x close

ซีรีส์จีนโรแมนติก จัดเต็มความฉ่ำ ดีต่อใจ ดูทีไรก็ยิ้มเขิน

           เขินไม่ไหว ! มัดรวมซีรีส์จีนโรแมนติกจิกหมอน ปักหมุดไว้ในใจแล้วตามไปดูกันให้หวานฉ่ำตาแตกไปเลย

          ใจฟูดูแล้วฉ่ำไม่แพ้ซีรีส์ชาติไหน ๆ เลยสำหรับซีรีส์จีนในหมวดรักโรแมนติก ที่คนมีคู่ยิ่งดูยิ่งหวาน หรือคนไม่มีคู่ก็ดูไปจิ้นไปได้ วันนี้เรามีมาฝากแบบครบรส ทั้งซีรีส์จีนรักโรแมนติก ย้อนยุค คอมเมดี้ ดราม่า ไปจนถึงซีรีส์จีนโรแมนติกพากย์ไทย ฯลฯ แต่ละเรื่องพระเอก-นางเอกเคมีเข้ากันสุด ๆ ไปดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้าง

แนะนำซีรีส์จีนโรแมนติก น่าดู

1. กับดักรักบอสตัวร้าย My Boss (2024)

ซีรีส์จีนโรแมนติก My Boss กับดักรักบอสตัวร้าย

ภาพจาก : Viu Thailand

          ซีรีส์ กับดักรักบอสตัวร้าย My Boss เป็นเรื่องราวของ เฉิงเหยา สาวที่มีความฝันอยากเป็นทนาย และได้ตำแหน่งที่สำนักงานกฎหมายแถวหน้า ทำให้ต้องย้ายไปอยู่ใกล้ ๆ ที่ทำงาน แต่ความวุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อเจ้าของตึกที่พักดันให้เช่าซ้อนกับ เฉียนเหิง หัวหน้าในสำนักงานกฎหมายที่เดียวกัน เกิดเป็นความขัดแย้งและเกลียดชังกันขึ้น ซึ่งในการทำงานวันแรก เฉียนเหิงวางแผนจะกำจัดเฉิงเหยาที่ได้ตำแหน่งผ่านเส้นสายด้วยการฝึกอบรมที่เข้มงวด แต่เฉิงเหยาคิดว่าตัวเองโชคดี จึงได้ทุ่มเทให้กับการฝึกอบรมอย่างตั้งใจ มีผลงานที่ยอดเยี่ยม ทำให้เฉียนเหิงประทับใจ ความรู้สึกเกลียดชังเปลี่ยนเป็นความเข้าใจซึ่งกันและกันได้อย่างไร ไปติดตามกันเลย

 • นักแสดงนำ : จางรั่วหนาน, เฉินซิงซวี่

 • ช่องทางการรับชม : TrueID, Viu

ซีรีส์จีนโรแมนติก My Boss กับดักรักบอสตัวร้าย

ภาพจาก : Viu Thailand

2. วุ่นรักนักแปล Our Interpreter (2024)

ซีรีส์จีนโรแมนติก วุ่นรักนักแปล Our Interpreter

ภาพจาก : TrueID

          ซีรีส์จีน วุ่นรักนักแปล Our Interpreter เมื่อ หลินซี แม่มดแห่งวงการแปล ได้หวนกลับมาเจอกับ เซียวอี้เฉิง แฟนเก่าที่เลิกกันไปเมื่อ 8 ปีก่อน เนื่องจากหลินซีต้องไปทำตามความต้องการของแม่ที่อยากให้เธอเป็นล่ามมืออาชีพของสหประชาชาติ ส่วนตอนนี้เซียวอี้เฉิงได้กลายเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของบริษัทสื่อสาร และเป็นลูกค้าของเธอด้วย โดยทั้งคู่ต้องเซ็นสัญญาทำงานร่วมกันโดยไม่สามารถหลีกหนีได้ แม้เซียวอี้เฉิงอยากแก้แค้นหลินซี แต่ความใกล้ชิดกลับทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่แสนเร่าร้อนขึ้นอีกครั้ง และทำให้เขาค่อย ๆ เข้าใจเหตุผลของการเลิกกัน ทั้งคู่จึงร่วมกันทำงานอย่างหนักเพื่อให้บรรลุความฝัน เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร จากความแค้นจะกลายเป็นความรักที่เร่าร้อนอย่างไร ตามไปดูกันเลย

 • นักแสดงนำ : ซ่งเชี่ยน, เฉินซิงซวี่

 • ช่องทางการรับชม : TrueID
   

เรื่องย่อ วุ่นรักนักแปล Our Interpreter เมื่อแฟนเก่าหวนกลับมาพบกัน งานนี้เห็นทีถ่านไฟเก่าจะระอุขึ้นอีกครั้ง

3. แอบรักให้เธอรู้ Hidden Love (2023)

ซีรีส์จีนโรแมนติก แอบรักให้เธอรู้ Hidden Love

ภาพจาก : Youku Thailand

          ซีรีส์ แอบรักให้เธอรู้ Hidden Love กับเรื่องราววุ่น ๆ ของเด็กมัธยมปลายอย่าง ซางจื้อ หรือ เสี่ยวซางจื้อ ที่มักจะถูกเชิญพ่อแม่มาที่โรงเรียนอยู่บ่อย ๆ เธอจึงขอให้พี่ชายมาช่วยเหลือแต่ก็ต้องทะเลาะกันทุกที ซางจื้อจึงหันไปขอความช่วยเหลือจาก ต้วนเจียสวี่ เพื่อนของพี่ชายที่มาบ้านของเธออยู่บ่อย ๆ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ กลายเป็นพี่ชายน้องสาวที่สนิทกันมาก จนวันที่ต้วนเจียสวี่เรียนจบมหาวิทยาลัย ทั้งคู่เริ่มห่างกัน บวกกับความเข้าใจผิดบางอย่าง ทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงเรื่อย ๆ จนเมื่อซางจื้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ฝันไว้ได้ ทั้งสองคนก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ว่าแต่ความสัมพันธ์เก่า ๆ จะกลับคืนมาได้ไหม ไปติดตามกันต่อได้เลย

 • นักแสดงนำ : จ้าวลู่ซือ, เฉินเจ๋อหยวน, หม่าป๋อเชียน

 • ช่องทางการรับชม : YOUKU, Netflix

ซีรีส์จีนโรแมนติก แอบรักให้เธอรู้ Hidden Love

ภาพจาก : Youku Thailand

ซีรีส์จีนโรแมนติก แอบรักให้เธอรู้ Hidden Love

ภาพจาก : Youku Thailand

4. จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก Only for Love (2023)

ซีรีส์จีนโรแมนติก จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก Only for Love

ภาพจาก : TrueID

          ซีรีส์ จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก Only for Love เรื่องราวแห่งโชคชะตาของ เจิ้งซูอี้ นักข่าวสาวสายเศรษฐกิจของหนังสือพิมพ์การเงินชั้นนำแห่งหนึ่งของจีน ที่พยายามหาทางสัมภาษณ์ ฉื่อหยาน ซีอีโอหนุ่มอายุน้อย และเป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่กำลังมองหาการลงทุนในบริษัทสตาร์ตอัปอนาคตไกลเพื่อตอบแทนสังคม จนวันหนึ่งที่เส้นทางการทำงานของทั้งคู่โคจรมาบรรจบกันโดยไม่ได้ตั้งใจ ฉื่อหยานค้นพบว่าอาชีพการรายงานของเจิ้งซูอี้จะเอื้อให้เขาได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทสตาร์ตอัปในท้องถิ่น จึงตกลงให้เจิ้งซูอี้สัมภาษณ์ การได้พบกันครั้งแล้วครั้งเล่านำไปสู่ความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นตามลำดับ ว่าแต่ความสัมพันธ์ในครั้งนี้จะเอื้อประโยชน์ในหน้าที่การงานของพวกเขาได้ดีขนาดไหน ไปติดตามชมกันเลย

 • นักแสดงนำ : หวังเฮ่อตี้, ไป๋ลู่

 • ช่องทางการรับชม : TrueID
   

เรื่องย่อ Only for Love จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก ซีรีส์รักสุดแซ่บ นำโดย ดีแลน หวัง และ ไป๋ลู่

5. พานพบประสบรัก Love is an Accident (2023)

ซีรีส์จีนโรแมนติก พานพบประสบรัก Love is an Accident

ภาพจาก : iQIYI Thailand

          ซีรีส์ พานพบประสบรัก Love is an Accident ซีรีส์โรแมนติกย้อนยุคที่จู่ ๆ หลี่ชูเยว่ ดีไซเนอร์สาว บังเอิญทะลุมิติกลับไปในสำนักอวิ๋นเว่ย หมู่บ้านแห่งแรกในยุทธภพ และได้มาพบกับ อันจิ่งเจา เจ้าสำนัก เธอถูกเข้าใจผิดว่าเป็นมือสังหารจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด หลี่ชูเยว่ต้องร่วมมือกับอันจิ่งเจาในการหลอกคนอื่นว่าเป็นคู่หมั้นกันเพื่อซ่อนตัวตนเอาไว้ หลี่ชูเยว่กับชีวิตในมิติใหม่ต้องปรับตัวเข้ากับหมู่บ้าน และยังต้องร่วมมือกับอันจิ่งเจาตั้งรับกับวิกฤตต่าง ๆ ของหมู่บ้านไปด้วย ทำให้ทั้งคู่เริ่มหวั่นไหวและมีใจให้กัน ว่าแต่เธอจะสามารถกลับไปในโลกที่จากมาได้หรือไม่ มาร่วมเดินทางไปกับพวกเขาพร้อม ๆ กันเลย

 • แนว : โรแมนติก

 • นักแสดงนำ : สิงเฟย, สวีไคเฉิ่ง, โจวซูฟาง, หยางเกิ้น

 • ช่องทางการรับชม : iQIYI

ซีรีส์จีนโรแมนติก พานพบประสบรัก Love is an Accident

ภาพจาก : iQIYI Thailand

6. แสงส่องรักข้างกาย Sunshine by My Side (2023)

ซีรีส์จีนโรแมนติก แสงส่องรักข้างกาย Sunshine by My Side

ภาพจาก : iQIYI Thailand

          ซีรีส์ แสงส่องรักข้างกาย Sunshine by My Side เป็นเรื่องราวของโชคชะตาที่พาให้ เซิ่งหยาง ผู้ช่วยนักออกแบบผลิตภัณฑ์ในบริษัทโฆษณา หนุ่มหล่อ โสด ฝีมือดี สุภาพอ่อนโยน แต่ฐานะไม่ดี กลับมาเจอกับ เจี่ยนปิง ผู้กำกับโฆษณาสาวเก่ง ที่เขาเคยประทับใจเมื่อ 10 ปีก่อน และเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเรียนด้านการออกแบบ โดยตอนนี้เธอประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและฐานะดี แต่กลับไม่ลักกี้ด้านชีวิตคู่ ซึ่งการกลับมาเจอกันในครั้งนี้ทำให้เจี่ยนปิงรักตัวเองมากขึ้น มีความมั่นใจในชีวิตและความรักอีกครั้ง ส่วนเซิ่งหยาง จากเด็กหนุ่มที่บ้าบิ่น เมื่อได้รับคำแนะนำดี ๆ เรื่องงานจากเจี่ยนปิง ก็เติบโตขึ้นและได้แสดงความสามารถออกมา ต่างฝ่ายต่างเกื้อกูลซึ่งกันและกันขนาดนี้ เรื่องราวจะเป็ยยังไงต่อไปร่วมลุ้นกันค่ะ

 • แนว : โรแมนติก

 • นักแสดงนำ : เซียวจ้าน, ไป๋ไป่เหอ, เถียนอวี่, จูจู, หยวนเหวินคัง

 • ช่องทางการรับชม : iQIYI
   

เรื่องย่อ แสงส่องรักข้างกาย Sunshine by My Side ซีรีส์จีนแนวความรักในเมือง

7. นิทานรักของสองเรา Exclusive Fairy Tale (2023)

ซีรีส์จีนโรแมนติก นิทานรักของสองเรา Exclusive Fairy Tale

ภาพจาก : iQIYI Thailand

          ซีรีส์ นิทานรักของสองเรา Exclusive Fairy Tale กับเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างสองพี่น้องต่างสายเลือดระหว่าง หลิงเชา ผู้ฉลาด รักอิสระ แต่อ่อนไหวและเย็นชา เพราะเติบโตมากับแม่เพียงลำพัง โดยมี เซียวทู่ ผู้น่ารักแต่ทำตัวตามอำเภอใจ ไม่จริงจังกับการเรียน สนุกกับการใช้ชีวิต ทั้งคู่เป็นเพื่อนบ้านกัน เกิดไล่เลี่ยกัน เติบโตมาด้วยกัน คอยอยู่เคียงข้างและปกป้องกันมาตลอด จนวันที่เซียวทู่มีความรักทำให้ความสัมพันธ์ต้องห่างเหินและต้องแยกจากกัน แต่ความจริงแล้วใครคือคนที่อยู่ในหัวใจที่แท้จริง มาลุ้นไปกับความรักในครั้งนี้กัน

 • แนว : โรแมนติก

 • นักแสดงนำ : เหวินจวิ้นฮุย, จางเหมี่ยวอี๋, สงอ้าวป๋อ

 • ช่องทางการรับชม : iQIYI
   

เรื่องย่อ นิทานรักของสองเรา Exclusive Fairy Tale

8. กู้ภัยรัก นักดับเพลิง Fireworks Of My Heart (2023)

ซีรีส์จีนโรแมนติก กู้ภัยรัก นักดับเพลิง Fireworks Of My Heart

ภาพจาก : iQIYI Thailand

          ซีรีส์ กู้ภัยรัก นักดับเพลิง Fireworks Of My Heart เป็นเรื่องราวของโชคชะตาที่พาให้ ซ่งเหยียน หัวหน้าสถานีดับเพลิง และ สวี่ฉิน แพทย์ฉุกเฉิน ได้หวนกลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากเมื่อ 10 ปีก่อนต้องแยกจากกันเพราะความขัดแย้งของครอบครัว ทำให้ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปเติบโตและเกิดความเปลี่ยนแปลงในชีวิตมากมาย ครั้งนี้ทั้งคู่มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่มีมากขึ้น และกลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง ช่วยกันแก้ปมปัญหาในอดีตให้คลี่คลาย มาร่วมลุ้นกันว่าทั้งคู่จะเอาชนะการต่อต้านของครอบครัวเพื่อกลับมารักกันได้อีกครั้งหรือไม่

 • แนว : โรแมนติก

 • นักแสดงนำ : หยางหยาง, หวังฉู่หรัน

 • ช่องทางการรับชม : iQIYI, viu
ซีรีส์จีนโรแมนติก กู้ภัยรัก นักดับเพลิง Fireworks Of My Heart

ภาพจาก : iQIYI Thailand

9. จังหวะหัวใจกลายเป็นของเธอ Skip a Beat (2023)

ซีรีส์จีนโรแมนติก จังหวะหัวใจกลายเป็นของเธอ Skip a Beat

ภาพจาก : iQIYI Thailand

          ซีรีส์ จังหวะหัวใจกลายเป็นของเธอ Skip a Beat เรื่องราวความรักความสัมพันธ์แบบลับ ๆ ของ กู้อี้ ท่านประธานจอมเย็นชา ไร้อารมณ์ แห่งอันเซียกรุ๊ป และ เฉียวจิ้ง เลขาฯ สาวสวยแสบ ที่คอยประกบดูแลท่านประธานทุกย่างก้าว แต่ใครจะไปรู้ว่าแท้จริงทั้งคู่เป็นแฟนกันแต่ต้องปิดบังไว้ ความสัมพันธ์แบบทั้งรักทั้งเกลียดได้เริ่มต้นขึ้น ความรักของทั้งคู่จะโป๊ะแตกหรือไม่ไปลุ้นกัน

 • แนว : โรแมนติก

 • นักแสดงนำ : หลัวเจิ้ง, เหอรุ่ยเสียน

 • ช่องทางการรับชม : iQIYI
   

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจกลายเป็นของเธอ Skip a Beat

10. รักเกินต้านประธานจอมหยิ่ง Perfect Mismatch (2023)

ซีรีส์จีนโรแมนติก รักเกินต้านประธานจอมหยิ่ง Perfect Mismatch

ภาพจาก : iQIYI Thailand

          ซีรีส์ รักเกินต้านประธานจอมหยิ่ง Perfect Mismatch เป็นเรื่องราวความรักและการเดินทางของของ ซือฮวาฮวา สาวชาวเขาที่ได้เรียนแพทย์แผนโบราณจีนและเก่งศิลปะการต่อสู้ ซึ่งออกเดินทางไปเผชิญโลกภายนอกยังเมืองใหญ่ และทำความดี 98 ประการ แต่โชคชะตาพาพาให้เธอกลายเป็นพรีเซ็นเตอร์ขององค์กรโดยไม่ได้ตั้งใจ และช่วยชีวิต โจวจือเฝ่ย เจ้านายสองหน้าที่ติดอยู่ในวังวนของความบาดหมางในครอบครัวและทำให้เกิดความบอบช้ำในจิตใจ เมื่อทั้งคู่ได้มารู้จักกัน ด้วยการเลี้ยงดู ทัศนคติ และวิถีชีวิตที่ต่างกัน ถูกนำมาเยียวยาซึ่งกันและกัน ถูกโอบล้อมไปด้วยครอบครัว มิตรภาพ และความรักที่สวยงาม จะเป็นอย่างไรต่อนั้นไปติดตามกันเลยค่ะ

 • แนว : โรแมนติก

 • นักแสดงนำ : หลัวเจิ้ง, หลู่เสี่ยวอวี่

 • ช่องทางการรับชม : iQIYI
   

เรื่องย่อ รักเกินต้านประธานจอมหยิ่ง Perfect Mismatch

11. เสียงกระซิบบอกว่ารัก Have a Crush on You (2023)

ซีรีส์จีนโรแมนติก เสียงกระซิบบอกว่ารัก Have a Crush on You

ภาพจาก : WeTV Thailand

          ซีรีส์ เสียงกระซิบบอกว่ารัก Have a Crush on You เป็นเรื่องราวของ หร่วนหลิวเจิง ศัลยแพทย์ระบบประสาท ที่กลับมาเจอกับ นิ่งจื้อเชียน ศัลยแพทย์ระบบประสาทอาวุโสของโรงพยาบาลแห่งเดียวกัน ทั้งคู่เคยแต่งงานกันเมื่อ 7 ปีที่แล้ว สมัยที่ยังเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องในมหาวิทยาลัย แต่ด้วยปัญหามากมายทำให้ต้องเลิกกัน หร่วนหลิวเจิงเสียใจมาก พยายามลืมทุกอย่าง และเปลี่ยนจากสาวขี้อายกลายเป็นคนที่แข็งกระด้าง เด็ดเดี่ยว และมุ่งมั่น ในขณะที่นิ่งจื้อเชียนก็ยังคงรู้สึกผิดและพยายามแก้ไขความผิดพลาดในอดีต ด้วยการอาสาเป็นที่ปรึกษา แต่เขากลับพบแต่ความเย็นชา จนทำให้กระทบกระทั่งระหว่างทำงานอยู่บ่อย ๆ แต่ความสัมพันธ์ก็เริ่มเปลี่ยนไป นิ่งจื้อเชียนที่ได้รับบาดเจ็บขณะช่วยชีวิตผู้ป่วยที่แอฟริกา และหร่วนหลิวเจิงต้องเป็นคนดูแล ทั้งคู่เลยมีโอกาสได้ปรับความเข้าใจกันใหม่อีกครั้ง ชีวิตคู่ของทั้งสองคนจะมีโอกาสได้ก่อตัวขึ้นใหม่อีกครั้งหรือไม่ ไปติดตามกันค่ะ

 • แนว : โรแมนติก

 • นักแสดงนำ : เผิงก้วนอิง, หวังฉู่หราน

 • ช่องทางการรับชม : iQIYI, WetV
   

เรื่องย่อ เสียงกระซิบบอกว่ารัก Have a Crush on You

12. คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก The Oath Of Love (2022)

ซีรีส์จีนโรแมนติก คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก The Oath Of Love

ภาพจาก : WeTV Thailand

          ซีรีส์ คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก The Oath Of Love เรื่องราวความรักของ หลินจือเซี่ยว สาวเก่งอนาคตไกลที่กำลังจะเรียนจบ แต่ต้องมาเผชิญกับความตกต่ำที่สุดของชีวิต เพราะพ่อเป็นมะเร็งต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล จึงทิ้งโอกาสที่จะได้ทำงานในบริษัทดังและต้องเลิกกับแฟนอีกด้วย มาเจอกับ กู่เหว่ย หมอเจ้าของไข้ที่เข้ามาในชีวิต และเกิดเป็นความรู้สึกดี ๆ ให้กัน แต่อดีตที่ทั้งคู่เคยเจ็บปวดเพราะความรักมาก่อนจะทำให้ทั้งคู่เข้าใจกัน รักกัน และคอยอยู่เคียงข้างกันได้หรือไม่ จะข้ามผ่านอุปสรรคไปได้อย่างไร ไปติดตามชมกันเลย

 • แนว : โรแมนติก

 • นักแสดงนำ : หยางจื่อ, เซียวจ้าน

 • ช่องทางการรับชม : WetV
ซีรีส์จีนโรแมนติก คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก The Oath Of Love

ภาพจาก : WeTV Thailand

         ชุบชูใจไปกับรักหวาน ๆ ในซีรีส์จีนแนวโรแมนติก ที่เราจัดมาให้กันแบบจุก ๆ เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาซีรีส์จีนรักฟิน ๆ ประดุจมีความรักเสียเองแบบนี้ก็มามุงกันได้เลย รับรองว่าดูแล้วใจละลายอย่างแน่นอน

แนะนำซีรีส์จีน บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Viu, TrueID, Youku, iQIYI, WetV
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซีรีส์จีนโรแมนติก จัดเต็มความฉ่ำ ดีต่อใจ ดูทีไรก็ยิ้มเขิน อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11:28:55 18,165 อ่าน
TOP