x close

แนะนำซีรีส์ WeTv น่าดูปี 2024 จ่อออนแอร์เพียบ !

           เปิดโพยซีรีส์ WeTv รอออนแอร์ 2024 เรื่องไหนเปรี้ยง เรื่องไหนปัง ควรค่าแก่การรับชม ตามไปดูกัน
           คอซีรีส์จีนมาทางนี้ ! เรามีซีรีส์จีน มาใหม่น่าดูจาก WeTv อีกหนึ่งสตรีมมิ่งที่มีซีรีส์มากมาย หลายรส หลากอารมณ์ ให้เลือกชมกัน มีทั้งซีรีส์จีนพากย์ไทย ซีรีส์จีนพระเอกคลั่งรัก ซีรีส์จีนฟิน ๆ พระเอกหล่อ ๆ ซีรีส์โรแมนติก และอีกมากมาย แต่รับรองว่าเป็นซีรีส์ที่ควรดูมากเลยทีเดียว มาดูกันว่าซีรีส์ WeTv เรื่องไหนสนุกบ้าง เรามีมาแนะนำเพียบ !

แนะนำซีรีส์จีน WeTV น่าดู 2024

1. ตำนานรักผนึกสวรรค์ The Last Immortal

ซีรีส์จีน ตำนานรักผนึกสวรรค์ The Last Immortal

ภาพจาก : WeTV Thailand

          ตำนานรักผนึกสวรรค์ The Last Immortal ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ กับเส้นทางการต่อสู้ของเหล่าเทพเซียนกับมารร้าย เป็นภาคต่อของ ตำนานรักสองสวรรค์ Ancient Love Poetry ครั้งนี้กลับมาในรุ่นลูกที่เต็มไปด้วยความน่ารักสดใส และได้นักแสดงที่เคมีเข้ากันสุด ๆ อย่าง จ้าวลู่ซือ และ หวังอันอวี่ มาแสดงร่วมกัน อินฟินจิกหมอนสุด ๆ โดยในภาคนี้เป็นเรื่องราวของภูตวารี อาอิน และบุตรแห่งสัจจเทพ กู่จิ้น ที่มาพบกันโดยบังเอิญ และต้องร่วมเดินทางกับเหล่าสหายเพื่อออกตามหาและรวบรวมวิญญาณของ เฟิ่งอิ่น พร้อมทั้งฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ นานา ทั้งความพ่ายแพ้และยังถูกศัตรูคอยขัดขวางอีกด้วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ไปติดตามชมกันต่อที่ WeTV ได้เลย

 • แนว : ย้อนยุค, เทพเซียน, โรแมนติก, ดราม่า

 • จำนวนตอน : 40 ตอน

 • นักแสดงนำ : จ้าวลู่ซือ, หวังอันอวี่

2. แสนไกลแต่ใกล้เธอ The Furthest Distance

ซีรีส์จีน แสนไกลแต่ใกล้เธอ The Furthest Distance

ภาพจาก : WeTV Thailand

          แสนไกลแต่ใกล้เธอ The Furthest Distance ซีรีส์จีนที่ได้นักแสดงนำอย่าง จางอวิ๋นหลง และ จงฉู่ซี มาประกบคู่กันได้อย่างลงตัว ว่าด้วยเรื่องราวของ ซูอิ๋ง สาวอินทีเรียบ้างานที่ถูกคนรักหักหลังเลยไม่เปิดใจให้ใครเข้ามากว่า 6 ปี กับ ฉินอวิ๋นเซิง หมอศัลยกรรมหัวใจ ที่ยังยึดติดกับความทรงจำหลังแฟนสาวเสียชีวิต ฉินอวิ๋นต้องการจะรีโนเวทบ้านเรือนกระจกที่เริ่มจะผุพัง ซึ่งเป็นความทรงจำสำคัญของเขากับแฟนสาว จึงทำให้ได้มาพบกับซูอิ๋งที่เคยออกแบบบ้านเหลังนี้ให้เมื่อ 6 ปีก่อนอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ทั้งคู่ยังได้เข้าร่วมรายการเรียลลิตี้โชว์บันทึกสร้างบ้าน ระหว่างการร่วมงานกัน ด้วยความใกล้ชิดก็ทำให้ทั้งคู่ค่อย ๆ เปิดใจให้กันและกัน ทลายกำแพงและเริ่มปล่อยวางเรื่องในอดีต มาติดตามกันว่าทั้งคู่จะก้าวข้ามระยะทางที่ดูห่างไกลกันนี้ไปได้ไหม ความรู้สึกทั้งหมดจะเติบโตขึ้นเป็นความรักได้อย่างไร ไปติดตามกันเลย

 • แนว : โรแมนติก, ดราม่า

 • จำนวนตอน : 30 ตอน

 • นักแสดงนำ : จางอวิ๋นหลง, จงฉู่ซี

3. เซียนกระบี่พิชิตมาร 6 : เปิดผนึกพิชิตชะตา Sword and Fairy 6

ซีรีส์จีน เซียนกระบี่พิชิตมาร 6 Sword and Fairy 6

ภาพจาก : WeTV Thailand

         มาถึงภาคที่ 6 แล้วสำหรับเซียนกระบี่พิชิตมาร หรือ เซียนกระบี่เปิดผนึกพิชิตชะตา (Sword and Fairy 6) ในภาคนี้เป็นเรื่องราวการเดินทางตามล่าหาตัวตนที่แท้จริงของ เยว่จินเจา เด็กหนุ่มความจำเสื่อม กับ เยว่ฉี น้องสาวบุญธรรม ทั้งคู่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านอูเหยียนด้วยกันเพียงลำพังมากว่า 3 ปี โดยไม่รู้เลยว่าตัวเองเป็นลูกเต้าเหล่าใคร จึงต้องออกเดินทางไปค้นหาตัวตนและอดีตของตัวเองให้กลับคืนมา ซึ่งในระหว่างทางพวกเขาเกิดไปทะเลาะวิวาทกับลั่วเจาเหยียนแห่งสำนักฉี่หยวน ทำให้ความทรงจำและความรู้สึกของทั้งคู่ค่อย ๆ ถูกเปิดออก และยังได้พบเจอกับสหายร่วมทางมากมายที่เข้ามาร่วมต่อสู้และฝ่าฟันอันตรายไปด้วยกัน ในที่สุดฐานะที่แท้จริงของทั้งสองจะเปิดเผยหรือไม่ และฝ่ายอิทธิพลจะเป็นใคร มาลุ้นไปพร้อม ๆ กันเลย

 • แนว : ย้อนยุค, ความรัก, แฟนตาซี

 • จำนวนตอน : 36 ตอน

 • นักแสดงนำ : สวีข่าย, อวี๋ซูซิน, ฟู่ซินป๋อ, ว่านเผิง, ไป๋ปิงเข่อ, โจวลี่เจี๋ย

4. As Beautiful As You

ซีรีส์จีน As Beautiful As You

ภาพจาก : WeTV Thailand

           ซีรีส์จีน As Beautiful As You กับเรื่องราวเกี่ยวกับวงการธุรกิจสตาร์ตอัป จี้ซิง สาวผู้มีความสามารถด้านเทคโนโลยีที่ลาออกจากงานประจำมาทำตามความฝันมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ด้วยความไฟแรง กล้าหาญ และชาญฉลาด แต่ในระหว่างทางก็มีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย ทำให้ หานติง ท่านประธานหนุ่มสุดหล่อมากฝีมือ ได้เข้ามาช่วยเหลือเธอโดยการออกเงินทุนให้ แต่ด้วยความร้ายลึกและเย็นชา ทำให้ทุกครั้งที่เขาให้คำปรึกษา เธอจะถูกจี้จุดสำคัญอยู่เสมอ แต่จี้ซิงก็มักจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้เขาได้แปลกใจอยู่เสมอ ความใกล้ชิดทำให้พวกเขามีความรู้สึกดี ๆ เกิดขึ้น จากหุ้นส่วนธุรกิจจะกลายเป็นหุ้นส่วนหัวใจได้หรือไม่ ไปติดตามกันต่อได้เลย

