x close

รวม 10 หนังสลับร่าง ทั้งวุ่น ป่วน ฮาจนต้องคอยลุ้น มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง

            แจกลิสต์ดูหนัง แนวสลับร่างคัดมาเน้น ๆ แต่ละเรื่องล้วนพกพาความสนุก ป่วน ฮา มากันเต็มที่ เรียกได้ว่าครบทุกรส ใครไม่ดูถือว่าพลาดมาก !
          หากพูดถึงการสลับร่าง ไม่ว่าจะเป็นชายสลับกับหญิง หรือหญิงสลับกับชาย หรือการสลับร่างเป็นคนที่เราไม่รู้จัก อาจเป็นเรื่องที่เกินจินตนาการสำหรับใครหลายคน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมหนังแนวสลับร่างมาฝากกัน เพื่อให้หลาย ๆ คนได้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น พร้อมสนุกไปกับเรื่องราววุ่น ๆ สุดป่วน รับประกันความฮาครบรส ใครชอบหนังสลับร่าง สนุก ๆ แนวใหม่ ๆ แนะนำให้ลองไปดูกัน

1. หวานมันส์ ฉันคือเธอ (1987)

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์

           หนังไทยแนวสลับร่างสร้างรักที่มาก่อนกาล นำแสดงโดยคู่จิ้นในตำนานอย่าง จินตหรา และ สันติสุข เล่าเรื่องราวความรักสุดป่วน เมื่อต้น (สันติสุข พรหมศิริ) หนุ่มนักกีฬาโรงเรียนจอมห้าว กับ นับเดือน (จินตหรา สุขพัฒน์) นักเรียนสาวแสนเรียบร้อย ซึ่งเขาและเธอไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่แรกเจอ แต่แล้วกลับเกิดอุบัติเหตุทำให้นับเดือนและต้นสลับร่างกัน จากชายหนุ่มนักกีฬาโรงเรียนที่แข็งแรง กลายเป็นคนนุ่มนวลและเรียบร้อย สลับกับนับเดือนที่เคยอ่อนหวาน กลายเป็นผู้หญิงห้าวและใจกล้า ทำให้ทั้งสองต้องมาเรียนรู้ชีวิตและร่างกายของกันและกัน จนเข้าใจกันมากขึ้น และพวกเขาก็พยายามหาวิธีกลับคืนร่างของตัวเองก่อนที่พ่อของต้นจะย้ายบ้าน เรื่องราวความสัมพันธ์ของเขาและเธอจะเป็นอย่างไรต่อไป ทั้งสองจะกลับคืนร่างเดิมได้หรือไม่ ตามไปลุ้นและเอาใจช่วยพวกเขากัน

2. Face/Off (1997) สลับหน้าล่าล้างนรก

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Face/Off

          หนังแอ็คชั่นผสมวิทยาศาสตร์ สลับหน้า สลับความดี เผยมุมมองใหม่ เมื่อ ฌอน อาร์เชอร์ (จอห์น ทราโวต้า) เจ้าหน้าที่สายลับ FBI ได้ผ่าตัดเอาใบหน้าของ แคสเตอร์ ทรอย (นิโคลัส เคจ) ศัตรูคู่อาฆาตอาการปางตาย ที่เป็นหัวหน้าวายร้ายมาใช้ เพื่อปลอมตัวเข้าไปอยู่ในกลุ่มผู้ก่อการร้ายและทำลายแผนการชั่วร้ายต่าง ๆ แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ แคสเตอร์ ทรอย ตัวจริง กลับฟื้นขึ้นมาแล้วเอาใบหน้าของ ฌอน มาใช้บ้าง แล้วสมอ้างเป็นฝ่ายดี พร้อมกับแทรกซึมเข้าไปในครอบครัวของฌอน เรื่องราวความวุ่นวายและขัดแย้งก็เกิดขึ้น ฌอนจะแก้ไขสถานการณ์อันเลวร้ายเพื่อปกป้องคนที่เขารักได้ไหม ต้องตามไปลุ้นกัน

3. The Hot Chick (2002) ว้าย! สาวฮ็อตกลายเป็นนายเห่ย

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+

           หนังแนวคอมเมดี้-แฟนตาซีสลับร่าง ใครชอบซีรีส์ฝรั่งแนวไฮสคูลแบบแก๊งเพื่อนสาวห้ามพลาด ชวนทุกคนสนุกไปกับเรื่องราวของ เจสสิก้า (เรเชล แม็คอดัมส์) หญิงสาวสุดฮอตประจำโรงเรียน เธอมีดีกรีเป็นถึงหัวหน้าทีมเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียน แถมมีแฟนเป็นหนุ่มฮอตขวัญใจสาว ๆ เรียกได้ว่ามีชีวิตเพอร์เฟกต์สุด ๆ แต่ทว่าโชคชะตากลับเล่นตลก เมื่อวันหนึ่งเธอตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ในร่างของ คลีฟ (ร็อบ ชไนเดอร์) ชายวัย 30 สุดเห่ย เรื่องราววุ่น ๆ จึงเริ่มต้นขึ้น งานนี้เธอต้องหาทางกลับคืนร่างของตัวเองให้ได้ก่อนจะถึงวันงานเต้นรำประจำปีของโรงเรียน เพื่อชนะเลิศการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ และเอาชนะใจแฟนหนุ่มในร่างนั้น ตามไปลุ้นกันว่าเธอจะทำสำเร็จหรือไม่ ?

4. Freaky Friday (2003) ศุกร์สยอง สองรุ่นสลับร่าง

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+

          เรื่องราวการสลับร่างแม่กับลูก หนังถ่ายทอดเรื่องราวของ แอนนา (ลินด์เซย์ โลฮาน) เด็กสาววัยหัวเลี้ยวหัวต่อ และ เทสส์ (เจมี่ ลี เคอร์ติส) แม่ของเธอที่มีอาชีพเป็นนักจิตวิทยา สองแม่ลูกไม่ค่อยลงรอยกันสักเท่าไหร่ และมักจะมีปากเสียงกันตลอดเพราะความเห็นต่าง จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่งก็เกิดเรื่องแปลกประหลาดขึ้น เมื่อทั้งคู่ต้องมาสลับร่างกัน พวกเธอเลยต้องใช้ชีวิตอยู่ในร่างของอีกคน ซึ่งหนทางเดียวที่จะพาพวกเธอกลับสู่ร่างเดิมได้ คือทั้งคู่ต้องทำความเข้าใจซึ่งกันและกันเสียก่อน บทสรุปของแม่ลูกคู่นี้จะเป็นอย่างไร ทั้งคู่จะเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้นและกลับสู่ร่างเดิมของกันและกันได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกันต่อ

5. It's a Boy Girl Thing (2006) หนุ่มห้าวสลับสาวจุ้น

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก It's a boy girl thing movie

           สนุกไปกับเรื่องราววุ่น ๆ ของวู้ดดี้ (เควิน ซีเกอร์ส) และ เนล (ซาแมร์ อาร์มสตรอง) หนุ่มสาวที่เกิดมาในครอบครัวที่เป็นคู่กัด แถมมีนิสัยต่างกันคนละขั้ว อยู่มาวันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุในชั้นเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ ทำให้พวกเขาบังเอิญ​ต้องมาสลับร่างกัน วู้ดดี้ต้องใช้ชีวิตในร่างสาวเนิร์ดมุ่งแต่เรียน ส่วนเนลต้องอยู่ในร่างของนักกีฬาหนุ่มสุดฮอต พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องหาทางกลับร่างก่อนวันงานพรอม เรื่องวุ่น ๆ ก็ได้เกิดขึ้นพร้อมกับความรักที่เริ่มผลิบาน ตามไปลุ้นและเอาใจช่วยทั้งคู่กัน

6. The Change-Up (2011) คู่ต่างขั้ว รั่วสลับร่าง

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Change-Up

          เรื่องราวการสลับร่างกันของสองคู่หูต่างขั้ว เดฟ (เจสัน เบทแมน) ชายอบอุ่นผู้รักครอบครัว และ มิตซ์ (ไรอัน เรย์โนลส์) หนุ่มเพลย์บอยผู้ครองตัวเป็นโสด ซึ่งพวกเขาเป็นคู่หูที่ต่างก็อยากมีชีวิตแบบอีกฝ่าย จนอยู่มาคืนหนึ่งทั้งสองเกิดการสลับร่างกันหลังจากงานปาร์ตี้ พวกเขาตื่นขึ้นมาและค้นพบว่า ชีวิตของอีกฝ่ายไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่คิดเอาไว้เลย เรื่องยุ่งเหยิงต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น งานนี้สองหนุ่มสองขั้วจะมองเห็นคุณค่าของสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ และสามารถกลับคืนร่างได้หรือไม่ ?

7. Self/less (2015) สลับร่างล่าปริศนาชีวิตอมตะ

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Selfless

          หนังแนวดราม่า-ระทึกขวัญสลับร่างสุดแหวกแนว นำแสดงโดยนักแสดงหนุ่มสุดฮอต ขวัญใจสาว ๆ อย่าง ไรอัน เรย์โนลส์ และนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ เบน คิงสลีย์ ร่วมลุ้นระทึกไปกับเรื่องราวของ เดเมี่ยน เฮล (เบน คิงสลีย์) นักธุรกิจมหาเศรษฐีคนหนึ่งในนิวยอร์ก แต่เขากลับมีชีวิตครอบครัวที่โดดเดี่ยว และเพิ่งรู้ว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็ง จึงทุ่มเงินจำนวนมากทำสิ่งเหนือมนุษย์ นั่นก็คือการลอกคราบ เพื่อโอนย้ายจิตวิญญาณไปสู่ร่างของชายคนหนึ่งที่หนุ่มกว่า (ไรอัน เรย์โนลส์) และได้เริ่มต้นชีวิตในร่างใหม่ โดยที่ไม่รู้เลยว่าชายคนนี้มีเรื่องราวซ่อนอยู่ ทั้งปัญหาชีวิตและมีคนกำลังตามไล่ล่าเขา บทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ตามไปลุ้นกัน

8. Your Name (2016) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

          หนังอนิเมะจากญี่ปุ่นแนวโรแมนติกและแฟนตาซี เล่าเรื่องราวความรักซึ้ง ๆ ของ ทาคิ เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายในโตเกียวที่อยากออกไปใช้ชีวิตในชนบท และ มิตซึฮะ เด็กสาวมัธยมปลายในชนบทที่อยากไปอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ ในคืนหนึ่งทาคิฝันว่าเขากลายเป็นเด็กสาวอาศัยอยู่ในชนบท กลับกันมิตซึฮะก็ฝันว่าเธอกลายเป็นเด็กผู้ชายที่อาศัยอยู่ในเมือง เมื่อตื่นมาทั้งคู่ก็เกิดสลับร่างกันอย่างลึกลับ ทำให้เกิดเรื่องราวที่จะนำพาพวกเขาไปสู่ความรักอันเหลือเชื่อ

9. Freaky (2020) สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

         ปั่นป่วนไปกับเรื่องราวการสลับร่างของเด็กสาววัยรุ่นกับฆาตกรต่อเนื่อง เมื่อ มิลลี่ เคสส์เลอร์ (แคธรีน นิวตัน) เด็กสาววัย 17 ปี จากโรงเรียนมัธยมบลิสฟิลด์ และ บุชเชอร์ (วินซ์ วอห์น) ฆาตกรต่อเนื่องในเมืองที่เธออาศัยอยู่ แล้วจู่ ๆ กริชโบราณลึกลับก็ทำให้พวกเขาเกิดการสลับร่างกัน เรื่องราวสุดโกลาหลได้เกิดขึ้น เมื่อบุชเชอร์ในร่างมิลลี่ไล่ฆ่าเหล่านักเรียน ส่วนมิลลี่ในร่างบุชเชอร์ก็ต้องหาทางหยุดฆาตกรในร่างของเธอภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนทั้งคู่จะต้องสลับร่างกันตลอดกาล

10. Our 30 Minute Sessions (2020) เทปลับสลับร่างมารัก

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เว็บไซต์ Mongkol Cinema

           หนังญี่ปุ่นแนวดราม่า-โรแมนติกที่บอกเล่าเรื่องราวของ มิยาตะ อากิ (แมคเคนยู) นักดนตรีที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต คุโบตะ โซตะ (ทาคุมิ คิตะมุระ) หนุ่มขี้อายที่บังเอิญเก็บเทปคาสเซ็ตที่มีม้วนเทปเดโม่ก่อนเป็นนักร้องของมิยาตะได้ ซึ่งหากเล่นเทปอันนี้ วิญญาณของมิยาตะจะเข้าสิงร่างของคุโบตะได้เป็นเวลา 30 นาที มิยาตะจะใช้โอกาสนี้ในการทำสิ่งไหนบ้าง ไปติดตามกันต่อได้เลย
           ครบถ้วนกันไปแล้วกับหนังแนวสลับร่างหลากสไตล์ ที่ทั้งสนุก ป่วน ฮา บางเรื่องก็โกลาหลวุ่นวายพาหัวหมุน ส่วนบางเรื่องก็ชวนขำปนฮาและซึ้งในเวลาเดียวกัน ใครชอบหนังแนวไหนลองหยิบมาดูตอนว่าง ๆ ก็แก้เบื่อได้ดีเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ยังไม่จุใจกับหนังสลับตัว สลับร่าง ลองไปดูหนังใหม่ ๆ ที่เรานำมาฝากเพิ่มเติมเผื่อจะมีหนังอะไรเข้าตาบ้าง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวม 10 หนังสลับร่าง ทั้งวุ่น ป่วน ฮาจนต้องคอยลุ้น มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2566 เวลา 15:19:36 23,111 อ่าน
TOP