x close

รู้จัก คริส อีแวนส์ เจ้าของบท กัปตันอเมริกา ฮีโร่แห่งแก๊งอเวนเจอร์ส

           รู้จัก คริส อีแวนส์ Chris Evans หนุ่มหล่อกล้ามโต ซิกแพกแน่น ขวัญใจสาวทั่วโลก ล่าสุดเข้าพิธีวิวาห์แล้วกับเจ้าสาวคนสวย อัลบา แบปติสตา
คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Captain America

          ในยุคหนึ่งที่หนังซูเปอร์ฮีโร่รุ่งเรือง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าชื่อของ คริส อีแวนส์ (Chris Evans) นักแสดงหนุ่มหล่อ เจ้าของบท กัปตันอเมริกา คงจะอยู่ในท็อปลิสต์ของใครหลายคน เพราะนอกจากความเท่ในบทบาทแล้ว ความหล่อกินขาดที่มาพร้อมกับบอดี้สุดเพอร์เฟกต์ก็ทำเอาสาว ๆ ใจละลายได้อยู่ไม่น้อย แม้ล่าสุดจะเพิ่ง Sold Out อย่างเป็นทางการไป (อ่านเพิ่มเติม : รู้จัก อัลบา แบปติสตา เจ้าสาวคนสวยของ คริส อีแวนส์) แต่ก็ไม่ทำให้ความเป็นหนุ่มฮอตของเขาลดลงเลย วันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักเรื่องราวประวัติและผลงานที่ผ่านมาของ คริส อีแวนส์ หนุ่มเซ็กซี่ที่เพิ่งสละโสดคนนี้กัน

ประวัติ คริส อีแวนส์
(Chris Evans)

คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Knives Out

          คริส อีแวนส์ (Chris Evans) มีชื่อเต็ม ๆ ว่า คริสโตเฟอร์ โรเบิร์ต อีแวนส์ (Christopher Robert Evans) นักแสดงและผู้กำกับชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในบท สตีฟ โรเจอร์ หรือ กัปตันอเมริกา (Captain America) หนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 1981 ที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นลูกชายของ ลิซ่า อีแวนส์ และ บ็อบ อีแวนส์ โดยคุณแม่ของเขานั้นเป็นทั้งนักแสดงและผู้กำกับละครเวที ส่วนคุณพ่อมีอาชีพหมอฟัน เขามีพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยเขาเป็นลูกคนที่ 2 มีพี่สาว 1 คน น้องชาย 1 คน และน้องสาว 1 คน
คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Captain America

           คริส อีแวนส์ เรียนจบจาก Lincoln-Sudbury Regional High School พออายุได้ 17 ปี เขาได้เซ็นสัญญากับบริษัทตัวแทนในนครนิวยอร์ก โดยได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงรับเชิญในทีวีซีรีส์เรื่อง The Fugitive (2000) ทางช่อง CBS และบทเล็ก ๆ ใน Cherry Falls (2000) ก่อนที่จะเดบิวต์เต็มตัวด้วยผลงานภาพยตร์เรื่องแรกอย่าง The Newcomers (2000) และยังปรากฏตัวใน Boston Public (2000) ทางช่อง Fox จากนั้นก็มีผลงานต่อเนื่องมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น The Perfect Score (2004), Cellular (2004) จนกระทั่งในปี 2005 อีแวนส์ ก็ได้รับบท จอห์นนี่ สตอร์ม ฮิวแมน ทอร์ช ในหนัง Fantastic Four (2005) และ 4: Rise of the Silver Surfer (2007) ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการร่วมงานกันเป็นครั้งแรกของเขากับ Marvel อีกด้วย

คริส อีแวนส์ กัปตันอเมริกา

คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Captain America

            อย่างที่แฟน ๆ รู้กันดีว่าบทบาทการแสดงของ คริส อีแวนส์ ที่โด่งดังและทรงเสน่ห์มากที่สุด คงหนีไม่พ้นบทบาท สตีฟ โรเจอร์ หรือ กัปตันอเมริกา จาก MCU โดยเขารับบทนี้เป็นเวลาเกือบ 10 ปี ตั้งแต่การปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อปี 2011 ในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: The First Avenger และปรากฏตัวอีกใน The Avengers (2012) ตามมาด้วย Captain America: The Winter Soldier (2014), Avengers: Age of Ultron (2015), Captain America: Civil War (2016) และส่งท้ายบทกับ Avengers: Endgame ในปี 2019
คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Captain America

คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Captain America

ผลงาน คริส อีแวนส์
หลังวางโล่กัปตันอเมริกา

คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Knives Out

          หลังจากที่ คริส อีแวนส์ ได้ส่งต่อโล่กัปตันอเมริกาให้กับ แอนโทนี แม็คกี เจ้าของบท ฟอลคอน ให้ไปเตรียมสานต่อหน้าที่ในโปรเจกต์ Captain America 4 นั้น อีแวนส์ ก็ได้สิ้นสุดเส้นทางสายฮีโร่เป็นที่เรียบร้อย และเริ่มปรากฏตัวในหนังเรื่องอื่น ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Knives Out (2019) และมีผลงานหนังในสตรีมมิ่ง Netflix อย่าง The Gray Man ล่องหนฆ่า รวมถึงการให้เสียงบทพากย์ บัซ ไลท์เยียร์ ในหนังเรื่อง Lightyear (2022) ภาคแยกของแอนิเมชั่นยอดนิยมอย่าง Toy Story อีกด้วย
คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney and Pixar's Lightyear

           ล่าสุด คริส อีแวนส์ เพิ่งมีผลงานร่วมกับ อนา เดอ อาร์มัส (Ana De Armas) ในหนังโรแมนติก-ผจญภัยของ Apple TV+ อย่าง Ghosted นั่นเอง

ชีวิตรัก คริส อีแวนส์

คริส อีแวนส์

ภาพจาก : อินสตาแกรม @Chris Evans

           หลังจากที่ คริส อีแวนส์ ออกเดตกับนักแสดงสาวสวยมาแล้วมากมาย ทั้ง เจนนี่ สเลต, เจสสิกา บีล, มินคา เคลลี, ลิลลี คอลลินส์, ลิลี เจมส์ ในที่สุดก็มาเจอกับตัวจริงอย่าง อัลบา แบปติสตา (Alba Baptista) นักแสดงสาวชาวโปรตุเกส ที่สามารถคว้าหัวใจชายหนุ่มคนนี้ไปครองได้นั่นเอง โดยหลังจากที่คบหาดูใจกันมาประมาณ 2 ปี ในที่สุด คริส อีแวนส์ พระเอกหนุ่มขวัญใจสาว ๆ ก็ตัดสินใจแต่งงานกับแฟนสาว อัลบา แบปติสตา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทั้งคู่จัดพิธีวิวาห์แบบส่วนตัวที่บ้านพักของพวกเขาในบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2023 ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกที่มีเพียงเพื่อนสนิทและครอบครัวร่วมเป็นสักขีพยาน
คริส อีแวนส์

ภาพจาก : อินสตาแกรม @Chris Evans

อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : อินสตาแกรม @alba.baptista

คริส อีแวนส์ ผลงาน

คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Captain America

ผลงานหนัง คริส อีแวนส์

     • Biodiversity : Wild About Life! (1997)

     • The Newcomers (2000)

     • Not Another Teen Movie (2001)

     • Eastwick (2002)

     • The Paper Boy (2003)

     • The Perfect Score (2004)

     • Cellular (2004)

     • Fierce People (2005)

     • Fantastic Four (2005)

     • London (2005)

     • TMNT (2007)

     • Sunshine (2007)

     • Fantastic Four : Rise of the Silver Surfer (2007)

     • The Nanny Diaries (2007)

