x close

ส่องผลงาน เบรนดอน เฟรเซอร์ พระเอกสุดฮอต จาก The Mummy ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90

           เบรนดอน เฟรเซอร์ อดีตพระเอกหนุ่มสุดฮอตยุค 90 ที่สูญเสียทุกอย่างไปจากมรสุมชีวิต แต่สามารถกลับมาได้อย่างสง่างาม
เบรนดอน เฟรเซอร์

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Ramin Setoodeh

            เบรนดอน เฟรเซอร์ (Brendan Fraser) อดีตนักแสดงหนุ่มสุดเท่ที่โด่งดังมากที่สุดคนหนึ่งในยุค 90 กับบทบาทในหนัง The Mummy ที่ยังติดตาตรึงใจใครหลาย ๆ คน หลังจากผ่านมรสุมชีวิตมามากมา วันนี้เขา กลับมาอีกครั้งหนึ่งด้วยความภาคภูมิ หลังได้รับเสียงปรบมือ (Standing Ovation) ยาวนานถึง 6 นาที จากการแสดงของเขาในภาพยนตร์เรื่อง The Whale ที่ฉายรอบปฐมทัศน์ภายในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส 2022 (Venice International Film Festival) เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2022 งานนี้กระปุกดอทคอมก็ไม่พลาดที่จะพาแฟน ๆ ไปรู้จักกับประวัติและผลงานที่น่าสนใจของ เบรนดอน เฟรเซอร์ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย
เบรนดอน เฟรเซอร์

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Ramin Setoodeh

เบรนดอน เฟรเซอร์

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Ramin Setoodeh

ประวัติ เบรนดอน เฟรเซอร์
           เบรนดัน เจมส์ เฟรเซอร์ (Brendan James Fraser) เกิดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 1968 เป็นนักแสดงชาวแคนาดา-อเมริกัน จบการศึกษาจากวิทยาลัยศิลปะคอร์นิชแห่งซีแอตเทิล และเริ่มทำงานที่ฮอลลีวูด โดยมีผลงานการแสดงเรื่องแรกคือเรื่อง Dogfight (1991) และรับงานแสดงเรื่อยมาไม่ว่าจะเป็น Encino Man (1992), School Ties (1992) จนในที่สุดก็ได้มารับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง In George of the Jungle (1997) และนั่นเองเป็นการแจ้งเกิดเขาในฐานะนักแสดง ก่อนจะมาดังเป็นพลุแตกกับบทบาท ริค โอคอลเนลล์ ในภาพยนตร์ไตรภาค The Mummy รวมถึงหนังแฟนตาซี Inkheart (2008), Journey to the Center of the Earth (2008) และร่วมแสดงในหนังแอ็คชั่นยอดนิยมอย่าง G.I. Joe: The Rise of Cobra (2009) อีกด้วย
เบรนดอน เฟรเซอร์

ภาพจาก เว็บไซต์ Universal Pictures Home Entertainment

          ก่อนชีวิตพลิกผัน สูญเสียทั้งหน้าที่การงาน สภาวะทางจิตใจ รวมถึงชีวิตครอบครัวที่ต้องดิ่งลงเหว เพราะการถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยในปี 2018 เขาตัดสินใจออกมาเปิดเผยเรื่องราวน่าตกใจนี้ผ่านนิตยสาร GQ แต่กลับถูกกระแสโต้กลับและถูกบอยคอตจากผู้สร้างหลายรายที่มีความสัมพันธ์อันดีกับบุคคลที่ล่วงละเมิดเขาแทน

          ในที่สุดเขาก็หวนกลับสู่วงการบันเทิงอีกครั้งกับผลงาน The Whale ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมาแล้ว และกำลังถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Batgirl โดยเขาจะรับบทเป็น ไฟออร์ฟลาย (Firefly) หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของแบทแมนนั่นเอง ซึ่งทางกระปุกก็ขอให้นี่เป็นโอกาสสำคัญของพระเอกหนุ่มคนนี้ที่จะได้กลับมาโลดแล่นในเส้นทางการแสดงอีกครั้ง

ผลงานหนัง เบรนดอน เฟรเซอร์

1. The Mummy (1999)

เบรนดอน เฟรเซอร์

ภาพจาก เว็บไซต์ Universal Pictures Home Entertainment

            ต้องยอมรับว่า เบรนดอน โด่งดังอย่างมากกับบทบาท ริค โอคอลเนลล์ ในภาพยนตร์ไตรภาค The Mummy โดยในหนังภาคแรกนี้บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยสุดคลาสสิกที่มีฉากหลังของเรื่องเป็นซากปรักหักพังของอารยธรรมโบราณและสุสานอียิปต์กลางทะเลทราย โดยหนัง The Mummy ว่าด้วยเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่ออกเดินทางมาแสวงหาสมบัติที่สาบสูญ แต่พวกเขากลับปลุกคำสาปอาถรรพ์กว่า 3,000 ปี ขึ้นมา และนำความสยดสยองมาสู่ผู้รุกล้ำ

2. Bedazzled (2000)

เบรนดอน เฟรเซอร์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 20th Century Studios Home Entertainment

           เรื่องราวของ เอลเลียต ริชาร์ดส (เบรนดอน เฟรเซอร์) ชายหนุ่มนิสัยดีที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ด้วยคำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมา ซึ่งดูจะไม่ค่อยเป็นที่สบอารมณ์ของคนฟังสักเท่าไร แต่ทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปหลังเขาตกหลุมรัก อลิสัน การ์ดเนอร์ (ฟรานเซส โอ'คอนเนอร์) เพื่อนร่วมงานสาวสวย แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ความรักครั้งนี้จะไม่เป็นผล ในเมื่อไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล เขาตัดสินใจที่จะทำสัญญากับปีศาจ The Devil (เอลิซาเบธ เฮอร์ลี่ย์) เพื่อให้ได้มาซึ่งพร 7 ประการ แต่เมื่อไรที่ขอพรครบทั้ง 7 ข้อ สัญญาจะตามมาทวงคืนด้วยการแลกชีวิตเอลเลียตไป ดังนั้นด้วยกลอุบายในพรแต่ละครั้งจึงไม่ต่างกับการหยอกหนูให้หลงกลในพรที่ขอ ซึ่งเขาจำต้องระมัดระวังการขอให้ดี ๆ ก่อนจะหมดโอกาส

3. The Mummy Returns (2001)

เบรนดอน เฟรเซอร์

ภาพจาก เว็บไซต์ Universal Pictures Home Entertainment

          กลับมาสานต่อการผจญภัยกับกองทัพมัมมี่ล้างโลกอีกครั้งใน The Mummy Returns เมื่อ อิมโฮเทพ ถูกปลุกให้กลับคืนชีพในพิพิธภัณฑ์ประเทศอังกฤษ เขากลับมาพร้อมกับความปรารถนาในการเป็นอมตะ แต่ราชาแมงป่องผู้มีอำนาจเหนือ อิมโฮเทพ ก็ฟื้นคืนชีพกลับมาเช่นกัน และเขามีเป้าหมายในการทำลายล้างทุกสิ่งทุกอย่าง เมื่อพลังอำนาจทั้งสองได้มาปะทะกัน ชะตากรรมของโลกจึงขึ้นอยู่กับความสมดุล ครอบครัวโอคอนเนลล์ถูกส่งมาต่อสู้กับอันตรายเหล่านี้ เพื่อพิทักษ์โลกจากความชั่วอีกครั้ง ซึ่ง เบรนดอน เฟรเซอร์ ก็รับบท ริค โอคอลเนลล์ เช่นเดิม

4. The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008)

เบรนดอน เฟรเซอร์

ภาพจาก เว็บไซต์ Universal Pictures Home Entertainment

          ภาคสุดท้ายของการผจาญภัย กับเรื่องราวที่ว่าด้วยเมื่อจักรพรรดิมังกรที่มีจิตใจอำมหิตของแผ่นดินจีน พร้อมนักรบจำนวน 10,000 นาย ถูกฝังลืมเป็นระยะเวลาชั่วกัปชั่วกัลป์ให้กลายเป็นกองทัพดินเผาที่ซ่อนตัวอยู่ในสุสาน ภายใต้คำสาปของซิหยวน แต่เมื่อ อเล็กซ์ โอคอนเนลล์ นักผจญภัยหนุ่มผู้เชื่อมั่นในตัวเอง เกิดไปปลุกจักรพรรดิมังกรให้ฟื้นตื่นจากการหลับใหลชั่วนิรันดร์ นักโบราณคดีหนุ่มต้องขอความช่วยเหลือจากคนกลุ่มเดียวที่รู้ดีกว่าเขาว่าจะจัดการกับมัมมี่ที่ฆ่าไม่ตายได้อย่างไร คนกลุ่มนั้นก็คือพ่อแม่ของเขาเอง

