการณ์ที่ต่อมาจากภาคแรกโดยตรง พวกเขาย้ายไปอยู่บ้านที่ดีขึ้น สะดวกสบายมากขึ้นข้าง ๆ ป่า พวกเขาจะได้ใช้พลังของตัวเองได้อย่างเต็มที่

Pixar

6. Ant-Man and The Wasp กำหนดเข้าฉาย 6 กรกฎาคม 2018

          หนังส่งท้ายปี 2018 ของจักรวาลมาร์เวล โดยในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวช่วงหลังจบศึก Civil War แต่เกิดขึ้นก่อน Infinity War โดยที่ สก็อตต์ แลง (พอล รัดด์) จะต้องรับหน้าที่เป็นทั้งคุณพ่อและซูเปอร์ฮีโร่ในเวลาเดียวกัน เขาพยายามที่จะให้ความสำคัญทั้งในชีวิตปกติและในฐานะที่เขามีความรับผิดชอบเป็นแอนท์แมน เขาจะต้องร่วมมือกับ โฮป แวน ไดน์ (อีวาเจลลีน ลิลลี่) และ ดร.แฮงค์ พิม (ไมเคิล ดักลาส) เพื่อปฏิบัติภารกิจใหม่ สก็อต เองต้องหยิบชุดแอนท์แมนออกมาและเรียนรู้ที่จะต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับ เดอะแวสป์ (The Wasp) เพื่อค้นหาความลับจากอดีต เป็นผลงานการกำกับของ เพย์ตัน รี้ด (Peyton Reed) และอำนวยการผลิตโดย สแตน ลี (Stan Lee)

Ant Man the Wasp
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ant-Man

7. Venom กำหนดฉาย 5 ตุลมคม 2018

          Venom เป็นหนังของค่ายโซนี่ วีนอม คือคาแรคเตอร์ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1988 มันคือปรสิตจากต่างดาวที่ต้องอาศัยร่างมนุษย์ในการดำรงชีวิต ส่วนมนุษย์ที่ถูกครอบงำจะกลายเป็นคนที่มีพลังเหนือธรรมชาติ ก่อนหน้านี้เราเคยเห็น Venom แล้วในเรื่องสไปเดอร์แมนมันคือปรสิตที่ทำให้ชุดสไปเดอร์แมนกลายเป็นสีดำ นำแสดงโดย ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy) กำกับการแสดงโดย รูเบน เฟลชเชอร์ (Ruben Fleischer) ยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับเนื้อเรื่อง

หนังซูเปอร์ฮีโร่
ภาพจาก Sony Pictures

8. X-Men: Dark Phoenix กำหนดฉาย 2 พฤศจิกายน 2018

          หนังภาคแยกของเฟรนไชส์ X-Men ซึ่งเรื่องจะเล่าถึง ไลแลนดรา (Lilandra) จักรพรรดินีแห่งไชอาร์ (Shi’ar) ที่ออกตามล่าและสังหาร ดาร์คฟีนิกซ์ (Dark Phoenix) จนเป็นชนวนให้เกิดการขัดแย้งกันกับเหล่า X-Men โดยเบื้องต้น เจมส์ แมคอะวอยจะกลับมารับบท ชาร์ลส์ ซาเวียร์ ร่วมด้วย เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) ซึ่งจะมารับบทเป็นตัวร้าย


9. Aquaman เข้าฉาย 21 ธันวาคม 2018

          ผลงานการแสดงของ เจสัน โมมัว (Jason Momoa)ในบทบาทของ Aquaman มีพลังพิเศษในการควบคุมทะเลได้ เป็นฮีโร่ในจักรวาล DC ควบคุมการผลิตโดย Warner Bros. ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้เห็น Aquaman บ้างแล้วใน Batman v. Superman: Dawn of Justice และเขาจะมีบทบาทมากขึ้นใน Justice League ซึ่งกำกลังจะเข้าฉายในเดือนพฤศจิกายน 2017 ก่อนที่จะไปชมภาคแยกของ Aquaman 21 ธันวาคม 2018 ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานว่าบทหนังจะเป็นอย่างไร

Justice League

          เรียกได้ว่าคิวแน่นตลอดปีกันเลยทีเดียวใครชอบเรื่องไหน ติดตามฮีโร่คนไหนอยู่ก็เตรียมตัวเตรียมเงินกันไว้ได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนังซูเปอร์ฮีโร่ จ่อคิวฉายปี 2018 อัปเดตล่าสุด 7 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17:59:18 1,281 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP