x close

ซีรีส์ซอมบี้ ลุ้นสนุกสุดระทึก เลือกดูได้ยาว ๆ กันไปเลย

            เปิดลิสต์ซีรีส์ซอมบี้ สุดมัน วิ่งพล่านออกล่า พร้อมฆ่าคนทั้งเมือง เลือกดูยาว ๆ ได้เลย สายซอมบี้ตัวจริง ไม่ควรพลาด !
           ซีรีส์ซอมบี้ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวของซีรีส์ที่ฮอตฮิต ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม ถูกอกถูกใจคอซีรีส์ทั้งหลาย เพราะในเนื้อเรื่องนั้นมีทั้งความสะเทือนขวัญ เขย่าประสาท สยดสยอง ปลุกเร้าอารมณ์ แหวกแนว นองเลือด ชวนให้ต้องติดตาม และแน่นอนว่าก็มีทั้งซีรีส์ซอมบี้ฝั่งเกาหลี หรือ K-Zombie และซีรีส์ซอมบี้ฝั่งต่างประเทศ ให้เลือกแบบครบทุกรสชาติ ทั้งบู๊ล้างผลาญ ไล่ล่าฆ่ากันทั่วเมือง น่ากลัวชวนแหวะ หรือสืบสวนสอบสวน ไปจนถึงซีรีส์ซอมบี้ตลกเบาสมองก็มี ใครชอบดูแบบไหน กระปุกดอทคอมได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว จะมีเรื่องไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ซีรีส์ซอมบี้เกาหลี

1. Kingdom

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : netflix.com

           Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีรีส์ซอมบี้พีเรียด Original ของ Netflix เรื่องแรกจากเกาหลี บอกเล่าเรื่องราวในยุคสมัยราชวงศ์โชซอนของเกาหลี ที่แม้ว่าบ้านเมืองจะสงบสุข แต่ในจิตใจของคนกลับร้อนรุ่มกระหายในอำนาจ เพราะเมื่อมีข่าวหลุดออกมาว่ากษัตริย์ผู้ปกครองสวรรคต เสนาบดีที่หิวในศักดินาและลาภยศจึงได้แพร่เชื้อร้ายที่เกิดจากสมุนไพรชนิดหนึ่งออกมาเพื่อฟื้นคืนชีพกษัตริย์ จุดประสงค์หลักของเขาคือต้องการให้กษัตริย์ยกบัลลังก์ให้กับคนที่เขาต้องการ การฟื้นคืนชีพของกษัตริย์คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อซอมบี้และลุกขึ้นฆ่าคนเป็น คนที่ติดเชื้อกลายเป็นผีดิบร้ายกาจที่พร้อมจะฉีกร่างและลิ้มรสเนื้อมนุษย์อย่างเอร็ดอร่อย

           ซีรีส์เรื่อง Kingdom ดัดแปลงมาจากการ์ตูนเรื่อง Burning Hell Shinui Nara Kingdom โดยมีการดัดแปลงเนื้อหาบางส่วนเพื่อนำมาทำเป็นซีรีส์ที่น่าจับตามอง เพราะเป็นการผสมผสานเรื่องของราชวงศ์ในโชซอนและความเชื่อสุดคลาสสิกเกี่ยวกับซอมบี้ โดยซีรีส์เรื่องนี้จะมีทั้งหมด 3 ซีซั่น เรียกว่าถ้าได้ดูซีซั่นแรกแล้วคุณจะต้องเฝ้ารอซีซั่นต่อไปแบบตาไม่กะพริบเลยทีเดียว 

2. Kingdom: Ashin of the North

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : netflix.com

           ภาคแยกพิเศษจาก Kingdom 2 ซีรีส์ซอมบี้พีเรียดที่มีคนตั้งตารอมากที่สุด บอกเล่าที่มาที่ไปของพืชคืนชีพ และเรื่องราวของ อาชิน ตัวละครลึกลับที่มีบทบาทสำคัญในช่วงท้ายของซีซั่น 2 พร้อมทั้งเรื่องราวรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในภาคเหนือของอาณาจักร ที่องค์ชายอีชางและคณะได้พบระหว่างเดินทางไปค้นหาต้นตอของโรคร้ายปลุกคนตายกลายเป็นซอมบี้ โดยภาคแยกนี้จะเป็นซีรีส์สั้นความยาว 1 ตอนจบ แต่มีความดราม่าเข้มข้นมากกว่า และเป็นการปูเรื่องไปยังซีซั่น 3 ด้วย

3. Sweet Home

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : netflix.com

           สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เป็นซีรีส์ซอมบี้แบบเต็มตัว เพราะมีการกลายร่างเพื่อมาทำร้ายมนุษย์ แต่การรับมือกับสัตว์ประหลาดก็ทำให้เราสั่นสะท้านได้เหมือนกัน ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ถูกสร้างและพัฒนามาจากเว็บตูน โดยบอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนชายที่ชื่อ ชาฮยอนซู ผู้ใช้ชีวิตอย่างสันโดษและสิ้นหวังหลังจากที่ทั้งครอบครัวของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เขาได้ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนต์กรีนโฮม และมีความตั้งใจว่าจะฆ่าตัวตายในไม่ช้า แต่ทว่ากลับเกิดเหตุการณ์ประหลาดและน่ากลัวขึ้น เนื่องจากเพื่อนบ้านในอพาร์ตเมนต์บางคนเกิดติดเชื้อประหลาดแล้วกลายเป็นสัตว์ประหลาด ซึ่งนั่นทำให้เขาและเหล่าผู้พักอาศัยในอพาร์ตเมนต์ที่เหลืออยู่ต้องหาทางเอาตัวรอดและต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่เกิดขึ้นจากความโลภภายในจิตใจ

4. All of Us Are Dead

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : netflix.com

           น้องใหม่ของวงการ K-Zombie แต่สร้างปรากฏการณ์โกยเรตติ้งครองอันดับ 1 ยอดนิยมใน Netflix ได้หลายสัปดาห์ในช่วงที่เข้าฉาย กับ All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ ซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนยอดนิยมเรื่อง Now at Our School เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่ติดอยู่ในโรงเรียนท่ามกลางการติดเชื้อซอมบี้ เพราะการทดลองของครูวิทยาศาสตร์ที่ทำการทดลองหาเชื้อบางอย่างเพื่อช่วยลูกชายที่ถูกเพื่อน ๆ รังแก แต่เกิดความผิดพลาดในการทดลอง ทำให้ลูกชายกลายเป็นซอมบี้ จนสุดท้ายระบาดไปทั่วโรงเรียน นักเรียนกลุ่มหนึ่งที่ยังคงมีชีวิตอยู่ต้องพยายามหลบหนีจากโรงเรียน และร่วมมือร่วมใจกันเอาตัวรอดจากการเป็นซอมบี้

5. Zombie Detective

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

          ฉีกกฎของตระกูล K-zombie แบบกระจุยกับซีรีส์แนวคอมเมดี้ เล่าถึงซอมบี้ความจำเสื่อมที่จำอะไรไม่ได้เลยว่าตัวเองเป็นใครและทำอะไรมาก่อน ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะ มนุษย์ และพยายามที่จะอยู่รอดในโลกมนุษย์ ทั้งเลียนแบบการแสดงออก ท่าทาง การพูด การเดิน และการกินของมนุษย์ ด้วยการสวมบทบาทเป็น คิมมูยอง นักสืบเอกชน และเมื่อเขาเริ่มไขคดี เขาก็ได้ค้นพบเรื่องราวในอดีตของตนเอง บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ไม่ต้องลุ้นหนีซอมบี้ให้เหนื่อย เพราะเราจะขำกับความโก๊ะกังของซอมบี้จนปวดท้องแทน

6. Happiness

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : netflix.com

           การมีบ้านหรือที่พักเป็นของตัวเองนั้นเป็นความสุขที่หลายคนกำลังมองหา แต่ถ้าเมืองที่อยู่หรืออพาร์ตเมนต์ที่อาศัยเกิดมีโรคติดต่อระบาดที่ทำให้คนติดเชื้อคลุ้มคลั่งและมีพฤติกรรมคล้ายซอมบี้ล่ะ ? พบกับ Happiness ซีรีส์เกาหลีแนวระทึกขวัญกับการเอาชีวิตรอดจากการติดเชื้อโรคระบาด ความเหลื่อมล้ำในสังคม สงครามจิตวิทยา และการแบ่งแยกชนชั้นในอพาร์ตเมนต์อย่างชัดเจน โดยชั้น 1-5 สำหรับคนที่เช่าพักอาศัย และชั้น 6 ขึ้นไปเป็นห้องขายทั่วไป แต่เรื่องราวก็เริ่มวุ่นวายและบานปลายไปมาก เพราะผู้คนภายในอพาร์ตเมนต์เริ่มติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และเริ่มกระหายเลือดมากขึ้นทุกที คนที่มีชีวิตอยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้เลยต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดกันแบบเอาเป็นเอาตาย

7. Dark Hole

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

          ซีรีส์ซอมบี้ที่เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นและการสืบสวน นักสืบ อีฮวาซอน นักสืบตำรวจในหน่วยสืบสวนประจำภูมิภาคโซล เธอกำลังค้นหาฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอ แต่แล้วชะตาชีวิตก็พลิกผัน เมื่อเธอได้รับโทรศัพท์จากฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอ บอกให้เธอไปยังเมืองมูจิน เมืองเล็ก ๆ ที่มีควันสีดำประหลาดจากหลุมยุบในป่า ซึ่งควันดำเหล่านี้ได้จู่โจมคนในเมือง หากใครสูดดมควันดำนี้เข้าไปจิตใจของคนนั้นจะนึกถึงแต่สิ่งที่เกลียดที่สุด กลัวที่สุด ฝังใจและเคียดแค้นที่สุดออกมา ถ้าควันครอบงำได้ทั้งหมด ดวงตาของคนคนนั้นจะกลายเป็นสีดำสนิท ดวงตาและสมองจะมองเห็นแต่สิ่งที่ถูกกระตุ้น และร่างกายจะเปลี่ยนแปลงไป จนกลายเป็นสัตว์ประหลาดหรือซอมบี้ที่ตั้งใจจะฆ่าทุกคน อีฮวาซอน ได้พบกับ ยูแทฮัน อดีตนักสืบที่ตอนนี้ทำงานเป็นคนขับรถบรรทุก และทั้งสองก็กลายเป็นคนที่ต้องร่วมกันต่อสู้เอาชีวิตรอดจากมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีอยู่เต็มเมืองนี้ไปให้ได้

ซีรีส์ซอมบี้ต่างประเทศ

8. The Last of Us

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก HBO

          ปลุกกระแสฮือฮาของคนรักซีรีส์ซอมบี้ให้ตื่นตัวสุด ๆ กับการเปิดตัวซีรีส์คนแสดงที่สร้างจากเกมเอาตัวรอดจากซอมบี้ชื่อดัง The Last of Us เรื่องราวการเอาชีวิตรอดท่ามกลางการแพร่กระจายของเชื้อรามรณะที่กลายสภาพผู้ติดเชื้อให้เป็นซอมบี้ไล่กัดกินมนุษย์คนอื่น ๆ ของ โจเอล ผู้ชายธรรมดาที่รอดชีวิตจากการไล่ล่าของซอมบี้และได้ผันตัวเป็นผู้ลอบค้าอาวุธ เบื้องลึกเบื้องหลังของเขานั้นมีปมที่แสนเจ็บปวดอยู่ในจิตใจ นั่นคือเขาสูญเสียลูกสาวที่รักยิ่งจากการพลั้งมือฆ่าของทหาร วันหนึ่งโจเอลได้รับภารกิจในการพาตัว เอลลี เด็กสาวที่มีเลือดเป็นแอนติบอดี เพราะเธอถูกซอมบี้กัดแต่ไม่กลายร่าง ทำให้แสงสว่างในการหาทางรักษาเชื้อมรณะตัวนี้กลับมาสว่างไสวมีความหวังอีกครั้ง

9. The Walking Dead

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : hotstar.com

           เรียกว่าเป็นซีรีส์ซอมบี้ขึ้นหิ้งระดับตำนาน ที่คอซีรีส์แทบทุกคนต้องเคยร่วมลุ้นไปกับการเอาตัวรอดของกลุ่มคนที่รอดชีวิตจากการโจมตีของซอมบี้ หรือ วอล์คเกอร์ ที่ไล่ล่าตามหามนุษย์และสิ่งมีชีวิตเพื่อกินเป็นอาหาร แม้เหล่าซอมบี้พวกนี้จะไม่สามารถแพร่เชื้อได้จากการกัด แต่สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ก็สามารถเป็นพาหะของเชื้อโรคเหล่านี้ได้ วิธีเดียวที่จะฆ่าวอล์คเกอร์ก็คือทำลายสมองหรือเผามัน โดยตัวละครหลักที่เป็นคนดำเนินเรื่องคือ ริก ไกรมส์ รองนายอำเภอที่นอนโคม่ามานาน แต่เมื่อเขาตื่นขึ้นมาก็พบว่าโลกนี้เต็มไปด้วยซอมบี้ เขายอมรับเรื่องนี้ไม่ได้และพยายามที่จะจบเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด ปัจจุบันซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 11 ซีซั่น โดยเรื่องราวในแต่ละซีซั่นจะมีปมใหม่และปมเก่าอยู่ตลอดเวลา ทำให้เนื้อเรื่องค่อนข้างซับซ้อน หากใครชอบซีรีส์แนวซอมบี้ และอยากดู The Walking Dead ก็อย่าลืมเผื่อเวลาเพื่อดูซีรีส์มาราธอนเรื่องนี้กันด้วยนะ

10. iZombie

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : netflix.com

           ซีรีส์ซอมบี้ต่างประเทศแนวสยองขวัญปนตลกขบขัน ดูง่าย เบาสมอง ที่มีด้วยกันถึง 5 ซีซั่น โดยมีเนื้อเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของ โอลิเวีย แพทย์ประจำเมืองซีแอตเทิล แต่เหตุร้ายก็เกิดขึ้นกับเธอเพราะเธอได้กลายเป็นซอมบี้หลังจากที่เข้าร่วมงานปาร์ตี้บนเรือปริศนา เมื่อรู้ตัวว่ากำลังจะกลายเป็นซอมบี้ เธอก็ละทิ้งทุกอย่างและเลิกกับคู่หมั้นที่คบกันมานาน เมื่อเชื้อเริ่มแพร่กระจาย โอลิเวียเริ่มเบื่ออาหาร เธออยากกินชิ้นส่วนของมนุษย์ แต่ไม่อยากฆ่าผู้บริสุทธิ์ เธอเลยตัดสินใจไปทำงานที่ห้องเก็บศพและเริ่มกัดกินสมองของศพที่เธอเป็นคนชันสูตร เรียกว่าได้ทำทั้งงานและได้กินอาหารของโปรดแบบไม่ต้องออกไปล่าให้เหนื่อยเลย

11. Santa Clarita Diet

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : netflix.com

           ซีรีส์ซอมบี้ต่างประเทศที่มีทั้งความน่ากลัวสยองขวัญและตลกขำกลิ้ง เรื่องราวของครอบครัว แฮมมอนด์ ที่จู่ ๆ เชียลา ผู้เป็นภรรยา ก็เกิดมีพฤติกรรมแปลก ๆ คือเธอกลายเป็นมนุษย์กินคนหรือ ซอมบี้ แบบที่ไม่รู้สาเหตุ และด้วยความที่กลัวว่าเรื่องจะแดง สามีอย่าง โจ และลูกสาว แอ็บบี้ เลยต้องจัดการหาอาหารมาเสิร์ฟให้เธอ เพื่อกันไม่ให้ซอมบี้เชียลาออกไปฆ่าคนนอกบ้านด้วยตัวเอง ซึ่งความวายป่วงทั้งหลายจะไม่บังเกิด ถ้าหากว่าเพื่อนบ้านทั้งสองหลังของพวกเขาไม่ใช่ตำรวจและนายอำเภอผู้ดูแลรักษาความสงบปลอดภัยของเมือง ซีรีส์ซอมบี้แนว Feel Good นี้มีทั้งหมด 3 ซีซั่น

12. Z Nation

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : netflix.com

          ซีรีส์ซอมบี้ต่างประเทศ บอกเล่าเรื่องของการต่อสู้เพื่อกำจัดไวรัสซอมบี้ที่คร่าชีวิตมนุษย์ในประเทศ โดยมีตัวละครหลักสำคัญของเรื่องคือ เมอร์ฟี 1 ใน 3 นักโทษของเรือนจำที่ต้องได้รับวัคซีนเพื่อทดลองเชื้อบางอย่าง แต่ในตอนนั้นเขาเป็นคนเดียวที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน และเขาก็เป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวที่ถูกซอมบี้กัดแต่ไม่กลายเป็นซอมบี้ นั่นเป็นเพราะว่าเลือดของเขามีแอนติบอดีที่สูงมาก ดังนั้นเลือดของเขาจึงเป็นที่ต้องการและเป็นความหวังของมนุษยชาติ ปัจจุบันซีรีส์นี้มีทั้งหมด 5 ซีซั่น ซึ่งแต่ละซีซั่นก็เต็มไปด้วยซีนอารมณ์ทั้งดราม่า ระทึกขวัญสั่นประสาท และคอมเมดี้ฉีกกรอบความเป็นซอมบี้ในแบบที่เคยเป็น สร้างความตื่นเต้นให้คนชอบแนวซอมบี้แน่นอน

13. Black Summer

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : netflix.com

          ซีรีส์ซอมบี้ต่างประเทศ เป็นซีรีส์ภาคแยกจากซีรีส์เรื่อง Z Nation ที่เน้นความเป็นมาของตัวละครแต่ละตัว และบอกเล่าเรื่องราวแห่งวันโลกาวินาศ ที่มีผู้คนติดเชื้อไวรัสปริศนาจนกลายเป็นซอมบี้และไล่กัดกินมนุษย์กันเอง ความน่ากลัวของซอมบี้ในเรื่องนี้คือถึงแม้ว่าจะไม่โดนซอมบี้ด้วยกันกัด แต่เมื่อไรก็ตามที่ตายไปก็จะกลายเป็นซอมบี้แบบอัตโนมัติเลย แถมถ้าได้กัดคนอื่นเชื้อก็จะแพร่ต่อไปอีก ซึ่งผู้ที่รอดชีวิตทั้งหมดก็จะกระจายไปตามศูนย์พักพิงต่าง ๆ โดยในเรื่องจะเล่าผ่านตัวละครหลาย ๆ ตัวละครเพื่อให้ผู้ชมได้เห็นถึงเหตุการณ์ที่พวกเขาต้องเผชิญ แต่ตัวละครหลักของซีรีส์นี้คือ โรส หญิงสาวที่เสียสามีไปเพราะสามีของเธอติดเชื้อ อีกทั้งยังต้องแยกตัวออกจากลูกสาว ทำให้เธอต้องทำทุกอย่างเพื่อตามหาลูกสาวอีกครั้ง โดยปัจจุบันซีรีส์นี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่นแล้ว

14. Reality Z

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : netflix.com

          ซีรีส์ซอมบี้สัญชาติบราซิล บอกเล่าเรื่องราวของผู้เข้าแข่งขันรายการเรียลลิตี้ชื่อว่า โอลิมปัส กติกาคือผู้เข้าแข่งขันจะต้องมาอยู่ร่วมกันในบ้านหลังเดียวกัน โดยที่ไม่รู้เลยว่าโลกภายนอกกำลังเกิดโรคระบาดเปลี่ยนคนให้กลายเป็นซอมบี้ขึ้น จนมีทีมงานคนหนึ่งที่รอดชีวิตเข้ามาในบ้านและบอกความจริงที่เกิดขึ้น พวกเขาจึงต้องเอาตัวรอดท่ามกลางวิกฤตซอมบี้นี้ไปให้ได้

15. Ash vs Evil Dead

ซีรีส์ซอมบี้

ภาพจาก : netflix.com

          การกลับมาของหนังซอมบี้ชื่อดัง Evil Dead ในรูปแบบของซีรีส์ กับเหตุการณ์ 30 ปีถัดมาจากเนื้อเรื่องในภาพยนตร์ เรื่องราวของ แอช วิลเลี่ยม ที่เผลอไปอ่านคาถาปลดปล่อยวิญญาณร้ายจากหลุมนรกโดยที่ไม่ได้ตั้งใจให้กลับออกมาอาละวาดอีกครั้ง ทางออกเดียวที่จะทำได้คือตามหาวิธีทำลายมันทิ้งเสีย ซึ่งเขาจะทำลายมันได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่ใช้ความพยายามมาเป็นเวลา 30 ปีแล้วก็ยังไม่เคยสำเร็จเลย มาร่วมลุ้นกับภารกิจไล่ล่าฆ่าซอมบี้ของ แอช หรือ แอชลีย์จอมสับ ไปพร้อม ๆ กันได้แล้ววันนี้

          เป็นยังไงกันบ้างกับซีรีส์ซอมบี้ทั้ง 15 เรื่องที่เรานำมาฝาก มีทั้งฝั่ง K-Zombie และซอมบี้ทางฝั่งตะวันตก มีเรื่องไหนที่คลาดสายตาของคอซีรีส์แนวซอมบี้ไปบ้าง อย่าลืมตามไปดูกันนะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ซีรีส์ซอมบี้ หนังซอมบี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : netflix.com (1), (2)(3), (4), (5), (6), (7), (8), (9), (10), (11), (12), เฟซบุ๊ก Viu Thailand, Viu.com (1), (2), เฟซบุ๊ก HBO, hbo.com, hotstar.com
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซีรีส์ซอมบี้ ลุ้นสนุกสุดระทึก เลือกดูได้ยาว ๆ กันไปเลย อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2566 เวลา 15:16:02 14,197 อ่าน
TOP