x close

รวมหนังฉลามเลือดใหม่ ความโหดไปไกลเกินกว่าระดับตำนาน

หนังฉลามใหม่ ๆ โหดเลือดสาด ความสยองที่ไม่เป็นรองฉลามในตำนาน

         "ฉลาม" ตัวละครสุดโหด เพชฌฆาตแห่งท้องทะเลที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นหนังเขย่าขวัญ อันดับต้น ๆ กับพล็อตเรื่องแนวหนีตายที่ทำให้ผู้ชมต้องลุ้นระทึกกับการเอาตัวรอดจากคมเขี้ยวอันแสนดุร้ายของจอมเขมือบใต้มหาสมุทร ที่หากโดนขย้ำเมื่อใดก็คงสู่ขิตไปในทันที และด้วยความนิยมของหนังฉลามทำให้ถูกหยิบมาสร้างมากมาย ซึ่งหลายเรื่องก็กลายเป็นหนังคลาสสิกขึ้นหิ้งไปแล้ว (อ่านเพิ่มเติม : หนังฉลามสุดโหด ที่สุดของความเขย่าขวัญบนแผ่นฟิล์ม) วันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอรวบรวมหนังฉลามใหม่ ๆ กับความระทึกสุดขั้วของนักล่าใต้ท้องทะเลลึก ที่สร้างความหวาดผวาเกินจินตนาการ ทั้งดุ โหด แถมยังโม้สุดพลัง แต่ก็ดูมันส์ คนรักหนังฉลามไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

หนังฉลามใหม่ ๆ

1. 47 Meters Down : Uncaged 47 ดิ่งลึกสุดนรก (2019)

หนังฉลาม 47 Meters Down: Uncaged 47 ดิ่งลึกสุดนรก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mono Film

           หนังฉลามสยองขวัญภาคต่อจาก 47 Meters Down (2017) โดยผู้กำกับ โยฮันเนส โรเบิร์ตส์ (Johannes Roberts) ที่พร้อมจะพาผู้ชมดำดิ่งใต้มหาสมุทรพร้อมต่อกรกับเหล่าเพชฌฆาตใต้ท้องทะเลลึกอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะสะพรึงมากกว่าเดิม กับการรวมตัวของ 5 สาวที่พร้อมใจกันหากิจกรรมสุดเร้าใจด้วยการดำดิ่งลงสู่ซากปรักหักพังใต้บาดาล แต่หารู้ไม่ว่ายิ่งดำลึกลงไปก็ยิ่งเป็นการรุกล้ำอาณาเขตของฉลามสายพันธุ์ดุร้ายที่สุดแห่งท้องทะเล พวกเธอจะฝ่าดงเพชฌฆาตเหล่านี้ได้หรือไม่ ไปร่วมลุ้นและเอาใจช่วยพวกเธอให้รอดจากคมเขี้ยวของเพชฌฆาตใต้ท้องทะเลลึกกับถังออกซิเจนที่กำลังจะหมดได้เลย
หนังฉลาม 47 Meters Down

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mono Film

หนัง ดิ่งลึกเฉียดนรก 47 Meters Down

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mono Film

2. Shark Bait ฉลามคลั่งซัมเมอร์นรก (2022)

หนังฉลาม Shark Bait ฉลามคลั่งซัมเมอร์นรก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Major

          Shark Bait คือเรื่องราวสุดบ้าของกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้เวลาช่วงปิดเทอมไปกับการท่องเที่ยวตากอากาศในประเทศเม็กซิโก หลังจากปาร์ตี้สุดเหวี่ยงยันฟ้าสาง ความคึกคะนองบวกกับฤทธิ์แอลกอฮอล์ที่ยังค้างทำให้พวกเขาขโมยเจ็ตสกีออกไปซิ่งกลางทะเล และนั่นคือจุดเริ่มต้นของหายนะ เมื่อเจ็ตสกีทั้ง 2 ลำพุ่งชนประสานงากัน ทำให้ทั้ง 5 ชีวิตต้องลอยคว้างอยู่กลางทะเลห่างจากชายฝั่ง ไร้ความช่วยเหลือ พวกเขาต้องพยายามทำทุกทางเพื่อเอาชีวิตรอด แต่เวลาเริ่มนับถอยหลัง เมื่อฉลามคลั่งใต้ท้องทะเลกำลังจ้องเล่นงานพวกเขา
หนัง Shark Bait ฉลามคลั่งซัมเมอร์นรก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Major

หนังฉลามคลั่ง summer นรก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Major

3. The Reef Stalked ครีบพิฆาต (2022)

หนังฉลาม The Reef Stalked ครีบพิฆาต

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Major

           อีกหนึ่งหนังหนีตายจากฉลามสุดระทึกขวัญที่บอกเล่าเรื่องราวของ 2 พี่น้อง นิค และแอนนี่ ที่สูญเสียพี่สาวจากเหตุฆาตกรรม พวกเธอจึงชวนเพื่อนอีก 2 คน จัดทริปฮีลใจไปพักผ่อนที่เกาะใหญ่ในมหาสมุทรแปซิฟิก เพื่อลืมเรื่องราวสุดเศร้าที่เกิดขึ้น แต่เรื่องราวกลับเลวร้ายลงไปอีก เมื่อทั้งสี่ถูกฉลามขาวตัวมหึมาจ้องเล่นงาน และมันยังคอยตามติดพวกเธอไปทุกที่เรียกว่าไม่ยอมให้คลาดสายตา หนทางรอดเดียวคือทั้ง 4 สาวต้องร่วมมือกันเพื่อเอาตัวรอดจากเขี้ยวอันแหลมคมของเพชฌฆาตใต้สมุทรให้ได้ก่อนที่มันจะเล่นงานพวกเธอ
หนัง The Reef Stalked ครีบพิฆาต

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Major

หนัง The Reef Stalked ครีบพิฆาต

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Major

4. Meg 2 : The Trench อภิมหาโคตรหลาม ร่องนรก (2023)

หนังฉลาม The Meg 2 อภิมหาโคตรหลาม ร่องนรก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Thailand

The Meg 2 หนังฉลามยักษ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Thailand

          หนังฉลามยักษ์ภาคต่อจาก The Meg ที่คราวนี้จะพาไปตามติดชีวิต โจนาส เทย์เลอร์ และทีมนักวิจัยของศูนย์วิจัยใต้มหาสมุทร ที่ยังคงทำการวิจัยลูกฉลามเม็กกาโลดอนที่ถูกนำมากักไว้ ในขณะเดียวกันกับที่ทีมวิจัยอีกกลุ่มออกไปดำดิ่งในน่านน้ำลึกกว่า 25,000 ฟุต แห่งร่องมหาสมุทรมาเรียน่า ที่ที่พบกับเม็กกาโลดอนเป็นครั้งแรก และที่นั่นเองทีมวิจัยสำรวจพบสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์อีกหนึ่งสายพันธุ์ นั่นคือ โครโนซอรัส (Kronosaurus) สัตว์เลื้อยคลานในทะเลขนาดใหญ่ที่วิวัฒนาการมาเพื่อล่าสัตว์ ซึ่งมันอาศัยอยู่ในร่องน้ำมรณะแห่งนี้ ทีมวิจัยและโจนาสจะต้องเผชิญหน้ากับสัตว์ดึกดำบรรพ์สุดโหดตัวใหม่ รวมถึงการกลับมาอีกครั้งของเม็กกาโลดอนที่คราวนี้มีมากกว่า 1 ตัวอีกด้วย จากภารกิจสำรวจมหาสมุทรกลายเป็นภารกิจเอาตัวรอดจากสิ่งมีชีวิตในตำนาน พวกเขาจะรอดจากวิกฤตใต้ทะเลลึกครั้งนี้ได้หรือไม่ ไปร่วมเอาใจช่วยกัน
the meg 2 ฉลามดึกดำบรรพ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Thailand

5. The Black Demon เพชฌฆาตพันธุ์ทมิฬ (2023)

หนังฉลาม The Black Demon เพชฌฆาตพันธุ์ทมิฬ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Studio

          The Black Demon หนังระทึกขวัญฉลาม เมื่อทริปพักผ่อนในฝันของครอบครัวกลายเป็นฝันร้าย พอล ที่ได้พาครอบครัวไปเที่ยวเม็กซิโก ในระหว่างที่เขาต้องทำงานตรวจสอบแท่นขุดเจาะน้ำมันของบริษัท เมื่อพวกเขาออกไปสู่กลางทะเลและพบว่าแท่นขุดเจาะนั้นถูกทิ้งร้าง มีเพียงคนงานเล็กน้อยที่อยู่ในสภาพหวาดกลัว บางคนบอกอย่างเสียสติว่าแท่นถูกบางอย่างโจมตี และมันก็คือเพชฌฆาตพันธุ์ทมิฬ ที่เคยเป็นเรื่องเล่าในตำนานโบราณของท้องถิ่นเม็กซิโก พอลต้องหาทางเอาชีวิตรอดและพาครอบครัวขึ้นฝั่งให้ทัน ท่ามกลางอาณาเขตของฉลามสุดโหด ก่อนจะเกิดสงครามระหว่างมนุษยชาติและธรรมชาติ

6. No Way Up งาบคลั่งไฟลต์ (2024)

หนังฉลาม No Way Up งาบคลั่งไฟลต์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Creative Motion Co., Ltd.

