x close

รวมหนังจระเข้สุดโหด นี่แหละตำนานโคตรไอ้เคี่ยมของจริง !

          รวมลิสต์หนังจระเข้โหดโคตรไอ้เข้ ที่ถ่ายทอดความน่ากลัวของปีศาจสัตว์เลื้อยคลานออกมาได้อย่างสยดสยอง บอกเลยแต่ละเรื่อง ดุ เหี้ยม ครบรส จนต้องยกให้เป็นตำนาน !
          นอกจากแมวเหมียวสุดน่ารัก [อ่านเพิ่มเติม: 12 หนังสำหรับทาสแมว ติดตามความน่ารักของเหล่าเหมียว] และฉลามสุดน่ากลัวแล้ว [อ่านเพิ่มเติม: หนังฉลามสุดโหด ที่สุดของความเขย่าขวัญบนแผ่นฟิล์ม] จระเข้ก็เป็นสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นหนังบ่อยไม่แพ้กัน แถมแต่ละเรื่องยังเขย่าขวัญ สั่นประสาทสุด ๆ ชนิดที่คนกลัวจระเข้ต้องเสียวสันหลังตามกันไปเป็นแถบ ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวมหนังจระเข้สุดเหี้ยมมาฝาก รับรองเลยว่าแต่ละเรื่องดุเดือด เกรี้ยวกราด จนดูแล้วต้องร้องขอชีวิต บอกเลยงานนี้คนรักหนังสยองขวัญ ชอบหนังลุ้นระทึก ไม่ควรพลาดสักเรื่องเลยล่ะ 

รวมหนังจระเข้ โคตรไอ้เคี่ยม

1. Alligator (1980)

หนังจระเข้ยักษ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Alligator Movie

          Alligator โคตรไอ้เคี่ยม แพร่พันธุ์ยึดเมือง สร้างอิงมาจากตำนานความเชื่อเกี่ยวกับจระเข้ที่อาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำเพื่อรอกินคนที่ตกลงไป โดยในหนังจะเป็นเรื่องราวของ Ramón ลูกจระเข้ตัวน้อยที่ถูกทิ้งลงชักโครก จนต้องกินเศษซากสัตว์เพื่อประทังชีวิตในท่อระบายน้ำกลางเมืองชิคาโก กระทั่งในที่สุดมันได้เติบโตและกลายพันธุ์เป็นจระเข้ยักษ์ขนาด 36 ฟุต คอยกินทุกคนที่หลงเข้าไปในเขตของมัน และเมื่อความหิวกระหายในเนื้อมนุษย์เพิ่มมากขึ้น มันจึงไม่อยู่นิ่งเฉย โผล่ขึ้นมาจากใต้ดิน อาละวาดและกัดกินผู้คนที่กำลังหวาดกลัวซะเลย โดยว่ากันว่าเรื่องนี้เป็นหนังจระเข้อาละวาดที่ดีที่สุดในยุค 80 เลยทีเดียว 

2. Dark Age (1988)

หนังจระเข้ยักษ์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Prime Video

          พบว่าจระเข้น้ำเค็มตัวนี้ออกอาละวาดไล่กัดกินชาวบ้านริมน้ำ แต่ปัญหาที่ สตีฟ แฮร์ริส และทีมงาน ต้องเผชิญคือการต่อต้านจากชนเผ่าพื้นเมืองของออสเตรเลีย ที่มีความเชื่อว่าจระเข้เป็นดวงวิญญาณของบรรพบุรุษ เขาต้องหาวิธีประนีประนอมกับชาวพื้นเมืองและหาทางกำจัดจระเข้น้ำเค็มยักษ์นี้ให้ได้ ซึ่งแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเก่า แต่ก็มีความเก๋าและคลาสสิก ทำให้กวาดคะแนนและคำชื่นชมไปได้อย่างท่วมท้น น่าจะการันตีถึงความเหี้ยมโหดและสนุกสนานของหนังจระเข้เรื่องนี้ได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

3. Lake Placid (1999)

หนังจระเข้ยักษ์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Sony Pictures Entertainment

