x close

แนะนำซีรีส์จีนในสตรีมมิ่ง Youku น่าดู ในปี 2024-2025

           เปิดลิสต์ 20 ซีรีส์จีนของ Youku ปี 2024-2025 ที่เข้าแถวรอต่อคิวมอบความสุขให้คอซีรีส์จีนได้ติดตามแบบไม่ต้องพักต้องผ่อนกันเลยทีเดียว
           ซีรีส์จีนหลากหลายแนวทั้งโรแมนติก แอ็คชั่น ดราม่า สืบสวนสอบสวน ต่างก็ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คอซีรีส์ ซึ่งสามารถเลือกดูได้หลากหลายผู้ให้บริการสตรีมมิ่งออนไลน์ ทั้ง WeTV, iQIYI, Viu และหนึ่งในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่กำลังมาแรงในเรื่องลิขสิทธิ์ของซีรีส์จีนที่หลากหลายและแปลกใหม่ต้องยกให้ Youku (โยวคู่) เว็บไซต์สตรีมมิ่งชื่อดังจีนของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Alibaba ซึ่งแม้ว่าจะเปิดให้ผู้ใช้งานดูฟรีได้ในตอนแรก ๆ ของซีรีส์ และต้องเสียค่าสมัครสมาชิกหากต้องการดูให้ครบทุกตอน แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าและเหมาะสำหรับคนรักความบันเทิงจากแดนมังกรอย่างแท้จริง เพราะใน Youku นั้นอัดแน่นทั้งหนังจีน ซีรีส์จีน รายการวาไรตี้จีน สารคดีจีน และอนิเมะจีน หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ซีรีส์จีน กระปุกดอทคอมมีลิสต์ซีรีส์จีนฉายใน Youku ปี 2024-2025 มาแนะนำกัน ถูกใจเรื่องไหนก็ไปสมัครสมาชิกและลงชื่อจองกันไว้ได้เลย

ซีรีส์จีนในสตรีมมิ่ง Youku น่าดู
ในปี 2024-2025

1. องค์หญิงใหญ่ The Grand Princess // The Princess Royal

ซีรีส์จีน องค์หญิงใหญ่ The Princess Royal

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku Thailand

           ซีรีส์จีนแนวพีเรียดย้อนยุค รักโรแมนติก ดราม่า เรื่องราวบุญคุณความแค้นของคู่แต่งงาน หลี่หรง (รับบทโดย จ้าวจินม่าย) องค์หญิงใหญ่แห่งราชวงค์ต้าเซี่ย ที่ใช้ภูมิหลังครอบครัวของราชเลขาธิการหนุ่ม เผยเหวินเสวียน (รับบทโดย จางหลิงเฮ่อ) เพื่อหลีกเลี่ยงภัยอันตราย ในขณะที่ฝ่ายชายหนุ่มก็ใช้ฐานะองค์หญิงของหลี่หรงเพื่อสร้างเกียรติยศและความมั่นคงให้ตัวเองและวงศ์ตระกูล พวกเขาแต่งงานกันด้วยเหตุผลทางการเมืองโดยไม่มีความรักใคร่แม้แต่น้อย ต่อมาหลี่หรงเกิดลุ่มหลงมัวเมาไปกับบทกวี เพลง และสุรา ส่วนเผยเหวินเสวียนที่มีบ้านแต่ไม่กล้ากลับบ้านเพราะเขามีคนในใจอยู่แล้ว ในท้ายที่สุดก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่พวกเขาจะทะเลาะกันและพลาดพลั้งทำให้ทั้งคู่ต้องตายภายใต้แผนการและคมดาบของกันและกัน อย่างไรก็ตาม พวกเขาได้รับโอกาสแก้ไขมันอีกครั้ง เมื่อตื่นขึ้นมาก็ได้พบว่าพวกเขากลับไปสู่ปีที่พวกเขาอายุ 18 ปี ช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตโดยที่ยังจำชาติอดีตได้ ทั้งสองจึงร่วมมือกันเพื่อแก้ไขปัญหาที่ซ่อนอยู่

2. ม่านมุกม่านหยก The Story Of Pearl Girl

ซีรีส์จีน ม่านมุกม่านหยก The Story Of Pearl Girl

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 优酷Youku

           ซีรีส์จีนแนวย้อนยุค โดยพาคนดูย้อนไปในช่วงต้นราชวงศ์ถัง ตวนอู่ (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) ทาสสาวที่ทำงานอยู่ในฟาร์มไข่มุกแห่งหนึ่งในเมืองเหอ เธอได้หลบหนีออกจากวัฏจักรการเป็นทาส โดยได้รับความช่วยเหลือจากกวีหนุ่ม จางจิ้นหราน (รับบทโดย ถังเสี่ยวเทียน) เพื่อตามหาอดีตของตัวเอง ตวนอู่ตัดสินใจเข้าร่วมคาราวานของ เยี่ยนจื่อจิง (รับบทโดย หลิวอวี่หนิง) พ่อค้าอัญมณีสุดหล่อที่ร่ำรวยแต่แสนจะเย็นชา โดยเธอรับหน้าที่แยกไข่มุกว่าชิ้นไหนแท้หรือเทียม นอกจากนี้เธอยังได้ผูกสัมพันธ์กับ เย่หยุนซิ่ว (รับบทโดย ซ่างซินเยว่) สตรีแห่งเหนียนหยู่ผู้รอบรู้เรื่องไข่มุก ต่อมาตวนอู่ได้เดินทางไปที่หยางโจว จนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในนาม “เกราะกระดองเต่า” และประสบความสำเร็จในการครองตำแหน่งผู้นำของอุตสาหกรรมวงการทำอัญมณี

3. Ski into Love

ซีรีส์จีน Ski into Love

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo 嘘国王在冬眠官微

           เรื่องราวของ เว่ยจือ (รับบทโดย อวี๋ชูซิน) นักวาดการ์ตูนสาวที่มีข่าวเสียหายโดยไม่ได้ตั้งใจ จนทำให้เธอถูกบริษัทยึดนามปากกาและลิขสิทธิ์ผลงานไป หลังจากที่เกิดเรื่องอื้อฉาวจนเป็นมรสุมใหญ่ในชีวิต เว่ยจือจึงหันมาเล่นสกีเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ที่เป่ยซานสโนว์รีสอร์ต เธอได้พบกับ ตันฉง (รับบทโดย หลินอี) โค้ชหนุ่ม ที่ลาออกจากการเป็นนักสโนว์บอร์ดมืออาชีพเนื่องจากอาการบาดเจ็บ และเก็บงำความรักในกีฬาสโนว์บอร์ดเอาไว้ในใจ เว่ยจือฝึกฝนการเล่นสกีอย่างมุ่งมั่นโดยมี ตันฉง เป็นคนคอยสอน หลังจากที่เขาได้ใช้เวลาร่วมกับ เว่ยจือ และได้เห็นความกระตือรือร้น ความตั้งใจและไม่ยอมแพ้ของเธอ ทำให้เขาตัดสินใจกลับไปเล่นสโนว์บอร์ดอีกครั้ง ท้ายที่สุดเว่ยจือก็กอบกู้ชื่อเสียงและลิขสิทธิ์ผลงานของเธอกลับมาได้ ส่วนตันฉงก็ลงแข่งและได้รับชัยชนะ หยาดเหงื่อและความทุ่มเทของคนหนุ่มสาวที่ไม่ยอมแพ้ในเส้นทางการทำงานที่พวกเขารัก ทำให้ทั้งคู่ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและเรื่องความรัก

4. Hero Is Back

ซีรีส์จีน Hero Is Back

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo 镇魂街之热血再燃

           เรื่องราวของ Cao Yan Bing (รับบทโดย อ๋าวรุ่ยเผิง) ผู้สืบเชื้อสายของ Wei Wu ผู้แข็งแกร่งราวกับเทพเจ้าแห่งสงคราม, Xia Ling (รับบทโดย จางอวี่ซี) ผู้มีวิญญาณผู้พิทักษ์ลึกลับคอยติดตาม และ Bei Lu Shi Men (รับบทโดย จิน เยี่ยน) อดีตแม่ทัพปราบวิญญาณ ทั้งหมดเดินทางร่วมกันไปยังป่าแห่งความว่างเปล่า (Kong Shen Zhi Sen) เพื่อค้นหาอาคารโบราณ LuHua ด้วยจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน นับเป็นการเดินทางที่อันตราย แต่พวกเขาก็ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เอาชนะการผจญภัยร่วมกัน เติบโตเป็นผู้ใหญ่ในความยากลำบาก และยังค้นพบความลับที่น่าตกใจอีกด้วย

5. คัมภีร์วิถีเซียน (สู่เส้นทางเซียน) The lmmortal Ascension

ซีรีส์จีน The lmmortal Ascension สู่เส้นทางเซียน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku Thailand

ซีรีส์จีน The lmmortal Ascension สู่เส้นทางเซียน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku Thailand

           หยางหยาง และ จินเฉิน กลับมาร่วมงานกันแบบเต็มตัวในซีรีส์จีนแนวย้อนยุค The Immortal Ascension หลังเคยร่วมงานกันมาแล้วใน You Are My Glory ดุจดวงดาวเกียรติยศ เรื่องราวของ ฮันหลี่ (รับบทโดย หยางหยาง) เด็กชายธรรมดาและยากจนจากหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ได้เข้าร่วมสำนักเล็ก ๆ และกลายเป็นลูกศิษย์ของสำนักนั้นโดยบังเอิญ เขาจะสร้างรากฐานของตัวเองได้อย่างไรในขณะที่เขามีความสามารถระดับปานกลางเท่านั้น เขาจะต้องเอาชนะอุปสรรคในเส้นทางการฝึกฝนอันหฤโหดเพื่อค้นหาเส้นทางสู่การเป็นเซียนให้จงได้

6. The Legend of the Hidden Sea

ซีรีส์จีน The Legend of the Hidden Sea

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku Thailand

           ซีรีส์ฟอร์มยักษ์แนวผจญภัยลึกลับอิงประวัติศาสตร์ เรื่องราวของบุตรชายจากตระกูลดาราศาสตร์ที่รับใช้ฮ่องเต้ ในคืนแห่งโชคชะตา ทั้งครอบครัวถูกกวาดล้างฆ่ายกครัว แต่โชคดีที่เขารอดชีวิตมาได้ เขาเก็บงำความแค้นนี้เอาไว้ 10 ปีต่อมา เขากลับมายังเมืองหลวงโดยใช้นามแฝงว่า หวังจางไห่ (รับบทโดย เซียวจ้าน) ชายหนุ่มบุคลิกอ่อนโยนและเฉลียวฉลาด เก่งเรื่องดาราศาสตร์ รอบรู้เรื่องสถาปัตยกรรมและกลยุทธ์ทางการเมือง เขาแฝงตัวเป็นที่ปรึกษาตระกูลที่ฆ่าครอบครัวของเขาและแก้แค้นได้สำเร็จ

7. A Thousand Peach Blossoms // The Blossoming Love

ซีรีส์จีน The Blossoming Love

ภาพจาก : ยูทูบแชนแนล YOUKU

           เรื่องราวในยุคสมัยโบราณกาล เจาหมิง (รับบทโดย จางปิงปิง) ฮ่องเต้เผ่ามนุษย์ที่ยอมเสียสละตัวเองเพื่อต่อต้านอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์และเผชิญหน้าต่อสู้กับเผ่าเทพ หลังจากการตายของเจาหมิง คนรักของเขา ได้ช่วยดวงจิตวิญญาณของเขามาได้ ทำให้เขาได้กลับชาติมาเกิดใหม่เป็นประมุข เซี่ยเสวี่ยเฉิน และคนรักของเขาก็กลับมาเกิดเป็นธิดาเทพ มู่เสวียนหลิง (รับบทโดย ซุนเจินนี) ในที่สุดทั้งสองก็ได้พบกันอีกครั้งในโลกมนุษย์ แต่ทว่าพวกเขาลืมอดีตของตัวเองและกลายเป็นศัตรูกัน อย่างไรก็ตาม ทั้งสองคนต้องมาเดินทางร่วมกัน ในระหว่างการเดินทาง จากศัตรูที่ต่อสู้กันก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นการต่อสู้เคียงข้างกัน ค่อย ๆ ละทิ้งความระมัดระวังและพัฒนาความรู้สึกต่อกันในที่สุด

8. วันนี้วันไหนยังไงก็เธอ The First Frost

ซีรีส์จีน The First Frost

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo 优酷

           ซีรีส์จีนที่ดัดแปลงมาจากนิยายจีน ผลงานจากปลายปากกาของ Zhu Yi ซึ่งในซีรีส์มีทั้งหมด 3 เล่มด้วยกัน เรื่องราวของ เวินอี้ฝาน (รับบทโดย จางรั่วหนาน) นักข่าวสาวที่หลงใหลในการเต้นบัลเลต์ แต่จากการสูญเสียพ่ออันเป็นที่รัก ทำให้ความฝันของเธอต้องพังทลายลงไป เธอมีบุคลิกเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ชอบแสดงความรู้สึก และขี้เกรงใจ วันหนึ่งเธอได้ไปเที่ยวบาร์แห่งหนึ่ง และได้พบกับ ซางเหยียน (รับบทโดย ไป๋จิงถิง) ผู้จัดการแผนก หนึ่งในเจ้าของบาร์ อีกทั้งเขายังเคยเป็นเพื่อนสมัยเรียน ม.ปลาย แถมยังเป็นผู้ชายที่เธอเคยหลงรักอีก ทั้งสองคนทำทีเป็นไม่รู้จักกัน แต่หลังจากเกิดปัญหาบางอย่าง ทั้งเวินอี้ฝานและซางเหยียนกลับต้องกลายมาเช่าห้องอยู่ร่วมกัน และค่อย ๆ พัฒนาความสัมพันธ์จนเกิดเป็นความรักในที่สุด

9. Light To The Night

ซีรีส์จีน Light To The Night

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku Thailand

ซีรีส์จีน Light To The Night

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku Thailand

           ซีรีส์แนวสืบสวน เรื่องราวส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปอย่างลึกลับของพ่อและลูกสาว โดยมี เหอหย่วนหาง (รับบทโดย พานเยว่หมิง) นักสืบรุ่นใหญ่ที่สืบสวนมามากกว่าครึ่งชีวิต และกำลังใคร่ครวญถึงการเปลี่ยนแปลงในชีวิตการทำงานของเขา กับ หรานฟางสวี (หวังเฮ่อตี้) นักสืบใหม่ที่เพิ่งสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัย มีความอยากรู้อยากเห็นและไร้เดียงสาในทุกสิ่ง ทั้งคู่ต้องมาทำงานร่วมกันตามหาความจริงที่ส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อชีวิตของพวกเขาเอง

10. ดรุณควบม้าขาวเมามายลมวสันต์ Dashing Youth

ซีรีส์จีน ดรุณควบม้าขาวเมามายลมวสันต์ Dashing Youth

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku Thailand

ซีรีส์จีน ดรุณควบม้าขาวเมามายลมวสันต์ Dashing Youth

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku Thailand

           ซีรีส์จีนที่ดัดแปลงมาจากนิยาย เพลงยุทธ์ก้องหล้า เซียนสุราไร้เทียมทาน (Shao Nian Bai Ma Zui Chun Feng) ของผู้แต่ง Zhou Mu Nan เรื่องราวการท่องยุทธภพของ ไป่หลี่ตงจวิน (รับบทโดย โหวหมิงฮ่าว) ลูกชายคนเล็กของตระกูล เด็กหนุ่มที่มีอุปนิสัยดื้อรั้น ไม่เก่งเรื่องบทกวี ไม่ชอบเรียนหนังสือ และไม่สนใจในการฝึกวรยุทธหรือเรื่องราวต่าง ๆ ในยุทธภพเลย สิ่งเดียวที่เขารักและเชี่ยวชาญคือการหมักเหล้า เพราะเขามีข้อตกลงกับเพื่อนสมัยเด็กคนหนึ่งไว้ อย่างไรก็ตาม แม้ไป่หลี่ตงจวินจะไม่สนใจยุทธภพ แต่ยุทธภพกลับต้องการคนหนุ่มเช่นเขา โชคชะตาจึงไม่สามารถปล่อยให้เขาเลือกได้ ในท้ายที่สุดเขาได้ไปเข้าสำนักอันดับ 1 ของโลกและเริ่มเรียนรู้วรยุทธ กระทั่งเส้นทางของคนหมักสุราก็ได้ผสมผสานเข้ากับเส้นทางแห่งยุทธภพ จนผู้คนต่างเรียกขานนามเขาว่า เซียนสุราไป่หลี่ตงจวิน

11. วาสนาของปลาเค็ม Xian Yu

ซีรีส์จีน วาสนาของปลาเค็ม Xian Yu

ภาพจาก : x @Cpop_Melon

           ซีรีส์จีนที่ดัดแปลงมาจากนิยาย Xiang Shi Zu Xian Shang Xian Yu ของผู้แต่ง Fu Hua เล่าเรื่องราวของ เหลียวถิงหยาน (หวังอิ่งลู่) หญิงสาวเจ้าของชีวิตสโลว์ไลฟ์ ที่อยู่ดี ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทำให้เธอต้องไปปรนนิบัติปรมาจารย์ ซื่อหม่าเจียว (รับบทโดย เฉินเฟยอวี่) ที่กำลังออกจากการบำเพ็ญเพียร แต่พฤติกรรมอยู่ไปวัน ๆ กินอิ่ม นอนหลับ สนใจแต่ตัวเอง และไม่แสวงหาสิ่งใดของเธอ จนเขาเปรียบเทียบว่าเธอเป็นเหมือน ปลาเค็ม ซึ่งจะเป็นเรื่องดีสำหรับเธอหรือเปล่านั้น เมื่อปรมาจารย์คนนี้นิสัยดุดันและชอบฆ่าคนเป็นนิสัย ในขณะที่เธอชอบชีวิตสงบสุข ไม่ต้องการสิ่งใดเลย เธอจะเอาตัวรอดได้หรือไม่ มาติดตามไปด้วยกัน

12. Kill Me Love Me

ซีรีส์จีน Kill Me Love Me

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 优酷Youku

           ซีรีส์จีนที่ดัดแปลงจากนิยาย Chun Hua Yun ของนักเขียน Hei Yan เรื่องราวของ เหม่ยหลิน (รับบทโดย อู่จิ่นเหยียน) สาวนักฆ่าที่ปรารถนาให้ชีวิตได้เบ่งบานอย่างไม่หยุดยั้งเหมือนดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ แต่ในความเป็นจริงเธอใช้ชีวิตเหมือนคางคกในโคลน ซ่อนตัวอยู่อย่างน่าเกลียดและสกปรก แถมโชคชะตาแสนอาภัพยังเล่นตลกให้เธอต้องตกไปอยู่ในกำมือของ มู่หรงจิน (รับบทโดย หลิวเสวียนอี้) องค์ชายที่มีนิสัยดุร้ายและเย็นชา ไร้อารมณ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นองค์ชายสารเลว ชายหนุ่มที่เคยปฏิบัติต่อเธอเหมือนเป็นของเล่นเพื่อเอาใจผู้หญิงอีกคน ผู้ชายคนนั้นที่ใจแคบและขุ่นเคืองกำลังจะกลายเป็นความหายนะครั้งสุดท้ายของเธอ

13. Phoenix Stage

ซีรีส์จีน Phoenix Stage

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo 凤凰台上官微

ซีรีส์จีน Phoenix Stage

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo 凤凰台上官微

           ซีรีส์จีนโบราณแนวโรแมนติกอิงประวัติศาสตร์การเมือง ดัดแปลงจากเว็บนวนิยายเรื่อง Wo De Huang Hou ของนักเขียน Xie Lou Nan เรื่องราวของ หลิงคังคัง (รับบทโดย เผิงเสี่ยวหราน) จอมยุทธ์สาวผู้กล้าหาญและมีทักษะศิลปะการต่อสู้ที่น่าประหลาดใจ เธอเป็นผู้ก่อตั้งศาลาเฟิงไหล ซึ่งเป็นสำนักที่สนับสนุนความยุติธรรมเป็นหลัก ขณะเดียวกัน เสี่ยวฮวน (รับบทโดย เหรินเจียหลุน) ฮ่องเต้หนุ่มแห่งราชวงศ์หนานฉี ผู้อุทิศตัวเพื่อรับใช้ประชาชน และเพื่อช่วยผู้คนจากความทุกข์ทรมาน เสี่ยวฮวนจึงเปลี่ยนชื่อเป็น ไป่ชี่ฟาน เดินทางรอบโลกแบบเงียบ ๆ จนได้พบกับหลิงคังคัง ทั้งสองคนต่อสู้ร่วมกันเพื่อระงับความวุ่นวาย บรรเทาภัยพิบัติ และลงโทษการทุจริตฉ้อโกง จนในที่สุดทั้งคู่ก็ค้นพบคุณค่าของตนเอง ซึ่งก็คือการรับใช้ประชาชนด้วยความยุติธรรม เพื่อช่วยให้ผู้คนใช้ชีวิตและทำงานได้อย่างสงบสุขและพึงพอใจ

14. ต้นตํานานอาภรณ์จักรพรรดิ Shu Brocade Family

ซีรีส์จีน ต้นตํานานอาภรณ์จักรพรรดิ Shu Brocade Family

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo 优酷

            ในสมัยราชวงศ์ถัง ยุคที่ผ้าไหมมีค่ามากกว่าทอง ใครมีความสามารถในการผสมสีและทอผ้า คือบุคคลที่ใต้หล้าช่วงชิงกันมากที่สุด ! ทว่าน่าเสียดาย จี้อิงอิง (ถานซงอวิ้น) บุตรสาวของโรงย้อมผ้าเล็ก ๆ ที่แสนจะเคร่งครัดในระเบียบประเพณี เด็กสาวที่เติบโตมาพร้อมกับอัจฉริยภาพด้านการผสมสี กลับไม่ได้รับโอกาสต่อยอดสิ่งที่นับเป็นพรสวรรค์อันล้ำเลิศของตน ชีวิตของเธอต้องพบเจอกับความเจ็บปวดมากมาย ทั้งถูกกีดกันความรัก และเกือบจะถูกขโมยสูตรการย้อมผ้าซึ่งเป็นสิ่งล้ำค่าที่สุดในชีวิต

15. Kill My Sins

ซีรีส์จีน Kill My Sins

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku Thailand

           เย่ผิงอาน (รับบทโดย หลิวซือซือ) แพทย์หญิงพเนจรที่เข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมลึกลับ โดยถูกกล่าวหาว่ามีส่วนในการแทรกแซงทางการแพทย์ ในขณะที่ หยวนโจวเฉิง (รับบทโดย โต้วเซียว) ผู้พิพากษาหนุ่มผู้เกิดมาต่ำต้อย แต่มีความทะเยอทะยาน กระตือรือร้น และกระหายอำนาจ คว้าโอกาสที่จะลุกขึ้น พวกเขาพบกันที่เมืองฉางอัน ในเหตุฆาตกรรมหนึ่งซึ่งเย่ผิงอันอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้อง จริง ๆ แล้วเธอเป็นแพะรับบาปหรือผู้บงการที่วางแผนแก้แค้นกันแน่ ?

16. ลิขิตรักลวงเล่ห์ Su Ji

ซีรีส์จีน ลิขิตรักล่วงเล่ห์ Su Ji

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo 剧综安利达人

           ซีรีส์จีนที่ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง The Emperor's Strategy ของนักเขียน Qing Yao บอกเล่าเรื่องราวในยุคที่บ้านเมืองระส่ำระสาย จักรพรรดิอ่อนแอ ขุนนางแย่งชิงความเป็นใหญ่ วันหนึ่ง ซูหลีหลี (รับบทโดย หลี่หลานตี๋) หญิงสาวเจ้าของร้านขายโลงศพ ผู้รักการต่อโลงศพเป็นชีวิตจิตใจ ได้ช่วยชีวิตชายหนุ่มชื่อ มู่โถว (รับบทโดย หม่าเหวินหย่วน) ให้พ้นจากความทุกข์ยาก ซึ่งแท้จริงแล้วเขาคือ เจียงชิวตี๋ องค์ชายของจักรพรรดิหลินเจียงที่ปลอมตัวมา ในขณะเดียวกัน ฉีเฟิ่งเสียง (รับบทโดย จูเจิ้งถิง) บุตรชายแม่ทัพใหญ่ผู้เก่งกล้า ก็ก้าวเข้ามาในชีวิตของซูหลีหลี เขามากล้นด้วยอำนาจ แข็งกล้าด้วยปณิธาน เจ้าเล่ห์มากแผนการ เขาทำให้ชีวิตที่เคยสงบสุขของเธอพลิกคว่ำคะมำหงาย และยืนกรานว่าไม่มีทางปล่อยเธอไปอย่างเด็ดขาด เมื่อชะตาชีวิตของคนทั้งสามต้องมาข้องเกี่ยวกันราวกับโชคชะตาเล่นตลก ท่ามกลางศึกแห่งการแย่งชิงบัลลังก์ที่โหมกระหน่ำดุจพายุร้าย ความลับอันยิ่งใหญ่ของซูหลีหลีจะเป็นหนึ่งในตัวแปรที่ชี้ว่าผู้ใดจะได้ครอบครองบัลลังก์มังกร

17. Fire Investigator

ซีรีส์จีน Fire Investigator

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo 优酷

           ใจกลางเมืองชิงตู ความสัมพันธ์แปลก ๆ เกิดขึ้นระหว่างนักดับเพลิง หยูตง (รับบทโดย สวีข่าย) และนักสืบ หลินเหยาเหยา เนื่องจากพวกเขาร่วมมือกันหลังจากเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นเองในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย ในไม่ช้าพวกเขาก็ดำดิ่งลงสู่คดีเพลิงไหม้ที่น่าสงสัยจำนวนมาก ด้วยวิสัยทัศน์ที่พิเศษของหยูตง และทักษะนักสืบที่เฉียบคมของหลินเหยาเหยา พวกเขาจัดการกับเรื่องราวดราม่าของมนุษย์และปัญหาสังคมที่อยู่เบื้องหลังเหตุเพลิงไหม้แต่ละครั้งที่พวกเขาสืบสวน

18. ฉางอานยี่สิบสี่กลยุทธ์ // กลยุทธ์ทั้งยี่สิบสี่แห่งฉางอัน Twenty Four Strateies (Chang An Er Shi Si Ji)

ซีรีส์จีน Twenty Four Strateies ฉางอานยี่สิบสี่กลยุทธ์

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo 优酷

            บอกเล่าเรื่องราวของสถานการณ์ในชั้นศาลและการต่อสู้ด้วยการวางแผนกลยุทธ์ช่วงสมัยเหวินเฉิง กองทัพพยัคฆ์ได้ยึดที่มั่นในเมืองฉางอันมาหลายปี และหยั่งรากลึกอำนาจไว้ในแผ่นดินและราชสำนัก หูเหว่ย หัวหน้าสํานักงานรัฐบาลของมณฑลหัวหนาน ได้รับพระราชกฤษฎีกาลับจากจักรพรรดิจี๋อู๋หยาง และถูกย้ายไปยังเมืองหลวงฉางอันอย่างเร่งด่วนเพื่อกำจัดผู้ทรยศ ด้วยความช่วยเหลือจากองค์จักรพรรดิ หูเหว่ยได้ร่วมกับนายพลผู้จงรักภักดี กู้อวี้, นักดาบเย่เจิง, จิตรกรไป๋ก้วน, อาลักษณ์หนุ่ม เซี่ยจือหลิง และคนอื่น ๆ เพื่อใช้ภูมิปัญญาของพวกเขาในการทำลายตรอกทหารทิเบต ทำลายแผนการสมรู้ร่วมคิดของเยี่ยนเฟิ่งชาน เพื่อแบ่งแยกประเทศและฟื้นฟูความเจริญรุ่งเรืองของเมืองฉางอันให้ชัดเจน

19. Love For Life

ซีรีส์จีน Love For Life

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo 我们官微

ซีรีส์จีน Love For Life

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo 我们官微

           ซีรีส์จีนแนวรักวัยรุ่นโรแมนติก ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง Wo Men ของนักเขียน Xin Yi Wu เรื่องราวของ ฉีซ่าน (รับบทโดย หยางอวี่ถง) และ โจวจ้าน (รับบทโดย ไลควานลิน) เพื่อนสมัยเด็กที่สนิทกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ อย่างไรก็ตาม ทัศนคติของโจวจ้านเรื่องการแต่งงานเริ่มเปลี่ยนแปลงไปตั้งแต่ที่พ่อกับแม่ของเขาหย่าร้างกัน และแม้ว่าเขาจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับฉีซ่าน แต่เขาก็ไม่เต็มใจที่จะก้าวข้ามไปยังขั้นต่อไป ฉีซ่านเริ่มท้อแท้หลังจากที่รอให้โจวจ้านเปิดใจมานานหลายปี จนในที่สุดเธอก็เลิกรอและเปิดใจยอมรับผู้ชายคนใหม่ แต่ผู้ชายคนนั้นดันเป็นน้องชายต่างแม่ของโจวจ้านเสียนี่

20. Love In The Clouds

ซีรีส์จีน Love In The Clouds

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo 微博电视剧

           ซีรีส์จีนแนวเทพเซียน ดัดแปลงจากเว็บนวนิยายเรื่อง Ru Qing Yun ของ Bai Lu Cheng Shuang เรื่องราวของ หมิงอี้ (รับบทโดย หลูอวี้เสี่ยว) เทพเจ้าสงครามหญิงผู้เย็นชาและโหดเหี้ยมที่ถูกวางยาพิษและต้องการแสวงหายาแก้พิษ เธอจึงปลอมตัวเป็นนักเต้นที่อ่อนโยนและมีเสน่ห์ พร้อม ๆ กับวางกับดักให้ จี้ป๋อไจ๋ (รับบทโดย โหวหมิงฮ่าว) นักวางยาพิษ มาตกหลุมรักเพื่อรับยาแก้พิษ อย่างไรก็ตาม เขากลับปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตัวเองโดยแกล้งทำเป็นติดกับดัก ทั้งสองมีส่วนร่วมในเกมแห่งไหวพริบและการหลอกลวง ผลักดันและดึงดูดความรัก เพียงเพื่อจะค้นพบความลับที่น่าตกใจเกี่ยวกับแดนสวรรค์โดยไม่คาดคิด
           นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ ซีรีส์จีนใน Youku ที่จะเปิดตัวฉายในปี 2024-2025 ยังมีความสนุกของซีรีส์จากแดนมังกรที่เตรียมวางแผนออกอากาศมอบความสุขให้คอซีรีส์ได้ติดตามอีกมากมาย หากมีความคืบหน้าอย่างไร กระปุกดอทคอมจะรีบนำมาอัปเดตอย่างแน่นอน

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เว็บไซต์ MyDramaList
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก 优酷Youku, เฟซบุ๊ก Youku Thailand, เฟซบุ๊ก Youku, เว็บไซต์ weibo (1), (2), (3), (4), (5), (6), (7), (8), (9), (10), ยูทูบแชนแนล YOUKU, x @Cpop_Melon

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำซีรีส์จีนในสตรีมมิ่ง Youku น่าดู ในปี 2024-2025 อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:54:06 11,357 อ่าน
TOP