x close

8 อันธพาลในคราบฮีโร่บนแผ่นฟิล์ม กวน เกรียน กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว !

          เปิดคลังหนัง 8 เรื่อง 8 สไตล์ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ที่คงลีลากวนเกรียน คิวบู๊สุดโหด ภายใต้หน้ากากผู้ผดุงธรรม

หนังซูเปอร์ฮีโร่

          สูตรสำเร็จของซูเปอร์ฮีโร่ที่ต้องมีหน้าตาหล่อสวย หุ่นฟิตหุ่นปังกล้ามแน่น ๆ มาพร้อมพลังวิเศษและคุณธรรมอันดีงามใช้ต่อกรกับเหล่าวายร้ายมีให้เห็นเยอะแยะมากมายจนหลาย ๆ คนเริ่มรู้สึกชินชา ไม่รู้สึกตื่นเต้นไปกับความครบเครื่องเพอร์เฟคท์แบบนี้อีกต่อไป

8 อันธพาลในคราบฮีโร่บนแผ่นฟิล์ม

          หากคุณคือคนคน นั้นและกำลังมองหาอะไรแปลกใหม่ วันนี้ กระปุกดอทคอม ขอนำเสนอ 8 ภาพยนตร์ของบรรดาอันธพาลผดุงธรรมที่ฉีกกฎความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ด้วยความกวนเกรียนเรียกเสียงฮา ความโหดเหี้ยมเลือดเย็น มาพร้อมกับประวัติสุดหมองหม่นแบบเคยติดคุกติดตะรางก็มี แล้วคุณจะได้รู้ว่า ซูเปอร์ฮีโร่กลับใจ ก้าวข้ามอดีตแย่ ๆ มาได้มันเท่กว่ากันตั้งเยอะ ! ส่วนเจ้าของความดาร์ก ความเก๋าเหล่านั้นจะมีใคร และมาจากภาพยนตร์เรื่องใดบ้าง ไปพบกับพวกเขาได้เลย

1. เวด วิลสัน จาก Deadpool


          ชีวิตสุดดราม่าที่ต้องเสียรูปโฉมของตัวเองเพื่อแลกกับการรักษามะเร็งให้หายกลายเป็นประเด็นที่ทุกคนลืมไปเสียสิ้น เพราะหลังจากจับชุดเดดพูลมาใส่ หนุ่ม เวด วิลสัน ก็กลายเป็นต้นตำรับความเกรียนแท้แน่นอนพ่อทุกสถาบัน ด้วยมาดทะลึ่งทะเล้น ฝีปากคมเฉียบ และอารมณ์คุ้มดีคุ้มร้ายไม่เหมือนใคร ทำให้ เดดพูล กลายเป็นขวัญใจของสายฮาทั่วโลก จนต้องสร้างภาคต่อ Deadpool 2

Deadpool
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Deadpool

2. แก๊งผู้พิทักษ์ จาก Guardian of the Galaxy

          แก๊งผู้พิทักษ์อวกาศนำทีมโดย ปีเตอร์ ควิลล์ สตาร์ลอร์ด, กาโมร่า, แดร๊กซ์, ร็อคเก็ต และกรูท ที่ขึ้นชื่อเรื่องความฮา ความกวนมากกว่าวีรกรรมดี ๆ แถมประวัติสมาชิกแต่ละคนก่อนรวมตัวกันก็ไม่ธรรมดา คนหนึ่งเคยเป็นโจรสลัดอวกาศ คนหนึ่งเป็นบุตรบุญธรรมของวายร้ายธานอส ส่วนที่เหลือก็เคยถูกตั้งข้อหาคดีอาชญากรรม แหกคุก โจรกรรม รับจ้างเถื่อนมาแล้วสารพัดสิ่งอย่างด้วยกัน


3. สก็อตต์ แลง จาก Ant-man

          อดีตเคยเข้าคุกเข้าตะรางเพราะใช้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของตัวเองในทางที่ผิด แต่พอได้รับการปล่อยตัวแล้วก็ตัดสินใจกลับไปเป็นโจรอีกครั้งเพื่อหาค่ารักษาโรคของลูกสาวที่แพงแสนแพง โดยสิ่งที่เขาเลือกขโมยก็คือชุดย่อมวลสาร อันเป็นจุดเริ่มต้นของการรับหน้าที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่มนุษย์มด แอนท์แมน ต่อสู้กับองค์กรวายร้ายตั้งแต่นั้น ภาคต่อ Ant-Man and the Wasp

Ant-Man
ภาพจาก
เฟซบุ๊ก Ant-Man

4.
ฮาน โซโล จาก Solo: A Star War Story

          เรื่องราวของ ฮาน โซโล นักต้มตุ๋นชื่อก้องจักรวาลเจ้าของยาน มิลเลนเนียม ฟอลคอน ที่กว่าจะมาเป็นวีรบุรุษคนสำคัญในมหากาพย์สตาร์ วอร์ส แบบทุกวันนี้ เจ้าตัวได้ผ่านเรื่องผิดกฎหมายมาแล้วนักต่อนัก ทั้งอาชญากรรม การพนัน โลกด้านมืดสุดหฤหรรษ์ นำมาซึ่งการผจญภัยอันเป็นจุดเริ่มต้นของฮีโร่แห่งกาแล็กซีที่ห่างไกลจากคำว่าฮีโร่มากที่สุด


5. เฮลล์บอย จาก Hellboy

          เฮลล์บอย ฮีโร่พันธุ์นรกที่นิสัยใจคอไม่นรกสมชื่อ เพราะถึงแม้ว่าจะถือกำเกิดมาจากไฟบรรลัยกัลป์ในอเวจีและถูกกำหนดให้เป็นผู้ทำลายล้างโลกให้พินาศ แต่ด้วยความช่วยเหลือจากกองทัพพันธมิตร ฮีโร่หน้าโหดตัวแดงจึงเลือกใช้พละกำลังด้านมืดปกป้องโลกจากความชั่วร้าย ในขณะที่ตนเองต้องต่อสู้กับธรรมะและอธรรมที่ตีกันวุ่นวายภายในจิตใจไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งล่าสุดแฟน ๆ ของ เฮลล์บอย ก็จะได้ชมหนังภาคใหม่โดยฝีมือของผู้กำกับ นีล มาร์แชล แน่นอน (อ่านเพิ่มเติม: ยลโฉมฮีโร่พันธุ์นรกเวอร์ชั่น เดวิด ฮาร์เบอร์ ใน Hellboy ฉบับรีบูต)

hellboy
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hellboy

6.  เพเชียนซ์ ฟิลลิปส์ จาก CatWoman

          เพเชียนซ์ ฟิลลิปส์ หรือ แคทวูแมน ที่เปี่ยมไปด้วยพลังสุดแข็งแกร่ง ความปราดเปรียวว่องไว และประสาทสัมผัสที่เฉียบคม ผู้เป็นสาเหตุหลักของเรื่องวุ่นวายและอาชญากรรมทั่วเมือง วันหนึ่ง นางแมวขโมยจอมแก่นต้องพบกับความสับสนในตัวเองเพราะความรู้สึกดีที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นในใจกับนายตำรวจรูปหล่อ ทอม โลน นำมาสู่บทสรุปที่แม้แต่ตัวเธอเองก็คาดไม่ถึง

Cat Woman
ภาพจาก Warner Bros. Pictures

7. อัล ซิมมอนส์ จาก Spawn

          เรื่องราวของ อัล ซิมมอนส์ เจ้าหน้าที่ซีไอเอผู้ถูกหลอกใช้ให้รับภารกิจสุดโหดจนเสียชีวิต หากแต่ความรักและความห่วงหาภรรยาและลูกทำให้เขาตัดสินใจทำสัญญากับซาตานเพื่อคืนชีพกลับไปยังโลกมนุษย์อีกครั้ง หากแต่ต้องเกิดใหม่ในร่างของ สปอว์น และได้รับภารกิจนำกองทัพปีศาจบุกทำลายโลก สุดท้ายแม้ อัล จะหยุดยั้งความชั่วร้ายและได้เห็นหน้าครอบครัวอีกครั้ง แต่เขาก็ได้รู้ว่าการสูญเสียทั้งหมดที่เกิดขึ้นมันไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย


8. เรมี่ เลอโบ จาก Gambit

          เพราะพ่อแม่ทิ้งและได้รับการเลี้ยงดูจากกลุ่มโจร แกมบิท หรือ เรมี่ เอเตียนเน เลอโบ (Remy Etienne LeBeau) จึงเติบโตมาเป็นโจรมืออาชีพ แถมยังติดนิสัยดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เล่นการพนันโดยเฉพาะไพ่ ก่อนจะผันตัวมาร่วมทีมซูเปอร์ฮีโร่กลายพันธุ์ X-Men ในภายหลัง ส่วนฉบับภาพยนตร์กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาผู้กำกับและเล็งฤกษ์เปิดกล้องภายในปี 2018 (อ่านเพิ่มเติม: ยังไม่ยกเลิก ! แชนนิง เททัม ยันหนัง Gambit ยังเดินหน้า)

Gambit
ภาพจาก Marvel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 อันธพาลในคราบฮีโร่บนแผ่นฟิล์ม กวน เกรียน กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ! โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:37:52 11,544 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP