x close

รวม 13 สายพันธุ์ไดโนเสาร์ใน Jurassic World: Fallen Kingdom

          เปิดข้อมูลไดโนเสาร์ 13 สายพันธุ์ห้าว ต้อนรับสมาชิกใหม่สู่อาณาจักรล่มสลาย Jurassic World: Fallen Kingdom

          เมื่อภัยธรรมชาติภูเขาไฟระเบิดไม่เคยปรานีพร้อมคร่าทุกชีวิตของผู้อยู่อาศัยบนเกาะอิสลาร์ นูบลาร์ จึงถึงคราวที่เหล่าไดโนเสาร์อันดุร้ายต้องหันมาพึ่งพามนุษย์ แต่เคราะห์ร้ายที่สัตว์ยักษ์ยุคดึกดำบรรพ์กลับเหลือรอดเพียง 11 สายพันธุ์เท่านั้น !
Jurassic World: Fallen Kingdom

          แต่ก่อนที่จะไปหาคำตอบว่าผู้อยู่รอดทั้งหมดเป็นใครใน Jurassic World: Fallen Kingdom กระปุกดอทคอมได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen Rant ชวนทุกคนรู้จัก 13 ไดโนเสาร์สายพันธุ์ที่ปรากฏตัวให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันในตัวอย่างเต็มของภาพยนตร์ ประกอบไปด้วยสมาชิกจากหน้าเก่าหน้าใหม่ที่จะมาสรรค์สร้างให้การผจญภัยในโลกจูราสสิคกับอาณาจักรที่กำลังจะล่มสลายเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วก็ไปพบกับพวกเขาได้เลย  (ทำความรู้จักไดโนเสาร์ 18 สายพันธุ์แกร่ง จากหนังดัง Jurassic World)

1. อะแพโทซอรัส (Apatosaurus)

          อย่างที่รู้กันดีว่า อะแพโทซอรัส เป็นไดโนเสาร์สายพันธุ์กินพืชที่ไร้ซึ่งความดุร้ายและอันตรายใด ๆ แต่จากเหตุภูเขาไฟระเบิดที่ทำให้ทุกคนต้องวิ่งหนีหัวซุกหัวซุน ก็อาจทำให้สัตว์ยุคหินขนาดใหญ่เท่ารถโรงเรียน 2 คัน น้ำหนัก 35 ตันเทียบเท่าช้างแอฟริกัน 4 ตัวพลาดไปเหยียบสิ่งมีชีวิตอื่นให้แหลกคาที่ได้

Jurassic World

2. ไทรเซอราท็อปส์ (Triceratops)

          ไดโนเสาร์สามเขาที่แม้จะเป็นสายพันธุ์กินพืชไม่ดุร้าย แต่เมื่อมีถัยอันตรายมันก็พร้อมที่จะพุ่งชนด้วยน้ำหนักตัวขนาด 10 ตัน ต่อสู้ด้วยสองเขาบนศีรษะและหนึ่งนอบนจมูกอย่างไม่ลังเล ไทรเซอราท็อปส์ สามารถวิ่งด้วยความเร็ว 35 ไมล์/ชั่วโมง และเป็นไดโนเสาร์ขวัญใจแฟน ๆ มาตั้งแต่ Jurassic Park

Jurassic World

3. สเตโกซอรัส (Stegosaurus)

          ไดโนเสาร์สายตั้งรับหนัก 5 ตันขนาดลำตัว 30 ฟุต นอกเหนือจากมีนิสัยอยู่รวมกันเป็นกลุ่มใหญ่เพื่อป้องกันภัยซึ่งกันและกัน สเตโกซอรัส นั้นมีแผงเกล็ดจำนวน 17 ชิ้นเรียงรายตั้งแต่ลำคอไปจนถึงบั้นท้าย พร้อมด้วยหนามแหลมบริเวณหางเอาไว้ใช้ข่มขู่ป้องกันตัวเพื่อทดแทนความเชื่องช้าที่ถือเป็นอ่อนที่สุดของมัน

Jurassic World

4. ไทแรนโนซอรัส เร็กซ์ (Tyrannosaurus Rex)

          ราชาแห่งไดโนเสาร์พันธุ์ดุร้ายที่ทำให้คนดูตื่นเต้นทุกครั้งที่ร่างขนาด 9 ตัน ยาวขนาด 40 ฟุตของมันปรากฏตัวออกมาอย่างน่าเกรงขาม แต่ในโลกจูราสสิค ไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ หรือ เจ้าเร็กซี่ กลับเป็นฮีโร่ที่หลายคนสันนิษฐานว่ามันอาจสละชีวิตของตัวเองต่อสู้กับไดโนเสาร์ตัวอื่นเพื่อปกป้องพระเอก โอเวน เกรดี ใน Fallen Kingdom

