x close

เซนเดย์อา ประวัติและผลงานของนักแสดงฮอลลีวูดมากความสามารถ ที่ใครก็ไม่อาจปฏิเสธได้

           รู้จักประวัติและผลงานของ เซนเดย์อา (Zendaya) หวานใจของไอ้แมงมุม จักรวาล MCU และหญิงสาวผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ พอล อาร์เทรดีส ใน Dune
Zendaya

ภาพจาก : Instagram @zendaya

          กลายเป็นนางเอกในดวงใจใครหลายคนไปแล้วกับ Zendaya Maree Stoermer Coleman หรือที่ทุกคนเรียกกันว่า Zendaya (เซนเดย์อา) นักแสดงสาวชาวอเมริกัน ที่มีความสามารถมากกว่าที่ทุกคนรู้จัก แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากบทบาทคนรักของสไปเดอร์แมนในจักรวาล MCU แต่จริง ๆ แล้ว เซนเดย์อา เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก ๆ โดยเป็นทั้งนักร้อง นักเต้น นักแสดง และได้รับรางวัลมากมาย ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ เซนเดย์อา สาวสวยมากความสามารถคนนี้กัน
Zendaya

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

Zendaya

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

ประวัติเซนเดย์อา โคลแมน
(Zendaya Coleman)

เซนเดย์อา หนัง Dune

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dune Movie

         Zendaya (เซนเดย์อา) มีชื่อจริงว่า Zendaya Maree Stoermer Coleman (เซนเดย์อา มารี สตอร์เมอร์ โคลแมน) นักแสดงและนักร้องหญิงชาวอเมริกัน เกิดวันที่ 1 กันยายน 1996 เธอเกิดและเติบโตในเมืองโอกแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีพี่น้อง 5 คน พ่อของเธอเป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกัน เชื้อสายไนจีเรีย ส่วนแม่ของเธอมีเชื้อสายเยอรมันและสกอตแลนด์  

          เซนเดย์อา เข้าเรียนที่โรงเรียนประถมศึกษา Fruitvale ซึ่งแม่ของเธอทำงานเป็นครูอยู่ที่นั่น เมื่ออายุได้ 6 ขวบ เธอและเพื่อนอีก 2 คนได้แสดงละครในเดือนแห่งประวัติศาสตร์คนผิวดำ (Black History Month) ต่อมาเมื่ออายุ 8 ขวบ เธอก็เข้าร่วมคณะเต้นรำฮิปฮอปชื่อ Future Shock Oakland และยังใช้เวลาไปกับการเต้นฮูลากับ Academy of Hawaiian Arts ด้วย นอกจากนี้ เซนเดย์อา ยังเคยใช้เวลาในวัยเด็กอยู่ที่โรงละคร California Shakespeare ในเมืองโอรินดา รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งแม่ของเธอทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายธุรการ เซนเดย์อาทำหน้าที่คอยช่วยเหลือลูกค้า ขายตั๋วระดมทุน ซึ่งที่นี่นับเป็นสถานที่แรก ๆ ในการให้แรงบันดาลใจแก่เซนเดย์อาเพื่อไล่ตามการแสดงละครต่อไป
Zendaya

ภาพจาก : Instagram @zendaya

           ต่อมา เซนเดย์อา เข้าเรียนที่ Oakland School for the Arts แม้จะยังเป็นนักเรียนแต่ก็ได้รับเลือกให้แสดงหลายบทบาทในโรงละครพื้นที่ ที่โรงละครเบิร์กลีย์ เธอเล่นเป็น Little Ti Moune ใน Once on This Island และในการผลิตของ TheatreWorks ใน Palo Alto เธอเล่นเป็น Joe ใน Caroline ตัวละครที่เดิมเขียนเป็นผู้ชาย จากนั้นเธอได้เข้าเรียนต่อในโครงการ CalShakes Conservatory และที่ American Conservatory Theatre ก่อนจะมีผลงานละครเวที รวมถึงการแสดงในละครของวิลเลียม เชกสเปียร์ หลายเรื่อง โดยเธอรับบทเป็นเลดี้แอนน์ ในเรื่อง Richard III, Celia ในเรื่อง As You Like It และมีส่วนร่วมในการผลิตเรื่อง Twelfth Night

เซนเดย์อา โคลแมน กับเส้นทางในวงการบันเทิง

Zendaya

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Zendaya

          เซนเดย์อา เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนางแบบเด็กและแดนเซอร์ ด้วยการเปิดตัวทางโทรทัศน์ในชื่อ Rocky Blue จากซิตคอมของดิสนีย์แชนแนลเรื่อง Shake It Up (2010–2013) ในปี 2013 ก็ได้เข้าไปแข่งขันในรายการ Dancing with the Stars ซีซั่น 16 ซึ่งเป็นรายการแข่งเต้นที่ให้นักเต้นได้จับคู่กับดาราฮอลลีวูดเพื่อเข้าร่วมแข่งขัน โดยเธอเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุด ได้จับคู่กับ Valentin Chmerkovskiy และทำผลงานได้ดีจนได้ที่ 2 ของรายการ เรียกได้ว่าเป็นสาวน้อยมากความสามารถอีกหนึ่งคนจากบ้าน Disney Chanel เพราะไม่ว่าการร้อง การเต้น หรือการแสดง เธอก็สามารถทำได้ดีทุกทางเลยจริง ๆ

Zendaya

ภาพจาก : Instagram @zendaya

          ในปี 2017 เซนเดย์อา แจ้งเกิดให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างจากผลงานหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง Spider-Man: Homecoming ด้วยการรับบทเป็น เอ็มเจ (MJ) หวานใจไอ้แมงมุมของพ่อหนุ่ม ทอม ฮอลแลนด์ รวมถึงผลงานหนังแนวมิวสิคัลเรื่อง The Greatest Showman ในปีเดียวกัน ต่อมาในปี 2019 เธอได้รับบทบาทเป็นวัยรุ่นติดยาที่ต้องดิ้นรนในซีรีส์ดราม่าวัยรุ่นของ HBO Euphoria จนทำให้เธอได้รับรางวัล Primetime Emmy Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ซีรีส์) ทำให้เธอเป็นนักแสดงที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัลนี้
Zendaya

ภาพจาก : Instagram @zendaya

          นอกเหนือจากอาชีพการแสดงของเธอแล้ว เซนเดย์อา ยังมีผลงานทางด้านดนตรีอีกด้วย โดยในปี 2011 เธอได้ออกซิงเกิล Swag It Out และ Watch Me ซึ่งเป็นผลงานร่วมกับ Bella Thorne ต่อมาในปี 2013 ก็ได้เซ็นสัญญากับ Hollywood Records และปล่อยสตูดิโออัลบั้มเปิดตัวที่มีชื่อเดียวกับชื่อของเธอ ซึ่งมีซิงเกิลนำของอัลบั้มชื่อ Replay ที่ฮอตฮิตจนสามารถขึ้นถึงอันดับที่ 40 ในชาร์ต Billboard Hot 100 ของสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ เซนเดย์อา ยังเคยร่วมงานกับ Zac Efron ในเพลง Rewrite the Stars ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ The Greatest Showman ในปี 2017 โดยซิงเกิลนี้ติดอยู่ใน 20 อันดับแรกของชาร์ตเพลงต่าง ๆ และได้รับการรับรองยอดขายระดับมัลติแพลทินัมทั่วโลกด้วย

ผลงานเด่น ๆ
ของ เซนเดย์อา โคลแมน

1. Spider-Man: Homecoming (2017)

เซนเดย์อา ในหนัง spider-man: homecoming

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Spider-Man

          ภาพยนตร์เดี่ยวเรื่องแรกของ Spider Man ในจักรวาล MCU ที่ได้ ทอม ฮอลแลนด์ มารับบท เนื้อเรื่องกล่าวถึงเหตุการณ์หลังจาก Captain America: Civil War ที่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทะเลาะของสองฮีโร่หลักอย่าง Iron man และ Captain America ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ไอ้หนุ่มแมงมุม ก็ได้ตัดสินใจที่จะเป็นทั้งเด็กมัธยมและฮีโร่ในเวลาเดียวกัน ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำแบบนั้น โดยในเรื่องนี้ เซนเดย์อา รับบทเป็น MJ (Michelle Jones-Watson) เพื่อนในชั้นเรียนของปีเตอร์ สาวสวยแสนฉลาด ที่ในภาคนี้ยังไม่ค่อยมีบทบาทอะไรมากนัก

2. The Greatest Showman (2017)

เซนเดย์อา ในหนัง The Greatest Showman

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Greatest Showman

         หนังแนวมิวสิคัลที่สะท้อนความรู้สึกของตัวละครผ่านออกมาเป็นคำร้องที่ไพเราะเสนาะหู เนื้อเรื่องเล่าถึงคนช่างฝันที่มีความมุ่งมั่นและจินตนาการอันเต็มเปี่ยม พี.ที. บาร์นัม บุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา จากจุดเริ่มต้นที่มาจากศูนย์เกิดเป็นธุรกิจโชว์สุดมหัศจรรย์ที่รวมคนแปลก ไม่ถูกยอมรับ กลับมาใช้ชีวิตโชว์ความสามารถได้อย่างภาคภูมิใจโดยไม่ต้องหลบซ่อนตัวเองอีกต่อไป เกิดเป็นโชว์ที่น่าสนใจร้องเล่นเต้นกันตลอดทั้งเรื่อง โดยในเรื่องนี้ เซนเดย์อา ได้ใช้ความสามารถทางการร้องและเต้นอย่างเต็มที่ รับบทเป็น แอน วีเลอร์ นักกายกรรมสาว ซึ่งมีฉากที่น่าจดจำด้วยการโหนตัวจากสลิงและมองหน้าคนรักไปพร้อม ๆ กัน
เซนเดย์อา แซค แอฟรอน ในหนัง The Greatest Showman

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Greatest Showman

3. Spider-Man : Far from Home (2019)

Zendaya ในหนัง spider-man far from home

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Spider-Man

         ภาคต่อของสไปเดอร์แมนในจักรวาล MCU หลังจากเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ จะต้องรับมือกับภัยคุกคามครั้งใหม่ ทำให้ต้องก้าวพ้นจากบ้านของเขาในย่านควีนส์ นครนิวยอร์ก ซิตี้ และข้ามไปยังยุโรประหว่างช่วงปิดเทอม แต่กลับกลายเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและการผจญภัยที่อลังการที่สุด หลังจากสงครามมหึมาระหว่างธรรมะและอธรรม ซึ่งนำปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และเพื่อน ๆ ของเขา รวมถึงผู้คนหลายพันล้านคน กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ซึ่งในภาคนี้ เซนเดย์อา ยังคงรับบทเป็น MJ เพื่อนสาวของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่รู้แล้วว่าเขาคือไอ้แมงมุม ทำให้ในภาคนี้เราจะได้เห็น MJ ในเวอร์ชั่นที่โตขึ้น มีเหตุผล และกล้าที่จะแสดงออกมากขึ้น
Zendaya ในหนัง spider-man far from home

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Spider-Man

เซนเดย์อา รับบท MJ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Spider-Man

4. Euphoria (2019 - ปัจจุบัน)

Zendaya

ภาพจาก : Instagram @zendaya

           ซีรีส์สัญชาติอเมริกันจากช่อง HBO ดัดแปลงมาจากซีรีส์ชื่อเดียวกันของประเทศอิสราเอล บอกเล่าเรื่องราวของการใช้ยา อาวุธปืน เซ็กส์ ความหดหู่จากการเติบโตของวัยรุ่น การสูญเสียพ่อแม่ ครอบครัวร้าวฉาน และการฆาตกรรม โดยในเรื่องนี้ เซนเดย์อา รับบทเป็น รู เบนเนต สาวน้อยวัย 16 ปี ที่ชีวิตวนเวียนอยู่กับยาเสพติด แม้เธอจะเข้าบำบัดอาการติดยาหลังจากเสพยาเกินขนาดจนเกือบตายมาแล้วก็ตาม ชีวิตของรูกลับมาพบเจอกับความสดใสอีกครั้งหลังได้พบกับ จูลส์ วอน (รับบทโดย ฮันเทอร์ เชเฟอร์) สาวน้อยรูปร่างผอมบางที่มีด้านมืดทั้งการพยายามฆ่าตัวตายและความโลเลในด้านความสัมพันธ์ จนทำให้ทั้งรูและจูลส์จมอยู่กับรักเมา ๆ ของพวกเธอ
เซนเดย์อา รับบท รู เบนเนต

ภาพจาก : เว็บไซต์ HBO

          อย่างไรก็ตาม Euphoria เป็นซีรีส์ที่เหมาะกับผู้ใหญ่ที่อายุเกิน 20 ปี เพราะมีฉากเซ็กส์ที่ค่อนข้างร้อนแรงและการเสพยาเสพติด รวมไปถึงพฤติกรรมหมิ่นเหม่หลายอย่างที่เยาวชนอาจเลียนแบบได้ ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำแก่เยาวชน
เซนเดย์อา รับบท รู เบนเนต ซีรีส์ 20+ Euphoria

ภาพจาก : เว็บไซต์ HBO

5. Dune (2021)

เซนเดย์อา ในหนัง Dune

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dune Movie

          หนังที่สร้างจากนิยายไซไฟระดับตำนานในชื่อเดียวกันของ แฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต เรื่องราวของ Dune ยิ่งใหญ่และมีอิทธิพลถึงขนาดที่แวดวงคนอ่านนิยายไซไฟยกให้เป็นงานเขียนคลาสสิกที่ชีวิตนี้ต้องอ่านให้ได้สักครั้ง และความเป็นมหากาพย์ของเนื้อเรื่องก็ถูกขนานนามว่าเป็น The Lord of the Rings เวอร์ชั่นอวกาศเลยทีเดียว โดยมีเนื้อเรื่องบอกเล่าถึงในยุคที่ไกลกว่าปัจจุบันเป็นเวลานับหมื่นปี เทคโนโลยีเดินทางในอวกาศได้เกิดขึ้นแล้ว ผู้คนอาศัยอยู่ตามดวงดาวต่าง ๆ ในจักรวาล ทั้งหมดนั้นอยู่ภายใต้การปกครองแบบจักรวรรดิ เรื่องเริ่มต้นที่ พอล อาร์เทรดีส ต้องออกจากดาวคาลาดานบ้านเกิด ด้วยเหตุผลที่จักรพรรดิพาดิชามีบัญชาให้ดยุกเลโท อาร์เทรดีส พ่อของพอล ไปปกครองอาร์ราคีส (ดูน) ดวงดาวทะเลทรายที่เต็มไปด้วยเครื่องเทศ (Spice) ทรัพยากรที่มีมูลค่าที่สุดในจักรวาล แต่การเดินทางครั้งนี้เป็นเหมือนกับดักที่ตระกูลฮาร์คอนเนน ศัตรูคู่อาฆาตของตระกูลอาร์เทรดีส วางเอาไว้
เซนเดย์อา ทิโมธี ชาลาเมต์ ในหนัง Dune

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dune Movie

          พอล อาร์เทรดีส ต้องผจญภัยและเอาตัวรอดท่ามกลางแผนร้าย การแย่งชิงอำนาจเพื่อครอบครองทรัพยากร และการเมืองระหว่างองค์กรใหญ่ ทั้งจากสภาแลนด์สราดที่เป็นกุญแจสำคัญสู่การปกครอง บริษัทโชมคอมพานีที่ควบคุมการค้า สมาพันธ์อวกาศที่ผูกขาดการเดินทางข้ามดวงดาว และสำนักเบนี เจสเซอริต ที่มีความสำคัญทางศาสนา ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนไปจนถึงองค์ประกอบในเรื่องเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ Dune มีแฟนคลับเหนียวแน่นมาจนถึงทุกวันนี้
เซนเดย์อา โปสเตอร์หนัง Dune

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dune Movie

โปสเตอร์รวมนักแสดง หนัง Dune

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dune Movie

        โดยใน Dune เซนเดย์อา รับบทเป็น ชานี หญิงชาวเผ่าเฟรเมน ซึ่งเป็นชาวเผ่าพื้นเมืองที่มีความสามารถในการเรียกหนอนทะเลทรายยักษ์ได้ แต่อาจจะยังไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไรนัก เพราะในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของตัวละครนำของเรื่องอย่าง พอล อาร์เทรดีส เป็นส่วนใหญ่
 

เรื่องย่อ Dune จุดเริ่มต้นของมหาสงครามยึดจักรวาล

6. Spider-Man: No Way Home (2021)

เซนเดย์อา ในหนัง spider-man no way home

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Spider-Man

         ภาค 3 ของสไปดี้ ฮีโร่สุดเกรียนของจักรวาล MCU ในภาคนี้ทุกคนจะต้องอึ้ง เพราะเป็นครั้งแรกที่สไปเดอร์แมนไม่ต้องซ่อนตัวใต้หน้ากาก และเขาไม่สามารถแยกชีวิตในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ออกจากชีวิตปกติได้อีกต่อไป เมื่อเขาไปขอให้ดอกเตอร์สเตรนจ์ช่วยเหลือ แต่มันกลับกลายเป็นวุ่นวายกว่าเดิม ทำให้เขาต้องหาทางแก้ไขและหาความหมายของการเป็นสไปเดอร์แมนก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป หนังเรื่องนี้ถือเป็นการเปิดมัลติเวิร์ส (Multiverse) ในจักรวาลมาร์เวลอย่างเป็นทางการ แถมยังมีตัวร้ายจากทั้ง Spider-Man และ The Amazing Spider-Man มาปรากฏตัวในภาคนี้ด้วย ซึ่งสาว เซนเดย์อา ก็ยังคงรับบทเป็น MJ คนรักของไอ้แมงมุมเช่นเคย
เซนเดย์อา รับบท mary jane

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Spider-Man

เซนเดย์อา ในหนัง spider-man no way home

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Spider-Man

7. Dune: Part Two (2024)

เซนเดย์อา ทิโมธี ชาลาเมต์ ในหนัง Dune: Part Two

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dune Movie

           หลังจากที่ พอล อาร์เทรดีส ไปเข้าร่วมกลุ่มกับชาวเฟรเมนที่เป็นชนพื้นเมือง เขาได้กลายเป็นผู้นำของชนเผ่า ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าพอลจะมาเป็นผู้กอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว พวกเขาทั้งหมดจึงวางแผนจะชิงดาวอาร์ราคีสคืนมา โดยพอลได้ร่วมมือกับ ชานี (เซนเดย์อา) และชาวเฟรเมน เดินทางล้างแค้น เผชิญหน้ากับผู้สมรู้ร่วมคิดที่ทำลายครอบครัวของเขา และต้องเลือกระหว่างความรักของเขากับชะตาชีวิตที่เห็นทุกสิ่ง เขาพยายามปกป้องเรื่องร้าย ๆ ในอนาคตที่มีเพียงเขาหยั่งรู้ได้ ในขณะเดียวกันชานีก็ต้องเผชิญกับความสัมพันธ์อันซับซ้อนกับทั้งชุมชนของชาวเฟรเมน ความเชื่อของเธอ และความสัมพันธ์กับคนรักของเธออย่างพอลด้วย
โปสเตอร์คาแรกเตอร์ เซนเดย์อา Dune: Part Two

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dune Movie

โปสเตอร์คาแรกเตอร์ เซนเดย์อา ทิโมธี ชาลาเมต์ หนัง Dune: Part Two

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dune Movie

          ล่าสุดในขณะที่ภาพยนตร์เรื่อง Dune: Part Two เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ คอหนังทั้งหลายก็เริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับ Dune ภาค 3 ที่มีชื่อตามนวนิยายต้นฉบับว่า Dune Messiah ทางฝั่งนักแสดงนำอย่าง เซนเดย์อา ก็มีการเปิดเผยว่า เธอพร้อมจะกลับมารับบท ชานี อย่างแน่นอน รอแค่เพียงผู้กำกับ Denis Villeneuve พร้อมที่จะสร้างภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องนี้เท่านั้น
เซนเดย์อา ทิโมธี ชาลาเมต์ หนัง Dune: Part Two

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dune Movie

8. Challengers (2024)

เซนเดย์อา ในหนัง Challengers

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

           เรื่องราวของ ทาชิ ดันแคน (เซนเดย์อา) นักเทนนิสสาวมืออาชีพที่เผชิญกับทุกแมตช์แบบไม่มีหวั่น ก่อนจะผันตัวมาเป็นโค้ชให้กับสามีตัวเอง อาร์ต โดนัลด์สัน (ไมค์ ไฟสต์) อดีตแชมป์ที่แพ้รวดหลายนัดติดกัน โดยออกแบบกลยุทธ์ปูทางให้สามีของเธอทวงคืนตำแหน่งแชมป์อีกครั้งให้จงได้ แต่แผนการสะดุดเพราะคู่แข่งอย่าง แพทริค ซเวงก์ (จอช โอ' คอนเนอร์) เพื่อนสนิทและอดีตคนรักเก่าของทาชิ เมื่ออดีตกับปัจจุบันมาบรรจบกันอยู่ในคอร์ตเดียวกัน ความตึงเครียดถึงขีดสุดของเธอก็ผุดขึ้น พร้อมกับความสูญเสียอีกเท่าไรถึงจะก้าวข้ามมันไปได้
Zendaya หนัง Challengers

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

Zendaya

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Zendaya

Zendaya

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Zendaya

เซนเดย์อา หนัง Dune

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dune Movie

Zendaya

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

           เซนเดย์อา สาวสวยที่มีความสามารถอันโดดเด่นอยู่ในระดับที่หาจับตัวได้ยาก และผ่านประสบการณ์ในวงการอุตสาหกรรมบันเทิงโลกมาแล้วอย่างโชกโชนทั้งนักแสดง นักร้อง และนักเต้น ใครที่เป็นแฟนคลับของสาวคนนี้และอยากติดตามไลฟ์สไตล์หรือผลงานอื่น ๆ ของเธอ สามารถไปฟอลโลกันได้ที่ Instagram @zendaya

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซนเดย์อา ประวัติและผลงานของนักแสดงฮอลลีวูดมากความสามารถ ที่ใครก็ไม่อาจปฏิเสธได้ อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2567 เวลา 22:51:13 12,456 อ่าน
TOP