ช็อกคาโรง ! 8 หนังเจ้าปัญหา ที่มีคนตายระหว่างดูมาแล้ว

8 หนังเจ้าปัญหา

          เปิดกรุ 8 หนังดังทำคนดูอินจัดและเสียชีวิตระหว่างชมมาแล้ว มีทั้งหนังสยองขวัญ หนังแฟนตาซี หรือแม้แต่หนังตลก

          การที่หนังสักเรื่องสามารถทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมได้ เราถือว่าหนังเรื่องนั้นประสบความสำเร็จระดับหนึ่งแล้ว แต่มีหนังหลายเรื่องเหมือนกันที่ทำให้ผู้ชมรู้สึก "อิน" เกินไป จนถึงขั้นเสียชีวิตคาโรงไปเลยก็มี ซึ่งกระปุกดอทคอมอยากพาคุณไปพบกับหนัง 8 เรื่องที่เคยมีคนดูเสียชีวิตระหว่างชมมาแล้ว โดยเรารวบรวมขอมูลจากเว็บไซต์ Looper ที่จะทำให้คุณรู้ว่านอกจากหนังสยองขวัญแล้ว หนังตลกก็ทำคนตายได้เหมือนกัน 

The Conjuring 2 (2016)

          ความน่ากลัวของหนังเรื่องนี้ อาจทำให้หลายคนผวาจนจอนไม่หลับ แต่สำหรับผู้ชมแดนภารตะรายหนึ่ง หนังเรื่องนี้ทำให้เขาเสียชีวิตเลยทีเดียว โดยเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2016 สื่อท้องถิ่นของอินเดียอย่าง Times of India รายงานว่า ชายวัย 65 ในรัฐทมิฬนาฑู เสียชีวิตระหว่างชมฉากสุดท้ายของหนัง The Conjuring 2 หลังจากเขาบ่นว่ามีอาการเจ็บหน้าอกขณะชมภาพยนตร์ อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสยองไปกว่านั้นคือ ระหว่างที่ศพของเขาถูกส่งไปชันสูตรยังโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ทั้งศพและคนขับรถคันนั้นเกิดหายไปอย่างไร้ร่องรอย (อ่านข่าว: หลอนแรง ชายอินเดียหัวใจวายคาโรงหนังขณะดู Conjuring 2 คลิก)

8 หนังเจ้าปัญหา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Conjuring

Raju Gari Gadi (2015)

          เรื่องราวของ 7 ผู้เข้าแข่งขันรายการเรียลลิตี้โชว์ ที่ต้องเอาตัวรอดข้ามคืนภายในบ้านผีสิง อาจสมจริงเกินไปสำหรับชายวัย 55 ในเมืองไฮเดอไฮเดอราบัด ที่เกิดอาการหัวใจวายและเสียชีวิตระหว่างดูหนังเรื่องนี้ โดยมีรายงานว่าเขาเดินออกจากโรงแล้วกลับเข้ามานั่งใหม่ถึง 2 รอบ ก่อนที่พนักงานโรงหนังจะพบเขาเสียชีวิตคาเก้าอี้หลังจากหนังฉายจบ ซึ่งเมื่อตำรวจติดต่อไปยังครอบครัวของชายคนดังกล่าว ความจริงก็ถูกเปิดเผยว่าเขามีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจอยู่ก่อนแล้ว

8 หนังเจ้าปัญหา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Raju Gari Gadi

Grand Masti (2013)

          แม้หนังเรื่องอื่น ๆ ในลิสจะเป็นหนังแนวตื่นเต้นหรือสยองขวัญ แต่สำหรับหนังอินเดียเรื่อง Grand Masti คือหนังตลกที่ทำให้ผู้ชมหัวเราะจนเสียชีวิต โดยผู้เคราะห์ร้ายเป็นชายวัย 22 ที่เข้าไปดูหนังเรื่องนี้กับแฟนสาว ซึ่งทำให้เขาหัวเราะหนักมากจนเกิดภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน โดยโฆษกของโรงภาพยนตร์ให้สัมภาษณ์กับ DNA India ว่าชายคนดังกล่าวหัวเราะอย่างหนัก ก่อนเกิดภาวะสมองขาดเลือดอย่างรุนแรง ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

8 หนังเจ้าปัญหา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Grand Masti

The Twilight Saga: Eclipse (2010)

          ขณะที่หลายคนจิกกัดเล่น ๆ ว่ายอมตายดีกว่าหากต้องดูหนังเรื่อง Twilight แต่ทราบหรือไม่ว่ามีคนเสียชีวิตระหว่างการฉายหนังเรื่องนี้จริง ๆ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นกับชายวัย 23 ที่แอบเข้าไปชมหนังเรื่อง The Twilight Saga: Eclipse ในเมืองเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ก่อนที่พนักงานของโรงจะพบว่าหมดสติพร้อมขวดวิสกี้เปล่า ๆ ที่ตกอยู่บนพื้น ซึ่งภายหลังมีรายงานออกมาว่า เขาเสียชีวิตด้วยภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษ และเขาเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องการดื่มสุรามานานแล้ว

8 หนังเจ้าปัญหา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Twilight Saga

Avatar (2009)

          เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) สร้างหนังเรื่อง Avatar ด้วยเทคนิคแปลกตา ซึ่งอาจเร้าใจเกินไปสำหรับชายวัย 42 ชาวไต้หวัน ที่อาการไม่สู้ดีระหว่างดูหนัง และหมดสติด้วยอาการสมองขาดเลือดอย่างรุนแรงเมื่อเขาถึงมือแพทย์ที่ห้องฉุกเฉิน ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตหลังจากนั้นเพียง 11 วัน โดยแพทย์วินิจฉัยว่าเขา "ตื่นเต้นจากการดูหนังมากเกินไป" ซึ่งชายคนดังกล่าวมีประวัติความดันเลือดสูงมาก่อน

8 หนังเจ้าปัญหา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Avatar

The Passion of the Christ (2004)

          ผู้กำกับ เมล กิบสัน (Mel Gibson) เล่าเรื่องราวในช่วงที่พระเยซูถูกตรึงไม้กางเขน ที่หลายคนวิจารณ์ว่าหนังใช้ความรุนแรงค่อนข้างมาก ซึ่งในช่วงที่หนังเข้าฉายเมื่อปี 2004 มีอยู่ 2 เหตุการณ์ที่ผู้ชมเสียชีวิตในโรงภาพยนตร์ เหตุการณ์แรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2004 เมื่อหญิงวัย 56 ในรัฐแคนซัส เกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันระหว่างชมฉากตรึงไม้กางเขน ซึ่งเป็นส่วนที่น่าสะเทือนใจที่สุดของหนัง ส่วนในอีก 1 เดือนถัดมา เหตุการณ์ลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นกับชายชาวบราซิลวัย 43 ที่หมดสติไปเฉย ๆ ขณะดูนั่งดูหนังข้างภรรยา โดยเขาได้รับการช่วยเหลือเบื้องต้นในโรงภาพยนตร์แต่ก็เสียชีวิตในที่สุด 

8 หนังเจ้าปัญหา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Passion of the Christ

Aliens (1986)

          Aliens อาจไม่ใช่หนังน่ากลัวสำหรับบางคน แต่สำหรับนักเรียนชายคนหนึ่งในประเทศอินเดีย นี่อาจเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนานา โดยระหว่างร่วมกิจกรรมดูหนังสยองขวัญแบบมาราธอน นักเรียนคนดังกล่าวได้ออกไปเข้าห้องน้ำ ก่อนจะออกมาด้านนอกแล้วเริ่มกรีดร้องด้วยอาการช็อก และเสียชีวิตหลังจากนั้นเพียงไม่นาน  ซึ่งสำนักข่าว Times of India รายงานเมื่อเดือนธันวาคม 2010 ว่าไม่มีนักดูหนังคนอื่น ๆ รับรู้ถึงความผิดปกติดังกล่าว จนกระทั่งมีคนมาพบแต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตของเขาได้ทัน

8 หนังเจ้าปัญหา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Alien

The Creeping Unknown (1955)

          The Creeping Unknown คือหนังสัญชาติอังกฤษที่มีชื่อเดิมว่า The Quatermass Xperiment เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนักบินอวกาศที่เดินทางกลับมาบนโลก พร้อมติดเชื้อปรสิตจากต่างดาวที่อาจทำลายล้างทุกชีวิตบนโลกมนุษย์ ซึ่งเหตุการณ์น่าเศร้าที่เกิดขึ้นระหว่างการฉายหนังเรื่องนี้ เกิดขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน 1956 กับเด็กชายในรัฐอิลลินอยส์วัย 9 ขวบ ที่เกิดอาการหลอดเลือดฉีกขาดและเสียชีวิตระหว่างรับชมภาพยนตร์

8 หนังเจ้าปัญหา
ภาพจาก เว็บไซต์ Looper

          จริงอยู่ที่เนื้อหาของหนังอาจไม่ใช่ปัจจัยหลักของการเสียชีวิตคาโรง เพราะปัญหาสุขภาพของผู้ชมคือส่วนสำคัญในหลายกรณี ดังนั้นควรตรวจสอบร่างกายของคุณเสียก่อนว่าพร้อมหรือไม่ เหตุการณ์แบบนี้จะได้ไม่เกิดขึ้นกับคุณ
    ช็อกคาโรง ! 8 หนังเจ้าปัญหา ที่มีคนตายระหว่างดูมาแล้ว โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2559 เวลา 15:08:32 2,969 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: ช็อกคาโรง ! 8 หนังเจ้าปัญหา ที่มีคนตายระหว่างดูมาแล้ว ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP