x close

ผลงาน เฉิงอี้ พระเอกจีนมาดนิ่งขรึม ยืนหนึ่งซีรีส์แนวพีเรียดจีนโบราณ

           รวมผลงาน เฉิงอี้ (Cheng Yi) พระเอกจีนมาดสุขุม นุ่มลึก เคร่งขรึม และเย็นชา ยืนหนึ่งในซีรีส์แนวพีเรียดจีนโบราณ ที่ไม่ว่าจะแสดงเรื่องไหนก็ชวนหลงเสน่ห์
          ถ้าพูดถึงพระเอกจีนหน้าตาหล่อเหลา เกลี้ยงเกลา สะอาดหมดจด หนึ่งในนั้นคงต้องมีชื่อของ เฉิงอี้ นักแสดงจีนที่เข้าถึงทุกบทบาทการแสดง ทำเอาแฟน ๆ หลงเสน่ห์ โดยเฉพาะการรับบทเป็นหนุ่มผู้สุขุม นิ่งขรึม ดูเย็นชา จนกลายเป็นภาพจำของเหล่าแฟน ๆ ไปแล้ว ซึ่งขัดกับบุคลิกตัวตนจริง ๆ ของเขาที่เป็นหนุ่มอารมณ์ดี สนุกสนาน เราไปดูกันว่า ผลงานของ เฉิงอี้ มีซีรีส์จีนเรื่องไหนที่โดดเด่นจนทำให้เขามีชื่อเสียงและยืนหนึ่งเป็นพระเอกซีรีส์จีนแนวพีเรียดจีนโบราณมาจนทุกวันนี้ ไปติดตามกันเลย

ประวัติ เฉิงอี้

           เฉิงอี้ (Cheng Yi) หรือ Fu Shi Qi (ภาษาจีนคือ 傅诗琪) เป็นนักแสดงชาวจีน เกิดวันที่ 17 พฤษภาคม 1990 ปัจจุบันอายุ 34 ปี (ข้อมูล ณ วันที่ 28 มี.ค. 2567) ที่มณฑลหูหนาน สาธารณรัชประชนชนจีน เจ้าของส่วนสูง 181 cm จบการศึกษาจาก The Central Academy of Drama ด้วยความที่ลุคของ เฉิงอี้ ดูนิ่ง ๆ ขรึม ๆ จึงมักจะได้บทเป็นคุณชาย หนุ่มมาดนิ่ง ขรึม ดูเย็นชา อยู่บ่อย ๆ นั่นจึงกลายเป็นภาพจำติดตัวของเขาไปแล้ว แต่แฟนคลับหรือคนใกล้ตัวต่างพูดถึงตัวตนของเขาว่าเป็นคนที่อารมณ์ดี สนุกสนาน เฮฮา ขัดจากภาพลักษณ์ที่หลายคนจดจำ และถึงแม้การเป็นนักแสดงในช่วงแรก ๆ เฉิงอี้ จะยังไม่ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากนัก แต่เมื่อมีโอกาสได้เริ่มแสดงภาพยนตร์ในหลาย ๆ เรื่อง ได้พัฒนาฝีมือ ทำให้ในที่สุด เฉิงอี้ กลายเป็นที่รู้จัก โด่งดัง และมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง เราไปติดตามกันค่ะว่า ผลงานของเฉิงอี้ที่โดดเด่นและน่าสนใจมีเรื่องอะไรกันบ้าง

ผลงาน เฉิงอี้

1. The Lost Tomb 2 บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน ปี 2 (2019)

เฉิงอี้ The Lost Tomb 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MONOMAX

          บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน ปี 2 ในเรื่องนี้ เฉิงอี้ รับบทเป็น จางฉี่หลิง ที่ปลอมตัวเป็นที่ปรึกษาจางฮ่าว รวมทีมกับ อู๋เสีย และ หวังพ่างจื่อ ออกไปผจญภัยเพื่อตามหาความทรงจำที่หายไปที่สุสานใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยกับดักและปริศนาลึกลับที่อันตราย

