x close

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี แนวเห็นผี สื่อสารวิญญาณ ทั้งหลอน สนุกสุดฮา ดูเพลินไม่มีเบื่อ

         แจกลิสต์ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี แนวเห็นผี สื่อวิญญาณ มีครบหมดทั้งหลอน สุดขนลุก สนุก ป่วนฮา ดราม่าเต็มพิกัด
         วันว่าง ๆ ไม่มีอะไรทำ คอซีรีส์เกาหลีทั้งหลายคงนั่งอยู่หน้าจอเปิดลิสต์ซีรีส์น่าดูเอาไว้อยู่ล่ะสิ ทั้งซีรีส์เกาหลีพีเรียด แนวย้อนยุคระดับตำนาน จนถึงซีรีส์เกาหลีร่วมสมัย เรื่องใหม่ล่าสุดที่มีให้เลือกมากมายหลากหลายแนว ทั้งโรแมนติกฟินจิ้นจิกหมอน คอมเมดี้หัวเราะจนท้องแข็ง สืบสวนสอบสวน เรื่องเหนือธรรมชาติต่าง ๆ และดราม่าพาน้ำตาเอ่อท่วมจอ รวมถึงซีรีส์แนวเห็นผี มีพลังวิเศษ สื่อสารกับวิญญาณได้ ที่บอกเลยว่าแค่ลองได้ดูสักครั้งรับรองไม่ผิดหวังกับความตื่นเต้นเร้าใจ และน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์เกาหลีแนวอื่น ๆ เลย จะมีเรื่องอะไรบ้าง เรามีน้ำจิ้มที่ห้ามพลาดมาฝากกัน

ซีรีส์เกาหลีแนวเห็นผี
มีพลังวิเศษ สื่อสารกับวิญญาณ

1. Arang and the Magistrate (2012)

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก MBC

         ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีย้อนยุคที่มีทั้งโรแมนติกและคอมเมดี้ เรื่องราวของ อารัง หญิงสาวสวยบริสุทธิ์ จิตใจดี บุตรีของเจ้าหน้าที่ตรวจการที่ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ทำให้เธอต้องกลายเป็นผีที่จำอะไรไม่ได้ ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร มาจากไหน และตายได้อย่างไร จนได้มาพบกับ อึนโอ เจ้าหน้าที่ตรวจการคนใหม่ที่สามารถมองเห็นและสื่อสารกับวิญญาณได้ ซึ่งเขาไม่กลัวเธอเลย กลับยังเห็นอกเห็นใจและสัญญากับเธอว่าจะช่วยสืบและตามหาคนที่ฆ่าเธอให้ได้ด้วย
ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก MBC

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก MBC

2. The Master’s Sun (2013)

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

         ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่มีผีหลอน ๆ มาทำให้ผวาได้ (ถ้าดูตอนกลางคืน) แต่ถ้าดูกลางวันก็สบาย เพราะผีในเรื่องนี้มาแบบดราม่า ไม่ได้พยาบาทอาฆาตอะไรมากนัก เรื่องราวของ แทกงชิล หญิงสาวที่ประสบอุบัติเหตุจนต้องนอนพักฟื้นเป็นเวลานาน เมื่อฟื้นขึ้นมาเธอก็พบว่าตัวเองสามารถมองเห็นผีและวิญญาณได้ ทำให้เธอตกเป็นเป้าหมายของเหล่าวิญญาณที่ต้องการให้เธอช่วยเหลือในเรื่องที่ยังค้างคาให้ แน่นอนว่าการเห็นผีหรือวิญญาณต่าง ๆ ต้องทำให้เธอใช้ชีวิตอย่างลำบากแน่ ๆ เพราะผู้คนมักจะมองว่าเธอเป็นคนบ้า สติไม่ดี จนวันหนึ่งเธอได้พบกับ จูจุงวอน ประธานบริษัทหน้าเงินสุดจะเห็นแก่ตัว แต่ทุกครั้งที่เธอแตะตัวเขา เธอจะมองไม่เห็นวิญญาณที่ตามอยู่เลย เพื่อทำให้ชีวิตกลับมาเป็นปกติ เธอต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับเขาตลอดเวลา

3. Black (2017)

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก OCN

          ซีรีส์เกาหลีแนวลึกลับ ทริลเลอร์ เต็มไปด้วยความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยง ปริศนา เงื่อนงำ และจุดหักมุมมากมาย ที่ดึงดูดให้แฟน ๆ ซีรีส์ลุ้นระทึกจนหยุดดูไม่ได้ เรื่องราวของ คังฮารัม หญิงสาวธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะเธอมีความสามารถพิเศษมองเห็นเงาดำที่ปรากฏอยู่หลังคนที่กำลังชะตาถึงฆาต และถ้าเธอสัมผัสเงาดำนั้น เธอจะมองเห็นภาพเหตุการตายของคนคนนั้นได้อีกด้วย เธอจึงพยายามสวมแว่นตาดำเพื่อจะได้ไม่ต้องเห็นเงาดำอันน่าสยดสยองนั้น จนวันหนึ่งเธอได้พบกับ ฮันมูกัง นับสืบใจปลาซิวที่เห็นเลือดและศพไม่ได้ แต่ต่อมาเขากลับถูกยิงเสียชีวิต และมียมทูตนาม 444 มาเข้าสิง แถมตั้งชื่อให้ตัวเองว่า แบล็ก ท้ายที่สุดทั้ง คังฮารัม และ 444 ต้องมาทำงานร่วมกัน เพื่อช่วยชีวิตผู้คนให้รอดพ้นจากความตาย รวมทั้งต้องฝ่าฟันเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ มากมายไปด้วยกัน
ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก OCN

4. Oh My Ghost (2015)

          ซีรีส์เกาหลีแนวกุ๊กกิ๊กโรแมนติกที่อาจจะแหวกแนวกว่าเรื่องอื่น ๆ เพราะ นาบงซอน นางเอกของเรื่อง มีสัมผัสพิเศษคือเห็นและสื่อสารกับผีได้ แต่เธอกลับกลัวผีเอามาก ๆ วันหนึ่งเธอถูก ชินซุนเอ ผีหื่นเวอร์จิ้นที่ความจำเสื่อมเข้าสิง ทำให้บงซอนกลายเป็นคนที่มีความกล้าบ้าบิ่น ขี้อ่อย ชอบเต๊าะผู้ชาย และเริ่มปั่นหัวหนุ่ม ๆ ที่อยู่รอบตัว รวมถึง คังซอนอู เชฟมาดเท่เจ้าของร้านอาหารที่บงซอนแอบปลื้มอยู่ และเรื่องป่วน ๆ ก็เริ่มต้นขึ้นอย่างไม่หยุดหย่อน เมื่อผีสาวสุดเวอร์จิ้นต้องการสละซิงให้ได้ก่อนไปเกิด โดยใช้ร่างกายของบงซอนอ่อยผู้ชายไปทั่ว แถมยังมีปมในเรื่องการตามหาว่า ชินซุนเอ เป็นใคร และใครเป็นคนฆ่าเธอกันแน่

5. Goblin (2016)

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

          เรื่องราวของ คิมชิน นักรบผู้ถูกทรยศจนคนที่รักและตัวเองต้องตาย ด้วยความดีและเสียงอ้อนวอนจากประชาชน ทำให้เขาได้กลับมาเกิดใหม่เป็น ก็อบลิน เทพผู้พิทักษ์ ที่นำทั้งความโชคดีและโชคร้ายมาสู่มนุษย์ การเกิดใหม่เป็นเทพไม่ได้เป็นแค่พรที่พระเจ้าประทานให้ แต่เป็นคำสาปของเขาด้วย คิมชินต้องใช้ชีวิตนับร้อยปีเฝ้ามองคนที่รักจากเขาไปคนแล้วคนเล่า มีเพียงทางเดียวที่จะหลุดพ้นได้คือต้องให้เจ้าสาวก็อบลินเป็นผู้ถอนคำสาปนี้ให้ และ จีอึนทัก เด็กสาวที่น่าสงสาร เธอเกิดมาพร้อมปานที่ต้นคอ ปานที่ทำให้เธอมองเห็นวิญญาณได้ เด็กสาวต้องกำพร้าแม่ตั้งแต่เด็ก และมักถูกป้าและลูกพี่ลูกน้องกดขี่ แต่อึนทักก็ยังมองโลกในแง่ดีเสมอ ในวันเกิดครบรอบ 19 ปี ของอึนทัก เธอได้อธิษฐานขอพรกับเทพ เมื่ออึนทักเป่าเทียนวันเกิด คิมชินก็ปรากฏตัวต่อหน้าเธอ โชคชะตาของทั้งสองจึงเริ่มต้นขึ้น !
ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

6. Hotel del Luna (2019)

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

          เรื่องราวแฟนตาซีของ จางมัลวอล หญิงสาวที่อยู่ยงคงกระพันมาหลายยุคหลายสมัย แต่แท้จริงเธอถูกสาปให้ต้องดูแล โรงเตี๊ยมจันทรา หรือโรงแรม Hotel Del Luna ที่พักพิงหรือโรงแรมที่เปิดต้อนรับผี วิญญาณที่ยังมีห่วงอาวรณ์จนไม่อาจเดินทางไปสู่ภพหน้าได้ จนกว่าห่วงหรือภารกิจนั้นจะถูกทำให้สำเร็จเสร็จสิ้นไป ผ่านมาหลายร้อยหลายพันปีจนเธอได้พบกับ กูชานซอง ชายหนุ่มนักเรียนนอกที่เข้ามาเป็นผู้จัดการโรงแรม เขาเป็นมนุษย์เพียงคนเดียวที่ต้องทำหน้าที่ดูแลโรงแรมนี้ให้เป็นไปในแบบที่ควรจะเป็นในโลกมนุษย์ แต่การเข้ามาของเขากลับทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขึ้นในโรงแรม เมื่อเขากลับเป็นผู้ชักนำอดีตในชาติที่แล้วของนายหญิงจางมันวอลให้กลับมา ซึ่งนั่นอาจจะเป็นสิ่งเดียวที่จะเยียวยาและปลดปล่อยวิญญาณของเธอจากคำสาปที่แสนทรมาน แต่เรื่องมันกลับซ้ำร้ายเข้าไปอีก เมื่อทั้งเขาและเธอกลับมีความผูกพันที่มากเกินกว่าเจ้านายและลูกน้อง
ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

7. Hi Bye Mama (2020)

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

         ซีรีส์เกาหลีแนวผี ๆ ที่บอกได้คำเดียวว่าเรียกน้ำตามากกว่าความกลัว เรื่องราวของ ชายูริ หญิงสาวที่มีชีวิตที่ดี มีสามีที่รักเธอ และกำลังจะได้เป็นคุณแม่ เธอถูกรถชนอาการสาหัส เด็กในท้องรอด แต่ชายูริเสียชีวิต เธอกลายมาเป็นวิญญาณที่ไม่ยอมปล่อยวาง ไม่ยอมไปสู่ภพภูมิที่ถูกที่ควร แต่กลับคอยอยู่วนเวียนข้าง ๆ สามีและลูก เพื่อให้ได้เห็นและได้รับรู้ความเป็นไปของคนที่เธอรักเหล่านั้น ต่อมาสามีของเธอได้แต่งงานใหม่ แต่วิญญาณชายูริก็ยังคงอยู่เคียงข้างพวกเขาเสมอ ขณะที่เธอกำลังไปดูแลลูกของเธอเหมือนทุกวัน เธอได้รู้ว่า โชซออู ลูกสาวของเธอ สามารถมองเห็นวิญญาณได้ ชายูริกลัวว่าการเห็นวิญญาณจะทำให้ลูกได้รับอันตราย เธอด่าและสาปแช่งสวรรค์ที่ทำให้เธอต้องมาด่วนตายจากลูกไป แต่แล้วการก่นด่าและร่ำร้องต่อพระเจ้าที่โหดร้ายกลับกลายเป็นพรหรือการลงทัณฑ์ก็ไม่อาจรู้ได้ เพราะเธอได้กลับมาเป็นมนุษย์ 49 วัน โดยมีเงื่อนไขว่าเธอต้องกลับไปอยู่ในที่เดิมของเธอแล้วจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ด้วยการเป็นมนุษย์อีกครั้ง หากทำได้เธอจะได้กลับไปเป็นมนุษย์และกลับมายังโลกมนุษย์อีกครั้ง
ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

8. Let's Fight Ghost (2021)

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

         ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีที่พระเอกไม่ใช่แค่มองเห็นผีได้ แต่ยังสามารถสื่อสาร สัมผัสจับต้อง แถมยังซัดหน้าผีได้อีกด้วย เรื่องราวของ พัคบงพัล ชายหนุ่มที่มีความสามารถในการมองเห็น จับต้อง และติดต่อกับภูตผีวิญญาณ เขาจึงนำความสามารถพิเศษที่ว่านี้มาหารายได้ด้วยการเป็นมือปราบผี โดยรับจ้างใช้กำลังขับไล่ภูตผีวิญญาณอ่อนหัด โดยมีเป้าหมายในการเก็บเงินเพื่อนำไปผ่าตัดรักษาดวงตาไม่ให้มองเห็นผีอีก จนเขาพบกับ คิมฮยอนจี วิญญาณเร่ร่อนที่สูญเสียความทรงจำ เขาเข้าใจผิดคิดว่าเธอคือผีที่มีคนแจ้งให้มาปราบ ฮยอนจีพยายามบอกว่าเธอไม่ใช่ผีตนนั้น หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เปิดฉากต่อสู้กันอย่างดุเดือด เมื่อผ่านเหตุการณ์ความวุ่นวายต่าง ๆ ทั้งสองก็จับพลัดจับผลูกลายเป็นคู่หูปราบวิญญาณร้ายด้วยกัน
ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

9. Sell Your Haunted House (2021)

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

         ซีรีส์เกาหลีแนวสยองขวัญ คอมเมดี้ แฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวของ ฮงจีอา หญิงสาวเจ้าของ Daebak Real Estate บริษัทรับจ้างขับไล่ภูตผีออกจากที่พักอาศัย ก่อนนำไปขายทอดตลาดและให้เจ้าของรายใหม่เข้าอยู่ ซึ่งเธอได้รับการสืบทอดความสามารถพิเศษด้านการขับไล่วิญญาณมาจากแม่ของเธอ อยู่มาวันหนึ่งเธอได้พบกับ โออินบอม หนุ่มนักต้มตุ๋นที่อ้างตัวว่าเป็นหมอผี หากินโดยการหลอกเจ้าของบ้านและอาคารต่าง ๆ ว่ามีผี พร้อมขายอุปกรณ์ไล่ผีในราคาสูง แต่จริง ๆ แล้วเขาไม่เชื่อในเรื่องผีสางเลย โชคชะตาทำให้ทั้งคู่ต้องมาเจอกันและทำงานในทีมเดียวกัน จนต้องพบเจอเรื่องราวสุดป่วนชวนสยองอีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือปมในอดีตของทั้งสองที่เกี่ยวพันกับการตายของแม่ฮงจีอาและอาของโออินบอม
ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

10. Ghost Doctor (2022)

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

         ซีรีส์เกาหลีแนวผี ๆ ขายขำ จับพล็อตที่แตกต่างสุดขั้วมาจับคู่ได้อย่างลงตัวจนไม่อยากจะเชื่อ ทั้งทางการแพทย์และเรื่องวิญญาณเข้าสิงร่าง เป็นเรื่องราวของแพทย์ 2 คนที่มีพื้นฐานต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งความสามารถในการเป็นศัลยแพทย์ ฐานะ และนิสัยส่วนตัว คนแรกคือ ชายองมิน ศัลยแพทย์มือทองระดับอาจารย์แพทย์ จนถูกยกให้เป็นหมออัจฉริยะ ด้วยความเก่งที่หาตัวจับยากและปมในอดีต ทำให้เขาเป็นหมอจอมหยิ่งที่นิสัยไม่น่าคบ จะเรียกว่าเป็นหมอที่ไร้มารยาท ขัดกับฝีมือสุดเจ๋งก็คงไม่ผิดนัก และคนที่สองคือ โกซึงแทค แพทย์เรสซิเดนท์ที่แม่นตำราแต่ด้อยประสบการณ์ เรียกว่าภาคทฤษฎีแน่นปึ้ก แต่ภาคปฏิบัติติดลบ เป็นศัลยแพทย์ที่ผ่าตัดไม่ได้ แต่ดันคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด ซึ่งเป็นเรื่องที่ขัดหูขัดตาอาจารย์หมอชายองมินเป็นอย่างมาก แต่จู่ ๆ กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อชายองมินเกิดอุบัติเหตุทำให้วิญญาณออกจากร่าง และต้องเข้าไปสิงแบบเข้า ๆ ออก ๆ ในร่างของหมอฝึกหัดที่ตัวเองเกลียดขี้หน้าไปอีก เรื่องวุ่นสุดฮาปนดราม่าของหมอสองคนที่มีนิสัยคนละขั้วต้องมาอยู่ในร่างเดียวกันจึงเริ่มต้นขึ้น
ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

