ฉลาดเกมส์โกง ขึ้นทำเนียบหนังทำเงินอันดับ 6 Worldwide Box Office !

ฉลาดเกมส์โกง

          แรงจนฉุดไม่อยู่ ! ฉลาดเกมส์โกง ทะยานขึ้นทำเนียบหนังทำเงินสูงสุดอันดับ 6 จากทั่วโลก ประจำสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

          เรียกได้ว่าตอนนี้ไม่มีอะไรมาขัดขวางได้แล้วจริง ๆ สำหรับกระแสของ ฉลาดเกมส์โกง หนังไทยน้ำดีจากค่าย GDH ที่ได้ใจแฟนหนังวัยเตรียมสอบกันไปถ้วนหน้า การันตีด้วยรายได้ในประเทศกว่า 112.5 ล้านบาท (อ้างอิงจาก: เว็บไซต์ Box Office Mojo) พร้อมขึ้นแท่นหนังไทยที่ทำเงินสูงสุดอันดับ 1 ในฮ่องกงด้วยรายได้ 4.1 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือ 17.3 ล้านบาท ภายใน 3 วันหลังเข้าฉาย รวมถึงรายได้จากไต้หวันอีกมากกว่า 120 ล้านบาทที่มีแววว่าจะสูงขึ้นอีกเรื่อย ๆ เพราะกระแสคำวิจารณ์ชื่นชมกันปากต่อปากชุดใหญ่จากผู้ที่ได้รับชมมาแล้ว (อ่านเพิ่มเติม: ฉลาดเกมส์โกง เจ๋ง ! ครองอันดับ 1 หนังทำเงินฮ่องกง)


https://twitter.com/gdh559/status/919516440633511942
          เพียงเท่านี้ยังไม่พอเมื่อล่าสุด ทางทวิตเตอร์ GDH ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงรายได้รวมจากทั่วประเทศจีนอีกว่า ฉลาดเกมส์โกง ทำเงินไปแล้วมากกว่า 100 ล้านหยวน หรือ ประมาณ 500 ล้านบาท นับตั้งแต่วันออกฉายแค่เพียง 3 วันเท่านั้น ! แถมยังไต่ทะยานขึ้นสู่อันดับ 6 ของทำเนียบหนังทำเงินมากที่สุดจากทั่วโลก Worldwide Box Office ประจำสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมรายได้ทั้งหมด 16.8 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 556 ล้านบาท (อ้างอิงจาก: เว็บไซต์ comScore)

ฉลาดเกมส์โกง

          โปรเจคท์หนังไทย ฉลาดเกมส์โกง ยังเป็นหนังจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เรื่องแรกที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นภาพยนตร์เปิดเทศกาลของงาน 16th New York Asian Film Festival (NYAFF) งานเทศกาลภาพยนตร์เอเชียในนครนิวยอร์ก ครั้งที่ 16 จัดขึ้นในวันที่ 20 พฤษภาคม 2017 ถึงวันที่ 13 มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมา อย่างสมฐานะผู้ชนะรางวัลสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Feature) โดยมีนักแสดงนำสาว ออกแบบ ชุติมนฑน์ จึงเจริญสุข คว้ารางวัลนักแสดงดาวรุ่งเอเชีย Screen International Rising Star Asia Award จากงานเทศกาลเดียวกันอีกด้วย (รายงานจากเว็บไซต์ Screendaily)

ฉลาดเกมส์โกง

ฉลาดเกมส์โกง

          นอกจากนี้ ยังมีรายการจาก Focus on Asia อีกว่า เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ฉลาดเกมส์โกง ยังคงเดินสายรับรางวัลกันอย่างต่อเนื่องในงาน Asia Fukuoka International Film Festival ประจำปี 2017 โดยครั้งนี้ผู้กำกับคนเก่ง บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ได้กล่าวความรู้สึกหลังฉลาดเกมส์โกงได้รับรางวัลภาพยนตร์ขวัญใจคนดู (Fukuoka Audience Award) รางวัลใหญ่แห่งงานเทศกาลหนังครั้งนี้ไว้ว่า "ขอบคุณทุก ๆ คนครับ ผมขอรับรางวัลนี้แทนทีมงานทุก ๆ คน ที่ไม่สามารถมาร่วมงานนี้ได้ และเนื่องจากเทศกาลหนังในครั้งนี้ได้มีการจัดฉายหนังไทยด้วย ผมจึงคิดว่ารางวัลนี้ไม่ใช่รางวัลสำหรับภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง เพียงเรื่องเดียว แต่เป็นรางวัลสำหรับหนังไทยทุกเรื่องที่ได้เข้าร่วมในเทศกาลนี้ครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ"

          นับเป็นอีกก้าวสำคัญและเป็นประวัติศาสตร์ของวงการภาพยนตร์ไทยจริง ๆ สำหรับสถิติรายได้และรางวัลต่าง ๆ ที่ ฉลาดเกมส์โกง ได้สร้างไว้ในปีนี้ และก็คงต้องจับตามองกันต่อไปอีกว่าหนังวัยรุ่นพล็อตเรื่องสุดชิคเรื่องนี้ จะกระโดดไปสู่ความสำเร็จได้อีกไกลแค่ไหน เพราะในตอนนี้ก็ถือเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการบุกตลาดภาพยนตร์ต่างประเทศเพียงเท่านั้น !

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH, ทวิตเตอร์ GDH

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฉลาดเกมส์โกง ขึ้นทำเนียบหนังทำเงินอันดับ 6 Worldwide Box Office ! โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2560 เวลา 16:44:09 21,804 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP