x close

ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ หนังซอมบี้ไทย โดย โขม ก้องเกียรติ พร้อมออกไล่ล่าและกัดกิน

           สมรภูมินี้เดือดแน่ !! เมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 ไม่ได้มีแค่กองทัพทหารญี่ปุ่นที่กำลังรุกรานประเทศไทย แต่กลับนำพา "บางสิ่ง" เข้ามาในสนามรบด้วย ! ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ หนังใหม่ของ ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับ "ขุนพันธ์" และ "ลองของ" นำแสดงโดย นนกุล และ อัด อวัช
หนังซอมบี้ไทย ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Black Dragon Entertainment

           ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ หนังซอมบี้ไทยเรื่องใหม่จากฝีมือของ ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับจากแฟรนไชส์ "ขุนพันธ์" และ "ลองของ" เพียงแค่โปสเตอร์แรกถูกปล่อยออกมาก็เรียกความสนใจจากคอหนังซอมบี้ได้เป็นอย่างดี จากภาพเผยให้เห็นแผ่นหลังของชายหนุ่มที่เบื้องหน้าเต็มไปด้วยซอมบี้ ซากสิ่งมีชีวิตที่ดูน่าสยดสยอง พูดเลยว่า "คาดหวังรอแล้วนะ" ส่วนเนื้อเรื่องของ ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ จะพาย้อนกลับไปในปี พ.ศ. 2484 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อกองทัพญี่ปุ่นยกพลขึ้นบก โดยมีกลุ่มยุวชนทหารหน่วย "ช.พ.๑" ถูกเกณฑ์ไปร่วมต่อต้าน ซึ่งสมรภูมินี้ไม่ได้มีแต่กองกำลังทหารเพียงอย่างเดียว แต่กลับมีบางอย่างแฝงอยู่ด้วย ส่วนเรื่องราวเต็ม ๆ เป็นอย่างไรนั้นมาติดตามพร้อม ๆ กันได้เลย
หนังซอมบี้ไทย ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Black Dragon Entertainment

ตัวอย่างหนัง ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ

เรื่องย่อ ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ
บอกเล่าอะไร

หนังซอมบี้ไทย ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Black Dragon Entertainment

หนังซอมบี้ไทย ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Black Dragon Entertainment

          ใน ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2484 ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยกำลังระส่ำระสายจากการบุกรุกของทหารญี่ปุ่น ที่มีเป้าหมายจะใช้จังหวัดชุมพรเป็นจุดยกพลขึ้นบก ทุกคนล้วนถูกเรียกรวมพลเพื่อไปต้านทานทหารญี่ปุ่น รวมถึง เมฆ (นนกุล) นายทหารหนุ่มผู้ซื่อสัตย์และพร้อมเสียสละเพื่อประเทศชาติ แต่กลับกัน หมอก (อวัช รัตนปิณฑะ) น้องชายของเมฆ ซึ่งอยู่ในหน่วยยุวชนทหาร กลับคิดจะหนีทัพเพราะเขาไม่อยากเสี่ยงชีวิตเหมือนพี่ชาย ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างรุนแรง แต่สุดท้ายด้วยคำพูดของเมฆ ทำให้หมอกตัดสินใจจะไม่หนีและเข้าร่วมรบ หลังจากนั้นไม่นานกลุ่มยุวชนทหารของหมอกก็พบว่ากองทัพญี่ปุ่นได้นำ "บางสิ่ง" เข้ามาเป็นอาวุธในสนามรบ มันคือทหารญี่ปุ่นที่ไร้สติ ไล่ล่า กัดกินทุกชีวิตที่พบเห็น ในที่สุดหมอกและกลุ่มยุวชนทหารก็ไม่อาจหนีรอดจากการไล่ล่าสงครามครั้งนี้ได้ พวกมันเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์บางอย่าง หมอกและกลุ่มยุวชนทหารต้องพยายามที่จะครองสติเอาไว้ให้ได้มากที่สุด ก่อนที่เขาจะสูญเสียตัวตนไปตลอดกาล

หนังซอมบี้ไทย ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Black Dragon Entertainment

          ในขณะเดียวกัน ประเทศไทยและญี่ปุ่นก็ยุติการสู้รบลง พร้อมทั้งประกาศตัวเป็นพันธมิตรกัน เมฆได้รับคำสั่งด่วนให้เข้าร่วมภารกิจพิเศษภายใต้การนำของร้อยเอก นากามูระ (เซกิ โอเซกิ) เพื่อกวาดล้างสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ที่หลุดจากการควบคุมไป แต่เมฆกลับพบว่าน้องชายของเขาอาจกลายเป็นเป้าหมายที่ต้องถูกกวาดล้างด้วยเช่นกัน

หนัง ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ
นำแสดงโดย

  • นนกุล ชานน สันตินธรกุล
  • ซิดนีย์ สุพิชชา สังขจินดา
  • อัด อวัช รัตนปิณฑะ
  • เซกิ โอเซกิ
  • อัครัฐ นิมิตรชัย
  • ธวัชนินทร์ ดารายน
  • ธนดล เอื้อพงษ์
  • กันตพัฒน์ เกษมสันต์ ณ อยุธยา
           คอหนังซอมบี้เตรียมตัวให้พร้อม ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ วางกำหนดฉายไว้ 1 สิงหาคม 2567

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Black Dragon Entertainment

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ หนังซอมบี้ไทย โดย โขม ก้องเกียรติ พร้อมออกไล่ล่าและกัดกิน อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2567 เวลา 10:02:53 10,903 อ่าน
TOP