     • Terra (2007)

     • Street Kings (2008)

     • The Loss of a Teardrop Diamond (2008)

     • Push (2009)

     • 28 Drinks Later (2009)

     • The Losers (2010)

     • Scott Pilgrim vs. the World (2010)

     • Captain America : The First Avenger (2011)

     • What's Your Number? (2011)

     • Puncture (2012)

     • The Avengers (2012)

     • The Iceman (2012)

     • Snowpiercer (2013)

คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Snowpiercer - Il film

     • Captain America : The Winter Soldier (2014)

     • Before We Go (2014)

     • Playing It Cool (2015)

     • Avengers : Age of Ultron (2015)

     • Captain America : Civil War (2016)

     • Gifted (2017)

     • Spider-Man : Homecoming (2017)

     • Avengers : Infinity War (2018)

     • Avengers : Endgame (2019)

     • The Red Sea Diving Resort (2019)

     • Knives Out (2019)

     • Free Guy (2021)

     • Lightyear (2022)

     • The Gray Man (2022)

     • Ghosted (2023)

คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Captain America

ผลงานซีรีส์ คริส อีแวนส์

     • Opposite Sex (2000)

     • The Fugitive (2000)

     • Boston Public (2000)

     • Skin (2003)

     • Robot Chicken (2001)

     • Defending Jacob (2020)

รางวัลที่ คริส อีแวนส์ ได้รับ

     • รางวัล Best Superhero ของ Scream Awards จากภาพยนตร์เรื่อง Captain America : The First Avenger (2011)

     • รางวัล Best Fight ของ MTV Movie & TV Awards จากภาพยนตร์เรื่อง The Avengers (2013)

     • รางวัล Favorite Action Movie Actor ของ People's Choice Awards จากภาพยนตร์เรื่อง Captain America : The Winter Soldier (2015)

     • รางวัล Choice Movie: Scene Stealer ของ Teen Choice Awards จากภาพยนตร์เรื่อง Avengers : Age of Ultron (2015)

     • รางวัล Choice Movie Actor: Sci-Fi/Fantasy ของ Teen Choice Awards จากภาพยนตร์เรื่อง Avengers : Age of Ultron (2015)

     • รางวัล Favorite Butt-Kicker ของ Kids' Choice Awards จากภาพยนตร์เรื่อง Captain America : Civil War (2017)

     • รางวัล Favorite Featured Actor in a Play ของ Broadway.com Audience Award (2018)

     • รางวัล "ผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก" ประจำปี 2022 จากการจัดอันดับโดย People Magazine

คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney and Pixar's Lightyear

คริส อีแวนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Knives Out

           สาว ๆ จ๋าไม่ต้องเสียใจ ถึงแม้หนุ่ม คริส อีแวนส์ จะเข้าพิธีวิวาห์ มีเจ้าของหัวใจอย่างเป็นทางการ รวมถึงการพักโซเชียลมีเดียโดยปิดบัญชีทั้ง Instagram และแอคเคานต์ X (Twitter) ของเขาไปแล้ว แต่เขาก็ไม่ไปไหน ยังอยู่เป็นหนุ่มฮอตขวัญใจสาวแท้สาวเทียมตลอดไปอย่างแน่นอน และแฟน ๆ ก็ยังสามารถติดตามผลงานใหม่ ๆ ที่จะมีออกมาให้ได้ชมกันอยู่เรื่อย ๆ เอาเป็นว่าถ้ามีความคืบหน้าเคลื่อนไหวใด ๆ กระปุกดอทคอมไม่พลาดที่จะหยิบเรื่องราวมาเล่าสู่กันฟังแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก คริส อีแวนส์ เจ้าของบท กัปตันอเมริกา ฮีโร่แห่งแก๊งอเวนเจอร์ส อัปเดตล่าสุด 12 กันยายน 2566 เวลา 14:07:26 24,827 อ่าน
TOP