x close

บัคกี้ จะเริ่มต้นใหม่โดยไม่ใช่ วินเทอร์ โซลเยอร์ อีกแล้ว !

Avengers: Infinity War
ภาพจาก Entertainment Weekly

          (**สปอยล์หนัก) บัคกี้ บาร์นส์ จะบอกลาตำแหน่ง วินเทอร์ โซลเยอร์ ก่อนเริ่มชีวิตใหม่ด้วยชื่อ ไวท์วูล์ฟ ใน Avengers: Infinity War

          เป็นปริศนาคาใจให้เหล่าสาวกถกเถียงกันมานานทีเดียวสำหรับอนาคตของตัวละครขวัญใจใครหลายคนอย่าง บัคกี้ บาร์นส์ หรือ วินเทอร์ โซลเยอร์ ที่บางกระแสก็ว่าเขาอาจรับหน้าที่เป็นกัปตันอเมริกาคนถัดไปจากเพื่อนสนิท สตีฟ โรเจอร์ แต่ก็มีอีกกระแสมาค้านไว้ว่าไม่ใช่เนื่องจากกัปตันอเมริกาคนถัดไปคือฟอลคอนตามเนื้อเรื่องในฉบับคอมมิคต่างหาก (คลิก: ชัวร์แล้ว ! ฟอลคอน คือกัปตันอเมริกาคนต่อไป)
          และในที่สุด ทิศทางชีวิตของ บัคกี้ บาร์นส์ ของเราในจักรวาลหนังมาร์เวลก็เริ่มชัดเจนมากขึ้นแล้ววันนี้ เมื่อเว็บไซต์ CBR.com เผยข้อมูลจากนิตยสาร Entertainment Weekly ฉบับปกตัวละคร Avengers: Infinity War ออกมาว่า "เซบาสเตียน สแตน (Sebastian Stan) กลายเป็นนักฆ่าที่ถูกชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ในชื่อ 'ไวท์วูล์ฟ' แล้วในตอนนี้ มันน่าสนใจมากที่เราจะได้เห็นชายคนหนึ่งถูกทำลายและลบความทรงจำ รวมถึงประกอบสร้างมันขึ้นมาใหม่โดยตัวละครเอเลี่ยนผู้สามารถอ่านใจคนอื่นได้ของ พอม เคลเทนเทียฟ (Pom Klementieff)"

          นับเป็นข้อมูลที่ยืนยันแล้วว่า บัคกี้ บาร์นส์ จะไม่กลับไปเป็นวินเทอร์ โซลเยอร์ และจะไม่ใช่กัปตันอเมริกาคนต่อไป เพราะเขาจะกลายเป็น ไวท์วูล์ฟ ซึ่งเป็นชื่อที่องค์หญิงชูรีใช้เรียกเขาในฉากท้ายเครดิตสุดท้ายของภาพยนตร์ Black Panther และอาจใช้ชีวิตในฐานะนักฆ่าคนสำคัญแห่งประเทศวากานดาต่อไปตามที่แฟน ๆ เคยวิเคราะห์กันเอาไว้ก่อนหน้านี้จริง ๆ (คลิกเลย: ชี้เบาะแส ! วินเทอร์ โซลเยอร์ อาจไม่ใช่กัปตันอเมริกาคนต่อไป)

Dreams are never free. #wakandaforever

A post shared by Sebastian Stan (@imsebastianstan) on          แต่ที่เซอร์ไพรส์ยิ่งไปกว่านั้น คือการเปิดเผยว่าผู้ที่มีส่วนช่วยฟื้นความทรงจำ บัคกี้ บาร์นส์ ของเราขึ้นมาอีกครั้งก็คือตัวละครของนักแสดงสาวพอม เคลเทนเทียน อย่างเอเลี่ยนแมนทิส จากแก๊งผู้พิทักษ์แห่ง Guardians of the Galaxy ต่างจากการวิเคราะห์ของแฟน ๆ อ้างอิงจากฉบับคอมมิคก่อนหน้านี้ว่าผู้ที่ช่วยรักษาบัคกี้ บาร์นส์ คือองค์หญิงชูรีแห่งวากานดา อย่างไรก็ตาม อาจเป็นไปได้ว่าชูรีอาจมีบทบาทในการซ่อมแซมรักษาร่างกายและสร้างแขนไวเบรเนียมชิ้นใหม่ให้เขาเท่านั้น ส่วนการจัดการอ่านข้อมูลความทรงจำของมนุษย์ที่ล้ำลึกเกินกว่าเทคโนโลยีจะเข้าถึง ก็ตกไปเป็นหน้าที่ของแมนทิส ที่สามารถอ่านความคิดและจิตใจของผู้อื่นได้นั่นเอง


          ก็ต้องดูกันต่อไปว่าแท้จริงแล้วอนาคตของพ่อหนุ่มโชคร้ายบัคกี้จะเป็นไปตามข้อมูลข้างต้นจริงหรือไม่ แล้วแมนทิสจะมีส่วนช่วยเหลือในการฟื้นฟูความทรงจำของเขาได้อย่างไร ติดตามลุ้นกันต่อได้ในมหาสงครามอินฟินิตี้ Avengers: Infinity War กำหนดฉายทุกโรงภาพยนตร์ทั่วไทยแล้ววันที่ 25 เมษายน 2018

Avengers: Infinity War

          สำหรับตัวละคร ไวท์วูล์ฟ ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน Black Panther Vol.3 ฉบับปี 1999 เป็นตัวละครเด็กชายผิวขาวชื่อจริงว่า ฮันเตอร์ ผู้รอดชีวิตมาจากเหตุการณ์เครื่องบินตกในประเทศวากานดา เขาถูกช่วยเหลือพร้อมรับเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมโดยกษัตริย์ ที ชาก้า ก่อนได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วย ฮาทัต เซราเซ่ (Hatut Zeraze) หน่วยตำรวจสายลับพิเศษของวากานดาและได้รับฉายาว่า "ไวท์วูล์ฟ" หากแต่ความผิดหวังที่ตนไม่ได้เป็นกษัตริย์คนต่อไป รวมถึงความวุ่นวายและการหักหลังในหน่วย ฮาทัต เซราเซ่ หลังจากองค์รัชทายาท ที ชัลล่า ขึ้นครองราชย์ ก็ทำให้ ฮันเตอร์ ตัดสินใจแยกตัวออกมาจากวากานดาพร้อมพรรคพวกคนสนิทและกลายเป็นทหารรับจ้างในภายหลัง อย่างไรก็ตาม ฮันเตอร์ยังคงกลับไปเป็นกำลังเสริมให้กับ ที ชัลล่า พี่น้องต่างสายเลือดทุกครั้งที่วากานดาเกิดปัญหาเนื่องจากเขายังคงรัก ภักดี และไม่ลืมบุญคุณที่กษัตริย์ที ชาก้า ช่วยชีวิตเขาไว้นั่นเอง

Avengers: Infinity War

ภาพจาก อินสตาแกรม Sebastian Stan, เฟซบุ๊ก Entertainment Weekly, เฟซบุ๊ก Marvel
undefined

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บัคกี้ จะเริ่มต้นใหม่โดยไม่ใช่ วินเทอร์ โซลเยอร์ อีกแล้ว ! อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2561 เวลา 14:56:19 19,689 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP