x close

ซีรีส์เกาหลีตลกเบาสมอง รวมความโบ๊ะบ๊ะฮากระจาย สายขำห้ามพลาด

          สายขำเชิญทางนี้ เตรียมไปฮากับซีรีส์เกาหลีตลก ที่คัดมาเน้น ๆ ทั้งขำขันแก้เครียด  ซึ้งน้ำตาคลอ และหวานจนฟินกระจาย สนุกครบทุกรส ใครไม่ดูถือว่าพลาดมาก
           ช่วงนี้หลายคนอาจจะรู้สึกเบื่อ ๆ หรือมีเรื่องให้เครียดกันมากมาย จนไม่มีเวลาได้ผ่อนคลายเลยใช่ไหมล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมขอมัดรวมซีรีส์เกาหลีแนวตลกเบาสมองมาฝากให้คุณ ๆ ได้คลายเครียดกันสักหน่อยดีกว่า แต่ละเรื่องคัดมาแล้วเน้น ๆ มีครบทุกสไตล์ ทั้งตลกคอมเมดี้ โรแมนติกหวานซึ้ง และแอ็คชั่นสุดมัน รับรองดูแล้วอารมณ์ดี ยิ้มแก้มปริ ฮากระจายแน่นอน เอาล่ะ...พูดมาถึงขนาดนี้แล้ว จะมีซีรีส์เรื่องไหนน่าดูบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

รวมซีรีส์เกาหลีตลกเบาสมอง

1. Oh My Ghost (2015)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

          ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้สุดประทับใจ ชวนฟินไปกับเรื่องราวความรักป่วน ๆ ของสองคนกับหนึ่งผี เมื่อสาวน้อยขี้อาย นาบงซุน (พัคโบยอง) ที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง แต่เธอมีความสามารถพิเศษมองเห็นภูตผีวิญญาณได้ เธอทำงานร่วมกับ คังซอนอู (โจจองซอก) เชฟหนุ่มหน้าตาดี ที่ไม่เชื่อเรื่องผีเลย จู่ ๆ วันหนึ่งเธอก็ถูกผีสาวที่แอบหลงรักเชฟหนุ่มเข้าสิง เปลี่ยนให้เธอกลายเป็นสาวมั่นใจกล้า ชอบลวนลามผู้ชาย เรื่องราวความอลหม่านต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น ความรักของทั้งสองคนกับหนึ่งผีจะเป็นอย่างไร เชฟหนุ่มจะเลือกหญิงสาวหรือผีสาวกันแน่ คงต้องไปลุ้นกัน
ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

2. Fight For My Way (2017)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ชวนซึ้งปนฮาไปกับเรื่องราวของการตามหาความฝันของ โกดงมัน (พัคซอจุน) อดีตแชมป์นักกีฬาเทควันโดหนุ่มดาวรุ่ง ที่เขาต้องหยุดความฝันของตัวเองไว้เพราะความเจ็บปวดในอดีต และต้องไปทำงานเป็นพนักงานทั่วไป กับ ชเวเอรา (คิมจีวอน) สาวสวยที่ทำงานเป็นพนักงานประชาสัมพันธ์ในห้าง แต่เธอมีความฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว กับ แพ็กซอลฮี (ซองฮายุน) สาวน้อยตัวเล็กน่ารัก เธอทำงานเป็นพนักงานขายของทางโทรศัพท์ และ คิมจูมัน (อันแจฮง) หนุ่มร่างอ้วนที่ทำงานเป็นพนักงานประจำบริษัทแห่งหนึ่ง พวกเขาทั้งสี่ต่างมุ่งมั่นทำงานและฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อไล่ตามความฝันที่แท้จริงของตัวเอง และเรื่องราวความสัมพันธ์ของทั้งสี่คน สองคู่ จะเป็นอย่างไร ตามไปลุ้นกัน

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

3. What's Wrong with Secretary Kim? (2018)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

            ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ บอกเล่าเรื่องราวของ คิมมีโซ (พัคมินยอง) เลขาสาวสวยแสนฉลาด ที่ทำงานกับ อียองจุน (พัคซอจุน) รองประธานสุดเพอร์เฟกต์ มานานหลายปี แต่จู่ ๆ เธอก็อยากลาออก เพราะที่ผ่านมาเธอทุ่มเทให้กับงานจนไม่มีชีวิตเป็นของตัวเอง แต่แล้วรองประธานหนุ่มกลับรู้สึกแปลก ๆ เมื่อต้องปล่อยให้เลขาสาวคนสนิทหลุดลอยไป เขาจึงเริ่มเปิดกลยุทธ์พิชิตใจเลขาสาวและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อรั้งเธอไว้ เรื่องราวของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร ไปเอาใจช่วยทั้งคู่กัน
ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

4. Welcome to Waikiki 1 (2018), 2 (2019)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เล่าเรื่องราวของ คังดงกู (คิมฮยองจอน) ชายหนุ่มที่ฝันอยากเป็นผู้กำกับหนัง แต่เขากลับเป็นคนที่โชคร้ายตลอดเวลา กับ ชอนจุนกิ (จีจินฮี) ชายหนุ่มที่มีความฝันอยากเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จแบบพ่อของเขาเอง แต่เขาดันได้เล่นแต่บทเล็ก ๆ อยู่เสมอ และ บงดูซิก (ซอนซึงวอน) เขาอยากเป็นคนเขียนบท แต่สิ่งต่าง ๆ รอบตัวกลับไม่เป็นดั่งใจคิดเลย ทั้งสามหนุ่มเปิดเกสต์เฮ้าส์ด้วยกัน มีชื่อว่า “ไวกิกิ” แต่ตอนนี้กำลังจะถูกธนาคารยึด แล้วอยู่ ๆ ก็มีหญิงสาวลึกลับปรากฏตัวพร้อมกับเด็กน้อย เรื่องราววุ่น ๆ ได้เกิดขึ้นเมื่อสามหนุ่มต้องมาเป็นพี่เลี้ยงจำเป็น แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ตามไปดูกันได้เลย
ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

5. My Fellow Citizen (2019)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

          ซีรีส์แนวคอมเมดี้ปนอาชญากรรม นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังมากความสามารถอย่าง ชเวชีวอน และ อียูยอง ถ่ายทอดเรื่องราวของ ยังจองกุก นักต้มตุ๋นมือวางอันดับต้นมากประสบการณ์ที่ไม่เคยถูกตำรวจจับได้มาก่อน เขาอยู่ในครอบครัวที่ทำงานแบบทุจริตมาตลอด และจู่ ๆ เขากลับถูกแฟนทิ้งและหอบเงินหนีไป ทำให้เขารู้สึกเสียใจมาก จนกระทั่งเขาได้มาเจอกับ คิมมิยอง และตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น จนพวกเขาได้แต่งงานกันในอีกหนึ่งปีต่อมา แล้วโชคชะตาก็เหมือนกลั่นแกล้ง เมื่อเขาได้รู้ว่าแฟนสาวของเขาเป็นตำรวจ ความสัมพันธ์ของเขาและเธอจะลงเอยยังไง นักต้มตุ๋นกับตำรวจจะไปกันรอดไหม ? ต้องไปติดตาม
ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

6. Her Private Life (2019)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

           ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ใครได้ดูเป็นต้องฮาและฟินจิกหมอนไปพร้อม ๆ กัน ดัดแปลงมาจากเว็บตูน Noona Fan Dot Com นำแสดงโดยสองนักแสดงดัง คิมแจอุก และ ปาร์กมินยอง เล่าเรื่องราวสุดอลหม่านของ ซองด็อกมี หญิงสาวผู้มีโลกสองใบ ในชีวิตปกติเธอเป็นภัณฑารักษ์ ดูแลสิ่งของในพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งหนึ่ง ส่วนอีกโลกหนึ่งเธอเป็นติ่งตัวแม่ของ ชาชีอัน นักร้องไอดอลหนุ่มสุดฮอต เรื่องราวเหมือนจะดำเนินไปได้ด้วยดี จนเมื่อ ไรอันโกลด์ ผู้อำนวยการคนใหม่ บังเอิญมาล่วงรู้ความลับของเธอ เหตุการณ์โรแมนติกสุดฟินจึงเกิดขึ้น พร้อมกับเปิดมุมมองใหม่ ๆ ในโลกของติ่งไปด้วยกัน
ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

7. Mr. Queen (2020)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

          ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีคอมเมดี้อิงประวัติศาสตร์ ที่รีเมกมาจากซีรีส์จีนเรื่อง Go Princess Go นำแสดงโดยสองนักแสดงมากฝีมืออย่าง คิมจองฮยอน และ ชินฮเยซอน บอกเล่าเรื่องราววุ่น ๆ เมื่อวิญญาณของ จางบงฮวาน เชฟหนุ่มจากโซลที่ชีวิตกำลังรุ่งสุด ๆ เกิดประสบอุบัติเหตุ จนทำให้เขาตื่นขึ้นมาในยุคโชซอนและต้องมาอยู่ในร่างของ พระมเหสีคิมโซยงแห่งโชซอน และต้องเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับพระราชาชอลจง กษัตริย์หุ่นเชิดที่ซ่อนความแข็งแกร่งเอาไว้เพื่อรอวันทวงคืนศักดิ์ศรี เมื่อเชฟหนุ่มมาดแมนต้องมาอยู่ในร่างของราชินี เรื่องราวความสนุกปนเสียงหัวเราะในวังหลวงจึงเกิดขึ้น และเขาจะกลับไปยังปัจจุบันได้หรือไม่อย่างไรกัน
ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

8. My Roommate is a Gumiho (2021)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

         ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ผสมผสานความแฟนตาซี สร้างมาจากเว็บตูนยอดฮิต ชวนให้ทุกคนหวั่นไหวและใจเต้นตึกตักไปกับเรื่องราวของ ชินอูยอ (จางกียง) ศาสตราจารย์รูปหล่อสมองดี ที่แท้จริงแล้วเขาคือ จิ้งจอกเก้าหางอายุ 999 ปี เพื่อที่จะได้กลายเป็นมนุษย์สมบูรณ์แบบ อูยอจะต้องสะสมพลังมนุษย์ให้เพียงพอจากลูกแก้วจิ้งจอก ในขณะที่ อีดัม (ฮเยริ) นักศึกษาในมหาวิทยาลัย วันหนึ่งเกิดเหตุบังเอิญให้เธอกลืนลูกแก้วจิ้งจอกของอูยอเข้าไป นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความโรแมนติกที่ไม่คาดคิด ทำให้ทั้งคู่ต้องมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน เรื่องราวระหว่างคู่รูมเมตจิ้งจอกเก้าหางและนักศึกษาสาวจะลงเอยอย่างไร ต้องตามไปดู

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

9. Secret Royal Inspector & Joy (2021)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

          ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เอาใจสายฮา เผยเรื่องราวการร่วมมือกันระหว่าง รายีออน (แทคยอน 2PM) หนุ่มผู้ตรวจการลับ และ คิมโจอี (คิมฮเยยุน) ม่ายสาวที่ต้องการไขว่คว้าความสุขบางอย่าง เพื่อไขคดีและสืบหาความจริงของการทุจริตคดโกงในเมืองของพวกเขา เรื่องราววุ่น ๆ สุดประทับใจจึงเกิดขึ้น พวกเขาทั้งสองจะทำภารกิจนี้สำเร็จหรือไม่ ตามไปลุ้นกัน

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

10. Business Proposal (2022)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

          ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ชวนจิ้นฟินจิกหมอน เล่าเรื่องราวกุ๊กกิ๊กระหว่าง ชินฮารี (คิมเซจอง) พนักงานบริษัทแสนธรรมดา และ คังแทมู (อันฮโยซอบ) ซีอีโอของบริษัทที่เธอทำงานอยู่ เมื่อสาวออฟฟิศเปี่ยมพลังบวก ดันไปนัดบอดกับเจ้านายของตัวเองแทนเพื่อนของเธอ แล้วความสัมพันธ์วุ่น ๆ จากการนัดบอดครั้งนี้จะเป็นยังไงต่อไป ตามไปลุ้นและเป็นกำลังใจให้พวกเขาทั้งคู่กัน
ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

           ใครไหวไปก่อนเลย ทางนี้หยุดขำหยุดยิ้มตามไม่ได้ กับซีรีส์เกาหลีตลกเบาสมองที่ได้นำมาฝากกัน แต่ละเรื่องล้วนพกพาความสนุกปนเสียงหัวเราะมากันอย่างเต็มที่ เรื่องไหนยังไม่ได้ดูลองจดเข้าลิสต์ไว้ แล้วหามาดูกันยาว ๆ ได้เลย
 

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ tvN (1), (2), (3), (4), (5), เว็บไซต์ KBS2 (1), (2), เว็บไซต์ JTBC, เว็บไซต์ SBS
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซีรีส์เกาหลีตลกเบาสมอง รวมความโบ๊ะบ๊ะฮากระจาย สายขำห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2566 เวลา 15:30:53 71,408 อ่าน
TOP