x close

รวมนักแสดงฮอลลีวูด ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อบทบาทอันสมจริง

          เปิดรายชื่อสุดยอดนักแสดงฮอลลีวูด ที่พยายามอย่างหนักในการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของตัวเองเพื่อรับบทบาทในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งได้อย่างสมจริง
          นักแสดง ไม่ได้มีหน้าฉากที่สวยหล่อดูดีเสมอไป เพราะเบื้องหลังต้องแลกมาด้วยความยากลำบาก ทั้งความอดทนในการทำงาน ความทุ่มเทที่จะสวมบทบาทในเรื่อง และความพยายามอย่างสุดขั้วในการเปลี่ยนแปลงรูปร่างหรือภาพลักษณ์ทั้งหมดของตัวเองเพื่อให้ได้สิ่งที่จำเป็นสำหรับตัวละครในหนัง นักแสดงฮอลลีวูดจำนวนไม่น้อยยินดีจะเพิ่มน้ำหนักหลายสิบกิโลเพื่อความสมจริง และอดอาหารเป็นเวลาหลายเดือนเพื่อลดน้ำหนักตามบทบาท รวมถึงต้องออกกำลังกายเข้ายิมอย่างหนักเป็นครึ่งค่อนวันเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้ฟิตเฟิร์มที่สุดตามตัวละคร ทำให้พวกเขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากผลงานที่ยอดเยี่ยมที่มาจากความพยายามของพวกเขานั่นเอง ต่อไปนี้คือตัวอย่างนักแสดงฮอลลีวูดที่เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อบทบาทอันสมจริง

นักแสดงฮอลลีวูด
เปลี่ยนแปลงตัวเอง
เพื่อบทบาทอันสมจริง

แอนน์ แฮทธาเวย์ (Anne Hathaway) จาก Les Miserablés

แอนน์ แฮทธาเวย์ หนัง Les Miserablés

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

          แอนน์ แฮทธาเวย์ นักแสดงสาวสุดยอดความมุ่งมั่น ตัดผมสีน้ำตาลยาวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอออกและลดน้ำหนักลงไปได้ถึง 25 ปอนด์ สำหรับการมาเล่นภาพยนตร์เรื่อง Les Miserables จนกระทั่งมีข่าวลือว่าเธอกินอาหารเพียงวันละ 500 แคลอรีต่อวัน จนทำให้เธอสามารถลดน้ำหนักได้ 10 ปอนด์ ด้วยการกินคลีนอย่างเข้มงวด ตามด้วยการลดน้ำหนักอีก 15 ปอนด์ ด้วยการกินแค่ข้าวโอ๊ตแห้ง 2 ก้อนเล็ก ๆ ต่อวันเท่านั้น

เรเน่ เซลเวเกอร์ (Renee Zellweger) จาก Bridget Jones's Diary

เรเน่ เซลเวเกอร์ หนัง Bridget Jones's Diary

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bridget Jones's Diary

          สำหรับหนังเรื่อง Bridget Jones's Diary นักแสดงสาว เรเน่ เซลเวเกอร์ ต้องเพิ่มน้ำหนักถึง 30 ปอนด์ ด้วยการกินอาหารทุกอย่างที่เธออยากกิน เธอต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าจากไซซ์ 4 เป็น 14 และต้องรักษาน้ำหนักอยู่ในระดับคงที่ต่อเนื่องในระหว่างการถ่ายทำ หลังจากการถ่ายทำหนังเรื่องนี้สิ้นสุดลง เรเน่ก็ลดอาหาร เธอกลับมาควบคุมน้ำหนักและออกกำลังกาย และทำให้สื่อมวลชนตื่นตะลึงกับรูปร่างที่เพรียวบางของเธออีกครั้ง

คริสเตียน เบล (Christian Bale) จาก The Machinist

คริสเตียน เบล หนังThe Machinist

ภาพจาก : เว็บไซต์ Paramount Plus

           สร้างความฮือฮาอย่างมากสำหรับการเปลี่ยนแปลงรูปร่างที่น่าตกใจของ คริสเตียน เบล ในหนังเรื่อง The Machinist โดยในเรื่องนี้เขารับบทเป็น เทรเวอร์ เรซนิค ช่างเครื่องผู้ควบคุมเครื่องจักรที่มีภาวะนอนไม่หลับขั้นรุนแรงหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุในที่ทำงาน การอดนอนทำให้น้ำหนักลดอย่างมาก และเพื่อให้เข้าถึงบทบาท คริสเตียน เบล ต้องลดน้ำหนักอย่างจริงจังถึง 63 ปอนด์ โดยกินเพียงแอปเปิลและกาแฟ 1 แก้วต่อวันเท่านั้นเป็นเวลาเกือบ 4 เดือน ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างหนักทั้งคาร์ดิโอและยกน้ำหนักด้วย

ชาร์ลิซ เธอรอน (Charlize Theron) จาก Monster

ชาร์ลิซ เธอรอน หนัง Monster

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Charlize Theron

           การรับบทเป็นฆาตกรต่อเนื่องผู้ฉาวโฉ่อย่าง ไอลีน วอร์นอส ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะ ชาร์ลิซ เธอรอน ทำให้ผู้ชมต้องตกตะลึงกับการพลิกโฉมภาพลักษณ์ของเธอแบบหน้ามือเป็นหลังมือ ด้วยการเพิ่มน้ำหนักถึง 30 ปอนด์ โดยเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นไปในทิศทางที่ดีว่าเธอทั้งน่าทึ่งและน่ากลัวในเวลาเดียวกันสำหรับการรับบทเป็นตัวละครในหนังเรื่อง Monster ซึ่งเป็นเรื่องราวชีวประวัติของบุคคลที่น่ารังเกียจแต่ก็มีความน่าสนใจ ตรงไปตรงมา และเข้มข้นตรงจุด

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew Mcconaughey) จาก Dallas Buyers Club

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ หนัง Dallas Buyers Club

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dallas Buyers Club

            ด้วยความต้องการอยากจะฟื้นฟูอาชีพนักแสดงของ แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ ทำให้เขารับบทบาทที่ท้าทายอย่างมากกับบท รอน วูดรูฟ ใน Dallas Buyers Club ซึ่งเป็นหนังที่น่าทึ่งเกี่ยวกับคาวบอยที่ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ HIV และมีเวลาเหลืออีก 30 วันในการมีชีวิตอยู่ จากการโหมลดน้ำหนักมากกว่า 40 ปอนด์ และโกนคิ้วตัวเอง ทำให้เขาได้รับคำชมอย่างมากสำหรับความมุ่งมั่นและทุ่มเทในครั้งนี้

ทอม แฮงค์ส (Tom Hanks) จาก Castaway

ทอม แฮงค์ส หนัง Castaway

ภาพจาก : Paramount Plus Nordic

           แม้ว่า Forrest Gump จะเป็นผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในฐานะนักแสดงของ ทอม แฮงค์ส และผู้กำกับชื่อดังอย่าง โรเบิร์ต เซเมคิส แต่หนังเรื่อง Cast Away กลับเป็นหนึ่งในผลงานที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของนักแสดงมากความสามารถคนนี้ โดยในเรื่องเขารับบทเป็นผู้ประสบภัยทางทะเลจนมาเกยตื้นอยู่บนเกาะเล็ก ๆ โดยลำพัง และต้องเอาชีวิตให้รอดท่ามกลางสถานการณ์ที่เลวร้ายสุด ๆ ทอม แฮงค์ส มีความมุ่งมั่นอย่างมากกับบทบาทที่ได้รับ ทั้งเพิ่มน้ำหนัก ไม่โกนหรือตัดผมเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการลดน้ำหนักให้เหลือเพียง 50 ปอนด์ ในระยะเวลา 4 เดือน ด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างหนัก เพื่อให้ตัวละครดูน่าเชื่อถือและเข้าถึงได้ในสายตาของผู้ชมภาพยนตร์