          โดยเรื่องราวการผจญภัยเกิดขึ้นเมื่อ อู๋เสีย ได้ฝันว่า อู๋ซานเสิ่ง อาสามของเขากลายเป็นผีดิบ แล้วเมื่อตื่นมาอาสามก็ได้หายตัวไป โดยทิ้งเบาะแสเป็นอีเมล์ลึกลับบอกให้เขาเดินทางไปยังเกาะไหหลำ อู๋เสียได้เดินทางไปยังพิกัดสุดท้ายที่ปรากฎร่องรอยเรือสำรวจ อู๋เสีย อาหนิง หวังพ่างจื่อ และที่ปรึกษาจางฮ่าว จึงตัดสินใจเดินทางไปยังสุสานใต้ทะเลตามที่อาสามได้ทิ้งเบาะแสเอาไว้ แต่กลับถูกอาหนิงก็หักหลังทิ้งให้ทั้งหมดติดอยู่ในสุสาน ในขณะเดียวกันนั้นเอง จางฮ่าว ก็ได้เผยตัวตนว่าที่จริงเขาคือ จางฉี่หลิง ที่ปลอมตัวมาร่วมทีมเพื่อตามหาความทรงจำที่หายไป

  • รับชมได้ทาง monomax

2. Love and Redemption ปลดผนึกหัวใจหวนรัก (2020)

เฉิงอี้ Love and Redemption ปลดผนึกหัวใจหวนรัก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          เรียกว่าเป็นซีรีส์แจ้งเกิดให้กับ เฉิงอี้ เลยก็ว่าได้ ที่สร้างความประทับใจกับบทบาท อวี่ซือเฟิ่ง ศิษย์เอกแห่งตำหนักหลีเจ๋อ ผู้นิ่งขรึม ดูเย็นชา เด็ดขาดแต่ภายในอบอุ่น ได้อย่างดีเยี่ยม โดยเรื่องนี้เป็นซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี ที่ อวี่ซือเฟิ่ง ผู้เย็นชาได้มาเจอกับ ฉู่เสวียนจี ลูกสาวคนรองของสำนักเส้าหยาง ซึ่งมีความบกพร่องในสัมผัสทั้ง 5 ด้วยความบังเอิญ ทั้ง 2 คน ต้องการช่วยกันตามหากระจกวิเศษเพื่อคืนความทรงจำและฟื้นประสาทสัมผัสให้เสวียนจี เมื่อทั้งคู่ได้มาเจอกันบ่อยขึ้น คนหนึ่งไร้อารมณ์รัก ส่วนอีกคนก็ห้ามมีคนรัก อีกทั้งความแตกต่างทางฐานะและเผ่าพันธุ์ ทำให้ความรักของทั้งคู่ยิ่งยากขึ้นไปอีก

  • รับชมได้ทาง WeTv

3. The Promise of Chang'an คำสัตย์เมืองฉางอัน (2021)

เฉิงอี้ The Promise of Chang'an

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          The Promise of Chang'an คำสัตย์เมืองฉางอัน เป็นซีรีส์จีนแนวดราม่าอีกหนึ่งเรื่องจอง เฉิงอี้ ที่รับบทเป็น เซียวเฉิงซวี่ องค์ชายเก้าแห่งเซิ่งโจว ที่สง่างาม ฉลาด มีไหวพริบ และจิตใจดี ที่ในตอนเด็กเขาได้บังเอิญไปพบกับองค์หญิงเฮ่อหลันหมิงอวี้ เกิดเป็นความรู้สึกดี ๆ ให้กันและได้หมั้นหมายกันไว้ แต่ความรักกลับถูกโชคชะตากีดกันทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกัน เมื่อวันหนึ่ง เซียวเฉิงซวี่ต้องไปรบและเกิดมีข่าวลือว่าเขาได้ตายในสนามรบ อีกทั้งหมิงอวี้ถูกบีบให้แต่งงานกับพี่ชายของเซียวเฉิงซวี่ที่ได้รับการสถาปนาเป็นฮ่องเต้องค์ใหม่ รวมไปถึงศึกสายเลือดเพื่อแย่งชิงบัลลังก์กลับคืนมา ทำให้เขาต้องการแก้แค้นและทวงทุกอย่างคืนมาให้ได้

  • รับชมได้ทาง WeTv, monomax

4. Dream of Chang An ลำนำรักเคียงบัลลังก์ (2021)

เฉิงอี้ Dream of Chang An

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          ซีรีส์จีนแนพีเรียดฟอร์มยักษ์อิงประวัติศาสตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ เฉิงอี้ ได้กลับมาสร้างเคมีคู่กับนางเอกสาวหน้าสวยคมอย่าง จางอวี่ซี อีกครั้ง สำหรับเรื่องลำนำรักเคียงบัลลังก์ Dream of Chang An เป็นเรื่องราวสุดเข้มข้นที่ย้อนไปในช่วงปลายราชวงศ์ถังที่ขันทีกุมอำนาจของราชสำนักเอาไว้ทั้งหมด ทำให้ฮ่องเต้และเหล่าอัครมหาเสนาบดีวางแผนกำจัด แต่เกิดล้มเหลว ทำให้ตระกูลเสนาบดีถูกนำไปประหารทั้งหมด เหลือเพียงหลานสาวฝาแฝด 2 คนที่หนีตายรอดมาได้ ทั้งคู่ได้เปลี่ยนชื่อแซ่เสียใหม่เป็น เฉิงรั่วอวี๋ (คนน้อง) และ ฉิวเยียนจือ (คนพี่) ทั้ง 2 คนแยกย้ายกันไปเติบโตและกลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากผ่านไปหลายปี ทั้งคู่ได้มาพบกับ ฉีเยี่ยน (รับบทโดย เฉิงอี้) ที่ขณะนั้นขึ้นครองบัลลังก์และอยากจะปราบปรามอำนาจของขันทีฉิวซื่อเหลียง เธอทั้ง 2 จึงร่วมมือกันกำจัดขันทีชั่ว ล้างแค้นให้ครอบครัว และช่วยเหลือฮ่องเต้ฟื้นฟูราชวงศ์ถังให้กลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง และทำให้เฉิงรั่วอวี๋ได้กลายมาเป็นทั้งผู้ครองกระบี่ของสำนักอาภรณ์ม่วง มือขวา และคนรักของของจักรพรรดิ

  • รับชมได้ทาง WeTv

5. Immortal Samsara อวลกลิ่นละอองรัก (2022)

เฉิงอี้ Immortal Samsara อวลกลิ่นละอองรัก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TrueID

          Immortal Samsara อวลกลิ่นละอองรัก ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์อีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนตั้งตารอ เป็นเรื่องราวรักสามเส้าเราสามคนของเหล่าเทพเซียน โดยเรื่องนี้ เฉิงอี้ รับบทเป็น ถังโจว ผู้ทรงอำนาจแห่งสวรรค์เก้าชั้นฟ้า ที่ไปจับตัว เหยียนตั้น ภูติดอกบัวบนสวรรค์ ที่ร่าเริง เฉลียวฉลาด และเป็นข้ารับใช้ข้างกาย อวี๋โม่ เจ้าภูผาปีศาจรูปงามผู้ปกครองเขาเย๋หลัน เหยียนตั้น งัดสารพัดลูกไม้เพื่อทำให้ถังโจวเชื่อใจและปล่อยตัวเธอ แต่เมื่อมีโอกาสนางกลับตัดใจจากไปจากเขาไม่ได้ ทั้ง 3 คน ออกเดินทางผจญภัยร่วมกันเพื่อตามหาของวิเศษช่วยฟื้นความทรงจำให้กับ ถังโจว จนได้รู้ความจริงว่า ถังโจว คือ ถึงตี้จวิ้น เทพแห่งสงครามในอดีตที่มีความสัมพันธ์กับ เหยียนตั้น มาหลายชาติภาพ เป็นความรักความแค้นที่เวียนว่ายตายเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่ามากว่า 800 ปี ในขณะที่ อวี๋โม่ คือชายผู้คลั่งรักที่ละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อตามหาและปกป้องอยู่เคียงข้างหญิงที่เขาแอบหลงรัก เกิดเป็นปมรักสามเส้าของเขา 3 คน

  • รับชมได้ทาง TrueID+

6. Mysterious Lotus Casebook หอดอกบัวลายมงคล (2023)

เฉิงอี้ Mysterious Lotus Casebook หอดอกบัวลายมงคล

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          Mysterious Lotus Casebook หอดอกบัวลายมงคล ซีรีส์สุดฮอตอีกหนึ่งเรื่องของ เฉิงอี้ ที่รับบทเป็น หลี่เซียงอี๋ เทพกระบี่ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือไปทั่วยุทธภพ แต่ได้หายสาบสูญไปหลังจากที่ได้ทำศึกใหญ่กับ ตี๋เฟยเซิง ประมุขลัทธิมารพรรคจินยวน จน 10 ปีต่อมา เขาได้กลับมาในตัวตนใหม่ชื่อว่า หลี่เหลียนฮัว หมอเทวดาที่มีฝีมือรักษาโรคเก่งกาจจนกลายเป็นที่รู้จักโด่งดังไปทั่ว เขาได้ช่วยเหลือ ฟางตัวปิ้ง เด็กหนุ่มเลือดร้อน ผู้มีความฝันจะเป็นวีรบุรุษ ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ซึ่ง ฟางตัวปิ้ง ไม่ไว้ใจหมอคนนี้และมั่นใจว่าเขาปลอมตัวแอบอ้างมาหลอกลวงชาวบ้าน จึงพยายามหาหลักฐานมาให้ได้ อีกทั้งยังได้โคจรกลับมาพบกับ ตี๋เฟยเซิง ศัตรูคู่ปรับเก่าที่หายตัวไปเช่นเดียวกัน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยุทธภพตอนนั้นไม่สู้ดีนัก มีคดีฆาตกรรมแปลก ๆ เกิดขึ้นมากมาย ทำให้ทั้ง 3 คน จำต้องละทิ้งความบาดหมาง ร่วมกันไขคดีลึกลับเพื่อผดุงความยุติธรรมให้กับแผ่นดินจนกลายเป้นมิตรภาพที่แน่นแฟ้น

  • รับชมได้ทาง iQIYI

7. South Wind Knows ลมใต้รู้ใจฉัน (2023)

เฉิงอี้ South Wind Knows ลมใต้รู้ใจฉัน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku Thailand

          South Wind Knows ลมใต้รู้ใจฉัน ซีรีส์จีนที่ เฉิงอี้ รับบทเป็น ฟู่อวิ๋นเซิน นักวิจัยและพัฒนายาที่กำลังตามล่าหาพืชสมุนไพรที่มีคุณสมบัติพิเศษ ได้มาพบกับ จูจิ้ว ศัลยแพทย์ด้านมนุษยธรรมในประเทศกำลังพัฒนาที่ต้องมาผิดใจกันด้วยความบังอิญ วันหนึ่งทั้ง 2 คน ต้องเดินทางร่วมกันเพื่อไปช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ขาดการพัฒนา การได้ทำงานร่วมกัน ผ่านความเป็นความตายมาด้วยกัน ทำให้ทั้งคู่เปลี่ยนจากความเข้าใจผิดไปสู่การยอมรับซึ่งกันและกัน เริ่มรู้สึกถึงแรงดึงดูดและความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อกัน แต่ก็เกิดอุบัติเหตุและอุปสรรคหลายต่อหลายครั้งทำให้ทั้งคู่ต้องเรียนรู้ เข้าใจ และฝ่าฝันไปด้วยกัน

  • รับชมได้ทาง Youku

           จะว่าไป ผลงานของ เฉิงอี้ แต่ละเรื่องน่าติดตามไม่เบาเลยนะคะ ใครที่โดนหนุ่มหล่อมาดขรึมคนนี้ตกเข้าให้แล้ว ก็อย่าลืมตามไปดูซีรีส์จีนเพื่อเป็นกำลังใจให้เขากันนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลงาน เฉิงอี้ พระเอกจีนมาดนิ่งขรึม ยืนหนึ่งซีรีส์แนวพีเรียดจีนโบราณ อัปเดตล่าสุด 22 เมษายน 2567 เวลา 18:49:33 8,656 อ่าน
TOP