x close

ไขปริศนา ทิศทางจักรวาลฮีโร่จะเป็นอย่างไร ใน Marvel Phase 4

Marvel Entertainment

         ข้อมูลจัดเต็ม ! ภาพยนตร์ในจักรวาลมาร์เวล เฟส 4 มีเรื่องอะไร และทิศทางของเหล่าฮีโร่จะเป็นอย่างไรมาดูกัน

         ก่อนที่ทุกคนจะตีตั๋วไปดู Avengers: Infinity War คงคาดหวังกันใช่ไหมล่ะว่าจะได้เห็นฉากบู๊สนั่นเคล้าเสียงฮาจากการรวมทีมครั้งใหญ่ของเหล่าฮีโร่ตามสไตล์หนังมาร์เวลอย่างที่ผ่านมา แต่สุดท้าย สิ่งที่ทุกคนได้รับ กลับเป็นคำถามคาใจที่จะยังคงไม่ได้รับคำตอบจนกว่าจะถึงวันที่ภาคต่อ Avengers 4 เข้าฉาย
          กระปุกดอทคอม เลยขออาสาหยิบข้อมูลจากเว็บไซต์ Digitalspy รวบรวมคำให้สัมภาษณ์ของค่ายมาร์เวล นำทีมโดย เควิน ไฟกี (Kevin Feige) เกี่ยวกับทิศทางของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลในอนาคตมาฝาก รวมถึงตอบคำถามและชวนทุกคนมาวิเคราะห์กันว่า หลังจากนี้ เราจะได้เห็นซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่เข้ามาแจมในทีมอเวนเจอร์อีกไหม แล้วมาร์เวลมีแผนสานต่อจักรวาลเฟส 3 ไปยังเฟส 4 ด้วยภาพยนตร์เรื่องใดบ้าง ตามเราไปหาคำตอบกัน !

Avengers: Infinity War

Marvel Phase 4 เริ่มต้นจากตรงไหน ?

          มาร์เวลวางแผนให้ Avengers: Infinity War เป็นปฐมบทปูทางไปยังบทสรุปเฟส 3 ซึ่งก็คือหนังปิดท้ายศึกล้างบางฮีโร่ Avengers 4 (กำหนดฉาย 3 พฤษภาคม 2019) และเริ่มต้นเฟส 4 ด้วย Spider-Man: Homecoming 2 (กำหนดฉาย 5 กรกฎาคม 2019) ที่จะเล่าเรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ใน Avengers 4 เพียงไม่กี่นาที

          แม้จะต้องรอบทสรุปของทีมอเวนเจอร์กันอีกพักใหญ่ แต่ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะเหงาหงอยกันไปเพราะมาร์เวลส่งหนังซูเปอร์ฮีโร่มาคั่นเวลาเอาใจเหล่าสาวกถึง 2 เรื่องด้วยกันคือ Ant-Man & The Wasp (กำหนดฉาย 5 กรกฎาคม 2018) และ Captain Marvel (กำหนดฉาย 8 มีนาคม 2019) (อ่านเพิ่มเติม: เรื่องย่อ Captain Marvel ฮีโร่หญิงสุดแกร่งแห่งมาร์เวล)

Ant-Man and the Wasp

Marvel Phase 4

Marvel Phase 4 มีหนังเรื่องอะไรบ้าง ?

          นอกจากหนังเปิดเฟสอย่าง Spider-Man: Homecoming 2 แล้ว ก็มีหนังภาคต่อ Guardian of the Galaxy Vol.3 ที่มาร์เวลคอนเฟิร์มโปรเจคท์สร้างพร้อมกำหนดวันฉายวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 แล้วเรียบร้อย โดย  Guardian of the Galaxy Vol.3 จะเป็นหนังปิดท้ายไตรภาคของทีมผู้พิทักษ์จักรวาลที่จะช่วยปูทางเรื่องราวในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลในอีก 10-20 ปีหลังจากนี้ (อ่านเพิ่มเติม: Guardians of the Galaxy Vol. 3 บทสรุปไตรภาค ปูทางสู่จักรวาลใหม่มาร์เวล)

          ส่วนรายชื่อหนังเรื่องอื่น ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยอยากเป็นทางการ แต่เป็นไปได้ว่าอาจเป็นภาคต่อของเหล่าฮีโร่ขวัญใจทุกคนอย่าง Doctor Strange 2, Black Panther 2 และหนังเดี่ยวของ แบล็ค วิโดว์ ที่มาร์เวลกำลังตั้งหน้าตั้งตาหาผู้กำกับมากุมบังเหียนอยู่ในปัจจุบัน ทั้งยังมีหนังฮีโร่ Eternals ที่แอบแง้มมาว่า กำลังเล็งเปิดโปรเจคท์อยู่แต่ก็ยังไม่มีการเผยรายละเอียดใดออกมามากนัก (คลิกอ่าน: มาร์เวลเริ่มลุย ! หนังเดี่ยว Black Widow เดินหน้าสร้างแล้ว)

Marvel Phase 4

ทิศทางของ Marvel Phase 4 จะเป็นอย่างไร ?

