x close

หนังไทย 2566 จัดเต็มความสนุก ครบรส จ่อคิวฉายยาวตลอดทั้งปี

            รวมหนังไทย 2566 หลากหลายแนว ครบรสความสนุก ทั้งดราม่า โหด มัน ฮา และหวานซึ้ง ที่จ่อคิวฉายยาว ๆ ในช่วงปีนี้ มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง
            แม้ว่าสถานการณ์โควิด 19 จะยังไม่หมด แต่ทุกคนก็ต้องใช้ชีวิตกันต่อไป ทำให้ในช่วงปี 2566 วงการหนังไทยเริ่มกลับมาคึกคักมากขึ้นอีกครั้ง มีโปรแกรมหนังหลายเรื่องหลากแนวจ่อคิวฉายยาวตลอดทั้งปี หลาย ๆ คนคงอยากหาลิสต์ดูหนังเพื่อความบันเทิง วันนี้เราจึงอยากมัดรวมหนังไทย 2566 เข้าใหม่มาเอาใจคอหนังทั้งหลาย ให้ทุกคนได้ไปอินไปฟินพร้อมกัน แต่ละเรื่องคัดมาแล้วว่าสนุกครบรส ได้นักแสดงชั้นนำมากฝีมือมาประกบคู่กัน จะมีเรื่องไหนน่าสนใจและน่าติดตาม รวมทั้งเข้าฉายวันไหนบ้าง…มาดูกัน

หนังไทย มกราคม 2566

ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ภาพยนตร์ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์

กำหนดฉาย : 19 มกราคม 2023
          เรียกได้ว่ากระแสนั้นแรงจนต้องหยิบมาทำเป็นหนังเลยทีเดียวสำหรับ "ไอ้ไข่" จากดวงวิญญาณบริสุทธิ์ของเด็กน้อยที่พระธุดงค์ฝากฝังให้เฝ้าสมบัติในวัดร้าง สู่การผจญภัยในศึกแห่งมนตรา คาถา อาคม กับผองเพื่อนมนุษย์ เพื่อปกป้องสมบัติจากเงื้อมมือคนชั่ว หนังว่าด้วยเรื่องราวของ เก่ง และ เปี๊ยก สองพี่น้องนักพนันไก่ชน ที่หลบหนีนักเลงเจ้าถิ่นมาอาศัยในวัดร้าง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ที่นั่นเขาได้ผูกมิตรกับ ไอ้ไข่ วิญญาณเด็กวัย 10 ขวบ ที่อยู่เฝ้าสมบัติประจำวัด ซึ่งเป็นที่หมายตาของโจรผู้ร้ายมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่ง ขุนสมาน และลูกชาย ศร สิน ผู้มีอิทธิพลประจำท้องถิ่นที่ต้องการกำราบไอ้ไข่ เพื่อสมบัติที่ตนหมายปอง จนต้องจ้างวาน เสือเมือง จอมขมังเวทย์ระดับพระกาฬ มาร่วมแผนโฉดในครั้งนี้ เก่ง เปี๊ยก และไอ้ไข่ จะยืนหยัดต่อสู้เพื่อรักษาสมบัติไว้ได้หรือไม่ ต้องไปติดตามชมกัน

สะพานรักสารสิน 2216

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

กำหนดฉาย : 19 มกราคม 2023
            เรื่องราวความรักระหว่าง หนุ่มขับรถสองแถวและรับจ้างกรีดยาง กับ นักศึกษาวิทยาลัยครู ที่ถูกพ่อเลี้ยงดูมาอย่างเข้มงวด จนทำให้ความรักของทั้งคู่มาถึงทางตัน เมื่อพ่อบังคับให้ลูกสาวแต่งงานกับคนรวย ทั้งคู่จึงได้หนีไปอยู่ด้วยกันที่เกาะชาวเลแห่งหนึ่ง เส้นทางรักของทั้งคู่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ พวกเขาถูกกีดกันให้ต้องแยกจากกัน แต่ด้วยความรักที่ทั้งคู่มีต่อกันอย่างตราตรึงได้กลายเป็นแรงผลักดันให้ทั้งคู่หาหนทางในการพบเจอเพื่อใช้ชีวิตร่วมกัน จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมทางประวัติศาสตร์ และกลายเป็นเรื่องกล่าวขานมาจวบจนปัจจุบัน

ทิดน้อย

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

กำหนดฉาย : 25 มกราคม 2023
          ตำนานรักแท้แท้... ของ "ทิดน้อย" ชายผู้มีความรักที่มั่นคง รักแท้ แท้ แท้ แท้ ที่รักสาวงามชื่อดังแห่งยุค เขารักและดูแลเธอเสมือนหนึ่งนางในดวงใจ แต่ความรักของทิดน้อยกลับไม่ง่าย ! เพราะยังมีอีกหนุ่มหล่อที่รักและรอเธอไม่แพ้กัน ทั้งสามผ่านเรื่องราว เหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย ความอลหม่านที่เกิดขึ้น ทั้งสุข ทุกข์ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ แต่เมื่อความรักต้องเลือกเพียงหนึ่ง แล้วบทสรุปของตำนาน "รักแท้แท้" จะเป็นอย่างไร ติดตามต่อได้ใน "ทิดน้อย"

หนังไทย กุมภาพันธ์ 2566

ปรากฏการณ์

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KohFilm - โก๋ฟิล์ม

กำหนดฉาย : 2 กุมภาพันธ์ 2023
           เรื่องราวการเอาตัวรอดจากลัทธิ-โรคระบาดปริศนาของนางแบบสาวสวย รับบทโดย ไพลิน ไพลินธิรา โคลเล็ค นางแบบสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 เวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ (Miss International Thailand 2015) กับนายแบบหนุ่มผู้แพร่เชื้อโรคระบาดปริศนา รับบทโดย อนันดา เอเวอริงแฮม ที่มีเหตุการณ์ลึกลับพาให้คนหนุ่มสาวต้องหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

เธอกับฉันกับฉัน

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

กำหนดฉาย : 9 กุมภาพันธ์ 2023
           หนังที่จะพาคนดูย้อนเวลาไปสัมผัสกับ รักครั้งแรก กับเหตุการณ์ในยุค Y2K (พ.ศ. 2542) กับข่าวลือว่าโลกอาจจะแตกในวันสิ้นปี และด้วยความที่ฝาแฝด ยู-มี (ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์) สนิทกันมาก แชร์ทุกอย่างร่วมกัน เป็นเหมือนโลกทั้งใบของกันและกัน จึงกังวลกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเด็กผู้ชายที่ชื่อ หมาก (โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์) ได้เข้ามาในชีวิต พวกเธอจึงได้สัมผัสกับ "รักครั้งแรก..ที่ไม่อาจแชร์ให้กันได้" ทั้งคู่จะจัดการกับความสัมพันธ์นี้และก้าวผ่านช่วงเวลาที่สับสนบนโลกที่เหมือนว่ากำลังจะแตกลงไปได้อย่างไร ไปดูพร้อมกันได้แล้วในช่วงวันวาเลนไทน์นี้

ปลายทางฝัน..ฉันมีเธอ

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Step Up to Runway- ปลายทางฝันฉันมีเธอ

กำหนดฉาย : 23 กุมภาพันธ์ 2023
           เรื่องราวของ อลิส นักเปียโนสาวที่ต้องการตามหาแม่ที่เป็นซูเปอร์โมเดลระดับโลก จนเกิดเรื่องราวขึ้นมากมาย ตั้งแต่การได้พบกับมิตรภาพที่พิเศษจากกลุ่มเพื่อนร่วมทีม ในการเข้าประกวดโครงการ Step up to Runway อย่าง จ๋อม บอล ใจดี พีท และเป้ยเป้ย อีกทั้งยังต้องโคจรกลับมาเจอคู่ปรับจากวัยเรียนอย่าง มาวิน ที่ความแค้นในวัยเรียนพัฒนากลายมาเป็นความรัก แต่ต้องหนักใจกับเพื่อนรักที่รักเพื่อนอย่าง ตูมตาม หรือแม้แต่หัวหน้าจ๋อม หัวหน้าทีมสุดหล่อแสนอบอุ่น อลิสจะได้พบแม่หรือไม่ ทีมของอลิสจะเป็นผู้ชนะโครงการไหม ความรักของอลิสและสามหนุ่มจะลงเอยเช่นไร  เป็นกำลังใจให้ อลิส ได้ในภาพยนตร์ Step up to Runway ปลายทางฝัน..ฉันมีเธอ

หนังไทย มีนาคม 2566

ขุนพันธ์ 3

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉาย : 2 มีนาคม 2023

          ภาคต่อสุดฮิตของหนังแอ็คชั่นแฟนตาซีไทย ๆ ในช่วงเวลาที่ประเทศไทยกำลังระส่ำระสายจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง กับภารกิจครั้งใหม่ของ "ขุนพันธ์" รับบทโดย อนันดา เอเวอริงแฮม ที่ต้องกลับมาล่าหัว "มหาโจร" อีกครั้ง นั่นก็คือ สองเสือแห่งภาคกลาง "เสือมเหศวร" จอมโจรร้อยหน้า รับบทโดย มาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงมากความสามารถ และ "เสือดำ" สุภาพบุรุษจอมโจร รับบทโดย โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักแสดงหนุ่มมาดเท่ โดยมีบ้านเมืองเป็นเดิมพัน ภารกิจสุดขลังของมือปราบคงกระพันจะทวีความมันขึ้นจากภาคก่อนขนาดไหน ไปติดตามพร้อมกันเดือนมีนาคมในโรงภาพยนตร์

รักได้แรงอก

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

กำหนดฉาย : 16 มีนาคม 2023
           เมื่อเธอเป็นฉัน และฉันเป็นเธอ ความเกลียดชังไม่ชอบขี้หน้ากันเกิดขึ้น เพราะเราไม่เคยเอาหัวใจเข้าไปมองฝ่ายตรงข้าม วิธีแก้ปัญหาให้ได้ผลมากที่สุด คือต้องเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเขา และความพิสดารพันลึก คละเคล้าเสียงฮาไร้ขีดจํากัด ตามประสาคนใต้ "ไข่นุ้ย" หนุ่มโนราห์สุดฮอต กำลังจะได้เข้าแข่งขันโนราห์ระดับภาค แต่อนิจจาเขาดันประสบอุบัติเหตุจนสลับร่างกับ "น้ำหวาน" สาวคู่กัดผู้รำโนราห์ไม่เป็นสักนิด แค่ปรับตัวกับร่างใหม่ก็ยากแล้ว นี่ดันต้องมาสอนร่างเดิมของตัวเองรำโนราห์อีก แล้วแบบนี้ความฝันในการเป็นแชมป์โนราห์ของเขาจะออกมาเป็นยังไงกันเนี่ย อะไรก็เกิดขึ้นใน.... "รักได้แรงอก"

เกม/ล่า/ตาย

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Arriya Film

กำหนดฉาย : 23 มีนาคม 2023

            ในโลกสังคมออนไลน์ เกม คือ หนึ่งในสิ่งที่คนชอบเล่นเพื่อความบันเทิง และมากไปกว่านั้นคือโลกแห่งการหารายได้ "เมธ" ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่กับน้องสาว พยายามผลักดันตัวเองในทุกวิถีทางเพื่อดำรงอยู่และหาเลี้ยงชีพตัวเองกับน้อง ด้วยการใช้ทักษะและมันสมอง เมื่อวันหนึ่งน้องสาวของเขาป่วยหนัก เขาจึงต้องหาเงินเพื่อมารักษาให้ได้ จึงต้องร่วมมือกับเพื่อนของเขา พีทและไปร์ท ร่วมกันเล่นเกมออนไลน์จนได้เงินรางวัลมากมาย แต่ด้วยความโลภของเมธ จึงทำให้ความสัมพันธ์เริ่มแตกแยก ความต้องการเงินที่มากขึ้นของเขา ความกระตือรือร้นที่กลายเป็นความโลภกำลังจะเปลี่ยนเป็นความชั่วร้าย ก่อให้เกิดการที่เมธต้องตัดสินใจเพื่อจะก้าวผ่านจุดนั้นด้วยจิตสำนึกของตัวเองให้ได้ มิฉะนั้นเขาอาจจะต้องสูญเสียน้องสาวคนเดียวไปตลอดกาล

บังเอิญฮัก ข่อยฮักเจ้า

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บังเอิญรัก ข่อยฮักเจ้า

กำหนดฉาย : 23 มีนาคม 2023
         เล่าเรื่องราวของ กล้อง หนุ่มวัย 28-30 ปี พนักงานออฟฟิศกินเงินเดือน ใช้ชีวิตจำเจอยู่ในเมืองหลวงที่วุ่นวาย จนวันหนึ่งชีวิตของกล้องต้องมาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อคนรักที่คบกันมานานแสนนานกลับทิ้งไปแบบไร้เยื่อใย กีเนียร์ สาวสวยที่พยายามจะเป็นไฮโซ เลือกที่จะทิ้งกล้องไปได้เสียกับเจ้านาย เพราะมองว่ากล้องไม่มีอนาคต และกล้องก็ได้พบกับ น้ำ หญิงสาวรุ่นราวคราวเดียวกัน เป็นถึงนักเขียนสาวรุ่นใหม่ชาวลาว ดีกรีรางวัลนักเขียนดาวรุ่งของอาเซียน จุดเริ่มต้นจากไม่ชอบหน้ากันก็ค่อย ๆ เริ่มใกล้ชิดและมาเป็นความรัก แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อแฟนน้ำได้มาตามกลับไป จุดเปลี่ยนของเรื่องจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกัน

แสงกระสือ 2

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เนรมิตรหนัง

กำหนดฉาย : 30 มีนาคม 2023

           เรื่องราวความรักต่างสายพันธุ์ระหว่าง คน และ กระสือ กำลังจะเริ่มต้นอีกครั้ง หลังโศกนาฏกรรมกระสือสายบ้านโคกอีนวลผ่านไป 30 ปี น้อย (แสดงโดย น้อย กฤษดา แคลปป์) เลี้ยงดู สาว (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรีย์) ลูกสาวที่ได้รับเชื้อกระสือ ทำให้น้อยและบาทหลวงออกัสติน (โจ คัมมินส์) ร่วมคิดค้นตัวยาที่สกัดจากว่านกระสือ เพื่อใช้ในการรักษาสาวได้พบกับ คล้าว หรือ คลาว โดยบังเอิญ (เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) บุตรบุญธรรมของบาทหลวงออกัสติน ที่มีความผิดปกติทางร่างกายแต่กำเนิด ความรักของสาวและคล้าวค่อย ๆ ผลิบานพอ ๆ กับเชื้อร้ายในตัวของสาวที่เริ่มออกอาการมากขึ้นทุกวัน นักลงทุนชาวต่างชาติที่ต้องการตัวกระสือสาว พันธุ์ (ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม) อดีตทหารรับจ้างจึงถูกจ้างมาเพื่อไล่ล่า สาวจะรอดพ้นเงื้อมมือของพันธุ์ได้หรือไม่ ร่วมเอาใจช่วยเขาและเธอได้ใน แสงกระสือ2

หุ่นพยนต์

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หุ่นพยนต์

กำหนดฉาย : เลื่อนฉายไม่มีกำหนด
          ธาม ออกเดินทางตามหาพี่ชาย พระธี ที่บวชเป็นพระอยู่ที่วัดบนเกาะดอนสิงธรรม จนได้เจอกับ เจษ ช่างปั้นหุ่นพยนต์ที่ปลุกเสกหุ่นด้วยคาถาอาคม ธาม รับรู้ถึงข่าวลือจากพระและชาวบ้านว่าพระธีได้หนีหายสาบสูญหลังจากลงมือฆ่าเจ้าอาวาสวัด แต่ธามไม่เชื่อว่ามันคือเรื่องจริงพอๆกับไม่เชื่อลัทธิประหลาดที่ชาวบ้านนับถือหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรม จนกระทั่งเกิดเหตุร้ายในหมู่บ้านเมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งหายสาบสูญ มีคนตาย และซ้ำร้ายที่สุดคือหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรมที่ชาวบ้านนับถือกลับถูกทำลาย ชาวบ้านโกรธแค้นเตรียมตั้งพิธีกรรมสาปแช่งและตามล่ามือมืด

เรื่องย่อ หุ่นพยนต์

My Precious รักแรก โคตรลืมยาก

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GMMTV

กำหนดฉาย : เร็ว ๆ นี้
           หนังรักวัยเรียน ที่ได้คู่จิ้น นนน กรภัทร์ กับ โอม ภวัต มาประกบคู่กันอีกครั้ง สมทบด้วย ฟิล์ม รชานันท์, ชิม่อน วชิรวิชญ์ และ นีโอ ตรัย กำกับการแสดงโดย ฝน ขนิษฐา ขวัญอยู่ และณภัทร จิตวีรภัทร เรื่องราวความรักและความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกัน

หนังไทย เมษายน 2566

บ้านเช่าบูชายัญ

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

กำหนดฉาย : 6 เมษายน 2023
          หนังสยองขวัญเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ เจ้าพ่อหนังผีของไทย จากผลงานชวนเขย่าขวัญใน ลัดดาแลนด์ (2554) นำโดยสองนักแสดงมากฝีมืออย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ และ มิว นิษฐา จิรยั่งยืน พร้อมกำหนดฉายในเดือนตุลาคมนี้

          แรงบันดาลใจจากคดีบ้านเช่าสุดสะเทือนขวัญกับปริศนาบ้านเช่าสุดสะพรึง เมื่อเจ้าของบ้านอย่าง กวิน และหนิง พลาดให้คนเช่าบ้านที่เป็นครอบครัวคลั่งลัทธิ หลังเจ้าของบ้านเช่าช็อกพบสัญลักษณ์ประหลาดวาดด้วยคราบเลือด คาดว่าเป็นการบูชายัญบางสิ่ง ส่วนเพื่อนบ้านให้การตรงกันว่า ทุกตี 4 จะมีเสียงบทสวดชวนขนหัวลุกดังออกมาจากบ้านหลังนั้น

เรื่องย่อ บ้านเช่าบูชายัญ

อาตมาฟ้าผ่า

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

กำหนดฉาย : 6 เมษายน 2023
          เรื่องราวของพระจืด (โอ๊ต)พระที่มีชะตาชีวิตพิศดาร ต้องวิ่งหนีฟ้าผ่า แบบอลหม่าน เพราะดันไปผูกกรรมร่วมกับหมอผีที่ชื่อ ปักเป้า (ป๊อบ) ไว้ในชาติก่อน หมอปักเป้าทำบาปทำกรรมอะไรไว้ ผลกรรมทั้งหมดก็ดันไปลงที่พระจืด แถมหมอปักเป้าดันไปสาบานให้ฟ้าผ่า เพื่อเอาใจสาวที่ตัวเองจีบอีก พระจืดเลยโดนลูกหลงถูกฟ้าผ่าไปด้วย จึงรีบมาห้ามหมอปักเป้าเพื่อให้ตัวเองรอดตาย แต่หมอปักเป้าดันไม่เชื่อ เรื่องราววุ่นวายของทั้งสองคนเลยเกิดขึ้น ทั้งพระและหมอผีต่างต้องวิ่งหนีฟ้าผ่ากันอลหม่าน ภารกิจครั้งนี้ของพระจืดจะสำเร็จหรือไม่ จะรอดตายจากการถูกฟ้าผ่าหรือเปล่า ติดตามได้ใน อาตมาฟ้าผ่า...

เสือเผ่น ๑

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

กำหนดฉาย : 6 เมษายน 2023
          เรื่องราวของ ชีต้าห์ กับ ครูถ้วย (แจ๊ส สปุ๊กนิค) 2 หนุ่มที่มีเส้นทางต่างกันสุดขั้ว ชีต้าห์ เด็กช่างกลจอมซ่าส์ โชคชะตานำพาให้เขาไปเข้าวงการพนันออนไลน์ จนวันนึงต้องถูกทำร้ายสาหัส ครูถ้วย ครูหนุ่มแสนซื่อ ผู้พยายามเปิดโปงกลุ่มทุนสีเทา "การเป็นฮีโร่ไม่ได้อยู่ที่เสื้อผ้า แต่อยู่ที่การทำความดีและต้องปกป้องคนดี" เตรียมพบกับกลุ่มเด็กช่างสุดห้าวทรงอย่างแบดกับเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อน ในภาพยนตร์ไทย Comedy แห่งปี รับสงกรานต์ที่คุณจะขำ และซาบซึ้งไปกับพวกเขาที่รวบรวมเหล่าตัวตึงมัลติเวิร์สไว้แน่นจอทั้ง ติช่า กันติชา, นิกกี้ ณฉัตร, นิก คุณาธิป, รดา ดุษยารินทร์, โดม เพชรธํารงชัย, ป้ารัตนา, หมอปลาแฟมิลี่, เปิ้ล ไอริณ, หลุยส์ ชวนชื่น, แพรรี่ ไพรวัลย์, ชิน ชินวุฒ, ปราง ปรางทิพย์ และอีกมากมาย

18. คนหิว เกมกระหาย

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

กำหนดฉาย : 8 เมษายน 2023
           ออย หญิงสาวผู้สืบทอดร้านราดหน้า-ผัดซีอิ๊วข้างถนนต่อจากพ่อแม่ ออยตัดสินใจก้าวออกจากครอบครัวไปร่วมทีม Hunger ทีมเชฟอันดับ 1 ของประเทศ ที่นำโดยอัจฉริยะในวงการอาหารอย่างเชฟพอล ผู้ทำให้เธอได้พบกับด้านมืดของวงการอาหาร Fine Dining เตรียมเต็มอิ่มพร้อมกันกับ Hunger คนหิว เกมกระหาย หนังไทย Netflix ที่เขียนบทและอำนวยการสร้างโดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี และกำกับโดย สิทธิศิริ มงคลศิริ

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เซียนหรั่ง วิถีชีวิตแบบมะลายยายอยาก

กำหนดฉาย : 20 เมษายน 2023
           เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นอีสาน 8 คนที่ใช้ชีวิตตามวิถิชีวิตตามชนบท เที่ยวเล่น หาของกิน และวันหนึ่งเขาพบว่าเพื่อนในกลุ่มคนหนึ่ง(บิว)กำลังจะตาบอดในอีก 1 เดือน เพราะกินสุราขาวมากเกินไป บิวที่กำลังจะตาบอดมีความฝันที่อยากเห็นทะเลจริงๆ สักครั้งในชีวิตก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้เห็น บิวและเพื่อนๆ ต่างก็ไม่มีเงิน จึงทำให้ทุกคนต้องช่วยกันหาเงินเพื่อไปทะเลให้ได้ตามฝัน และในระหว่างการเดินทางก็ได้พบกับเรื่องราวและอุปสรรคมากมาย ท้ายที่สุดแล้วมาช่วยกันลุ้นว่ากลุ่มวันรุ่นอิสานที่ไม่เคยออกจาก Comfort Zone ไม่เคยออกจากหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้เลย จะสามารถพาเพื่อนไปถึงทะเลได้ตามฝันหรือไม

Ghost's News ผีฮา คนเฮ

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สร้างหนัง โปรดักชั่น

กำหนดฉาย : 27 เมษายน 2023

         ปมความรักที่เข้าใจผิดจากกระเพราผู้หญิงอันเป็นที่รัก จนทำให้ ไอ้เบิร์ต เด็กวัดอนาคตไกลจมน้ำตาย จึงเป็นที่มาของการล้างแค้นของผีใหม่ อย่าง ไอ้เบิร์ต ทว่าเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นจากความแค้นมีภาพ ศพลุกขึ้นนั่งได้ โพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ยอดคนดูหลักล้านชั่วข้ามคืน จนทำให้เป็นที่สนใจของนักข่าว อย่าง เรนนี่, พีท กับ แอม จากสำนักข่าวช่อง 1 และ ธรรมชาติ, เอวา, มิกกี้ จาก สำนักข่าวช่อง 4 คู่ปรับตลอดการในการทำข่าว เพื่อแย่งความป็นหนึ่งในการรายงานข่าว เป็นที่มาของความสนุก ความฮา ความหน้าหวาดกลัวเพราะไม่ได้มีแค่ ไอ้เบิร์ต ผีใหม่ตัวเดียวเท่านั้น ในเมื่อทีมคนมาเยอะ การรวมตัวของพลพรรคผีจึงเกิดขึ้น

         โดยความร่วมมือของ แม่นาก ไอ้แดงลูกแม่นาก และผีกระสือ เพื่อมาสร้างความหน้าสะพรึง ปนความฮา แต่ไม่ได้หมดแค่ความฮา แต่ยังมีความรักหลากหลายเวอร์ชั่นหลายรูปแบบ ทั้งรักแบบตั้งใจ หยอดทุกวัน เพราะชอบน้องเมียอย่าง กำนันหมู พร้อมงัดทุกกลยุทธ ถึงขั้นคุณไสย ยาเสน่ห์ รักแบบชนชั้น เมฆา เด็กวัดกับ ข้าวหอม ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของกำนัน พร้อมรบกับ ต้นข่า พี่ชายคนละแม่ของข้าวหอม ซึ่งหวงน้องสาวมาก ๆ บอกเลยงานนี้มีเรื่อง เพราะน้องข้าใครอย่าแตะ แต่เพื่อความรักจำ เมฆาต้องพิสูจน์รักแท้ ในเมื่อมีความรักความฮาก็ต้องไม่น้อยหน้าเพราะชาวบ้านวังเทวา ขนมุขมาให้ชมกันเพียบ

         หมอวันชาติ ที่ไม่เคยเจอผีไม่เชื่อเรื่องผี ยายแดง รู้โลกรู้ อัคคี หลานยายแดงเพื่อนสนิทลูกชายกำนันพร้อมเปิดใจหลงรักน้องสาวเพื่อน หนูนา หลานยายแดงหลงรักเด็กวัด อย่าง เมฆา คนเดียวกับลูกสาวกำนัน สะดิ้ง เด็กหญิงเท้าไฟหลานยายแดง
ฮีโร่ต้มแซ่บ

หนังไทย พฤษภาคม 2566

ผู้บ่าวไทบ้าน อวสานอินดี้

หนังไทย 2566

กำหนดฉาย : 4 พฤษภาคม 2023

กำหนดฉาย : 4 พฤษภาคม 2023
          ภาคจบของหนังผู้บ่าวไทบ้าน ของผู้กำกับ อุเทน ศรีริวิ (ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ 1-3) ที่จะเล่าเรื่องราวของตัวละครต้นเรื่องจากภาคแรกอย่าง ทองคำ+ปราณี ที่งานนี้ได้นักแสดงต้นฉบับอย่าง ธนฉัตร ตุลยฉัตร, นภัสนันท์ วันดึก, บุญศรี ยินดี กลับมาสานต่อพร้อมปิดตำนานความรักและความฝันในแบบฉบับอีสานอินดี้ครบทีม

ของแขก

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

กำหนดฉาย : 25 พฤษภาคม 2023

          เรื่องราวของพ่อแม่ลูกครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องลงไปราชการที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ แต่การเดินทางลงไปในครั้งนี้ทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ต้องเจอกับสิ่งเร้นลับของหมอไสยศาสตร์ทางใต้ ที่เรียกว่า โต๊ะบอมอร์ หรือ โต๊ะหมอแขก ผู้ที่เคยทำพันธสัญญาไว้กับ ญิน ปิศาจร้าย เพื่อทำไสยศาสตร์ที่เรียกว่า "ของแขก" ที่ใครหลาย ๆ คนรู้ดีว่าเป็นไสยศาสตร์ที่รุนแรงที่สุดในบรรดาไสยศาสตร์ทั้งปวง ความโชคร้ายที่ครอบครัวนี้ได้ไปยุ่งเกี่ยวโดยไม่รู้ตัว ทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับ ความเร้นลับของปิศาจร้ายจอมโกหกหลอกลวง ที่มาในหลากหลายรูปแบบเกินกว่าที่พวกเขาจะคาดคิดได้ พ่อ แม่ ลูก ครอบครัวที่เคยอบอุ่น จะผ่านพ้นมันไปได้อย่างไร อะไรที่จะสู้กับมนตร์ดำในครั้งนี้ได้ ลุ้นและสวดภาวนาให้ทุกสิ่งทุกอย่างจบลงไปด้วยดี ติดตามทุกเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกวินาทีใน "ของแขก"

หนังไทย มิถุนายน 2566

Mondo

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉาย : 1 มิถุนายน 2023
           หนังรอมคอม-ไซไฟ โปรเจกต์ใหม่น่าจับตาของ มะเดี่ยว ชูเกียรติ กับเรื่องราวที่ผสมผสานระหว่างความโรแมนติก คอมเมดี้ และไซไฟ นำแสดงโดยนักแสดงรุ่นใหม่น่าจับตาอย่าง พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร นักแสดงมากประสบการณ์ เกรท สพล อัศวมั่นคง และ มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร นักแสดงคู่บุญอย่าง พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ และแอนนา ชวนชื่น คอหนังไทยต้องตามมาดูกันว่าความรักในโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีจะเป็นอย่างไร

อีสานซอมบี้

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

กำหนดฉาย : 1 มิถุนายน 2023
           เรื่องราวของ อิฐ ผู้จัดการ กู๊ดสโตร์ซูเปอร์มาร์เกต หนุ่มหล่อไฟแรงผู้เคร่งครัดในกฎระเบียบ ที่เพิ่งย้ายมาใหม่ เขาได้รู้จักกับ ต้นนุ่น พนักงานสาวสวยแต่มีท่าทางลึกลับ ต้นนุ่นมักจะแอบขโมยเนื้อสดที่หมดอายุออกไปจากซูเปอร์มาร์เกต อิฐคิดและหาวิธีต่าง ๆ จนนำมาตรการขั้นเด็ดขาดมาเพื่อแก้ปัญหานี้ แต่มันก็ไม่ทันซะแล้ว เพราะทันทีที่ใครกลืนกินเนื้อเข้าไป พวกเขาก็จะค่อย ๆ กลายร่างเป็น "ซอมบี้" จนทำให้เชื้อซอมบี้แพร่กระจายขยายวงกว้างทวีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เรื่องราวที่เกิดขึ้นสร้างความระทึกขวัญ ขนหัวลุก น่าสะพรึงกลัว ความวุ่นวายก่ายกองได้เกิดขึ้น อะไรที่จะมาหยุดมันได้ หรือมันจะนำมาซึ่งเรื่องต่าง ๆ ที่ใครก็ไม่คาดคิด ต้องติดตาม "อีสานซอมบี้"

Long Live Love!

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : อินสตาแกรม Instagram becccca___

กำหนดฉาย : 29 มิถุนายน 2023
           ภาพยนตร์ดราม่า-คอมเมดี้ สุดปังเกินต้าน เพราะได้สองนักแสดงนำสุดฮอตที่โคจรมาเจอกันครั้งแรกอย่าง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ผลงานของผู้กำกับฝีมือดี มุก ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ (ผู้กำกับซิตคอมเนื้อคู่ประตูถัดไป)

หนังไทย กรกฎาคม 2566

ธีซิส อมตะพันธุ์สยอง

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thesis

กำหนดฉาย : 20 กรกฎาคม 2023
           เริ่มต้นเมื่อมีสมุนไพรที่ชื่อว่า "ชาละวัน" ถูกส่งมาทางไปรษณีย์ สู่นักศึกษาคณะพฤกษศาสตร์ปี 4 ผู้อยากรู้ถึงที่มาของต้นชาละวันที่สามารถทำให้ใครก็ตามที่ได้ครอบครองมีความเป็นอมตะ จนนำไปสู่การออกเดินทางเพื่อค้นหาสู่ป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยอันตราย รวมไปถึงจระเข้ดึกดำบรรพ์ ที่ทั้งโหดร้ายและน่ากลัวเกินใครจะคาดคิด

หนังไทย สิงหาคม 2566

Start It Up วัยสตาร์ท น็อนสต็อป

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เว็บไซต์ T&B Media Global Thailand

กำหนดฉาย : 3 สิงหาคม 2023

          จะเป็นอย่างไร ถ้าอยู่ดี ๆ ชีวิตวัยรุ่นสุดมันส์ของแก๊งคุณมีเหตุให้ต้องติดสตั๊นท์จนล้มกระทันหัน เหมือนกับสามเพื่อนซี้อย่าง เจีย (นนกุล ชานน สันตินธรกุล) เด็กหนุ่มสุดซ่าส์ที่คิดว่าชีวิตยังมีเวลาให้สนุกอีกเพียบ เลยไม่สนใจจะเรียนรู้ทำธุรกิจร้านอาหารต่อจากป๊า, พี่พั่ง (โจ๊ก โซคูล) รุ่นพี่สุดโข่งที่ขยันหาเรื่องตลอดเวลา แต่ถ้าเพื่อเพื่อนแล้วถึงไหนถึงกัน และ เหลียง (ปีเตอร์ เซิ่งอี้หลุน) นักศึกษาจีนที่มาเรียนเมืองไทย พูดน้อยต่อยหนัก แต่ฝีมือทำครัวไม่เป็นสองรองใคร 

          เมื่ออยู่ดี ๆ นอกจากป๊ากับม๊าของเจียจะประสบอุบัติเหตุ จนสมองได้รับการกระทบกระเทือนแล้ว ธุรกิจร้านอาหารของครอบครัวของเขายังจะถูก จิว (ตู้ซี่ยี่) พี่สาวของเหลียงจ้องฮุบกิจการไปอีก งานนี้ถึงล้มได้แผล แต่ไม่มีวันยอมแพ้ สามหนุ่มเพื่อนซี้ที่แม้ชีวิตจะไม่เคยเป็นชิ้นอัน ขอร่วมมือกัน Start ภารกิจสำคัญที่มีร้านอาหารของครอบครัวเป็นเดิมพัน และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางสุดโหด มัน ฮาชนิดน็อนสต็อป 

          ทั้งเจอกับ นานะ (ใบเตย สุวพิชญ์   ไตรพรวรกิจ) ยูทูบเบอร์สาวสุดเฟี๊ยว, ฝึกสกิลบู๊กับครูมวยในตำนาน, บินลัดฟ้าอัปเลเวลฝีมือทำอาหารถึงเมืองจีน ทั้งหมดนี้เพื่อพิสูจน์ตัวเองและคว้าชัยชนะในการแข่งขัน Hunter Chef ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันทำอาหารสุดโหดที่จิวมีดีกรีเป็นแชมป์เก่า !

          มาลุ้นกันว่าเหล่าผองเพื่อนจะนำพามิตรภาพ ความฝัน ฟันฝ่าด่านชีวิตสุดหินนี้ไปได้อย่างไร ?

14 อีกครั้ง

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉาย : 10 สิงหาคม 2023
           ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ย้อนวัยที่อิงชีวิตจริงของเหล่าวัยรุ่นตอนปลายที่โหยหาช่วงชีวิตวัยรุ่นตอนต้น, รักครั้งแรก, อกหักครั้งแรก, เพื่อนกลุ่มแรก และวีรกรรมแรก ๆ ที่ย้อนความทรงจำเมื่อใดก็สามารถเติมเต็มพลังชีวิตให้เราได้เสมอ พร้อมบรรยากาศความสวยงามของประเทศไทยในมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน 

หม่อม

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก THAM Studio19

           หลังจากถูกปรับตกยกกลุ่มวิชา Creative Textiles : การสร้างสรรค์ลายผ้า ด้วยการขโมยไอเดียของเพื่อนร่วมสาขา ทำให้ ไอซ์ มีน ฟิล์ม เจมส์ และ ปัญ ต้องตกที่นั่งลำบาก เมื่ออาจารย์วิภาให้โอกาสสุดท้ายกับพวกเขาไปทำโปรเจกต์ลายผ้าชนชั้นสูง ซึ่งเป็นงานสะสมอันทรงคุณค่าของหม่อมสลักจิต ผู้ดีเก่าปลายแถวตกยากที่ปลีกวิเวกมาใช้ชีวิตบั้นปลายกับคนดูแลสองคนในบ้านหลังเก่า ด้วยการขายสมบัติเก่า ๆ ประทังชีวิต หนึ่งในสมบัติสุดหวงแหนคือผ้าลายต่าง ๆ ที่ตกทอดมารุ่นสู่รุ่นและภาพวาดหญิงเวียตนามที่ใบหน้าเละเป็นหลุมชวนขนลุก

           หญิงวัยชราอย่างเธอไม่เพียงแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเจ้ายศเจ้าอย่าง เคร่งครัด และเกลียดสิ่งใหม่ที่กำลังกลืนกินสิ่งเก่าดั้งเดิมที่เธอเคยเห็นและเติบโตมา 

           แต่หม่อมสลักจิตยังมีความน่าสะพรึงกลัวในสภาพกึ่งผีกึ่งคน ค่ำคืนแห่งความสยองขวัญกำลังเริ่มต้นขึ้น !!!

ไปรษณีย์ 4 โลก

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

กำหนดฉาย : 31 สิงหาคม 2023

          เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีชีวิตเวียนวนอยู่ใน 4 ยุคสมัย ที่ทำให้เกิด 4 เรื่องเล่า หลอมรวมผูกโยงเป็นเรื่องเดียวกัน เรื่องราวเกี่ยวกับบุรุษไปรษณีย์และความผูกพันระหว่างมนุษย์ ที่ทั้งสุข เศร้า คลุกเคล้าความตลกร้าย แต่ก็น่าประทับใจจนต้องติดตาม

          ยังมีหนังไทยที่กําลังจะเข้าฉาย 2023 อีกหลายเรื่อง เริ่มต้นที่หนังของไฟว์สตาร์ ที่มีโปรเจกต์หนังใหม่อย่าง สลิธ โปรเจกต์ ล่า หนังแอ็คชั่น-โรแมนติก ที่ได้ 2 นักแสดงดาวรุ่งอย่าง ลุค อิชิคาว่า กับ มุก มุกดา มาประกบคู่กัน รวมถึงการสานต่อหนังแฟรนไชส์สุดปังอย่าง พี่นาค 4 อีกด้วย

          ทางด้าน ไฟว์สตาร์ ก็มีโปรเจกต์หนังใหม่หลายเรื่อง เริ่มกันที่ สลิธ โปรเจกต์ ล่า หนังแอ็คชั่น-โรแมนติก ที่ได้ 2 นักแสดงดาวรุ่งอย่าง ลุค อิชิคาว่า กับ มุก มุกดา มาประกบคู่กัน รวมถึงการสานต่อหนังแฟรนไชส์สุดปังอย่าง พี่นาค 4 อีกด้วย
รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สลิธ โปรเจกต์ล่า

           ขณะที่ค่ายหนัง M39 ก็เตรียมปล่อยของอย่างเต็มที่ นอกจาก ของแขก, อีสานซอมบี้, ไปรษณีย์ 4 โลก และรักได้แรงอก แล้ว ยังมีหนังเรื่อง มะลิ ที่ได้ 3 นักแสดงมากฝีมืออย่าง คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส, ณิชา ณัฏฐณิชา และ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มาถ่ายทอดเรื่องราวของนักสู้หญิงอีกด้วย
รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก RETINA FILM PRODUCTION CO.,LTD.

           นอกจากนี้ยังมีหนังร่วมทุนสร้างจากต่างประเทศอย่าง All Men Are Brothers Also The Pattaya Heat ฅนดิบเดือด ที่ได้ อนันดา เอเวอริงแฮม ประกบคู่กับ พลอย เฌอมาลย์ รวมถึงหนังตลกอย่าง อาตมาฟ้าผ่า ของ M Pictures, มาลัยใจแตก, มนต์รักนักพากย์, นะหน้าทอง และ The Murderer ที่มีคิวเข้าฉายภายในปีนี้  และหนังภาคต่อที่แฟน ๆ ต่างเฝ้ารอกับ 4KINGS ภาค 2 ที่เตรียมกลับมาถล่มโรงหนังอีกครั้งในช่วงปลายปี 2566
รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 4kings อาชีวะ ยุค 90

          ส่วนหนังเรื่อง หุ่นพยนต์ ที่ต้องเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนดนั้น (อ่านเพิ่มเติม : หุ่นพยนต์ เลื่อนฉายไม่มีกำหนด หลังได้เรต ฉ. 20+ อายุต่ำกว่า 20 ห้ามดู !) จะพร้อมกลับเข้ามาฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อไร่แฟน ๆ ก็คงต้องติดตามกัน รับรองว่าหากมีความเครื่องไหวจะกลับมาอัปเดตให้ได้ทราบกันอย่างแน่นอน
หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หุ่นพยนต์

           จัดเต็มความสนุก ครบทุกรสทุกแนว กับรวมหนังไทย 2566 ที่ยกทัพมาให้ชมกันอย่างเต็มอิ่มจุใจตลอดทั้งปี ใครเป็นคอหนังแนวไหนเตรียมตั้งตารอได้เลย

ติดตามหนังใหม่ 2566 โปรแกรมหนัง 2023 กันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนังไทย 2566 จัดเต็มความสนุก ครบรส จ่อคิวฉายยาวตลอดทั้งปี อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2566 เวลา 11:23:47 16,366 อ่าน
TOP