 • แนว : ความรัก, โรแมนติก

 • นักแสดงนำ : ถานซงอวิ้น, สวีข่าย, จ้าวอี้ชิน, เหอรุ่ยเสียน

5. ลมหนาวและสองเรา Amidst A Snow storm of Love

ซีรีส์จีน ลมหนาวและสองเรา Amidst A Snowstorm of Love

ภาพจาก : WeTV Thailand

         ลมหนาวและสองเรา Amidst A Snowstorm of Love ซีรีส์จีนที่พูดถึงเรื่องราวของ 2 นักสนุกเกอร์อย่าง หลินอี้หยาง อดีตนักสนุกเกอร์มืออาชีพ ที่มีความสามารถเก่งกาจ สร้างชื่อเสียงผ่านทัวร์นาเมนต์ที่ลงแข่งขันมาแล้วทั่วโลก และเป็นดาวเด่นที่สุดคนหนึ่งเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่ได้ประกาศลาออกจากวงการเนื่องจากไปคัดค้านการลงโทษและทำให้กรรมการขุ่นเคืองโดยไม่ตั้งใจ ทำให้เขาไม่พอใจกับคำตัดสินดังกล่าว จนวันหนึ่งได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขันอีกครั้งในนิวยอร์ก โดยไม่รู้ว่าสิ่งที่ตามมาจะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล เมื่อได้พบกับ อินกั่ว นักสนุกเกอร์ดาวรุ่งหญิง ที่มาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ทั้งคู่ได้รู้จักกันมากขึ้น และอินกั่วได้รู้ว่าอดีตของหลินอี้หยางเคยสร้างประวัติศาสตร์ในวงการนักสนุกเกอร์มามากมาย และแรงบันดาลใจจากความรักในกีฬาของอินกั่ว ทำให้หลินอี้หยางตัดสินใจกลับไปสู่โลกของสนุกเกอร์มืออาชีพอีกครั้ง นอกจากนี้ทั้งคู่ยังได้ร่วมมือกับโค้ชและเพื่อนร่วมทีมพัฒนาโครงการบิลเลียดฟิตเนสระดับชาติอีกด้วย เรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหนอย่าลืมไปติดตามกันต่อนะคะ

 • แนว : ความรัก, ดราม่า

 • จำนวนตอน : 30 ตอน

 • นักแสดงนำ : อู๋เหล่ย, จ้าวจินม่าย, หวังซิงเยว่, เฉินจิ้งเข่อ

6. Love Has Fireworks

ซีรีส์จีน Love Has Fireworks

ภาพจาก : WeTV Thailand

          เฉียนเฟย พนักงานธนาคารสาวนักวางแผนชีวิต ที่ไขว่คว้าหาความสุขให้กับตนเองและอยากมีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่นกับคนรัก แต่กลับถูกคู่หมั้นขอแยกทาง แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกให้มาพบกับ หลี่อี้เฟย ทายาทเศรษฐีที่มุ่งมั่นแค่กับเรื่องงาน ทั้ง 2 คนแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่กลับต้องมาใช้ชีวิตด้วยกัน เผชิญความยากลำบากอย่างกล้าหาญไปด้วยกัน จนในที่สุดก็พัฒนาเป็นคนรัก อนาคตของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรนั้นต้องตามไปลุ้นกันแล้ว