          หนังจระเข้ โคตรเคี่ยมบึงนรก (Lake Placid) ผลงานการกำกับของ สตีฟ ไมเนอร์ (Steve Miner) เล่าเรื่องราวของสัตว์ลึกลับชนิดหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้ทะเลสาบในป่าของรัฐเมน (Maine) และคร่าเอาชีวิตผู้คนไปมากมาย โดยทิ้งไว้แค่เพียงรอยเขี้ยวขนาดใหญ่ จนทำให้ แจ็ค เวลส์ และ เคลลี่ สก็อตต์ ต้องลุกขึ้นมาจัดการกับเรื่องนี้ ซึ่งในระหว่างการสืบสวน พวกเขาก็ต้องรับมือกับทั้ง นายอำเภอแฮงค์ เคียช ชายที่เหมือนจะได้เจอกับสัตว์ลึกลับและฆ่ามัน เฮคเตอร์ เซียร์ ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสัตว์ ที่ต้องการถ่ายรูปและเก็บข้อมูล และ เดอโลเรส บิคเกอร์แมน หญิงแก่สุดประหลาด ที่ทั้งวัวและสามีหายตัวไป ซึ่งก็แน่นอนว่าเป็นเธอคนนี้นี่เองที่อยู่เบื้องหลัง คอยให้วัวเป็นอาหารกับสัตว์ลึกลับตัวนั้น จนทำให้มันเติบโตและทำให้ทั่วทั้งเมืองต้องตกอยู่ในอันตราย ซึ่งสุดท้ายแล้วสัตว์ลึกลับน่ากลัวที่ว่านั่นก็คือ จระเข้น้ำเค็มตัวยาวกว่า 30 ฟุตนั่นเอง หนังได้รับความนิยมจนมีภาคต่อตามมาอีก 4 ภาค คือ Lake Placid 2 (2007), Lake Placid 3 (2010), Lake Placid: Legacy (2018), Lake Placid: The Final Chapter (2012) และภาคแยกอย่าง Lake Placid vs. Anaconda (2015)

4. Primeval (2007)

หนังจระเข้ยักษ์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Disney Plus

          ถึงแม้จะไม่มีรางวัลการันตี แต่ Primeval โคตรเคี่ยมสะพรึงโลก ก็เป็นหนังจระเข้อีกหนึ่งหนังดีที่ควรดู เพราะเป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงเกี่ยวกับจระเข้ยักษ์นักฆ่าในประเทศบุรุนดี ซึ่งเขมือบผู้คนไปแล้วนับร้อยราย จนในหนังต้องขนานนามว่าเป็น “ฆาตกรต่อเนื่องที่คร่าชีวิตผู้คนมากที่สุดในโลก” โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงกลุ่มคนอเมริกันที่ได้ทราบข่าวและตัดสินใจออกเดินทางตามจับฆาตกรสุดป่าเถื่อนตัวนี้ แต่ในไม่ช้าเขาก็ต้องพบกับความโหดร้าย ทารุณชนิดที่ไม่คาดฝัน ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้หนังเป็นที่พูดถึงกันปากต่อปากก็คือ ฉากการโจมตีไล่ล่าเหยื่ออย่างหิวกระหายของจระเข้ยักษ์ตัวยาว 25 ฟุต ที่มีชื่อว่า กุสตาฟ (Gustave) นั่นเอง 

5. Rogue (2008)

หนังจระเข้ยักษ์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Prime Video

          Rogue ตำนานโหดโคตรไอ้เคี่ยม ถือเป็นหนังจระเข้ที่ถูกพูดถึงเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเป็นเรื่องราวสูตรสำเร็จเกี่ยวกับจระเข้ยักษ์ในประเทศออสเตรเลีย ทว่าหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จมากกว่าหนังจระเข้เรื่องอื่น ๆ เพราะดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของชาวเรือในช่วงยุค 70 แถมยังมีการพัฒนาทั้งนักแสดง ผู้กำกับ และคนเขียนบท โดยได้ เกร็ก แมคลีน (Greg McLean) นั่งแท่นคุมการสร้างความหลอนครั้งใหม่ ซึ่งคราวนี้ก็จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับจระเข้น้ำเค็มขนาดยักษ์ ที่จ้องจะเขมือบกลุ่มนักเดินทางที่กำลังล่องเรือท่องเที่ยวแบบผจญภัยในอุทยานแห่งชาติคาคาดู โดยทีเด็ดของเรื่องจะอยู่ที่ฉากการโจมตีอย่างรุนแรงของไอ้เข้ขนาด 25 ฟุต ที่ฉลาดพอจะรู้วิธีดักเหยื่อและเล่นกับเหยื่อก่อนกิน อีกทั้งการเล่นกับความไม่รู้และความสงสัยก็ยังทำให้หนังเรื่องนี้มีความระทึกขวัญมากขึ้นกว่าเดิมอีก นอกจากนี้ก็ยังแอบถ่ายทอดความสวยงามของออสเตรเลียตอนเหนือไว้ได้อย่างลงตัว ต้องยกให้เป็นหนังคุณภาพที่มีครบทุกรสชาติจริง ๆ ค่ะ 

6. Black Water (2008)

หนังจระเข้ยักษ์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Amazon.com

หนังจระเข้ยักษ์

ภาพจาก : Mono Film

          หากใครรักหนังระทึกขวัญ แนวเอาชีวิตรอดละก็ บอกเลยว่า Black Water เหี้ยมกว่านี้ ไม่มีในโลก เหมาะกับคุณมาก ๆ เพราะเรื่องนี้เล่าถึงนักท่องเที่ยว 3 คน ที่จ้างไกด์เพื่อเดินทางไปพักผ่อนและตกปลาในพื้นที่ห่างไกลที่ไม่ค่อยจะมีใครเข้าไปแถบป่าชายเลนของประเทศออสเตรเลีย ทว่าสุดท้ายทุกอย่างกลับผิดแผน เมื่อพวกเขาต้องตกเป็นเหยื่อของจระเข้ผู้หิวกระหาย ถูกจู่โจม คว่ำเรือ และตามล่าไม่หยุดไม่หย่อน จนทำให้พวกเขาต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด ซึ่งนี่เองที่เป็นทีเด็ดของหนังจระเข้เรื่องนี้ ที่ทำให้หลายคนต้องตามลุ้นและเอาใจช่วย ยิ่งไปกว่านั้นหนังเรื่องนี้ยังถ่ายทำด้วยจระเข้ตัวจริงอีกต่างหาก เรียกได้ว่าน่ากลัวแบบไม่ต้องง้อ CG เลยทีเดียว

          และในปี 2020 หนังก็กลับมาสานต่อตำนาน Black Water อีกครั้ง เมื่อวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งติดอยู่ในถ้ำลึก โดยที่พวกเขาไม่เคยรู้เลยว่าภายในที่แห่งนั้นพวกเขาจะต้องเจอกับ “มัน” ที่พร้อมจะกระชากร่างลงสู่นรก ทั้งหมดจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร ร่วมลุ้นระทึกหนีตายไปพร้อมกันกับ Black Water Abyss: กระชากนรก โคตรไอ้เข้

7. Crawl (2019)

หนังจระเข้ยักษ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

          หนังจระเข้โหด ผลงานการกำกับของ อเล็กซานเดอร์ อาจา (Alexandre Aja) ซึ่งได้ คาย่า สโกเดลาริโอ (Kaya Scodelario) นักแสดงสาวหน้าสวย มารับบทนำเป็นตัวเดินเรื่อง โดยเรื่องนี้กวาดคะแนนจากเว็บไซต์ Rottentomatoes ไปได้ถึง 84% แถมยังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ว่าเป็นหนังจระเข้ที่จู่โจมรวดเร็วและน่าสะพรึงกลัวมาก โดยเนื้อหาจะพูดถึงเหตุการณ์พายุเฮอริเคนที่กระหน่ำเมืองฟลอริดา จนมีคำสั่งอพยพ แต่เฮลีย์ (คาย่า) ก็ไม่สน เธอเลือกที่จะกลับบ้านเพื่อตามหาพ่อที่หายตัวไป ซึ่งไม่นานนักเธอก็พบเขาในสภาพบาดเจ็บสาหัสที่ใต้ถุนบ้าน ทว่าเคราะห์ร้าย ทั้งสองต้องติดแหง็กอยู่ที่นั่นเพราะพายุซัดและน้ำท่วมสูง ไม่เพียงเท่านั้น แต่ระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นยังมาพร้อมกับจระเข้นักล่าสุดน่ากลัวอีกต่างหาก เอาเป็นว่าถ้าหากใครอยากรู้ว่าพวกเขาจะเอาชีวิตรอดจากสัตว์เลื้อยคลานสุดดุร้ายได้อย่างไรก็สามารถไปหาชมกันได้

8. The Pool นรก 6 เมตร (2018)

หนังจระเข้ยักษ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Pool นรก 6 เมตร

           หนังจระเข้ที่มาพร้อมกับเงื่อนไขในการอยู่รอด จะเป็นอย่างไรเมื่อต้องเผชิญหน้ากับเงื่อนไขหลากหลาย ทั้ง การขาดน้ำ อาการบาดเจ็บ และสัตว์ร้าย อะไรจะซวยครบเครื่องขนาดนั้น หนังเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่นอนหลับไปในสระกระโดดน้ำลึก และตื่นขึ้นมาพบว่าน้ำลดลงไปเกินมือเอื้อมถึง อะไร ๆ ที่ว่าแย่แล้วก็ยังแย่ไม่สุดเมื่อแฟนสาวที่ควรจะเป็นทางรอดกลับมาตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันหลังจากพลาดตกลงไปในสระจนได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก และก็ยิ่งเลวร้ายลงไปอีกเมื่อมีจระเข้อยู่ในสระว่ายน้ำนี้ด้วย การเอาชีวิตรอดจากสระลึก 6 เมตร ที่ไม่มีน้ำ ไม่มีบันได ไม่มีทางออก และยังมีจระเข้ จึงเริ่มต้นขึ้น
          โอ้โหหนังจระเข้แต่ละเรื่องโหด ๆ เหี้ยม ๆ กันทั้งนั้น เตรียมดูวนกันไปให้ตาแฉะได้เลย

รวมบทความน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังจระเข้สุดโหด นี่แหละตำนานโคตรไอ้เคี่ยมของจริง ! อัปเดตล่าสุด 19 ตุลาคม 2566 เวลา 10:45:00 229,517 อ่าน
TOP