x close

รวม 10 หนังสลับร่าง ทั้งวุ่น ป่วน ฮาจนต้องคอยลุ้น มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง

            แจกลิสต์ดูหนัง แนวสลับร่างคัดมาเน้น ๆ แต่ละเรื่องล้วนพกพาความสนุก ป่วน ฮามากันเต็มที่ เรียกได้ว่าครบทุกรส ใครไม่ดูถือว่าพลาดมาก !
          หากพูดถึงการสลับร่าง ไม่ว่าจะเป็นชายสลับกับหญิง หรือหญิงสลับกับชาย หรือการสลับร่างเป็นคนที่เราไม่รู้จัก อาจเป็นเรื่องที่เกินจินตนาการสำหรับใครหลายคน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมหนังแนวสลับร่างมาฝากกัน เพื่อให้หลาย ๆ คนได้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น พร้อมสนุกไปกับเรื่องราววุ่น ๆ สุดป่วน รับประกันความฮาครบรส ใครชอบหนังสลับร่าง สนุก ๆ แนวใหม่ ๆ แนะนำให้ลองไปดูกัน

1. หวานมันส์ ฉันคือเธอ (1987)

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เว็บไซต์ ไฟว์สตาร์

           หนังไทยแนวสลับร่างสร้างรักที่มาก่อนกาล นำแสดงโดยคู่จิ้นในตำนานอย่าง จินตหรา สันติสุข เล่าเรื่องราวความรักสุดป่วน เมื่อต้น (สันติสุข พรหมศิริ) หนุ่มนักกีฬาโรงเรียนจอมห้าว กับ นับเดือน (จินตหรา สุขพัฒน์) นักเรียนสาวแสนเรียบร้อย ซึ่งเขาและเธอไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่แรกเจอ แต่แล้วกลับเกิดอุบัติเหตุทำให้นับเดือนและต้นสลับร่างกัน จากชายหนุ่มนักกีฬาโรงเรียนที่แข็งแรง กลายเป็นคนนุ่มนวลและเรียบร้อย สลับกับนับเดือนที่เคยอ่อนหวาน กลายเป็นผู้หญิงห้าว และใจกล้า ทำให้ทั้งสองต้องมาเรียนรู้ชีวิต และร่างกายของกันและกัน จนเข้าใจกันมากขึ้น และพวกเขาก็พยายามหาวิธีกลับคืนร่างของตัวเองก่อนที่พ่อของต้นจะย้ายบ้านไป เรื่องราวความสัมพันธ์ของเขาและเธอจะเป็นอย่างไรต่อไป ทั้งสองจะกลับคืนร่างเดิมได้หรือไม่ ตามไปลุ้นและเอาใจช่วยพวกเขากัน

2. Face/Off (1997) สลับหน้าล่าล้างนรก

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Face/Off

          หนังแอ็คชั่นผสมวิทยาศาสตร์ สลับหน้า สลับความดี เผยมุมมองใหม่เมื่อฌอน อาร์เชอร์ (จอห์น ทราโวต้า) เจ้าหน้าที่สายลับ FBI ได้ผ่าตัดเอาใบหน้าของ แคสเตอร์ ทรอย (นิโคลัส เคจ) ศัตรูคู่อาฆาตอาการปางตายที่เป็นหัวหน้าวายร้ายมาใช้ เพื่อปลอมตัวเข้าไปอยู่ในกลุ่มผู้ก่อการร้าย และทำลายแผนการชั่วร้ายต่าง ๆ แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ แคสเตอร์ ทรอย ตัวจริง กลับฟื้นขึ้นมาแล้วเอาใบหน้าของ ฌอน มาใช้บ้าง และสมอ้างเป็นฝ่ายดี พร้อมกับแทรกซึมเข้าไปในครอบครัวของฌอน เรื่องราวความวุ่นวายและขัดแย้งก็เกิดขึ้น ฌอนจะแก้ไขสถานการณ์อันเลวร้ายเพื่อปกป้องคนที่เขารักได้ไหม ต้องตามไปลุ้นกัน

3. The Hot Chick (2002) ว้าย! สาวฮ๊อตกลายเป็นนายเห่ย

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+

          เรื่องราวการสลับร่างแม่กับลูก หนังถ่ายทอดเรื่องราวของ แอนนา (ลินด์เซย์ โลฮาน) เด็กสาววัยหัวเลี้ยวหัวต่อ และ เทสส์ (เจมี่ ลี เคอร์ติส) แม่ของเธอที่มีอาชีพเป็นนักจิตวิทยา สองแม่ลูกไม่ค่อยลงรอยกันสักเท่าไหร่ และมักจะมีปากเสียงกันตลอดเพราะความเห็นต่าง จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่งก็เกิดเรื่องแปลกประหลาดขึ้น เมื่อทั้งคู่ต้องมาสลับร่างกัน พวกเธอเลยต้องใช้ชีวิตอยู่ในร่างของอีกคน ซึ่งหนทางเดียวที่จะพาพวกเธอกลับสู่ร่างเดิมได้ คือทั้งคู่ต้องทำความเข้าใจซึ่งกันและกันเสียก่อน บทสรุปของแม่ลูกคู่นี้จะเป็นอย่างไร ทั้งคู่จะเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้นและกลับสู่ร่างเดิมของกันและกันได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกันต่อ

4. Freaky Friday (2003) ศุกร์สยอง สองรุ่นสลับร่าง

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+

          เรื่องราวการสลับร่างแม่กับลูก หนังถ่ายทอดเรื่องราวของ แอนนา (ลินด์เซย์ โลฮาน) เด็กสาววัยหัวเลี้ยวหัวต่อ และ เทสส์ (เจมี่ ลี เคอร์ติส) แม่ของเธอที่มีอาชีพเป็นนักจิตวิทยา สองแม่ลูกไม่ค่อยลงรอยกันสักเท่าไหร่ และมักจะมีปากเสียงกันตลอดเพราะความเห็นต่าง จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่งก็เกิดเรื่องแปลกประหลาดขึ้น เมื่อทั้งคู่ต้องมาสลับร่างกัน พวกเธอเลยต้องใช้ชีวิตอยู่ในร่างของอีกคน ซึ่งหนทางเดียวที่จะพาพวกเธอกลับสู่ร่างเดิมได้ คือทั้งคู่ต้องทำความเข้าใจซึ่งกันและกันเสียก่อน บทสรุปของแม่ลูกคู่นี้จะเป็นอย่างไร ทั้งคู่จะเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้นและกลับสู่ร่างเดิมของกันและกันได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกันต่อ

5. It's a Boy Girl Thing (2006) หนุ่มห้าวสลับสาวจุ้น

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก It's a boy girl thing movie

           สนุกไปกับเรื่องราววุ่น ๆ ของวู้ดดี้ (เควิน ซีเกอร์ส) และ เนล (ซาแมร์ อาร์มสตรอง) หนุ่มสาวที่เกิดมาในครอบครัวที่เป็นคู่กัด แถมมีนิสัยต่างกันคนละขั้ว อยู่มาวันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุในชั้นเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ ทำให้พวกเขาบังเอิญ​ต้องมาสลับร่างกัน วูดี้ต้องใช้ชีวิตในร่างสาวเนิร์ดมุ่งแต่เรียน ส่วนเนลต้องอยู่ในร่างของนักกีฬาหนุ่มสุดฮอต พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องหาทางกลับร่างก่อนวันงานพรอม เรื่องวุ่น ๆ ก็ได้เกิดขึ้นพร้อมกับความรักที่เริ่มผลิบาน ตามไปลุ้นและเอาใจช่วยทั้งคู่กัน

6. The Change-Up (2011) คู่ต่างขั้ว รั่วสลับร่าง

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Change-Up

          เรื่องราวการสลับร่างกันของสองคู่หูต่างขั้ว เดฟ (เจสัน เบทแมน) ชายอบอุ่นผู้รักครอบครัว และ มิตซ์ (ไรอัน เรย์โนลส์) หนุ่มเพลย์บอยผู้ครองตัวเป็นโสด ซึ่งพวกเขาเป็นคู่หูที่ต่างก็อยากมีชีวิตแบบอีกฝ่าย จนอยู่มาคืนหนึ่งทั้งสองเกิดการสลับร่างกันหลังจากงานปาร์ตี้ พวกเขาตื่นขึ้นมาและค้นพบว่า ชีวิตของอีกฝ่ายไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่คิดเอาไว้เลย เรื่องยุ่งเหยิงต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น งานนี้สองหนุ่มสองขั้วจะมองเห็นคุณค่าของสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ และสามารถกลับคืนร่างได้หรือไม่ ?

7. Self/less (2015) สลับร่างล่าปริศนาชีวิตอมตะ

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Selfless

          หนังแนวดราม่าระทึกขวัญสลับร่างสุดแหวกแนว นำแสดงโดยนักแสดงหนุ่มสุดฮอต ขวัญใจสาว ๆ อย่าง ไรอัน เรย์โนลส์ และนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ เบน คิงสลีย์ ร่วมลุ้นระทึกไปกับเรื่องราวของ เดเมี่ยน เฮล (เบน คิงสลีย์) นักธุรกิจมหาเศรษฐีคนหนึ่งในนิวยอร์ก แต่เขากลับมีชีวิตครอบครัวที่โดดเดี่ยว และเพิ่งรู้ว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็ง จึงทุ่มเงินจำนวนมากทำสิ่งเหนือมนุษย์ นั่นก็คือการลอกคราบ เพื่อโอนย้ายจิตวิญญาณไปสู่ร่างของ ชายคนหนึ่งที่หนุ่มกว่า (ไรอัน เรย์โนลส์) และได้เริ่มต้นชีวิตในร่างใหม่ โดยที่ไม่รู้เลยว่าชายคนนี้มีเรื่องราวซ่อนอยู่ ทั้งปัญหาชีวิตและมีคนกำลังตามไล่ล่าเขา บทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ตามไปลุ้นกัน

8. Your Name (2016) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

          หนังอนิเมะจากญี่ปุ่นแนวโรแมนติกและแฟนตาซี เล่าเรื่องราวความรักซึ้ง ๆ ของ ทาคิ เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายในโตเกียวที่อยากออกไปใช้ชีวิตในชนบท และ มิตซึฮะ เด็กสาวมัธยมปลายในชนบทที่อยากไปอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ ในคืนหนึ่งทาคิได้ฝันว่าเขากลายเป็นเด็กสาวอาศัยอยู่ในชนบท กลับกันมิตซึฮะก็ฝันว่าเธอกลายเป็นเด็กผู้ชายที่อาศัยอยู่ในเมือง และตื่นมาทั้งคู่ก็เกิดสลับร่างกันอย่างลึกลับ ทำให้เกิดเรื่องราวที่จะนำพาพวกเขาไปสู่ความรักอันเหลือเชื่อ

9. Freaky (2020) สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

         ปั่นป่วนไปกับเรื่องราวการสลับร่างของ เด็กสาววัยรุ่นกับฆาตกรต่อเนื่อง เมื่อ มิลลี่ เคสส์เลอร์ (แคธรีน นิวตัน) เด็กสาววัย 17 ปี จากโรงเรียนมัธยมบลิสฟิลด์ และ บุชเชอร์ (วินซ์ วอห์น) ฆาตกรต่อเนื่องในเมืองที่เธออาศัยอยู่ แล้วจู่ ๆ กริชโบราณลึกลับก็ทำให้พวกเขาเกิดการสลับร่างกัน เรื่องราวสุดโกลาหลได้เกิดขึ้น เมื่อบุชเชอร์ในร่างมิลลี่ไล่ฆ่าเหล่านักเรียน ส่วนมิลลี่ในร่างบุชเชอร์ก็ต้องหาทางหยุดฆาตกรในร่างของเธอภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนทั้งคู่จะต้องสลับร่างกันตลอดกาล

10. Our 30 Minute Sessions (2020) เทปลับสลับร่างมารัก

หนังสลับร่าง

ภาพจาก : เว็บไซต์ Mongkol Cinema

           หนังญี่ปุ่นแนวดราม่าโรแมนติกที่บอกเล่าเรื่องราวของ มิยาตะ อากิ (แมคเคนยู) นักดนตรีที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต คุโบตะ โซตะ (ทาคุมิ คิตะมุระ) หนุ่มขี้อายที่บังเอิญเก็บเทปคาสเซสที่มีม้วนเทปเดโมก่อนเป็นนักร้อง ของ มิยาตะได้ ซึ่งหากเล่นเทปอันนี้ วิญญาณของมิยาตะจะเข้าสิงร่างของคุโบตะได้เป็นเวลา 30 นาที มิยาตะจะใช้โอกาสนี้ในการทำสิ่งไหนบ้าง ไปติดตามกันต่อได้เลย
           ครบถ้วนกันไปแล้วกับหนังแนวสลับร่างหลากสไตล์ ที่ทั้งสนุก ป่วน ฮา บางเรื่องก็โกลาหลวุ่นวายพาหัวหมุน ส่วนบางเรื่องก็ชวนขำปนฮาและซึ้งในเวลาเดียวกัน ใครชอบหนังแนวไหนลองหยิบมาดูตอนว่าง ๆ ก็แก้เบื่อได้ดีเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ยังไม่จุใจกับหนังสลับตัว สลับร่าง ลองไปดูหนังใหม่ ๆ ที่เรานำมาฝากเพิ่มเติมเผื่อจะมีหนังอะไรเข้าตาบ้าง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวม 10 หนังสลับร่าง ทั้งวุ่น ป่วน ฮาจนต้องคอยลุ้น มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง อัปเดตล่าสุด 20 มกราคม 2566 เวลา 12:02:28 1,161 อ่าน
TOP