           หนังฉลามแนวใหม่ที่ยกระดับความสะพรึงขึ้นอีกขั้น กับบททดสอบเดิมพันชีวิตของผู้คนที่ต้องเอาทั้งชีวิตและความฝันมาทิ้งไว้ที่ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก หลังเครื่องบินที่ร่วงจากท้องฟ้าตกกลางมหาสมุทร และเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเมื่อจุดที่เครื่องบินตกกลางทะเลกลับเป็นรังของฉลามเพชฌฆาตที่กำลังหิวกระหาย พวกเขาจึงไม่ต่างอะไรกับเหยื่ออันโอชะที่ถูกขังอยู่ในกรงปิดตายอย่างห้องโดยสารที่จมทะเล กลุ่มผู้รอดชีวิตต้องเผชิญหน้ากับฝูงฉลามเพชฌฆาตที่กำลังหิวกระหายว่ายวนอยู่รอบเครื่องบิน การดิ้นรนเอาชีวิตรอดของหนุ่มสาวที่มีฝันเหล่านี้จึงมีทั้งความหวาดเสียว ช็อกสะดุ้ง และสะเทือนอารมณ์ หนังวางกำหนดฉายไว้วันที่ 14 มีนาคม 2024 ใครที่สนใจก็เข้าคิวรอชมกันได้เลย
หนังฉลาม 2024 No Way Up

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Creative Motion Co., Ltd.

ฉลามบนเครื่องบิน No Way Up

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Creative Motion Co., Ltd.

7. Something in the Water โคตรเพชฌคลั่ง (2024)

หนังฉลาม Something in the Water โคตรเพชฌคลั่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Major

          อีกหนึ่งฉลามคลั่งสุดอาฆาตตัวใหม่ในโลกภาพยนตร์ กับ Something in the Water โคตรเพชฌคลั่ง หนังแอ็คชั่น-ระทึกขวัญที่คอหนังฉลามทุกคนต้องไม่พลาด กับเรื่องราวโศกนาฏกรรมกลางมหาสมุทร จะเป็นยังไงเมื่อทริปปาร์ตี้งานแต่งสุดหรรษาของ 5 สาวเพื่อนซี้กลับเป็นฝันร้ายสุดสะพรึงที่พวกเธอต้องเผชิญและทำทุกวิถีทางเพื่อหนีตายจากมัจจุราชสุดเหี้ยมที่โผล่จากก้นสมุทรขึ้นมาล่ามนุษย์อย่างสาสม เมื่อทริปสุดแซ่บกลายเป็นทริปสุดเศร้า "เพชฌฆาตจอมคลั่ง" จะเปลี่ยนมหาสมุทรแสนสวยให้กลายเป็นลานฆ่าสุดสยอง ลบทุกภาพฉลามที่คุณเคยดู พร้อมหายใจลึก ๆ ก่อนระทึกเต็มขั้นในวันที่ 18 เมษายน 2024 พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์
หนังฉลาม Something in the Water

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Major

หนังฉลาม Something in the Water โคตรเพชฌคลั่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Major

8. Deep Water (2024)

หนังฉลาม Deep Water

ภาพจาก : เว็บไซต์ Screen Daily

           หนังฉลามน่าดูเรื่องล่าสุดจากผู้กำกับหนังฉลามขึ้นหิ้งอย่าง เรนนี่ ฮาร์ลิน (Renny Harlin) ที่เคยฝากความระทึกใจไว้ใน Deep Blue Sea (1999) กลับมาปั้นหนังฉลามสุดโหดอีกครั้งในชื่อ Deep Water (ข้อมูลจาก : เว็บไซต์ Screen Daily) กับเรื่องราวของเที่ยวบินจากลอสแอนเจลิสไปยังเซี่ยงไฮ้ ที่มีเหตุจำเป็นต้องลงจอดฉุกเฉินกลางมหาสมุทร โดยพวกเขาไม่รู้เลยว่าน่านน้ำที่ลงจอดนั้นเต็มไปด้วยเพชฌฆาตแห่งท้องทะเลที่รอคอยให้เหยื่อของมันค่อย ๆ จมลง หนังยังไม่มีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการ สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวจากกระปุกดอทคอมกันได้เลย

         เป็นอย่างไรกันบ้างกับหนังฉลามเลือดใหม่ที่เรารวบรวมมาฝากกันในวันนี้ เชื่อว่าด้วยความสดใหม่ของเนื้อหา น่าจะเติมเต็มจินตนาการของคอหนังที่ชื่นชอบความระทึกขวัญ และเอาใจช่วยผู้คนให้รอดจากคมเขี้ยวและความโหดร้ายของนักล่าแห่งท้องทะเลอย่างฉลามกันได้เป็นอย่างดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังฉลามเลือดใหม่ ความโหดไปไกลเกินกว่าระดับตำนาน อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2567 เวลา 14:16:43 15,102 อ่าน
TOP