11. From Now On, Showtime (2022)

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ MBC

          ซีรีส์เกาหลีแนวตลก-แฟนตาซี ฉีกพล็อตเดิม ๆ ของแนวผี ๆ ไปอย่างสิ้นเชิง เพราะตัวเอกของเรื่องไม่เพียงแต่ติดต่อสื่อสารกับเหล่าผีและวิญญาณได้ แต่กลับสั่งให้ผีเหล่านั้นมาทำงานให้ตัวเองได้ซะอย่างนั้น เรื่องราวของ ชาชาอุง นักมายากลชื่อดังที่จัดแสดงโชว์มายากลสุดเจ๋งมากมายและออกทีวีโปรโมตตัวเองบ่อย ๆ แท้จริงเขามีพลังพิเศษจากต้นตระกูลที่มีวิญญาณคอยปกป้อง ทำให้สามารถติดต่อกับผีได้ และไม่เคยเกรงกลัวต่อสิ่งเหนือธรรมชาติ วันหนึ่งเขาได้พบกับ โกซึลแฮ ตำรวจสาวสุดอึด ถึก ทน ผู้รักความยุติธรรมและรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยอดเยี่ยม จนได้กลายเป็นคู่หูในการไขคดีต่าง ๆ ที่มีเหล่าผีเป็นผู้ช่วยและพยานปากสำคัญ
ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ MBC

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ MBC

12. Delivery Man (2023)

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ Genie TV

          ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี-คอมเมดี้ ที่บอกเลยว่ามีแต่ความป่วงขั้นสุด เมื่อหนึ่งคน กับ หนึ่งวิญญาณ ต้องมาเป็นคู่หูการทำภารกิจสำคัญแบบบังเอิญบนรถแท็กซี่ เรื่องราวของ ซอยองมิน เจ้าของรถแท็กซี่ที่ได้รับสืบทอดมาจากแม่ เขาเป็นชายหนุ่มที่มุ่งมั่น ต้องการหาเงินมาใช้หนี้ค่าบ้านและดูแลครอบครัว แต่ความซวยก็ไม่ได้หยุดหย่อน เมื่อวันหนึ่ง คังจีฮยอน วิญญาณสาวความจำเสื่อม ดันมาติดแหง็กอยู่ในรถแท็กซี่ของเขาเข้าไปอีก แถมไล่ยังไงก็ไม่ไปด้วย รถมีผีว่าหนักแล้ว แต่หนี้ก้อนโตที่มีมันหนักกว่า ทั้งคู่จึงตกกระไดพลอยโจนมาเป็นคู่หูจำเป็นในการช่วยเหลือเหล่าวิญญาณแลกกับทรัพย์สินเงินทอง พร้อมกับสืบหาสาเหตุการตายของ คังจีฮยอน ไปพร้อมกันเลย
ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ Genie TV

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี

ภาพจาก : เว็บไซต์ Genie TV

            จบไปแล้วกับ 12 ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี แนวผี ๆ ที่เรานำมาฝากกัน บอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างแรง ทั้งด้วยเนื้อเรื่องสนุกตื่นเต้น บางเรื่องบางตอนยังสอดแทรกข้อคิดดี ๆ ผ่านปมของตัวละครแต่ละตัวเอาไว้ด้วย ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวนี้ก็ลองไปหาดูกันได้นะคะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ MBC (1), (2), เว็บไซต์ SBS, เฟซบุ๊ก OCN, เว็บไซต์ tvN (1), (2), (3), (4), (5), เว็บไซต์ KBS2, เว็บไซต์ Genie TV
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซี แนวเห็นผี สื่อสารวิญญาณ ทั้งหลอน สนุกสุดฮา ดูเพลินไม่มีเบื่อ อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2566 เวลา 11:05:17 42,729 อ่าน
TOP