จาเร็ด เลโต้ (Jared Leto) จาก Dallas Buyers Club

จาเร็ด เลโต้ หนัง Dallas Buyers Club

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dallas Buyers Club

          ในหนังเรื่อง Dallas Buyers Club นอกจาก แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ ที่ลงทุนเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เข้าถึงบทบาทชายหนุ่มที่ติดโรคเอดส์แล้ว ยังมีอีกหนึ่งนักแสดงที่มีความทุ่มเทและเข้าถึงบทบาทตัวละครไม่แพ้กันด้วยการลดน้ำหนักอย่างน่าประหลาดใจไปถึง 40 ปอนด์ นั่นคือ จาเร็ด เลโต้ ที่เล่นเป็นสาวประเภทสองที่ติดโรคเอดส์ และจากความอดทนทำงานหนักและมุ่งมั่นดังกล่าวทำให้ Dallas Buyers Club ได้รับรางวัลมากมาย และเขาก็ได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากบทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

จาเร็ด เลโต้ (Jared Leto) จาก Chapter 27

จาเร็ด เลโต้ หนัง Chapter 27

ภาพจาก : Prime Video

           และอีกหนึ่งบทบาทที่ จาเร็ด เลโต้ ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างมากเพื่อความสมจริงของตัวละครคือ การสวมบทเป็น มาร์ก เดวิด แชปแมน มือสังหารที่คร่าชีวิตจอห์น เลนนอน ในหนังเรื่อง Chapter 27 โดยในเรื่องเขาต้องเพิ่มน้ำหนักถึง 67 ปอนด์ จากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน ทำให้เขาเป็นโรคเกาต์ ส่งผลกระทบอย่างมากกับร่างกายของเขาในระยะยาวด้วย

ฟิฟตีเซนต์ (50 CENT) จาก All Things Fall Apart

ฟิฟตีเซนต์ หนัง All Things Fall Apart

ภาพจาก : Prime Video

          ฟิฟตีเซนต์ หรือ เคอร์ติส เจมส์ แจ็กสัน ที่ 3 แรปเปอร์แห่งวง Queens ลดน้ำหนักตัวเองเกือบ 60 ปอนด์ เพื่อเล่นเป็นนักฟุตบอลที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งในหนังเรื่อง Things Fall Apart ของผู้กำกับ Mario Van Peebles โดยเขาเปิดเผยว่า เขาลดน้ำหนักด้วยการกินอาหารเหลว และใช้เวลาบนลู่วิ่งไฟฟ้า 3 ชั่วโมงต่อวัน เป็นระยะเวลาถึง 9 สัปดาห์

เจค จิลเลินฮาล (Jake Gyllenhaal) จาก Nightcrawler

เจค จิลเลินฮาล หนัง Nightcrawler

ภาพจาก : Prime Video

          เจค จิลเลินฮาล ลดน้ำหนักไป 30 ปอนด์ สำหรับหนังเรื่อง Nightcrawler ด้วยการวิ่ง 15 ไมล์ต่อวัน ซึ่งเป็นการวิ่งระหว่างบ้านของเขากับกองถ่าย โดยในหนังเรื่องดังกล่าวเขารับบทเป็น ลู บลูม ปาปารัสซีตาดุที่เดินตามถนนแสงจันทร์ในลอสแอนเจลิส เพื่อค้นหาข่าวเลวร้ายและน่าตกใจ แม้ว่าในระหว่างการถ่ายทำจะไม่มีใครพูดถึงรูปร่างของเขาว่าอ้วนเกินไป แต่นักแสดงคนนี้ก็อยากจะดูผอมแห้งพอ ๆ กับการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของเขาบนหน้าจอ ซึ่งนั่นทำให้เขาต้องออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักและควบคุมอาหารด้วยการกินแค่สลัดผักคะน้าและเคี้ยวหมากฝรั่งขณะถ่ายทำ

นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) จาก Black Swan

นาตาลี พอร์ตแมน หนัง Black Swan

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Black Swan

           ดาราสาวแห่งวงการฮอลลีวูดอย่าง นาตาลี พอร์ตแมน ต้องลดน้ำหนักถึง 20 ปอนด์ และอดทนกับตารางฝึกซ้อมของนักบัลเลต์ที่เหมือนจะกลายเป็นบทลงโทษกลาย ๆ ในหนังเรื่อง Black Swan โดยในระหว่างการควบคุมน้ำหนัก เธอได้กินเพียงแครอตและอัลมอนด์เล็กน้อย รวมถึงต้องใช้เวลากว่า 8 ชั่วโมงต่อวันในการซ้อมเต้นบัลเลต์ จนเธอคิดว่ากำลังจะตายจากความเหนื่อยล้าทั้งทางร่างกายและอารมณ์เลยทีเดียว นี่ยังไม่นับรวมอุบัติเหตุหรือการบาดเจ็บต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างการซ้อมอีก

เจ. เค. ซิมมอนส์ (J.K. Simmons) จาก Justice League

เจ เค ซิมมอนส์ หนัง Justice League

ภาพจาก : อินสตราแกรม Aaron Williamson

           เจ. เค. ซิมมอนส์ ต้องฝึกฝนร่างกายอย่างหนักในการรับบทเป็น ผู้บัญชาการกอร์ดอน ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ Justice League โดยในเรื่องนี้เขาได้รับความช่วยเหลือจาก แอรอน วิลเลียมสัน อดีตนาวิกโยธินที่ทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์มืออาชีพ เปลี่ยนดาราฮอลลีวูดระดับเอลิสต์ให้กลายเป็นมนุษย์กล้ามโตเส้นเลือดปูด

คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) จาก In The Heart Of The Sea

คริส เฮมส์เวิร์ธ หนัง In The Heart Of The Sea

ภาพจาก : x @chrishemsworth

           เทพเจ้าสายฟ้าหุ่นหมีอย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ ก็เคยต้องอดทนลดน้ำหนักประมาณ 15 ปอนด์ ในระหว่างการถ่ายทำมหากาพย์การเดินเรือประวัติศาสตร์เรื่อง In the Heart of the Sea โดยหนังเรื่องนี้สร้างจากเหตุการณ์จริงของ โอเว่น เชส ลูกเรือล่าวาฬในศตวรรษที่ 19 ที่ถูกวาฬทำลายเรือจนต้องหนีตายลงเรือชูชีพขนาดเล็ก และเอาชีวิตให้รอดทั้งจากสภาพอากาศและภาวะขาดแคลนอาหาร ในระหว่างการถ่ายทำเพื่อแสดงให้เห็นถึงความอดอยากของตัวละคร อาหารของนักแสดงจะถูกลดปริมาณไปเรื่อย ๆ จนในที่สุดจะได้พลังงานเพียง 500 กิโลแคลอรีต่อวันเท่านั้น

ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (Michael Fassbender) จาก Hunger

ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ หนัง Hunger

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก IFC Films

          ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ อีกหนึ่งนักแสดงฮอลลีวูดที่ทุ่มเทลดน้ำหนักอย่างมากเพื่อให้เข้าถึงบทบาทของตัวละครที่ได้รับ โดยในหนังเรื่อง Hunger เขารับบทเป็น บ็อบบี้ แซนด์ส นักโทษหนุ่มที่เป็นผู้นำการประท้วงอดอาหารของกองทัพรีพับลิกันชั่วคราวครั้งที่ 2 ในปี 1981 และเสียชีวิตหลังจากไม่ได้กินอาหารนาน 66 วัน ทำให้ในระหว่างการถ่ายทำเขาต้องลดน้ำหนักถึง 42 ปอนด์ ด้วยการควบคุมอาหารให้อยู่ที่วันละ 900 กิโลแคลอรี ควบคู่กับการออกกำลังกายทั้งโยคะ เดิน และกระโดด
           นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนักแสดงฮอลลีวูดที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเปลี่ยนแปลงรูปร่างและภาพลักษณ์ของตัวเองเพื่อให้เกิดความสมจริงสำหรับบทบาทที่ได้รับ แม้ผลที่ได้รับจะส่งผลเสียกับร่างกายไม่มากก็น้อย แต่นักแสดงเหล่านี้ก็แสดงศักยภาพของตัวเองและถ่ายทอดความคิดความรู้สึกของตัวละครที่ได้รับออกมาอย่างเต็มที่ จนทำให้เขาหรือเธอทั้งหลายประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงที่มีคุณค่าและประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงนั่นเอง

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เว็บไซต์ collider.com, เว็บไซต์ dailymail.co.uk
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมนักแสดงฮอลลีวูด ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อบทบาทอันสมจริง อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2567 เวลา 23:43:14 9,317 อ่าน
TOP