 • แนว : ความรัก, โรแมนติก

 • จำนวนตอน : 35 ตอน

 • นักแสดงนำ : หวังฉู่หราน, ถานเจี้ยนซื่อ

7. The Rise of Ning (Jin Xiu An Ning)

The Rise of Ning ซีรีส์จีนแนวย้อนยุค

ภาพจาก : WeTV Thailand

          The Rise of Ning ซีรีส์จีนย้อนยุคฟอร์มยักษ์อีกหนึ่งเรื่องของปี กับเรื่องราวของ หลัวอี๋หนิง วิญญาณหญิงสาวที่ถูกสามีฆ่าแล้วเข้าไปติดอยู่ในปิ่นปักผมนานถึง 20 ปี จนถึงวันที่ปิ่นปักผมแตกออก เธอจึงกลับมาอีกครั้งโดยได้เข้าไปอยู่ในร่างของคุณหนูเจ็ดแห่งตระกูลหลัวที่ป่วยหนักและเสียชีวิต เธอจึงอยากกลับมาแก้แค้น แต่ติดที่อดีตสามีมีอำนาจในราชสำนัก นอกจากนี้เธอยังสามารถหยั่งได้อีกว่าคนที่จะมาต่อกรกับสามีเธอในอนาคตคือ หลัวเซิ่นหย่วน ที่ในภายภาคหน้าจะกลายเป็นท่านราชเลขาธิการที่มีอำนาจอย่างมาก เธอจึงต้องคิดหาวิธีเพื่อมัดใจหลัวเซิ่นหย่วนให้ได้ เพื่อให้เขาคอยช่วยเหลือการแก้แค้นในครั้งนี้นั่นเอง อีกทั้งเรื่องนี้ยังได้ นาย กรชิต นักแสดงหนุ่มชาวไทย อดีตสมาชิกวง INTO1 มาร่วมแสดงด้วย การแก้แค้นจะไปจบที่ตรงไหน จดเข้าลิสต์แล้วตามไปดูกันต่อได้เลย

 • แนว : ย้อนยุค, ดรามา, โรแมนติก, ความรัก

 • นักแสดงนำ : จางหว่านอี้, เหรินหมิ่น

8. The Shadow

ซีรีส์จีน The Shadow

ภาพจาก : WeTV Thailand

           The Shadow ซีรีส์จีนแนวแฟนตาซีย้อนไปในยุคสาธารณรัฐจีน เรื่องลึกลับเกี่ยวกับแวมไพร์หนุ่ม เสิ่นจื้อเหิง ที่อาศัยอยู่มาหลายร้อยปี แต่เกือบถูกลอบสังหารโดย หลี่อิงเหลียง หัวหน้าแผนกปฏิบัติการทางทหารที่เกลียดชังเสิ่นจื้อเหิง แต่เขาได้รับการช่วยเหลือจาก หมี่หลาน สาวน้อยลูกคหบดีที่ตาบอดตั้งแต่เด็ก และ ซือถูเวยเหลียน เพื่อนของเธอ หลังจากที่รอดชีวิตมาได้ เซินจื้อเหิงต้องการตอบแทนหมี่หลาน แต่พบว่าสถานการณ์ครอบครัวของเธอนั้นเข้าขั้นวิกฤต ทำให้เขาเป็นห่วงหมี่หลาน จนเป็นบ่อเกิดของความรักในครั้งนี้ นับแต่นั้นมาทั้งสองคนก็ร่วมมือช่วยเหลือกันเพื่อเอาตัวรอดจากหลี่อิงเหลียง ที่ยังคงต้องการค้นหาความลับและฆ่าเสิ่นจื้อเหิงให้ได้ เรื่องราวจะแฟนตาซีขนาดไหน ความลับของเสิ่นจื้อเหิงที่เป็นแวมไพร์จะถูกเปิดเผยให้เธอได้รู้เมื่อไหร่ ต้องตามไปดูกันเลย

