x close

รวมหนัง-ซีรีส์คริสต์มาส ฟีลกู้ด อบอุ่นหัวใจ ดูได้ทั้งครอบครัว

           หนังคริสต์มาส นอนดูเพลินทั้งวัน อบอุ่นหัวใจสุด ๆ แนะนำหนัง และซีรีส์เกี่ยวกับคริสต์มาสฉายในสตรีมมิ่งต่าง ๆ ที่จะทำให้คริสต์มาสของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
          คริสต์มาส เทศกาลสำคัญทุกสิ้นปีที่ชาวคริสต์จะอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาเพื่อเฉลิมฉลองมอบแต่สิ่งดี ๆ ให้แก่กัน ซึ่งคนไทยอย่างเราก็ไม่พลาดที่จะเฉลิมฉลองไปกับเขาด้วย เพราะบรรยากาศในช่วงวันคริสต์มาสจะอบอวลไปด้วยความอบอุ่น ความรัก และความสุข ท้องถนนและห้างสรรพสินค้าเต็มไปด้วยแสงไฟและของประดับตกแต่งอันสวยงาม หลายครอบครัวมักจะใช้วันคริสต์มาสเป็นช่วงเวลาแห่งการรวมญาติ มานั่งทำกิจกรรมพิเศษ เช่น พูดคุย กินข้าว และดูหนัง วันนี้กระปุกจะมาชวนทุกคนมาดื่มด่ำและเพลิดเพลินไปกับหนังฮิต ซีรีส์ดัง เกี่ยวกับคริสต์มาสที่ฉายในสตรีมมิ่งต่าง ๆ จะมีเรื่องไหนเข้ากับฟีลและบรรยากาศในค่ำคืนวันคริสต์มาสมากที่สุด ไปเลือกดูพร้อมกันเลย

หนังและซีรีส์คริสต์มาส
ดูเพลินอบอุ่นหัวใจ ดูได้ทั้งครอบครัว

1. Klaus (2019)

Klaus หนังคริสต์มาส

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          หนังคริสต์มาสที่ฉายในแพลตฟอร์ม Netflix เรื่องราวของตำนานการเกิดซานตาครอส บอกเล่าผ่านตัวละคร เจสเปอร์ เด็กหนุ่มที่มีนิสัยเกียจค้าน ไม่เอาไหน ลูกชายเจ้าของกิจการไปรษณีย์ผู้ร่ำรวย อยู่มาวันหนึ่งคนเป็นพ่อทนความห่วยแตกของลูกชายไม่ไหว จึงส่งเจสเปอร์ไปทำหน้าที่บุรุษไปรษณีย์คนใหม่ที่เมืองหิมะหนาวเหน็บที่ห่างไกลอย่าง เสมียร์เรนเบิร์ก และตั้งเงื่อนไขว่าเจสเปอร์จะกลับบ้านได้ถ้าส่งจดหมายครบ 6 พันฉบับ ภายในเวลา 1 ปี ซึ่งภารกิจในครั้งนี้ก็ทำให้เจสเปอร์ได้เจอกับเคล้าส์ ตาลุงแก่ร่างใหญ่มีหนวดยาวเฟิ้ม อาศัยอยู่คนเดียวนอกเมือง จนเกิดเป็นเรื่องราวของคนแปลกหน้าทั้งสองที่กลายเป็นมิตรภาพต่างวัย ซึ่งจะช่วยสานสัมพันธ์ของคนในเมืองและประทับเข้ากลางใจของผู้ชม

2. Angela's Christmas Wish (2020)

Angela's Christmas Wish หนังคริสต์มาส

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Angela's Christmas

          Angela's Christmas Wish อธิษฐานคริสต์มาสของแองเจลา หนังแอนิเมชั่นสุดน่ารัก อบอุ่นหัวใจ และมีข้อคิดดี ๆ ที่เหมาะสำหรับนั่งดูด้วยกันเป็นครอบครัว เรื่องราวของ แองเจลา เด็กหญิงที่สดใส ร่าเริง สนุกสนาน และมีจิตใจเมตตา เธออาศัยอยู่ในครอบครัวที่มีพ่อ แม่ และพี่น้อง 4 คน ในเมืองเล็ก ๆ ริมทะเลแห่งหนึ่ง กระทั่งพ่อของเธอมีความจำเป็นต้องไปทำงานที่ประเทศออสเตรเลีย ทั้งแองเจลา แม่ และพี่น้องคนอื่น ๆ คิดถึงพ่อเสมอ จนถึงเวลาที่ใกล้วันคริสต์มาส เธอจึงวางแผนจะให้ของขวัญวันคริสต์มาสปีนี้ ด้วยการพาพ่อที่อยู่ออสเตรเลียกลับมาที่บ้าน ซึ่งการค้นหาทางที่จะไปออสเตรเลีย เพื่อที่จะทำความปรารถนาให้เป็นจริง ให้ครอบครัวกลับมาอยู่พร้อมหน้ากัน กลายเป็นประสบการณ์ที่ทำให้แองเจลาได้เรียนรู้หลาย ๆ อย่าง สำหรับใครที่อยากสัมผัสความอบอุ่นนี้สามารถไปติดตามกันได้ใน Netflix

3. A Boy Called Christmas (2021)

            หนังคริสต์มาสจาก Netflix อีกเรื่องที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ นิโคลัส เด็กชายกำพร้าแม่ ที่ตัดสินใจออกเดินทางพร้อมกับกวางเรนเดียร์สุดดื้อรั้นชื่อ บลิทเซน และหนูแสนซื่อสัตย์ เพื่อตามหาพ่อที่หายตัวไปในระหว่างการค้นหาหมู่บ้านเอลฟ์ในตำนาน เอลฟ์เฮล์ม ซึ่งเป็นดินแดนเดียวกับนิทานก่อนนอนที่แม่ของเขาชอบเล่าให้ฟัง การผจญภัยในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ทำให้นิโคลัสได้พบกับความมหัศจรรย์มากมาย ทั้งเหล่าเอลฟ์ที่ทั้งใจดีและใจร้าย ความลับที่เชื่อมโยงกับแม่ รวมไปถึงเรื่องราวที่นำมาสู่จุดเริ่มต้นของวันคริสต์มาส

4. Your Christmas or Mine? (2022)

Your Christmas or Mine? หนังคริสต์มาส

ภาพจาก : เว็บไซต์ Prime Video

            หนังโรแมนติก-คอมเมดี้จาก Prime Video ที่พกพาความเป็นคริสต์มาสติดตัวมาประดับประดาสร้างสีสัน ผสมเข้ากับประเด็นแห่งครอบครัวที่ดูง่าย ย่อยง่าย และได้ความอบอุ่นติดไม้ติดมือกลับไปด้วย ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่เพิ่งจะคบกันไม่นาน ระหว่าง เฮย์ลีย์ กับ เจมส์ ก่อนจะถึงวันคริสต์มาสอันแสนอบอุ่น ทั้งคู่ได้โบกมือลากันที่สถานีรถไฟ เพื่อแยกย้ายกลับไปเฉลิมฉลองเทศกาลกับครอบครัว แต่ทั้งคู่กลับคิดที่จะเซอร์ไพรส์กันและกัน จนทำให้พวกเขาคลาดกันไปคนละทิศทาง บัดนี้เฮย์ลีย์มาอยู่ที่คฤหาสน์หรูหรา ขณะที่เจมส์โผล่มาอยู่บ้านของแฟนสาว ต่างคนต่างเพิ่งได้ทำความรู้จักครอบครัวของแต่ละคน แม้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่พวกเขาทั้งสองก็ต้องผ่านมันไปให้ได้

5. Holiday Harmony (2022)

Holiday Harmony หนังคริสต์มาส

ภาพจาก : เว็บไซต์ HBO GO

            เรื่องราวของ เกล นักดนตรีผู้มุ่งมั่นซึ่งใช้ชีวิตอยู่บนรถตู้และเล่นดนตรีในบาร์เล็ก ๆ วันหนึ่งเธอได้รับโอกาสในการแข่งขันรายการคริสต์มาสของ iHeart Radio เกลต้องเดินทางมุ่งหน้าข้ามประเทศไปไกลถึงฮาร์โมนี สปริงส์ รัฐโอกลาโฮมา และต้องใช้เวลาที่นั่นประมาณ 2 สัปดาห์ เนื่องจากปัญหาเรื่องรถตู้ เธอได้พบเจอเรื่องต่าง ๆ มากมายในระหว่างที่ติดอยู่ที่ฮาร์โมนี สปริงส์ รวมถึงได้รู้จักกับ เจเรมี นักดนตรีและช่างเครื่องยนต์ในเมือง ชายหนุ่มที่ทำให้เธอได้เปิดเผยวัยเด็กที่หล่อหลอมให้ตัวเองเป็นในทุกวันนี้ และในที่สุดเจเรมีก็ทำให้เกลได้เปิดใจกว้างและมีความสุขในแบบที่ควรจะเป็น เมื่อเวลาผ่านไปเกลและเจเรมีสนิทกันมากขึ้น แต่ถ้าเธอต้องการเติมเต็มความฝันตลอดชีวิต เธออาจต้องทิ้งเขาและเมืองที่เธอเติบโตมาและรักไว้เบื้องหลัง เธอจะตัดสินใจอย่างไร ไปร่วมติดตามกันได้ที่ HBO GO

6. A Christmas Mystery (2022)

A Christmas Mystery หนังคริสต์มาส

ภาพจาก : เว็บไซต์ HBO GO

            หนังคริสต์มาสแนวคอมเมดี้ เรื่องราวสุดน่ารักเบาสมองของเด็ก ๆ สนุกไร้เดียงสา พร้อมมอบรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคน บอกเล่าเรื่องราวที่ย้อนกลับไปเมื่อ 100 ปีที่แล้ว เด็กหนุ่มคนหนึ่งค้นพบกระดิ่งกริ๊งวิเศษของซานต้าในอ่าว Pleasant รัฐออริกอน นำความเจริญรุ่งเรืองและความสงบสุขมาสู่เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้เป็นเวลาราว 1 ศตวรรษ ตัดภาพมาในปัจจุบัน ก่อนวันคริสต์มาสเล็กน้อย ระฆังซึ่งเป็นเส้นเลือดใหญ่ของเมืองได้หายไป และขึ้นอยู่กับกลุ่มเด็กผู้กล้าหาญที่จะไขคดีนี้ ทั้งหมดต้องค้นหาระฆังและคืนมนตร์ขลังแห่งคริสต์มาสให้กับ Pleasant Bay และชาวเมืองอีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป พวกเขาจะทำภารกิจนี้สำเร็จหรือไม่ติดตามกันได้ใน HBO GO

7. Christmas with You (2022)

Christmas with You หนังคริสต์มาส

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           แองเจลิน่า ป๊อปสตาร์ขาลงที่ความโด่งดังของเธอเริ่มจะลดหายลงไปทุกที และตัวเธอเองก็รู้สึกเหนื่อยหน่ายในอาชีพการงานเต็มทีแล้ว เธอได้รับคำสั่งให้แต่งเพลงใหม่เพื่อร้องในเทศกาลคริสต์มาส แต่จนแล้วจนรอดเธอก็คิดไม่ออกเสียที แองเจลิน่าท่องโลกโซเชียลไปเรื่อย ๆ จนได้เจอคลิปของ คริสติน่า แฟนคลับตัวยงของเธอ ด้วยเหตุนี้เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปเซอร์ไพร์สคริสติน่าถึงที่บ้าน และพักค้างคืนที่บ้านของคริสติน่า 1 คืน และในคืนนั้นเธอก็ได้เริ่มทำความรู้จักกับ มิเกล พ่อของคริสติน่า ซึ่งมีอาชีพเป็นครูสอนดนตรีและกำลังเขียนเพลงอยู่ เธอจึงยื่นข้อเสนอให้กับมิเกลให้ร่วมแต่งเพลงด้วยกันเพราะเธอต้องนำไปร้องในวันคริสต์มาส ทั้งคู่เริ่มทำความรู้จักและใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น จนพัฒนาไปถึงการมีความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเองทาง Netflix

8. The Claus Family 3 (2022)

The Claus Family 3 หนังคริสต์มาส

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          หนังที่จะพาผู้ชมไปสู่ดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาวที่น่าหลงใหล สื่อถึงแก่นแท้ของคริสต์มาส ไม่ว่าจะเป็นค่ำคืนอันอบอุ่นสบายร่วมกับคนที่คุณรัก หรือการหลีกหนีไปสู่โลกแห่งความมหัศจรรย์ช่วงเทศกาลคริสต์มาสคนเดียว เรื่องราวการผจญภัยของครอบครัวซานตาคลอสทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อ คุณปู่โนเอล กำลังตกที่นั่งลำบาก เกิดเรื่องวุ่น ๆ ในระหว่างการส่งของขวัญในวันคริสต์มาส สองพี่น้อง จูลส์ และนูร์ จึงตัดสินใจที่จะยืนหยัดร่วมกันโดยช่วยเหลือคุณปู่ในการส่งของขวัญให้สำเร็จ ทั้งคู่จะทำภารกิจนี้ได้หรือไม่ ติดตามชมกันได้ใน Netflix

9. The Santa Clauses (TV Series 2022–2023)

The Santa Clauses หนังคริสต์มาส

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

             หลังจากรับหน้าที่เป็นซานตาคลอสผู้ร่าเริงมาเกือบ 30 ปี สกอตต์ คาลวิน หรือ Santa Clauses พบว่าในปีนี้เทศกาลคริสต์มาสได้รับความนิยมลดลง ทำให้เวทมนตร์ของซานต้าเสื่อมลงไปด้วยเช่นกัน สกอตต์ต้องพยายามแก้ไขปัญหาเรื่องงาน พร้อมกับการแบ่งเวลาให้ครอบครัว และเมื่อเขาพบวิธีเกษียณจากตำแหน่ง ภารกิจค้นหาผู้สืบทอดที่คู่ควรเพื่อการทำหน้าที่พ่อและสามีในครอบครัวที่ดีกว่าเดิมจึงเริ่มต้นขึ้น ซานต้าคนใหม่จะเป็นใคร และจะสามารถทำหน้าที่ได้ดีพอไหม ไปเอาใจช่วยกันได้ใน Disney+

10. Best. Christmas. Ever! (2023)

Best. Christmas. Ever! หนังคริสต์มาส

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           เปิดตัวเป็นหนังคริสต์มาสเรื่องแรกของ Netflix เลยก็ว่าได้ สำหรับ Best. Christmas. Ever! เรื่องราวของ แจ็กกี้ ที่มักจะส่งจดหมายข่าววันหยุดคริสต์มาสโอ้อวดถึงชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์แบบให้กับเพื่อนเก่าอย่าง ชาร์ล็อตต์ แต่แล้วเพียงไม่กี่วันก่อนวันคริสต์มาส ครอบครัวของชาร์ล็อตต์ก็ตัดสินไปพิสูจน์ความสมบูรณ์แบบของบ้านแจ็กกี้ ว่าจะเป็นเรื่องลวงโลกหรือไม่ ด้วยความพยายามอย่างแรงกล้าที่จะเปิดเผยแจ็กกี้ ทำให้ชาร์ล็อตต์เกือบจะทำลายคริสต์มาสของทั้งสองครอบครัวพังทลายลง

11. Candy Cane Lane (2023)

Candy Cane Lane หนังคริสต์มาส

ภาพจาก : เว็บไซต์ Prime Video

             หนังตลกแนวผจญภัยสำหรับช่วงวันหยุด นำแสดงโดย เอ็ดดี เมอร์ฟีย์ ว่าด้วยเรื่องราวของ คริส (เอ็ดดี เมอร์ฟี) กับภารกิจการเอาชนะการประกวดตกแต่งบ้านในเทศกาลคริสต์มาสประจำปีของหมู่บ้านของเขา เรื่องป่วน ๆ เกิดขึ้นหลังจากคริสเผลอทำข้อตกลงกับเอลฟ์ตัวแสบนามว่า เปปเปอร์ (จิลเลียน เบลล์) โดยไม่ได้ตั้งใจ เพื่อให้ตัวเองมีโอกาสชนะการประกวดมากขึ้น เปปเปอร์ร่ายมนตร์วิเศษที่สร้างความเสียหายให้กับเมืองทั้งเมือง เมื่อวันหยุดของครอบครัวมีความเสี่ยงว่าจะถูกทำลาย คริส และแครอล ภรรยาของเขา (เทรซี เอลลิส รอสส์) และลูกทั้งสาม จึงต้องแข่งกับเวลาเพื่อทำลายมนตร์สะกดของเปปเปอร์ มาร่วมต่อกรกับตัวละครวิเศษที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม และกอบกู้คริสต์มาสเพื่อความสุขของทุกคน ได้ที่ Prime Video

12. Your Christmas Or Mine 2 (2023)

Your Christmas or Mine? หนังคริสต์มาส

ภาพจาก : เว็บไซต์ Prime Video

           คริสต์มาส คือช่วงเวลาที่วิเศษสุดของปี แต่อาจไม่ใช่สำหรับเจมส์และเฮย์ลีย์ พ่อของเจมส์เชิญครอบครัวเทย์เลอร์มาใช้เวลาช่วงคริสต์มาสร่วมกันในสกีรีสอร์ตหรูบนเทือกเขาแอลป์ของออสเตรีย เพื่อที่พวกเขาจะได้พบกับ เฮย์ลีย์ แฟนสาวชาวอเมริกันคนใหม่ของเจมส์ เจฟฟ์ พ่อของเฮย์ลีย์ ยืนกรานที่จะจัดการจองที่พักของครอบครัวฝั่งเขาเอง แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดความผิดพลาดในการสื่อสาร หลังจากเกิดความสับสนที่สนามบิน ทั้งสองครอบครัวก็พบว่าพวกเขาต้องมาอาศัยอยู่ในที่พักของอีกฝ่าย ซึ่งตั้งอยู่คนละฟากของหุบเขา แถมยังได้คะแนนต่างกันสุดขั้วบน Tripadvisor ความสัมพันธ์ของเฮย์ลีย์และเจมส์จะรอดพ้นช่วงเวลาคริสต์มาสอันปั่นป่วนของครอบครัวไปได้ หรืออนาคตของทั้งคู่จะต้องพังทลาย ไปติดตามกันได้ใน Prime Video
           เป็นอย่างไรบ้างกับ หนังและซีรีส์คริสต์มาส ฟีลกู้ดอบอุ่นหัวใจที่เรานำมาฝากกัน นี่เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น เพราะยังมีหนังคริสต์มาสระดับตำนานขึ้นหิ้งอย่าง Home Alone, The Nightmare Before Christmas, How the Grinch Stole Christmas, The Polar Express, A Christmas Carol และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่รอให้คุณเปิดดูและใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกับทุกคนในครอบครัวอยู่ ว่าแล้วก็เตรียมหมอน ผ้าห่ม ขนมขบเคี้ยวให้พร้อม แล้วไปดูหนังคริสต์มาสสนุก ๆ กันเถอะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix, เฟซบุ๊ก Angela's Christmas, เว็บไซต์ Prime Video, เว็บไซต์ HBO GO, เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนัง-ซีรีส์คริสต์มาส ฟีลกู้ด อบอุ่นหัวใจ ดูได้ทั้งครอบครัว อัปเดตล่าสุด 15 ธันวาคม 2566 เวลา 22:57:43 12,470 อ่าน
TOP