Jurassic World

          คลิกเพิ่มเติม: Jurassic World 2 อาจคร่า เร็กซี่ ทีเร็กซ์รุ่นบุกเบิก

5. แองคิโลซอรัส (Ankylosaurus)

          ไดโนเสาร์กินพืชน้ำหนักตัว 60 ตัน มีความยาวตั้งแต่หัวจรดหาง 30 ฟุต แท่งหนามขนาดใหญ่รอบลำตัวและแผ่นหลังหนาคล้ายกระดองทำให้มันมีฉายาว่า รถถังที่มีชีวิต และ เต่ายุคก่อนประวัติศาสตร์ ในโลกจูราสสิค แองคิโลซอรัส นั้นวิ่งได้ว่องไวแตกต่างจากข้อมูลจริงที่บันทึกไว้ว่ามันมีนิสัยเชื่องช้าคล้ายกับ สเตโกซอรัส ซึ่งก็เป็นเรื่องดีที่การปรากฏตัวใน Fallen Kingdom ทำให้เราได้รู้ว่าพวกมันสามารถรอดพ้นจากคมเขี้ยวของ อินโดไมนัส เร็กซ์ (Indominous Rex) ใน Jurassic World ภาคแรกได้

Jurassic World

6. เทอราโนดอน (Pteranodon)

          เทอราโนดอน ผู้มีน้ำหนัก 70 ปอนด์และความกว้างจากปีกทั้งสองข้าง 20 ฟุตจัดอยู่ในหมวดกินพืชแต่ก็ล่าปลาเป็นอาหารหลัก แถมนิสัยยังเกรี้ยวกราดดุร้ายขนาดบุกถล่มเฮลิคอปเตอร์และจู่โจมผู้คนมาแล้วใน Jurassic Park 3 แต่เมื่อต้องมาเจอภัยธรรมชาติใน Fallen Kingdom แบบนี้ ก็ต้องมาดูกันว่านักรบอากาศเหล่านี้จะซ่ากันออกหรือไม่

Jurassic World

7. แกลลิไมมัส (Gallimimus)

          หนึ่งในไดโนเสาร์สายพันธุ์ว่องไวที่สุดในโลกจูราสสิค ถึงพวกมันจะสามารถวิ่งด้วยความเร็วมากกว่า 60 ไมล์/ชั่วโมงและมีกรงเล็บยาวดูอันตราย แต่กลับมีนิสัยรักสงบชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงและกินพืชเป็นอาหาร แกลลิไมมัส เป็นไดโนเสาร์ที่อยู่คู่โลกจูราสสิคมาตั้งแต่ Jurassic Park ภาคแรกแต่ไม่มีบทบาทสำคัญมากนัก ก็ได้แต่หวังว่าใน Fallen Kingdom พวกมันจะอยู่รอดจากภูเขาไฟระเบิดและมีบทบาทโดดเด่นบ้างเสียที

Jurassic World

8. คอมป์ซอกนาทัส (Compsognathus)

          ด้วยขนาดลำตัวเพียง 70 เซนติเมตรและน้ำหนักเพียง 3 กิโลกรัม ทำให้ คอมป์ซอกนาทัส จัดเป็นไดโนเสาร์ที่เล็กที่สุดในโลก เห็นตัวจิ๋วแบบนี้แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะพวกมันยกพวกล้มศัตรูตัวเป้งมาแล้วใน Jurassic Park: The Lost World ก่อนจะกลับมาป่วนโลกอีกครั้งใน Fallen Kingdom และคงโดนดูถูกฝีมือเพราะขนาดตัวของมันเช่นเคย

Jurassic World

9. เวโลซีแรปเตอร์ (Velociraptor)


          ตัวต้นเหตุเรื่องวุ่นวายอยู่ในโลกจูราสสิคมาทุกยุคทุกสมัย ไดโนเสาร์นักล่าขนาดตัวเท่ามนุษย์ที่พร้อมโจมตีแบบไม่สนใจเลยว่าศัตรูของมันมีขนาดเล็กใหญ่แค่ไหน ทั้งความเร็วในการวิ่งก็ไม่เป็นสองรองใคร แถมยังฉลาดหลักแหลมจนขึ้นชื่อว่าเป็นนักฆ่าที่น่าเกรงขามอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว

          ใน Jurassic World เวโลซีแรปเตอร์แท็กทีมกันมา 4 ตัวในฉากฝึกไดโนเสาร์อันเลื่องลือของ โอเวน เกรดี สลัดคราบนักล่าน่าเกรงขามมาเป็นขวัญใจแฟน ๆ แต่ใน Fallen Kingdom ดูท่าว่าทุกคนต้องลุ้นระทึกกันสักหน่อย เพราะหัวหน้าแก๊ง เจ้าบลู คู่ซี้พระเอกของเรา กลับถูกจับไปทดลองอะไรบางอย่างที่เปลี่ยนมันให้กลายเป็นสัตว์ดุร้ายแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

Jurassic World

10.สไตราโคซอรัส(Styracosaurus)

          ถือเป็นไดโนเสาร์ในตระกูลลูกพี่ลูกน้องกับ ไทรเซอราท็อปส์ จึงมีแผงเขาขนาดใหญ่บนหัวคล้ายกันแต่ขนาดตัวจะเล็กกว่าด้วยน้ำหนัก 3 ตันและความยาวหัวจรดหาง18 ฟุต สไตราโคซอรัสจัดอยู่ในหมวดกินพืชและยังไม่เคยปรากฏตัวในโลกจูราสสิคมาก่อน ต้องติดตามกันต่อไปว่าบทบาทใน Fallen Kingdom ของพวกมันจะเป็นเช่นไร


11. แบรีออนิกซ์ (Baryonyx)

          หนึ่งในนักล่าหน้าใหม่สายพันธุ์ดุที่การเปิดตัวครั้งแรกของมันใน Fallen Kingdom มาพร้อมกับรูปร่างสูงขนาด 10 เมตรและน้ำหนักตัวกว่า 1.7 ตัน เห็นขนาดกระโหลกแคบแบบนี้แต่รูปกรามที่ยาวของมันเต็มไปด้วยฟันรูปกรวยอันแหลมคมที่รับรองเลยว่า ไม่ว่าใครหน้าไหนโดนกัดเข้าไปเพียงครั้งเดียวก็ต้องบาดเจ็บปางตายอย่างแน่นอน

Jurassic World

12. สไตกิโมล็อก (Stygimoloch)

          ไดโนเสาร์ผู้เป็นญาติกับไดโนเสาร์สายพันธุ์ แพคิเซอฟาโลซอรัส (Pachycephalosaurus) จาก Jurassic Park แต่ สไตกิโมล็อก จะมีขนาดกระโหลกที่ใหญ่กว่า ขนาด 18 นิ้ว และมีโดมบนหัวนั้นมีขนาดเล็กกว่า ส่วนลักษณะรูปร่างอื่น ๆ ไม่แตกต่างกันมากเท่าไรนัก ใน Fallen Kingdom จะเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของพวกมัน ซึ่งเราอาจได้เห็นเจ้าหัวแข็งตัวนี้จูงมือหนีตายจากภูเขาไฟระเบิดพร้อมกับ แพคิเซอฟาโลซอรัส ก็เป็นได้

Stygimoloch

13. คาร์โนทอรัส (Carnotaurus)

Jurassic World

          อสูรร้ายสูงขนาด 7.5 เมตรและน้ำหนัก 2 ตัน ลักษณะเด่นคือสองเขาขนาดใหญ่บนหัวและหนามสั้นรอบบริเวณหลัง การปรากฏกายครั้งแรกของมันใน Fallen Kingdom ก็ประกาศศักดาความดุร้ายเอาไว้ไม่เบา เพราะเล่นบุกโจมตีทีมพระเอกของเรา ร้อนถึงเจ้าเร็กซี่ ต้องมาช่วยเอาไว้ตามที่เห็นกันไปในตัวอย่างหนัง

          ร่วมลุ้นไปกับทีมผู้ช่วยเหลือเหล่าไดโนเสาร์ให้รอดพ้นจากภัยพิบัติธรรมชาติครั้งยิ่งใหญ่ และเอาใจช่วยเจ้าบลูและเจ้าเร็กซี่ให้รอดปลอยภัยกันได้ในอีกไม่กี่อึดใจใน Jurassic World: Fallen Kingdom กำหนดฉายทุกโรงภาพยนตร์ทั่วไทย 7 มิถุนายน 2018

ภาพจาก เว็บไซต์ Jurassic World

****แก้ไขข้อมูล วันที่ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 9.01 น.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวม 13 สายพันธุ์ไดโนเสาร์ใน Jurassic World: Fallen Kingdom อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2561 เวลา 09:25:02 34,491 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP