x close

8 อันธพาลในคราบฮีโร่บนแผ่นฟิล์ม กวน เกรียน กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว !

          เปิดคลังหนัง 8 เรื่อง 8 สไตล์ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ที่คงลีลากวนเกรียน คิวบู๊สุดโหด ภายใต้หน้ากากผู้ผดุงธรรม

หนังซูเปอร์ฮีโร่

          สูตรสำเร็จของซูเปอร์ฮีโร่ที่ต้องมีหน้าตาหล่อสวย หุ่นฟิตหุ่นปังกล้ามแน่น ๆ มาพร้อมพลังวิเศษและคุณธรรมอันดีงามใช้ต่อกรกับเหล่าวายร้าย มีให้เห็นเยอะแยะมากมายจนหลาย ๆ คนเริ่มรู้สึกชินชา ไม่รู้สึกตื่นเต้นไปกับความครบเครื่องเพอร์เฟกต์แบบนี้อีกต่อไป

8 อันธพาลในคราบฮีโร่บนแผ่นฟิล์ม

          หากคุณคือคนคนนั้นและกำลังมองหาอะไรแปลกใหม่ วันนี้ กระปุกดอทคอม ขอนำเสนอ 8 ภาพยนตร์ของบรรดาอันธพาลผดุงธรรมที่ฉีกกฎความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ด้วยความกวนเกรียนเรียกเสียงฮา ความโหดเหี้ยมเลือดเย็น มาพร้อมกับประวัติสุดหมองหม่นแบบเคยติดคุกติดตะรางก็มี แล้วคุณจะได้รู้ว่า ซูเปอร์ฮีโร่กลับใจ ก้าวข้ามอดีตแย่ ๆ มาได้มันเท่กว่ากันตั้งเยอะ ! ส่วนเจ้าของความดาร์ก ความเก๋าเหล่านั้นจะมีใคร และมาจากภาพยนตร์เรื่องใดบ้าง ไปพบกับพวกเขาได้เลย

1. เวด วิลสัน จาก Deadpool


          ชีวิตสุดดราม่าที่ต้องเสียรูปโฉมของตัวเองเพื่อแลกกับการรักษามะเร็งให้หาย กลายเป็นประเด็นที่ทุกคนลืมไปเสียสิ้น เพราะหลังจากจับชุดเดดพูลมาใส่ เวด วิลสัน ก็กลายเป็นต้นตำรับความเกรียนแท้แน่นอนพ่อทุกสถาบัน ด้วยมาดทะลึ่งทะเล้น ฝีปากคมเฉียบ และอารมณ์คุ้มดีคุ้มร้ายไม่เหมือนใคร ทำให้ เดดพูล กลายเป็นขวัญใจของสายฮาทั่วโลก จนต้องสร้างภาคต่อ

Deadpool
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Deadpool

2. แก๊งผู้พิทักษ์ จาก Guardian of the Galaxy

          แก๊งผู้พิทักษ์อวกาศนำทีมโดย ปีเตอร์ ควิลล์ สตาร์ลอร์ด, กาโมร่า, แดร๊กซ์, ร็อคเก็ต และกรูท ที่ขึ้นชื่อเรื่องความฮา ความกวน มากกว่าวีรกรรมดี ๆ แถมประวัติสมาชิกแต่ละคนก่อนรวมตัวกันก็ไม่ธรรมดา คนหนึ่งเคยเป็นโจรสลัดอวกาศ คนหนึ่งเป็นบุตรบุญธรรมของวายร้ายธานอส ส่วนที่เหลือก็เคยถูกตั้งข้อหาคดีอาชญากรรม แหกคุก โจรกรรม รับจ้างเถื่อนมาแล้วสารพัดสิ่งอย่างด้วยกัน


3. สก็อตต์ แลง จาก Ant-man

          อดีตเคยเข้าคุกเข้าตะรางเพราะใช้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของตัวเองในทางที่ผิด แต่พอได้รับการปล่อยตัวแล้วก็ตัดสินใจกลับไปเป็นโจรอีกครั้งเพื่อหาค่ารักษาโรคของลูกสาวที่แพงแสนแพง โดยสิ่งที่เขาเลือกขโมยก็คือชุดย่อมวลสาร อันเป็นจุดเริ่มต้นของการรับหน้าที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่มนุษย์มด แอนท์แมน ต่อสู้กับองค์กรวายร้ายตั้งแต่นั้น

Ant-Manภาพจาก เฟซบุ๊ก Ant-Man

4.
ฮาน โซโล จาก Solo: A Star War Story

          เรื่องราวของ ฮาน โซโล นักต้มตุ๋นชื่อก้องจักรวาลเจ้าของยาน มิลเลนเนียม ฟอลคอน ที่กว่าจะมาเป็นวีรบุรุษคนสำคัญในมหากาพย์สตาร์ วอร์ส แบบทุกวันนี้ เจ้าตัวได้ผ่านเรื่องผิดกฎหมายมาแล้วนักต่อนัก ทั้งอาชญากรรม การพนัน โลกด้านมืดสุดหฤหรรษ์ นำมาซึ่งการผจญภัยอันเป็นจุดเริ่มต้นของฮีโร่แห่งกาแล็กซีที่ห่างไกลจากคำว่าฮีโร่มากที่สุด


5. เฮลล์บอย จาก Hellboy

          เฮลล์บอย ฮีโร่พันธุ์นรกที่นิสัยใจคอไม่นรกสมชื่อ เพราะถึงแม้ว่าจะถือกำเกิดมาจากไฟบรรลัยกัลป์ในอเวจีและถูกกำหนดให้เป็นผู้ทำลายล้างโลกให้พินาศ แต่ด้วยความช่วยเหลือจากกองทัพพันธมิตร ฮีโร่หน้าโหดตัวแดงจึงเลือกใช้พละกำลังด้านมืดปกป้องโลกจากความชั่วร้าย ในขณะที่ตนเองต้องต่อสู้กับธรรมะและอธรรมที่ตีกันวุ่นวายภายในจิตใจไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งล่าสุดแฟน ๆ ของ เฮลล์บอย ก็จะได้ชมหนังภาคใหม่โดยฝีมือของผู้กำกับ นีล มาร์แชล แน่นอน

hellboy
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hellboy

6. เพเชียนซ์ ฟิลลิปส์ จาก CatWoman

          เพเชียนซ์ ฟิลลิปส์ หรือ แคทวูแมน ที่เปี่ยมไปด้วยพลังสุดแข็งแกร่ง ความปราดเปรียวว่องไว และประสาทสัมผัสที่เฉียบคม ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของเรื่องวุ่นวายและอาชญากรรมทั่วเมือง วันหนึ่งนางแมวขโมยจอมแก่นต้องพบกับความสับสนในตัวเอง เพราะความรู้สึกดีที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นในใจกับนายตำรวจรูปหล่อ ทอม โลน นำมาสู่บทสรุปที่แม้แต่ตัวเธอเองก็คาดไม่ถึง

Cat Woman
ภาพจาก Warner Bros. Pictures

7. อัล ซิมมอนส์ จาก Spawn

          เรื่องราวของ อัล ซิมมอนส์ เจ้าหน้าที่ซีไอเอผู้ถูกหลอกใช้ให้รับภารกิจสุดโหดจนเสียชีวิต หากแต่ความรักและความห่วงหาภรรยาและลูกทำให้เขาตัดสินใจทำสัญญากับซาตานเพื่อคืนชีพกลับไปยังโลกมนุษย์อีกครั้ง หากแต่ต้องเกิดใหม่ในร่างของ สปอว์น และได้รับภารกิจนำกองทัพปีศาจบุกทำลายโลก สุดท้ายแม้ อัล จะหยุดยั้งความชั่วร้ายและได้เห็นหน้าครอบครัวอีกครั้ง แต่เขาก็ได้รู้ว่าการสูญเสียทั้งหมดที่เกิดขึ้นมันไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย


8. เรมี่ เลอโบ จาก Gambit

          เพราะพ่อแม่ทิ้งและได้รับการเลี้ยงดูจากกลุ่มโจร แกมบิท หรือ เรมี่ เอเตียนเน เลอโบ (Remy Etienne LeBeau) จึงเติบโตมาเป็นโจรมืออาชีพ แถมยังติดนิสัยดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เล่นการพนันโดยเฉพาะไพ่ ก่อนจะผันตัวมาร่วมทีมซูเปอร์ฮีโร่กลายพันธุ์ X-Men ในภายหลัง ส่วนฉบับภาพยนตร์กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาผู้กำกับ

Gambit
ภาพจาก Marvel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 อันธพาลในคราบฮีโร่บนแผ่นฟิล์ม กวน เกรียน กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ! อัปเดตล่าสุด 10 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11:32:24 25,780 อ่าน
TOP