x close

รวมหนังสัตว์ประหลาด สนุกลุ้นมัน คอหนังต้องไม่พลาด

          รวมหนังสัตว์ประหลาดน่าดู ที่เหล่าคอหนังพลาดไม่ได้ ทั้ง ไคจูยักษ์ สัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ เอเลี่ยนบุกโลก ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นและลุ่นระทึกไปกับการเอาตัวรอด ว่าแต่จะมีสัตว์ประหลาดแบบไหนจากหนังเรื่องอะไรบ้าง อย่ามัวรอช้า มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
           สำหรับคอหนังที่ชื่นชอบหนังแนวสยองขวัญและสิ่งมีชีวิตที่แตกต่าง ต้องไม่ผิดหวังกับลิสต์หนังที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันในวันนี้แน่ เพราะงานนี้คัดเลือกมาแต่เรื่องเด็ด ๆ แถมไม่ได้เจาะจงแค่ที่ "เอเลี่ยน" หรือ "มนุษย์ต่างดาว" เท่านั้น แต่ยังรวมถึงสัตว์ประหลาดและสิ่งมีชีวิตปริศนา ที่จะทำให้คุณตื่นเต้น ขวัญผวาได้ไม่แพ้หนังผีกันอีกต่างหาก ว่าแต่จะมีสัตว์ประหลาดแบบไหนจากหนังเรื่องอะไรบ้าง อย่ามัวรอช้า มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. Alien (1979)

           หนังสัตว์ประหลาดที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดของยุคเลยก็ว่าได้สำหรับ Alien สัตว์ประหลาดน่ากลัวที่เกิดมาเพื่อฆ่าและขยายพันธุ์ต่อไปเรื่อย ๆ เมื่อถึงเวลาราชินีเอเลี่ยนจะวางไข่เพื่อฟักตัวอ่อนออกมา จากนั้นตัวอ่อนที่ว่าจะฝังตัวในร่างมนุษย์เพื่อรอวันเติบโตสู่โลกภายนอก ซึ่งความสยดสยองของเจ้าตัวประหลาดสมจริงจนสามารถคว้ารางวัลออสการ์มาครองถึง 2 รางวัล ได้แก่ สเปเชียลเอฟเฟกต์ยอดเยี่ยม และกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม แถมยังถูกสร้างอย่างต่อเนื่องถึง 6 ภาค ได้แก่ Alien (1979), Aliens (1986), Alien 3 (1992), Alien Resurrection (1997), Prometheus (2012) และ Alien: Covenant และภาคแยกของจักรวาลหนังเอเลี่ยนอย่าง Alien vs. Predator (2004) กับ Aliens Vs. Predator - Requiem (2007)

2. The Thing (1982, 2011)

           หนึ่งในหนังสยองขวัญคลาสสิก สำหรับ The Thing ว่าด้วยเรื่องราวของนักสำรวจกลุ่มหนึ่งที่ไปพบซากศพของมนุษย์ต่างดาวที่ทวีปแอนตาร์กติกา เมื่อนำศพกลับมาตรวจสอบที่ฐานทัพวิจัยเรื่องสยองขวัญก็เริ่มขึ้น เมื่อสัตว์ประหลาดพวกนี้สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตทุกชนิดได้เหมือนร้อยเปอร์เซ็นต์ นั่นหมายความว่าหน้าตามันอาจเหมือนใครก็ได้ แต่ภายในของมันไม่ใช่มนุษย์ และมันใช้ความสามารถนี้เริ่มฆ่าพวกเขาไปทีละคนอย่างโหดร้าย ซึ่งพวกเขาที่เหลือต้องหยุดมันให้ได้

3. Gremlins (1984)

           อย่าให้หน้าตาที่น่ารักมาหลอกคุณได้ หนัง Gremlins บอกเล่าเรื่องราวของคุณพ่อที่มองหาของขวัญชิ้นพิเศษให้กับลูกชายของเขา จนได้พบกับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักน่าชังคล้ายตุ๊กตาเฟอร์บี้ จึงได้ซื้อมันมาและตั้งชื่อว่า กิซโม่ และเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวนี้มีกฎในการเลี้ยงดูอยู่ 3 ข้อ คือ ห้ามโดนน้ำ, ห้ามให้อาหารหลังเที่ยงคืน และห้ามโดนแสงแดด นั่นเอง แต่ชายหนุ่มก็เผลอไปฝ่าฝืนกฎเข้ามันจึงกลายร่าง และความสยองทั้งหลายก็ตามมา..

4. Gojira (1954) / Godzilla (2014)

           เปิดตัวในญี่ปุ่นจาก Gojira สู่ Godzilla ในฮอลลีวูด กับเรื่องราวของสัตว์ประหลาดที่เก่าแก่และทรงพลังอย่าง ก็อดซิลล่า เมื่อมนุษย์ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่เคยเป็นเพียงแค่ตำนาน แต่กลับถูกปลุกขึ้นมาเพื่อเรียกสมดุลให้กลับคืนมาเมื่อมนุษย์ไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ โดย ก็อตซิล่า เปิดตัวครั้งแรกในปี 1954 และความเก๋าของมันเห็นจะเป็นขนาดลำตัวสูงใหญ่ปานภูเขาและน้ำหนักมากกว่า 2 หมื่นตัน ซึ่งที่ผ่านมามันเคยต่อกรกับศัตรูมาแล้วหลายเลเวล ไม่ว่าจะเป็น มอธร่า, โรแดน ใน Godzilla: King of the Monsters และล่าสุดเตรียมมาปะทะกับ คิงคอง ใน Godzilla vs. Kong ที่มีกำหนดเข้าฉายในปี 2021

5. The Host (2006)

           นอกจาก ก็อตซิล่า แล้ว ฝั่งเอเชียของเราก็ยังแจ้งเกิดสัตว์ประหลาดสายพันธุ์ใหม่ที่เกิดขึ้นจากการกลายพันธุ์จากสารเคมีที่ถูกทิ้งเรี่ยราดโดยฝีมือมนุษย์นั่นเอง และความน่ากลัวของมันคือการออกอาละวาดไล่ฆ่าผู้คนแบบไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น โดยหนังเรื่องนี้ ผู้กำกับ บงจุนโฮ ตั้งใจเสียดสีการเมืองและระบบสาธารณูปโภคของประเทศเกาหลี พร้อมโจมตีสหรัฐอเมริกา ในประเด็นการปล่อยสารเคมี Formaldehyde หรือที่รู้จักกันดีในนามฟอร์มาลินที่ใช้ในการดองศพ ทำให้เกิดการปนเปื้อนในแม่น้ำ จนเป็นสาเหตุให้เกิดสัตว์กลายพันธุ์ขึ้นมาไล่ล่าผู้คน เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ไม่ใช่แค่สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชม ยังจุดกระแสสังคมเพื่อชี้ให้เห็นผลกระทบที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

6. War of the Worlds (2005)

           หนังดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ เอช. จี. เวลล์ โดย War of the Worlds: อภิมหาสงครามล้างโลก พูดถึงครอบครัวหนึ่งที่ต้องเอาตัวรอดจากเหตุการณ์แปลกประหลาด เมื่อเครื่องจักรสงครามลักษณะเหมือนหอคอยสามขาโผล่มาจากใต้พื้นโลก และทำลายทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก ผู้คนต่างหนีตายเอาตัวรอด รวมถึงครอบครัวของ เรย์ ที่ตะเกียกตะกายเพื่อช่วยลูก ๆ ของเขาให้พ้นจากหายนะจากศัตรูที่ไร้ความปรานี แต่ไม่ว่าจะหนีไปทางไหนก็ไร้ซึ่งความปลอดภัยและที่พักพิง มีเพียงความมุ่งมั่นที่ยากจะทำลายได้ของเรย์เท่านั้นที่จะปกป้องคนที่เขารักได้

7. The Mist (2007)

            หนึ่งในหนังสยองขวัญที่ใครได้ดูจนถึงตอนจบก็คงอุทานไปพร้อม ๆ กัน กับเรื่องราวของพ่อลูกที่ติดอยู่ในซูเปอร์มาร์เกต หลังพบว่าข้างนอกร้านมีหมอกหนาทึบปกคลุมอยู่ และใครที่เดินออกจากร้านไปก็ไม่ได้กลับเข้ามาอีกเลย ซึ่งคนในร้านมีความเชื่อว่าในหมอกนั้นมีสัตว์ประหลาดแฝงตัวอยู่และพร้อมที่จะฆ่าผู้คนที่หนีไม่พ้น แม้ภายหลังจะมีทหารมาช่วยเหลือ แต่ความพีคของหนังก็ทำให้ตอนจบเป็นที่จดจำจนถึงทุกวันนี้...

8. Cloverfield (2008)

           เป็นที่รู้กันดีในหมู่นักดูหนังว่า Cloverfield คือหนังที่พูดถึงหายนะจากสัตว์ประหลาด ซึ่งความวุ่นวายใน Cloverfield เกิดขึ้นเมื่อมหานครนิวยอร์กถูกโจมตีโดยสัตว์ประหลาด โดยกลุ่มเพื่อน 5 คน คอยบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ด้วยกล้องวิดีโอ ขณะที่พวกเขาต้องหนีเอาชีวิตรอดไปตามท้องถนนอันแสนวุ่นวาย เรียกได้ว่าเหมือนเราได้วิ่งหนีสัตว์ประหลาดไปกับตัวละครในเรื่องเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าที่มาของสัตว์ประหลาดจะไม่ชัดเจน แต่มีตำนานบอกต่อกันไว้ว่าสัตว์ประหลาดพวกนี้อาศัยอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก และถูกตั้งชื่อว่า โคลเวอร์ 

9. Pacific Rim (2013)

            เหล่าอสุรกายขนาดยักษ์ซึ่งเป็นภัยคุกคามครั้งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ โดยพวกมันปรากฏตัวผ่านมิติลึกลับภายใต้มหาสมุทรแปซิฟิก และมีจุดประสงค์ยึดครองโลกมนุษย์เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัย ด้วยขนาดที่ใหญ่โตของพวกมันทำให้มนุษย์ต้องคิดค้นหุ่นยนต์ เยเกอร์ เพื่อใช้เป็นคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อ เรียกได้ว่าผู้ชมจะได้เห็นการต่อสู้ของเหล่าหุ่นยนต์ยักษ์สุดเท่กับเหล่าสัตว์ประหลาด ที่นอกจากจะตัวใหญ่แล้วยังทรงพลังและมีความสามารถที่แตกต่างกันไปในแต่ละตัวอีกด้วย

10. A Quiet Place (2018)

           จะเป็นอย่างไรเมื่อเราต้องใช้ชีวิตแบบไม่มีเสียงเลย ... หนัง A Quiet Place บอกเล่าเรื่องราวเมื่อครอบครัวหนึ่งถูกสัตว์ประหลาดคุกคาม และสิ่งเดียวที่จะทำให้พวกเขาอยู่รอดได้บนโลกใบนี้คือห้ามใช้เสียง เพราะเมื่อใดที่เกิดเสียงขึ้นสัตว์ประหลาดพวกนี้จะออกไล่ล่าพวกเขา หนังเรื่องนี้ดำเนินเรื่องแบบไม่มีบทพูดแต่สามารถทำให้คนดูอย่างเรา ๆ เข้าใจ ตื่นเต้นและกดดันไปกับตัวละครได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเผลอกลั้นหายใจเอามือปิดปากตามกันแบบไม่รู้ตัวเลยแหละ
            เป็นอย่างไรกันบ้างกับลิสต์หนังสัตว์ประหลาดยักษ์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าแต่ละตัวอนุภาคความรุนแรงในการทำลายล้างไม่มีใครแพ้ใครเลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครที่สนใจก็สามารถไปติดตามดูหนังกันได้เลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังสัตว์ประหลาด สนุกลุ้นมัน คอหนังต้องไม่พลาด อัปเดตล่าสุด 19 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:18:24 108,263 อ่าน
TOP