 • แนว : ความรัก, แฟนตาซี, ดราม่า

 • จำนวนตอน : 24 ตอน

 • นักแสดงนำ : เกาเหว่ยกวง, โอวหยางน่าน่า, ต่งซือเฉิง, หวงเมิ่งเป่า, เริ่นซื่อหาว

9. พสุธารักเคียงใจ Wonderland of Love

ซีรีส์จีน พสุธารักเคียงใจ Wonderland of Love

ภาพจาก : WeTV Thailand

        พสุธารักเคียงใจ Wonderland of Love ซีรีส์จีนย้อนยุคที่เล่าถึงเรื่องราวในราชสำนักที่กำลังสั่นคลอน อำนาจกษัตริย์เริ่มเสื่อมถอยลง ทำให้ หลี่นี่ หลานชายคนที่ 17 ของกษัตริย์ ผู้ป้องกันชายแดน ต้องมารับหน้าที่เป็นผู้นำกองทัพเจิ้งซีเข้าเมืองไปปราบกบฏเพื่อกอบกู้ราชวงศ์ และช่วย อ๋องเหลียง ผู้เป็นพ่อที่ถูกจับเป็นตัวประกันอยู่ที่ซุ้นจิ้ง ในระหว่างนั้นก็ได้มาพบกับ ชุยหลิน ลูกสาวคนเดียวของแม่ทัพใหญ่ ชุยอี่ ที่ถูกตระกูลหลี่ของหลี่นี่ดูถูกว่าไร้ความสามารถ อีกทั้งพ่อของชุยหลินยังต้องการช่วงชิงความเป็นใหญ่ จึงใช้ข้ออ้างทำทีเป็นตั้งใจปราบกบฏกษัตริย์ แต่จริง ๆ แล้วกลับพยายามกวาดต้อนเมืองต่าง ๆ มาสร้างเป็นกำลังของตนเอง ในระหว่างสงครามทั้งคู่ต่างก็มีใจให้กัน เกิดเป็นความรักท่ามกลางสงครามแย่งชิงบัลลังก์ จากศัตรูกลายเป็นคนรัก แล้วสงครามที่ต่อสู้กันมายาวนานจะไปจบที่ตรงไหน ไปติดตามกันเลย

 • แนว : ย้อนยุค, ความรัก

 • จำนวนตอน : 40 ตอน

 • นักแสดงนำ : สวีข่าย, จิ่งเถียน, เจิ้งเหอฮุ่ยจื่อ, เกาหาน, จ้าวเจียหมิ่น

10. Love and Sword

ซีรีส์จีน Love and Sword

ภาพจาก : WeTV Thailand

           Love and Sword ซีรีส์จีนย้อนยุคที่ว่าด้วยเรื่องของ ฟางอี๋ หญิงสาวติดบ้าน ที่จู่ ๆ ก็ข้ามมิติเข้าไปในนวนิยายศิลปะการต่อสู้และได้กลายเป็น หรงซู่กวง ปรมาจารย์ดาบ วันหนึ่งฟางอี๋ถูกลอบทำร้ายระหว่างเดินทางไปแต่งงานแทน แต่ก็ยังโชคดีที่ได้ ฉู่เทียนเหยา เจ้าภูผา เข้ามาช่วยไว้ทัน โดยไม่รู้เลยว่าเขาคนนี้คือคนที่เธอจะต้องแต่งงานด้วย จนเวลาล่วงเลยไปเหตุการณ์ต่าง ๆ ทำให้ ฟางอี๋ กับ ฉู่เทียนเหยา เกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน ปกป้องซึ่งกันและกันเรื่อยมา น่าติดตามมาก ๆ เลยค่ะ

 • แนว : ความรัก, ย้อนยุค

 • นักแสดงนำ : เกาเหว่ยกวง, เซวียนลู่, เหรินหาว

น่าดูทั้งนั้นเลยสำหรับซีรีส์จีน WeTv มาใหม่ ใครชอบเรื่องไหนก็อย่าลืมตามไปดูกันนะคะ

แนะนำซีรีส์จีนอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand, เว็บไซต์ WeTV

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำซีรีส์ WeTv น่าดูปี 2024 จ่อออนแอร์เพียบ ! อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 23:52:01 13,897 อ่าน
TOP