x close

10 หนังลองของ คนชอบความท้าทายระวังเจอดี

           เพราะความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์มักเป็นเรื่องราวที่ไม่เคยหายไปจากสังคมคนไทย ไม่ว่ายุคไหน พ.ศ. ไหนก็ตาม เช่นเดียวกับในโลกของภาพยนตร์ที่มักนำเอาเรื่องราวของคุณไสย มนตร์ดำ และพิธีกรรมต่าง ๆ มาเป็นพล็อตหลักของหนังอยู่เสมอ ๆ โดยเฉพาะในบ้านเราที่มักนำเอาความเชื่อเหล่านี้มาถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์มให้คอหนังสยองขวัญที่ชื่นชอบแนวนี้ได้ชมกันอยู่เรื่อย ๆ รวมถึงทางต่างประเทศเองก็มีให้เห็นบ้างประปราย และในวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอหยิบรายชื่อหนังลองของ ลองดี บางส่วน มาให้แฟน ๆ ที่ชื่นชอบความระทึกขวัญได้ลองเลือกชมกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย

1. ผีสามบาท: ตอน น้ำมันพราย (2001)

           หญิงสาวที่ตัดสินใจใช้คุณไสยเพื่อเป็นทางลัดในการหาคนรัก และผลที่ตามมานั้นมีแต่เธอที่รู้ดีที่สุด หนังว่าด้วยเรื่องราวของ แพน หญิงสาววัยเบญจเพส ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและอ้างว้าง เหมือนคนเมืองทั่วไปอีกหลายล้านคนในกรุงเทพฯ แพนกำลังแสวงหาความรักจากผู้ชายที่สามารถพาเธอให้หลุดจากโลกที่น่าเบื่อนี้ไปสู่วันใหม่ที่ดีกว่าของชีวิต แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับทางลัด เมื่อเพื่อนใหม่คนหนึ่งแนะนำให้เธอใช้น้ำมันพราย ของที่ได้จากการทำพิธีกรรมลี้ลับทางไสยศาสตร์โดยพวกหมอผี แพนใช้น้ำมันพรายเพื่อทำเสน่ห์ให้ผู้ชายที่เคยมองผ่านเธอหันกลับมาหลงใหลและตกเป็นทาสของเธอ โดยที่เธอไม่รู้เลยว่า มันไม่ต่างไปจากยาเสพติดที่มีทั้งคุณและโทษ เมื่อเธอเริ่มใช้มันมากขึ้นจนสุดท้ายคนที่จะกลายเป็นเหยื่อก็คือ ตัวเธอเอง
หนังแนวลองของ

อาวอง

2. คนเล่นของ (2004)

          คนเล่นของ เป็นเรื่องราวความสยองที่เริ่มต้นจาก ประธาน ได้มีสัมพันธ์รักกับ บุ๋ม ทั้ง ๆ ที่มีครอบครัวอยู่แล้ว จากนั้นไม่นานเธอก็ท้อง แต่ประธานไม่รับผิดชอบ ด้วยความแค้น บุ๋มจึงไปหาหมอทำคุณไสย ในที่สุดทุกคนก็ตายสมใจบุ๋ม ลูกในท้องของเธอจึงมีสิทธิในมรดกของประธาน แต่แล้วเธอก็ถูกรถชนเข้าอย่างจัง กลายเป็นว่า กมลา เมียน้อยอีกคนหนึ่งของประธาน พร้อมกับลูก ๆ ของเธอ ได้รับมรดกทั้งหมดไป บุ๋มกลับเข้ามาสู่กองมรดกของประธานอีกครั้ง ในฐานะลูกสะใภ้ของกมลา โดยที่ทุกคนไม่รู้เลยว่า บุ๋มกำลังตามมาทวงสิทธิของตนในมรดกของประธานคืน

3. ลองของ (2005) // ลองของ 2 (2008)

            มาต่อกันที่สุดยอดหนังไทยแนวสยองขวัญ ลึกลับ ไสยศาสตร์ ที่เต็มไปด้วยความน่ากลัวจนคนดูต้องปิดตาในหลาย ๆ ฉาก โดยหนัง ลองของ ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กวัยรุ่น 6 คน ได้แก่ ต๊ะ ปอ คิ้ม แต นุช และโก้ แก๊งเพื่อนรักที่กลับมาพบกันอีกครั้ง ด้วยการกลับมาเยี่ยม ครูพนอ อดีตครูที่เคยสอนพวกเขาสมัยมัธยม และเป็นแม่เลี้ยงของต๊ะ แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อความลับในอดีตที่ไม่เคยคิดจะพูดถึงกลับถูกเปิดเผยขึ้นมาพร้อมกับการตายอย่างสุดสยอง .. ใครที่เคยชมมาแล้วคงรู้กันดีว่าหนังเรื่องนี้โหดขนาดไหน ฉากแต่ละฉากเรียกได้ว่าติดตากันไปอีกนาน และแน่นอนว่าความแรงของหนังเรื่องนี้ส่งต่อให้มีภาค 2 ตามมานั่นเอง

4. จอมขมังเวทย์ (2005) // จอมขมังเวทย์ (2020)

            เรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อ ศรัทธา และอำนาจลี้ลับ โดย จอมขมังเวทย์ พูดถึง อิทธิ อดีตนายตำรวจหน่วยพิเศษที่ต้องโทษคดีวิสามัญ จนกลายเป็นนักโทษขังลืมอยู่ในคุกมืด แต่เมื่อเวลาผ่านไป 10 ปี อิทธิ หายตัวไปจากห้องขัง ร้อนถึง พ.ท. ทศพล อดีตเพื่อนนายตำรวจ ที่มอบหมายให้ ร.ต. สันติ นายตำรวจเจ้าของพื้นที่ ออกติดตาม แต่กลับต้องเจอเหตุประหลาดลี้ลับอิทธิฤทธิ์เหนือมนุษย์มากมาย แต่ไม่ได้ทำให้ สันติ หวาดกลัว กลับเพิ่มความมุ่งมั่นจะจับกุม อิทธิ ให้จงได้ และเมื่อ สันติ รู้ว่ากำลังเผชิญหน้ากับจอมขมังเวทย์ผู้ครองครอบอาคมเวทย์ ทางเดียวที่จะสยบ อิทธิ คือต้องเป็นให้เหนือกว่าจอมขมังเวทย์ และความแรงของหนังเรื่องนี้ส่งต่อให้มีภาค 2 ตามมาซึ่งก็คือ จอมขมังเวทย์ 2020 นั่นเอง

5. สี่แพร่ง: ตอน ยันต์สั่งตาย (2008)

            สี่แพร่ง หนังสยองขวัญที่ร้อยเรียง 4 เรื่องราวพร้อมจุดเชื่อมโยงเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งตอน ยันต์สั่งตาย เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กเกเรที่ไปรุมแกล้งลูกของหมอผี ทำให้เขาเคียดแค้น และนี่เองเป็นที่มาของยันต์สั่งตายที่ถูกใช้เพื่อแก้แค้นเด็กกลุ่มนี้ ซึ่งหากใครสบตากับยันต์สั่งตายนี้ก็จะต้องตายทันที เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สยดสยองน่าดูจากการตายของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น ถูกเหล็กเสียบคอ ตู้แอร์หล่นใส่ ใบพัดแอร์กระเด็นเข้าหน้า และถูกไฟคลอก เหลือเพียงคนสุดท้ายที่ต้องเอาตัวเองให้รอดจากยันต์สั่งตายในครั้งนี้
หนังแนวลองของ

Netflix

6. น้ำมันพราย 3D (2014)

            น้ำมันพราย 3D เป็นเรื่องราวของ แพร สาวสวยอดีตดาวมหาลัย ที่ทำงานอยู่ฝ่ายจัดซื้อของบริษัท แต่ด้วยความที่เธอเป็นคนสวย ทำให้ผู้ชายในบริษัทหลายคนหมายปองเธอ จนเป็นที่อิจฉาริษยาของเพื่อนร่วมงานผู้หญิงคนอื่น ๆ ไปทั่ว จริง ๆ แล้วการดำเนินชีวิตของ แพร เกือบจะปกติเหมือนคนอื่นทั่ว ๆ ไป ถ้าไม่ใช่เพราะความสวยของตัวเองมาทำลายมันเสียก่อน เธอได้ถูกเพื่อนในวัยเด็กที่จงใจใช้มนตร์ดำแห่งน้ำมันพราย เพื่อจะได้ครอบครองในตัวเธอ แต่เหมือนว่าการใช้ไสยศาสตร์ครั้งนี้จะให้ผลไม่เป็นไปอย่างที่คิด และนำมาซึ่งความสยองสุดสะพรึง ที่จะกลายเป็นฝันร้าย และลมหายใจสุดท้ายของชายทุกคนที่หมายปองเธอ
หนังแนวลองของ

Thana Entertainment

7. Ouija (2014) // Ouija: Origin of Evil (2016)

            หากบอกว่ากระดานผีเราคนไทยอาจจะนึกภาพไม่ค่อยออก แต่หากเปรียบเทียบว่ามันคือผีถ้วยแก้วของบ้านเราดี ๆ นี่เอง นั่นคงจะทำให้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น โดย หนัง Ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังเสียใจพยายามใช้กระดานวีจาเก่าแก่เพื่อติดต่อกับเพื่อนผู้เสียชีวิตอย่างลึกลับ แต่สุดท้ายกลับต้องพบฝันร้ายจากอีกโลก ซึ่งจากความสำเร็จในภาคแรกส่งผลให้มีภาคต่อตามมาในปี 2016 กับชื่อภาคว่า Ouija: Origin of Evil ที่เล่าเรื่องราวของแม่ม่ายและลูกสาวสองคน ซึ่งทำมาหาเลี้ยงชีวิตด้วยธุรกิจหลอกลวงต้มตุ๋น ติดต่อกับภูติผีวิญญาณ พวกเขาได้เชิญปีศาจเข้าบ้านโดยไม่ได้ตั้งใจ ต่อมาลูกสาวคนเล็กถูกวิญญาณเข้าครอบงำ ครอบครัวนี้จึงต้องเผชิญกับความน่าสะพรึงกลัว และต้องช่วยให้เธอรอดพ้นจากการครอบงำของวิญญาณ
หนังแนวลองของ

ภาพจาก United International Pictures Thailand

8. Ghost House (2017)

           Ghost House มันอยู่ในศาล บอกเล่าถึงเรื่องราวของคู่รักชาวต่างชาติที่หวังมาพักผ่อนในประเทศไทย แต่กลับต้องผจญกับความหลอนแบบขั้นสุด เพราะดันไปลบหลู่กับศาลพระภูมิแบบไม่ได้ตั้งใจ และต้องเจอดีเมื่อวิญญาณผีเฮี้ยนได้ออกตามอาละวาด จนทำให้ทั้งคู่ต้องหาทางเอาตัวรอดจากความหวาดผวาอันสุดชั่วร้ายนี้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

9 กุมารทอง ราคะ-เฮี้ยน (2020)

          แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่องคนแรกของเวียดนาม โดยหนัง กุมารทอง ราคะ-เฮี้ยน เล่าเรื่องราวของ ซอย สาวใบ้หูหนวก ที่ใช้ชีวิตอย่างสงบในหมู่บ้านใจกลางดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง จนกระทั่งวันหนึ่งมีชายแปลกหน้าชื่อว่า ลลิว ฮวน มาเยือน เขาอ้างว่าตนคือ หมอผีผู้มีวิชาไสยศาสตร์กล้าแกร่ง และได้รับความเชื่อถือจากคนในหมู่บ้านทันทีที่สามารถรักษาชาวบ้านคนหนึ่งให้หายขาดจากอาการประหลาดได้อย่างปาฏิหาริย์ ฮวน ได้พบและตกหลุมรัก ซอย แต่แทนที่จะใช้วิธีเอาชนะใจแบบคนทั่วไป เขากลับเลือกทำเสน่ห์ใส่สาวอันเป็นที่รัก ถึงแม้เขาจะได้ทั้งตัวและหัวใจของเธอมาครอบครองจนได้แต่งงานกันในที่สุด แต่แล้วชีวิตคู่อันสวยงามกลับเปลี่ยนเป็นฝันร้าย เมื่อ ซอย พบว่าสามีของเธอมีอดีตอันมืดหม่นซ่อนอยู่ และเป้าหมายที่แท้จริงของเขานั้น ต้องแลกกับการสละชีวิตของชาวบ้าน พร้อมกับต้องทำพิธีปลุกวิญญาณอีกนับครั้งไม่ถ้วน

10. ลองของซีรีส์ Art of the Devil Series (2020)

           เรื่องราวอื้อฉาวของชมรมเชียร์ลีดเดอร์ของมหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่ง เมื่อ แพรวา สตาฟฟ์สาวที่ไม่มีใครชอบหน้า ถูกปรักปรำว่าเป็นคนที่อยู่ในคลิปลับที่มีความสัมพันธ์กับหนุ่มสุดฮอตในทีม เธอจึงถูกกลั่นแกล้งสารพัด ไปจนถึงขั้นถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนัก และที่น่ากลัวที่สุด เธอถูกทำของเข้าใส่ โดยมีจุดมุ่งหมายถึงชีวิต แต่แล้วเธอก็สามารถรอดชีวิตมาได้ จากการรับวิชาเข้าตัวไปสู้กับมนตร์ดำที่ถูกทำเข้าใส่...นั่นทำให้เธอกลายมาเป็นคนเล่นของ และต้องการที่จะแก้แค้นทุกคนที่มีส่วนทำร้ายเธอ เมื่อเธอลงมือเอาคืน การตายด้วยรูปแบบพิสดาร น่าหวาดกลัวเกินกว่าจินตนาการจึงเกิดขึ้นกับสมาชิกชมรมเชียร์และผู้เกี่ยวข้องทีละคน...
หนังแนวลองของ

Netflix

หนังแนวลองของ

Netflix

บทความที่เกี่ยวข้อง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หนังลองของ คนชอบความท้าทายระวังเจอดี อัปเดตล่าสุด 23 เมษายน 2567 เวลา 10:04:07 47,561 อ่าน
TOP