          เมื่อจักรพรรดิผู้โหดเหี้ยมฟื้นคืนชีพ เหล่าฮีโร่ของเราพบว่าความต้องการจะครองโลกของจักรพรรดิมัมมี่กลับเพิ่มทวีขึ้น ด้วยอำนาจเหนือธรรมชาติที่มีอยู่อย่างเหลือล้นในตอนนี้ จักรพรรดิมัมมี่ต้องการปลุกกองทัพนักรบของเขาให้กลายเป็นกองทัพผีที่ใครก็หยุดไม่ได้ ถ้าพวกโอคอนเนลล์ไม่สามารถหยุดเขาได้เสียก่อน

5. Journey to the Center of the Earth (2008)

เบรนดอน เฟรเซอร์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Journey to the Center of the Earth

           เรื่องราวของ เทรเวอร์ แอนเดอร์สัน นักวิทยาศาสตร์เลือดร้อนที่เชื่อมาตลอดชีวิตว่า พี่ชายที่หายตัวไปลึกลับได้ค้นพบโลกใหม่ที่เชื่อมต่อไปยังดินแดนใต้พิภพที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตประหลาดดึกดำบรรพ์มากมาย ดังนั้นเพื่อค้นหาความจริงของดินแดนมหัศจรรย์นั้น เทรเวอร์ ตัดสินใจ พา ฌอน (จอช ฮัทเชอร์สัน) หลานชายวัยรุ่น และ ฮานนาห์ (อนิต้า ไบรเอ็ม) ไกด์ท้องถิ่นสาวสวย ออกตะลุยไปยังดินแดนมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ในภูเขาลึกลับที่ไม่เคยมีใครกล้าเดินทางเข้าไปมาก่อน

6. Inkheart (2008)

เบรนดอน เฟรเซอร์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Warner Bros. Entertainment

           เรื่องราวของ เม็กกี้ ฟอลชาร์ท (อลิซ่า โฮป เบนเน็ต) และพ่อของเธอ มอร์ติเมอร์ (เบรนดอน เฟรเซอร์) โดยพวกเขาคือสองพ่อลูกที่มีพลังพิเศษในการดึงเอาตัวละครที่อยู่ในหนังสือออกมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยการอ่านออกเสียง แต่ความสามารถพิเศษที่ว่านี้ ทำให้มอร์ติเมอร์พลาดพลั้งด้วยการอ่านเอา แคปปริคอน (แอนดี้ เซอร์คิส) วายร้ายใจโฉด ออกมาจากหนังสือ และแลกด้วยการดูด ลีซ่า แม่ของแม็กกี้ลงไปในหนังสือแทน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้พวกเขาทั้งสองออกตามหาหนังสือ Inkheart โดยต้องร่วมมือกับ ดัสท์ฟิงเกอร์ (พอล เบ็ตตานีย์), ฟาริด (ราฟี แกฟรอน) และป้าของพวกเขา เอลินอร์ (เฮเลน เมียร์เรน) เพื่อที่จะช่วย ลีซ่า (เซียนน่า กิลเลอร์รอย) ให้จงได้

7. Escape from Planet Earth (2012)

เบรนดอน เฟรเซอร์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Escape from Planet Earth

          หนังแอนิเมชั่นผจญภัยตลกสำหรับครอบครัวสามมิติ ของผู้กำกับ แคล บรังเคอร์ ที่ได้นักแสดงดัง ๆ อย่าง เบรนดอน เฟรเซอร์, แซราห์ เจสสิกา พาร์เกอร์, เจสสิกา แอลบ้า และเจน ลีนช์ มาให้เสียงพากย์ หนังว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนดาวบ๊าบ ที่ สคอร์ช ซูเปอร์โนวา (เบรนดอน เฟรเซอร์) นักวิทยาศาสตร์ผู้ได้รับการชื่นชม เป็นวีรบุรุษแห่งชาติของประชากรมนุษย์ต่างดาวสีฟ้า สคอร์ชได้รับมอบหมายภารกิจให้เดินทางข้ามจักรวาลมาตามสัญญาณขอความช่วยเหลือมายังโลก ก่อนจะพบว่าทั้งหมดนี้เป็นกับดักของกองทัพมนุษย์โลก ที่จะล่อลวงให้มนุษย์ต่างดาวมาเพื่อใช้เป็นหนูทดลอง แกรี่ (ร็อบ คอร์ดดรี้) น้องชายติงต๊องของเขาต้องออกเดินทางมาช่วยพี่ชายให้หลบหนีออกจากโลก