          ก่อนหน้านี้ เควิน ไฟกี เคยออกมาบอกแผนคร่าว ๆ เอาไว้แล้วว่า มาร์เวลเตรียมปล่อยหนังอีกกว่า 22 เรื่องหลังจาก Avengers 4 โดยจะโฟกัสไปที่การดึงเรื่องราวจากสงครามทีมอเวนเจอร์มาสร้างเป็นเรื่องราวที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และปิดท้ายให้แฟน ๆ ใจหายกันเล่น ๆ ว่า "งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา" และตั้งใจปิดฉากสิ่งหนึ่งอย่างยิ่งใหญ่แลกกับการสร้างสิ่งใหม่ที่มีคุณค่ากว่าเดิมขึ้นมาแทน ทั้งนี้ เจ้าตัวก็ยังยืนยันว่า จักรวาลหนังมาร์เวลในอนาคตจะมีแต่เรื่องเล่าที่ดีที่สุดตั้งแต่ประวัติศาสตร์มาร์เวลเคยมีมา (อ่านเพิ่มเติม: Marvel เตรียมปล่อยหนังชุดใหญ่พร้อมจุดจบของเหล่าฮีโร่)

Marvel

          นอกจากนี้ โจ รุสโซ่ (Joe Russo) ผู้กำกับจาก Avengers: Infinity War ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Yahoo Movies เพิ่มเติมด้วยว่า จักรวาลมาร์เวล เฟส 4 จะแตกต่างจากหนังที่เคยสร้างมาทั้งหมด ราวกับเป็นการเล่าเรื่องราวจากตำนานบทใหม่ที่เป็นจุดเริ่มต้นของจักรวาลฮีโร่ในอนาคต และจะพาทุกคนไปพบกับมุมใหม่ ๆ ในจักรวาลที่ยังไม่เคยปรากฏมาก่อนอีกด้วย

Marvel

Marvel Phase 4 จะเหมือนในฉบับคอมมิคหรือไม่ ?

          เควิน ไฟกี เผยกับเว็บไซต์ io9 ไว้ว่า ในจักรวาลมาร์เวลฉบับคอมมิค เหล่าซูเปอร์ฮีโร่มีเรื่องเล่าเฉพาะของตัวเองทุกคน ก่อนมารวมตัวกันเพื่อต่อกรกับสงครามใหญ่ และแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตของตัวเองที่อาจเปลี่ยนแปลงไปหลังจากเหตุการณ์เหล่านั้น แน่นอนว่านั่นเป็นโครงสร้างเรื่องราวที่ดีในการนำมาสร้างภาพยนตร์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลจะยึดติดและอิงตามเนื้อเรื่องในฉบับคอมมิคเป๊ะ ๆ เสมอไป

Avengers: Infinity War

          ก็ถือเป็นการยืนยันแน่ชัดแล้วว่า อนาคตของเหล่าฮีโร่ในเฟส 4 หลังจากนี้จะเป็นอะไรที่ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้เลย เพราะมาร์เวลตั้งใจเล่าเรื่องราวให้แตกต่างออกไปและอิงข้อมูลจากฉบับคอมมิคดั้งเดิมมาแค่บางส่วนเพียงเท่านั้น เหล่าสาวกอย่างเรา ๆ คงทำได้แค่รอติดตามกันต่อไปจนกว่าจะถึงวันที่พาเหรดหนังในคลังของมาร์เวลเข้าโรงภาพยนตร์ให้ได้ชมกันจริง ๆ (คลิก: เปิดรายชื่อหนังมาร์เวล ต่อคิวฉายหลัง Avengers: Infinity War)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Captain Marvel, เฟซบุ๊ก Marvel, marvel.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไขปริศนา ทิศทางจักรวาลฮีโร่จะเป็นอย่างไร ใน Marvel Phase 4 อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:22:07 26,926 อ่าน
TOP