x close

หนังไทย 2566 จัดเต็มความสนุก ครบรส จ่อคิวฉายยาวตลอดทั้งปี

            รวมหนังไทย 2566 หลากหลายแนว ครบรสความสนุก ทั้งดราม่า โหด มัน ฮา และหวานซึ้ง ที่จ่อคิวฉายยาว ๆ ในช่วงปีนี้ มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง
            แม้ว่าสถานการณ์โควิด 19 จะยังไม่หมด แต่ทุกคนก็ต้องใช้ชีวิตกันต่อไป ทำให้ในช่วงปี 2566 วงการหนังไทยเริ่มกลับมาคึกคักมากขึ้นอีกครั้ง มีโปรแกรมหนังหลายเรื่องหลากแนวจ่อคิวฉายยาวตลอดทั้งปี หลาย ๆ คนคงอยากหาลิสต์ดูหนังเพื่อความบันเทิง วันนี้เราจึงอยากมัดรวมหนังไทย 2566 เข้าใหม่มาเอาใจคอหนังทั้งหลาย ให้ทุกคนได้ไปอินไปฟินพร้อมกัน แต่ละเรื่องคัดมาแล้วว่าสนุกครบรส ได้นักแสดงชั้นนำมากฝีมือมาประกบคู่กัน จะมีเรื่องไหนน่าสนใจและน่าติดตาม รวมทั้งเข้าฉายวันไหนบ้าง…มาดูกัน

หนังไทย มกราคม 2566

ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ภาพยนตร์ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์

กำหนดฉาย : 19 มกราคม 2023
          เรียกได้ว่ากระแสนั้นแรงจนต้องหยิบมาทำเป็นหนังเลยทีเดียวสำหรับ "ไอ้ไข่" จากดวงวิญญาณบริสุทธิ์ของเด็กน้อยที่พระธุดงค์ฝากฝังให้เฝ้าสมบัติในวัดร้าง สู่การผจญภัยในศึกแห่งมนตรา คาถา อาคม กับผองเพื่อนมนุษย์ เพื่อปกป้องสมบัติจากเงื้อมมือคนชั่ว หนังว่าด้วยเรื่องราวของ เก่ง และ เปี๊ยก สองพี่น้องนักพนันไก่ชน ที่หลบหนีนักเลงเจ้าถิ่นมาอาศัยในวัดร้าง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ที่นั่นเขาได้ผูกมิตรกับ ไอ้ไข่ วิญญาณเด็กวัย 10 ขวบ ที่อยู่เฝ้าสมบัติประจำวัด ซึ่งเป็นที่หมายตาของโจรผู้ร้ายมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่ง ขุนสมาน และลูกชาย ศร สิน ผู้มีอิทธิพลประจำท้องถิ่นที่ต้องการกำราบไอ้ไข่ เพื่อสมบัติที่ตนหมายปอง จนต้องจ้างวาน เสือเมือง จอมขมังเวทย์ระดับพระกาฬ มาร่วมแผนโฉดในครั้งนี้ เก่ง เปี๊ยก และไอ้ไข่ จะยืนหยัดต่อสู้เพื่อรักษาสมบัติไว้ได้หรือไม่ ต้องไปติดตามชมกัน

สะพานรักสารสิน 2216

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

กำหนดฉาย : 19 มกราคม 2023
            เรื่องราวความรักระหว่าง หนุ่มขับรถสองแถวและรับจ้างกรีดยาง กับ นักศึกษาวิทยาลัยครู ที่ถูกพ่อเลี้ยงดูมาอย่างเข้มงวด จนทำให้ความรักของทั้งคู่มาถึงทางตัน เมื่อพ่อบังคับให้ลูกสาวแต่งงานกับคนรวย ทั้งคู่จึงได้หนีไปอยู่ด้วยกันที่เกาะชาวเลแห่งหนึ่ง เส้นทางรักของทั้งคู่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ พวกเขาถูกกีดกันให้ต้องแยกจากกัน แต่ด้วยความรักที่ทั้งคู่มีต่อกันอย่างตราตรึงได้กลายเป็นแรงผลักดันให้ทั้งคู่หาหนทางในการพบเจอเพื่อใช้ชีวิตร่วมกัน จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมทางประวัติศาสตร์ และกลายเป็นเรื่องกล่าวขานมาจวบจนปัจจุบัน

ทิดน้อย

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

กำหนดฉาย : 25 มกราคม 2023
          ตำนานรักแท้แท้... ของ "ทิดน้อย" ชายผู้มีความรักที่มั่นคง รักแท้ แท้ แท้ แท้ ที่รักสาวงามชื่อดังแห่งยุค เขารักและดูแลเธอเสมือนหนึ่งนางในดวงใจ แต่ความรักของทิดน้อยกลับไม่ง่าย ! เพราะยังมีอีกหนุ่มหล่อที่รักและรอเธอไม่แพ้กัน ทั้งสามผ่านเรื่องราว เหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย ความอลหม่านที่เกิดขึ้น ทั้งสุข ทุกข์ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ แต่เมื่อความรักต้องเลือกเพียงหนึ่ง แล้วบทสรุปของตำนาน "รักแท้แท้" จะเป็นอย่างไร ติดตามต่อได้ใน "ทิดน้อย"

หนังไทย กุมภาพันธ์ 2566

ปรากฏการณ์

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KohFilm - โก๋ฟิล์ม

กำหนดฉาย : 2 กุมภาพันธ์ 2023
           เรื่องราวการเอาตัวรอดจากลัทธิ-โรคระบาดปริศนาของนางแบบสาวสวย รับบทโดย ไพลิน ไพลินธิรา โคลเล็ค นางแบบสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 เวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ (Miss International Thailand 2015) กับนายแบบหนุ่มผู้แพร่เชื้อโรคระบาดปริศนา รับบทโดย อนันดา เอเวอริงแฮม ที่มีเหตุการณ์ลึกลับพาให้คนหนุ่มสาวต้องหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

เธอกับฉันกับฉัน

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

กำหนดฉาย : 9 กุมภาพันธ์ 2023
           หนังที่จะพาคนดูย้อนเวลาไปสัมผัสกับ รักครั้งแรก กับเหตุการณ์ในยุค Y2K (พ.ศ. 2542) กับข่าวลือว่าโลกอาจจะแตกในวันสิ้นปี และด้วยความที่ฝาแฝด ยู-มี (ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์) สนิทกันมาก แชร์ทุกอย่างร่วมกัน เป็นเหมือนโลกทั้งใบของกันและกัน จึงกังวลกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเด็กผู้ชายที่ชื่อ หมาก (โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์) ได้เข้ามาในชีวิต พวกเธอจึงได้สัมผัสกับ "รักครั้งแรก..ที่ไม่อาจแชร์ให้กันได้" ทั้งคู่จะจัดการกับความสัมพันธ์นี้และก้าวผ่านช่วงเวลาที่สับสนบนโลกที่เหมือนว่ากำลังจะแตกลงไปได้อย่างไร ไปดูพร้อมกันได้แล้วในช่วงวันวาเลนไทน์นี้

ปลายทางฝัน..ฉันมีเธอ

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Step Up to Runway- ปลายทางฝันฉันมีเธอ

กำหนดฉาย : 23 กุมภาพันธ์ 2023
           เรื่องราวของ อลิส นักเปียโนสาวที่ต้องการตามหาแม่ที่เป็นซูเปอร์โมเดลระดับโลก จนเกิดเรื่องราวขึ้นมากมาย ตั้งแต่การได้พบกับมิตรภาพที่พิเศษจากกลุ่มเพื่อนร่วมทีม ในการเข้าประกวดโครงการ Step up to Runway อย่าง จ๋อม บอล ใจดี พีท และเป้ยเป้ย อีกทั้งยังต้องโคจรกลับมาเจอคู่ปรับจากวัยเรียนอย่าง มาวิน ที่ความแค้นในวัยเรียนพัฒนากลายมาเป็นความรัก แต่ต้องหนักใจกับเพื่อนรักที่รักเพื่อนอย่าง ตูมตาม หรือแม้แต่หัวหน้าจ๋อม หัวหน้าทีมสุดหล่อแสนอบอุ่น อลิสจะได้พบแม่หรือไม่ ทีมของอลิสจะเป็นผู้ชนะโครงการไหม ความรักของอลิสและสามหนุ่มจะลงเอยเช่นไร  เป็นกำลังใจให้ อลิส ได้ในภาพยนตร์ Step up to Runway ปลายทางฝัน..ฉันมีเธอ

หนังไทย มีนาคม 2566

ขุนพันธ์ 3

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉาย : 2 มีนาคม 2023

          ภาคต่อสุดฮิตของหนังแอ็คชั่นแฟนตาซีไทย ๆ ในช่วงเวลาที่ประเทศไทยกำลังระส่ำระสายจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง กับภารกิจครั้งใหม่ของ "ขุนพันธ์" รับบทโดย อนันดา เอเวอริงแฮม ที่ต้องกลับมาล่าหัว "มหาโจร" อีกครั้ง นั่นก็คือ สองเสือแห่งภาคกลาง "เสือมเหศวร" จอมโจรร้อยหน้า รับบทโดย มาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงมากความสามารถ และ "เสือดำ" สุภาพบุรุษจอมโจร รับบทโดย โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักแสดงหนุ่มมาดเท่ โดยมีบ้านเมืองเป็นเดิมพัน ภารกิจสุดขลังของมือปราบคงกระพันจะทวีความมันขึ้นจากภาคก่อนขนาดไหน ไปติดตามพร้อมกันเดือนมีนาคมในโรงภาพยนตร์

รักได้แรงอก

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

กำหนดฉาย : 16 มีนาคม 2023
           เมื่อเธอเป็นฉัน และฉันเป็นเธอ ความเกลียดชังไม่ชอบขี้หน้ากันเกิดขึ้น เพราะเราไม่เคยเอาหัวใจเข้าไปมองฝ่ายตรงข้าม วิธีแก้ปัญหาให้ได้ผลมากที่สุด คือต้องเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเขา และความพิสดารพันลึก คละเคล้าเสียงฮาไร้ขีดจํากัด ตามประสาคนใต้ "ไข่นุ้ย" หนุ่มโนราห์สุดฮอต กำลังจะได้เข้าแข่งขันโนราห์ระดับภาค แต่อนิจจาเขาดันประสบอุบัติเหตุจนสลับร่างกับ "น้ำหวาน" สาวคู่กัดผู้รำโนราห์ไม่เป็นสักนิด แค่ปรับตัวกับร่างใหม่ก็ยากแล้ว นี่ดันต้องมาสอนร่างเดิมของตัวเองรำโนราห์อีก แล้วแบบนี้ความฝันในการเป็นแชมป์โนราห์ของเขาจะออกมาเป็นยังไงกันเนี่ย อะไรก็เกิดขึ้นใน.... "รักได้แรงอก"

เกม/ล่า/ตาย

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Arriya Film

กำหนดฉาย : 23 มีนาคม 2023

            ในโลกสังคมออนไลน์ เกม คือ หนึ่งในสิ่งที่คนชอบเล่นเพื่อความบันเทิง และมากไปกว่านั้นคือโลกแห่งการหารายได้ "เมธ" ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่กับน้องสาว พยายามผลักดันตัวเองในทุกวิถีทางเพื่อดำรงอยู่และหาเลี้ยงชีพตัวเองกับน้อง ด้วยการใช้ทักษะและมันสมอง เมื่อวันหนึ่งน้องสาวของเขาป่วยหนัก เขาจึงต้องหาเงินเพื่อมารักษาให้ได้ จึงต้องร่วมมือกับเพื่อนของเขา พีทและไปร์ท ร่วมกันเล่นเกมออนไลน์จนได้เงินรางวัลมากมาย แต่ด้วยความโลภของเมธ จึงทำให้ความสัมพันธ์เริ่มแตกแยก ความต้องการเงินที่มากขึ้นของเขา ความกระตือรือร้นที่กลายเป็นความโลภกำลังจะเปลี่ยนเป็นความชั่วร้าย ก่อให้เกิดการที่เมธต้องตัดสินใจเพื่อจะก้าวผ่านจุดนั้นด้วยจิตสำนึกของตัวเองให้ได้ มิฉะนั้นเขาอาจจะต้องสูญเสียน้องสาวคนเดียวไปตลอดกาล

บังเอิญฮัก ข่อยฮักเจ้า

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บังเอิญรัก ข่อยฮักเจ้า

กำหนดฉาย : 23 มีนาคม 2023
         เล่าเรื่องราวของ กล้อง หนุ่มวัย 28-30 ปี พนักงานออฟฟิศกินเงินเดือน ใช้ชีวิตจำเจอยู่ในเมืองหลวงที่วุ่นวาย จนวันหนึ่งชีวิตของกล้องต้องมาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อคนรักที่คบกันมานานแสนนานกลับทิ้งไปแบบไร้เยื่อใย กีเนียร์ สาวสวยที่พยายามจะเป็นไฮโซ เลือกที่จะทิ้งกล้องไปได้เสียกับเจ้านาย เพราะมองว่ากล้องไม่มีอนาคต และกล้องก็ได้พบกับ น้ำ หญิงสาวรุ่นราวคราวเดียวกัน เป็นถึงนักเขียนสาวรุ่นใหม่ชาวลาว ดีกรีรางวัลนักเขียนดาวรุ่งของอาเซียน จุดเริ่มต้นจากไม่ชอบหน้ากันก็ค่อย ๆ เริ่มใกล้ชิดและมาเป็นความรัก แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อแฟนน้ำได้มาตามกลับไป จุดเปลี่ยนของเรื่องจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกัน

แสงกระสือ 2

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เนรมิตรหนัง

กำหนดฉาย : 30 มีนาคม 2023

           เรื่องราวความรักต่างสายพันธุ์ระหว่าง คน และ กระสือ กำลังจะเริ่มต้นอีกครั้ง หลังโศกนาฏกรรมกระสือสายบ้านโคกอีนวลผ่านไป 30 ปี น้อย (แสดงโดย น้อย กฤษดา แคลปป์) เลี้ยงดู สาว (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรีย์) ลูกสาวที่ได้รับเชื้อกระสือ ทำให้น้อยและบาทหลวงออกัสติน (โจ คัมมินส์) ร่วมคิดค้นตัวยาที่สกัดจากว่านกระสือ เพื่อใช้ในการรักษาสาวได้พบกับ คล้าว หรือ คลาว โดยบังเอิญ (เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) บุตรบุญธรรมของบาทหลวงออกัสติน ที่มีความผิดปกติทางร่างกายแต่กำเนิด ความรักของสาวและคล้าวค่อย ๆ ผลิบานพอ ๆ กับเชื้อร้ายในตัวของสาวที่เริ่มออกอาการมากขึ้นทุกวัน นักลงทุนชาวต่างชาติที่ต้องการตัวกระสือสาว พันธุ์ (ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม) อดีตทหารรับจ้างจึงถูกจ้างมาเพื่อไล่ล่า สาวจะรอดพ้นเงื้อมมือของพันธุ์ได้หรือไม่ ร่วมเอาใจช่วยเขาและเธอได้ใน แสงกระสือ2

หุ่นพยนต์

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หุ่นพยนต์

กำหนดฉาย : เลื่อนฉายไม่มีกำหนด
          ธาม ออกเดินทางตามหาพี่ชาย พระธี ที่บวชเป็นพระอยู่ที่วัดบนเกาะดอนสิงธรรม จนได้เจอกับ เจษ ช่างปั้นหุ่นพยนต์ที่ปลุกเสกหุ่นด้วยคาถาอาคม ธาม รับรู้ถึงข่าวลือจากพระและชาวบ้านว่าพระธีได้หนีหายสาบสูญหลังจากลงมือฆ่าเจ้าอาวาสวัด แต่ธามไม่เชื่อว่ามันคือเรื่องจริงพอๆกับไม่เชื่อลัทธิประหลาดที่ชาวบ้านนับถือหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรม จนกระทั่งเกิดเหตุร้ายในหมู่บ้านเมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งหายสาบสูญ มีคนตาย และซ้ำร้ายที่สุดคือหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรมที่ชาวบ้านนับถือกลับถูกทำลาย ชาวบ้านโกรธแค้นเตรียมตั้งพิธีกรรมสาปแช่งและตามล่ามือมืด

เรื่องย่อ หุ่นพยนต์

My Precious รักแรก โคตรลืมยาก

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GMMTV

กำหนดฉาย : เร็ว ๆ นี้
           หนังรักวัยเรียน ที่ได้คู่จิ้น นนน กรภัทร์ กับ โอม ภวัต มาประกบคู่กันอีกครั้ง สมทบด้วย ฟิล์ม รชานันท์, ชิม่อน วชิรวิชญ์ และ นีโอ ตรัย กำกับการแสดงโดย ฝน ขนิษฐา ขวัญอยู่ และณภัทร จิตวีรภัทร เรื่องราวความรักและความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกัน

หนังไทย เมษายน 2566

บ้านเช่าบูชายัญ

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

กำหนดฉาย : 6 เมษายน 2023
          หนังสยองขวัญเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ เจ้าพ่อหนังผีของไทย จากผลงานชวนเขย่าขวัญใน ลัดดาแลนด์ (2554) นำโดยสองนักแสดงมากฝีมืออย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ และ มิว นิษฐา จิรยั่งยืน พร้อมกำหนดฉายในเดือนตุลาคมนี้

          แรงบันดาลใจจากคดีบ้านเช่าสุดสะเทือนขวัญกับปริศนาบ้านเช่าสุดสะพรึง เมื่อเจ้าของบ้านอย่าง กวิน และหนิง พลาดให้คนเช่าบ้านที่เป็นครอบครัวคลั่งลัทธิ หลังเจ้าของบ้านเช่าช็อกพบสัญลักษณ์ประหลาดวาดด้วยคราบเลือด คาดว่าเป็นการบูชายัญบางสิ่ง ส่วนเพื่อนบ้านให้การตรงกันว่า ทุกตี 4 จะมีเสียงบทสวดชวนขนหัวลุกดังออกมาจากบ้านหลังนั้น

เรื่องย่อ บ้านเช่าบูชายัญ

อาตมาฟ้าผ่า

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

กำหนดฉาย : 6 เมษายน 2023
          เรื่องราวของพระจืด (โอ๊ต)พระที่มีชะตาชีวิตพิศดาร ต้องวิ่งหนีฟ้าผ่า แบบอลหม่าน เพราะดันไปผูกกรรมร่วมกับหมอผีที่ชื่อ ปักเป้า (ป๊อบ) ไว้ในชาติก่อน หมอปักเป้าทำบาปทำกรรมอะไรไว้ ผลกรรมทั้งหมดก็ดันไปลงที่พระจืด แถมหมอปักเป้าดันไปสาบานให้ฟ้าผ่า เพื่อเอาใจสาวที่ตัวเองจีบอีก พระจืดเลยโดนลูกหลงถูกฟ้าผ่าไปด้วย จึงรีบมาห้ามหมอปักเป้าเพื่อให้ตัวเองรอดตาย แต่หมอปักเป้าดันไม่เชื่อ เรื่องราววุ่นวายของทั้งสองคนเลยเกิดขึ้น ทั้งพระและหมอผีต่างต้องวิ่งหนีฟ้าผ่ากันอลหม่าน ภารกิจครั้งนี้ของพระจืดจะสำเร็จหรือไม่ จะรอดตายจากการถูกฟ้าผ่าหรือเปล่า ติดตามได้ใน อาตมาฟ้าผ่า...

เสือเผ่น ๑

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

กำหนดฉาย : 6 เมษายน 2023
          เรื่องราวของ ชีต้าห์ กับ ครูถ้วย (แจ๊ส สปุ๊กนิค) 2 หนุ่มที่มีเส้นทางต่างกันสุดขั้ว ชีต้าห์ เด็กช่างกลจอมซ่าส์ โชคชะตานำพาให้เขาไปเข้าวงการพนันออนไลน์ จนวันนึงต้องถูกทำร้ายสาหัส ครูถ้วย ครูหนุ่มแสนซื่อ ผู้พยายามเปิดโปงกลุ่มทุนสีเทา "การเป็นฮีโร่ไม่ได้อยู่ที่เสื้อผ้า แต่อยู่ที่การทำความดีและต้องปกป้องคนดี" เตรียมพบกับกลุ่มเด็กช่างสุดห้าวทรงอย่างแบดกับเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อน ในภาพยนตร์ไทย Comedy แห่งปี รับสงกรานต์ที่คุณจะขำ และซาบซึ้งไปกับพวกเขาที่รวบรวมเหล่าตัวตึงมัลติเวิร์สไว้แน่นจอทั้ง ติช่า กันติชา, นิกกี้ ณฉัตร, นิก คุณาธิป, รดา ดุษยารินทร์, โดม เพชรธํารงชัย, ป้ารัตนา, หมอปลาแฟมิลี่, เปิ้ล ไอริณ, หลุยส์ ชวนชื่น, แพรรี่ ไพรวัลย์, ชิน ชินวุฒ, ปราง ปรางทิพย์ และอีกมากมาย

18. คนหิว เกมกระหาย

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

กำหนดฉาย : 8 เมษายน 2023
           ออย หญิงสาวผู้สืบทอดร้านราดหน้า-ผัดซีอิ๊วข้างถนนต่อจากพ่อแม่ ออยตัดสินใจก้าวออกจากครอบครัวไปร่วมทีม Hunger ทีมเชฟอันดับ 1 ของประเทศ ที่นำโดยอัจฉริยะในวงการอาหารอย่างเชฟพอล ผู้ทำให้เธอได้พบกับด้านมืดของวงการอาหาร Fine Dining เตรียมเต็มอิ่มพร้อมกันกับ Hunger คนหิว เกมกระหาย หนังไทย Netflix ที่เขียนบทและอำนวยการสร้างโดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี และกำกับโดย สิทธิศิริ มงคลศิริ

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เซียนหรั่ง วิถีชีวิตแบบมะลายยายอยาก

กำหนดฉาย : 20 เมษายน 2023
           เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นอีสาน 8 คนที่ใช้ชีวิตตามวิถิชีวิตตามชนบท เที่ยวเล่น หาของกิน และวันหนึ่งเขาพบว่าเพื่อนในกลุ่มคนหนึ่ง(บิว)กำลังจะตาบอดในอีก 1 เดือน เพราะกินสุราขาวมากเกินไป บิวที่กำลังจะตาบอดมีความฝันที่อยากเห็นทะเลจริงๆ สักครั้งในชีวิตก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้เห็น บิวและเพื่อนๆ ต่างก็ไม่มีเงิน จึงทำให้ทุกคนต้องช่วยกันหาเงินเพื่อไปทะเลให้ได้ตามฝัน และในระหว่างการเดินทางก็ได้พบกับเรื่องราวและอุปสรรคมากมาย ท้ายที่สุดแล้วมาช่วยกันลุ้นว่ากลุ่มวันรุ่นอิสานที่ไม่เคยออกจาก Comfort Zone ไม่เคยออกจากหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้เลย จะสามารถพาเพื่อนไปถึงทะเลได้ตามฝันหรือไม

Ghost's News ผีฮา คนเฮ

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สร้างหนัง โปรดักชั่น

กำหนดฉาย : 27 เมษายน 2023

         ปมความรักที่เข้าใจผิดจากกระเพราผู้หญิงอันเป็นที่รัก จนทำให้ ไอ้เบิร์ต เด็กวัดอนาคตไกลจมน้ำตาย จึงเป็นที่มาของการล้างแค้นของผีใหม่ อย่าง ไอ้เบิร์ต ทว่าเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นจากความแค้นมีภาพ ศพลุกขึ้นนั่งได้ โพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ยอดคนดูหลักล้านชั่วข้ามคืน จนทำให้เป็นที่สนใจของนักข่าว อย่าง เรนนี่, พีท กับ แอม จากสำนักข่าวช่อง 1 และ ธรรมชาติ, เอวา, มิกกี้ จาก สำนักข่าวช่อง 4 คู่ปรับตลอดการในการทำข่าว เพื่อแย่งความป็นหนึ่งในการรายงานข่าว เป็นที่มาของความสนุก ความฮา ความหน้าหวาดกลัวเพราะไม่ได้มีแค่ ไอ้เบิร์ต ผีใหม่ตัวเดียวเท่านั้น ในเมื่อทีมคนมาเยอะ การรวมตัวของพลพรรคผีจึงเกิดขึ้น

         โดยความร่วมมือของ แม่นาก ไอ้แดงลูกแม่นาก และผีกระสือ เพื่อมาสร้างความหน้าสะพรึง ปนความฮา แต่ไม่ได้หมดแค่ความฮา แต่ยังมีความรักหลากหลายเวอร์ชั่นหลายรูปแบบ ทั้งรักแบบตั้งใจ หยอดทุกวัน เพราะชอบน้องเมียอย่าง กำนันหมู พร้อมงัดทุกกลยุทธ ถึงขั้นคุณไสย ยาเสน่ห์ รักแบบชนชั้น เมฆา เด็กวัดกับ ข้าวหอม ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของกำนัน พร้อมรบกับ ต้นข่า พี่ชายคนละแม่ของข้าวหอม ซึ่งหวงน้องสาวมาก ๆ บอกเลยงานนี้มีเรื่อง เพราะน้องข้าใครอย่าแตะ แต่เพื่อความรักจำ เมฆาต้องพิสูจน์รักแท้ ในเมื่อมีความรักความฮาก็ต้องไม่น้อยหน้าเพราะชาวบ้านวังเทวา ขนมุขมาให้ชมกันเพียบ

         หมอวันชาติ ที่ไม่เคยเจอผีไม่เชื่อเรื่องผี ยายแดง รู้โลกรู้ อัคคี หลานยายแดงเพื่อนสนิทลูกชายกำนันพร้อมเปิดใจหลงรักน้องสาวเพื่อน หนูนา หลานยายแดงหลงรักเด็กวัด อย่าง เมฆา คนเดียวกับลูกสาวกำนัน สะดิ้ง เด็กหญิงเท้าไฟหลานยายแดง
ฮีโร่ต้มแซ่บ

หนังไทย พฤษภาคม 2566

ผู้บ่าวไทบ้าน อวสานอินดี้

หนังไทย 2566

กำหนดฉาย : 4 พฤษภาคม 2023

กำหนดฉาย : 4 พฤษภาคม 2023
          ภาคจบของหนังผู้บ่าวไทบ้าน ของผู้กำกับ อุเทน ศรีริวิ (ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ 1-3) ที่จะเล่าเรื่องราวของตัวละครต้นเรื่องจากภาคแรกอย่าง ทองคำ+ปราณี ที่งานนี้ได้นักแสดงต้นฉบับอย่าง ธนฉัตร ตุลยฉัตร, นภัสนันท์ วันดึก, บุญศรี ยินดี กลับมาสานต่อพร้อมปิดตำนานความรักและความฝันในแบบฉบับอีสานอินดี้ครบทีม

ของแขก

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

กำหนดฉาย : 25 พฤษภาคม 2023

          เรื่องราวของพ่อแม่ลูกครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องลงไปราชการที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ แต่การเดินทางลงไปในครั้งนี้ทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ต้องเจอกับสิ่งเร้นลับของหมอไสยศาสตร์ทางใต้ ที่เรียกว่า โต๊ะบอมอร์ หรือ โต๊ะหมอแขก ผู้ที่เคยทำพันธสัญญาไว้กับ ญิน ปิศาจร้าย เพื่อทำไสยศาสตร์ที่เรียกว่า "ของแขก" ที่ใครหลาย ๆ คนรู้ดีว่าเป็นไสยศาสตร์ที่รุนแรงที่สุดในบรรดาไสยศาสตร์ทั้งปวง ความโชคร้ายที่ครอบครัวนี้ได้ไปยุ่งเกี่ยวโดยไม่รู้ตัว ทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับ ความเร้นลับของปิศาจร้ายจอมโกหกหลอกลวง ที่มาในหลากหลายรูปแบบเกินกว่าที่พวกเขาจะคาดคิดได้ พ่อ แม่ ลูก ครอบครัวที่เคยอบอุ่น จะผ่านพ้นมันไปได้อย่างไร อะไรที่จะสู้กับมนตร์ดำในครั้งนี้ได้ ลุ้นและสวดภาวนาให้ทุกสิ่งทุกอย่างจบลงไปด้วยดี ติดตามทุกเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกวินาทีใน "ของแขก"

หนังไทย มิถุนายน 2566

Mondo

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉาย : 1 มิถุนายน 2023
           หนังรอมคอม-ไซไฟ โปรเจกต์ใหม่น่าจับตาของ มะเดี่ยว ชูเกียรติ กับเรื่องราวที่ผสมผสานระหว่างความโรแมนติก คอมเมดี้ และไซไฟ นำแสดงโดยนักแสดงรุ่นใหม่น่าจับตาอย่าง พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร นักแสดงมากประสบการณ์ เกรท สพล อัศวมั่นคง และ มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร นักแสดงคู่บุญอย่าง พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ และแอนนา ชวนชื่น คอหนังไทยต้องตามมาดูกันว่าความรักในโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีจะเป็นอย่างไร

อีสานซอมบี้

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

กำหนดฉาย : 1 มิถุนายน 2023
           เรื่องราวของ อิฐ ผู้จัดการ กู๊ดสโตร์ซูเปอร์มาร์เกต หนุ่มหล่อไฟแรงผู้เคร่งครัดในกฎระเบียบ ที่เพิ่งย้ายมาใหม่ เขาได้รู้จักกับ ต้นนุ่น พนักงานสาวสวยแต่มีท่าทางลึกลับ ต้นนุ่นมักจะแอบขโมยเนื้อสดที่หมดอายุออกไปจากซูเปอร์มาร์เกต อิฐคิดและหาวิธีต่าง ๆ จนนำมาตรการขั้นเด็ดขาดมาเพื่อแก้ปัญหานี้ แต่มันก็ไม่ทันซะแล้ว เพราะทันทีที่ใครกลืนกินเนื้อเข้าไป พวกเขาก็จะค่อย ๆ กลายร่างเป็น "ซอมบี้" จนทำให้เชื้อซอมบี้แพร่กระจายขยายวงกว้างทวีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เรื่องราวที่เกิดขึ้นสร้างความระทึกขวัญ ขนหัวลุก น่าสะพรึงกลัว ความวุ่นวายก่ายกองได้เกิดขึ้น อะไรที่จะมาหยุดมันได้ หรือมันจะนำมาซึ่งเรื่องต่าง ๆ ที่ใครก็ไม่คาดคิด ต้องติดตาม "อีสานซอมบี้"

Long Live Love!

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : อินสตาแกรม Instagram becccca___

กำหนดฉาย : 29 มิถุนายน 2023
           ภาพยนตร์ดราม่า-คอมเมดี้ สุดปังเกินต้าน เพราะได้สองนักแสดงนำสุดฮอตที่โคจรมาเจอกันครั้งแรกอย่าง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ผลงานของผู้กำกับฝีมือดี มุก ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ (ผู้กำกับซิตคอมเนื้อคู่ประตูถัดไป)

หนังไทย กรกฎาคม 2566

ธีซิส อมตะพันธุ์สยอง

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thesis

กำหนดฉาย : 20 กรกฎาคม 2023
           เริ่มต้นเมื่อมีสมุนไพรที่ชื่อว่า "ชาละวัน" ถูกส่งมาทางไปรษณีย์ สู่นักศึกษาคณะพฤกษศาสตร์ปี 4 ผู้อยากรู้ถึงที่มาของต้นชาละวันที่สามารถทำให้ใครก็ตามที่ได้ครอบครองมีความเป็นอมตะ จนนำไปสู่การออกเดินทางเพื่อค้นหาสู่ป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยอันตราย รวมไปถึงจระเข้ดึกดำบรรพ์ ที่ทั้งโหดร้ายและน่ากลัวเกินใครจะคาดคิด

หนังไทย สิงหาคม 2566

Mondo

หนังไทย 2566

ภาพจาก : สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉาย : 10 สิงหาคม 2023

          สำหรับ MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม เป็นเรื่องราวที่ว่าด้วย ความรัก ความสัมพันธ์ และความสำเร็จ ของหนุ่มสาววัยแสวงหา ซึ่งต่างเชื่อมโยงและส่งผลให้พวกเขาต้องก้าวผ่านในโลกที่เทคโนโลยีคือวิถีชีวิต ปัญญาประดิษฐ์คือโลกเสมือน และรักเสมอยังคงคือความรู้สึกที่ยากจะลบเลือน หนังนำแสดงโดยนักแสดงวัยรุ่นแถวหน้ายุคโซเชียล พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร (Low Season สุขสันต์วันโสด), เกรท สพล อัศวมั่นคง (แสงกระสือ, อโยธยา มหาละลวย), มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร (วอน (เธอ), พี่นาค 2-3) พร้อมด้วยนักแสดงหลากรุ่นมากฝีมือ พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล (รักแห่งสยาม), ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ (อุโมงค์ผาเมือง) และ แอนนา ชวนชื่น (หลุด 4 หลุด) มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักความผูกพันแห่งปีที่คุณจะไม่มีวันลืม

นะหน้าทอง

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Arriya Film

กำหนดฉาย: 17 สิงหาคม 2023

          เอม (มิ้วกี้ ไปรยา) หญิงสาวหน้าตาขี้ริ้วขี้เหล่ เธอเป็นโสเภณีที่ใช้ชีวิตกับการค้ากาม ถูกทำร้ายร่างกายและรุมโทรมอยู่บ่อยครั้ง เอมอาศัยอยู่ในสลัม ห้องเช่าเก่า ๆ ที่รายล้อมไปด้วยสิ่งโสมมและโลกของหญิงขายบริการ เอม หญิงสาวที่อยู่กับความทุกข์ทรมานและชีวิตที่ยากลำบาก เธออยากมีชีวิตที่หรูหรา หลีกหนีจากความลำบาก เอมจึงพยายามหาหนทางที่จะทำให้ตัวเองหลุดพ้น จนวันหนึ่งเอมได้คำแนะนำจาก เจ๊พร (ทราย เจริญปุระ) แม่เล้าที่อยู่ในซ่องเดียวกัน ให้ไปพบกับอาจารย์ผู้มีวิชาทางด้านไสยศาสตร์ ให้เอมทำพิธี นะหน้าทอง แต่ก่อนที่อาจารย์จะเริ่มทำพิธี อาจารย์ได้บอกเงื่อนไขกับเอมว่า "กูจะบอกมึงไว้ก่อนนะ ว่าในโลกใบนี้มันไม่มีอะไรที่ได้มาฟรี ๆ ถ้ามึงคิดจะทำแล้ว ต้องยอมรับผลที่จะตามมา"

          เมื่อเอมได้ยินดังนั้นก็ไม่รอช้า เอมได้มอบกายถวายชีวิตให้กับสิ่งที่มองไม่เห็น เพื่อแลกกับชีวิตใหม่ ใครเห็นใครรัก ใครเห็นใครชอบ แต่สิ่งที่เอมได้มานั้นมันไม่มีอะไรที่ได้มาโดยไม่มีอะไรแลกเปลี่ยน ยิ่งสิ่งที่เอมอยากได้มีค่ามากเท่าไร สิ่งที่ต้องนำมาแลกก็ต้องมีค่ามากเท่านั้น ทำให้เอมยิ่งถลำลึกลงไปสู่ห้วงของความดำมืด ร่างกายและจิตวิญญาณถูกกัดกินจากภูตผีปีศาจที่เอมได้รับมาจากการทำ นะหน้าทอง

แมนสรวง

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แมนสรวง ManSuang

กำหนดฉาย: 24 สิงหาคม 2023
          "เขม" และ "ว่าน" สองหนุ่มจากเมืองแปดริ้วรับภารกิจเข้าไปสืบสาวเงื่อนงำใน "แมนสรวง" สถานเริงรมย์อันโอ่อ่าและลึกลับที่สุดในพระนคร หลังม่านของสุขสถานที่ผู้คนนานาชาติมาชุมนุมกันแห่งนี้เป็นที่วางแผนและตกลงทางการเมืองในปลายสมัยรัชกาลที่ 3 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ สองเกลอได้เข้าร่วมคณะละครและพบกับ "ฉัตร" มือตะโพนของวงดนตรี ความสัมพันธ์ของทั้งสามพัฒนาไปพร้อมกับความลับมืดดำของแมนสรวงรวมถึงปมในใจของทั้งสามเองค่อย ๆ เผยออกมา

ไปรษณีย์ 4 โลก

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

กำหนดฉาย : 31 สิงหาคม 2023
           เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีชีวิตเวียนวนอยู่ใน 4 ยุค (ยุคหิน / ยุคบ้านระจันแตก / ยุควิกฤตต้มยำกุ้ง / ยุคโลกอนาคต) ทำให้เกิด 4 เรื่องเล่าที่หลอมรวมผูกโยงเป็นเรื่องเดียวกัน คนที่มีหน้าที่ส่งต่อ ส่งสาร ส่งความคิดถึง และส่งความสำคัญ ไม่ว่าสิ่งนั้น ๆ จะเป็นอะไรก็ตามที่แตกต่างกันไปตามยุคสมัย และทุกอย่างล้วนมีคุณค่า ก่อเกิดความผูกพันระหว่างมนุษย์ ที่มีทั้งสุข เศร้า คลุกเคล้าความตลกร้าย แต่น่าประทับใจ
หนังไทย กันยายน 2566

ปราณี

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ฮีตฮอย ฟิล์ม

กำหนดฉาย: 7 กันยายน 2023
         ปี พ.ศ. 2533 คู่รักหนุ่มสาวคู่หนึ่งในชนบทที่ขอนแก่น ระหว่าง จะเด็ด (นุ๊ก ธนดล) กับ ปราณี (นัท ธัญญรัตน์) ความรักของเขาทั้งสองกำลังหอมหวานท่ามกลางคำนินทาค้านสายตาของคนในหมู่บ้าน เพราะจะเด็ดเป็นเพียงไอ้หนุ่มขับรถดั๊มพ์ปอน ๆ ส่วนปราณี สาวนักเรียน ม.6 ที่ชีวิตยังมีอนาคตสดใส แล้ววันหนึ่ง สัว ตำรวจมาดจ๊าบ ก็เข้ามาคั่นกลางระหว่างโลกของทั้งสอง จนทำให้ทุกอย่างสับสนปนเป จะเด็ดกับปราณีจะจัดการและก้าวผ่านช่วงเวลานี้ได้อย่างไร พร้อมกับกระแสของคนในชุมชนที่พยายามจะทะยานไปสู่สังคมภายนอก

ธีซิส อมตะพันธุ์สยอง

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Right Beyond

กำหนดฉาย: 21 กันยายน 2023

         เรื่องราวความระทึกเริ่มต้นขึ้นเมื่อมีสมุนไพรที่ชื่อว่า "ชาละวัน" ถูกส่งมาทางไปรษณีย์สู่นักศึกษาคณะพฤกษศาสตร์ ปี 4 คนหนึ่งคือ นาวา ที่ต้องการจะรู้ที่มาของ "ต้นชะลาวัน" ซึ่งเป็นพืชหายากชนิดหนึ่ง ดังนั้นเขาจึงเอ่ยชวนบรรดาเพื่อน ๆ คือ บุรินทร์, น้ำหวาน, แชมเปญ, ฟีฟ่า และแก๊งเพื่อน ๆ อีกกว่า 10 ชีวิต ไปร่วมเดินป่าแถบตะวันตกเพื่อพบกับ พี่ศักดิ์ ญาติของเขา ซึ่งเป็นคนค้นพบ "ต้นชาละวัน"

         ชาวคณะเดินทางมาถึงจุดหมายแรกอันเป็นทะเลสาบที่ตั้งอยู่ลึกภายในป่า และได้รู้จาก อองซู ผู้นำหมู่บ้าน ว่าญาติของนาวานั้นออกเดินทางไปที่อื่นเสียแล้ว และต้นชาละวันที่พวกเขาค้นหาก็อยู่บนเกาะกลางน้ำอันห่างไกล ที่สำคัญเวลาในการที่จะลงมือเก็บใบของต้นชาละวันได้ก็คือเวลาสนธยา ยามที่อาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้าไปแล้วเท่านั้น

ของแขก

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

กำหนดฉาย: 28 กันยายน 2023
           เรื่องราวของพ่อแม่ลูกครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องลงไปราชการที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ แต่การเดินทางลงไปในครั้งนี้ทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ต้องเจอกับสิ่งเร้นลับของหมอไสยศาสตร์ทางใต้ ที่เรียกว่า โต๊ะบอมอร์ หรือ โต๊ะหมอแขก ผู้ที่เคยทำพันธสัญญาไว้กับ ญิน ปิศาจร้าย เพื่อทำไสยศาสตร์ที่เรียกว่า "ของแขก" ที่ใครหลาย ๆ คนรู้ดีว่าเป็นไสยศาสตร์ที่รุนแรงที่สุดในบรรดาไสยศาสตร์ทั้งปวง ความโชคร้ายที่ครอบครัวนี้ได้ไปยุ่งเกี่ยวโดยไม่รู้ตัว ทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับ ความเร้นลับของปิศาจร้ายจอมโกหกหลอกลวง ที่มาในหลากหลายรูปแบบเกินกว่าที่พวกเขาจะคาดคิดได้ พ่อ แม่ ลูก ครอบครัวที่เคยอบอุ่น จะผ่านพ้นมันไปได้อย่างไร อะไรที่จะสู้กับมนตร์ดำในครั้งนี้ได้ ลุ้นและสวดภาวนาให้ทุกสิ่งทุกอย่างจบลงไปด้วยดี ติดตามทุกเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกวินาทีใน "ของแขก"
หนังไทย ตุลาคม 2566

สัปเหร่อ

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thibaan Channel

กำหนดฉาย: 5 ตุลาคม 2023

         เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านโนนคูณ ในจักรวาลไทบ้าน เล่าถึงชีวิต เจิด เด็กหนุ่มวัย 25 ปี ที่เรียนจบกฎหมาย 7-8 ปี มีพ่อทำอาชีพ สัปเหร่อ เขาหวังจะไปสอบเป็นทนายหรือปลัดอำเภอ แต่ต้องมาช่วยพ่อทำงานสัปเหร่อเพราะพ่อมีอาการป่วย แต่เจิดก็ลังเลเพราะเขาเป็นคนที่กลัวผีมาก ๆ กลับต้องมาทำงานกับศพ

         เซียง ผู้อกหักจากคนรักและพยายามบวชเพื่อลืมแฟนเก่า (ใบข้าว) แต่สุดท้ายต้องมาเจ็บปวดเพราะใบข้าวตาย และทำใจไม่ได้ จึงหาวิธีที่จะเจอกับใบข้าวในโลกหลังความตาย โดยเรียนรู้และศึกษาทฤษฎีต่าง ๆ เกี่ยวกับการเจอคนที่ตายไปแล้ว เซียงไปปรึกษาพ่อของเจิดที่เคยทำพิธีถอดจิตไปโลกความฝันสามารถเจอคนที่ตายแล้วได้ พ่อของเจิดมีข้อแลกเปลี่ยนในการทำพิธีให้ โดยเซียงต้องมาช่วยเจิดทำงานสัปเหร่อ เพราะเจิดเป็นคนที่กลัวผีมาก ๆ และต้องมาทำศพแทนพ่อ... สุดท้ายทุกอย่างมีเวลาของมัน มันคือธรรมชาติของความจริง ทุกคนเรียนรู้และเข้าใจการยื้อและการเสียคนที่รักจากไป

นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นักรบมนตรา ตำนานแปดดวงจันทร์ Mantra warrior

กำหนดฉาย: 11 ตุลาคม 2023

         มหาศึกสงครามระหว่างกองทัพแห่งองค์ราม และจักรพรรดิทศกัณฐ์ ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนานไม่รู้จักจบสิ้นในจักรวาลอีกห้วงมิติหนึ่ง ซึ่งในระหว่างที่สู้รบนั้น องค์รามได้เกิดพลาดท่าถูกทศกัณฐ์ลักพาตัวพระแม่สีดาขึ้นยานหนีไป เพราะตามตำนานได้กล่าวไว้ว่าในทุก ๆ 500 ปี พลังแห่งเทพที่สามารถสร้างหรือทำลายทุกสรรพสิ่งในพริบตาจะตื่นขึ้นในร่างสตรีนางหนึ่ง ซึ่งทศกัณฐ์เชื่อว่าพลังอันยิ่งใหญ่ที่หลับใหลนี้อยู่ในตัวพระแม่สีดา

          ทำให้องค์รามต้องส่ง "วายุ" "เวฬา" และ "บุษบา" นักรบทั้งสาม เพื่อออกติดตามนำตัวพระแม่สีดากลับคืนมา แต่ก็ถูกขัดขวางด้วยพละกำลังอันมหาศาลจากราชาพาลี แม่ทัพผู้แข็งแกร่งที่ไม่เคยพ่ายแพ้ในศึกสงคราม และหนทางเดียวที่จะชิงตัวพระแม่สีดากลับคืนมาและเอาชนะศึกสงครามระดับจักรวาลในครั้งนี้ได้ คือต้องรอคอยนักรบในตำนานที่ถูกเรียกขานว่า นักรบมนตรา ที่จะถือกำเนิดในห้วงเวลาที่เกิดปรากฏการณ์ดวงจันทร์ทั้งแปดแห่งดาววานาราเรียงตัวกันเท่านั้น

14 อีกครั้ง

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม

กำหนดฉาย : 12 ตุลาคม 2023

         14 อีกครั้ง เล่าเรื่องราวของ กิ๊บ (ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) อดีตนักเรียนดีเด่นระดับประเทศที่ตัดสินใจกลับบ้านต่างจังหวัดเพื่อมาพักใจ แต่ดันต้องมาเจอกับ ต้อ (นัท ณัฏฐ์ กิจจริต) อดีตเพื่อนซี้ที่เธอหนีหน้ามาตลอด ซึ่งเอาเข้าจริงต้อเองก็ไม่เคยรู้สาเหตุว่ามันเป็นเพราะอะไรกันแน่

         ส่วนทางด้าน กัน (ภูผา อินทนนท์ แสงศิริไพศาล) น้องชายตัวแสบวัย 14 ของกิ๊บก็กำลังว้าวุ่นใจไม่แพ้พี่สาว เมื่อเขาแอบชอบ ผิง (แฟร์รี่ กิรณา พิพิธยากร) นักเรียนหญิงคนใหม่ของโรงเรียน แต่จะหันหน้าไปปรึกษากับเพื่อนในแก๊งหัวหมาอย่าง ม่อน  (โยชิ สุริยาวิชญ์ ถนอมชัยสนิท), วัด (เจ นพรุจ ตันธนวิกรัย), ต่าย (เล็ก ธีรเวช สุภาวงษ์) และ ซาร่า (โมเน่ต์ ภาริตา ริเริ่มกุล) ก็ดูจะเละไม่เป็นท่า แต่เอาวะของอย่างนี้ไม่ลองไม่รู้ กรุงโรมก็ไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว ความรักของกันก็เช่นกัน งานนี้เลยลำบากไปถึงกิ๊บกับต้อที่ถูกลากมาเกี่ยวในสมการรักครั้งแรกของหนุ่มผู้น้องโดยไม่สมยอม แต่ใครจะรู้ว่าความซ่าของวัยรุ่นแก๊งนี้กลับไปสะกิดหัวใจของกิ๊บและต้อให้ได้ย้อนความหลังช่วงใจพังวัย 14 ให้กลับมาว้าวุ้นกันอีกครั้ง

อยากตาย อย่าตาย มรณาคาเฟ่

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก FILM GURU by พชร์อานนท์

กำหนดฉาย: 19 ตุลาคม 2023

         หนัง Death is All Around หรือชื่อไทยว่า อยากตาย อย่าตาย มรณาคาเฟ่ บอกเล่าเรื่องราวของร้าน Kid Mai Death Cafe ร้านคาเฟ่ที่มีพนักงานเป็นวิญญาณที่ฆ่าตัวตายและได้ถูกส่งมารับโทษ ที่ที่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์และโลกของวิญญาณเพื่อจุดหมายเดียวกัน คือการดับทุกข์ โดยจะมี เฮลเปอร์ (Helper) แต๊งค์ เป็นคนดูแลเพื่อให้วิญญาณเหล่านี้ได้ตระหนักรู้ถึงความผิดที่ได้ก่อเอาไว้ ก่อนที่พวกเขาจะได้ไปต่อตามวัฏสงสารของตัวเอง

         วันหนึ่ง เดียร์ ลูกค้าประจำของร้าน ได้ฆ่าตัวตาย และได้เข้ามาเป็นพนักงานที่ร้าน Kid Mai Death ทำให้เรื่องวุ่น ๆ ที่มาพร้อมกับตัวเดียร์ก็เริ่มขึ้น ทั้งความรู้สึกที่แต๊งค์และเดียร์มีให้กัน จนทำให้พวกเขาต้องเข้าไปยุ่งกับเหตุการณ์ในอดีตของเดียร์ เมื่อเรื่องถึงหูของบอสใหญ่ของศูนย์ Dear to death ทำให้แต๊งค์จะต้องถูกลงโทษหากเขาไม่สามารถพาวิญญาณเดียร์ไปตามวัฏสงสารได้ทันเวลา เรื่องราวเดือดร้อนไปถึง นิว และ เบลล์ 2 Helper ผู้ช่วยของแต๊งค์ ที่ต้องคอยมาดูแลและช่วยให้เรื่องราวยุ่ง ๆ นี้จบลง

ธี่หยด

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

กำหนดฉาย : 26 ตุลาคม 2023
           หยาด และครอบครัวอาศัยอยู่แถบชนบท บ้านของเธอทำไร่ทำสวน แต่ฐานะของพ่อเธอถือว่าดีกว่าชาวบ้านละแวกนั้นอยู่โข ช่วงหน้าหนาวน้องสาวของเธอคนหนึ่งที่ชื่อ แย้ม เกิดป่วย ประจวบเหมาะกับที่ช่วงนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับภัยร้ายต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งลี้ลับทั้งหลาย นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของหายนะ หยาดได้รู้ได้เห็นเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่คล้ายกับเป็นลางบอกเหตุบางอย่าง แต่เพราะยังเด็กเลยไม่ได้คิดอะไรมาก จนกระทั่งแย้มล้มป่วยหนักกว่าเดิม เธอจึงเริ่มปะติดปะต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ได้พบเจอมา ทั้งเพื่อนร่วมชั้นที่เสียชีวิตอย่างผิดธรรมชาติ ทั้งการได้เจอหญิงสาวแปลกหน้าตรงศาลร้างระหว่างทางเดินกลับบ้าน ทั้งการได้ยินเสียงแปลก ๆ ในตอนกลางคืน และการได้เจอกับ ยายช่วย หญิงชราผู้โดดเดี่ยวที่อาศัยอยู่คนเดียวท่ามกลางป่าเขา นอกจากนี้อาการของแย้มยังดูแปลก ๆ บางครั้งดูเหมือนไม่ใช่แย้มผู้อ่อนโยนคนเดิม จนกระทั่งอาการของแย้มดูท่าจะไม่ไหว จ่ามหันต์ และ ลุงพุฒิ ผู้ได้ชื่อว่ามีวิชาอาคมก็เข้ามาช่วย แต่สายเกินไปเสียแล้ว ในเมื่อเจ้าสิ่งลี้ลับที่อาจจะเป็น "ปอบ" ตบะแก่กล้า ได้กัดกินภายในตัวแย้มและครอบงำเธอเสียสิ้น

เพื่อน(ไม่)สนิท

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

กำหนดฉาย : 26 ตุลาคม 2023


          เมื่อ ‘เป้’ เด็ก ม.6 ที่กำลังถูกพ่อกดดันในการสอบเข้ามหา’ลัย ได้รู้ข่าวการรับนักศึกษาเข้าเรียนโดยการทำหนังสั้นส่งประกวด เขาจึงเกิดไอเดียในการนำเรื่องของ ‘โจ’ เพื่อน(ไม่)สนิทที่นั่งโต๊ะติดกัน แต่ดันโชคร้ายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ มาทำเป็นหนังสั้นด้วยความเชื่อที่ว่า "ทำหนังเกี่ยวกับคนที่จากไป ยังไงแม่งก็ซึ้ง"

          แต่เรื่องก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะเป้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการทำหนังเลยแม้แต่น้อย! แถมยังเจอขวากหนามในคราบมนุษย์อย่าง ‘โบเก้’ เพื่อนสนิทตัวจริงของโจ ที่โชว์สปิริตเสนอตัว ขอมาช่วยทำหนังสั้นเรื่องนี้แบบที่เป้ไม่รู้ว่าจะปฏิเสธมันยังไงดี

          ภารกิจวายป่วงในการทำหนังสั้นที่มีอนาคตของเป้เป็นเดิมพันจึงเริ่มต้นขึ้น โดยได้รับความช่วยเหลือจากคณะเด็กเนิร์ดหนังประจำห้องโสต ท่ามกลางการรับรู้ของคนทั้งโรงเรียนและแรงกดดันจากครอบครัวของโจ ที่เฝ้ารอชมผลงานหนังสั้นสุดประทับใจของคนที่จากไป 

          แต่ในเวลาเดียวกัน การถ่ายหนังสั้นให้เพื่อนไม่สนิทของเป้ครั้งนี้ กลับทำให้เขาได้ค้นพบ 'ความลับ' อะไรบางอย่างที่โจซ่อนเอาไว้ ซึ่งอาจจะกระทบต่อความทรงจำ และก้อนความสัมพันธ์ที่อยู่ในใจ ซึ่งพวกเขาเคยมีให้เพื่อนคนสำคัญคนนี้ไปตลอดกาล

หนังไทย พฤศจิกายน 2566

เรดไลฟ์

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก BrandThink Cinema

กำหนดฉาย : 2 พฤศจิกายน 2023
           เรื่องราวของสองหนุ่มสาวที่โลกลืม ส้ม (ซิดนีย์ สุพิชชา) ลูกในโอวาทของ อ้อย (ปู กรองทอง) โสเภณีข้างถนนที่ชีวิตต้องเปลี่ยนไปหลังตกหลุมรัก พีช (ฝ้าย สุมิตตา) รุ่นพี่ไอดอลสาวผู้ทิ้งเรื่องราวปริศนาไว้ และทำให้ส้มได้รู้จักกับความรัก ความผิดหวังและการสูญเสีย ขณะที่ เต๋อ (แบงค์ ธิติ) โจรกระจอกที่เฝ้าปล้นหาเงินเพื่อสร้างชีวิตใหม่กับ มายด์ (จ๋อมแจ๋ม กานต์พิชชา) ผู้หญิงที่เขาทุ่มความรักให้ แต่สุดท้ายเงินกลับช่วยอะไรเขาไม่ได้ และยิ่งทั้งสองพยายามมากเท่าไรก็ยิ่งพบว่าตัวเองกำลังเดินทางเข้าสู่หนทางทึ่คาดเดาไม่ได้มากขึ้นเท่านั้น

นาค เรื่องเล่าจากชาวบ้าน

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นาค เรื่องเล่าจากชาวบ้าน

กำหนดฉาย : 9 พฤศจิกายน 2023
          เรื่องราวที่ประกอบไปด้วย เรื่องราวจาก 8 เรื่องเล่าของชาวบ้านทั้งจากฝั่งไทยและฝั่งลาว กำกับโดย ผู้กำกับเจนใหม่ฝีมือดี 8 คน เป็นคนไทย 6 คน และคนลาว 2 คน โดยมี 3 ผู้กำกับชั้นครู อ๊อด บัณฑิต, ปรัชญา ปิ่นแก้ว และ ปื้ด ธนิตย์ คอยควบคุมการผลิตแบบทุกขั้นตอน 

มนต์ดำสั่งตาย

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Right Beyond

กำหนดฉาย : 16 พฤศจิกายน 2023
          รักสามเส้าของเพื่อนที่รักคนคนเดียวกันจนมีไสยศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องจึงกลายเป็นโศกนาฏกรรมนำ ไปสู่ความความแค้นที่ส่งไปต่อไปยังรุ่นลูกซึ่งเป็นความแค้นที่ไม่จบไม่สิ้นและได้นำไปสู่ความน่าสยองขวัญ

อาถรรพ์ฮันนี่ ราชินีหมอลำ

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อาถรรพ์ ฮันนี่ ราชีนีหมอลำ

กำหนดฉาย : 16 พฤศจิกายน 2023

           เรื่องราวชีวิตจริง ที่แฝงสิ่งเร้นลับและความอัศจรรย์ ความลับที่ซ่อนในภาพยนตร์ของหมอลำสาวลูกชาวนาผู้เกิดมาเพื่อกล่อมโลกที่หลับไหลเจ้าของเพลง "น้ำตาหล่นบนที่นอน" จนเป็นตำนานตลอดกาล บนฉายาว่า ราชินีหมอลำสาวเสียงกำมะหยี่ "ฮันนี่ ศรีอีสาน"

           จากเด็กบ้านนอกที่ชอบในเสียงเพลงการร้องรำ จากบ้านเมย อำเภอ กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ไดับันทึกแผ่นเสียงในอัลบั้มชุดที่ 1 น้ำตาหล่นบนที่นอน สู่ราชนีลูกทุ่งหมอลำสาวเสียงกำมะหยี่ "ฮันนี่ ศรีอีสาน" ที่โด่งดังมาก ทั่วฟ้าเมืองไทย และต้องมาจากไปอย่างกระทันหันในวัยเพียง 21 ปี ด้วยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในช่วงกำลังโด่งดังมาก ๆ สร้างความเศร้าโศกเสียใจสะเทือนใจให้แก่พี่น้องแฟนเพลงแฟนหมอลำทั่วประเทศ จึงนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เพื่อรำลึกถึงราชินีหมอลำผู้ล่วงลับ

ลับแลคำชะโนด

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ลับแลคำชะโนด

กำหนดฉาย : 23 พฤศจิกายน 2023
          "ลับแลคำชะโนด" ภาพยนตร์ที่แสดงถึงอานุภาพความรักความต่างของสายพันธ์มนุษย์และพญานาค, อิทธิฤทธิ์เมืองบังบด, ความลึกลับของคำชะโนด ที่ถูกเขียนขึ้นเป็นบทประพันธ์และบทภาพยนตร์จาก นิมิต จินตนาการ โดย ปิฏษฎา ทรงกลด อำนวยการสร้างโดย รายาเมย์ ท้าวใค บริษัทอาร์ทิสสตาร์เอเชีย จำกัด นำแสดงโดย โจ้ ธนากร เสียงเพลิน, โบกี้ จิตรคุปต์ ศิลป์ชัยกิจ, พิมพ์ศราวดี จันทร์อิน, โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง, นภัทร ปั้นเหน่งเพชร, ยุทธพงศ์ คอคง (อ.ปอ นางฟ้าเลขลิขิต), ร่วมด้วยสิทธิชัย พรุเพชรแก้ว, กัญญภัค รุ่งกาญจนวงศ์, อัครชัย ดวงดารา, วีรินท์ภัค แก้วไพฑูรย์, สิริภพ หมีทอง, ปริษา ประภากวินกุล, โชติวิทย์ สมบูรณ์เสริม และดารานักแสดงชมรมคนศิลปะบันเทิง

4 Kings 2

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เนรมิตรหนัง ฟิล์ม Neramitnung Film

กำหนดฉาย : 30 พฤศจิกายน 2023
           หลังจากหนัง 4 KINGS อาชีวะ ยุค 90 ภาคแรก เล่าถึงความขัดแย้งสุดเดือดระหว่าง 2 สถาบันอย่าง อินทรอาชีวศึกษา และเทคโนโลยีประชาชล ไปแล้ว ใน 4KINGS 2 ก็ถึงคิวการปะทะระหว่าง กนกอาชีวะ และบุรณพนธ์ ที่มีแก๊งเด็กบ้านเข้ามาพัวพัน สุดท้ายเส้นทางที่พวกเขาเลือกจะนำไปสู่ความรุนแรงครั้งใหม่ จนเกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ และสร้างบาดแผลให้กับใครบ้างนั้น ต้องไปติดตาม
หนังไทย ธันวาคม 2566

สลิธ โปรเจกต์ล่า

หนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สลิธ โปรเจกต์ล่า

กำหนดฉาย : 5 ธันวาคม 2023

เพราะรักมันซับซ้อน

กำหนดฉาย : 14 ธันวาคม 2023
          เพราะรักมันซับซ้อน บอกเล่าเรื่องราวของ "เจมส์" ผู้กำกับอินดี้สุดติสท์ ที่เขาได้รับงานกำกับซีรีส์วายเรื่องดัง "ทูไนท์" โดยเขาเองไม่ได้เต็มใจมากนัก วันแรกเขาได้เจอกับนักแสดงคู่จิ้น "บาส & อิท" ที่ "พี่ตี๋" ผู้จัดซีรีส์เป็นคนปั้นขึ้นมา เจมส์กับอิทสปาร์คกันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ แต่ด้วยหน้าที่การงาน ความรักเลยกลายเป็นความลับ มิหนำซ้ำเจมส์ยังมี "มาร์โค" นายแบบหนุ่มไต้หวันแอบปันใจให้อยู่แล้ว ในส่วนของบาสเอง ก็มีปมในใจที่บอกใครไม่ได้ เรื่องราวความวุ่นวายจนเกิดสภาวะ "เพราะรักมันซับซ้อน" อย่างหลีกเรื่องไม่ได้
           จัดเต็มความสนุก ครบทุกรสทุกแนว กับรวมหนังไทย 2566 ที่ยกทัพมาให้ชมกันอย่างเต็มอิ่มจุใจตลอดทั้งปี ใครเป็นคอหนังแนวไหนเตรียมตั้งตารอได้เลย
รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M39MovieClub

รวมหนังไทย 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก RETINA FILM PRODUCTION CO.,LTD.

ติดตามหนังใหม่ 2566 โปรแกรมหนัง 2023 กันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนังไทย 2566 จัดเต็มความสนุก ครบรส จ่อคิวฉายยาวตลอดทั้งปี อัปเดตล่าสุด 31 ตุลาคม 2566 เวลา 17:37:10 73,807 อ่าน
TOP