x close

7 หนังจระเข้สุดโหด นี่แหละตำนานโคตรไอ้เคี่ยมของจริง !

          รวมลิสต์หนังจระเข้โหดโคตรไอ้เข้ ที่ถ่ายทอดความน่ากลัวของปีศาจสัตว์เลื้อยคลานออกมาได้อย่างสยดสยอง บอกเลยแต่ละเรื่อง ดุ เหี้ยม ครบรส จนต้องยกให้เป็นตำนาน !

          นอกจากแมวเหมียวสุดน่ารัก [อ่านเพิ่มเติม: 12 หนังสำหรับทาสแมว ติดตามความน่ารักของเหล่าเหมียว] และฉลามสุดน่ากลัวแล้ว [อ่านเพิ่มเติม: หนังฉลามสุดโหด ที่สุดของความเขย่าขวัญบนแผ่นฟิล์ม] จระเข้ก็เป็นสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นหนังบ่อยไม่แพ้กัน แถมแต่ละเรื่องยังเขย่าขวัญ สั่นประสาทสุด ๆ ชนิดที่คนกลัวจระเข้ต้องเสียวสันหลังตามกันไปเป็นแถบ ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวมหนังจระเข้สุดเหี้ยมมาฝาก รับรองเลยว่าแต่ละเรื่องดุเดือด เกรี้ยวกราด จนดูแล้วต้องร้องขอชีวิต บอกเลยงานนี้คนรักหนังสยองขวัญ ชอบหนังลุ้นระทึกไม่ควรพลาดสักเรื่องเลยล่ะ 

1. Alligator (1980)

          Alligator โคตรไอ้เคี่ยม แพร่พันธุ์ยึดเมือง สร้างอิงมาจากตำนานความเชื่อเกี่ยวกับจระเข้ที่อาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำเพื่อรอกินคนที่ตกลงไป โดยในหนังจะเป็นเรื่องราวของ Ramón ลูกจระเข้ตัวน้อยที่ถูกทิ้งลงชักโครก จนต้องกินเศษซากสัตว์เพื่อประทังชีวิตในท่อระบายน้ำกลางเมืองชิคาโก กระทั่งในที่สุดมันได้เติบโตและกลายพันธุ์เป็นจระเข้ยักษ์ขนาด 36 ฟุต คอยกินทุกคนที่หลงเข้าไปในเขตของมัน และเมื่อความหิวกระหายในเนื้อมนุษย์ทวีคูณเพิ่มมากขึ้น มันจึงไม่อยู่นิ่งเฉย โผล่ขึ้นมาจากใต้ดิน อาละวาด และกัดกินผู้คนที่กำลังหวาดกลัวซะเลย โดยว่ากันว่าเรื่องนี้เป็นหนังจระเข้อาละวาดที่ดีที่สุดแห่งยุค 80 เลยทีเดียว 

2. Dark Age (1988)

          พบว่าจระเข้น้ำเค็มตัวนี้ออกอาละวาดไล่กัดกินชาวบ้านริมน้ำ แต่ปัญหาที่ สตีฟ แฮร์ริส และทีมงานต้องเผชิญคือการต่อต้านจากชนเผ่าพื้นเมืองของออสเตรเลียที่มีความเชื่อว่าจระเข้เป็นดวงวิญญาณของบรรพบุรุษ เขาต้องหาวิธีประนีประนอมกับชาวพื้นเมืองและหาทางกำจัดจระเข้น้ำเค็มยักษ์นี้ให้ได้ ซึ่งแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเก่า แต่ก็มีความเก๋าและคลาสสิก ทำให้กวาดคะแนนและคำชื่นชมไปได้อย่างท่วมท้น น่าจะการันตีถึงความเหี้ยมโหดและสนุกสนานได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

3. Lake Placid (1999)

หนังจระเข้ยักษ์

Fox

          โคตรเคี่ยมบึงนรก (Lake Placid) ผลงานการกำกับของ สตีฟ ไมเนอร์ (Steve Miner) เล่าเรื่องราวของสัตว์ลึกลับชนิดหนึ่ง ที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้ทะเลสาบในป่าของรัฐเมน (Maine) และคร่าเอาชีวิตผู้คนไปมากมาย โดยทิ้งไว้แค่เพียงรอยเขี้ยวขนาดใหญ่ จนทำให้ แจ็ค เวลส์ และ เคลลี่ สก็อตต์ ต้องลุกขึ้นมาจัดการกับเรื่องนี้ ซึ่งในระหว่างการสืบสวน พวกเขาก็ต้องรับมือกับทั้ง นายอำเภอแฮงค์ เคียช ชายที่เหมือนจะได้เจอกับสัตว์ลึกลับและฆ่ามัน เฮคเตอร์ เซียร์ ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสัตว์ที่ต้องการถ่ายรูปและเก็บข้อมูล และ เดอโลเรส บิคเกอร์แมน หญิงแก่สุดประหลาดที่ทั้งวัวและสามีหายตัวไป ซึ่งก็แน่นอนว่าเป็นเธอคนนี้นี่เองที่อยู่เบื้องหลัง คอยให้วัวเป็นอาหารกับสัตว์ลึกลับตัวนั้น จนทำให้มันเติบโตและทำให้ทั่วทั้งเมืองต้องตกอยู่ในอันตราย ซึ่งสุดท้ายแล้วสัตว์ลึกลับน่ากลัวที่ว่านั่นก็คือ จระเข้น้ำเค็มตัวยาวกว่า 30 ฟุตนั่นเอง 

4. Primeval (2007)

          ถึงแม้จะไม่มีรางวัลการันตี แต่ Primeval โคตรเคี่ยมสะพรึงโลก ก็เป็นอีกหนึ่งหนังดีที่ควรดู เพราะเป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงเกี่ยวกับจระเข้ยักษ์นักฆ่าในประเทศบุรุนดี ซึ่งเขมือบผู้คนไปแล้วนับร้อยราย จนในหนังต้องขนานนามว่าเป็น “ฆาตกรต่อเนื่องที่คร่าชีวิตผู้คนมากที่สุดในโลก” โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงกลุ่มคนอเมริกันที่ได้ทราบข่าวและตัดสินใจออกเดินทางตามจับฆาตกรสุดป่าเถื่อนตัวนี้ แต่ในไม่ช้าเขาก็ต้องพบกับความโหดร้าย ทารุณชนิดที่ไม่คาดฝัน ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้หนังเป็นที่พูดถึงกันปากต่อปากก็คือ ฉากการโจมตีไล่ล่าเหยื่ออย่างหิวกระหายของจระเข้ยักษ์ตัวยาว 25 ฟุต ที่มีชื่อว่า กุสตาฟ (Gustave) นั่นเอง 

5. Rogue (2008)

          Rogue ตำนานโหดโคตรไอ้เคี่ยม ถือเป็นหนังจระเข้ที่ถูกพูดถึงเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเป็นเรื่องราวสูตรสำเร็จเกี่ยวกับจระเข้ยักษ์ในประเทศออสเตรเลีย ทว่าหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จมากกว่าหนังจระเข้เรื่องอื่น ๆ เพราะดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของชาวเรือในช่วงยุค 70 แถมยังมีการพัฒนาทั้งทางด้านนักแสดง ผู้กำกับ และคนเขียนบท โดยได้ เกร็ก แมคลีน (Greg McLean) นั่งแท่นคุมการสร้างความหลอนครั้งใหม่ ซึ่งคราวนี้ก็จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับจระเข้น้ำเค็มขนาดยักษ์ ที่จ้องจะเขมือบกลุ่มนักเดินทางที่กำลังล่องเรือท่องเที่ยวแบบผจญภัยในอุทยานแห่งชาติคาคาดู โดยทีเด็ดของเรื่องจะอยู่ที่ฉากการโจมตีอย่างรุนแรงของไอ้เข้ขนาด 25 ฟุต ที่ฉลาดพอจะรู้วิธีดักเหยื่อและเล่นกับเหยื่อก่อนกิน อีกทั้งการเล่นกับความไม่รู้และความสงสัยก็ยังทำให้หนังเรื่องนี้มีความระทึกขวัญมากขึ้นกว่าเดิมอีก นอกจากนี้ก็ยังแอบถ่ายทอดความสวยงามของออสเตรเลียตอนเหนือไว้ได้อย่างสวยงามและลงตัว ต้องยกให้เป็นหนังคุณภาพที่มีครบทุกรสชาติจริง ๆ ค่ะ 

6. Black Water (2008)

          หากใครรักหนังระทึกขวัญ แนวเอาชีวิตรอดละก็ บอกเลยว่า Black Water เหี้ยมกว่านี้ ไม่มีในโลก เหมาะกับคุณมาก ๆ เพราะเรื่องนี้เล่าถึงนักท่องเที่ยวสามคนที่จ้างไกด์เพื่อเดินทางไปพักผ่อนและตกปลาในพื้นที่ห่างไกลที่ไม่ค่อยจะมีใครเข้าไป แถบป่าชายเลนของประเทศออสเตรเลีย ทว่าสุดท้ายทุกอย่างกลับผิดแผน เมื่อพวกเขาต้องตกเป็นเหยื่อของจระเข้ผู้หิวกระหาย ถูกจู่โจม คว่ำเรือ และตามล่าไม่หยุดไม่หย่อน จนทำให้พวกเขาต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด ซึ่งนี่เองก็เป็นทีเด็ดของหนังเรื่องนี้ ที่ทำให้หลายคนต้องตามลุ้นและเอาใจช่วย ยิ่งไปกว่านั้นเรื่องนี้ยังถ่ายทำด้วยจระเข้ตัวจริงอีกต่างหาก เรียกได้ว่าน่ากลัวแบบไม่ต้องง้อ CG เลยทีเดียว

7. Crawl (2019)

          ปิดท้ายด้วย Crawl คลานขย้ำ หนังจระเข้โหด ผลงานการกำกับของ อเล็กซานเดอร์ อาจา (Alexandre Aja) ซึ่งได้ คาย่า สโกเดลาริโอ (Kaya Scodelario) นักแสดงสาวหน้าสวย มารับบทนำเป็นตัวเดินเรื่อง โดยเรื่องนี้กวาดคะแนนจากเว็บไซต์ Rottentomatoes ไปได้ถึง 84% แถมยังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ว่าเป็นหนังจระเข้ที่จู่โจมรวดเร็วและน่าสะพรึงกลัวมาก โดยเนื้อหาจะพูดถึงเหตุการณ์พายุเฮอริเคนที่กระหน่ำเมืองฟลอริดา จนมีคำสั่งอพยพ แต่เฮลีย์ (คาย่า) ก็ไม่สน เธอเลือกที่จะกลับบ้านเพื่อตามหาพ่อที่หายตัวไป ซึ่งไม่นานนัก เธอก็ได้พบเขาในสภาพบาดเจ็บสาหัสที่ใต้ถุนบ้าน ทว่าเคราะห์ร้าย ทั้งสองต้องติดแหง็กอยู่ที่นั่นเพราะพายุซัดและน้ำท่วมสูง ไม่เพียงเท่านั้น แต่ระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นยังมาพร้อมกับจระเข้นักล่าสุดน่ากลัวอีกต่างหาก เอาเป็นว่าถ้าหากใครอยากรู้ว่าพวกเขาจะเอาชีวิตรอดจากสัตว์เลื้อยคลานสุดดุร้ายได้อย่างไรก็สามารถไปหาชมกันได้
          โอ้โห แต่ละเรื่องโหด ๆ เหี้ยม ๆ กันทั้งนั้น เตรียมดูวนกันไปให้ตาแฉะได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
7 หนังจระเข้สุดโหด นี่แหละตำนานโคตรไอ้เคี่ยมของจริง ! อัปเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2563 เวลา 11:57:34 131,756 อ่าน
TOP