x close

เจาะตัวอย่าง Avengers: Infinity War เผยจุดสำคัญสู่มหาสงครามมาร์เวล !

Avengers: Infinity War          สงครามเดือด ! เจาะลึกตัวอย่าง Avengers: Infinity War เปิดเบาะแสสำคัญชี้ชะตาซูเปอร์ฮีโร่และบทสรุปที่คาดไม่ถึง

          และแล้วการรอคอยของเหล่าสาวกโลกมาร์เวลก็ใกล้สิ้นสุดลงทุกที การันตีจากตัวอย่างเต็มสุดท้ายที่ปล่อยออกมาให้แฟน ๆ นับถอยหลังกันอีกไม่กี่อึดใจ ก่อนพบกับศึกสงครามครั้งใหญ่ Avengers: Infinity War บอกเลยว่างานนี้ นอกจากฉากสุดยิ่งใหญ่อลังการของสนามรบทั่วทุกจักรวาลแล้ว มาร์เวลยังเผยเบาะแสน่าสนใจที่เชื่อมโยงและบอกใบ้เรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์เต็ม กำหนดฉายทั่วไทยแล้ววันที่ 25 เมษายน 2018
Avengers: Infinity War

          วันนี้ กระปุกดอทคอมเลยขออาสารวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen Rant และเว็บไซต์ Polygon มาฝากกันว่าจุดสังเกตที่สำคัญทั้งหมดปรากฏอยู่ในฉากไหนบ้าง และขอชวนให้ทุกคนมาร่วมวิเคราะห์ถึงสงครามแห่งหินอินฟินิตี้อันทรงพลังที่กำลังจะปะทุในอีกไม่ช้านี้กัน ถ้าพร้อมแล้วละก็.. หยิบอาวุธมาเตรียมบุกสนามรบไปกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ได้เลย ! (อ่านเพิ่มเติม: รู้จัก 6 หินอินฟินิตี้ ต้นกำเนิดสงครามใน Avengers: Infinity War)

          คำเตือน: เนื้อหาหลังจากนี้อาจมีการพูดถึงเนื้อหาในภาพยนตร์จักรวาลมาร์เวลอยู่ไม่มากก็น้อย ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันการสปอยล์ต่ำควรข้ามบทความนี้ไปก่อน

- วากานดา สนามรบลี้ภัยหรือสุสานฮีโร่ !?

          เป็นที่แน่นอนแล้วว่า กัปตันอเมริกา นำทีมแบล็ค วิโดว์, ฟอลคอน, วอร์แมชชีน, บรูซ แบนเนอร์, สการ์เล็ต วิทช์ และเดอะวิชั่น มาพักพิงที่วากานดา อาจเพราะเชื่อว่ามหานครที่มีพร้อมทั้งอาวุธครบครันและเทคโนโลยีแสนล้ำสมัยจะเป็นทั้งกำลังรุกและกำลังรับสำคัญในสงครามครั้งนี้ แต่ดูท่าว่าลูกกระจ๊อกของธานอสอย่าง เอาท์ไรเดอร์ (Outriders) ที่ยกทัพมาบุกวากานดาเองก็ไม่ธรรมดา เพราะสามารถล้มชุดเกราะตัวเก่งฮัลค์บัสเตอร์ (The Hulkbuster) ที่ทุกคนเชื่อว่าบรูซ แบนเนอร์ เป็นผู้สวมใส่ลงได้อย่างง่ายดาย แถมคนที่ได้เผชิญหน้ากับธานอสโดยตรงกลับเป็นกัปตันอเมริกาที่รับพลังจากถุงมือที่ในขณะนั้นมีหินอินฟินิตี้แล้วถึงสองเม็ดด้วยมือเปล่าอีกต่างหาก.. อาการน่าเป็นห่วงจนสาวกใจคอไม่ค่อยดีเลยนะพ่อกัปตัน

Avengers: Infinity War

Avengers: Infinity War

- ชะตากรรมของโลกิ ในกำมือของแบล็ค ออเดอร์

          อย่างที่รู้กันดีว่าโลกิแอบขโมยสเปซ สโตน มาไว้ในครอบครองหลังแอสการ์ดล่มสลายใน Thor: Ragnarok แฟน ๆ หลายคนก็เลยเชื่อว่า โลกิ คงเลือกหักหลังพี่ชายอีกครั้งแล้วมอบหินอินฟินิตี้เพื่อเข้าพวกกับธานอส หากแต่ในตัวอย่างล่าสุดกลับกลายเป็นว่า โลกิ เป็นฝ่ายถูกแบล็ค ออเดอร์ หรือลูกสมุนมือฉกาจทั้งสี่ของธานอสอย่าง คอร์วัส เกลฟ (Corvus Glaive), พร็อกซิม่า มิดไนท์ (Proxima Midnight), เอโบนี มอว์ (Ebony Maw) และคอล ออบซิเดียน (Cull Obsidian) คุมตัวเอาไว้ ทำให้มีความเป็นไปได้เช่นกันว่า โลกิ จะถูกธานอสหักหลังเสียเองหลังจากส่งสเปซ สโตน ให้แล้ว (อ่านเพิ่มเติม: เผยโฉม 4 ลูกสมุนของธานอส ! พร้อมทำสงครามใน Avengers: Infinity War)

Avengers: Infinity War

Avengers: Infinity War

- เหล่าฮีโร่และเกราะโฉมใหม่ไฉไลกว่าเก่า

          ยิ่งดูก็ยิ่งเท่จริง ๆ สำหรับชุดอัปเกรดใหม่ของเหล่าฮีโร่ นับตั้งแต่โล่สุดคูลของกัปตันอเมริกาและแขนชิ้นใหม่ของบัคกี้ บาร์นส์จากไวเบรเนียม, ชุดเหล็กไอรอนสไปดี้ของสไปเดอร์แมน และขาชิ้นใหม่ของวอร์แมชชีน แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือสุดยอดชุดเกราะ Bleeding Edge Armor ของไอรอนแมนที่สร้างจากนาโนเทคโนโลยีและสามารถเปลี่ยนรูปร่างเป็นอะไรก็ได้ตามต้องการ อย่างเช่นในตัวอย่างที่จู่ ๆ ขาทั้งสองข้างก็เปลี่ยนเป็น Super Charge Booster หรือส่วนไอพ่นพร้อมพลังเทอร์โบช่วยให้ร่างฮีโร่ของเราพุ่งทะยานได้รวดเร็วขึ้น แต่ชุดเกราะที่มีส่วนปีกต่อเติมออกมาอย่างที่เห็นบนปกนิตยสาร Entertainment Weekly ที่ปล่อยออกมานั้นยังไม่ปรากฏแต่อย่างใด (คลิก: ไอรอนแมน อวดเกราะใหม่ พร้อมสู้ศึก Avengers: Infinity War)

Avengers: Infinity War

- เผยโฉมอาวุธใหม่ของเทพเจ้าธอร์เป็นครั้งแรก ?

          แม้ใน Thor: Ragnarok จะจบลงไปด้วยบทสรุปที่ว่า ธอร์ไม่จำเป็นต้องมีอาวุธประจำตัวก็ได้เพราะเขาคือเทพแห่งสายฟ้าไม่ใช่เทพแห่งค้อน แต่ถ้าลองสังเกตดูดี ๆ ในฉากที่ธอร์เรียกพลังจากสายฟ้าจากตัวอย่างสุดท้าย จะเห็นว่าเขาถืออะไรบางอย่างไว้ในมือ และหากเป็นอาวุธใหม่จริงอย่างที่หลายคนคิด อาวุธที่แข็งแกร่งสูสีกับค้อนมยอลเนียร์ด้ามเก่าและเหมาะสมกับเทพเจ้าธอร์มากที่สุดก็คือ จาร์นบียอร์น (Jarnbjorn) ขวานวิเศษจากฉบับคอมมิคที่คมขนาดตัดได้เกือบทุกสิ่งอย่างแถมยังไม่มีการโจมตีใดสามารถทำลายมันได้อีกด้วย (คลิก: 10 Easter Eggs ใน Thor: Ragnarok ผนึกเบาะแสสู่สงครามใหญ่มาร์เวล)

Avengers: Infinity War

Avengers: Infinity War

- ไอรอนแมน สิ้นหวังแล้วจริงหรือ ?