8. The Whale (2022)

เบรนดอน เฟรเซอร์

ภาพจาก เว็บไซต์ A24

           ผลงานเรื่องล่าสุดของ เบรนดอน เฟรเซอร์ กับบทบาท ชาร์ลี ครูสอนภาษาอังกฤษผู้ป่วยเป็นโรคอ้วนขั้นรุนแรง กับน้ำหนักตัวมากถึง 600 ปอนด์ (272 กิโลกรัม) ที่หวังจะแก้ไขความสัมพันธ์ของเขากับลูกสาววัย 17 ปี หลังจากที่เขาทิ้งครอบครัวไปใช้ชีวิตใหม่กับคนรักที่เป็นเกย์แทน หนังเป็นผลงานการกำกับของ ดาร์เรน อาโรนอฟสกี (Darren Aronofsky)

ผลงานหนัง เบรนดอน เฟรเซอร์

  • Dogfight (1991)
  • Child of Darkness, Child of Light (1991)
  • Guilty Until Proven Innocent (1991)
  • My Old School (1991)
  • Encino Man (1992)
  • School Ties (1992)
  • Twenty Bucks (1993)
  • Younger and Younger (1993)
  • Son in Law (1993)
  • With Honors (1994)
  • Airheads (1994)
  • In the Army Now (1994)
  • The Scout (1994)
  • The Passion of Darkly Noon (1995)
  • Glory Daze (1995)
  • Now and Then (1995)
  • Kids in the Hall: Brain Candy (1996)
  • Mrs. Winterbourne (1996)
  • The Twilight of the Golds (1996)
  • Still Breathing (1997)
  • George of the Jungle (1997)
  • Gods and Monsters (1998)
  • Blast from the Past (1999)
  • The Mummy (1999)
  • Dudley Do-Right (1999)
  • Sinbad: Beyond the Veil of Mists (2000)
  • Bedazzled (2000)
  • Monkeybone (2001)
  • The Mummy Returns (2001)
  • The Quiet American (2002)
  • Dickie Roberts: Former Child Star (2003)
  • Looney Tunes: Back in Action (2003)
  • Crash (2004)
  • The Last Time (2006)
  • Big Bug Man (2006)
  • The Air I Breathe (2007)
  • Journey to the Center of the Earth (2008)
  • The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008)
  • Inkheart (2008)
  • G.I. Joe: The Rise of Cobra (2009)
  • Extraordinary Measures (2010)
  • Furry Vengeance (2010)
  • Whole Lotta Sole (2011)
  • Escape from Planet Earth (2012)
  • A Case of You (2013)
  • HairBrained (2013)
  • Pawn Shop Chronicles (2013)
  • Breakout (2013)
  • Gimme Shelter (2013)
  • The Nut Job (2014)
  • The Poison Rose (2019)
  • Line of Descent (2019)
  • The Secret of Karma (2020)
  • No Sudden Move (2021)
  • The Whale (2022)

ผลงานซีรีส์ เบรนดอน เฟรเซอร์

  • Fallen Angels (1995)
  • Duckman: Private Dick/Family Man (1997)
  • The Simpsons (1998)
  • King of the Hill (2000-2005)
  • Scrubs (2002-2004)
  • The Fairly OddParents (2009)
  • Texas Rising (2015)
  • The Affair (2016-2017)
  • Nightcap (2017)
  • Condor (2018)
  • Titans (2018)
  • Professionals (2020)
  • Doom Patrol (2019-2021)

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลงานหนังของ เบรนดอน เฟรเซอร์ ที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ จริง ๆ แล้วยังมีผลงานอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน หากใครสนใจก็สามารถตามหามาชมกันได้รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องผลงาน เบรนดอน เฟรเซอร์ พระเอกสุดฮอต จาก The Mummy ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 อัปเดตล่าสุด 13 กันยายน 2565 เวลา 11:37:05 7,000 อ่าน
TOP