          อุตส่าห์ได้อวดเกราะใหม่สุดเท่ทั้งทีแต่กลับมีฉากที่ชุดพี่ไอรอนแมนของเราถูกทำลายจนไม่มีชิ้นดี นับเป็นเครื่องพิสูจน์สำคัญที่บอกถึงความแข็งแกร่งของธานอสได้อย่างชัดเจนเพราะขนาดสุดยอดชุดเกราะจากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดก็ยังต้านไว้ไม่ได้ ส่วนเรื่องราวหลังจากนี้เราคงต้องลุ้นกันว่าผู้บุกเบิกจักรวาลมาร์เวลจะมีวิธีอื่นมารับมือและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด หรือทีมอเวนเจอร์จะรีบรุดมาเสริมทัพให้ไอรอนแมนได้อยู่เคียงคู่กับโลกซูเปอร์ฮีโร่ของเราต่อไปหรือไม่

Avengers: Infinity War

- ความทรงจำในอดีตของกาโมล่าและธานอส

          ฉากที่ธานอสปรากฏตัวด้วยเกราะพร้อมหมวกครบชุดก่อนจูงมือเด็กสาวตัวเล็กจากไป นับเป็นอีกฉากหนึ่งที่น่าสนใจเพราะอาจเป็นฉากย้อนอดีตที่ทำให้เราได้รู้ถึงที่มาที่ไปว่าเพราะอะไรธานอสถึงอยากรวบรวมหินอินฟินิตี้และจัดสมดุลจักรวาล รวมถึงบอกเหตุว่าทำไม กาโมล่า ที่น่าจะเป็นคนเดียวกันกับเด็กสาวในภาพย้อนอดีต (ดูได้จากสีผิว) ถึงตัดสินใจหันหลังให้กับผู้เป็นพ่อของเธอมาเข้าแก๊งการ์เดี้ยน แต่ก็ไม่แน่ว่านี่อาจเป็นเพียงฉากแสดงอิทธิฤทธิ์ของธานอสเพื่อตอกย้ำว่าวายร้ายตัวเป้งของจักรวาลมาร์เวลคนนี้น่าเกรงขามและแข็งแกร่งมากขนาดไหนก็ได้

Avengers: Infinity War

- ใครจะอยู่ ใครจะไปกันแน่ !?

          แม้จะทำใจกันไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ แล้วว่าฮีโร่ที่เราอาจต้องบอกลาไปคงเป็น 1 ใน 5 ฮีโร่ที่คาดการณ์กันเอาไว้อย่าง แดร๊กซ์ ผู้มีความแค้นส่วนตัวกับธานอส, เดอะวิชั่น ผู้อาจถูกชิงมายด์ สโตน, โลกิ ผู้หมดประโยชน์เมื่อไร้ซึ่งสเปซ สโตน รวมถึงไอรอนแมนและกัปตันอเมริกาที่นักแสดงผู้รับบท โรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert John Downey, Jr.) และคริส อีแวนส์ กำลังจะหมดสัญญากับมาร์เวลในไม่ช้า (คลิก: 5 อันดับฮีโร่ที่อาจปิดฉากใน Infinity War)

Avengers: Infinity War

          แต่ในตัวอย่างสุดท้ายกลับมีผู้เข้าชิงเพิ่มเข้ามาถึงสองชีวิตด้วยกันก็คือ เทพเจ้าสายฟ้าธอร์ ที่ถูกฝ่ามือขนาดใหญ่คาดว่าเป็นมือของ คอล ออบซิเดียน บีบรัดรอบศีรษะจนมีสีหน้าเจ็บปวดอย่างชัดเจน และ ดร.เสตรนจ์ ที่กำลังถูกอาวุธแก้วปลายแหลมนับสิบทิ่มแทงทั่วร่าง ซึ่งคาดว่านั่นคืออาวุธเวทย์ฝีมือ เอโบนี มอว์ งานนี้ คงต้องภาวนาให้ฮีโร่ทั้งสองของเราเอาชนะลูกสมุนของธานอสไปได้อย่างปลอดภัยแล้วล่ะ !

Avengers: Infinity War

Avengers: Infinity War

- การรวมทีมที่ไม่ธรรมดา

          นับเป็นภาพสุดแปลกตาแต่เชื่อว่าจะเรียกเสียงฮาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับฉากการรวมตัวของ 3 ตัวละครสุดวุ่นวายแห่งจักรวาลมาร์เวลอย่าง ฮีโร่อีโก้สูง ไอรอนแมน ฮีโร่หล่อมาดกวน สตาร์ลอร์ด และอีโร่หนุ่มน้อยแสนซน สไปเดอร์แมน ที่น่าติดตามมากจริง ๆ ว่าทั้งสามจะประชันฝีปาก ตบมุกได้เข้าขาและช่วยแก้เครียดให้แฟน ๆ ได้มากขนาดไหน แต่ด้วยนิสัยที่ต่างกันสุดขั้วของแต่ละคนคงจะชวนให้ปวดหัวอยู่ไม่น้อย สังเกตได้จากหน้าตางุนงงของพี่แดร๊กซ์นักฆ่าของเราได้

Avengers: Infinity War

Avengers: Infinity War

- บทบาทสำคัญขององค์หญิงเล็กแห่งวากานดา

          อวดฝีมืออันยอดเยี่ยมให้เป็นที่ประจักษ์ไปแล้วใน Black Panther สำหรับองค์หญิงชูรี นักประดิษฐ์สาวที่ความชาญฉลาดนั้นไม่เล็กตามตัวเลยแม้แต่น้อย และแน่นอนว่าบทบาทของเธอในสงครามอินฟินิตี้ต้องไม่ธรรมดาและมีส่วนสำคัญเกี่ยวข้องกับความเป็นความตายของเดอะวิชั่นอย่างแน่นอน สังเกตจากฉากในตัวอย่างล่าสุดที่มีภาพโฮโลแกรมของเดอะวิชั่นปรากฏบนมือของเธอ ก็อาจเป็นไปได้ว่า ชูรีอาจสามารถรักษาชีวิตของเดอะวิชั่นเอาไว้ได้แม้หินมายด์ สโตน ของเขาจะถูกชิงไปก็ได้

Avengers: Infinity War

          หวังว่าฉากสำคัญที่เรารวบรวมมาให้วันนี้จะช่วยเพิ่มเบาะแสข้อมูลเกี่ยวกับสงครามแห่งหินอินฟินิตี้เพิ่มเติมจากตัวอย่างเต็มชิ้นก่อนได้มากขึ้น (อ่านเพิ่มเติม: วิเคราะห์ตัวอย่าง Avengers: Infinity War บอกใบ้อะไรได้บ้างไปดู !!) ติดตามภารกิจปกป้องโลกชี้ชะตาชีวิตมนุษยชาติและเหล่าฮีโร่กันได้ใน Avengers: Infinity War กำหนดฉายวันที่ 25 เมษายน 2018 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วไทย

https://twitter.com/Marvel/status/976150066200113152

https://twitter.com/Marvel/status/976150071946330114


ภาพจาก Marvel Entertainment, เฟซบุ๊ก Avengers

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจาะตัวอย่าง Avengers: Infinity War เผยจุดสำคัญสู่มหาสงครามมาร์เวล ! อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2561 เวลา 16:01:18 12,398 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP